11 Loại Thuốc Trị Viêm Da Cơ Địa Tốt Nhất Và Lưu Ý Cần Biết

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Thuốc trị viêm da cơ địa (bôi, uống) được chỉ định dựa trên mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Để tránh tác dụng phụ, cần dùng thuốc theo bác sĩ hướng dẫn.

thuốc trị viêm da cơ địa
Tùy thuộc vào mức độ tổn thương da, bác sĩ sẽ kê toa các thuốc trị viêm da cơ địa phù hợp

Thuốc bôi trị viêm da cơ địa

Các loại thuốc bôi trị viêm da cơ địa chứa những thành phần có khả năng điều trị viêm tại chỗ, dị ứng và các triệu chứng.

1. Thuốc bôi kháng khuẩn và làm dịu da

Nhóm thuốc này có tác dụng làm dịu da, chống khuẩn và sát trùng nhẹ trên da. Đồng thời giúp giảm các triệu chứng. Những loại thường dùng:

– Hồ nước:

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan - Giám đốc chuyên môn Thuốc dân tộc sẽ đưa ra câu trả lời CHUẨN XÁC nhất. Xem thêm....

Hồ nước thường dùng khi tổn thương trên da vừa mới bùng phát. Thuốc chứa Kẽm oxyd, Glycerin và bột Talc; tác dụng làm săn da, sát khuẩn, làm dịu các tổn thương hở trên da và giảm đau rát. Dùng 1 – 2 lần/ ngày.

thuốc bôi trị viêm da cơ địa
Dung dịch hồ nước có tác dụng sát trùng, khử khuẩn và làm dịu da khi tổn thương mới bùng phát

– Kẽm oxide 10%:

Kẽm oxide 10% có công dụng khử khuẩn nhẹ, làm dịu tổn thương da, ngăn ngừa trợt loét và hỗ trợ bảo vệ da. Loại thuốc này được chỉ định với liều thông thường là 2 – 3 lần/ ngày để điều trị bệnh viêm da cơ địa. 

– Dung dịch Hexamidine và Chlorhexidine thoa ngoài da:

Dung dịch Hexamidine và Chlorhexidine cũng có khả năng sát khuẩn nhẹ. Các loại thuốc bôi này thường mang đến hiệu quả đối với tổn thương da do viêm da cơ địa ở giai đoạn cấp.

2. Kem hay thuốc mỡ Corticoid

Corticoid là loại thuốc bôi được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh viêm da cơ địa. Thuốc có khả năng chống dị ứng, giảm ngứa, điều trị viêm da.

viêm da cơ địa bôi thuốc gì
Với những trường hợp tổn thương nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định thuốc bôi chứa corticoid

Thường có tác dụng nhanh chóng nhưng thuốc bôi Corticoid có thể gây ra nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Bao gồm mỏng da, teo da, giãn mao mạch hay tăng nguy cơ nhiễm trùng, viêm nang lông. Tốt nhất nên dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Các thuốc corticoid bôi ngoài da dù hàm lượng thấp, nhẹ, nhưng nếu lạm dụng vẫn có khả năng thấm vào máu gây tác dụng toàn thân, gây biến chứng khó lường. ĐỪNG CHỦ QUAN!

3. Thuốc bôi có chứa Acid Salicylic

Acid Salicylic thường được kê toa trong điều trị viêm da cơ địa mãn tính. Hoạt chất này có tác dụng khử trùng nhẹ và hỗ trợ loại bỏ các tế bào chết bong tróc trên bề mặt da.

Thuốc chứa Acid Salicylic thường được bào chế dưới dạng thuốc mỡ và kem bôi ngoài da. Chống chỉ định với tổn thương hở, viêm da cơ địa bội nhiễm, viêm da cơ địa trên mặt.

ĐỌC THÊM: Cách Giảm Ngứa Khi Bị Viêm Da Cơ Địa Hiệu Quả Nhanh

4. Thuốc kháng sinh tại chỗ

Kháng sinh tại chỗ thường được chỉ định cho các trường hợp viêm da cơ địa bội nhiễm hay nhiễm trùng. Thuốc giúp điều trị nhiễm trùng trên da.

Isotretinoin, Zinc Acetate và Benzoyl Peroxide là các loại kháng sinh dạng bôi được dùng phổ biến trong điều trị bệnh viêm da cơ địa.

5. Thuốc bôi ức chế miễn dịch – Tacrolimus

Đây là thuốc bôi trị viêm da cơ địa được dùng phổ biến. Thuốc có công dụng ức chế phản ứng miễn dịch quá mức, giảm sưng, chống viêm, hỗ trợ làm lành các vết nứt nẻ trên bề mặt da.

thuốc bôi trị viêm da cơ địa
Tacrolimus là loại thuốc bôi ức chế miễn dịch được dùng tương đối phổ biến trong điều trị viêm da cơ địa

Tacrolimus làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, nếu dùng trong thời gian dài có khả năng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

6. Một số loại kem làm mềm da

Kem làm mềm da giúp trị da khô ráp, bong tróc nhiều hay nứt nẻ. Từ đó giảm triệu chứng và ngăn viêm da cơ địa bùng phát. Những loại thường dùng:

 • Lactcare-HC Lotion 1%
 • Physiogel cream
 • Kem dưỡng da có chứa vitamin E

Viêm da cơ địa nên uống thuốc gì?

Với những trường hợp tổn thương da có mức độ nặng, xảy ra trên phạm vi rộng và gây ngứa nhiều, bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc trị viêm da cơ địa theo đường uống sau đây:

1. Thuốc kháng Histamine H1

Thuốc kháng Histamine H1 có tác dụng chống dị ứng, trị ngứa, kiểm soát các triệu chứng cơ năng, đồng thời làm giảm khả năng lan tỏa của tổn thương trên da. Các thuốc được dùng trong điều trị viêm da cơ địa có thể là:

 • Clorpheniramine
 • Promethazin hydroclorid
 • Brompheniramin maleat
 • Loratadin
 • Acrivastin
 • Fexofenadin
 • Cetirizin hydroclorid

Thuốc kháng histamine H1 tương đối an toàn. Tuy nhiên đôi khi tác dụng phụ an thần, buồn ngủ, giảm khả năng tập trung… có thể xảy ra.

2. Thuốc Corticosteroid đường uống

Thuốc Corticosteroid đường uống có công dụng kiểm soát nhanh chóng các triệu chứng viêm da cơ địa hay tình trạng nổi mề đay. Thuốc được dùng cho người không đạt hiệu quả khi dùng thuốc khác.

viêm da cơ địa uống thuốc gì
Bên cạnh thuốc bôi, bác sĩ có thể chỉ định thuốc uống kết hợp để nâng cao hiệu quả điều trị viêm da cơ địa

Một số loại được dùng phổ biến trong điều trị viêm da cơ địa bao gồm:

 • Medrol
 • Metasone
 • Prednison

Cần tuân thủ chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa khi dùng thuốc Corticosteroid đường uống.

3. Thuốc kháng sinh

Kháng sinh đường uống được dùng phổ biến trong điều trị viêm da cơ địa bội nhiễm có mức độ nặng hay nhiễm trùng lan tỏa trên phạm vi rộng. Thuốc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và hỗ trợ hồi phục hàng rào bảo vệ da.

Để chỉ định loại kháng sinh phù hợp, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ nhiễm trùng và chủng vi khuẩn gây bệnh. Amoxicillin và Cephalosporin là 2 loại kháng sinh đường uống được dùng phổ biến nhất. 

LO NGẠI THUỐC TÂY TIỀM ẨN NGUY CƠ TÁC DỤNG PHỤ, LIÊN HỆ NGAY BÁC SĨ NHẬN GIẢI PHÁP AN TOÀN

4. Thuốc giảm đau và kháng viêm

Nhóm thuốc này thường được cân nhắc trong trường hợp tổn thương do viêm da cơ địa gây ra bị phù nề, sưng viêm và gây đau rát nghiêm trọng. Bên cạnh đó còn đáp ứng trong trường hợp viêm da cơ địa bội nhiễm gây đau nhức cơ thể hay làm tăng thân nhiệt.

thuốc uống trị viêm da cơ địa
Paracetamol là thuốc giảm đau có thể được kê toa trong trường hợp tổn thương gây đau nhiều

Đối với thuốc giảm đau, Paracetamol là loại được dùng phổ biến nhất, có thể hỗ trợ cải thiện các cơn đau ở mức độ từ nhẹ cho tới trung bình. Thuốc chống viêm không steroid (như ibuprofen, Diclofenac, Naproxen và Meloxicam) dùng cho trường hợp nghiêm trọng hơn.

Thanh bì Dưỡng can thang: Kết hợp TRONG UỐNG – NGOÀI BÔI trị viêm da cơ địa TỪ GỐC, lành da toàn diện

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc chữa viêm da cơ địa NỔI DANH Thuốc dân tộc. Được phát triển từ công thức thuốc chữa viêm da bí truyền của người Tày – Bắc Kạn và bài Trợ tạng bì của Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông, dưới sự trợ giúp của Y học hiện đại, qua nhiều nghiên cứu bài bản, Thanh bì Dưỡng can thang được làm mới, hoàn thiện, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời.

Sự ra đời của bài thuốc đánh dấu bước ĐỘT PHÁ trong điều trị viêm da cơ địa và viêm da tự miễn bằng Y học cổ truyền. Đồng thời khẳng định những nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong suốt hành trình hoàn thiện bài thuốc.

Mời quý độc giả theo dõi ký sự hoàn thiện bài thuốc qua video bên dưới:

Được nghiên cứu bài bản và thử nghiệm chuyên sâu bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

Kết hợp “3 trong 1” cho tác động HOÀN CHỈNH

Khác với các loại thuốc chỉ có dạng uống, bôi thông thường, Thanh bì Dưỡng can thang là sự kết hợp nhuần nhuyễn của 3 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA theo cơ chế NỘI ẨM – NGOẠI ĐỒ (trong uống – ngoài bôi). Từ đó, bài thuốc tạo tác động kép từ trong ra ngoài, xử lý được gốc rễ căn nguyên bệnh.

 • Thuốc NGÂM RỬA: Tác dụng chính là sát khuẩn, tiêu viêm, xử lý vùng da tổn thương, ngăn chặn nguy cơ bội nhiễm, tạo điều kiện cho thuốc bôi thẩm thấu tốt hơn.
 • Thuốc BÔI: Làm mềm vùng da bị bệnh, xoa dịu cảm giác ngứa ngáy, tạo điều kiện cho làn da nhanh phục hồi, ngăn chặn nguy cơ hình thành sẹo.
 • Thuốc UỐNG: Thanh nhiệt, đào thải độc tố bên trong cơ thể, xử lý gốc rễ căn nguyên bệnh, tăng cường chức năng miễn dịch làn da, ngăn ngừa nguy cơ tái phát viêm da cơ địa. 

NÊN ĐỌC: Thanh bì Dưỡng can thang – Bước ĐỘT PHÁ đẩy lùi viêm da cơ địa TỪ GỐC bằng thảo dược thiên nhiên

Bài thuốc thảo dược toàn diện chữa viêm da cơ địa
Bài thuốc thảo dược toàn diện chữa viêm da cơ địa

Đặc biệt, bài thuốc có tính cá nhân hóa cao, cho phép gia giảm linh hoạt theo từng thể bệnh, cơ địa mỗi người. Trung tâm Thuốc dân tộc đảm bảo không sử dụng chung đơn thuốc cho mọi bệnh nhân.

Quy tụ 30 vị thuốc quý, phối chế theo tỷ lệ vàng

Với thế mạnh sẵn có về dược liệu khi sở hữu hệ thống vườn thuốc Nam rộng 100ha tại khắp các tỉnh thành, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng 100% thảo dược sạch chuẩn GACP-WHO trong bào chế Thanh bì Dưỡng can thang. Nhờ vậy bài thuốc đảm bảo an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng.

Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch tự nhiên
Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch tự nhiên

Đặc biệt, các vị thuốc còn dồi dào dược tính, có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, chống ngứa, xử lý viêm mủ, làm lành da nhanh chóng. Điều này càng làm tăng hiệu quả trị viêm da cơ địa của Thanh bì Dưỡng can thang trong thực tiễn.

