Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Khi nào?

Các món ăn chữa thoát vị đĩa đệm nên dùng thường xuyên

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện nào tốt nhất hiện nay?

Bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Tiêm ngoài màng cứng chữa thoát vị đĩa đệm – Điều cần biết

Tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm – 4 động tác bác sĩ khuyên dùng

Bị thoát vị đĩa đệm có tập Gym (Thể hình) được không?

Những lợi ích của đai đeo lưng chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị địa đệm bằng xà đơn đúng kẻo “lợi bất cập hại”

10+ thuốc trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay 2022

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý xương khớp hiện nay, có tiến triển lâu dài và rất khó điều trị dứt điểm. Việc dùng các loại thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ có tác dụng hỗ trợ kiểm soát triệu chứng, cải thiện chức năng vận động, đồng thời ngăn ngừa diễn tiến xấu của bệnh. Bài viết sẽ giới thiệu một số loại thuốc tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và sử dụng.

thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì
Bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì để hỗ trợ điều trị bệnh

Một số loại thuốc Tây trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là thuật ngữ mô tả tình trạng lớp bao xơ ở phía ngoài đĩa đệm bị rách khiến cho phần nhân nhầy bên trong có cơ hội thoát ra ngoài. Nhân nhầy sẽ chèn ép lên hệ thống rễ dây thần kinh hay tủy sống và làm bùng phát những cơn đau dữ dội.

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị bệnh lý này tùy theo từng mức độ của bệnh. Nếu bệnh còn ở mức độ nhẹ thì đa phần người bệnh thường dùng các loại thuốc Tây kết hợp với tập vật lý trị liệu.

Một số loại thuốc Tây có thể được bác sĩ chỉ định trong điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm:

 • Thuốc giảm đau:

Loại thông dụng nhất là Acetaminophen – chỉ có tác dụng giảm đau mà không thể làm giảm sưng viêm. Thuốc phù hợp khi bệnh thoát vị đĩa đệm còn nhẹ, những cơn đau chưa xuất hiện với tần suất quá thường xuyên.

 • Thuốc chống viêm không steroid: 

Nhóm thuốc này đem lại hiệu quả tốt trong việc giảm đau, đồng thời giảm tình trạng sưng viêm tại vị trí bị thoát vị. Thuốc chống viêm không steroid được dùng phổ biến trong điều trị thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh lý xương khớp mãn tính khác nói chung. Aspirin, Naproxen, Ibuprofen… là những loại thông dụng nhất.

 • Thuốc giãn cơ:

Nhóm thuốc này có tác dụng chính là làm giảm sự co thắt cơ bắp. Được chỉ định trong các trường hợp cơn đau kéo dài và không có xu hướng thuyên giảm khi dùng các loại thuốc giảm đau thông thường. Các loại được dùng phổ biến trong điều trị thoát vị đĩa đệm là Metaxopol, Baclofen, Carisoprodol, Xyclobenzaprine, Methocarbamol…

 • Steroid đường uống (corticosteroid):

Steroid đường uống có tác dụng giảm sưng đau mạnh nhờ vào khả năng ức chế hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nhóm thuốc này chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn nhằm kiểm soát các triệu chứng do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

 • Thuốc Opioid:

Opioid là loại thuốc giảm đau có tác dụng rất mạnh mẽ nhưng có thể gây nghiện với người sử dụng. Thuốc chỉ được bác sĩ cân nhắc trong trường hợp các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm trở nên quá nghiêm trọng.

 • Thuốc chống trầm cảm:

Nhóm thuốc này thường được sử dụng để điều trị trầm cảm hay căng thẳng thần kinh kéo dài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể chỉ định cho người bệnh thoát vị đĩa đệm. Do thuốc có khả năng làm tăng sinh endorphins – một hoạt chất có tác dụng làm giảm đau tự nhiên trong cơ thể.

 • Tiêm steroid ngoài màng cứng:

Khi các cơn đau không thể cải thiện được bằng các loại thuốc đường uống thì bác sĩ có thể chỉ định tiêm trực tiếp steroid vào màng cứng để giúp giảm đau. Cách này có tác dụng rất nhanh nhưng người bệnh không được tiêm quá 3 lần/ năm.

Tất cả các loại thuốc Tây được dùng trong điều trị thoát vị đĩa đệm đều tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tùy tiện mua thuốc về dùng hay điều chỉnh kế hoạch dùng thuốc khi chưa được bác sĩ cho phép.

Quốc dược Phục cốt khang đặc trị thoát vị đĩa đệm TẬN GỐC – PHỤC HỒI vận động, BẢO TỒN cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược đặc trị thoát vị đĩa đệm nổi tiếng, được giới chuyên môn đánh giá cao, đông đảo người bệnh cả nước tin dùng nhờ khả năng chữa trị hiệu quả, an toàn cho sức khỏe, hiệu quả bền vững không tái phát.  Bài thuốc là thành quả tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc khi thực hiện công trình nghiên cứu “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền vào điều trị thoát vị đĩa đệm tại Việt Nam”.

Lấy cốt thuốc chữa đau xương khớp bí truyền của đồng bào người dân tộc Tày – Tây Bắc và y pháp chữa bệnh của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông làm nền tảng, đội ngũ bác sĩ đã đưa bài thuốc vào nghiên cứu bài bản dưới ánh sáng khoa học hiện đại. Quốc dược Phục cốt khang ra đời đã mang đến cơ hội cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh từ căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Vì sao Quốc dược Phục cốt khang được đánh giá là “Quốc bảo nước Nam” – Sự lựa chọn số 1 của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm?

 • Công thức thuốc “3 trong 1” ĐỘT PHÁ điều trị và phục hồi đĩa đệm toàn diện

Quốc dược Phục cốt khang được phối chế theo công thức “3 trong 1” đột phá, tổng hợp sức mạnh từ 3 nhóm thuốc chuyên biệt vừa điều trị chuyên sâu, vừa bồi bổ, tăng cường sức mạnh xương khớp:

Quốc dược Đặc trị thoát vị đĩa đệm: Giải quyết các triệu chứng đau nhức cột sống, bổ sung canxi và các dưỡng chất quý thúc đẩy quá trình sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tăng cường sự đàn hồi ở đĩa đệm và phục hồi chức năng vận động ở cột sống linh hoạt.

Quốc dược Giải độc hoàn: Thanh lọc cơ thể, bài trừ tà khí, giải độc, tiêu viêm, loại bỏ triệt để căn nguyên gây bệnh, tạo điều kiện cho cơ thể dễ dàng hấp thu dược chất trong thuốc tốt nhất.

Quốc dược Bổ thận hoàn: Bồi bổ can thận, ổn định chính khí, kiện tỳ, dưỡng âm, hoạt huyết, cường mạnh gân cốt, nâng cao sức đề kháng ngăn bệnh tái phát. 

XEM THÊM: Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ gốc, DỨT ĐIỂM đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Các nhóm thuốc được gia giảm linh hoạt theo thể trạng và cơ địa của từng bệnh nhân, vì thế bài thuốc ứng dụng điều trị hiệu quả với cả các trường hợp thoát vị đĩa đệm thắt lưng nặng, thể mãn tính lâu năm không khỏi. 

Bảng thành phần kết hợp hơn 50 bí dược xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Bên cạnh công thức thuốc độc đáo, Quốc dược Phục cốt khang còn sở hữu bảng thành phần “vàng” tổng hoà hơn 50 thượng dược quý hiếm, có giá trị cao bậc nhất trong việc nuôi dưỡng bao xơ, tái tạo đĩa đệm và phục hồi cột sống. Trong đó, nhiều vị thuốc quý được xem là bí dược đặc hữu của người Tày, LẦN ĐẦU TIÊN được đội ngũ chuyên gia Thuốc dân tộc phát hiện và đưa vào nghiên cứu, ứng dụng bài bản trong YHCT như: Tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài, co bát vạ… cùng hàng chục cây thuốc Nam kinh điển khác. 

Một số vị thuốc tiêu biểu trong bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang còn được sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn đóng trong lọ thuỷ tinh tiện lợi, dễ bảo quản và sử dụng, thân thiện với người dùng, phù hợp với cuộc sống hiện đại. 

Đặc biệt, khi điều trị thoát vị đĩa đệm với Quốc dược Phục cốt khang, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện các liệu pháp YHCT: châm cứu, xoa bóp cồn thảo dược, bấm huyệt, cấy chỉ… cùng chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học để gia tăng hiệu quả và rút ngắn tối đa thời gian phục hồi xương khớp.

Xem ngay: Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Với nhiều ưu điểm nổi bật, Quốc dược Phục cốt khang đã khẳng định được hiệu quả chữa trị vượt trội và được đưa tin là giải pháp điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn bằng YHCT an toàn, hiệu quả nhất hiện nay trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 phát sóng trên VTV2

Xem chi tiết qua Video dưới đây:

Theo kết quả khảo sát trên hơn 500 bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm đã sử dụng Quốc dược Phục cốt khang, có đến 95% bệnh nhân không còn đau nhức, phục hồi vận động bình thường chỉ sau 3-5 tháng, 100% bệnh nhân không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc.

NSƯT Phú Thăng là bệnh nhân điển hình từng bị thoát vị đĩa đệm hành hạ suốt gần chục năm đã chữa khỏi bệnh, phục hồi vận động sau 3 tháng sử dụng Quốc dược Phục cốt khang.

Lắng nghe những chia sẻ của Nghệ sĩ Phú Thăng trong video:

Xem thêm: Chuyên gia, người bệnh phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ xương khớp đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc, đồng hành cùng quý bệnh nhân trong hành trình đánh bại thoát vị đĩa đệm. Quý bạn đọc và người bệnh hãy nhanh tay liên hệ đến các kênh thông tin của Trung tâm để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất.

10+ Thuốc hỗ trợ trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các sản phẩm thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Chúng thường được bào chế ở dạng viên uống bổ sung với các tác dụng làm tăng sức bền cột sống, hỗ trợ chữa lành tổn thương ở lớp bao xơ. Từ đó giúp ích cho quá trình điều trị bệnh và cải thiện chức năng vận động của người bệnh.

Dưới đây là một số loại hiện đang được rất nhiều người bệnh chia sẻ:

1. Thuốc Davinci Discovery hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Đây là một loại thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm có xuất xứ từ Mỹ với nhiều thành phần tốt cho xương khớp. Phải kể đến như tinh chất chiết suất từ sụn khí quản bò rừng, vitamin D, C, B6, kẽm, kali, mangan, magnesi…

thuốc trị thoát vị đĩa đệm
Davinci Discovery là viên uống tốt cho sức khỏe xương khớp có xuất xứ Mỹ

Theo thông tin từ nhà sản xuất, loại thuốc này có một số công dụng cụ thể như:

 • Bổ sung các vitamin và khoáng chất để tăng cường sức khỏe xương khớp
 • Hỗ trợ làm giảm tình trạng đau nhức xương khớp do thoát vị đĩa đệm hay các bệnh lý xương khớp mãn tính khác gây ra
 • Tăng cường chất nhờn ở dây chằng, tăng độ dẻo dai cho cột sống và các khớp xương

Liều dùng thông thường:

 • Liều tăng cường: Uống 2 viên/ lần, mỗi ngày 2 – 3 lần.
 • Liều trung bình: Uống 2 viên/ lần, 1 – 2 lần/ ngày.
 • Liều duy trì: Uống 2 viên/ lần, 1 lần/ ngày.
 • Thời điểm uống thuốc: Trong bữa ăn.

Giá tham khảo: Khoảng từ 800 – 900.000 đồng/ 1 hộp 180 viên.

2. Dùng thuốc Bi-Jcare trị thoát vị đĩa đệm

Bi-Jcare cũng là một loại TPCN có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Sản phẩm Bi-Jcare có công thức kết hợp đặc biệt giữa các thành phần hợp chất quan trọng tốt cho sức khỏe xương khớp. Bao gồm Glucosamin, Chondroitin sulfat, Methyl sulfonyl methane, Hyaluronic Acid, Collagen Type II tự nhiên, Boswellia Extract, Bột rễ Gừng.

TPCN Bi-Jcare có một số công dụng chính như sau:

 • Giúp giảm những cơn đau nhức xương khớp cả ở thể cấp và mãn tính, đau do thoát vị đĩa đệm.
 • Ngăn ngừa cũng như làm chậm quá trình thoái hóa cột sống và khớp xương.
 • Tăng tính bền vững của collagen nội vào và duy trì độ đàn hồi của các mô liên kết.
 • Tăng cường sức bền của hệ thống dây chằng, củng cố bao hoạt dịch.
 • Nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp, thúc đẩy sản sinh dịch nhờn bôi trơn khớp.

Liều dùng cho người lớn:

 • Liều thông thường: Uống 2 viên mỗi ngày vào thời điểm sau bữa ăn.
 • Liều khi bị đau nhiều: Uống 4 viên/ ngày, chia làm 2 lần vào sau bữa ăn.

Giá tham khảo: Khoảng 600.000 đồng/ 1 hộp 60 viên.

3.Thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Jex Max

Nói về các thuốc hỗ trợ kiểm soát bệnh thoát vị đĩa đệm thì không thể bỏ qua sản phẩm Jex Max từ Mỹ. Hiện sản phẩm này đang do Công ty cổ phần Dược phẩm ECO chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối ở thị trường Việt Nam.

thuốc chữa thoát vị đĩa đệm
Để hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, rất nhiều người đã tìm mua viên uống Jex Max

Thuốc có một số công dụng chính như sau:

 • Khôi phục và tái tạo lại hệ thống mô sụn bảo vệ khớp và cột sống.
 • Bổ gân cốt, hỗ trợ tái tạo dây chằng.
 • Giảm đau do thoát vị đĩa đệm và các bệnh xương khớp cấp – mãn tính khác gây ra.
 • Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tình trạng loãng xương.
 • Tăng cường độ bền vững và dẻo dai cho cột sống và khớp xương.

Liều dùng tham khảo:

 • Liều thông thường: Uống 1 viên/ lần, 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi chiều sau khi ăn xong.
 • Liều cho trường hợp bệnh nặng: Uống 1 viên/ lần, 3 lần/ ngày cũng vào sau bữa ăn.
 • Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ mang thai hay đang cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi.

Giá tham khảo: Khoảng từ 300 – 400.000 đồng/ 1 lọ 30 viên nang.

4. Trị thoát vị đĩa đệm với thuốc Squalene Orihiro Nhật Bản

Viên uống sụn vi cá mập Squalene Orihiro Nhật có nguồn gốc từ Nhật Bản cũng được cho là có thể đáp ứng với bệnh thoát vị đĩa đệm. Thuốc có chứa một số thành phần cơ bản như Sụn vi cá mập, dầu gan cá mập, Glycerin và Gelatin, Protein, canxi, collagen, Glucosamine…

Một số công dụng của Squalene Orihiro được nhà sản xuất đề cập đến bao gồm:

 • Cải thiện tình trạng đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra
 • Tham gia vào quá trình tái tạo sụn khớp, đồng thời ngăn ngừa tình trạng phá hủy sụn
 • Tăng cường khả năng hấp thu canxi trong xương
 • Bổ sung chất nhờn cho các đầu khớp

Liều dùng tham khảo:

 • Liều thông thường: Uống 6 viên/ngày.
 • Lưu ý: Không dùng sản phẩm cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Giá tham khảo:  Hiện sản phẩm đang được bán với giá khoảng 550.000 đồng/ 1 hộp 360 viên.

5. Viên uống Mujarhabat Kapsul trị thoát vị đĩa đệm

Đây cũng là một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người tin tưởng sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc từ Malaysia được phân phối tại thị trường Việt Nam chủ yếu là thông qua con đường xách tay.

chữa thuốc vị đĩa đệm dùng thuốc gì
Mujarhabat Kapsul là viêm uống có xuất xứ từ Malaysia có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Viên uống Mujarhabat Kapsul có chứa các thành phần chính như ngưu tất, bách chi, tần giao, đỗ trọng, táo tàu, cam thảo, gừng… Với các tác dụng bao gồm:

 • Tăng cường lưu thông máu tới vùng đĩa đệm thoát vị để hỗ trợ chữa lành tổn thương.
 • Giảm các cơn đau do thoát vị và các bệnh lý xương khớp cấp – mãn tính khác gây ra.
 • Bổ sung dưỡng chất để cải thiện khả năng đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.
 • Thúc đẩy quá trình sản sinh chất nhầy bôi trơn đầu khớp.

Liều dùng thông thường:

 • Uống 2 viên/ lần, 2 lần/ ngày vào thời điểm sau bữa sáng và bữa tối khoảng nửa tiếng.
 • Lưu ý: Không dùng viên uống này cho trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Giá tham khảo: Khoảng 140 – 180.000 đồng/ 1 hộp 20 tuýp.

6. Viên uống Glucosamine Orihiro của Nhật Bản

Viên uống Glucosamine Orihiro hiện đang là sản phẩm hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm có tiếng trên thị trường hiện nay. Đây là một trong những sản phẩm từ thương hiệu Orihiro rất nổi tiếng tại Nhật Bản.

Thành phần chính của viên uống Glucosamine Orihiro chiết xuất từ vỏ của các loại động vật giáp xác như cua, tôm kết hợp với tinh chất mầm đậu nành, sụn vi cá mập cùng một số thành phần khác.

Những thành phần này đem lại một sốc công dụng như sau:

 • Hỗ trợ làm tăng khả năng hấp thụ canxi giúp cho xương khớp luôn cứng cáp và khỏe mạnh.
 • Bổ sung glucosamine nhằm kích thích tái tạo, thúc đẩy sửa chữa tổn thương ở sụn khớp và lớp bao xơ đĩa đệm.
 • Cải thiện tình trạng đau nhức do thoát vị và các bệnh lý xương khớp.
 • Kích thích sản xuất chất nhầy giúp cho cột sống và khớp xương hoạt động linh hoạt hơn.

Liều dùng tham khảo:

 • Uống 5 viên/ lần, 2 lần/ ngày vào thời điểm sau bữa ăn.
 • Lưu ý: Không dùng thuốc cho phụ nữ mang thai hay đang cho con bú, người dưới 18 tuổi, người bị rối loạn chảy máu, đối tượng quá mẫn với bất cứ thành phần nào có trong thuốc.
thuốc trị thoát vị đĩa đệm
Glucosamine Orihiro là viên uống tốt cho sức khỏe xương khớp rất nổi tiếng tại thị trường nội địa Nhật Bản

Giá tham khảo: Hiện loại viên uống này đang được bán với mức giá khoảng 650 – 800.000 đồng/ 1 hộp 90 viên.

7. Thuốc trị thoát vị đĩa đệm Glucosamine DHC

Glucosamine DHC cũng là một loại viên uống có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thành phần của sản phẩm bao gồm chiết xuất từ vỏ tôm, vỏ sò, cua biển, Glucosamine và Chondroitin.

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất cung cấp, viên uống Glucosamine DHC có các công dụng chính như sau:

 • Duy trì khả năng hoạt động trơn tru của hệ thống xương khớp.
 • Giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm hay do tình trạng thoái hóa khớp ở những người trung niên.
 • Ức chế Enzyme Lactase – đây là một chất có thể gây thoái hóa mô sụn.
 • Hỗ trợ sản sinh dịch nhầy cùng lớp đệm của mô sụn.

Liều dùng tham khảo:

 • Uống 6 viên/ ngày, có thể uống 1 lần hay chia làm nhiều lần vào trước hay sau bữa ăn đều được.
 • Lưu ý: Phụ nữ mang thai hay đang cho con bú, trẻ dưới 18 tuổi, người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào trong thuốc hay đang điều trị bệnh lý khác đều không được sử dụng viên uống này.

Giá tham khảo: Khoảng 450 – 550.000 đồng/ 1 hộp 180 viên.

8. Thuốc ZS Chondroitin hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

ZS Chondroitin là sản phẩm của hãng Zeria Pharmaceutical khá nổi tiếng ở thị trường nội địa Nhật Bản. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, viên uống ZS Chondroitin còn đáp ứng tốt với nhiều bệnh lý cơ xương khớp khác.

Các thành phần có trong viên uống ZS Chondroitin bao gồm Chondroitin MSM, nhôm silicat, magie stearate, natri saccharin. Sản phẩm được biết với một số công dụng như sau:

 • Thúc đẩy tái tạo các tế bào mô sụn mới, hỗ trợ phục hồi tổn thương ở lớp bao xơ đĩa đệm.
 • Bổ sung chất nhờn giúp hệ thống xương khớp hoạt động trơn tru hơn.
 • Giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn từ đó giúp xương khớp chắc khỏe và cứng cáp.
 • Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng thoát vị đĩa đệm, loãng xương, thoái hóa khớp, viêm xương khớp.
 • Thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương ở gân, dây chằng và khớp.
thuốc chữa thoát vị đĩa đệm
Viên uống ZS Chondroitin có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Liều dùng tham khảo:

 • Uống 3 viên/ lần, 2 lần/ ngày vào thời điểm sau bữa ăn khoảng 30 phút.
 • Lưu ý: Không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi và người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của viên uống.

Giá tham khảo:  So với các viên uống được đề cập ở trên thì sản phẩm này có giá tương đối cao, vào khoảng 1.500.000 – 1.700.000/ 1 hộp 270 viên.

9. Viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Nu Trip

Đây cũng là một trong những viên uống có xuất xứ từ Hoa Kỳ hiện đang được rất nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm tìm mua. Các thành phần có trong viên uống Nu Trip bao gồm Chiết xuất từ sụn vi cá mập, Glucosamine, Chondroitin MSM, Vitamin nhóm B, A, C, E, Zinc, Mangan…

Theo thông tin được nhà sản xuất cung cấp thì viên uống Nu Trip có một số công dụng như sau:

 • Giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm và các bệnh xương khớp khác như thoái hóa, viêm khớp, vôi hóa cột sống…
 • Bổ sung các dưỡng chất có lợi giúp xương khớp luôn dẻo dai, khỏe mạnh và vận động linh hoạt hơn.
 • Tăng lượng chất nhầy để bôi trơn khớp và bảo vệ mô sụn.
 • Hỗ trợ thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương ở lớp bao xơ.

Liều dùng tham khảo:

 • Uống 1 viên/ lần, 2 lần/ ngày. Trường hợp bệnh nặng có thể tham khảo bác sĩ để tăng liều.
 • Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ mang thai hay đang cho con bú, người mẫn cảm với các thành phần của thuốc và trẻ em chưa đủ 18 tuổi.

Giá tham khảo: Hiện sản phẩm này đang được bán với mức giá khoảng 650.000 đồng/ 1 hộp 60 viên.

10. Thuốc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm – Flex Power EX

Flex Power EX là viên uống bổ xương khớp có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sản phẩm Flex Power EX có chứa một số thành phần chính bao gồm Chondroitin sulfat (được lấy từ vi cá mập) cùng với một số Vitamin B1, B6, B12… 

Viên uống Flex Power EX mang đến một số công dụng như sau:

 • Kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan và ức chế men elaste nhằm chống lại quá trình lão hóa xương khớp.
 • Thúc đẩy cung cấp máu và dưỡng chất để chữa lành tổng thương ở lớp bao xơ.
 • Tăng cường lượng canxi trong xương giúp ngăn ngừa loãng xương.
 • Hỗ trợ làm giảm chứng đau nhức do thoát vị và các bệnh lý cương khớp.
 • Kháng ung thư, ức chế sự phát triển của các khối u ác tính trong cơ thể.
thuốc trị thoát vị đĩa đệm
Khi bị thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng viên uống Flex Power EX để hỗ trợ điều trị

Liều dùng tham khảo:

 • Uống 1 viên/ lần, 3 lần/ ngày vào trước hay sau bữa ăn đều được.
 • Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 15 tuổi.

Giá tham khảo: Hiện viên uống này đang được bán với giá khoảng trên dưới 1.200.000 đồng/ 1 hộp 270 viên.

11. Viên uống Blackmores Glucosamine hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Viên uống Blackmores Glucosamine là hàng nội địa của Úc hiện đang được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, không ít người bị thoát vị đĩa đệm đã tin tưởng chọn mua sản phẩm này để hỗ trợ điều trị bệnh.

Glucosamine Sulfate là thành phần chính có trong sản phẩm này, kết hợp với một số loại tá dược khác. Viên uống Blackmores Glucosamine có các tác dụng như sau:

 • Cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp do thoát vị đĩa đệm hay do các bệnh lý xương khớp khác.
 • Ức chế quá trình mài mòn, thoái hóa sụn khớp và lớp bao xơ đĩa đệm.
 • Tăng chức năng hoạt động của dây chằng, cơ gân.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống, viêm khớp…

12. Bài thuốc Nam gia truyền Xương khớp Đỗ Minh đẩy lùi tận gốc thoát vị đĩa đệm

Ngoài những viên thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể tham khảo sử dụng các bài thuốc Đông y điều trị bệnh tận gốc, hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe. 

Bài thuốc được nghiên cứu tỉ mỉ, bào chế dựa trên công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh, có tuổi đời hơn 150 năm. Phương thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, viêm khớp… khỏi bệnh, hết đau nhức khó chịu.

Bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả của Đỗ Minh Đường

Thành phần bài thuốc 100% từ thảo dược, không chất bảo quản, không tân dược. Gồm 20 – 30 loại dược liệu quý như: Dây đau xương, phòng phong, gối hạc, cà gai, sài đất, bách bộ, kim ngân cành, hạnh phúc, gắm, cành sung, bạch truật…

Nhờ sự kết hợp 4 chế phẩm trong 1 liệu trình điều trị, bài thuốc giúp phát huy công dụng toàn diện, loại bỏ bệnh từ gốc đến ngọn:

 • Thuốc đặc trị xương khớp: Trừ phong thấp, tiêu viêm sưng, giảm đau nhức, mạnh gân cốt, hỗ trợ phục hồi đĩa đệm tổn thương, thông kinh lạc, giải phóng chèn ép dây thần kinh.
 • Thuốc bổ gan giải độc: Thanh nhiệt, mát gan, tăng cường chức năng gan.
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận: Bổ máu, bổ thận, tăng cường chức năng thận, nâng cao sức khỏe.
 • Thuốc kiện tỳ ích tràng: Hòa giải can – tỳ, nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, dưỡng tâm, an thần.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh chiết xuất từ các thảo dược sạch, thu hái từ các vườn dược liệu chuẩn hóa xây dựng theo hướng hiện đại, hữu cơ do chính Đỗ Minh Đường tự trồng tại Hưng Yên, Hòa Bình và Gia Lâm (Hà Nội). Nhờ đó, thuốc an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng.

Để tiện lợi sử dụng, nhà thuốc bào chế sẵn thành dạng cao sánh mịn, đựng trong hũ thủy tinh nhỏ gọn nếu người bệnh có yêu cầu. Bệnh nhân không cần đun sắc phức tạp tốn thời gian.

Cách dùng: Hòa thuốc với nước ấm, khuấy tan và uống sau khi ăn khoảng 30 phút.

Tiến trình phục hồi bệnh thoát vị đĩa đệm sau khi dùng bài thuốc xương khớp Đỗ Minh

Lưu ý: Tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người mà các lương y gia giảm thuốc, đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Để đạt hiệu quả cao, nhà thuốc khuyên người bệnh kết hợp uống thuốc và châm cứu, bấm huyệt.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, được các chuyên gia đánh giá cao và người bệnh tin tưởng sử dụng. Phương thuốc từng được giới thiệu rộng rãi trong chương trình Khỏe thật đơn giản – VTV2 ngày 27/3/2018.

Chú Phạm Văn Đăng – 59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ bị thoát vị đĩa đệm nặng gần 3 năm trời. Chân chú bị liệt phải ngồi xe lăn, sức khỏe suy giảm, tinh thần sa sút, sinh hoạt khó khăn vì bệnh tật. Dù đã chữa khắp nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Nhờ bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, bệnh của chú Đăng đã gần như khỏi hẳn.

Chú Đăng chia sẻ: “Nhờ hàng xóm giới thiệu, tôi biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Chỉ với 20 ngày uống thuốc và châm cứu, bấm huyệt tích cực, chân của tôi đã có thể đi lại bằng nạng, bỏ nạng ra đi được 20m, tự leo cầu thang và sinh hoạt không cần người giúp, ngủ ngon, da dẻ hồng hào.

Uống thêm 5 tháng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, bệnh thoát vị của tôi đã khỏi hoàn toàn. Từ bị liệt, tôi đã có thể đi lại bình thường, làm công việc nhà và đưa các cháu nhỏ đi học bằng xe đạp. Sức khỏe tôi rất tốt, tinh thần cũng thoải mái hơn.”

[Chú Phạm Văn Đăng và hành trình chiến thắng bệnh thoát vị đĩa đệm, thoát khỏi nguy cơ bại liệt chân vĩnh viễn]

Ngoài chú Đăng, nhiều bệnh nhân khác cũng đã khỏi bệnh xương khớp nhờ bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường. Tiêu biểu như nghệ sĩ Xuân Hinh, chỉ sau 2 tháng uống thuốc, căn bệnh xương khớp khó chịu của ông đã bị đánh bay.

[Người bệnh nói gì về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh]

Để mua bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, người bệnh có thể liên hệ theo số điện thoại: 024 6253 6649 – 0963 302 349 (Hà Nội), 028 3899 1677 – 0938 449 768 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn. 

Các loại thuốc được đề cập ở trên đều chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, không thể thay thế cho phác đồ điều trị y tế. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại viên uống nào. Đồng thời, chú ý lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín để tránh mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tìm hiểu thêm:

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]
Cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có thật sự hiệu quả

Sử dụng cây chìa vôi chữa thoát vị đã đệm từ lâu đã được sử dụng phổ biến trong dân…

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức và thông tin cần biết

Bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở y tế được nhiều người lựa chọn khi cần phẫu…

Đai đeo lưng chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng nhiều để hỗ trợ điều trị.

Những lợi ích của đai đeo lưng chữa thoát vị đĩa đệm

Sử dụng đai đeo lưng chữa thoát vị đĩa đệm để hỗ trợ điều trị là một trong những phương…

Các món ăn chữa thoát vị đĩa đệm nên dùng thường xuyên

Người bệnh có thể tham khảo một số món ăn hỗ trợ chữa trị thoát vị đĩa đệm, không chỉ…

Bệnh án thoát vị đĩa đệm

Bệnh án thoát vị đĩa đệm – Thăm khám, chẩn đoán, điều trị

Bệnh án thoát vị đĩa đệm là một loại tài liệu quan trọng, là nơi sao lưu tất cả thông…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *