13 Thuốc Đặt Viêm Âm Đạo Tốt Nhất Và Cách Sử Dụng

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Hà Thị Dung

Cố vấn chuyên môn sản phụ khoa

Các thuốc đặt viêm âm đạo có ít tác dụng phụ và cho tác dụng nhanh nên thường được chỉ định để khắc phục tình trạng nhiễm trùng âm đạo cho nữ giới. Cùng điểm qua danh sách các loại thuốc thường được bác sĩ kê đơn cùng liều lượng và cách sử dụng để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

 thuốc đặt viêm âm đạo
Thuốc đặt viêm âm đạo có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn tại chỗ

Thuốc đặt viêm âm đạo là gì?

Thuốc đặt viêm âm đạo là các loại thuốc được sử dụng theo đường đặt âm đạo. Thuốc có tác dụng tại chỗ nên ít gây tác dụng phụ hơn so với thuốc trị viêm âm đạo được sử dụng theo đường uống.

Các loại thuốc đặt chữa viêm âm đạo chủ yếu được bào chế từ các thành phần hoạt chất có khả năng kháng khuẩn, chống nấm và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh khác, đồng thời giúp bệnh nhân giảm nhẹ các triệu chứng liên quan. Thuốc có khả năng tự hòa tan khi được đưa vào âm đạo, giúp các hoạt chất tiếp xúc trực tiếp với vùng niêm mạc bị tổn thương và phát huy hiệu quả nhanh chóng.

Các thuốc đặt viêm âm đạo từ Tây y

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc đặt chữa viêm âm đạo, trong đó được sử dụng phổ biến nhất là các thuốc dưới đây:

1. Thuốc đặt trị viêm âm đạo Polygynax 

Giá bán tham khảo: Khoảng 130.000 VNĐ/hộp. 

Polygynax ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, bà bầu và người đang trong thời kỳ cho con bú không nên sử dụng loại thuốc này. 

Liều lượng – cách sử dụng:

 • Đặt 1 viêm vào âm đạo mỗi ngày
 • Sử dụng thuốc mỗi tối trước khi đi ngủ
 • Thời gian điều trị bằng thuốc thường kéo dài trong 12 ngày liên tục

2. Thuốc đặt Metromicon chữa viêm âm đạo 

Giá bán tham khảo: Khoảng 200.000 VNĐ/hộp 2 vỉ x 5 viên

Thuốc Metromicon chứa thành phần chính là Metronidazol phối hợp cùng một số loại tá dược khác. Thuốc đáp ứng tốt đối với các trường hợp bị viêm âm đạo do vi khuẩn kỵ khí.

Thuốc đặt chữa viêm âm đạo Metromicon
Metromicon là một loại thuốc đặt được chỉ định rộng rãi trong điều trị viêm âm đạo

Khi sử dụng, thành phần trong thuốc sẽ được hấp thu và nhanh chóng phát huy tác dụng diệt khuẩn, tiêu viêm, giúp ức chế hoạt động của các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn gram -, gram +, trùng roi. Ngoài tác dụng điều trị viêm âm đạo, loại thuốc này còn được chỉ định dùng trước hay sau khi phẫu thuật sinh đẻ để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Liều lượng – cách dùng:

 • Mỗi ngày đặt 1 viên
 • Thời gian điều trị từ 7 – 10 ngày

“Sống khỏe mỗi ngày VTV2” giới thiệu trực tiếp tới chị em giải pháp hữu ích để điều trị bệnh Phụ khoa tích cực, hiệu quả

3. Thuốc Ovumix trị viêm âm đạo

Giá bán tham khảo: 300.000 VNĐ/hộp

Thuốc cũng giúp kích thích tái tạo các mô, thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương ở niêm mạc âm đạo, đồng thời cân bằng nồng độ pH, giúp giảm nguy cơ tái phát nhiễm trùng âm đạo.

Liều lượng – cách dùng:

 • Liều tấn công: Mỗi lần đặt 1 viên x 2 lần/ngày
 • Liều duy trì: 1 viên/ngày
 • Thời gian dùng thuốc: 5 – 10 ngày tùy theo tình trạng bệnh

4. Thuốc đặt viêm âm đạo Chlorquinaldol 

Giá bán tham khảo: 110.000 VNĐ/hộp

Thuốc Chlorquinaldol được xếp vào nhóm các loại thuốc kháng sinh có tác dụng mạnh nên thường được sử dụng cho các trường hợp bị viêm âm đạo nặng. Bên cạnh tác dụng tiêu diệt tác nhân gây bệnh, loại thuốc này còn giúp giảm hiện tượng ngứa rát ở âm đạo, giảm mùi hôi khó chịu, đồng thời kích thích tái tạo tổn thương bên trong.

Liều lượng – cách dùng:

 • Đặt thuốc vào sâu bên trong âm đạo mỗi ngày 1 viên
 • Thời điểm sử dụng thuốc tốt nhất là vào buổi tối
 • Liệu trình điều trị có thể kéo dài đến 18 ngày
 • Có thể đặt thuốc ngay cả trong thời kỳ hành kinh

5. Thuốc đặt điều trị viêm âm đạo Mycogynax 

Giá bán tham khảo: 35.000 VNĐ/hộp

Thuốc đặt điều trị viêm âm đạo Mycogynax 
Thuốc Mycogynax chứa các thành phần có tác dụng kháng khuẩn và tiêu diệt nấm men gây bệnh viêm âm đạo

Đôi khi, viên đặt Mycogynax còn được sử dụng với mục đích dự phòng nhiễm khuẩn cho người có tiền sử bị viêm âm đạo không đặc hiệu.

Liều lượng – cách dùng:

 • Mỗi ngày đặt 1 viên vào buổi tối trước lúc lên giường ngủ
 • Thời gian điều trị với thuốc là 12 ngày

6. Viên đặt trị viêm âm đạo Canesten

Giá bán tham khảo: 80.000 VNĐ/hộp

Trong quá trình sử dụng, chị em nên thận trọng với một số tác dụng phụ của thuốc như: Bỏng rát nhẹ tại chỗ, nổi mẩn đỏ, mụn nước. Tình trạng kích ứng rất dễ xảy ra ở những người có vết thương hở tại vùng kín. Chống chỉ định dùng Canesten cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Liều lượng – cách dùng:

 • Đặt thuốc mỗi ngày 1 viên
 • Thời điểm dùng thuốc tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ
 • Nằm nghỉ tại chỗ ít nhất 15 phút sau khi đặt thuốc

7. Thuốc đặt chống nhiễm trùng âm đạo Polidom

Giá bán tham khảo: 190.000 VNĐ/hộp

Bên cạnh việc tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm, thuốc Polido còn giúp cải thiện tình trạng ra nhiều khí hư và làm giảm mùi hôi khó chịu ở vùng kín cho người bị viêm âm đạo.

Liều lượng – cách dùng:

 • Mỗi ngày đặt 1 viên vào âm đạo
 • Sử dụng thuốc trong 3 ngày liên tục
 • Có thể đặt thuốc khi đang có kinh
 • Mỗi ngày dùng một viên thuốc đặt vào âm đạo.
 • Dùng liên tục viên đặt trong 3 ngày kể cả khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt. 

8. Thuốc Flagystatin trị viêm âm đạo

Giá bán tham khảo: 90.000 VNĐ/hộp

Trong danh sách các loại thuốc đặt viêm âm đạo thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định còn có Flagystatin. Thuốc được sử dụng trong điều trị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ do bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm men.

Liều lượng – cách dùng:

 • Mỗi ngày đặt 1 viên
 • Dùng thuốc trong 10 ngày liên tục

9. Viên đặt viêm âm đạo Megyna 

Giá bán tham khảo: 30.000 VNĐ/hộp

thuốc đặt viêm âm đạo Megyna 
Thuốc đặt chữa viêm âm đạo Megyna

Tình trạng kích ứng tại chỗ có thể xảy ra sau khi đặt thuốc. Vì vậy, hãy thông báo cho bác sĩ biết nếu bạn gặp bất cứ tác dụng phụ nào phát sinh ngoài ý muốn khi điều trị viêm âm đạo bằng thuốc Megyna.

Liều lượng – cách dùng:

 • Mỗi ngày đặt 1 viên
 • Thời gian điều trị: 10 – 15 ngày

10. Thuốc đặt chữa trị viêm âm đạo Natizio 

Giá bán tham khảo: 200.000 VNĐ/hộp

Thuốc Natizio giúp tiêu diệt các tác nhân có hại, cân bằng nồng độ pH trong môi trường âm đạo, đồng thời kích thích tái tạo tế bào mới để thay thế cho các mô bị tổn thương ở vùng kín.

Liều lượng – cách dùng:

 • Mỗi ngày đặt 1 – 2 viên tùy theo tình trạng nhiễm trùng
 • Thời gian điều trị: 10 ngày

11. Thuốc đặt chữa viêm âm đạo Fluomizin

Giá bán tham khảo: 105.000 VNĐ/hộp x 6 viên

Thuốc Fluomizin cũng cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp đẩy mạnh quá trình tái tạo các mô để tổn thương trong âm đạo được chữa lành trong thời gian ngắn.

Liều lượng – cách dùng:

 • Đặt 1 viên mỗi ngày
 • Thời gian điều trị: 6 ngày

12. Thuốc Neo Tergynan

Giá bán tham khảo: 140.000 VNĐ/hộp

Thuốc đặt viêm âm đạo Neo Tergynan chứa Nystatin, Metronidazole và Neomycin Sulfate. Các hoạt chất này có tác dụng tích cực trong việc chống nấm, tiêu diệt vi khuẩn và ức chế sự phát triển của ký sinh trùng. 

Thuốc đặt chữa viêm âm đạo Neo Tergynan
Neo Tergynan là thuốc chữa viêm âm đạo dạng đặt

Liều lượng – cách sử dụng:

 • Đặt thuốc trực tiếp vào trong âm đạo
 • Mỗi ngày 1 – 2 viên theo chỉ định của bác sĩ

Diệp phụ khang – Thuốc đặt viêm âm đạo tốt nhất từ YHCT

Nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học – kỹ thuật, hiện nay các phương thuốc từ YHCT đã được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau. Trong đó đáng kể đến chính là thuốc đặt phụ khoa nói chung và bệnh viêm âm đạo nói riêng. Các chị em phụ nữ khi sử dụng thuốc YHCT chữa viêm âm đạo không còn phải sắc thuốc lỉnh kỉnh, thay vào đó là các chế phẩm tiện lợi như viên đặt, thuốc uống đặc trị và cao giải độc hoàn.

Cụ thể hơn, với Diệp phụ khang – Giải pháp ĐỘC NHẤT được nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN, là thành quả được phát triển bởi THS.BS Đỗ Thanh Hà cùng với các cộng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Thành phần bài thuốc 100% từ thảo dược thiên nhiên lành tính, trong đó có đến 90% là các hoạt chất diệp lục có tính kháng vi khuẩn có hại, bảo vệ vi khuẩn có lợi, sát trùng tự nhiên. Từ đó giúp bảo vệ niêm mạc, tăng cường sức đề kháng, ổn định sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

XEM CHI TIẾT: TINH CHẤT DIỆP LỤC Và Những Thành Phần Dược Liệu Góp Phần Nâng Cao Hiệu Quả Diệp Phụ Khang Chữa Bệnh Phụ Khoa

Thành phần ưu việt có trong Diệp phụ khang
Thành phần ưu việt có trong Diệp phụ khang

Chính vì vậy, thuốc đặt viêm âm đạo Diệp phụ khang được đảm bảo lành tính, phù hợp với cả phụ nữ mang thai (không có tiền sử thai yếu hoặc sảy thai). Tuy nhiên để đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất thì chị em phụ nữ vẫn nên tìm đến chuyên gia để được tư vấn liệu trình cũng như phác đồ phù hợp nhất.

Thông thường, chị em phụ nữ bị viêm âm đạo sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng kết hợp 2-3 chế phẩm, giúp tăng cường hiệu quả và xử lý bệnh được triệt để nhất. Cụ thể hơn:

Những chế phẩm đặc trị và thành phần được đưa vào bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa u xơ tử cung
Những chế phẩm đặc trị và thành phần được đưa vào bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa u xơ tử cung

Mỗi chế phẩm đều có thành phần, công dụng khác nhau tuy nhiên lại cùng chung một “mục tiêu” đó là loại bỏ hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm âm đạo, phục hồi các thương tổn do viêm loét gây ra.

Một cách dễ hiểu hơn, thay vì chỉ sử dụng viên thuốc đặt âm đạo như các thuốc kể trên, khi lựa chọn Diệp phụ khang chị em phụ nữ sẽ được kết hợp với thuốc uống và giải độc nhằm đảm bảo cơ chế điều trị chuyên sâu – nhanh gọn theo hướng 3 TẦNG:

Lộ trình cụ thể điều trị bệnh Phụ khoa với Diệp Phụ Khang
Lộ trình cụ thể điều trị bệnh Phụ khoa với Diệp Phụ Khang

Vậy nên khi chị em phụ nữ sử dụng đúng liệu trình kết hợp với chế độ ăn uống sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị và sẽ theo sát được lộ trình điều trị rõ ràng chỉ kéo dài từ 1-3 tháng:

 • Từ 7-15 ngày đầu sử dụng: Đây là giai đoạn điều trị ở tầng 1, các dược chất bắt đầu thẩm thấu vào sâu bên trong cơ thể để loại bỏ tình trạng viêm nhiễm, kháng khuẩn đồng thời cải thiện các triệu chứng như khí hư, huyết trắng có mùi hôi, ngứa ngáy, sưng đau,…
 • Từ 15-30 ngày sử dụng: Với tầng 2 của cơ chế điều trị, trong thời gian này tình trạng viêm nhiễm đã được kiểm soát, không còn xuất hiện ô viêm loét mới. Đặc biệt  tiêu sưng, thanh nhiệt, giải độc, cân bằng nội tiết, kích thích chữa lành,… Đồng thời, các dược chất của thuốc đặt viêm âm đạo còn tác động dần tới các cơ quan, bộ phận sinh dục, giúp cân bằng, phục hồi, tái tạo, dự phòng tái phát từ hiệu quả.
 • Từ 30 trở đi: Bệnh nhân không còn cảm thấy ẩm ướt, đau rát, ngứa ngáy âm đạo thay vào đó là cảm giác khô thoáng, dễ chịu nhờ khả năng cân bằng môi trường âm hộ, âm đạo, dược tính sẽ tiếp tục nuôi dưỡng, phục hồi, cải thiện khả năng tự miễn dịch, đề kháng tự nhiên của các cơ quan, bộ phận sinh dục.

Từ đó, sức khỏe của chị em được cân bằng tốt hơn, vòng kinh được điều hòa, các tổn thương từ bên trong được phục hồi, đặc biệt là với những trường hợp có thực hiện phẫu thuật điều trị.

Một số ưu điểm khi điều trị bệnh Phụ khoa tại Bệnh viện Thuốc dân tộc
Một số ưu điểm khi điều trị bệnh Phụ khoa tại Bệnh viện Thuốc dân tộc

Bên cạnh những ưu điểm cũng như lợi thế khi điều trị viêm âm đạo bằng Diệp phụ khang kể trên, chị em phụ nữ còn được cam kết điều trị 5 KHÔNG của Trung tâm Thuốc dân tộc, đó là:

 • “Không đau rát
 • Không xâm lấn
 • Không tác dụng phụ
 • Không tái phát
 • Không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản”

Đây là điều mà không phải bài thuốc hay phương pháp điều trị nào cũng có thể đáp ứng được, vậy nên không quá ngạc nhiên khi Diệp phụ khang được coi là giải pháp toàn diện trong điều trị bệnh viêm đạo nói riêng và phụ khoa nói chung. Điều này cũng đã được nhiều báo chí, truyền hình ghi nhận.

Bài thuốc Diệp phụ khang xuất hiện thường xuyên trên các trang báo chí, truyền hình
Bài thuốc Diệp phụ khang xuất hiện thường xuyên trên các trang báo chí, truyền hình

Bên cạnh đó, Diệp phụ khang cũng thường xuyên nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ chính người bệnh đã trải nghiệm sử dụng bài thuốc.

Bệnh nhân phản hồi về hiệu quả sau một thời gian sử dụng Diệp Phụ Khang chữa viêm âm đạo
Bệnh nhân phản hồi về hiệu quả sau một thời gian sử dụng Diệp Phụ Khang chữa viêm âm đạo
Diệp Phụ Khang, bí quyết giúp cô giáo trẻ thoát khỏi viêm âm đạo dai dẳng
Diệp Phụ Khang, bí quyết giúp cô giáo trẻ thoát khỏi viêm âm đạo dai dẳng

Để sớm chấm dứt tình trạng viêm âm đạo, khó chịu và ngứa ngáy “cô bé” thì hãy chủ động liên hệ ngay đến các chuyên gia!

Lưu ý khi dùng thuốc đặt chữa viêm âm đạo

 • Sử dụng thuốc theo đúng liều lượng được chỉ định cho đến hết liệu trình
 • Đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì trước khi đặt thuốc
 • Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị với thuốc đặt
 • Bảo quản thuốc nơi thoáng mát và làm lạnh đối với các loại thuốc dạng lỏng trước khi đặt vào âm đạo.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng 10:07 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 14:41 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Được VTV2 giới thiệu là giải pháp điều trị an toàn, hiệu quả VIÊM ÂM ĐẠO dai dẳng, hơn 10.786 phụ nữ đã thực sự lấy lại tự tin, hạnh phúc hơn trong cuộc sống nhờ bài thuốc này. Tìm hiểu TẠI ĐÂY!

Bình luận (30)

 1. Hoài Phương Nguyễn
  Hoài Phương Nguyễn says: Trả lời

  Thấy trong danh sách này toàn là viên đặt thuốc tây thôi, có loại nào đông y không do cơ địa em nhạy cảm, dùng thuốc tây sợ dị ứng ấy

  1. Ngọc Đặng
   Ngọc Đặng says:

   Bạn tham khảo viên đặt trong bộ thuốc diệp phụ khang của bệnh viện thuốc dân tộc ấy, bài thuốc này 100% đông y nên lành tính lắm. Viên đặt mình dùng thấy rất êm, không đau, không bị tác dụng phụ mà đặt thuốc cỡ đâu vài hôm thấy nó đỡ ngứa với đỡ đau phần dưới hẳn luôn

  2. Minh Tú
   Minh Tú says:

   Thuốc này mình cũng dùng rồi này, công nhận là hiệu quả, sau 3 tháng chữa trị vừa uống thuốc vừa đặt thuốc thì bệnh viêm âm đạo đã hết, mới gần đây đi kiểm tra lại kết quả rất ổn, giờ mỗi lúc gần chồng không còn ám ảnh vì đau nữa rồi

 2. Hà Hoàng
  Hà Hoàng says: Trả lời

  Mấy loại thuốc này có đảm bảo an toàn không vậy, có cần bác sĩ kê đơn gì không hay cứ mua về là đặt vậy thôi

  1. Chuyên Sỉ Áo Khoác
   Chuyên Sỉ Áo Khoác says:

   Thì nói chung người ta đã sàng lọc để đưa lên tin cho bạn đọc thì cũng thuộc loại thuốc an toàn rồi. Nhưng mà mình nghĩ thuốc tây có thể gây kích ứng với một số người, bởi vậy nên tham khảo bác sĩ cho chắc, nhiều khi dị ứng một thành phần nào đó mình không rành thì sao

 3. Minh Châu Phạm
  Minh Châu Phạm says: Trả lời

  Cách đặt thuốc có đơn giản không vậy chị ơi? Ra ngoài tiệm thuốc người ta cũng giới thiệu cho vài loại nhưng mà không dám tự đặt cứ sợ thế nào ấy

  1. Linh Đan
   Linh Đan says:

   Cái này lúc mình tới khám bên bác sĩ Đỗ Thanh Hà của trung tâm thuốc dân tộc được hướng dẫn kỹ lắm. Bạn dùng tay đưa thuốc tiến sâu vào trong, ít nhất cũng được tầm 2,3cm, đặt xong nên nằm yên cỡ 15p để thuốc bám vào là xong thôi. Theo mình thấy thì cũng đơn giản

  2. Mi Hoàng
   Mi Hoàng says:

   https://drbacsi.com/bac-si-do-thanh-ha-dieu-tri-viem-am-dao-uy-tin-den-tu-cai-tam/ bác sĩ Hà mà bạn nói phải bác trong bài này mình gửi không đấy? Có vẻ bác chữa bệnh phụ khoa giỏi nhỉ, quá trời chị em chữa với bác khỏi này

  3. Tuyết Sương Lê
   Tuyết Sương Lê says:

   Thì bác kinh nghiệm chữa bệnh phụ khoa bao nhiêu năm rồi mà bảo. Mình cũng bị viêm âm đạo và tới bác khám, kê đơn thuốc diệp phụ khang uống trong 3 tháng là hết ngứa ngáy, dịch âm đạo cũng ra ổn định hơn đấy. Mà nhắc nhẹ các chị em là bác đông bệnh nhân nên là hẹn lịch trước rồi tới, số hẹn đây (024)7109 6699

 4. Út Cưng
  Út Cưng says: Trả lời

  Em bị viêm âm đạo chắc cũng khá nặng, em ra dịch nhầy nhiều, màu vàng đục, cô bé thường xuyên ngứa ngáy, lúc quan hệ thì buốt. Giờ em đặt thuốc thì bao lâu mới có thể khỏi đượ

  1. Lê Thị Thu Thảo
   Lê Thị Thu Thảo says:

   Mua polygynax về mà đặt, mỗi ngày một viên liên tục trong 12 ngày nhé là sẽ thấy đỡ đau, đỡ ngứa với dịch tiết ra cũng ổn định hơn đấy

  2. Amigo Thanh Vy
   Amigo Thanh Vy says:

   Thuốc poly gì đấy em chưa dùng nhưng khi em đi khám bác sĩ ngoài thuốc uống có kê thêm cho em thuốc đặt ovumix , loại này giá hơi cao một chút nhưng mà đặt thấy có hiệu quả, vài hôm là đỡ ngứa rồi. Tham khảo dòng này mà mua chị nha

  3. Hạnh Võ
   Hạnh Võ says:

   Dùng mấy thuốc này có cần kiêng quan hệ với chồng không ạ? Nghe bảo trị bệnh phụ khoa tốn thời gian lắm mà kiêng thì ông chồng giải quyết nhu cầu thế nào

  4. Sakura
   Sakura says:

   Tôi cũng hỏi bác sĩ vấn đề này thì bác sĩ bảo nên kiêng trong lúc đặt thuốc nhé. Tôi thì kiêng hẳn 1 tháng cho tới khi thấy bệnh ổn ổn thì mới gần chồng lại nhưng cũng hạn chế để điều trị cho nhanh khỏi, cứ rây dưa nhiều rồi bệnh không khỏi được rồi thì lại càng mệt, cố gắng kiêng một chút cho xong

 5. Thiên Trang
  Thiên Trang says: Trả lời

  Nghe bảo đặt thuốc nhiều tác dụng phụ lắm đúng không ạ? Vậy có nhất thiết phải đặt không chứ em lo quá

  1. Đỗ Nhung
   Đỗ Nhung says:

   cũng không hẳn là tác dụng phụ đâu, chỉ là có thể gặp mấy biểu hiện kiểu như trong bài này ghi thôi https://thuocdantoc.vn/benh/sau-khi-dat-thuoc-phu-khoa-co-hien-tuong-gi, bạn theo dõi nếu có hiện tượng gì sau khi đặt thì nhớ tới viện ngay nhé, mà tốt nhất là nên đi khám đàng hoàng chứ đừng tự mua tự đặt

  2. Hoàng Dung Lê
   Hoàng Dung Lê says:

   Bữa mình cũng tự đi mua về đặt, kết quả là đau bụng dữ dội, còn ra máu nữa sau phải đi bệnh viện kiểm tra chữa kịp thời mới hết đấy. Mình thấy đặt thuốc thì cũng tốt, giúp giảm viêm nhiễm nhanh nhưng cũng tùy loại thuốc rồi cách đặt thế nào nữa

 6. Trần Thị Phượng
  Trần Thị Phượng says: Trả lời

  Mọi người có biết tới thuốc diệp phụ khang chữa viêm âm đạo không, nghe nói thuốc này tốt nhưng không biết có viên đặt không vì nghe bảo phải đặt mới nhanh hết viêm nhiễm ấy

  1. Kiều Vân
   Kiều Vân says:

   Nguyên bộ thuốc là có thuốc uống đặt trị, viên đặt với thuốc giải độc luôn đấy. Vừa kết hợp uống thuốc với đặt thuốc thế này hiệu quả nhanh lắm. Mình bị viêm âm đạo chữa nhiều nơi không khỏi, dùng tới diệp phụ khang mới có thể khỏi hẳn vì cô bé ngứa ngáy rồi đau nhói khi gần chồng ấy. Lúc mình tới thuốc dân tộc khám là gặp bác sĩ Đỗ Thanh Hà, bác khám rất kỹ, hỏi thăm tình trạng sức khỏe rồi bắt mạch. Sau đó bác kê đơn thuốc cho mình uống trog 3 tháng. Mình cứ nghĩ phải chừng đó thời gian mới hết bệnh mà ai dè tâm 2 tuần đã bắt đầu thấy đỡ ngứa rồi sau 1 tháng điều trị cô bé hầu như không còn đau nữa. Hết 3 tháng thuốc mọi thứ trở lại bình thường, vậy nên chuyện chăn gối vợ chồng mình cũng ổn hơn xưa

  2. Võ Thanh Nhạn
   Võ Thanh Nhạn says:

   Bên này đông y chỉ khám dựa vào bắt mạch thì làm sao biết được âm đạo bị viêm nhiễm ở mức độ nào chứ, phải đi soi mới biết được, sợ khám kiểu này không chính xác rồi

  3. Nguyễn Lê Thùy Trâm
   Nguyễn Lê Thùy Trâm says:

   Đâu, tt này có đầy đủ máy móc soi hiện đại chả khác gì bên mấy bệnh viện phụ nữ đâu. Mà tt còn đang có chương trình free phí khám nữa, tranh thủ mà đi đi vì tiết kiệm cũng dc kha khá đó. Chi tiết coi ở đây nhé https://bacsidothanhha.com/goi-kham-phu-khoa-mien-phi-cua-thuoc-dan-toc.html

  4. Nhật Quỳnh
   Nhật Quỳnh says:

   Tới thuốc dân tộc khám mình được chỉ định soi âm đạo các kiểu bài bản lắm, ngoài soi ra mình còn được bắt mạch để kê thuốc đúng thể trạng, cơ địa nữa. Thuốc được kê theo tình trạng bệnh nên không cần phải lo

 7. An Thuận
  An Thuận says: Trả lời

  Thuốc đătj Mycogynax có chị em nào dùng chưa? Thấy thuốc này giá cũng rẻ vậy có chất lượng không?

  1. Chan Y Suê
   Chan Y Suê says:

   Em thì theo quan niệm tiền nào của nấy nên em mua loại Polidom giá cao nhưng hiệu quả thấy rõ, mỗi ngày đặt 1v trong vòng 3 ngày liên tục vậy là em thấy tình trạng cải thiện cũng đáng kể

  2. Le Thi Binh
   Le Thi Binh says:

   Gia tien cung khong quyet dinh duoc tat ca dau, quan trong la minh hop thuoc hay khong, em dung cai myconax cung tot ma, cu lam dung nhu huong dan dung la vai hom sau co be do ngua voi do rat buot moi khi di tieu hoac quan he ngay

 8. Võ Thị Hồng Phúc
  Võ Thị Hồng Phúc says: Trả lời

  Thuốc diệp phụ khang của trung tâm thuốc dân tộc các chị em đã dùng chưa? Có an toàn không ạ và có dùng được cho phụ nữ sau sinh còn cho bé bú không

  1. Hồng Tây
   Hồng Tây says:

   Tôi người bình thường dùng thuốc hơn 1 tháng rồi đây thấy ko có td phụ gì cả, chỉ thấy bệnh cải thiện thêm từng ngày thôi. Thấy thuốc này bảo làm từ thảo dược sạch đó mấy chị ạ, nhiều người dùng cũng khen tốt mà không bị ảnh hưởng sức khỏe https://vietmecgroup.com/diep-phu-khang-chua-phu-khoa-noi-tieng-khao-sat-tren-10-000-nguoi.html

  2. Võ Hồng Trang
   Võ Hồng Trang says:

   Thuốc này sinh xong dùng được mà dùng còn rất an toàn đấy nhé, không ảnh hưởng tới sữa hay sức khỏe mẹ và bé đâu, em cũng đang dùng đây chị ạ, được bà bạn giới thiệu cho mới biết ấy chứu

  3. Thu Thủy
   Thu Thủy says:

   Tôi mới kết thúc liệu trình 3 tháng điều trị đây, giờ thì cô bé hoàn toàn ổn định rồi, không bị ra dịch bất thường mà cũng không bị ngứa hay đau gì luôn

 9. Minh Hằng
  Minh Hằng says: Trả lời

  Em đang có thai bị viêm âm đạo, liệu có thai đặt thuốc được không và nếu được em mua loại neo tergy ổn không các chị

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viêm âm đạo do nấm: Dấu hiệu và cách điều trị

Viêm âm đạo do nấm là một triệu chứng phụ khoa mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ…

chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không Cách chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không tại nhà

Nhờ có đặc tính sát trùng và chống viêm mạnh mẽ mà lá trầu không được sử dụng phổ biến…

Viêm âm đạo: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách trị dứt điểm

Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo do vi khuẩn, nấm men hoặc trichomonas vigas gây…

13 Thuốc Đặt Viêm Âm Đạo Tốt Nhất Và Cách Sử Dụng

Các thuốc đặt viêm âm đạo có ít tác dụng phụ và cho tác dụng nhanh nên thường được chỉ…

10 cách chữa viêm âm đạo tại nhà đơn giản, hiệu quả

Nhiều cách chữa viêm âm đạo tại nhà khá đơn giản nhưng lại cho hiệu quả tích cực đối với…

Chia sẻ
Bỏ qua