Suy thận cấp độ 3 sống được bao lâu và giải pháp điều trị

15 loại trái cây tốt, người bị suy thận nên ăn mỗi ngày

Biểu hiện đau lưng do thận yếu và cách khắc phục

Suy thận mạn là gì? Các giai đoạn bệnh và cách điều trị

Dấu hiệu bệnh thận yếu ở phụ nữ và cách điều trị

Các chỉ số xét nghiệm suy thận để chẩn đoán bệnh

Suy thận cấp – Triệu chứng và cách chăm sóc, điều trị bệnh

Các bài thuốc nam chữa bệnh suy thận theo y học cổ truyền

Các triệu chứng của bệnh suy thận thường gặp

Chữa thận yếu bằng thuốc nam vừa an toàn lại hiệu quả

TOP 7 Thực Phẩm Chức Năng Bổ Thận Tốt Nhất Hiện Nay

Thực phẩm chức năng bổ thận có tác dụng bồi bổ khí huyết, cải thiện các vấn đề sinh lý và tăng cường chức năng thận, làm mát gan. Hiện nay, trên thị trường có một số loại thực phẩm chức năng bổ thận tốt được nhiều người tin dùng như: Mãnh Lực Trường Xuân, Hoàn Lục Vị Bổ Thận Âm OPC, Sâm Nhung Bổ Thận Nam Dược, Sâm Alipas Platinum, Kanka, Kidney Essential Swanson,…

Thực phẩm chức năng bổ thận
Thực phẩm chức năng bổ thận được chia làm 2 nhóm gồm TPCN bổ thận tráng dương và TPCN bổ thận mát gan

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

TOP 7 thực phẩm chức năng bổ thận hiệu quả, an toàn 

Thực phẩm chức năng bổ thận là sản phẩm được bào chế dưới dạng dạng viên uống có chiết xuất từ các dược liệu tự nhiên có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý, bồi bổ thận và làm mát gan. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng TPCN bổ thận gồm dòng bổ thận tráng dương và dòng bổ thận mát gan. 

 • TPCN bổ thận tráng dương được sử dụng nhằm mục đích cải thiện các triệu chứng của chứng thận yếu, thận hư, tăng cường khả năng sinh lý, bồi bổ thận và nâng cao sức khỏe. 
 • TPCN bổ thận mát gan giúp tăng cường chức năng cơ quan gan, thận, giúp các cơ quan này khỏe mạnh, hoạt động tốt hơn. 

Dưới đây là TOP 7 TPCN bổ thận tốt nhiều người sử dụng: 

1. Mãnh Lực Trường Xuân

Mãnh Lực Trường Xuân là một trong những sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sản phẩm được phát triển với sự kế thừa bài thuốc của người Thái đen có tác dụng bổ thận tráng dương, hỗ trợ sức khỏe sinh lý và cải thiện các vấn đề như đau nhức mỏi gối, tê bì tay chân, đổ mồ hôi và giúp nam giới bền bỉ hơn trong chuyện chăn gối. 

Thực phẩm chức năng bổ thận
Mãnh Lực Trường Xuân là sản phẩm nổi bật của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc giúp bổ thận tráng dương
 • Thành phần chính: Chứa 100% thành phần thảo dược tự nhiên như dâm dương hoắc, sâm cau, ba kích, tục đoạn, tỏa dương, ba kích, phúc bồn tử, tang phi, thỏ ty tử, đỗ trọng, câu kỷ tử… 
 • Cách sử dụng: Uống 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối, mỗi lần uống từ 6 – 8 viên hoàn. Nên uống sau khi ăn khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Giá bán: 750.000đ/ hộp. 

2. Sâm Nhung Bổ Thận Nam Dược

Sâm Nhung Bổ Thận Nam Dược là TPCN giúp bổ thận mát gan hiệu quả được đông đảo nhiều người tin dùng. Sử dụng sản phẩm này giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bồi bổ sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa và hỗ trợ điều trị các vấn đề sinh lý. Sản phẩm này được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Nam Dược. 

Thực phẩm chức năng bổ thận
Sâm Nhung Bổ Thận Nam Dược là TPCN giúp bổ thận mát gan tốt được nhiều người tin dùng
 • Thành phần chính: Chứa một số thành phần dược liệu tự nhiên như: đông trùng hạ thảo, hà thủ ô, đỗ trọng, thỏ ty tử, nhung hươu, nhân sâm, nấm ngọc cẩu, câu kỷ tử… 
 • Cách sử dụng: Uống 2 lần/ ngày, mỗi lần 1 viên và kiên trì sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Giá bán: 120.000 – 130.000đ/ hộp x 30 viên. 

3. Hoàn Lục Vị Bổ Thận Âm OPC

Hoàn Lục Vị Bổ Thận Âm OPC là sản phẩm được phát triển và bào chế dựa trên các bài thuốc trứ danh lâu đời của Danh y Hải Thượng Lãn Ông, được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC Việt Nam. Sản phẩm này thuộc nhóm TPCN bổ thận tráng dương giúp bồi bổ khí huyết, cải thiện các triệu chứng đau mỏi lưng gối, tiểu nhiều về đêm, ra nhiều mồ hôi, chứng di tinh mộng tinh, hoa mắt, chóng mặt, bổ thận giúp cải thiện chứng yếu sinh lý nam và nữ.

Thực phẩm chức năng bổ thận
Hoàn Lục Vị Bổ Thận Âm OPC được phát triển dựa trên bài thuốc cổ truyền nhằm bổ thận tráng dương, bồi bổ khí huyết

 

 • Thành phần chính: chứa chiết xuất từ các dược liệu như sơn thù, mẫu đơn bì, trạch tả, phục linh, thục địa, hoài sơn… 
 • Cách sử dụng: Uống 2 lần/ ngày, mỗi lần 10 viên. 
 • Giá bán: 50.000đ/ hộp 240 viên hoàn cứng. 

4. Bổ Thận PV

TPCN Bổ thận PV là một trong những sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh, thuộc nhóm TPCN bổ thận tráng dương được đông đảo nhiều người tin dùng. Sản phẩm này đã được kiểm định nghiêm ngặt và cấp phép lưu hành trên toàn quốc. 

Sản phẩm này có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường chức năng thận, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị các triệu chứng như đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều, tiểu nhiều lần, làm chậm quá trình lão hóa ở nam giới. Đối với nữ giới, sản phẩm này cũng rất tốt cho nữ giới đang mắc chứng thận âm hư như rối loạn kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố, giúp chị em khỏe đẹp từ bên trong. 

Thực phẩm chức năng bổ thận
Bổ Thận PV là TPCN có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường chức năng thận, nâng cao sức khỏe
 • Thành phần chính: Chiết xuất từ một số thành phần tự nhiên như: nhục thung dung, dâm dương hoắc, xà sàng tử, câu kỷ tử, đỗ trọng, nhục quế, ba kích, sơn thù, phục tử… 
 • Cách sử dụng: Dùng thuốc 2 lần/ ngày, sáng và tối, mỗi lần 2 viên. Nên uống thuốc sau khi ăn no khoảng 30 phút. Mỗi lộ trình sử dụng ít nhất 50 ngày và kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Giá bán: 115.000 – 125.000đ/ hộp x 30 viên. 

5. TPCN Kanka – Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với hàng loạt các sản phẩm chăm sóc sức khỏe giúp bồi bổ chức năng thận, điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý khác liên quan đến thận. Và đối với những người mắc chứng thận yếu, thận hư, người dùng có thể sử dụng TPCN bổ thận Kanka – Nhật Bản. Sản phẩm này được sử dụng nhằm bồi bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, đặc biệt làm tăng kích thước dương vật, kéo dài thời gian quan hệ…

Thực phẩm chức năng bổ thận
TPCN Kanka nổi tiếng với khả năng bồi bổ chức năng thận và hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan
 • Thành phần chính: chứa chiết xuất một số loại thảo dược tự nhiên gồm: nhục thung dung, sâm cau và một số loại nhân sâm gồm nhân sâm Siberia, sâm Thổ Cao Ly, nhân sâm Tây Tạng Rhodiola, nhân sâm Braham Ấn Độ… 
 • Cách sử dụng: Sử dụng 3 lần/ ngày, mỗi lần dùng 1 viên sau mỗi bữa ăn chính. 
 • Giá bán: 4.000.000 – 5.000.000đ/ hộp. 

6. Sâm Alipas Platinum

TPCN Sâm Alipas Platinum của Mỹ rất nổi tiếng trên thị trường thuộc nhóm bổ thận tráng dương được đông đảo nam giới chọn lựa sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ tăng cường sinh lý phái mạnh. Đặc biệt, sản phẩm này còn giúp cải thiện hội chứng thận hư, thận yếu, duy, tăng cường sức khỏe và duy trì sự sung mãn trong đời sống sinh lý. 

Thực phẩm chức năng bổ thận
Sâm Alipas Platinum thuộc nhóm TPCN bổ thận tráng dương giúp hỗ trợ tăng cường sinh lý phái mạnh
 • Thành phần chính: chứa chiết xuất từ các thành phần như Eurycoma longifolia Extra, Butea Superba Extract, Tribulus, L – Arginine HCl, Ginkgo Biloba, Horny Goat Weed, Tribulus 45% Saponins… 
 • Cách sử dụng: Uống 1 – 2 viên/ ngày, mỗi lần 1 viên sau khi ăn no khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. 
 • Giá bán: 720.000đ/ hộp x 30 viên. 

7. Kidney Essential Swanson

Kidney Essential Swanson là TPCN bổ thận của Mỹ nổi tiếng, được nhiều người tin dùng và đã được Cục An toàn thực phẩm Mỹ kiểm định nghiêm ngặt về mức độ hiệu quả và an toàn. Viên uống này có khả năng hỗ trợ đào các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, giảm áp lực cho thận và cải thiện chứng bệnh thận yếu cùng nhiều vấn đề rối loạn sinh lý. 

Thực phẩm chức năng bổ thận
Kidney Essential Swanson là TPCN bổ thận nổi tiếng của Mỹ được nhiều nam giới ưa chuộng nhằm cải thiện sức khỏe sinh lý
 • Thành phần chính: chứa chiết xuất từ Cranberry và nhiều thành phần vitamin, khoáng chất có lợi cho thận. 
 • Cách sử dụng: 1 – 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 1 viên và uống sau khi ăn no khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tối ưu. 
 • Giá bán: 250.000 – 360.000đ/ hộp x 60 viên. 

Một số lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ thận

Có thể thấy ngày càng nhiều người tin tưởng và chọn lựa sử dụng TPCN bổ thận vì những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Thực phẩm chức năng bổ thận
Chỉ nên sử dụng TPCN bổ thận khi bạn gặp các vấn đề về thận yếu, thận hư…
 • Chỉ sử dụng TPCN bổ thận khi bạn bị thận yếu, thận hư hoặc được cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh về thận. Vì cơ bản TPCN vẫn là một loại thuốc, có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến cơ thể của bạn. Do đó, nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì không cần phải sử dụng. 
 • Cân nhắc kỹ trước khi sử dụng hoặc tham vấn ý kiến của chuyên gia nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, thừa cân béo phì…
 • Các chuyên gia khuyến cáo đối với các loại TPCN nói chung là thuốc bổ thận nói riêng đều cần phải tuân thủ liều dùng được chỉ định hoặc sử dụng ở liều thấp nhất trong thời gian ngắn nhất. Với cách này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn mà không gây nhờn thuốc hay phụ thuộc thuốc. Tuyệt đối không được tự ý tăng liều khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. 
 • Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra các triệu chứng bất thường như tiêu chảy, buồn nôn, ngứa ngáy, sưng cổ họng, phát ban… hãy ngưng sử dụng và đến bệnh viện để được xử lý kịp thời. 
 • Trong khi sử dụng các sản phẩm bổ thận, người dùng cần hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà… 
 • Ngoài ra, cần tránh kết hợp các loại TPCN bổ thận với các bài thuốc dân gian vì hầu hết các loại thảo dược trong sản phẩm đều có đặc tính dược lý riêng. Việc kết hợp có tùy tiện có thể gây ra những rủi ro ngoài ý muốn. 
 • Chú ý kết hợp dùng TPCN với chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh như tạo thói quen ăn nhạt, ngủ đủ giấc, không lao lực quá độ, tránh căng thẳng, quan hệ tình dục điều độ…

Trên đây là TOP 7 gợi ý TPCN bổ thận đang rất được ưa chuộng trên thị trường, được đánh giá cao về hiệu quả và mức độ an toàn. Hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp hoặc nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin, cách sử dụng và những lưu ý quan trọng khác, hãy tham vấn ý kiến của chuyên gia trước khi dùng. 

Có thể bạn quan tâm

TIN NÊN ĐỌC

Mãnh lực Phục dương tửu là loại rượu thảo dược ngâm giúp cánh mày râu lấy lại đỉnh cao phong độ một cách hiệu quả và khoa học nhất. Đọc ngay để biết thêm về bài rượu “chồng uống vợ say” này...

Bệnh suy thận: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán & điều trị

Bệnh suy thận hay còn được gọi là bệnh thận giai đoạn cuối (ESRD). Là  tình trạng tổn thương thận…

Những vị trí đau thận

Vị trí đau thận – Cần thăm khám ngay khi phát hiện!

Bệnh thận đặc trưng ở những cơn đau xung quanh khu vực bụng, tuy nhiên nếu không chú ý nhận…

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị tư vấn và khám chữa các bệnh…

Cách kiểm tra thận yếu

Các Cách Kiểm Tra Thận Yếu Hay Không Chính Xác Nhất

Có rất nhiều cách kiểm tra thận yếu như dựa vào các dấu hiệu sớm, xét nghiệm máu, xét nghiệm…

Mãnh lực trường xuân đẩy lùi thận yếu, giúp nam giới tìm lại “thời kỳ hoàng kim”

Thận chính là nguồn gốc của cơ thể, riêng với nam giới thận là “sinh khí” ảnh hưởng trực tiếp…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *