Chị em sinh lý nữ mạnh, nhu cầu cao làm sao kìm hãm?

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Phụ nữ thường được xem là có nhu cầu tình dục thấp hơn nhiều so với nam giới. Tuy nhiên, tương tự như nam giới, một số trường hợp sinh lý nữ mạnh có thể dẫn đến nhiều rắc rối và làm rạn nứt mối quan hệ vợ chồng.

nhu cầu sinh lý phụ nữ cao hơn đàn ông
Nhu cầu sinh lý ở phụ nữ cao có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng

Nguyên nhân sinh lý nữ mạnh

Theo các chuyên gia tình dục học thì nhu cầu sinh lý hoặc ham muốn tình dục phụ thuộc vào nồng độ Testosterone trong cơ thể. Hormone này thường được tìm thấy rất cao ở nam giới, trong khi phụ nữ chỉ có khoảng 1/10 lượng Testosterone ở nam giới. Tuy nhiên, một số phụ nữ có nồng độ Testosterone cao có thể dẫn đến nhu cầu sinh lý cao, thậm chí vượt qua một số nam giới.

Một số nguyên nhân có thể khiến nhu cầu sinh lý ở phụ tăng cao bao gồm:

 • Lạm rượu hoặc sử dụng ma túy có thể làm nhu cầu sinh lý tăng cao.
 • Rối loạn lưỡng cực hay còn gọi là rối loạn trầm cảm khiến nhu cầu tình dục tăng lên một cách khó kiểm soát.
 • Có khối u ở tuyến tụy, mặc dù tình trạng này hiếm khi xảy ra nhưng có thể gây ra tình trạng sinh lý nữ mạnh.
 • Hội chứng hưng phấn tình dục là một dạng rối loạn ham muốn tình dục ở nữ giới. Thậm chí ở một số trường hợp nghiêm trọng, một cái chạm nhẹ cũng có thể khiến người phụ nữ đạt cực khoái.
 • Tăng tiết tuyến thượng thận một trong những nguyên nhân dẫn đến nhu cầu sinh lý cao ở phụ nữ. Ngoài ra, tăng tiết một lượng hormone ở tuyến thượng thận có thể gây ra bệnh cường giáp.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác khiến sinh lý ở phụ nữ cao bao gồm: Bị lạm dụng tình dục, thủ dâm, mang thai, mãn kinh,…

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Cách kìm hãm sinh lý nữ mạnh

Nhu cầu tình dục đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ mối quan hệ và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, đôi khi sinh lý nữ mạnh có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Do đó, để hạn chế nhu cầu tình dục, nữ giới có thể tham khảo một số biện pháp sau:

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Một số loại thảo mộc có thể cải thiện một số vấn đề về thể chất, tinh thần, cảm xúc và hỗ trợ giảm sinh lý nữ một cách an toàn, tự nhiên. Các loại trà thảo mộc giảm sinh lý phổ biến như:

 • Cam thảo có tác dụng làm giảm Testosterone một cách tự nhiên. Ngoài ra, cam thảo cũng là một chất chống Androgen có thể ngăn chặn hoặc ức chế sản xuất testosterone và làm giảm ham muốn tình dục.
 • Bạc hà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sinh lý và nồng độ Testosterone ở cả nam và nữ. Do đó, sử dụng một tách trà bạc hà có thể làm giảm nhu cầu sinh lý gần như là ngay lập tức.
phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao
Thay đổi chế độ ăn uống giúp hạn chế sản xuất Testosterone và làm giảm nhu cầu sinh lý

Ngoài việc bổ sung thảo mộc, phụ nữ có sinh lý cao cần chú ý vào chế độ ăn uống hàng ngày. Một chế độ ăn quá ít chất béo có thể kích thích quá trình sản sinh Testosterone và làm tăng nhu cầu sinh lý. Do đó, phụ nữ sinh lý quá cao có thể bổ sung một lượng chất béo nhất định để cải thiện tình trạng.

Tuy nhiên, đừng dùng quá nhiều thực phẩm béo. Bởi vì các chất béo có thể gây hại cho động mạch và góp phần gây tổn hại cho tim.

2. Luyện tập thể dục thể thao

Phụ nữ sinh lý mạnh có thể thực hiện một số bài tập thể dục để làm mất tập trung vào nhu cầu tình dục. Các bài tập như gym, yoga, thể dục nhịp điệu hoặc các động tác mạnh mẽ hơn như Kickboxing có thể khiến cơ thể phân tâm và không còn thể lực để tiêu tốn vào nhu cầu sinh lý.

Tuy nhiên, một số bài tập có thể kích thích sản sinh Testostorone và tăng nhu cầu sinh lý. Vì vậy hãy chú ý về tần suất và cường độ của các bài tập.

3. Thiền định

Thiền định là một cách tập trung sự chú ý và làm giảm ham muốn tình dục hiệu quả. Thiền có thể điều tiết cảm xúc, thư giãn tinh thần và cơ thể để tập trung vào các cảm xúc tích cực khác thay vì nhu cầu tình dục.

nhận biết phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao
Thiền định có thể giúp nữ giới thư giãn tinh thần và tránh suy nghĩ về tình dục quá mức

Nếu bạn chưa từng thực hiện thiền định trước đây, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bắt đầu thiền với 10 phút và tối đa là khoảng 20 phút mỗi ngày. Trong lúc thiền, hãy tập trung vào từng bộ phận của cơ thể, từ đầu đến chân và tập trung vào các giác quan thay vì nghĩ đến cảm xúc tình dục.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả bạn có thể dành thời gian nghe tiếng chim hót hoặc những tiếng ồn trắng như tiếng sóng biển, tiếng mưa rơi để giảm căng thẳng và thư giãn cơ thể.

4. Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể là thay đổi nhu cầu và sinh lý ở phụ nữ. Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều có chứa nội tiết tố nữ Estrogen và Proestin. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai cũng hạn chế sản xuất Testosterone ở phụ nữ và làm giảm ham muốn tình dục. Điều này giải thích vì sao nhiều phụ nữ uống thuốc tránh thai thường xuyên có xu hướng lãnh cảm và không có hứng thú với tình dục.

Trước khi sử dụng thuốc tránh thai để làm giảm nhu cầu sinh lý ở phụ nữ, hãy trao đổi với bác sĩ để tránh các tác dụng phụ.

5. Điều trị tâm lý

Nếu có cảm giác xấu hổ, tội lỗi, sợ hãi, lo lắng hoặc bất cứ suy nghĩ tiêu cực nào về vấn đề sinh lý ở phụ nữ mạnh, hãy đến gặp bác sĩ tâm lý. Bác sĩ có thể hỗ trợ giải quyết cảm xúc tiêu cực và giúp bạn tạo ra các cảm xúc tình dục lành mạnh.

Chuyên gia trị liệu cũng có thể giúp bạn tạo ra ranh giới an toàn và lành mạnh xung quanh nhu cầu tình dục. Mặc dù nói chuyện với một nhà trị liệu tâm lý tình dục ban đầu có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Nhưng biện pháp này có thể hữu ích để vượt qua mọi cảm xúc khó khăn hoặc kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh lý và nhu cầu tình dục.

6. Sử dụng thuốc hạ Testosterone

Một số loại thuốc có thể được sử dụng để giảm mức Testosterone và làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Thuốc ức chế Testosterone, hay thuốc kháng Androgen là những loại thuốc nhắm vào thụ thể Androgen trong cơ thể để ức chế ham muốn tình dục. Các loại thuốc này thường mang lại hiệu quả điều chỉnh nhu cầu sinh lý cao ở nữ khá hiệu quả.

sinh lý nữ mạnh
Một số loại thuốc có thể được sử dụng để làm giảm nhu cầu sinh lý ở phụ nữ

Mặc dù thuốc có thể làm giảm mức Testosterone một cách hiệu quả, tuy nhiên đôi khi thuốc cũng có thể dẫn đến các tác dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về những loại thuốc an toàn, phù hợp.

7. Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng thường được chỉ định khi các biện pháp làm giảm sinh lý nữ khác không mang lại hiệu quả điều trị. Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng đồng nghĩa với việc một người phụ nữ không thể mang thai và sinh con được nữa. Ngoài ra, cắt bỏ buồng trứng cũng dẫn đến một số rối loạn nội tiết tốt nhất định và dẫn đến một số bệnh lý khác trong hệ thống sinh sản.

Phẫu thuật thường không được chỉ định trừ các trường hợp đặc biệt cần thiết. Trao đổi với bác sĩ về lợi ích và rủi ro mà phương pháp mang lại trước khi quyết định phẫu thuật.

Nhu cầu sinh lý hơi cao ở phụ nữ được coi là bình thường và không cần điều trị. Tuy nhiên, khi những suy nghĩ tình dục quá mức bắt đầu cản trở các hoạt động hàng ngày và khiến mối quan hệ rạn nứt, hãy tìm kiếm các biện pháp cải thiện an toàn. Luôn luôn trao đổi với bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ biện pháp điều trị nào.

Tham khảo thêm:

TIN NÊN ĐỌC

Ngày đăng 13:27 - 15/04/2023 - Cập nhật lúc: 15:54 - 29/09/2023
Chia sẻ:
Dùng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ có sao không?

Hiện nay có rất nhiều nam giới sử dụng bao cao su để hạn chế việc xuất tinh ngoài ý…

“Lão Cấn - Quỳnh Búp Bê” Lấy Lại Phong Độ Thuở 20 Nhờ Bài Thuốc BÍ TRUYỀN Của Người Thái Đen “Lão Cấn – Quỳnh Búp Bê” Phục Hồi Phong Độ Nhờ Bài Thuốc BÍ TRUYỀN Của Người Thái Đen

Bước vào độ tuổi 60, nghệ sĩ Nguyễn Hải - Lão Cấn nổi tiếng trong phim "Quỳnh búp bê" dần…

Bác sĩ Trần Hải Long chữa xuất tinh sớm bằng bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Bằng trình độ chuyên môn vững vàng, sức trẻ và lòng nhiệt huyết với YHCT, bác sĩ Trần Hải Long…

Các thuốc bổ sung Testosterone tốt nhất hiện nay 2023

Thuốc bổ sung Testosterone thường được sử dụng với mục đích cân bằng nồng độ testosteron trong cơ thể. Đồng…

Cách chữa yếu sinh lý bằng gừng giúp chàng hừng hực cả đêm

Yếu sinh lý là tình trạng nam giới gặp vấn đề về tâm lý hay thể chất dẫn đến việc…

Bình luận (1)

 1. Nguyễn Bích Hường
  Nguyễn Bích Hường says: Trả lời

  Bác ơi em bị cường sinh lý nữ quá có huyệt nào châm cứu để giảm sinh lý nữ k ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Hàng triệu nam giới truyền tai nhau bài thuốc đặc trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương... phối chế 50 vị thuốc "cực phẩm nhân gian" - "chồng uống vợ say"... [Không thể bỏ qua]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua