Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm mới (cập nhật Bộ Y Tế)

Rách bao xơ đĩa đệm là gì? Có lành được không?

7 bài tập giúp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cổ nhanh khỏi

Cách phòng tránh thoát vị đĩa đệm nên biết khi còn trẻ

Quy trình chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm

Các giai đoạn, mức độ thoát vị đĩa đệm và điều cần biết

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc đông y (y học cổ truyền)

10+ thuốc bổ và TPCN tốt cho người thoát vị đĩa đệm

Bị thoát vị đĩa đệm có nên uống canxi để bổ sung?

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có thật sự hiệu quả

VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Thoát vị đĩa đệm L5 S1: Triệu chứng, chẩn đoán và cách điều trị

Thoát vị đĩa đệm L5 S1 là hiện tượng khối nhân nhầy trong đĩa đệm kết nối đốt sống L5 và S1 thoát khỏi vị trí bình thường, gây một số triệu chứng như đau nhức, tê bì vùng thắt lưng, mông. Trong trường hợp nặng, lượng chất nhầy tiết ra có thể gây chèn ép lên dây thần kinh vận động và mạch máu, gây cản trở sự lưu thông máu, khó khăn trong vận động.

NÊN ĐỌC: Bài thuốc Nam bí truyền ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN cột sống [Ai uống cũng khỏi]

thoát vị đĩa đệm L5 S1
Hiện tượng khối nhân nhầy trong đĩa đệm liên kết đốt sống L5 và S1 thoát khỏi vị trí bình thường gọi là thoát vị đĩa đệm L5 S1.

Bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1 là gì? 

1. Vị trí của đĩa đệm L5 – S1

Cột sống gồm có 33 đốt sống được chia thành năm đoạn: 7 đốt sống cổ C1-C7, 12 đốt sống ngực (D1 – D12), 5 đốt sống thắt lưng (L1 – L5), 5 đốt sống cùng  (S1 – S5), 3 – 5 đốt sống cụt. Trong đó, L5 được xem là đốt cuối cùng của cột sống thắt lưng, S1 là đốt đầu tiên của xương cùng. Giữa hai đốt sống này được ngăn cách với nhau bởi đĩa đệm (bộ phận nằm giữa hai đốt sống, có tính chất đàn hồi, bảo vệ cột sống và dây thần kinh khỏi những tác động cơ học trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày).

Đốt sống L5 S1 là một trong những cặp đốt sống vô cùng quan trọng trong hệ thống cột sống thắt lưng của con người bởi đây chính là nơi thắt lưng chịu nhiều áp lực từ trọng lượng của cơ thể cũng như những hoạt động hằng ngày. Cũng chính vì thế, hầu hết những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm đều xảy ra tại vị trí trên.

2. Thoát vị đĩa đệm đốt sống L5 – S1 là gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống L5 S1 là hiện tượng đĩa đệm ngăn cách giữa hai đốt sống L5  và S1 bị tổn thương và thoái hóa đẫn đến chất nhân nhày trong đĩa đệm bị thoát ra bên ngoài. Lúc này, chất nhân nhầy sẽ chèn ép lên rễ thần kinh, tủy sống và khu vực lân cận khiến bệnh nhân có cảm giác tê bì, đau đớn.

Không chỉ vậy, lượng chất nhầy tiết ra nhiều còn gây chèn ép lên mạch máu và thần kinh vận động của nhiều cơ quan khác, cản trở quá trình máu lưu thông, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm suy giảm khả năng vận động.

Nguyên nhân gây hiện tượng thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng L5 S1 phần lớn là do các yếu tố: Chấn thương, mắc một số bệnh di truyền (như co cứng cơ cạnh cột sống, vẹo cốt sống thắt lưng), do các tác động cơ học gây tổn thương đốt sống lưng hoặc rễ L5 S1, lão hóa, béo phì, hút thuốc, di truyền.

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1

Đau nhức là tình trạng chung mà tất cả bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L5 S1 đều gặp phải. Cụ thể, người bị thoát vị đĩa đệm L5 S1 có thể xuất hiện các triệu chứng sau:

thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng
Đau nhức thắt lưng, mông là tình trạng chung mà tất cả bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L5 S1 đều gặp phải.
 • Đau vùng thắt lưng và mông:  Đĩa đệm L5 S1 nằm ở vị trí thắt lưng. Vì thế, khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ có cảm giác đau ở vị trí này trước tiên.
 • Cơn đau chạy dọc theo dây thần kinh: Lượng chất nhầy trong đĩa đệm L5 S1 khi thoát ra có thể tràn ra bên ngoài, chèn ép lên dây thần kinh tọa. Theo đó, bạn sẽ cảm thấy triệu chứng đau nhức chạy dọc theo dân thần kinh lan xuống dưới mông, mặt sau và mặt trước của đùi cũng như phần bàn chân.
 • Tê, mất cảm giác ở chân: Triệu chứng trên xuất hiện khi nhây nhày trong đĩa đệm chèn ép lên rễ thần kinh L5. Khi bị tổn thương, mu bàn chân và chân bị đau nhức, tê yếu, khả năng co duỗi bị hạn chế. Trong trường hợp nặng có thể gây mất cảm giác và rối loạn vận động.
 • Yếu cơ bắp: Nhân nhày trong đĩa đệm thoát ra có thể khiến cho dây thần kinh nối với cơ bắp bị ảnh hưởng, cơ bắp trở nên yếu đi. Điều này khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong đi bộ, vận động, nâng đồ vật.

Cách chẩn đoán thoát vị đĩa đệm L5 S1

Sau khi thăm khám lâm sàn, các chuyên gia y tế sẽ chỉ định bạn tiến hành một hoặc nhiều các xét nghiệm sau:

 • Chụp X-quang: Đây là phương pháp chẩn đoán được thực hiện bằng cách sử dụng chùm tia X để tạo hình ảnh vùng đốt sống thắt lưng. Dựa trên hình ảnh, chuyên viên y tế sẽ phát hiện được những điểm bất thường tại cột sống thắt lưng.
 • MRI (cộng hưởng từ): Đây được xem là kỹ thuật tiên tiến nhất. Dựa trên hình ảnh MRI, các chuyên gia có thể chẩn đoán xác định dạng thương tổn, ví trí và mức độ thoát vị chèn ép vào tủy sống, rễ thần kinh.
 • CT Scan (Chụp điện toán cắt lớp): Phương pháp được tiến hành bằng cách dùng tia X tạo hình ảnh cắt ngang vùng đốt sống thắt lưng. Máy quét sẽ nhanh chóng vòng quanh cơ thể và gởi hình ảnh về trên máy tính. Dựa vào kết quả trả về, chuyên viên sẽ tiến hành phân tích để tìm ra những điểm bất thường.

Ngoài việc chỉ định thực hiện một số xét nghiệm hình ảnh trên, chuyên gia y tế sẽ tiến hành khám thực thể để chẩn đoán chính xác vấn đề bạn đang mắc phải. 

 • Khám cột sống thắt lưng: Thoát vị đĩa đệm có thể khiến cho cột sống bên trong bị viêm. Nếu tình trạng viêm nặng nề, vùng da tại khu vực này sẽ nhạy cảm hơn khi chạm vào. 
 • Kiểm tra thần kinh: Người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện một số bài tập như đi bằng mũi chân để quan sát xem dây thần kinh có gặp vấn đề bất thường hay không. 
 • Kiểm tra phạm vi chuyển động: Chuyên gia có thể yêu cầu bạn thực hiện một số động tác đòi hỏi lưng và hông vận động để xem xét mức độ ảnh hưởng của khối nhân nhày bị thoát vị lên cơ quan này. 
 • Nâng chân: Thoát vị đĩa đệm khiến cho các chi bên dưới bị ảnh hưởng. Do đó, chuyên gia có thể yêu cầu bạn thực hiện bài tập trên để kiểm tra bạn có đau đớn khi nâng chân quá mức.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm L5 S1

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng L5 – S1 nếu như không điều trị sớm, bệnh có thể gây ra những biến chứng như: khó khăn trong đi lại, rối loạn cơ tròn (hiện tượng xảy ra khi các khớp xương bị lệch khỏi vị trí ban đầu, dẫn đến cơ quan như bàng quang, ruột, thần kinh thắt lưng xùng bị chèn ép, hệ quả là người bệnh có thể mắc phải một số chứng bệnh như tiểu tiện, đại tiện không tự chủ)…

Tham khảo một số phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm L5 S1 hiện nay sau đây:

1. Dùng thuốc

Sử dụng thuốc tây điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sổng thắt lưng L5 S1 là giải pháp phổ biến vì tính tiện lợi và độ hiệu quả nhanh chóng. Các loại thuốc thường được dùng trong điều trị gồm có:

triệu chứng thoát vị đĩa đệm L5 s1
Thuốc tây có thể giảm đau, viêm do thoát vị đĩa đệm đốt sổng thắt lưng L5 S1 hiệu quả và nhanh chóng.
 • Thuốc giảm đau: Thông thường, các chuyên gia sẽ kê Acetaminophen (Tylenol) để kiểm soát cơn đau. Tuy nhiên, đối với những trường hợp đau nghiêm trọng hơn, chuyên gia sẽ cân nhắc một số loại thuốc khác, kể các một số thuốc giảm đau gây có chất gây nghiện.
 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Các loại thuốc thuộc nhóm trên hoạt động dựa trên cơ chế cản trở sự sản sinh prostalandin – chất kích thích cơn đau, từ đó giảm đau hiệu quả. Ngoài tác dụng trên, NSAID còn có công dụng kháng viêm, giảm sưng viêm. Một số loại NSAID thường dùng trong điều trị bệnh lý xương khớp gồm có: Aspirin (Bufferin, Bayer, Ecotrin), Naproxen (Aleve, Naprosyn), Ibuprofen (Advil, Motrin), Celecoxib (Celebrex).
 • Thuốc giãn cơ: Thoát vị đĩa đệm L5 S1 có thể khiến co thắt cơ bắp xung quanh, gây đau đớn. Do dó, các chuyên gia có thể kê cho bạn một số loại thuốc có khả năng làm giãn cơ trơn như Baclofen, Therabenzaprine, Carisoprodol, Dantrolene, Metaxalone, Diazepam,… để hạn chế sự co thắt của cơ bắp, cải thiện cơn đau.
 • Thuốc streroid: Ở một số trường hợp, các chuyên gia có thể chỉ định bạn tiêm tĩnh mạch thuốc streroid ngoài màng cứng. Thuốc streroid hoạt động tương tự như cortisone – một loại hormone có khả năng ức chế hệ miễn dịch của cơ thể, từ đó giảm sưng, viêm, đau nhức tại vị trí đĩa đệm bị thoát vị, khôi phục khả năng vận động.

Việc dùng thuốc tây trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1 có thể giúp giảm nhanh các triệu chứng sưng, viêm, đau nhức nhưng lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ như loãng xương, xương giòn , dễ gãy, đau dạ dày (viêm dạ dày, loét dạ dày, xuất huyết dạ dày), phù nề… Do đó, khi dùng thuốc tây điều trị, cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia để tránh những tác động tiêu cực không đáng có đến sức khỏe.

2. Vật lý trị liệu

Bên cạnh việc dùng thuốc tây, vật lý trị liệu điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1 cũng là giải pháp phổ biến có tác dụng giảm đau, cải thiện chức năng vận động ở người bệnh.

Một số kỹ thuật vật lý trị liệu được vận dụng trong việc điều trị gồm: nhiệt trị liệu (chườm nóng), điện trị liệu (dùng xung điện kích thích thần kinh để giảm đau, sóng ngắn, dòng Gavanic và Faradic).

Ngoài ra, các chuyên gia cũng có thể chỉ định bạn thực hiện một số bài tập vật lý trị liệu để cải thiện khả năng vận động của cơ thể.

3. Phẫu thuật

Khi triệu chứng thoát vị đĩa đệm kéo dài dai dẳng và nghiêm trọng và những phương pháp điều trị khác không được đáp ứng, chuyên gia sẽ chỉ định bạn giải pháp phẫu thuật. Cụ thể:

 • Cơn đau vùng thắt lưng, mông, bàn chân… dữ dội, người bệnh không thể chịu đựng được, các hoạt động đi lại, sinh hoạt hằng ngày trở nên khó khăn.
 • Người bệnh xuất hiện các triệu chứng thần kinh tiến triển như: chân tê yếu, mất cảm giác, mất kiểm soát khi đi đại tiện, tiểu tiện.
 • Thuốc tây, các bài tập vật lý trị liệu sau 3 tháng không phảt huy tác dụng hoặc tác dụng không đáng kể.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm L5 S1 được tiến hành như sau:

 • Phẫu thuật lấy nhân đệm: Cắt bỏ phần đĩa đệm bị thoát vị gây chèn ép lên thần kinh.
 • Phẫu thuật cắt bản sống (cung sau của đốt sống): Chỉ định cho những đối tượng bị đau thần kinh tọa do hẹp sống sống.

Phẫu thuật được thực hiện nhằm mục đích giảm bớt áp lực của chất nhày trong đĩa đệm lên các rễ thần kinh tại khu vực L5 S1. Sau phẫu thuật, bạn có thể bị hạn chế hoạt động trong vài tuần để phục hồi. Phần lớn, bệnh nhân có thể hoạt động bình thường hoặc ít đau hơn trước sau vài tuần phẫu thuật.

Tuy nhiên, đây chưa phải là phương pháp an toàn tuyệt đối vì không phải 100% trường hợp đều thành công, bệnh nhân có thể gặp phải một số rủi ro và biến chứng sau này. Vì thế, cần thận trọng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

4. Điều trị thoát vị đĩa đệm bảo tồn cột sống bằng Y học cổ truyền

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền từ lâu đã là phương pháp được đông đảo người bệnh lựa chọn vì khả năng điều trị bệnh hiệu quả, không xâm lấn, bảo tồn chức năng cột sống, an toàn, không tác dụng phụ. Thuốc Y học cổ truyền tập trung điều trị căn nguyên gây bệnh thoát vị đĩa đệm, chấm dứt các triệu chứng đau nhức, tái tạo và phục hồi đĩa đệm, tăng chức năng vận động. 

Nổi danh trong số các bài thuốc Y học cổ truyền điều trị thoát vị đĩa đệm hiện nay là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc là thành quả của đề tài khoa học “ứng dụng Y học cổ truyền điều trị bệnh xương khớp”.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ trị thoát vị đĩa đệm L5 S1 CHẤM DỨT đau nhức

Sau nhiều năm nghiên cứu, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng đội ngũ bác sĩ đầu ngành Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa trọn vẹn tinh hoa Y học cổ truyền với nền tảng từ hàng chục phương thuốc bản địa, nổi bật là phương thuốc đau xương của người Tày – Bắc Kạn. Kiến thức Y học hiện đại, Y pháp Hải Thượng Lãn Ông được vận dụng bài bản thông qua công trình nghiên cứu, thử nghiệm chuyên sâu phù hợp nhất với người bệnh hiện nay.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được phối chế theo công thức ĐỘC QUYỀN với 3 nhóm thuốc nhỏ mang lại cơ chế điều trị ĐA CHIỀU, tác động chuyên sâu và hoàn chỉnh theo 3 MŨI NHỌN là TẤN CÔNG căn nguyên gây bệnh – ĐIỀU TRỊ triệu chứng đau nhức – TÁI TẠO đĩa đệm, bổ xương khớp, phục hồi vận động và chống tái phát. Trong đó:

 • Nhóm thuốc QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Là nhóm thuốc đặc trị có tác dụng khu phong, tán hàn, khử thấp, loại bỏ căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm. Phục hồi tạng phủ, bổ sung dưỡng chất, nuôi dưỡng và tái tạo bao xơ,đĩa đệm, phục hồi chức năng cột sống.
 • Nhóm thuốc QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Điều trị triệu chứng với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau, chấm dứt các triệu chứng đau buốt lưng, đau thần kinh tọa, hạn chế vận động do thoát vị đĩa đệm L5 S1 gây ra và tránh biến chứng.
 • Nhóm thuốc QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Thuốc bổ xương khớp, bổ thận, dưỡng can, dưỡng huyết, bổ huyết, kiện tỳ, mạnh gân cốt, chữa đau lưng mỏi gối, phục hồi tạng phủ, phục hồi chức năng cột sống, chống tái phát.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC, DỨT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có bảng thành phần TỶ LỆ VÀNG phối chế đặc biệt hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều vị thuốc là bí dược của người Tày bản địa có giá trị cao trong điều trị và phục hồi đĩa đệm. Một số chủ dược có thể kể đến như: Các loại tầm gửi quý (phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến), Thau pú lùa (kê huyết đằng), Thau pinh, Co bát vạ, Thiên niên kiện, Vương cốt đằng, Hầu vĩ tóc, Ngưu tất, Dây đau xương… cùng nhiều vị thuốc khác.

Một số vị thuốc tiêu biểu trong bảng thành phần Quốc dược Phục cốt khang

Tự chủ nguồn dược liệu sạch chuẩn hóa GACP-WHO, Trung tâm Thuốc dân tộc CAM KẾT mang đến người bệnh những thang thuốc cổ truyền có chất lượng dược tính cao, an toàn, không tác dụng phụ. 80% dược liệu được cung ứng bởi Dược liệu Vietfarm, 20% dược liệu là cây thuốc được khai thác từ rừng tự nhiên.

Thực tế điều trị, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người chấm dứt đau nhức do thoát vị đĩa đệm, phục hồi vận động. 95% bệnh nhân không còn đau nhức sau liệu trình 2-3 tháng dùng thuốc, 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn. Rất nhiều người bệnh đã phản hồi tích cực về hiệu quả mà bài thuốc mang lại.

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM L4L5 tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bệnh Nhân Phản Hồi Hiệu Quả Điều Trị Thoái Hóa – Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Lưng L4,L5

XEM THÊM: Tổng hợp phản hồi bệnh nhân thoát vị đĩa đệm về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được kê đơn DUY NHẤT bởi bác sĩ đầu ngành Trung tâm Thuốc dân tộc. Người bệnh liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được thăm khám và tư vấn điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Trung tâm có dịch vụ tư vấn sức khỏe, tư vấn điều trị bệnh từ xa qua các kênh online tạo điều kiện cho người bệnh ở xa.

GỌI NGAY HOTLINE/ ZALO 0987 173 258 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khi bị thoát vị đĩa đệm L5 S1

Bên cạnh việc chủ động thăm khám và tuân thủ nghiêm các hướng dẫn điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi trên giường. Khi ăn uống, đi vệ sinh cần có người trợ giúp để giảm bớt áp lực lên cột sống thắt lưng.
 • Nên đeo dai lưng khi ra khỏi giường để giảm bớt áp lực cho cột sống, hạn chế tổn thương tối đa, bảo vệ cột sống. Tuy vậy, người bệnh cũng cần lưu ý không đeo đai quá 3 tháng vì điều này có thể khiến cho cơ lưng bị teo.
 • Chú ý ăn, đi, đứng, nằm đúng tư thế và đúng cách. Không giữ một tư thế trong thời gian quá lâu. Thường xuyên đổi tư thế để cột sống được nghỉ ngơi, bớt áp lực.
 • Không mang vác vật nặng hay làm việc quá sức trong thời gian điều trị.
 • Chú ý bổ sung thực phẩm dinh dưỡng tốt cho người bị thoái hóa đĩa đệm, thực hành những bài tập vận động nhẹ theo yêu cầu của chuyên gia để nhanh chóng phục hồi.

Thoát vị đĩa đệm nói chung và thoát vị đĩa đệm L5 S1 nói riêng là bệnh khó điều trị triệt để, quá trình trị bệnh cần nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực từ người bệnh. Do đó, khi phát hiện những triêu chứng, nên đến cơ sở y tế để được thăm khám sớm và tư vấn cụ thể.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM – BÁC SĨ TƯ VẤN CHI TIẾT CÁCH ĐIỀU TRỊ

Tham khảo thêm:

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên thay thế cho chỉ định từ chuyên viên y tế.

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Ngô Thiện QuangNgô Thiện Quang says: Trả lời

  Tôi bị đau thoát vị đĩa đệm L5 S1. Tôi có dành kha khá thời gian và tiền bạc để điều trị ở bệnh viện nhưng không dứt điểm được. Lâu lâu vùng lưng và mông vẫn còn đau, đôi khi còn mất cảm giác ở chân nữa. Uống thuốc tây liên tục như vậy khiến tôi vừa uể oải, mệt người vừa không chữa hết bệnh nên rất thấy nản. Hi vọng mọi người tư vấn giúp tôi loại thuốc nào ổn hơn một tí

  1. Lily NguyễnLily Nguyễn says:

   Điều trị mấy bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm l5 s1 thế này đòi hỏi cần thời gian, phải điều trị lâu dài mà uống thuốc tây liên tục nóng người và gặp tác dụng phụ. Tôi khuyên bạn nên chuyển hướng điều trị đi là vừa. Giờ đông y cũng phát triển dữ lắm, thuốc đông y thì lại lành tính nữa. Có thể kết hợp cả xoa bóp bấm huyệt thì càng nhanh khỏi

  2. Ng Trang NhungNg Trang Nhung says:

   Thuốc đông y như quốc dược phục cốt khang thì làm sao đủ đô mà trị được đau thoát vị đĩa đệm L5 S1 chứ. Thuốc mạnh như tây y mà còn không chữa khỏi được mà

  3. Như QuỳnhNhư Quỳnh says:

   Quốc dược phục cốt khang gồm 50 loại thảo dược quý nên thành phần dược tính rất cao. Hơn nữa vì là thuốc đông y nên sẽ tác động điều trị căn nguyên gây bệnh. Chính vì vậy vừa điều trị khỏi mà còn chữa dứt ddieemr đó https://thuocdantoc.vn/benh/quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-tan-goc

  4. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào chị Trang Nhung!
   Bài thuốc quốc dược phục cốt khang là thành quả của công trình nghiên cứu “ứng dụng thảo dược tự nhiên vào điều trị bệnh xương khớp ở Việt Nam”. Để đạt được dược tính tốt nhất, đội ngũ chuyên gia tại trung tâm đã tiến hành phân tích kỹ lưỡng các vị thuốc bí truyền, kết hợp chắt lọc tinh hoa từ hàng trăm bài thuốc cổ phương được lưu giữ tại đây. Từ đó, bài thuốc tạo dược tính mạnh mẽ và hoàn chỉnh nhất, mang hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Chính vì vậy chị có thể an tâm lựa chọn khám chữa thoát vị đĩa đệm L5 S1 tại thuốc dân tộc ạ. Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 024 7109 6699 /0248 7109 6699 để được tư vấn!
   Xin thông tin đến chị!

 2. Na KeoNa Keo says: Trả lời

  Ai bi nhe cu viec di kham o benh vien va uong thuoc tay van khoi ne. Toi di kham mua thuoc uong 2 tuan thay do han. Luc di tai kham, bac si chi ke them 1 tuan uong nua la khoi han toi gio luon

  1. Khoa LêKhoa Lê says:

   Thuốc tây phần lớn thuốc giảm đau và kháng viêm thôi. Tôi thì bị dị ứng với thuốc kháng viêm nên chẳng thể nào theo nổi liệu trình điều trị bằng tây y. Thế là tôi làm theo cách mọi người mách mẹo từ lá ngải cứu và cây xương rồng nên chẳng xi nhê, chẳng ra đâu vào đâu. Tây y thì không được mà mẹo thuốc nam cũng không khỏi. Giờ tôi chẳng biết làm sao hết. Tôi bị đau lưng và mông chẳng còn nổi sức làm gì

  2. Trần Thạch LamTrần Thạch Lam says:

   Bị nhẹ thì có thể dùng mẹo dân gian chứ nặng hơn thì chưa chắc dùng lá ngải cứu và xương rồng đã khỏi bệnh đâu. Cũng tùy mỗi người nữa

  3. Phương TrinhPhương Trinh says:

   Nếu kết hợp thêm châm cứu nữa thì càng tốt. Phương pháp giúp cải thiện các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cũng hiệu quả lắm nên giờ có rất nhiều người lựa chọn

  4. NGHĨA PHANNGHĨA PHAN says:

   NẾU BẠN NÀO SỢ KIM, BỊ TÂM LÍ SỢ ĐAU THÌ THAY VÌ CHÂM CỨU CÓ THỂ CHỌN BẤM HUYỆT ĐỂ GIẢM ĐAU, GIÚP MÁU VÀ KHÍ HUYẾT LƯU THÔNG NHÉ https://www.thuocdantoc.org/cach-bam-huyet-chua-thoat-vi-dia-dem.html

 3. Thái Thị Ánh ThơThái Thị Ánh Thơ says: Trả lời

  Bố tôi tuổi cũng khá cao và hiện đang bị đau thoát vị đĩa đệm l5 s1. Tuy nhiên bố tôi đang uống thuốc điều trị huyết áp thì có uống diệp phụ khang được không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào chị Ánh Thơ!
   Quốc dược phục cốt khang là bài thuốc kết hợp 50 loại thảo dược quý, trong đó có nhiều bí dược ngàn năm của người Tày – Bắc Kạn. Quá trình nghiên cứu, phân tích, chọn lọc kỹ lưỡng sau đó gia giảm, phối chế theo TỶ LỆ VÀNG, vị thuốc này trở thành giải pháp vàng cho người bị thoát vị đĩa đệm, dứt điểm cơn đau cột sống, tê bì chân tay, phù hợp với mọi đối tượng kể cả người lớn tuổi nhé chị! Để được thăm khám và tư vấn liệu trình, mời chị đưa bác đến trực tiếp tại trung tâm ở địa chỉ sau:
   – Cơ sở chính: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân, Hà Nội – SĐT (024) 7109 6699
   – Cơ sở 2: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – SĐT (028) 7109 6699
   Hân hạnh được đón tiếp chị và bác tại trung tâm!

  2. Công MinhCông Minh says:

   Tôi nghe bảo ở trung tâm có pđồ điều trị đbiệt dành cho những trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nặng, k biết cụ thể ntn?

  3. trần mỹ linhtrần mỹ linh says:

   phác đồ điều trị đặc biệt ở đây nghĩa là bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc sao cho phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người, nguồn dược liệu là thảo dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên nên bệnh nhân muốn áp dụng phác đồ này thì phải đăng kí trước với trung tâm mới được

  4. Vũ Hương GiangVũ Hương Giang says:

   Tôi bị thoát vị đĩa đệm L5 S1 cũng mấy năm nay rồi, thử chữa bằng nhiều phương pháp nhưng không khỏi, bệnh tình dai dẳng và ngày càng nặng. Tình cờ xem được đoạn video nghệ sĩ Phú Thăng điều trị khỏi thoát vị địa đệm bằng quốc dược phục cốt khang nên tôi đã đi khám ở trung tâm. Khi đi khám ở đây, tôi được chuẩn đoán là bệnh tình chuyển biến nặng nên phải theo liệu trình điều trị đặc biệt và tôi phải đăng kí trước rồi sau đó mới tới nhận thuốc. Thuốc uống gồm quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm, thuốc bổ thận và giải độc hoàn. Bên cạnh đó tôi còn tiến hành thoa cồn thảo dược tại chỗ để giảm đau ngay tức khắc. Mỗi tuần tôi đều đến trung tâm để tiến hành xoa bóp, bấm huyệt nhằm tăng hiệu quả điều trị. Ngoài ra, bác sĩ còn hướng dẫn tôi tập thêm những bài tập phù hợp, căn bản , dễ làm tại nhà nữa. Sau 3 tháng kiên trì vừa uống thuốc vừa kết hợp các liệu trình vật lí trị liệu theo phác đồ mà giờ đây thoát vị đĩa đệm không còn đeo bám tôi nữa, các cơn đau nhức ở vùng cột sống, tê bì chân tay đã dứt điểm, giờ đây đã đi lại và vận động bình thường được

  5. Duyên MeoDuyên Meo says:

   Kiểu này chắc tổng chi phí điều trị khá là đắt đỏ đây? Nếu chi phí khám chữa bệnh cao quá, tôi sợ điều kiện kinh tế của bản thân không cho phép

  6. Thu HaThu Ha says:

   Tien thuoc vi lay tu thao duoc khan hiem tu rung thien nhien nen moi dat nhu vay. Voi lai tuy benh tinh cua moi nguoi nua, cu len trung tam kham roi bac si ke thuoc cho. Bi nhe thi tien thuoc chi ton hon 2tr thoi chi oi

 4. Thái AnThái An says: Trả lời

  Đợt ông xã tôi bị đau thoát vị đĩa đệm và đi viện khám, mua thuốc uống rồi làm thêm điện trị liệu để giảm đau, mỗi sáng dành thêm 30p để tập thêm mấy động tác mà bác sĩ đã hướng dẫn thấy cũng hiệu quả lắm mn

  1. Trần Tú OanhTrần Tú Oanh says:

   Thuốc tây uống 1 thời gian ngắn thì được, chứ lạm dụng điều trị kéo dài dễ gây ra nhiều tác dụng phụ lắm, vì kháng sinh nhiều nên thường gây thêm bệnh đau dạ dày, hoặc bị loãng xương

  2. Bùi Chí TrungBùi Chí Trung says:

   Tôi nghe nhiều người nói bị thoát vị đĩa đệm là phải phẩu thuật mới hết được. Đụng tới dao kéo và mổ xẻ là tôi lại thấy sợ

  3. PhượngPhượng says:

   K phải cứ muốn mổ là tự ý mổ đc đâu, tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến chứng lắm anh. Khi nào bất đắc dĩ quá, những phương pháp điều trị khác đều k hiệu quả, cơn đau thì kéo dài, bs xem xét tình hình, nếu bs chỉ định phẩu thuật thì mới đc làm

  4. Bảo TuyênBảo Tuyên says:

   Tôi bị đau thoát vị đĩa đệm cũng nhẹ nên chắc lo đi chữa sớm. Để bệnh tình nặng hơn mà phải phẩu thuật là sợ vì không phải 100% trường hợp đều thành công nên thấy lo lắm

  5. CH Tuấn AnhCH Tuấn Anh says:

   Tôi cũng muốn vậy nhưng điều trị bằng thuốc tây chỉ có hiệu quả giảm đau tức thời, hết thuốc là đau lại. Nên giờ muốn chuyển qua uống quốc dược phục cốt khang thì có đảm bảo điều trị dứt điểm được không?

  6. Thỏ MiThỏ Mi says:

   Thuốc đông y thì nó sẽ khác với thuốc tây anh ơi, thuốc quốc dược phục cốt khang sẽ đem đến tác dụng từ từ, tác động điều trị từ căn nguyên gây bệnh. Nên anh sẽ thấy bệnh tiển triển tốt qua mỗi ngày nhưng hiệu quả thì lâu dài, có thể ngăn ngừa nguy cơ bị tái phát

  7. Hoài ThươngHoài Thương says:

   Gửi anh thêm thông tin về nhiều bệnh nhân đã từng chữa trị thaots vị đĩa đệm dứt điểm nhớ uống quốc dược phục cốt khang https://ihr.org.vn/bai-thuoc-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dut-diem-dau-nhuc-phuc-hoi-dia-dem-toan-dien-19253.html

 5. Lê Xuân MaiLê Xuân Mai says: Trả lời

  Dạo này tôi hay bị đau nhức ở vùng lưng, có hôm đau lan xuống cả vùng mông. Tính qua trung tâm thuốc dân tộc khám thử. Nhưng để chuẩn đoán các bệnh về xương khớp thế này đòi hỏi phải làm các xét nghiệm như chụp X quang hay MRI gì đó nwuax. Nhưng bên trung tâm là khám về đông y thế này thì liệu có thể chuẩn đoán được không?

  1. Diệu HoaDiệu Hoa says:

   Bên trung tâm khám chữa bệnh bằng đông y nên sẽ bắt mạch và trao đổi triệu chứng bệnh. Nếu bạn có kết quả chụp chiếu từ bệnh viện nữa thì sẽ càng tốt

  2. Nhật TrườngNhật Trường says:

   Bạn có thể đi khám ở bệnh viện trước xong đem kết quả qua bên thuốc dân tộc xem rồi họ bán thuốc cho được mà. Đâu nhất thiết phải chụp x quang rồi mới mua thuốc được đâu. Cho bạn số trung tâm để bạn liên hệ 024 7109 6699

 6. TT ThúyTT Thúy says: Trả lời

  Chào bs, nhờ bs tư vấn thêm giúp tôi về cách ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt đv bệnh nhân đang bị thoát vị đĩa đệm

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào chị Thúy!
   Bên cạnh việc chủ động thăm khám và tuân thủ nghiêm các hướng dẫn điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý thêm về chế độ ăn uống và sinh hoạt như sau:
   – Nên kiêng thực phẩm giàu đạm, thực phẩm chứa purin và fructose, thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, thức uống chứa cồn hoặc chất kích thích
   – Nên bổ sung thực phẩm giàu axit béo Omega-3, nước hầm xương ống, sụn bò và bê, các loại rau có màu xanh đậm
   – Không nên ngồi một chỗ quá lâu, ngưng khuân vác các đồ vật nặng, không chạy nhảy hoặc cử động thắt lưng quá mạnh
   Nếu còn thắc mắc cần giải đáp và tư vấn thêm, mời chị gọi đến tổng đài 024 7109 6699 / 024 7109 6699!
   Chúc chị nhiều sức khỏe!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện nào tốt nhất hiện nay?

Thông thường thoát vị đĩa đệm thường được đề nghị điều trị nội khoa bằng thuốc hoặc vật lý trị…

Nghệ sĩ Phú Thăng trải nghiệm dịch vụ điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tại Thuốc dân tộc

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng nổi tiếng và quen mặt với nhiều thế hệ khán giả truyền hình. Bước…

10+ thuốc bổ và TPCN tốt cho người thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây đau nhức cột sống và chèn ép vào dây thần kinh khiến…

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bài viết này nhằm giải quyết thắc mắc về việc bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không.…

thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì

10+ thuốc trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay 2022

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý xương khớp hiện nay, có tiến triển lâu dài và rất khó điều…