Hiệu quả lên đến 95%, hạn chế tái phát sau thời gian dài

Từ khi được đưa vào ứng dụng, Thanh bì Dưỡng can thang giúp đẩy lùi viêm da cơ địa ở hàng ngàn bệnh nhân, cho tỷ lệ thành công lên đến 95%, hạn chế tái phát sau thời gian dài. Một số trường hợp do cơ địa chậm hấp thu dược chất hoặc chưa kiêng khem khoa học nên cần thêm thời gian. 

ĐỪNG BỎ LỠ: Giới chuyên gia đánh giá cao, bệnh nhân tin tưởng LỰA CHỌN Thanh bì Dưỡng can thang

Hiệu quả của bài thuốc lên đến 95%
Hiệu quả của bài thuốc lên đến 95%

Trong số hàng ngàn bệnh nhân đã điều trị thành công viêm da cơ địa có trường hợp của chị Nguyễn Thị Thỏa – Bệnh nhân bị viêm da cơ địa suốt 7 năm, mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn, không thể tự tay chăm sóc gia đình. Nhờ tin tưởng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang, tình trạng bệnh của chị Thỏa đã được đẩy lùi, cuộc sống sinh hoạt dần trở lại bình thường:

Ngoài chị Thỏa, nhiều bệnh nhân cũng đã nhắn tin phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Với những ưu điểm vượt trội về thành phần, công thức và hiệu quả chuyên sâu, Thanh bì Dưỡng can thang được VTV2 Sống khỏe mỗi ngày số phát sóng 16/11/2019 đưa tin giới thiệu. Theo chương trình, bài thuốc hoàn toàn phù hợp với cơ địa người hiện thời, an toàn, lành tính. 

Toàn bộ chương trình xem TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Lưu ý khi dùng các thuốc trị viêm da cơ địa

Khi sử dụng thuốc trị viêm da cơ địa, cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

 • Chỉ dùng thuốc khi được bác sĩ Da liễu chỉ định và hướng dẫn.
 • Không tùy tiện sử dụng thuốc, điều chỉnh liều dùng, tần suất và thời gian dùng thuốc.
 • Đối với thuốc bôi trị viêm da cơ địa, cần chú ý dùng nước muối sinh lý vệ sinh sạch sẽ tay và vùng da bệnh trước khi thoa thuốc.
 • Đối với thuốc ức chế miễn dịch hay corticoid, tuyệt đối không dùng trong thời gian dài hay thoa thuốc 1 lớp quá dày.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu gặp phải những vấn đề bất thường, hãy tìm gặp ngay bác sĩ để có biện pháp xử lý phù hợp.
 • Bên cạnh việc dùng thuốc, cần chú ý chăm sóc và bảo vệ da, điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ đắc lực cho quá trình kiểm soát bệnh.

Tốt nhất bạn nên chủ động thăm khám để được bác sĩ chỉ định thuốc trị viêm da cơ địa phù hợp. Song song đó cần chăm sóc da đúng cách.

THAM KHẢO THÊM:

Xem thêm

Ngày đăng 16:50 - 18/11/2023 - Cập nhật lúc: 16:51 - 18/11/2023
Chia sẻ:
Xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” trên VTV2 chị Thỏa đã chia sẻ với khán giả truyền hình về hiệu quả của bài thuốc ...

Bình luận (31)

 1. Nguyễn Thảo Anh
  Nguyễn Thảo Anh says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa mạn tính đã nhiều năm, đi khắp các viện lớn nhỏ rồi mà chẳng đâu đến đâu, bệnh vẫn tái đi tái lại hoài. Da nhiều mụn nước li ti, rỉ dịch, khổ nhất là tôi bị nặng ở tay nên làm gì cũng khó khăn, mà còn là phụ nữ ra ngoài với bàn tay như này tự ti lắm. Ai biết có thuốc nào hoặc phương pháp nào điều trị tốt có thể chỉ giúp

  1. Trương Hồng
   Trương Hồng says:

   Ai bị bệnh viêm da cơ địa mới thấu được khổ như thế nào. Ngay cả mùa hè nóng nực mình cũng không dám mặc đồ ngắn, lúc nào cũng quần áo dài tay che kín mít. Ngại nhất là gặp người này người kia thấy da dẻ mình như vậy rồi hỏi thăm. Mình bị bệnh nó đeo bám đến tận 5 năm trời, từ khi sinh viên cho đến khi lập gia đình và giờ đã có 2 đứa con, cũng may mắn là được chồng hiểu và thông cảm, 2 con may mắn không ai di truyền bệnh từ mẹ, mình nghe nói bệnh này di truyền nặng lắm vì có yếu tố cơ địa. Bây giờ chỉ lo lớn lên con không biết có bị giống mình không, nếu con bị thì khổ lắm, bệnh này hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa đặc trị, các thuốc trên bài cũng chỉ là làm nhẹ triệu chứng tạm thời thôi

  2. Hoàng Ngân
   Hoàng Ngân says:

   Mọi người đã bao giờ dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc điều trị chưa, nếu chưa thì đi khám lấy thuốc về dùng thử đi. Tôi bị viêm da cơ địa mạn tính dùng thuốc này thấy tốt lắm, bệnh lui được hơn 1 năm nay rồi. Trước kia tôi cũng bị viêm da cơ địa rất nặng, không chỉ ở tay chân mà rải rác khắp người, da khô, sần, ngứa ngáy , dùng thuốc tây mấy năm trời hết bôi rồi uống khỏi được đợt này lại tái phát đợt mới. Cho đến tháng 6 năm ngoái được một người bạn giới thiệu cho đến trung tâm thuốc dân tộc điều trị, tôi đến khám thì được bác sĩ kê đơn cho bài thuốc thanh bì dưỡng can thang gồm thuốc uống, thuốc bôi, lá ngâm rửa. Thuốc này dùng hơi lích kích chút vì phải kết hợp nhiều loại với cả dùng thuốc trong thời gian tương đối dài nhưng bù lại thì kết quả quá mỹ mãn. Tôi dùng liên tục 3 tháng trời da dẻ sạch hoàn toàn các tổn thương, dừng thuốc cho đến tận bây giờ vẫn chưa có biểu hiện tái phát lại lần nào. Tôi cũng ý thức được căn bệnh của mình sẽ không thể nào dứt điểm vĩnh viễn được nên bây giờ khỏi được đến đâu hay đến đó, đỡ được trong chừng ấy thời gian qua đã là quá hạnh phúc rồi. Muốn lên đây chia sẻ lại với các bạn gặp căn bệnh giống như tôi có thể biết đâu các bạn cũng đang cần https://thuocdantoc.vn/benh/uu-diem-thanh-bi-duong-can-thang

  3. Huy Nguyễn
   Huy Nguyễn says:

   Thuốc bạn nói phải kết hợp cả thuốc uống nữa hả ? Tôi đi khám tây y mấy lần bác sĩ đều là kê thuốc bôi. Bệnh của tôi cũng mới chỉ ở mức độ nhẹ thì mua thuốc bôi và lá ngâm rửa bên ngoài có được không ?

  4. Nguyễn Thúy Hằng
   Nguyễn Thúy Hằng says:

   Tây y với đông y họ điều trị 2 hướng khác nhau đó. Tôi dùng thuốc tây trước giờ cũng chỉ mỗi thuốc bôi, bác sĩ bảo chỉ trường hợp nào nặng mới phải dùng đến thuốc uống thôi. Còn đông y thì khác, họ điều trị kết hợp cả trong và ngoài ngay cả bệnh giai đoạn nhẹ, thuốc dùng bên ngoài để giảm nhanh triệu chứng còn thuốc uống để điều trị vào sâu nguyên nhân gây bệnh. Đó là tôi đi khám bác sĩ Tuyết Lan của trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ giải thích vậy đó. Mình không có chuyên môn nên hiểu nôm na là vậy. Nhưng tôi dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang kết hợp như bác sĩ nói đúng là hiệu quả tốt thật. Tôi ngưng thuốc đến 5 tháng rồi nhưng vẫn chưa có biểu hiện bị lại. Những thuốc trước đó tôi dùng khỏi căng nhất là được 1 tháng

  5. Lê Văn Dương
   Lê Văn Dương says:

   Ôi cứ đi khám bác sĩ kê đơn sao thì dùng vậy. Tôi nghĩ uống hay bôi cũng được hết, miễn sao khỏi được bệnh là được. Bác nào cho tôi địa chỉ cụ thể của trung tâm thuốc dân tộc này cái

  6. Dương ST
   Dương ST says:

   Trung tâm thuốc dân tộc b31 ngõ 70 nguyễn thị định thanh xuân HN. Có điều kiện đi khám trực tiếp được càng tốt còn không thì liên hệ qua hotline nhờ bác sĩ ở đó tư vấn và gửi thuốc về giúp

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lê Văn Dương,
   Trung tâm Thuốc dân tộc có 3 cơ sở:
   Cơ sở 1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân
   Hotline: (024)7109 6699
   Cơ sở 2: (Cạnh SVĐ Mỹ Đình)
   Hotline 1900 638325
   Cơ sở 3: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Hotline: (028)7109 6699
   Trong trường hợp bạn không thể đến khám trực tiếp được bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 các bác sĩ sẽ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà giúp bạn nhé
   Cảm ơn bạn !

 2. Bùi Văn Lanh
  Bùi Văn Lanh says: Trả lời

  Thuốc hồ nước dùng có hiệu quả không vậy mn? Xem trên hội nhóm nhiều a/c có chia sẻ dùng hồ nước chữa viêm da cơ địa tốt lắm mà không biết thực tế thế nào

  1. Chú Thạnh
   Chú Thạnh says:

   Tôi cũng nghe mấy thánh trên mạng review xong mua cả lố về bôi xát trắng cả người, thấy được mỗi cái dịu mát da chứ có đỡ được tý nào đâu

  2. Lan Đỗ
   Lan Đỗ says:

   Dùng hồ nước tốt mà, giúp sát khuẩn và làm hồi phục tổn thương nhanh. Nhưng ngoài dùng hồ nước tôi vẫn phải kết hợp với thuốc bôi mỡ nữa. Chỉ dùng mình hồ nước không thể điều trị hiệu quả được

  3. Phương Trần
   Phương Trần says:

   Mọi người dùng hồ nước lưu ý là trước khi dùng nên dùng nước muối sát khuẩn trước. Trước tôi dùng không biết toàn bôi mình hồ nước, kết quả là da ngày một tệ hơn, đến khi nó chảy dịch nhiều đi khám bác sĩ mới bảo bị bội nhiễm rồi, hỏi ra mới biết điều trị sai cách

  4. Vũ Văn Miền
   Vũ Văn Miền says:

   Kẽm oxit với hồ nước thì dùng loại nào tốt hơn nhờ ?

 3. Hồ Trang
  Hồ Trang says: Trả lời

  Nhiều loại thế này thì biết dùng loại nào tốt bôi hay uống . Em chỉ mới bị thời gian gần đây, da tróc, khô, ngứa ở đầu gối với mắt cá chân. Ban đầu cứ nghĩ là ngứa thông thường nhưng mãi không khỏi lên mạng tra mới biết khả năng bị viêm da cơ địa rồi. Lười đi khám nên bác nào biết thuốc tốt chỉ giúp em

  1. Nguyễn Thi Hân
   Nguyễn Thi Hân says:

   Bạn ra tiệm thuốc bảo người ta bán cho tysp thuốc hydrocorrtisoene bôi viêm da cơ địa. Mới bị nhẹ chịu khó bôi liên tục 1-2 tuần sẽ khỏi.

  2. Đàm Hường
   Đàm Hường says:

   Mọi người mắc bệnh da liễu bên ngoài da thường chủ quan tự mua thuốc điều trị . Nếu đúng là viêm da cơ địa thật thì bệnh này rất khó điều trị, bác sĩ chữa còn chẳng đâu đến đâu nữa là tự mua thuốc về chữa. Mới bị là giai đoạn vàng điều trị tốt hơn hết nên đi khám bác sĩ để điều trị dứt điểm. Để khi tiến triển thành mạn tính rồi thì xác định bệnh nó theo suốt đời

  3. Tiến Đạt says:

   Chào bạn Hồ Trang,
   Dù là thuốc bôi hay thuốc uống, người bệnh viêm da cơ địa chỉ được phép dùng khi nhận được chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Khi tự ý dùng thuốc bạn sẽ rất dễ gặp phải tình huống rủi ro ngoại ý muốn.
   Để bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng bệnh của bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: (024) 7109 6699 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhé.
   Cảm ơn bạn !

  4. Nguyên Lê
   Nguyên Lê says:

   Đúng đó, nếu là viêm da cơ địa thì không chủ quan được đâu. Mẹ mình bị viêm da cơ đia, bị nứt nẻ bong tróc khắp người, mấy lần bội nhiễm phải nhập viện điều trị rồi. Bệnh này điều trị không tốt nhiễm trùng ăn vào máu là nguy hiểm lắm

 4. Thành Duy
  Thành Duy says: Trả lời

  Có thuốc nào chữa viêm da cơ địa ở mặt được không ?

 5. Loan Đặng
  Loan Đặng says: Trả lời

  Chán dùng thuốc tây quá rồi, gần đây thấy nhiều người chuyển sang dùng đông y chữa viêm da cơ địa tốt. Mình có tìm hiểu thì thấy thuốc thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc được phản hồi khá tốt. Bạn nào đã dùng thuốc này rồi cho mình hỏi có hiệu quả không ?

  1. Lê Thanh Nha
   Lê Thanh Nha says:

   Viêm da cơ địa được xếp vào bệnh mạn tính vì vậy theo đông y là lựa chọn tốt nhất. Thuốc tây hiện tại chỉ là thuốc điều trị triệu chứng giảm nhẹ tức thời. Ngày xưa mình không biết cũng có thời gian dài chạy theo tây y nhưng điều trị mãi vẫn thành một vòng luẩn quẩn khỏi rồi bị, bị rồi lại khỏi nên quyết định chuyển hướng qua thuốc đông y, thuốc mình dùng là thanh bì dưỡng can thang đấy, vừa uống vừa ngâm bôi ngoài da có 3 tháng là khỏi dứt điểm. Biết mà dùng sớm có khi giờ đã không để lại sẹo chằng chịt thế này

  2. Phạm Thùy Trang
   Phạm Thùy Trang says:

   Thuốc thanh bì dưỡng can thang điều trị rất hiệu quả. Cha mình đang dùng đây, hơn 1 tháng nhưng da đã đỡ đến 80% rồi, mụn nước đã đóng vảy hết, đỡ ngứa đáng kể. Có điều thuốc này phải dùng kiên trì. Không có hiệu quả nhanh như thuốc tây được.Liệu trình trung bình 2-3 tháng, bác sĩ bảo nhiều trường hợp nặng có khi phải dùng đến 4 tháng thuốc

  3. Nguyễn Lập
   Nguyễn Lập says:

   Tôi xem trên mạng cũng khen thuốc tốt nên đặt mua về dùng nhưng mới dùng được 5 ngày thì da ngứa và chảy dịch nhiều hơn, lo quá giờ không biết làm sao. Có khi nào do cơ địa tôi không hợp thuốc, sao ai dùng cũng tốt mà mình bị vậy

  4. Trung Hòa
   Trung Hòa says:

   Công thuốc đó bác ơi, tôi cũng bị y chang vậy, hoảng lắm tưởng thuốc có vấn đề gì. Gọi cho bác sĩ hỏi thì bác sĩ giải thích do tình trạng công thuốc, thuốc nó tấn công vào bên trong cơ thể giải độc tiêu viêm đưa độc tố ra ngoài da nên mấy ngày đầu tình trạng sẽ nặng lên sau đó sẽ đỡ dần và khỏi. Tôi bị nguyên tuần đầu, đến tuần thứ 2 thì đỡ đúng như bác sĩ nói. Nếu bạn lo lắng quá thì có thể gọi bác sĩ điều trị để hỏi cho cụ thể

  5. Phúc Bảo
   Phúc Bảo says:

   Lúc đầu đến khám bác sĩ cũng có giải thích với mình tình trạng công thuốc này, bác sĩ bảo không phải ai cũng bị xác suất 10 người chỉ 3-4 người gặp nhưng nếu có gặp thì cũng không vấn đề gì. Mình cũng xác định tư tưởng từ đầu rồi vì thấy nhiều người dùng đông y cũng gặp tình trạng này nhưng may mắn đến khi mình dùng thì lại không gặ phải, hiện dùng được 5 tuần da đã lành gần như hoàn toàn, chỉ còn phần bàn tay bị nặng giờ vẫn còn bong tróc nhẹ

 6. Hồng Ngọc
  Hồng Ngọc says: Trả lời

  Nếu trẻ nhỏ bị viêm da cơ địa thì nên dùng thuốc gì điều trị ?

  1. Tuấn Linh
   Tuấn Linh says:

   Bạn nên đưa con đến bác sĩ chuyên khoa điều trị cho yên tâm. Trẻ con da nhạy cảm hơn người lớn rất nhiều. Dùng thuốc không cẩn thận là hỏng da của con đấy

  2. Thanh Thủy
   Thanh Thủy says:

   Nếu con mới bị hoặc bị đang nhẹ thì bạn dùng một nắm lá trầu không rửa sạch sau đó vò nát và đắp lên da vùng bị bệnh cho con. Nếu bị ở rộng khắp người thì nấu nước lá trầu lên tắm. Con mình bị viêm da cơ địa chỉ dùng cách này mà khỏi sạch đấy.

  3. Trung
   Trung says:

   Chuẩn nên áp dụng các phương pháp dân gian cho an toàn và lành tính, dùng thuốc nhiều tác dụng phụ lắm. Trầu không cũng tốt, không thì dùng lá khế, lá lốt. Bạn có thể vào tham khảo bài này có hướng dẫn cụ thể https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-da-co-dia-tai-nha.html

  4. Nguyễn Thanh Tú
   Nguyễn Thanh Tú says:

   Viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ bạn nên cho con kiêng trứng, sữa, các loại thực phẩm nhiều đường, các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản, đồ lên men,… Chế độ ăn uống vệ sinh da đúng cách đóng vai trò 50% trong việc điều trị bệnh

 7. Nguyen Huy Toa
  Nguyen Huy Toa says: Trả lời

  Chào bác sĩ ạ, cháu bị viêm da cơ địa ở người giờ , cháu đang bị lây làn ở mặt, cháu , tình trang của cháu giở cũng nặng ạ, mà châu thì đang ở nước ngoài chưa thể về vn lúc nay ạ, cháu muốn nói chuyện và có một vài câu hỏi , và để gửi ảnh cho bác sĩ xem giùm cháu để cháu mua thuốc uống ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dermovate cream trị viêm da có tốt không? Mua ở đâu?

Thuốc bôi Dermovate cream được dùng để điều trị ngắn ngày đối với bệnh viêm da cơ địa, viêm da…

Bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm cảnh báo nguy hiểm và cách chữa hiệu quả

Bệnh viêm da cơ địa bội nhiễm là dạng tiến triển nặng của viêm da cơ địa do không được…

Viêm da cơ địa nên ăn gì, kiêng gì? 8 thực phẩm tốt nhất

Người bệnh viêm da cơ địa nên ăn gì và kiêng gì là vấn đề được nhiều người quan tâm.…

Sữa tắm viêm da cơ địa 7 Sữa Tắm Viêm Da Cơ Địa Tốt Nhất – Không Kích Ứng

Nên chọn sữa tắm viêm da cơ địa phù hợp để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Những sản…

Thuốc trị viêm da cơ địa của Pháp TOP 5 Thuốc Trị Viêm Da Cơ Địa Của Pháp Tốt Nhất 2023

Bên cạnh các dòng thuốc của Mỹ, Nhật, Trung Quốc..., thuốc trị viêm da cơ địa của Pháp cũng là…

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 giới thiệu là giải pháp duy nhất có 3 chế phẩm đem lại hiệu quả toàn diện.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua