Viêm họng liên cầu khuẩn – Cách nhận biết và điều trị dứt điểm

7+ cây thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả – Dễ kiếm, dễ dùng

Cảm giác có gì đó vướng ở cổ họng khi nuốt nước bọt làm sao khỏi?

Phản hồi người bệnh sau khi dùng bài thuốc điều trị bệnh tai mũi họng của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường

Bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh Đường chữa viêm họng, viêm amidan – Nghiên cứu độc quyền hơn 1 thế kỷ

Hình ảnh viêm họng (hạt, cấp – mãn tính) và họng bình thường

Nổi hạt trong cổ họng, vòm họng là bị gì, có phải ung thư?

Các thuốc trị viêm họng hạt hiệu quả nhất hiện nay và lưu ý

Các bài thuốc đông y trị viêm họng và thông tin cần biết

[Thực hư] Bài thuốc chữa viêm họng cấp – mãn tính Quân dân 10 người dùng 9 người khỏi?

[Thực hư] Bài thuốc chữa viêm họng cấp – mãn tính Quân dân 10 người dùng 9 người khỏi?

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc y học cổ truyền chữa viêm họng cấp & mãn tính của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bài thuốc nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Bởi vì bài thuốc này đã có tới hơn 20.000 người bệnh trải nghiệm và được ứng dụng trong nhiều năm. Vậy, Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thực sự cho hiệu quả điều trị bệnh tốt không?  

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng cấp, mãn: 10 người dùng 9 người khỏi

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc y học cổ truyền được sử dụng trong liệu trình chữa viêm họng của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102. Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ bác sĩ, lương y hàng đầu YHCT và được ứng dụng trong điều trị nhiều năm tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, đơn vị tiền thân của Bệnh viện Quân dân 102.

Trong quá trình được ứng dụng vào thực tế, bài thuốc có thể cho hiệu quả tốt trong điều trị viêm họng cấp, mãn tính và được nhiều người nhận định “10 người dùng, 9 người khỏi bệnh”. Vậy thực sự bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có hiệu quả như vậy không?

Để làm rõ vấn đề này chúng tôi đã tìm kiếm trên các diễn đàn, trang thông tin sức khỏe những bài viết, topic bàn luận về Thanh hầu bổ phế thang. Theo đó, chúng tôi thu thập được rất nhiều những phản hồi của người dùng liên quan đến cảm nhận và hiệu quả thực tế của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Trên webtretho, một bệnh nhân mắc viêm họng cấp mủ khá nặng có nickname CuTy250497 cho biết anh đã điều trị bằng kháng sinh trong thời gian dài nhưng bệnh không khỏi. Sau khi kiên trì sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trong 6 tháng, bệnh nhân này đã khỏi hẳn viêm họng và không có dấu hiệu tái phát lại. 

Phản hồi của bệnh nhân viêm họng cấp về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm họng cấp về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trên webtretho

Bên cạnh viêm cấp tính, nhiều bệnh nhân mắc viêm họng mãn tính, bao gồm cả viêm họng hạt dai dẳng cũng cải thiện các triệu chứng nhanh chóng và khỏi bệnh:

Phản hồi của bệnh nhân viêm họng mãn tính
Phản hồi của bệnh nhân viêm họng mãn tính
Bệnh nhân viêm họng mãn tính nói về Thanh hầu bổ phế thang trên webtretho
Bệnh nhân viêm họng mãn tính nói về Thanh hầu bổ phế thang trên webtretho

Theo phản hồi từ nhiều bệnh nhân, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang không chỉ mang lại kết quả tích cực trong điều trị viêm họng mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể, cải thiện chức năng tạng phủ, giúp ngăn ngừa các bệnh lý khác khởi phát:

Thanh hầu bổ phế thang được bệnh nhân đánh giá cao vì cải thiện sức khỏe tổng thể tốt
Thanh hầu bổ phế thang được bệnh nhân đánh giá cao vì cải thiện sức khỏe tổng thể tốt

Ngoài ra, hiệu quả của Thanh hầu bổ phế thang còn được ghi nhận ở những bệnh nhân có cơ địa đặc biệt, hệ miễn dịch và sức đề kháng không ổn định như trẻ em và phụ nữ sau sinh:

Thanh hầu bổ phế thang phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng
Thanh hầu bổ phế thang phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng

Bên cạnh những phản hồi từ phía người dùng, nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền cũng đánh giá tích cực về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trong điều trị viêm họng:

Theo Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái – Nguyên giám đốc BV. Y dược học cổ truyền Quảng Ninh:

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang giúp nhiều bệnh nhân viêm họng cấp tính và mãn tính trong nhiều năm chữa khỏi là nhờ được nghiên cứu bài bản, sau đó được kiểm nghiệm thực tế tại nhiều cơ sở. Cơ chế điều trị tổng thể Bổ chính – khu tà trong bài thuốc cũng được phát huy tối đa nhất. Ngoài ra, bài thuốc còn điều chỉnh tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người bệnh. Nhờ vậy bệnh được điều trị từ căn nguyên bên trong đến triệu chứng phát lộ đều được loại trừ và ngăn ngừa tái phát”.

CK II Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương:

“Thanh hầu bổ phế thang là “giải pháp” đáng mừng nhất cho các bệnh nhân mắc viêm họng mãn tính, viêm họng hạt. Thuốc kết hợp nhiều thảo dược chất lượng, phù hợp với cơ địa người Việt. Đặc biệt bài thuốc giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện cơ địa cho người bệnh nhờ ngăn ngừa được tỷ lệ tái phát. Nhiều bệnh nhân mắc viêm họng mãn tính trong nhiều năm sau khi sử dụng thuốc đã khỏi hẳn mà không gặp tác dụng phụ”.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương cũng có nhận xét về bài thuốc này:

Bác sĩ Vân Anh nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bác sĩ Vân Anh nhận xét bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được giới chuyên môn và bệnh nhân đánh giá là giải pháp VÀNG, giúp điều trị viêm họng cấp tính, mãn tính hiệu quả. Đặc biệt thuốc không chỉ phát huy tác dụng trên một nhóm đối tượng, không mang tính nhất thời mà hiệu quả trên nhiều bệnh nhân và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Vì sao Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng, cấp – mãn tính hiệu quả cao?

Để làm rõ về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, BS. CKII Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đồng thời là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nhằm được giải đáp cụ thể nhất. Theo Bác sĩ Lê Phương, hiệu quả của bài thuốc đạt được là nhờ kết hợp hài hòa nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Cơ chế xử lý triệt để TỪ TRONG RA NGOÀI

Theo Bác sĩ Lê Phương cơ chế này rất quan trọng, tạo nên kết quả tối ưu cho người sử dụng thuốc. Bác sĩ Phương cho biết:

“Viêm họng không chỉ khởi phát do các yếu tố bên ngoài như vi khuẩn, virus, các tà khí, nhất là hàn, nhiệt mà còn do cơ thể người bệnh có sự bất ổn bên trong. Thực tế, viêm họng thường khởi phát do âm dương mất cân bằng, chính khí suy giảm, âm hư, nhiệt độc dồn động lên họng gây tổn thương. Sau quá trình chính khí suy giảm, các yếu tố bên ngoài mới có cơ hội xâm nhập và gây bệnh. Do đó nếu điều trị chỉ chú trọng loại trừ viêm nhiễm tại chỗ thì không thể khỏi hẳn được. 

Sau các đợt điều trị tạm thời, viêm vẫn sẽ quay lại do yếu tố nền gây bệnh vẫn chưa được xử lý. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài và lặp lại liên tục sẽ khiến bệnh dễ chuyển thành mãn tính, gây viêm họng hạt và các biến chứng đường hô hấp. Muốn điều trị dứt hẳn viêm họng thì cần xử lý tổng thể từ vấn đề bên trong cơ thể đến viêm nhiễm tại chỗ”.

Với mục tiêu như vậy, Thanh hầu bổ phế thang đã được nghiên cứu, phát triển theo nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ, lấy bổ chính làm gốc. 

Bổ chính: Bài thuốc kết hợp các vị thảo dược nhằm có đặc tính dễ quy vào các tạng phủ nhằm điều lý tạng phủ, tăng cường chức năng cho các tạng. Từ đó, bài thuốc giúp cân bằng âm dương, loại trừ nhiệt độc, điều hòa khí huyết, nâng cao chính khí và vệ khí.

Một số thảo dược nổi bật được sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Một số thảo dược nổi bật được sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Khu tà: Thanh hầu bổ phế thang kết hợp các loại dược liệu có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm mạnh, giảm đau, tiêu đờm, tiêu mủ. Nhờ vậy chức năng niêm mạc họng được cải thiện, làm lành tổn thương tại họng.

Với cơ chế điều trị bệnh như vậy, viêm họng được loại trừ triệt để ở cả mức độ cấp tính và mãn tính. Đặc biệt, khi chính khí đã được tăng cường, cơ thể sẽ cải thiện sức đề kháng, có khả năng kháng sinh tự nhiên. Nhờ vậy các tác nhân khó xâm nhập & hoạt động, khả năng viêm họng tái phát được loại trừ, hiệu quả điều trị được duy trì lâu dài. 

Giá trị ứng dụng cao nhờ thừa kế – nghiên cứu – thực nghiệm

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được ứng dụng vào thực tiễn và mang lại kết quả tích cực cho nhiều người bệnh không thể quên nhắc tới các yếu tố quan trọng: 

 • Thừa kế giúp xây nền móng vững chắc
 • Nghiên cứu giúp nâng tầm giá trị thực tiễn
 • Thực nghiệm cơ sở để cho ứng dụng điều trị mở rộng

Chia sẻ cụ thể hơn về việc yếu tố thừa kế và tầm quan trọng của thừa kế khi nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Phương cho biết:

“Y học cổ truyền có rất nhiều bài thuốc, môn thuốc điều trị viêm họng hay và có thể cho hiệu quả điều trị bệnh tốt khi chưa có y học hiện đại. Kho tàng kinh nghiệm này đã được kiểm chứng trong điều trị và lưu giữ trong nhiều tài liệu y khoa cổ. 

Chúng tôi đã dựa vào những thành tựu người xưa để lại để tìm ra cơ chế điều trị, các loại dược liệu cùng cơ chế kết hợp dược liệu của các cụ ngày xưa để tạo ra nền món, cơ sở để tiếp tục nghiên cứu phát triển bài thuốc”.

Tuy nhiên Bác sĩ Lê Phương cũng cho hay, quá trình thừa kế này không phải là sự bê nguyên những kinh nghiệm xưa để đưa vào bài thuốc điều trị cho người bệnh hiện nay. Bởi có nhiều bài thuốc trước đây nhưng đến nay đã không còn phù hợp. Do tình trạng, nguyên nhân gây bệnh và cơ địa người bệnh hiện nay có nhiều thay đổi. Chính vì vậy đội ngũ chuyên gia đã dành thời gian gần 3 năm để nghiên cứu và kiểm định bài thuốc:

“Chúng tôi tiến hành thẩm định rất nhiều bài thuốc, môn thuốc, vị thuốc đã tìm được trong kho thuốc dân tộc. Sau đó trên các máy móc chuyên dụng, sẽ tiến hành phân tích các mẫu dược liệu, tìm hiểu kỹ càng dược tính, độc tính, khả năng thải trừ khi đi vào cơ thể người.

Thông qua các phân tích khoa học, chúng tôi có thể phân định rõ ràng vị thuốc nào có dược lực phù hợp, đáp ứng trên đa số cơ địa người bệnh hiện nay. Cũng nhờ những cứ liệu cụ thể trong nghiên cứu, việc kết hợp dược liệu mang lại hiệu quả cao hơn và phòng tránh được những rủi ro hoặc độc tính có thể xảy ra với người dùng”.

Theo Bác sĩ Lê Phương nghiên cứu đã là một bước tiến quan trọng giúp nâng tầm bài thuốc thảo dược y học cổ truyền nhưng lại chưa đủ để kết luận về hiệu quả thực tế của một bài thuốc. 

Tính đến thời điểm này, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được ứng dụng trên hơn 20.000 bệnh nhân. Kết quả điều trị thực tế đã chứng minh quá trình nghiên cứu bài thuốc đã đi đúng hướng. Hơn 80% người bệnh thoát khỏi viêm họng và hoàn toàn an toàn khi dùng thuốc.

Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm hiệu quả thực tế của Thanh hầu bổ phế thang

Nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị bằng bài thuốc cũng gửi tin nhắn feedback tích cực tới Bệnh viện Quân dân 102. 

Feedback bệnh nhân chữa viêm họng tại Bệnh viện 102
Feedback bệnh nhân chữa viêm họng tại Bệnh viện 102

Chất lượng dược liệu nền tảng tạo nên hiệu quả

Đối với thuốc Y học cổ truyền, chất lượng dược liệu là yếu tố sống còn, quyết định hiệu quả của một bài thuốc. Tuy nhiên hiện nay dược liệu đạt tiêu chuẩn vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ ở khâu nhập khẩu, buôn bán và sử dụng trong điều trị bệnh. Do vậy tình trạng thuốc bẩn, “thuốc rác”, thuốc giả vẫn tràn lan, khiến người bệnh cảm thấy mất dần niềm tin vào chính nền y học dân tộc.

Chia sẻ về vấn đề này, Bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Với mong muốn mang lại những bài thuốc chất lượng, giúp việc điều trị đạt được kết quả cao nhất, Bệnh viện Quân dân 102 luôn nỗ lực trong việc tạo ra nguồn dược liệu sạch và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Chúng tôi đã triển khai trồng nhiều vườn dược liệu trên các tỉnh thành khắp cả nước. Người bệnh có thể yên tâm về chất lượng dược liệu vì chúng tôi thực hiện trồng theo tiêu chuẩn GACP-WHO, thu hái và bảo quản theo hướng dẫn của Viện dược liệu.”

Dược liệu sạch tiêu chí hàng đầu tạo nên hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Dược liệu sạch tiêu chí hàng đầu tạo nên hiệu quả bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Cũng theo Bác sĩ Lê Phương, các thảo dược sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được thay thế dần bằng thuốc nam trồng từ các vườn dược liệu. Đặc biệt, các vườn thuốc đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước giúp kiểm soát dược tính tốt hơn và có độ tương thích với cơ địa người Việt cao hơn.

Phát triển liệu trình viêm họng Quân Dân tối ưu hơn từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Nhằm mang tới giải pháp điều trị viêm họng tối ưu nhất cho người bệnh, các bác sĩ, chuyên gia tại Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã nghiên cứu, xây dựng thành công liệu trình điều trị viêm họng sử dụng bài thuốc chủ trị Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Liệu trình này gồm 3 giai đoạn chính là điều trị triệu chứng ở giai đoạn 1 và điều trị căn nguyên, điều trị dự phòng bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ở giai đoạn 2 và 3. 

Liệu trình điều trị viêm họng từ Bệnh viện Quân dân
Liệu trình điều trị viêm họng từ Bệnh viện Quân dân

So với liệu trình điều trị cũ, liệu trình điều trị mới của Bệnh viện 102 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Cụ thể, liệu trình này không chỉ sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang mà còn sử dụng kết hợp thêm bài thuốc điều trị triệu chứng ở giai đoạn đầu. 

Hiện nay, hầu hết các hết các phương pháp YHCT đều tập trung chữa căn nguyên của bệnh trước. Điều này tuân theo nguyên tắc điều trị tận gốc của Đông y nhưng lại chưa khắc phục ngay được triệu chứng cấp tính. Do đó, người bệnh thường xuyên phải chịu đựng triệu chứng khó chịu ở họng, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ, khả năng ăn uống, hít thở nếu triệu chứng rầm rộ.

Hiểu được điều này, các bác sĩ tại Bệnh viện 102 đã xây dựng thêm giai đoạn điều trị triệu chứng vào liệu trình chữa viêm họng. Việc chú trọng xử lý triệu chứng bệnh ngay giai đoạn đầu không những giúp các triệu chứng như sưng nóng, viêm nhiễm, đau rát, ho, sốt tại hầu họng được cải thiện đáng kể mà còn giúp thể trạng của bệnh nhân cũng được tăng cường, đủ lực để tiếp tục điều trị bệnh ở những giai đoạn sau. 

Đặc biệt, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được trong liệu trình cũng được sử dụng một cách linh hoạt tùy thuộc vào tình trạng người bệnh và theo từng giai đoạn. Theo đó, ở giai đoạn 2 điều trị căn nguyên, bài thuốc được kết hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ, giúp người bệnh xử lý bệnh hiệu quả đồng thời bước đầu điều dưỡng cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn. 

Tới giai đoạn 3, các bác sĩ sẽ gia giảm, điều chỉnh thành phần bài thuốc theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Ở giai đoạn này, thuốc có tác dụng nâng cao chính khí sẽ giúp kích hoạt cơ chế tự phòng vệ của người bệnh, nhờ đó ngăn ngừa viêm amidan, ho, viêm họng tái phát và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh lý khác do hệ thống miễn dịch suy yếu.

Việc cải tiến liệu trình điều trị này đã mang tới hiệu quả TOÀN DIỆN cho người bệnh, vừa khắc phục được hạn chế của thuốc Đông y là tác dụng chậm vừa phát huy khả năng chữa bệnh dứt điểm, không tái phát của YHCT. 

Liệu trình này của Bệnh viện Quân dân 102 cũng nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia và người bệnh. Đánh giá về liệu trình, Ths. BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định:

Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét liệu trình điều trị viêm họng Bệnh viện 102
Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét liệu trình điều trị viêm họng Bệnh viện 102

Ngoài việc xây dựng liệu trình điều trị khoa học, rõ ràng, Bệnh viện YHCT Quân dân 102 còn ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG vào điều trị. Phương pháp này thực chất là giải pháp tối ưu các thành quả, công nghệ của YHHĐ trong khám và điều trị viêm họng kết hợp với liệu pháp điều trị tận gốc của YHCT để mang lại hiệu quả tối nhất cho người bệnh.

Cụ thể, với phương pháp này thì việc chữa bệnh bằng các bài thuốc y học cổ truyền là chính, chứ không phải sử dụng thuốc Tây y. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc với từng tình trạng bệnh, từng giai đoạn đều dựa trên những chẩn đoán và những nghiên cứu, lý luận của y học hiện đại. Dựa vào các kết quả chẩn đoán bằng YHHĐ, các bác sĩ sẽ điều chỉnh liệu trình sao cho phù hợp nhất. 

XEM NGAY: VTV2 đưa tin về phương pháp ĐÔNG Y BIỆN CHỨNG tại Bệnh viện Quân Dân 102

Nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị bằng liệu trình chữa viêm họng Bệnh viện 102 cũng có nhận xét tích cực về trải nghiệm của mình. 

Review của người bệnh về liệu trình Quân dân trên webtretho
Review của người bệnh về liệu trình Quân dân trên webtretho
Review chữa viêm họng tại bệnh viện Quân dân 102 trên webtretho
Review chữa viêm họng tại bệnh viện Quân dân 102 trên webtretho

Như vậy, thông qua những phản hồi từ phía người dùng và những chia sẻ từ bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được giải mã chi tiết. Đây thực sự là giải pháp điều trị viêm họng cấp, mãn toàn diện có các cơ sở thực chứng trên cả lâm sàng và thực nghiệm. Khi được kết hợp trong liệu trình điều trị viêm họng mới, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang càng phát huy tác dụng, mang tới hiệu quả TOÀN DIỆN hơn cho người bệnh.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về bài thuốc này thì hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn. Hãy liên hệ ngay tới Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về bài thuốc điều trị viêm họng tối ưu Thanh hầu bổ phế thang cũng như Liệu trình viêm họng Quân Dân ngay hôm nay:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

 

Xem thêm

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Nhân KhanhNhân Khanh says: Trả lời

  Sức để kháng của mình yếu lắm, trái gió trở trời là đau họng, ho khù khụ cả ngày vậy ak, cứ mỗi lần vậy là ra tiệm thuốc tây mua mấy liều về uống, nhưng đợt này không biết sao uống mấy tuần lận rồi mà không thấy khỏi, sợ lờn thuốc rồi. Giờ uống thuốc thang hầu bổ phế thang có khả năng khỏi không nhỉ, ai dùng rồi cho mình ít thông tin cái

  1. Vân thyVân thy says:

   Tui cũng bị y như bạn vậy đó, cắt thuốc thanh hầu này uống 2 tháng là khỏi

  2. Tuấn BìnhTuấn Bình says:

   Em sinh thiếu tháng nên cơ thể cũng yếu ớt lắm ạ, từ nhỏ đã ho suốt, nhà cũng cho uống siro rồi nước chanh, sau chuyển qua kháng sinh mà không hết. May được người bà con giới thiệu cho trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y Việt Nam, em đến khám và lấy thuốc về uống chừng 2 tháng là hết ho hẳn luôn, nhưng em vẫn uống thêm 1 tháng nữa để tăng cường hệ miễn dịch với sức đề kháng ấy. Cơ thể em giờ khỏe hơn trước nhiều rồi, không còn ho như trước, hòa hoàm lắm mới ho một vài cái rồi thôi

 2. Uy VũUy Vũ says: Trả lời

  Mình bị viêm họng, ngứa cổ, trong cổ họng có hạt và sưng aminda, đã dùng kháng sinh nhưng không thấy có hiệu quả. Cho mình xin thời gian và chi phí trị bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang với ạ

  1. Vân Châu HồVân Châu Hồ says:

   Đa phần 10 -15 ngày là bạn bắt đầu thấy bệnh có chuyển biến rồi, nhưng để hết hẳn thì phải cần 2 đến 4 tháng. Tiền thuốc mỗi tháng cỡ 2tr2 bạn nha

  2. Bích ĐiệpBích Điệp says:

   Có vẻ cũng hơi chua, nhưng em ho lâu lắm rồi, sợ chuyển ung thư vòm họng gì đó thì toi, nên phải kiếm thuốc trị dứt điểm hẳn. Nhưng thực sự mọi người cho êm hỏi thuốc này có thực sự tốt không để em còn biết mà chuẩn bị tiền đầu tư chữa bệnh, bây giờ em chỉ mong khỏi bệnh thôi chứ tiền nong hết lại có thể kiếm

  3. Lê Hoàng Trường PhúcLê Hoàng Trường Phúc says:

   Theo cá nhân anh nhận xét là thuốc rất tốt em ạ. Thời thanh niên anh hay hút thuốc với đi ngoài gió lạnh không che chắn gì cả nên có ho gì cũng mặc kệ, sau biết sợ thì mua thuốc kháng sinh tấp tới Nhưng cái gì cũng có giới hạn, bệnh không khỏi hẳn nên nặng lên, anh ho cả ngày cả đêm, cổ họng thì đầy mủ, có đờm, miệng hôi, người mệt không muốn ăn gì, uống kháng sinh lại không có tác dụng gì nữa. Hên sao có đứa nhân viên thấy anh ho quá mới chỉ cho trung tâm chỗ bác sĩ Phương, anh liên hệ đến khám liền luôn. Bác sĩ kiểm tra rồi bắt mạch nữa, mới kê cho thuốc thang hầu bổ phế thang với thuốc chống viêm loại viên tễ ấy, mỗi lần cứ 1 viên hòa vào nước mà uống, 2 loại thì 2 viên hòa chung với nhau, 2 lần sáng tối ăn xong, có cả 1 lọ ngậm nữa, mỗi lần cứ nửa muỗng cà phê thôi mà ngậm thấy cổ họng thông thoáng, dễ chịu lắm. Anh dùng thuốc được một thời gian thì thấy đỡ rát cổ, bớt đờm và mùi hôi. Sau 2 tháng dùng thuốc thì cổ họng hết mủ, không còn ho, anh uống hẳn thêm 2 tháng nữa là tổng cộng 4 tháng cho điều hòa cơ thể với trị dứt bệnh luôn với cả do trước anh hút nhiều thuốc nên uống thêm cho chắc. Nói chung giờ đã 1 năm thấy không tái lại, mà thỉnh thoảng bia bọt một tẹo cũng không sao. Em còn lăn tăn thì đọc thêm bài này xem sao thuốc này toàn từ thảo dược nên không lo tái phát https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  4. Thái SơnThái Sơn says:

   Thế người bị đau dạ dày hay men gan cao có uống được không anh ơi

  5. Đặng Hạnh HiềnĐặng Hạnh Hiền says:

   Uống tốt đấy em, chồng chị rượu bia cho lắm rồi cà dạ dày lẫn men gan mà uống thuốc thanh hầu này 2 tháng hết bệnh viêm họng, đỡ cả đau dạ dày mà men gan không tăg như cái hồi uống thuốc kháng sinh em ạ

 3. Vạn Sự HưngVạn Sự Hưng says: Trả lời

  Viêm họng hạt có nên đốt hạt không mọi người nhỉ

  1. Hạ HằngHạ Hằng says:

   k ăn thua đâu, t đốt rồi nó bị lại nek, đag uôg thuốc đôg y thah hầu bổ pế thag thấy ổn hẳn đấy, ms 15 ngày mà giảm ngứa vs vướng cổ họg hẳn. Ns chug đừng dại mà đốt tốn tiền, uốg thuốc như t đi cho chắc

  2. Lê Nhàn ChiLê Nhàn Chi says:

   Thôi bác ơi, con em họ tôi cũng nghe lời đi đốt, bị nhiễm trùng, xém toi đó, uống thuốc đi cho lành, không tây thì ta

  3. Quang KhảiQuang Khải says:

   Em cũng viêm họng hạt, dày đặc trong cổ luôn ý ạ, thuốc kháng sinh e cũng uống nhiều rồi, đỡ ho một chút không hạt không tiêu, thành ra cứ tái lại nhiều lần. Sau em dùng thuốc của bác sĩ Lê Phương kê cho, đúng 2 tháng là cổ họng trơn tru đấy ạ

 4. Anh ĐàoAnh Đào says: Trả lời

  em bị viêm họng mãn nhiều năm nay đã điều trị khỏi bằng thuốc thanh hầu của trung tâm thừa kế rồi. Em muốn chia sẻ với mọi người để hiệu quả nhất, tác dụng nhanh nhất mọi người nên uống thuốc đông y thanh hầu đó ạ

  1. Đăng Khôi2928Đăng Khôi2928 says:

   Mình cũng thấy uống thuốc đông y này là hiệu quả nhất, tìm ra cốt lõi của căn bệnh và tiêu diệt nó luôn. Tuy nhiên bên cạnh việc uống thuốc thì nên súc miệng bằng nước muối hàng ngày và không uống nước lạnh thì là tốt nhất

 5. Hồng Hương ĐỗHồng Hương Đỗ says: Trả lời

  Có ai uống thuốc kháng sinh trị bệnh viêm họng mà nổi mụn như em không ạ, rầu ơi là rầu, đang suy nghĩ về thuốc thanh hầu bổ phế thang đây mà chưa biết sao

  1. Trung KiênTrung Kiên says:

   Thuốc kháng sinh nóng, dễ nổi mụn là đúng rồi em ơi, em chuyển qua đông y thanh hầu bổ phế thang đi, vừa trị bệnh vừa cam đoan “mát”. Chị uống mới có 1 tháng mà đỡ viêm họng hẳn, da cũng căng hồng hơn

  2. Lê Nguyễn Nguyệt PhươngLê Nguyễn Nguyệt Phương says:

   Thuốc thanh hầu này thực sự rất tốt đó chị, em bị viêm họng, ho có đờm, cổ họng nóng rát, mỗi lần ăn cứ như nuốt phải ớt vậy. Xong không biết mẹ em được ai mách mà dẫn em đến trung tâm thừa kế này khám và kê thuốc điều trj. Sau khi kiểm tra thì bác sĩ kê cho em thuốc uống và thuốc ngậm, mỗi loại vậy dùng 2 lần mỗi ngày. Em dùng hết liệu trình là khỏi mà dùng thuốc này khi đi vệ sinh không có mùi thuốc mà em cũng không bị buồn ngủ

 6. THẢO THITHẢO THI says: Trả lời

  TÔI BỊ VIÊM HỌNG MÃN NHIỀU NĂM RỒI, CŨNG CHỮA CHỖ NÀY CHỖ KIA MÀ KHÔNG KHẢ THI LẮM. RẤT MUỐN ĐẾN KHÁM BÁC SĨ PHƯƠNG Ở TRUNG TÂM KẾ THỪA VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y NHƯNG XA QUÁ, ĐIỀU KIỆN KHÔNG CHO PHÉP, HAIZZZ

  1. Ngô Bảo LongNgô Bảo Long says:

   Bác ơi ở xa thì để lại sdt hoặc chủ động gọi đến số này nè (024) 710 99 838, nhân viên tư vấn chi tiết rồi đặt lịch chuyển cho bác sĩ khám qua điện thoại ạ. Trơng thời gian điều trị, nhân viên trung tâm với cả bác sĩ hay gọi điện hỏi thăm, theo dõi sát sao nên bác yên tâm nhé

  2. Hữu ĐạtHữu Đạt says:

   Thế ở xa lấy thuốc kiểu gì đấy bạn, gửi xe về hay như thế nào

  3. Bạch LoanBạch Loan says:

   Thuốc bác sĩ gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh đến tận nhà ấy. Mình ở xa cũng khám và nhận thuốc như vậy, cụ thể chi tiết như thế nào thì cứ gọi cho trung tâm ấy

 7. Trúc Trân - copywriterTrúc Trân - copywriter says: Trả lời

  Uống thuốc thanh hầu bổ phế thang này có cần kiêng đồ nướng không ạ, trời lạnh mị thèm quá mà không biết có sao không

  1. Anh TuấnAnh Tuấn says:

   Có sao chứ sao không được bạn, ăn đồ nướng làm cho đờm ra nhiều hơn, làm viêm họng nặng hơn đấy. Nên lúc uống thuốc và ngay cả ngày thường cũng hạn chế mấy đồ cay nóng, chất kích thích đi nhé, ăn uống hợp vệ sinh, đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Sau khi điều trị khỏi cho ổn định rồi thích ăn gì thì ăn

 8. Mai QuỳnhLýMai QuỳnhLý says: Trả lời

  Bữa trước mới đọc topic nào trên fb ấy, mọi người hỏi tìm bác sĩ chữa bệnh viêm họng, thấy mọi người bình chọn cho bác sĩ Lê Phương của trung tâm thừa kế ứng dụng đông y chữa viêm họng quá trời luôn, mà cũng chưa biết thực hư ra sao, mọi người đã ai chữa bác sĩ chưa

  1. Phúc Hưng_Kiên GiangPhúc Hưng_Kiên Giang says:

   BS giỏi có tiếng bạn nạ, mà quan trọng nhiều người được bác sĩ chữa khỏi bệnh lắm. BS hiện đang là giám đốc trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y Việt Nam ak, thấy nhiều BS cùng ngành có đánh giá về BS Phương cũng rât tốt nek, bạn xem video này thì sẽ rõ hết https://www.youtube.com/watch?v=RfA2PkBz3Ko&t=3s

  2. nguyen thangnguyen thang says:

   la em, em cung chon bac si phuong, nguoi gi dau ma noi chuyen nhe nhang, de nghe, kham thi can than, ti nhi, khong la mang. em kham va chua benh ho man tinh cho bac si phuong, tu luc kham cho den luc em het benh, bac si goi dien hoi tham rat nhieu lan, dan do ti mi lam

  3. Quốc TrungQuốc Trung says:

   Bác sĩ Lê Phương này làm việc thời gian nào đấy bạn biết không

  4. lương quang hảilương quang hải says:

   nge mấy chị bảo là làm cả tuần hay sao ây, nhưng làm giờ hành chính thôi, nói chung gọi đến số điện thoại người ta để trên hẹn trước chắc, không lại tốn công.

 9. Xuân TrườngXuân Trường says: Trả lời

  Độ tuổi nào uống được thuốc này thế ạ, con em mới 2 tuổi có uống được không, cháu ho, khóc cả đêm vậy, em sót ruột không làm được gì, em dùng rất nhiều các phương pháp khác nhau, kháng sinh cũng uống nhiều mà tình trạng không thấy đỡ gì

  1. Bảo LễBảo Lễ says:

   Chả biết bao nhiêu tuổi là dùng được nhưng mà cháu nhà mình 19 tháng đã uống rồi, mình nghĩ nó tốt hơn siro hay thuốc kháng sinh đó. Trẻ con người ta kê liều nhẹ hơn nên không sao đâu, bác sỹ nghiên cứu cả rồi, với cả chữa khỏi bao nhiêu trẻ rồi mà.

  2. Quỳnh Thoa 28 tuổiQuỳnh Thoa 28 tuổi says:

   Trẻ em uống thuốc kiểu gì vậy, thuốc bột hòa với nước hay sao

  3. Thúy TiênThúy Tiên says:

   Không phải bột đâu bạn, dạng cao lỏng ấy, nhưng cũng hòa với nước, dùng nước nóng nhé, thuốc tan nhanh lắm. Bạn cho bé uống 2 lần mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ là được

 10. Lê Thị LamLê Thị Lam says: Trả lời

  Em mới sinh xong, ở trong nhà miết không hiểu sao bị viêm họng, mà em có cái khổ mỗi lần viêm họng là nó viêm luôn tai giữa, ngứa cả họng lẫn tai, chịu không nổi luôn ak. Chừ không biết trị kiểu chi cho khỏi đây, mà thấy họ nói về thuốc thanh hầu bổ phế thang cũng ưa, điều sợ ảnh hưởng sữa con bú quá

  1. Cà rốt mamaCà rốt mama says:

   Không ảnh hưởng gì đâu mẹ, các thành phần thuốc đều là thảo dược lành tính có kê ở trên bài đó. Nguồn thuốc cũng có vườn trồng, cái này trong bài viết cũng ghi rất rõ rồi đó. Chị mới dứt đợt điều trị ở trung tâm này sau 2 tháng uống thuốc đây, con chị vẫn còn đang bú ấy, mà chị thấy đợt này còn mũm mỉm hơn. Chắc do mẹ khỏe bé cũng khỏe đó bạn

 11. Huế NguyễnHuế Nguyễn says: Trả lời

  Tư vấn cho mình với

 12. Hồ ĐiệpHồ Điệp says: Trả lời

  Mình sang Nhật mấy tháng mà đu theo các bạn Nhật bên này uống nước đá mùa đông, các bạn ấy thì không sao còn mình thì viêm họng nặng rồi. Uống kháng sinh với anphachoay mà không đỡ được, không biết thanh hầu bổ phế thang này có hiệu quả không, ai uống rồi xin ít dòng review với

  1. Vũ BạchVũ Bạch says:

   Tôi cũng từng ở Nhật mấy năm mà giờ mới nghe đến cái uống nước đá mùa đông này đó, thường thì họ hay uống nước lọc vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy, với có món khá nổi là cơm trắng chan nước đá lạnh thôi chứ nhỉ

  2. Duy Tâm Phạm HoàngDuy Tâm Phạm Hoàng says:

   Tớ cũng bị viêm họng dai dẳng do nghiện nước đá, bây giờ thì cai nghiện rồi, không dám uống lạnh nữa. Còn thanh hầu bổ phế này thì tác dụng khá ổn, ít nhất sau 5 tháng rồi mà chưa thấy bị tái phát. Nhưng mà thuốc này tác dụng chậm lắm, kiên nhẫn uống 2-3 tháng mới khỏi cơ

  3. Jimi ThiệnJimi Thiện says:

   Miễn khỏi là được rồi bạn ơi, tui uống thuốc tây toàn nện kháng sinh liều cao mà có khỏi được đâu, không những thế bây giờ con vác thêm cái bệnh viêm loét dạ dày nữa, khổ thế đấy. Bây giờ lại vò đầu bứt tóc đi tìm cách chữa viêm họng không dùng kháng sinh, bác nào đi qua biết cách bày tui với

  4. Vững ĐỗVững Đỗ says:

   Mình cũng muốn xin thông tin cách chữa không cần kháng sinh, uống mấy tuần mà mặt mọc một đống mụn, lại toàn là mụn trắng nữa, miệng thì bị nhiệt cả lên. Thề mình ngán kháng sinh lắm luôn rồi ấy

  5. Huy ĐoànHuy Đoàn says:

   Mình bị dị ứng kháng sinh nên toàn điều trị bên đông y, thấy ok phết á, có bài này viết về phương pháp điều trị viêm họng không dùng kháng sinh thông tin khá đầy đủ này, bạn vào đọc thử xem có giúp ích được gì không https://www.vpeg.vn/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong/

 13. Bùi Ngọc TháiBùi Ngọc Thái says: Trả lời

  Mấy hôm nay không hiểu sao họng phù nề lên, sưng và nổi mấy cái hạt nhỏ nhỏ trắng trắng như hạt gạo. Nuốt nước miếng cảm thấy bị vướng và đau họng. Buổi sáng mới thức dậy thấy buồn nôn với đau đầu, kiểu choáng váng ấy. Bị như thế có uống được thanh hầu bổ phế thang này không hở mọi người

  1. Shara NguyễnShara Nguyễn says:

   Tớ cũng từng bị giống bạn, như thế là bị viêm họng hạt rồi đó bạn. Nếu mới bị thì lo mà chữa sớm đi chứ để lâu thì khó chữa ghê lắm luôn á. Tớ bị dai dẳng gần 2 năm đó, mấy cái hạt đó phải đi bệnh viện phẫu thuật để loại bỏ ra, rồi 1-2 tháng sau nó lại bị lại, phiền dữ lắm luôn. Mà cũng vì điều trị lâu ngày nên uống thuốc tây nhiều quá lại bị thêm bệnh men gan cao nữa, rồi lại phải mua thêm thuốc hạ men gan. Kiểu bệnh này nối tiếp bệnh kia ấy. Sau được một người bạn của mẹ tớ bày đi bệnh viện quân dân 102 khám có bác Phương nổi tiếng trong việc chữa trị viêm họng. Sau mình cũng tìm hiểu rồi đặt lịch khám, khác với tưởng tưởng là bệnh viện đông y này khang trang mà sạch sẽ cực kỳ, không hề thua kém mấy bệnh viện công lớn luôn. Ôm đống thuốc về uống tầm 1 tháng thì đỡ đau họng hẳn, nhưng vẫn còn các hạt trắng, sau 2 tháng thì các hạt bắt đầu nhỏ dần, có một số hạt nhỏ nhỏ nằm phía trong tiêu biến. Cũng từ đó tớ bắt đầu ăn uống ngon miệng trở lại, lấy lại số kg lúc trước, người có tinh thần hơn hẳn. Sau 3 tháng thì tất cả các hạt hoàn toàn mất hẳn, mà cổ họng cũng trở lại bình thường chứ không hề bị viêm đỏ gì nữa. Đế chắc chắn tớ vẫn lấy thêm 1 tháng nữa về uống để tăng sức đề kháng với phòng ngừa tái phát. Bạn cùng chỗ làm tớ cũng bị viêm họng, mà tớ giới thiệu rồi đi khám uống có 2 tháng là khỏi.

  2. Đăng Hồng LêĐăng Hồng Lê says:

   Bạn ơi bạn uống thuốc gì thế, cho xin thông tin chỗ khám với tên thuốc bạn uống với, có nhiều tiền không bạn

  3. Shara NguyễnShara Nguyễn says:

   Tớ uống thanh hầu bổ phế thang bạn à, tớ khám bác Phương chỗ bệnh viện quân dân 102 ở chỗ số 7/ngách 8/11 Lê Quang Đạo, HN đó. Hồi trước chỗ này là trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam, giờ chuyển lên thành bệnh viện rôi. Nhớ không nhầm thì hồi tớ mua tính cả thanh hầu bổ phế thang, giải độc chống viêm rồi lọ ngậm thì rơi vào khoảng 2tr5-2tr7 thì phải, giờ lên bệnh viện rồi thì không biết giá thuốc thế nào, đó là uống cho cả tháng luôn nhé

  4. Mạnh VânMạnh Vân says:

   Chị ơi thế 3 bài thuốc khác nhau rồi về nhà phải nấu thành 3 nồi thuốc hở chị, vậy thì cả ngày chỉ uống mỗi thuốc thôi đã đủ no rồi khỏi ăn uống gì mất

  5. Shara NguyễnShara Nguyễn says:

   Chả nấu nướng gì cả, thuốc dạng viên nên chỉ cần pha với nước nóng là uống được luôn, còn lọ ngậm thì khi nào đau họng ho nhiều quá thì lấy ra ngậm 1 thìa cafe nhỏ cho nó dịu lại. Bạn nào thích thì nhờ bệnh viện họ sắc sẵn thuốc cho, đóng thành gói nhỏ cho từng lần uống cầm về cất tủ lạnh ngăn mát là được

  6. Nguyễn 9/3 HuyNguyễn 9/3 Huy says:

   Mình cũng từng điều trị bằng phương thuốc thanh hầu bổ phế thang này, nhưng mà là ở trong HCM cơ, chỗ 179 đường Nguyễn Văn Thương ấy, trong HCM có bác Thụy siêu nổi tiếng luôn, khám có tâm nên được mọi người quý lắm

 14. mẹ bôngmẹ bông says: Trả lời

  bé nhà tui mới 3 tuổi thì có uống được thuốc này không hở bác sĩ, bị viêm họng mãn tính, động tí là ốm rồi sốt, chán ăn hay quấy, người gầy xỉu à

  1. Lê Hoàng KhaLê Hoàng Kha says:

   Thanh hầu bổ phế này vị cũng ngọt ngọt chứ không đắng lắm đâu, trẻ con uống được đấy bạn ạ, bé nhà mình thích lắm luôn ấy, cứ đòi mẹ uống suốt. Thấy uống hơn tháng mà con đỡ ho buổi đêm, ngủ sâu hơn nhiều

  2. Đenn PhươngĐenn Phương says:

   Nhà mình lúc nào cũng để sẵn một hũ chanh đào mật ong, khi nào con ho cái là cho ngậm, tác dụng nhanh mà hiệu quả, hơn là cho con uống thuốc nhiều

  3. Nông trại hoa Đà LạtNông trại hoa Đà Lạt says:

   Tớ thấy nhiều bác sĩ đánh giá bài thuốc này lành tính, an toàn sử dụng được cho mẹ bầu, đang mang thai với trẻ con đấy, bạn thử tham khảo bài này nè https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

 15. Hà DuyHà Duy says: Trả lời

  Nếu đặt gửi đi Úc thì khoảng mấy ngày nhận được nhỉ, mình có thể liên hệ để đặt thuốc ở đâu thế?

  1. Vũ VũVũ Vũ says:

   Nhớ không nhầm thì đâu tầm 10 ngày là có, lâu nhất là 2 tuần là nhận được vì dính dịch, bác vào đây nhắn tin họ hỗ trợ cho này https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102

 16. Trần Vân HồngTrần Vân Hồng says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi, hiện tại em đang uống thuốc để bồi bổ sức khỏe cho mau có con mấy loại sắt với elemit ấy, thì có thể uống cùng với thuốc này được không

  1. Lý T NguyễnLý T Nguyễn says:

   Vợ tôi cũng đang mang thai tháng đầu, mà không uống thuốc thì cứ ho đêm rồi khó ăn khó uống, lại còn thêm nghén nữa nên lại càng gầy hơn, tôi cũng muốn tìm hiểu bài thuốc đông y lành tính mà phụ nữ có thai uống được không để mua về cho cô ấy

  2. Trần Trung PhươngTrần Trung Phương says:

   Viêm phế quản uống được thuốc này không nhỉ, trước khi bầu mình toàn uống thuốc tây là đỡ, nhưng mà giờ bầu rồi nên cũng không muốn uống kháng sinh nữa

  3. Hoàng SóiHoàng Sói says:

   Thấy vợ tôi đang mang bầu mà bác sĩ vẫn kê cho uống thanh hầu bổ phế thang này, mọi người hỏi thử xem, à mà với người đang có bầu thì sẽ có thêm vài vị giúp an thai nữa đấy

  4. Trực Nguyễn ThịTrực Nguyễn Thị says:

   Em thì lúc mang bầu không dám uống thuốc gì luôn, chỉ dám mua cái lọ thanh hầu bổ phế dạng cao lỏng để ngậm khi nào ngứa họng mà ho nhiều quá thôi, vị nó giống như siro ngậm ho ấy. Đến khi con đủ 4 tháng mới đi khám rồi uống theo liệu trình để trị bệnh luôn

 17. Hưng TrầnHưng Trần says: Trả lời

  Mình uống thuốc này đã hơn 2 tháng rồi mà sao vẫn không đỡ, ngược lại còn ho với bị đờm nhiều hơn nhỉ, hay là do mình không hợp thuốc, lạ thế?

  1. Roni BrazilRoni Brazil says:

   Bạn có uống theo đúng liệu trình bác sĩ kê không, bị thời gian lâu chưa, mấy người bị viêm họng mãn tính thời gian dài với cơ địa yếu thì tác dụng chậm hơn đó

  2. Đõ Mạnh TrangĐõ Mạnh Trang says:

   Có uống nước đá hay đi nhậu bia rượu gì không bồ, đừng vì cái miệng làm khổ cái thân nha

  3. Hưng TrầnHưng Trần says:

   Cơ bản thì mình kiêng giữ khá cẩn thận, chỉ có 1 tuần làm kỷ niệm thành lập tập đoàn nên tiếp khách liên miên, không uống đá lạnh nhưng toàn phải tiếp bia rượu cho các sếp, rồi đêm về muộn nên toàn tắm muộn, hay là vì vậy nên không khỏi nhỉ

  4. Lương RickLương Rick says:

   Thế thì hiểu rồi, bạn ơi bạn đã bệnh rồi thì tránh xa rượu bia vì nó khiến cho vết viêm sưng to hơn, tạo nhiều đờm hơn. Còn thêm tắm muộn nữa thì cơ thế sẽ càng yếu, như thế uống thuốc chỉ tổ lãng phí thôi, thay đổi lại lịch trình sinh hoạt cho phù hợp đi mới mong có ngày khỏi bệnh.

 18. Đan Lê NgọcĐan Lê Ngọc says: Trả lời

  Tôi là giáo viên tiểu học, đặc thù công việc nên phải nói rất nhiều, có lẽ vì vậy nên khi bị viêm họng thì mãi không thể khỏi được, cũng mất mấy năm nay rồi. Nhờ có một phụ huynh trong lớp mà tôi biết đến bài thuốc thanh hầu bổ phế thang này, 3 tháng hè nghỉ tôi tranh thủ uống thuốc để chữa bệnh, và khi vào năm học mới thì cổ họng đã hoàn toàn hết hẳn mấy vết sưng viêm, không còn bị đau rát trong họng nữa, ăn uống cũng thoải mái hơn nhiều. Đúng là đi đâu xa cũng không bằng ao nhà, bao nhiều thuốc bổ thuốc ho này nọ của nước ngoài cũng không bằng được 3 tháng uống thuốc nam nước ta

 19. Vũ Hà AnhVũ Hà Anh says: Trả lời

  Không biết có thật sự là 10 người chữa 9 người khỏi hay không nhưng tôi là người đi chữa thì tự cảm nhận được này, chữa từ 1 năm trước rồi, khỏi đến tận giờ luôn, tôi bị viêm họng hạt mãn tính

  1. Lâm TâyyLâm Tâyy says:

   Chị có thể nói chi tiết hơn được không chị, em cũng đang muốn đi chữa mà chưa hiểu rõ lắm nên đang hơi ái ngại một chút

  2. Vũ Hà AnhVũ Hà Anh says:

   À thì tôi năm nay đầu 3 mà bị viêm họng hạt hơn 6 năm, mấy đợt trước cứ đến khi giao mùa hay trời chuyển lạnh là bị, toàn đi chữa tây y uống kháng sinh các kiểu thôi, nhưng mà chỉ được mấy hôm sau lại bắt đầu tái phát lại. Nhưng mà2 năm gần đây á, thời tiết âm áp nhưng cứ uống cái gì hơn lạnh một tí là biết liền, đau rát cổ họng, rồi nổi các hạt to bằng hạt đậu ấy, ăn uống vướng vào vừa khó chịu vừa đau, đã vậy hơi thở còn có mùi nữa, đang tính đi đốt bằng laser thì được người bác giới thiệu cho đến bệnh viện quân dân 102 khám, điều trị bằng thuốc đông y, tôi cũng nghĩ, thôi thì cứ thử đi xem thế nào, chứ đốt laser chỉ đốt được các hạt to thôi, còn hạt nhỏ nó vẫn ở đấy, không mất đi thì bệnh vẫn thế thôi. Tôi đến khám thì được bác sĩ Lê Phương trực tiếp điều trị cho, sau khi làm nội soi và tất các xét nghiệm có kết quả đâu đấy thì bác kê cho tôi đơn thuốc gồm thanh hầu bổ phế thang, cao giải độc với lọ cao ngậm, bác cũng hướng dẫn tôi cách dùng thuốc rồi bảo khi dùng có vấn đề gì thì cứ trực tiếp gọi, vì thế tôi yên tâm hơn hẳn. Bởi vì là thuốc đông y nên nó không có tác dụng nhanh như thuốc tây y đâu, dùng hơn 1 tuần tôi mới thấy đỡ các triệu chứng, giảm hẳn đau rát, sưng viêm, tôi kiên trì dùng đến hết 1 tháng thuốc, thấy các hạt dần mất hẳn, chỉ còn lại mấy hạt li ti trên thành họng thôi, bệnh như giảm được 7 phần. Có động lực chữa bệnh nên tôi vẫn uống hết tháng thuốc thứ 2, theo cơ chế bác sĩ bảo thì đây là giai đoạn quan trọng nhất, là giai đoạn thuốc có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể và hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát. Đúng thật là như thế, đến giờ hơn 1 năm rồi mà tôi không bị lại lần nào nữa, còn cảm thấy khỏe mạnh hơn xưa nữa

  3. Phạm Trần Thanh HuyềnPhạm Trần Thanh Huyền says:

   Vậy thuốc là có sẵn à, đến khám là bác sĩ đưa luôn, chứ không phải bốc thuốc thang như mấy phòng khám ở ngoài à?

  4. Duyên MunDuyên Mun says:

   Đấy là chị kia có tình trạng bệnh phổ biến nên có thuốc sẵn thôi, chứ nhiều người có tình trạng khác thì bác sĩ sẽ kê đơn riêng rồi sắc thành thuốc riêng nhé bạn

  5. LynLyn says:

   Đang phân vân xem có nên đi mua uống không đây, nhưng khổ nỗi tôi bị dạ dày với men gan cao do tác dụng phụ của kháng sinh, không biết bổ phế quân dân 102 có đảm bảo là không tân dược không?

  6. Lư Thị ThuLư Thị Thu says:

   Bài này nói chi tiết vầ vấn đề có hay không có kháng sinh nè https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-dieu-tri-viem-hong.html

  7. Hoàng NgọcHoàng Ngọc says:

   Bv đảm bảo thuốc được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, được trồng ở các vườn thuốc do bv quản lý và xây dựng, trong các khâu thu hái bào chế thì kv có chất bảo quản hay trộn chất tân dược gì đâu, với lại người ta cũng phải qua kiểm định rõ ràng thì mới dám nói chứ

  8. Thu_k9Thu_k9 says:

   Cho hỏi 3 loại thuốc kia là thuốc dạng gì ấy, cái cao ngậm là viên cao ngậm ấy hả

  9. Vũ Hà AnhVũ Hà Anh says:

   Không phải đâu, cái đầu tiên là lọ thanh hầu bổ phế thang dạng cao lỏng, cái thứ 2 là gói giải độc chống viêm dạng cao viên, cái này mới là viên cao này, còn cái cao ngậm kia cũng là dạng cao lỏng luôn nhé, ngậm cái này trị ho hiệu quả lắm luôn, mới đầu không quen tôi cứ nuốt xuống thôi, nhưng ngậm vài lần quen rồi thì thấy giảm ho hẳn đi

  10. Tuấn AnhTuấn Anh says:

   Chi phí điều trị của bạn là bao nhiêu vậy, giá có như đơn thuốc tây y ở ngoài không?

  11. KS-PT HàKS-PT Hà says:

   T chưa dùng nên cũng không biết giá nhưng t nghĩ là k giống đâu, thuốc tây y đi mấy nhà thuốc ng ta chỉ kê mỗi kháng sinh với mấy cái giảm ho thôi, có hôm hết mấy trăm mà có tác dụng đâu, nhưng tính ra 1 năm mấy lần thì cũng mấy củ rồi đấy, k biết cái bổ phế này có như thế k

  12. Vũ Hà AnhVũ Hà Anh says:

   Đơn điều trị của tôi hết hơn 2 triệu, mà còn tùy vào cơ địa cũng như dựa trên tình trạng bệnh của các bạn mà bác sĩ sẽ kê thế nào, chứ không có giá niêm yết đâu

 20. 1998-19951998-1995 says: Trả lời

  Uống cái này có cần kiêng đồ ăn đồ uống gì không ạ?

  1. Linh SamLinh Sam says:

   Đương nhiên là có rồi, đồ lạnh là kiêng số 1 này, rồi đến các đồ ăn dầu mỡ, cũng nên hạn chế các đồ ăn kích thích như cay nóng, rồi chất uống có cồn nữa, nhưng phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể khoe mạnh nhé, như vậy mới mau khỏi bệnh được, mà khỏi rồi ăn uống gì thì ăn chứ không cân kiêng gì cả

 21. Hồng Hài NHIIIIHồng Hài NHIIII says: Trả lời

  Cầu review quy trình khám từ a đến z, đến khám thì nên làm gì với ạ, chứ một đứa cứ vào bệnh viện là cuống như em thì em sợ lắm, vào bác sĩ lại nói này nói nọ càng sợ

  1. Ngân NguyễnNgân Nguyễn says:

   Khám thì cứ theo quy trình khám xong tây y thì lại chuyển sang khám đông y, tây y thì có chụp chiếu, nội soi, xét nghiệm máu, đông y thì có bắt mạch kê đơn, nói chung bạn đến khám chỉ cần có kết quả thì các bác sĩ sẽ hội chẩn rồi đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất luôn cho

  2. Thanh TâmThanh Tâm says:

   Vậy chi phí khám đắt hơn gấp đôi so với ở bệnh viên ngoài à chị?

  3. Quách Thu HạQuách Thu Hạ says:

   Không, tiền khám mất đâu đó 100k thôi mà, còn nếu có nội soi tai mũi họng gì đo nữa thì cũng chỉ 180k thôi, rẻ hơn các viện khác nhiều

  4. Mèo Bắc GiangMèo Bắc Giang says:

   Bạn cứ yên tâm, bệnh viện quân dân 102 có đội ngũ lễ tân nhiệt tình lắm, bạn đến khám người ta sẽ hướng dẫn chi tiết cho, mình lúc đến cũng bỡ ngỡ nhiều thứ vì không biết nên đi đâu làm gì nhưng được 1 chị lễ tân đi theo hướng dẫn cho luôn, nhân viên ở đây chu đáo mà tận tâm lắm

 22. Phạm Đình ThôngPhạm Đình Thông says: Trả lời

  Có ai đi khám mà đặt lịch trước chưa, mình muốn đặt lịch để sắp xếp thời gian phù hợp với công việc nhưng không biết đặt ở đâu

  1. Ba Lá CỏBa Lá Cỏ says:

   A gọi qua số điện thoại này a 0974.026.239, gọi trực tiếp hẹn thời gian luôn, hoặc liên hệ qua fb ý a hoặc zalo số trên

  2. Nai BambiNai Bambi says:

   Nghe bảo bệnh viện làm cả cuối tuần nữa mà, trong tuần không có thời gian thì tranh thủ thứ 7 chủ nhật mà đi

  3. Ngân XuyếnNgân Xuyến says:

   Vẫn nên hẹn trước thì hơn, chứ cuối tuần đông lắm, cũng không phải chờ lâu nhưng tính mình mà thấy đông người là lại sốt ruột

 23. Nhu Quynh TranNhu Quynh Tran says: Trả lời

  K biết sao chứ m mua về cho ck m uống để ông ý điều trị viêm họng, mà mấy hôm nay trời lạnh nên m cũng ho nhiều, ngậm cái lọ ngậm kia thấy đỡ hơn hẳn

  1. Bi BIBi BI says:

   Thế á, bạn tự dùng à, dù sao cũng là thuốc thì nên có chỉ định của bác sĩ chứ, uống vào lỡ bị phản tác dụng thì làm sao

  2. Vương Gia LinhVương Gia Linh says:

   Bà chị này liều thật đấy, nhưng may mà cao ngậm viêm họng quân dân 102 là thuốc đặc trị ho cấp và mạn nên uống trong trường hợp này cũng được, nhưng cái gì cũng nên đi khám hoặc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ đã chứ, có số của bác sĩ từ lần khám cho chồng thì cứ alo hỏi bác sĩ thôi

 24. Annna ThơmAnnna Thơm says: Trả lời

  Nhiều người có thói quen chủ quan khi bệnh còn ở giai đoạn cấp tính, không sớm thực hiện các phương pháp điều trị nên mới dẫn đến viêm họng mạn tính này, mình thấy nhiều trẻ em bị viêm họng nhưng các ông bố bà mẹ lại không quá lo lắng, vì nghĩ bệnh đơn giản nên cũng chỉ mua thuốc cho uống thôi, chứ ai biết được bệnh mạn tính lại khó chữa đến thế

  1. PTiT_No1PTiT_No1 says:

   Em cũng thấy hối hận lắm, con em bắt đầu xuất hiện nghẹt mũi chảy nước mũi từ 2 năm trước, lúc đấy bé chưa đầy 4 tuổi, mà em cũng chỉ nghĩ bé như vậy là do thời tiết hoặc do cúm mùa thôi, em cũng chỉ mua thuốc rồi cho bé uống, tháy bé cũng đỡ nên không để ý lắm, nhưng mà từ đó đến nay bé bị như thế khoảng 5 lần rồi, mà tình trạng bé càng ngày càng nặng, nghẹt mũi cả ngày làm bé phải thở bằng miệng, rồi còn chảy nước mũi vàng nữa, hôm qua đưa bé đi khám thì mới biết bé bị viêm VA mạn tính, uống thuốc không trị dứt được, giờ em không biết phải làm sao cả

  2. Vợ Của NamVợ Của Nam says:

   Vậy chuyển sang đông y mà chữa, bạn nên đưa bé đên bệnh viện 102 mà khám, bé nhà mình không phải viêm Amidan mà là bị viêm họng mạn tính. Mình đưa bé đến bv 102 và cho uống thuốc thanh hầu bổ phế bác sĩ Phương kê, dùng thì khỏi hẳn luôn đấy. Gửi bạn thông tin về thuốc để bạn xem rồi đặt lịch đưa bé qua khám https://benhvientaimuihong102.org/lieu-trinh-thao-duoc-chua-viem-hong-quan-dan-102-2357.html

  3. Hồ Mai Trúc LinhHồ Mai Trúc Linh says:

   Cái bệnh này để lâu không được đâu, sau biến chứng viêm tai giữa, viêm thanh quản đấy, thấy mọi người bảo VA mạn thì đi nạo là khỏi đấy

 25. Dần TạDần Tạ says: Trả lời

  Thuốc này khó uống không mọi người, mình hơi mẫn cảm với mùi thuốc đông y

  1. YếnYến says:

   Mình lúc nhỏ cũng hay phải uống thuốc đông y mà cái mùi thì không thể ưa nổi, hiện tại bị bệnh mới lại quay lại điều trị bằng đông y, mà cũng may là thuốc thanh hầu này rất dễ uống, có vị thanh mát, và hơn hết là không đắng nhé

 26. Tôm Yêu Của MẹTôm Yêu Của Mẹ says: Trả lời

  Phụ nữ mang thai hoặc sau sinh dùng thanh hầu bổ phế có được không ạ, em đang bầu cuối tháng thứ 8 rồi, cũng khoảng vài tuần nữa là đẻ thôi, nhưng mấy hôm nay ho miết, cổ họng ngứa ngáy khó chịu lắm

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ họng bị sưng 1 bên – Những bệnh lý nguy hiểm bạn có thể mắc

Cổ họng bị sưng 1 bên là triệu chứng phổ biến của nhiễm trùng amidan hoặc viêm họng. Tuy nhiên…

Đau họng không ho không sốt có phải ung thư vòm họng?

Đau họng không ho không sốt thường là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng cơ quan hô hấp trên. Tuy…

viêm họng hạt tự khỏi không

Viêm họng hạt có tự khỏi không, làm gì cho nhanh hết?

Viêm họng hạt là tình trạng quá phát của bệnh viêm họng có diễn tiến dai dẳng. Bệnh không chỉ…

Thuốc Heviho có tác dụng chữa bệnh viêm họng, viêm phế quản, viêm thanh quản, ho khan,...

Thuốc Heviho – Thành phần, công dụng, giá bán & cách dùng

Thuốc trị viêm họng Heviho có công dụng kháng viêm, giảm đau, giảm ho, tiêu đờm,.... Thuốc được dùng trong…

Viêm họng nhiễm khuẩn – Biểu hiện và phương pháp điều trị

Viêm họng nhiễm khuẩn xảy ra với biểu hiện đau nhức, sốt cao hoặc khó nuốt,... Bệnh sẽ tiến triển…

Zalo