Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày

CẢNH BÁO giả mạo và lợi dụng hình ảnh bác sĩ Lê Hữu Tuấn để trục lợi, LỪA ĐẢO người bệnh

Vidental – Địa chỉ uy tín giúp khắc phục hơn 95% các vấn đề về răng miệng tại Việt Nam

[VẠCH TRẦN] Lý do Đông trùng hạ thảo Vietfarm có giá đắt nhất trên thị trường?

Thuốc dân tộc: Nghiên cứu thành công thuốc ĐẶC TRỊ dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Đông phương Y pháp nghiên cứu, phát triển phác đồ điều trị cho trẻ tự kỷ, bại não, chậm phát triển 

Người Việt từ nay có thể an tâm sử dụng Vitamin chất lượng cao, rõ nguồn gốc

THƯ MỜI HỢP TÁC

Thư chúc Tết Tân Sửu 2021

Lễ công bố quyết định thành lập hội đồng nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Thuốc dân tộc: Nghiên cứu thành công thuốc ĐẶC TRỊ dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Sau hơn 4 tháng kể từ ngày chính thức thành lập Hội đồng Nghiên cứu bài thuốc đặc trị dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, các y bác sĩ, chuyên gia YHCT tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thành công khi tìm ra được một công thức mới cho phương thuốc này với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn với bài thuốc thế hệ 1. Sau khi kết thúc quá trình ứng dụng lâm sàng, bài thuốc sẽ chính thức được ra mắt và đưa vào công tác điều trị cho người bệnh dạ dày.

4 tháng nghiên cứu – 4 tháng khó khăn với nhiều nốt thăng trầm

Ngày 15/1/2021, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã chính thức thành lập Hội đồng Nghiên cứu bài thuốc đặc trị dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Hội đồng nghiên cứu có sự tham gia của nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành YHCT như :

  1. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết LanGĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc – Chủ tịch Hội đồng
  2. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Y dược dân tộc – Phó Chủ tịch Hội đồng
  3. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – PGĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc – Ủy viên Hội đồng

cùng nhiều các chuyên gia khác trong lĩnh vực YHCT.

Thành viên hội đồng nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị
Thành viên hội đồng nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị

Ngay từ những ngày đầu tiên bắt đầu cho quá trình Nghiên cứu, các y bác sĩ, chuyên gia và những con người thuộc lực lượng nòng cốt đã đem theo một tình thần “Luôn cố gắng, không nản lòng” vì biết rằng hành trình nghiên cứu này sẽ vất vả và nhiều khó khăn. 2 thách thức lớn nhất mà Hội đồng phải đối mặt, đó là:

  • Cần phải vượt qua được những thành công mà bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 đã đạt được
  • Cần hoàn tất quá trình nghiên cứu trong thời gian ngắn nhất có thể (cụ thể dự kiến trong vòng 6 tháng)

Chính vì vậy, ngay sau ngày 15/1/2021, toàn bộ hội đồng đã nhanh chóng gấp rút bắt tay vào công tác nghiên cứu. Những chuyến công tác, đi thực tế, tìm kiếm công thức mới ở trên các khu vực miền núi tây bắc cũng sớm được tổ chức. Lại đúng vào thời điểm tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất căng thẳng, các y bác sĩ một mặt cùng cộng đồng tham gia các công tác phòng chống dịch, mặt khác lại chắt chiu từng chút thời gian để đầu tư cho quá trình nghiên cứu sao cho mau chóng được hoàn thành.

Chia sẻ lại về hành trình nghiên cứu này, bác sĩ Tuyết Lan cho biết: “Nói thật là rất nhiều lần chúng tôi muốn bỏ, vì thấy nghiên cứu cực quá. Mà lại xảy ra những việc ngoài dự định như dịch bệnh đến bất chợt. Những lúc tôi cảm thấy mệt thì các đồng nghiệp lại động viên. Đã cố gắng đến vậy mà giờ bỏ giữa chừng thì coi như công sức của mình mất hết. Đã cố là phải cố đến cùng. Khi nghĩ như vậy tôi lại có thêm động lực để tiếp tục hành trình này.”

Cuối cùng, may mắn cũng đã mỉm cười với họ. Sau những ngày tháng “đào xới tài liệu, nghiền ngẫm các loại thảo dược”, các y bác sĩ đã tìm thấy hi vọng khi phát hiện ra một công thức thuốc cổ phương với các nguyên liệu thảo dược rất phù hợp để phát triển cho một bài thuốc dạ dày. Thế là họ bắt đầu nghiên cứu kỹ hơn từng thành phần, tìm cách phân tách hợp chất và phát hiện ra đây chính là thứ mà tất cả các y bác sĩ đều đang muốn tìm kiếm: Một công thức thuốc cải tiến hơn, trọn vẹn hơn cho Sơ can Bình vị tán.

Hoàn thành quá trình nghiên cứu: Sơ can Bình vị tán 2 là quả ngọt cho cả một chặng đường không ngừng cố gắng

Đầu tháng 5/2021, những ngày miệt mài trong phòng bào chế thuốc của các bác sĩ cuối cùng cũng đã đem lại kết quả. Bác sĩ Tuyết Lan và các đồng nghiệp – những người cộng sự của mình đã không thể ngờ được cả hội đồng đã đi đúng hướng và kết quả đạt được đã nhanh hơn nhiều so với dự tính.

Theo đó, Hội đồng đã chính thức tìm ra một công thức bào chế thuốc mới với các nguyên liệu mới đã tìm được ở các bản làng núi rừng miền Tây Bắc Việt Nam. Hóa ra những nguyên liệu “tưởng quen thuộc” này, đã được biết đến từ lâu nhưng khi được bào chế lại và kết hợp theo một cách khác thì lại mang đến hiệu quả cao hơn hẳn, vượt trội hơn hẳn như thế.

Cụ thể, những thành phần thuốc được hội đồng nghiên cứu tìm ra gồm có:

  • Củ gà ấp: Trừ phong, lợi thủy, thủy chủng, phong thủy cước khí, giảm sưng đau, Chữa hàn thấp ứ trệ, phù do tỳ hư, phù do có biểu hiện nhiệt.
  • Dạ cẩm đỏ: Thanh nhiệt, giải độc, làm dịu cơn đau, tiêu viêm
  • Lá khôi tía: Giúp tiêu độc, loại bỏ độc tố tích tụ, thanh mát cơ thể, Giảm bình can, can khí uất, Kháng khuẩn

Ngoài các vị thuốc trên, công thức thuốc mới này vẫn sẽ giữ lại những thành phần thuốc có dược tính cao, thích hợp cho người bệnh dạ dày như ở trong bài thuốc thế hệ 1. Chính vì vậy mà bài thuốc thế hệ 2 này được mong chờ không chỉ mang lại hiệu quả điều trị triệt để, dứt điểm như Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 mà còn hơn cả thế, bài thuốc có thể rút ngắn thời gian điều trị xuống chỉ còn 1-2 tháng thay vì 3-4 tháng như trước đây.

Ngay khi chốt được công thức bài thuốc, toàn bộ đội ngũ y bác sĩ, các chuyên gia YHCT đầu ngành của Hội đồng nghiên cứu cũng như của Trung tâm Thuốc dân tộc đã ngay lập tức bắt tay vào bào chế những phiên bản đầu tiên của bài thuốc này. Dường như mọi khó khăn trong suốt 4 tháng vừa qua đã tiêu tan hết. Những con người tận tâm, hết lòng hết sức vì ngành y, vì người bệnh này đã quên đi những vất vả đã qua mà lại tiếp tục lao vào công cuộc bào chế ngày đêm với lòng say mê, sự thích thú. 

Chính vì vậy, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 – phiên bản thử nghiệm đã nhanh chóng được hoàn thiện và được đưa vào công tác nghiên cứu lâm sàng.

Hiện nay, bài thuốc vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và dự tính sẽ kết thúc vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm 2021. Tuy rằng giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa chính thức kết thúc, tuy nhiên kết quả mà bài thuốc đem lại đang cho thấy những tín hiệu vô cùng khả quan. Cụ thể:

  • Gần 90% người bệnh sử dụng đã chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng bệnh viêm đau, trào ngược dạ dày sau gần 1 tháng điều trị – Tiến triển bệnh tích cực tương đương với sau tháng thứ 2 hoặc tháng thứ 3 sử dụng Sơ can Bình vị tán thế hệ 1.
  • Hơn 2% người bệnh gặp tình trạng công thuốc, vẫn còn các triệu chứng bệnh do không sử dụng được đúng và đủ liệu trình.

Với những dự tính hiện tại, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 sẽ chính thức được ra mắt, đến tay người bệnh thăm khám tại Trung tâm vào khoảng cuối tháng 6/2021. Hội đồng Nghiên cứu và Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ tiếp tục cập nhật đến người bệnh quan tâm về thông tin bài thuốc trên website chính thức của Trung tâm.

Trào ngược dạ dày thực quản có lây không?

Trào ngược dạ dày thực quản không có khả năng lây nhiễm từ người sang người. Tuy nhiên vi khuẩn…

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm dạ dày

Viêm dạ dày là một trong những căn bệnh đường tiêu hóa xảy ra rất phổ biến hiện nay. Trong…

Viêm xung huyết niêm mạc hang vị mức độ vừa chữa bằng cách nào?

Bệnh viêm xung huyết niêm mạc hang vị dạ dày mức độ vừa thường được chữa trị bằng nội khoa…

Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân phường Cát Linh, Hà Nội

Tiếp tục chuỗi chương trình Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn TP. Hà…

LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI DANH Y THIỀN SƯ TUỆ TĨNH

Để tưởng nhớ công lao trời bể, người đặt nền móng cho nền Y học cổ truyền nước nhà, ngày…

Zalo