Bị thoái hóa đốt sống cổ có nên tập GYM?

Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Gây Ù Tai Có Nguy Hiểm Không?

Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp PHỤC HỒI xương khớp sau 1 liệu trình

NS.Xuân Hinh chia sẻ hành trình chiến thắng bệnh thoái hóa xương khớp nhờ bài thuốc nam dòng họ Đỗ Minh

Đỗ Minh Đường đồng hành cùng NS.Xuân Hinh đánh bay bệnh thoái hóa xương khớp

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách Xoa bóp đơn giản tại nhà

Đau “Gãy” Cổ Vì Thoái Hóa Đốt Sống Cổ, Người Doanh Nhân Trẻ Chia Sẻ Cách Khỏi Bệnh

Thoái hóa đốt sống cổ là gì? Triệu chứng và cách điều trị

Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Có Nguy Hiểm Không?

Thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh có nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống cổ C5 C6 là gì? Dấu hiệu và biện pháp điều trị

Thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 là một bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và hoạt động của người bệnh. Không chỉ gây ra các tổn thương ở hai vị trí này, nếu không kịp thời phát hiện và có biện pháp bệnh sẽ tác động trực tiếp đến vùng cổ, vai gáy và hai cánh tay.

XEM THÊM: Khám phá bài thuốc đẩy lùi thoái hóa khớp được mệnh danh là “bảo vật quốc gia”

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.
Đốt sống cổ c5 c6
Đốt sống cổ c5 c6

Thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 

Cột sống cổ của mỗi người đều có 7 đốt sống xếp chồng lên nhau được đánh số thứ tự từ C1 đến C7. Các đốt sống này được chia thành hai phần, phần cột trụ cố định là C1 C2, phần tham gia vào chuyển động là từ C4 – C7. 

Thoái hóa đốt sống c5 c6 là tình trạng phổ biến hiện nay. Lý do là các đốt sống này có vai trò vô cùng quan trọng, vừa giúp nâng đỡ vùng cổ vừa làm giúp cổ có khả năng hoạt động linh hoạt. Vì có phạm vi hoạt động lớn và phải chịu nhiều áp lực trong thời gian dài nên các đốt sống này dễ tổn thương, suy giảm chức năng hoạt động dẫn đến thoái hóa. 

Thoái hóa đốt sống cổ nhất là các đốt sống từ C4 – C7 là bệnh thường gặp ở những người làm việc văn phòng. Ngoài ra, những người lớn tuổi, có tiền sử mắc bệnh xương khớp cũng có nguy cơ mắc bệnh cao. 

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ c5 c6

Hiện nay, độ tuổi mắc thoái hóa đốt sống cổ đang trẻ hóa và xuất hiện ngày càng nhiều do những nguyên nhân sau đây:

Do lao động không đúng tư thế

Ngồi làm việc sai tư thế dễ gây thoái hóa
Ngồi làm việc sai tư thế dễ gây thoái hóa

Như đã nói, người làm việc văn phòng là những đối tượng có nguy cơ mắc thắc hóa đốt sống cổ c5 c6 c7 rất cao. Nguyên nhân là do họ phải làm việc tại một vị trí cố định và phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính. Điều này khiến vùng cổ không được vận động hoặc luôn phải ở chịu áp lực vì người bệnh ngồi, đứng không đúng tư thế. 

Bên cạnh đó, những người ngửa cổ, cúi người hay lao động nặng nhọc nhất là khuân vác vật nặng cũng là những đối tượng thường mắc thoái hóa đốt sống cổ.

Do chấn thương vùng đầu cổ và vai gáy

Đa phần các chấn thương về xương khớp có thể hồi phục sau khi được điều trị hoặc tự lành theo thời gian. Tuy nhiên, chúng thường để lại những di chứng nặng nề cho khu vực đã từng tổn thương nhất là các đốt sống cổ. Thoái hóa đốt sống c5 c6 là một trong những di chứng nặng nề do chấn thương vùng đầu cổ, vai gáy gây ra.

Do tư thế ngủ không phù hợp

Tư thế ngủ không tốt chính là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống c5 c6
Tư thế ngủ không tốt chính là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống c5 c6

Những người có thói quen dùng gối quá cao hoặc quá thấp, hay ngủ gục trên bàn khiến đầu và cổ bị nghẹo, người ngủ ở tư thế không đúng thường hay bị thoái hóa đốt sống. Do lúc này các đốt sống cổ phải chịu áp lực lớn trong thời gian dài dẫn đến tổn thương và thoái hóa. 

Do tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân khiến cơ thể lão hóa nhất là xương khớp. Khi tuổi các cao, các vị trí đã phải hoạt động thường xuyên trong suốt thời gian sống lão hóa càng nhanh. Việc các đốt sống cổ C5 C6 lão hóa cũng là tất yếu. 

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6

Để kịp thời nhận biết và nhanh chóng thăm khám điều trị, có thể dựa vào các dấu hiệu bệnh dưới đây:

  • Ở khu vực cổ, vai gáy: Bệnh gây ra hội chứng chèn ép rễ thần kinh gây đau nhức bắt đầu ở vùng cổ rồi lan sang vai gáy và kéo dài xuống hai cánh tay. Có thể đau âm ỉ, ê nhức hoặc đau tê tê như kim chích toàn khu vực này nhất là các ngón tay.
  • Ở khu vực đầu: Bệnh gây ra hội chứng rối loạn thần kinh thực vật với các triệu chứng như đau đầu không rõ nguyên nhân, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn. Ngoài ra, nhiều trường hợp có thể bị đau phần hốc mắt và vùng ngực.
  • Ở cánh tay, bàn tay: Bệnh gây ra hội chứng chèn ép tủy dẫn đến khu vực cánh tay và bàn tay bị chèn ép. Gây ra đau tê từ cánh tay kéo dài xuống bàn tay hoặc tê buốt, co cứng ở hai cánh tay. 
  • Một số dấu hiệu khác: Đau âm ỉ, nhức nhối lúc nóng lúc lạnh ở vùng vai gáy. Cứng cổ sau khi ngủ dậy nhất là khi thời tiết thay đổi gây khó khăn cho việc cử động. 

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 có nguy hiểm không?

Thoái hóa sẽ khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác đau nhức khó chịu
Thoái hóa sẽ khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác đau nhức khó chịu

So với tình trạng thoái hóa ở các vị trí khác của cột sống, thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 nguy hiểm hơn rất nhiều. Bởi lẽ đây là nơi mà các dây thần kinh và các mạch máu lan tỏa khắp cơ thể phải đi qua. Hơn nữa, đây là khu vực có diện tích hẹp nên có liên đới với tất cả các bó thần kinh và mạch máu. 

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh nguy hiểm và có thể gây ra các tổn thương nghiêm trọng như:

  • Chèn ép rễ thần kinh

Khi rễ thần kinh bị chèn ép có thể gây ra các triệu chứng như tê ngứa vùng cánh tay. Nghiêm trọng hơn, bệnh có thể khiến cánh tay suy yếu, khó khăn trong việc vận động, thậm chí có thể gây teo cơ, không thể kiểm soát bàng quang và ruột.

  • Chứng hẹp ống sống

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể làm thay đổi cấu trúc đốt sống gây ra tình trạng gai đốt sống làm khoảng trống xung quanh tủy bị thu hẹp. Nếu tình trạng này không được kịp thời phát hiện thì nguy cơ gây ra các bệnh lý về tủy là rất cao.

  • Bại liệt vĩnh viễn

Bại liệt là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Nguyên nhân là do khi kéo dài, bệnh gây chèn ép rễ thần kinh, tủy sống ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của bệnh nhân. Nếu tình trạng này duy trì và không được điều trị kịp thời thì bại liệt là không thể tránh khỏi.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ c5 c6

Khi có dấu hiệu bị thoái hóa ở hai vị trí đốt sống này, bạn nên nhanh chóng thăm khám để được tư vấn và có biện pháp điều trị. Dưới đây là một số phương pháp chữa thoái hóa cột sống cổ thường được sử dụng hiện nay. 

Điều trị bằng Tây Y

  • Uống thuốc Tây

Với trường hợp các người bệnh mắc thoái hóa đốt sống cổ mức độ nhẹ sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc. Một số loại thuốc thường dùng với bệnh thoái hóa thường là thuốc kháng viêm, giảm đau nhằm xoa dịu cơn đau và giảm các triệu chứng.

  • Tiêm thuốc
Tiêm thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ c5 c6
Tiêm thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ c5 c6

Tiêm thuốc là biện pháp được áp dụng cho bệnh nhân mắc thoái hóa ở mức độ nặng. Việc nên tiêm thuốc gì, liều lượng bao nhiêu đều dựa trên tình trạng và mức độ bệnh. Bệnh nhân tuyệt đối không tự ý mua hoặc lạm dụng thuốc tiêm để tránh gây ra các biến chứng đáng tiếc.

  • Phẫu thuật

Khi các phương pháp trên không mang lại hiệu quả, người bệnh nằm trong tình huống nguy hiểm thì sẽ được bác sĩ khuyến nghị phẫu thuật. Với những bệnh nhân có thể dùng phương pháp khác thì không nên áp dụng. Phẫu thuật sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân đồng thời cũng kèm theo nhiều rủi ro.

Điều trị bằng vật lý trị liệu bảo tồn

Vật lý trị liệu bảo tồn là phương pháp giúp hồi phục xương khớp được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là yêu cầu người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì mới thấy hiệu quả.

Một số biện pháp thường được sử dụng là châm cứu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, hồng ngoại, xoa bóp, bấm huyệt và các bài tập kéo giãn cột sống. 

Điều trị bằng thuốc Đông y

Sử dụng thuốc Đông y an toàn lành tính nhưng hiệu quả chậm
Sử dụng thuốc Đông y an toàn lành tính nhưng hiệu quả chậm

Sử dụng thuốc Đông y để điều trị cũng là một phương pháp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức cổ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, hiệu quả mà thuốc Đông y mang lại còn phụ thuộc nhiều vào liều lượng, thời gian sử dụng và cơ địa của từng người.

Chủ trị chính trong chữa thoái hóa của Đông y là các vị thuốc bổ can thận, đi vào tỳ vị. Một số vị thuốc thường được dùng có thể kể đến như ngải cứu, lá lốt, bìm bịp, trinh nữ, hoa cúc bạch, cỏ xước… 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị DỨT ĐIỂM thoái hóa đốt sống cổ C5 C6, phục hồi vận động từ 58 vị thuốc Nam

Với nền tảng hơn 100 bài thuốc cổ phương, đội ngũ y bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc công thực hiện đề tài “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền vào điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam”. Đứng đầu đề tài là thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Thành quả sau quá trình miệt mài nghiên cứu là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với những ưu điểm đột phá về thành phần, công dụng. Bài thuốc được đông đảo bệnh nhân lựa chọn, các chuyên gia đánh giá là “quốc bảo nước Nam” giúp mạnh gân, cường cốt và sở hữu những ưu điểm sau:

Quốc dược Phục cốt khang – Từ phương thuốc bí truyền dân tộc đến bài thuốc xương khớp đột phá của thế kỷ 21

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được kế thừa và phát triển bài bản từ hàng chục phương thuốc cổ truyền lừng danh của 54 dân tộc anh em. Trong đó, nổi bật nhất là sự góp mặt của bài thuốc chữa đau xương khớp bí truyền của đồng bào dân tộc Tày vùng Tây Bắc. Để nâng cao hiệu quả điều trị, công thức thuốc được đội ngũ chuyên gia kết hợp phối chế cùng y pháp bậc thầy của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm bài bản dưới ánh sáng khoa học. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện dựa trên cơ chế bệnh sinh và thể trạng của người Việt thời hiện đại.

Mời bạn đọc cùng theo dõi hành trình hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đầy gian nan của đội ngũ Trung tâm Thuốc dân tộc qua video: 

Quốc dược Quốc dược Phục cốt khang đã được Ban biên tập VTV2 chất lượng cuộc sống lựa chọn thực hiện phóng sự đưa tin đến đông đảo khán giả cả nước là giải pháp đột phá trong điều trị bệnh xương khớp từ căn nguyên và phục hồi xương khớp toàn diện.

Công thức “3 trong 1” HOÀN CHỈNH “hạ gục” thoái hoá đốt sống cổ sau 1 liệu trình

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối hợp nhuần nhuyễn sức mạnh “3 trong 1” đột phá từ 3 nhóm thuốc chuyên biệt điều trị tận gốc mọi căn nguyên gây tổn thương xương khớp và đốt sống cổ, tái tạo và tăng cường sức mạnh cơ xương khớp, phục hồi chức năng vận động. Trong đó:

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Nhóm thuốc đặc trị chuyên sâu thoái hóa đốt sống cổ tác động vào tận căn nguyên loại bỏ các triệu chứng đau nhức, tê mỏi, sưng cứng đốt sống do bệnh gây ra, tăng cường bổ sung canxi, dưỡng chất, thúc đẩy sản sinh dịch nhầy giúp đốt sống cổ phục hồi vận động linh hoạt và ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Được ví như “kháng sinh tự nhiên” trong Y học cổ truyền với công dụng khu phong, trừ tà, giải biểu, đào thải độc tố, kháng viêm, tiêu sưng, giảm đau hiệu quả, tạo điều kiện cho cơ thể dễ dàng hấp thu toàn bộ dược chất trong thuốc.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Nhóm thuốc có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng âm, kiện tỳ, điều hoà khí huyết, thông kinh hoạt lạc, ổn định chính khí, cường gân mạnh cốt, nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa bệnh tái phát lâu dài.

