Thuốc chữa bệnh viêm khớp

Hin tượng viêm xương khp là hin tượng nh hưởng chính ti sn khp. Khi b viêm khp các lp sn b v hoc mòn đi theo quá trình thoái hóa t nhiên ca cơ th là cho các mng xương dưới sn c sát vào nhau, vic c sát này gây sưng, viêm… theo thi gian dài thì có th làm biến dng các khp xương.. Gây nên hin tượng đau đn và tn thương cho người bnh. Vy vic điu tr bnh viêm khp như thế nào là hiu qu? và thuc cha bnh viêm khp hin đang dùng trên th trường như thế nào? cùng tìm hiu rõ qua bài viết dưới đây.

benh viem khop dang thap

Đc đim v bnh viêm xương khp

Bệnh viêm xương khớp chỉ ảnh hưởng tới các khớp xương chứ không ảnh hưởng tới nội tạng bên trong cơ thể.Nên việc điều trị bệnh viêm khớp chủ yếu là tập trung vào việc giảm đau và làm giảm viêm ở vùng xương bị viêm.

Nguyên nhân chính gây ra bnh viêm khp:

Chn thương: Chấn thương mạnh có thể gây nên hiện tượng viêm xương khớp, bởi khi gặp phải chấn thương lớn liên quan tới xương khớp thì việc ảnh hưởng tới các sụn xương là một việc có thể xảy ra, làm cho xương không hồi phục như ban đầu và gây nên tình trạng viêm xương khớp.

Tha cân: Khối lượng cơ thể tăng quá mức vượt quá sức chịu đựng của xương khớp chính là nguyên nguyên nhân gây sâu xa gây viêm xương khớp.

Tui tác: Những người lớn tuổi thường xuất hiện sự thoái hóa khớp theo hướng tự nhiên, việc các khớp xương không còn chắc khỏe như trước nữa và các tế bào mới ít được sản sinh ra, xương trở nên giòn hơn. Vì vậy nên dù là hành động nhỏ cũng có thể gây tổn thương xương khớp gây nên bệnh viêm xương khớp.

Di truyền và biến dị: Có thể là khi sinh ra các khớp xương đã không bình thường gây nên hiện tượng biến dạng xương, việc này khiến cho quá trình đi lại sẽ gây nên mòn khớp xương dẫn tới viêm khớp.

Triu chng có th nhn biết

Người cảm thấy cứng khớp và khó cử động mỗi khi đứng hoặc ngồi lâu.

Khớp xương bị sưng đỏ ở các khớp xương.

Đau nhức là hiện tượng không thể tránh khỏi của bệnh này. Cơn đau có thể dai dẳng âm ỉ gây khó chịu cho bệnh nhân. Và có thể giảm đau khi nằm nghỉ ngơi.Có cảm giác lạo xạo hoặc tiếng các xương chà xát lên nhau

Thuc điu tr bnh viêm khp an toàn hiu qu

Những bệnh liên quan tới xương khớp như: Đau xương khớp, viêm xương khớp hay thoái hóa khớp… Là những căn bệnh thường theo hướng tự nhiên nên việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh thường là chỉ hỗ trợ bệnh, giảm đau các triệu chứng, chứ không thể chữa bệnh dứt điểm được. Hiện cho tới nay vẫn chưa có phương thuốc điều trị dứt điểm bệnh viêm khớp mà chỉ có thuốc hỗ trợ bệnh hiệu quả. Chúng được chia làm 2 nhóm thuốc chính đó lầ thuốc giảm đau và thuốc hỗ trợ chức năng giảm bệnh.

Thuc cha bnh viêm khp an toàn hiu qu

Thuc gim đau

Hầu như việc điều trị bệnh xương khớp là việc tập trung vào quá trình giảm đau đớn cho bệnh nhân, Bệnh nhân thường được sử dụng các thuốc giảm đau, kháng viêm tiêu viên như: aspirin, paracetamol, hoạt chất có chứa paracetamol…Những loại thuốc thông thường này thường được sử dụng để giảm đau tiêu viêm cho bệnh nhân khá hiệu quả. nhưng việc sử dụng các thuốc này thường kèm theo hiện tượng loét dạ dày tá tràng, ảnh hưởng tới gan thận.

Ngoài ra bệnh nhân cũng có thể dùng thêm một số loại kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn như: erythromycin, ampiciciliin …

Chính vì khi sử dụng các loại thuốc tây thường gây hậu quả là để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn nên việc sử dụng thuốc bệnh nhân không thể lạm dụng thuốc quá mức mà phải có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Thc phm chc năng h tr điu tr viêm khp hiu qu

Trên thì trường hiện nay có nhiều loại thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp rất hiệu quả, tuy nhiên vì là thực phẩm chức năng nên không phải loại thuốc nào họ quảng cáo cũng đều là thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh chính vì vậy nên bệnh nhân cần quan sát tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng thuốc.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Thanh Mai says: Trả lời

  Xin chào bác sĩ mẹ cháu năm nay 51t mẹ cháu bị đau khớp tay hơn 6 năm và được chuẩn đoán là viêm khớp dạng thấp nhưng thời gian gần đây mẹ bị đau thêm khớp khuỷu tay trái và đầu gối trái mẹ cháu đã điều trị rất nhiều đông y sang tây y cả thực phẩm chức năng cũng không ăn thua. Gần đây mẹ cháu đi khám bv 115 bác sĩ cho uống thuốc về uống được mấy ngày thì tình trạng mẹ cháu trở nặng, các khớp chân tay sưng vù lên, chỗ nào có xương cũng đau. Cháu muốn hỏi liệu Đơn vị có thể chữa khỏi cho mẹ cháu được không ạ cháu cảm ơn

 2. Hoài hân says: Trả lời

  Chào bác sĩ ,
  Con có mẹ bị khớp đã lâu khoảng 5 năm , đã uống rất nhiều thuốc Tây như khong hết ,
  Con tham khảo biết được thực phẩm hoạt huyết côt hoàn , chuyen trị khớp ,
  Nếu uống thì khoảng khi nào thi có kết quả vậy bác sĩ
  Chân thành cám on bác sĩ

 3. tranvanchot says: Trả lời

  em năm nay 20 tuổi các khớp lục khục bác si cho hỏi e bị lsao thế ạ

 4. Đinh Lương Thực says: Trả lời

  chào bác sỹ Minh , cho cháu hỏi bác sỹ là mẹ cháu bị bệnh thoái hóa khớp gối, đi lại bình thường, lâu lâu hay bị đau và không đi được, cháu đã cho mẹ cháu đi khám bệnh và chụp phim, bác sỹ chuẩn đoán là thoái hóa khớp gối, cháu mong bác sỹ tư vấn và dùng thuốc gì để cháu mua cho mẹ cháu điều trị cho khỏi ạ, rất mong bác sỹ tư vấn cho cháu để giúp đỡ mẹ cháu khỏi bệnh ạ,

Your email address will not be published. Required fields are marked *