3 nhóm thuốc hoàn chỉnh đặc trị thoái hóa cột sống từ căn nguyên
3 nhóm thuốc hoàn chỉnh đặc trị thoái hóa đốt sống cổ từ căn nguyên

Bảng thành phần hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Làm nên thành công của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị thoái hóa đốt sống cổ là sự góp mặt của hơn 50 vị thuốc đứng đầu trong việc giải độc, tiêu viêm, giảm đau và tăng cường sức mạnh xương khớp. Trong đó, nhiều vị thuốc là bí dược trong cốt thuốc đau xương nguyên bản của người Tày, lần đầu tiên được khám phà và đưa vào ứng dụng bài bản tại Việt Nam như: Kê huyết đằng (thau pú lùa theo tiếng Tày), Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến, tầm gửi hồng, tầm gửi cây gạo, Thau pinh, Co bát vạ… 

Theo các nghiên cứu khoa học, đây đều là các vị thuốc sở hữu nhiều dược chất quý như: Canxi, tanin,  glucosamin, chondroitin, collagen, khoáng chất, vitamin, tinh dầu,… có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường độ đàn hồi, dẻo dai cho xương khớp, tái tạo sụn khớp, làm chậm quá trình lão hóa, phục hồi chức năng vận động linh hoạt.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoái hóa xương khớp PHỤC HỒI xương khớp sau 1 liệu trình

Tính ứng dụng cao, thân thiện với người dùng

Ngoài những ưu điểm nổi bật về công dụng và thành phần, bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc còn được đánh giá cao bởi tính chuyên biệt, cá nhân hóa điều trị với từng đối tượng. Quốc dược Phục cốt khang được xây dựng liệu trình chuyên biệt, phối chế, gia giảm linh hoạt các thành phần, liều lượng thuốc sao cho phù hợp với thể trạng, thể bệnh của từng bệnh nhân, để phát huy tối đa tác dụng điều trị. Do đó, Quốc dược Phục cốt khang ứng dụng hiệu quả với mọi trường hợp thoái hoá đốt sống cổ từ nhẹ đến nặng, mãn tính lâu năm.

Quốc dược Phục cốt khang được sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn đóng trong lọ thuỷ tinh nhỏ gọn, tiện lợi, không cần đun sắc rườm rà, giúp người dùng dễ dàng bảo quản và sử dụng, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Quốc dược Phục cốt khang xử lý đau nhức khớp gối hoàn chỉnh và chuyên sâu
Quốc dược Phục cốt khang xử lý đau nhức khớp gối hoàn chỉnh và chuyên sâu

Kể từ khi chính thức được đưa vào ứng dụng điều trị thực tiễn, bài thuốc đã trở thành “cứu tinh” giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi cảnh đau nhức. 95% bệnh nhân khỏi hẳn đau nhức sau 2-3 tháng dùng thuốc, 5% còn lại cần nhiều thời gian hơn. Những phản hồi tích cực từ đông đảo bệnh nhân cả nước sau khi sử dụng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả vượt trội của Quốc dược Phục cốt khang:

Bà Phùng Thị Giang (79 tuổi, Hà Nội) từng bị thoái hóa đốt sống cổ dẫn đến tê dại nửa người bên trái, không thể nâng được cánh tay. Sau khi sử dụng thuốc và kết hợp với trị liệu xoa bóp bấm huyệt tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bà đã có thể cử động vùng cổ bình thường, vận động thoải mái.

Cô Kim Thu Điều Trị Bệnh Thoái Hóa Đốt Sống Cổ tại Thuốc Dân Tộc chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh:

XEM THÊM: Tổng hợp phản hồi của bệnh nhân thoái hóa cột sống về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng phác đồ điều trị dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ từ thảo dược, quý bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn.

GỌI NGAY HOTLINE 0987173258 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT

Có thể thấy, thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh khó điều trị và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Để việc điều trị được hiệu quả, ngoài việc sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]
bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả tại nhà

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ là liệu pháp an toàn, có tác dụng cải thiện tuần hoàn…

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông Y và những điều cần biết

Chữa thoái hoá đốt sống cổ bằng Đông y là phương pháp được nhiều người biết đến và ưu tiên…

Đỗ Minh Đường đồng hành cùng NS.Xuân Hinh đánh bay bệnh thoái hóa xương khớp

Nghệ sĩ Xuân Hinh là một trong những diễn viên hài gạo cội và nổi tiếng bởi lối diễn dí…

Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Bằng Lá Lốt Có Hiệu Quả Như Tin Đồn?

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt là phương pháp dân gian, được ông bà xưa sử…

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng các bài tập Yoga đơn giản tại nhà

Việc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Yoga cần được thực hiện đều đặn và thường xuyên. Tuy nhiên…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *