Bài Thuốc Phụ Khang Tán Chữa Viêm Âm Đạo Có Hiệu Quả Không?

Bài thuốc Đông y Phụ Khang Tán từ Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện) kế thừa những ưu điểm của các phương thuốc tiến cung, điều trị bệnh phụ khoa cho các bậc Cung Phi Triều Nguyễn. Vì vậy bài thuốc này được đánh giá là giải pháp chữa trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả cao, điều trị dứt điểm, an toàn, không gây tác dụng phụ. Thực tế bài thuốc Phụ Khang Tán có hiệu quả như vậy không? Cùng khám phá qua nội dung sau.

Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo có tốt không qua đánh giá của chuyên gia

Để đánh giá được chính xác hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán thì việc tham vấn ý kiến của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực YHCT là thông tin quan trọng. Sau đây là những ý kiến về Phụ Khang Tán được Phóng viên thuocdantoc ghi nhận sau khi phỏng vấn một số chuyên gia trong ngành: 

Bài thuốc chữa viêm âm đạo từ gốc đến ngọn theo NGUYÊN TẮC TINH HOA từ Thái Y Triều Nguyễn

Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền dân tộc, một trong những thành viên tham nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán chia sẻ: “Bằng việc áp dụng nguyên tắc Bổ chính – Khu tà tinh hoa theo kinh nghiệm điều trị cổ phương dân gian và kinh nghiệm của ngự y Thái y Viện Triều Nguyễn, Phụ Khang Tán điều trị hiệu quả viêm nhiễm âm đạo bằng cách cải thiện chính khí, nâng cao sức khỏe tổng thể và tiêu trừ tà khí. Đội ngũ nghiên cứu đã khéo léo áp dụng cơ chế này trong việc lựa chọn và kết hợp các vị thuốc có công dụng Bổ chính và Khu tà”.

Theo quan điểm của Đông y, viêm âm đạo phần lớn do trùng gây nên. Ngoài ra, căn nguyên dẫn tới bệnh còn do người phụ nữ bị hao tổn phần huyết dẫn đến tổn thương tâm, can, tỳ, thận. 

Từ những nguyên nhân này, Y học cổ truyền chỉ ra muốn điều trị hiệu quả tận gốc viêm âm đạo phải chú trọng điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, sơ can khí và dưỡng can thận. 

Nắm vững nguyên lý điều trị của YHCT và hiểu rõ những ưu thế vượt trội của phương pháp này với các bệnh phụ khoa nói chung và bệnh viêm âm đạo nói riêng, các bác sĩ, lương y tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã dành nhiều tâm huyết thực hiện đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục dưới” vào năm 2010.

Qua nghiên cứu kỹ lưỡng từ hơn 100 phương thuốc cổ phương dân gian, nhóm nghiên cứu của Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã tìm ra nguyên tắc chủ trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Nguyên tắc này xử lý hiệu quả các căn nguyên gây viêm phụ khoa ở cả bên trong và bên ngoài cơ thể nhờ tập trung điều trị tổn thương phần huyết, nâng cao chính khi (sức đề kháng nội sinh của cơ thể). 

Năm 2018, sau thời gian dài ứng dụng điều trị thực tiễn, Phụ Khang Tán tiếp tục được nghiên cứu cải tiến dựa trên nền tảng thuốc Y học Cung Đình, lưu trữ trong cuốn bảo vật quốc gia CHÂU BẢN TRIỀU NGUYỄN- NGỰ DƯỢC NHẬT KÝ

TS.BS Vân Anh chia sẻ về nền tảng cải tiến, phát triển Phụ Khang tán
TS.BS Vân Anh chia sẻ về nền tảng cải tiến, phát triển Phụ Khang tán

Theo chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, các phương thuốc điều trị bệnh viêm âm đạo trong Châu Bản đều là thuốc rất tốt, do những ngự y tài hoa bậc nhất Thái Y Viện bào chế, dâng tiến lên các vị Cung Phi. Đặc biệt những phương thuốc này có điểm gặp gỡ với Phụ Khang Tán ở cơ chế điều trị. Nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ cũng xuất hiện rất phổ biến trong hầu hết các phương thuốc trị bệnh đới hạ (bệnh phụ khoa) thuộc Châu Bản. 

Tuy nhiên khác với các bài thuốc cổ phương, những phương thuốc tiến cung của ngự y Triều Nguyễn tăng cường tác động đến các cơ quan như thận, tỳ, chú trọng bổ khí nhiều hơn so với việc tập trung chủ đạo vào phần huyết. Nhờ đó huyết khí được khôi phục nhanh chóng và duy trì hiệu quả điều trị từ bên trong lâu dài hơn. 

Chia sẻ cụ thể hơn về cơ chế tác động BỔ CHÍNH – KHU TÀ, bác sĩ Vân Anh cho biết: Bệnh lý phụ khoa có căn nguyên của cả yếu tố bên trong cơ thể và yếu tố bên ngoài. Yếu tố bên trong bao gồm thể trạng suy nhược, tâm trạng bất ổn từ đó khiến tỳ, thận, can bị ảnh hưởng, hai mạch Nhâm – Xung mất cân bằng. Những yếu tố trên làm chính khí suy yếu, nội tiết tố rối loạn.

Khi đó, những yếu tố bên ngoài là thấp nhiệt (khí nóng ẩm), phong hàn sẽ xâm nhập, tác động khiến huyết hư tổn. Đồng thời chính khí yếu, nội tiết rối loạn cũng tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn có hại tăng sinh tại âm đạo và gây viêm nhiễm phụ khoa. Vì vậy, muốn điều trị hiệu quả bệnh phụ khoa thì cần tác động theo cả hai chiều hướng, vừa điều trị bên trong, vừa xử lý căn nguyên từ bên ngoài”.

Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa HIỆU QUẢ TẬN GỐC theo có chế vàng
Phụ Khang Tán điều trị bệnh phụ khoa HIỆU QUẢ TẬN GỐC theo có chế vàng

Nguyên tắc Bổ chính – Khu tà đã hình thành dựa trên nhu cầu bức thiết về việc tìm kiếm một giải pháp điều trị đa chiều, trị bệnh tận gốc từ trong ra ngoài. Đối với bài thuốc Phụ Khang Tán, nguyên tắc Bổ chính – Khu tà được thể hiện trên nhiều phương diện:

 • Kết hợp các loại kháng sinh thực vật như Trinh nữ hoàng cung, Ích mẫu, Hoàng bá, Khổ sâm… có công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm mà không làm hại tới hệ sinh vật có ích tại vùng kín.
 • Tập trung điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, sơ can khí, dưỡng can thận nhờ đó vực dậy chính khí, ổn định nội tiết và phần huyết âm. Điều này sẽ giúp đẩy lùi bệnh tận gốc đồng thời ngăn ngừa bệnh quay lại.
 • Bài thuốc cũng sử dụng các thành phần thảo dược có tác dụng khu phong, tán hàn, điều tiết khí hư, thúc đẩy quá trình lành lại tại niêm mạc vùng kín bị tổn thương và xoa dịu các triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra.

Như vậy, nguyên tắc Bổ chính – Khu tà không chỉ giải quyết tận gốc mà còn giúp hiệu quả sau điều trị kéo dài.

Dựa theo cơ chế điều trị Bổ chính – Khu tà, Phụ Khang Tán được nghiên cứu, bào chế thành hai nhóm thuốc chính, mỗi nhóm bào chế thành nhiều dạng chế phẩm:

Phụ Khang tán điều trị viêm phụ hoa từ trong ra ngoài nhờ combo đặc trị bệnh
Phụ Khang tán điều trị viêm phụ hoa từ trong ra ngoài nhờ combo đặc trị bệnh
 • Nhóm Phụ Khang Tán thuốc uống: Dùng chữa trị từ bên trong, điều dưỡng cơ thể, khôi phục chính khí. Thuốc uống có các dạng bào chế khác nhau như thuốc thang sắc, thuốc cao lọ và thuốc gói cao viên. 
 • Nhóm Phụ Khang Tán điều trị tại chỗ: Giúp vệ sinh vùng kín, điều trị tiêu viêm tại chỗ, xử lý hiệu quả các triệu chứng bệnh. Nhóm thuốc này được bào chế thành các dạng kết hợp như: thuốc ngâm rửa, thuốc xịt và thuốc đặt.

Cụ thể khi kết hợp hai dạng thuốc điều trị tại chỗ và thuốc uống với nhau sẽ mang lại hiệu quả toàn diện, tác động từ trong ra ngoài với những công dụng như:

 • Thông kinh, bổ huyết, hoạt huyết, kháng khuẩn, kháng viêm. Giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của buồng trứng và tử cung.
 • Điều trị và phòng ngừa khí hư nhiều, có màu, có mùi hôi, Herpes sinh dục…
 • Điều trị và phòng ngừa viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung do nấm, tạp khuẩn, trùng roi…
 • Điều trị và phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn đầu
 • Dự phòng viêm nhiễm trong chu kỳ kinh nguyệt
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…
 • Cân bằng pH âm hộ, âm đạo, diệt khuẩn và diệt nấm âm đạo, chống viêm
 • Hoạt huyết trục ứ, giảm phù nề; trả lại cho “vùng kín” vẻ đẹp tự nhiên: sạch, hồng, thơm.

Sau nhiều năm đưa vào điều trị trong thực tế, bài thuốc Phụ Khang Tán đã trở thành cái tên quen thuộc với các chị em, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Phác đồ 3 giai đoạn, chữa viêm âm đạo TOÀN DIỆN

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: Bên cạnh những ưu điểm kế thừa từ những phương thuốc quý của Ngự y Thái Y Viện, Phụ Khang Tán còn mang lại hiệu quả điều trị toàn diện do được tối ưu hóa thông qua phác đồ 3 giai đoạn – 3 tác động. Với phác đồ này, bài thuốc vừa cải thiện triệu chứng, giải quyết căn nguyên vừa điều trị dự phòng một cách hiệu quả”.

Không chỉ có cơ chế điều trị là tinh hoa của các danh y thuộc Thái Y Viện, bài thuốc Phụ Khang Tán còn được triển khai điều trị theo một phác đồ riêng biệt, bao gồm 3 giai đoạn: Điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng.\

Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa TOÀN DIỆN theo phác đồ 3 TÁC ĐỘNG
Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa TOÀN DIỆN theo phác đồ 3 TÁC ĐỘNG

Có thể thấy phác đồ kể trên được triển khai một cách khoa học, không chỉ đơn thuần hóa giải căn nguyên gây bệnh mà còn giúp tiêu trừ triệu chứng và cải thiện sức khỏe tổng thể nhằm đạt được hiệu quả lâu dài.

Theo đó, bằng việc phối kết hợp theo tỉ lệ phù hợp các vị thảo dược đặc thù, thuốc sẽ từng bước ngấm sâu vào cơ thể người bệnh, điều chỉnh các rối loạn và điều dưỡng tạng phủ. Nhờ đó tiêu trừ các triệu chứng đặc trưng mà bệnh phụ khoa gây ra.

Bên cạnh đó, thuốc cũng sẽ giải quyết tình trạng viêm nhiễm, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, thúc đẩy quá trình tái tạo tại các khu vực bị tổn thương trong giai đoạn 2. 

Tại giai đoạn 3, Phụ Khang Tán còn giúp tăng cường chức năng của cơ quan sinh sản, nâng cao sức đề kháng và khơi dậy sức mạnh nội sinh của cơ thể. 

Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về phác đồ điều trị của Phụ Khang Tán
Bác sĩ Tuyết Lan nhận định về phác đồ điều trị của Phụ Khang Tán

Việc cải thiện sức khỏe tổng thể, điều trị từ bên trong, nâng cao chính khí, tiêu trừ tà khí chính là mấu chốt quan trọng giúp hiệu quả điều trị đạt được bền vững. Khi máu huyết lưu thông tốt, sức đề kháng được cải thiện đáng kể, cơ thể vận hành trơn tru thì bệnh tự khắc tiêu tan và không có cơ hội quay trở lại.

Sử dụng thượng dược giàu hoạt chất kháng sinh điều trị viêm âm đạo TỰ NHIÊN

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Thành phần Phụ Khang Tán rất đặc biệt gồm nhiều thảo dược quý chuyên dùng điều trị bệnh phụ khoa cho các bậc Cung Phi Triều Nguyên. Đặc biệt những hầu hết những thượng dược được lựa chọn đưa vào Phụ Khang Tán đều có chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên. Dược chất này có rất nhiều ưu điểm so với dạng kháng sinh tổng hợp. Kháng sinh thực vật có thể kháng khuẩn, kháng viêm mà không gây ra tác dụng phụ, đặc biệt là tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc”.

Nhờ được nghiên cứu cải tiến trên nền tảng thuốc dành cho Cung Phi chốn hậu cung nên Phụ Khang Tán thừa kế rất nhiều thảo dược quý. Hơn 20 vị thuốc được chọn lọc từ các phương thuốc trong Châu Bản đều có dược tính mạnh, mang đến những tác dụng như Bổ khí huyết, kiện tỳ, bổ thận, lợi ngũ tạng. 

Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược quý, nâng cao hiệu quả chữa trị
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thảo dược quý, nâng cao hiệu quả chữa trị

Đặc biệt trong số đó, nhiều thảo dược như Đan sâm, Đỗ Trọng, Hoàng Kỳ, Xà sàng tử, Xa tiền tử… đều là những vị thuốc được xếp ở nhóm thượng phẩm. Ngoài khả năng kháng viêm nhiễm, những vị thuốc này còn có tác dụng rất mạnh mẽ trong việc bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân. Đây là tác dụng quan trọng giúp cơ thể chữa trị viêm nhiễm tự nhiên, duy trì hiệu quả ngừa bệnh lâu dài. Tất cả thượng phẩm còn có độ an toàn cao, không có độc, không gây hại ngay cả khi dùng lâu dài. 

Tất cả các vị thảo dược được lựa chọn đưa vào thành phần Phụ Khang Tán đều đã được nghiên cứu kỹ càng. Nhờ quá trình phân tích, tách chiết dược tính, nhóm nghiên cứu đã tìm ra nhiều vị thuốc quý có hoạt chất kháng sinh tự nhiên, tiêu biểu là: Xà sàng tử, trinh nữ hoàng cung, ích mẫu, hoàng bá, khổ sâm…

Một số thảo dược có chứa kháng sinh thực vật có trong bài thuốc
Một số thảo dược có chứa kháng sinh thực vật có trong bài thuốc

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định thêm:

“Các loại kháng sinh thực vật như Trinh nữ hoàng cung, dây ký ninh, xà sàng tử, hoàng bá… có khả năng điều trị viêm nhiễm, kháng khuẩn hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tiêu cực tới hệ vi khuẩn có lợi trú ngụ tại vùng kín. Chính nhờ lợi khuẩn được bảo vệ, khả năng đối kháng, kiềm hãm hại khuẩn được duy trì ổn định, giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm tái phát. Như vậy, chị em có thể yên tâm điều trị mà không phải lo ngại tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh âm đạo giống như khi sử dụng các loại kháng sinh tổng hợp”.

Không chỉ có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm mà thảo dược còn giúp tái tạo niêm mạc tổn thương, điều hòa nội tiết, điều dưỡng tạng phủ và loại bỏ các triệu chứng ngứa rát âm đạo, khí hư bất thường.

Bài thuốc trị viêm âm đạo có cơ sở khoa học rõ ràng

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Một ưu điểm nổi bật của Phụ Khang Tán đó chính là bài thuốc đã được nghiên cứu bài bản, phát triển dựa trên nền móng của khoa học. Đây là một khác biệt lớn cũng như là ưu thế nổi trội của Phụ Khang Tán so với các bài thuốc YHCT điều trị viêm âm đạo khác”.

Phụ Khang Tán là một trong số ít những bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng, liên tục được đánh giá hiệu quả thực tiễn nhằm có những cải tiến phù hợp để nâng cao hiệu quả thực tế. 

Ban đầu bài thuốc được nghiên cứu từ những phương thuốc dân gian trong suốt 3 năm. Trước khi chính thức ứng dụng vào điều trị, bài thuốc Phụ Khang Tán đã được tiến hành kiểm nghiệm lâm sàng bằng y học hiện đại, các kiểm tra độc cấp tính diễn và bán trường diễn nhằm đảm bảo độ an toàn và thành phần dược tính.

Qua mỗi lần thử nghiệm, các bác sĩ sẽ rút ra công thức về  tỉ lệ thành phần phù hợp, mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất. Với sự kỹ lưỡng và chỉn chu ngay từ bước đầu nghiên cứu, đến công đoạn sơ chế, bào chế, bài thuốc đã mang tới hiệu quả tích cực cho người bệnh.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
Phụ Khang Tán được nghiên cứu cải tiến bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Sau nhiều năm ứng dụng, đến năm 2018, Phụ Khang Tán tiếp tục được cải tiến dựa trên nền tảng thuốc YHCT Triều Nguyễn. Quá trình nghiên cứu cải tiến được thực hiện bài bản với sự tham gia của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu và như Thầy thuốc Lê Phương, TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh… Đặc biệt các công đoạn nghiên cứu được tiến hành tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược Cổ truyền Dân tộc, đơn vị uy tín trong nghiên cứu và phục dựng YHCT Triều Nguyễn.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Bài thuốc Phụ Khang Tán đã trải qua quá trình nghiên cứu bài bản và kiểm nghiệm chuyên sâu. Đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã phối hợp với nhiều đơn vị có chuyên môn để phân tích, đánh giá bài thuốc một cách cụ thể và kỹ lưỡng. 

Phụ Khang Tán được cải tiến theo quy trình bài bản
Phụ Khang Tán được cải tiến theo quy trình bài bản

Điều này cho thấy sự nghiêm túc cũng như tâm huyết của đội ngũ bác sĩ, lương y và chuyên gia của Trung tâm trong việc hoàn thiện một giải pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả, an toàn và lành tính. 

Đặc biệt bài thuốc đã được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn. Kết quả cho thấy Phụ Khang Tán không chứa độc tố, người bệnh có thể yên tâm điều trị ngay cả khi phác đồ điều trị kéo dài.

Phụ Khang Tán khẳng định hiệu quả vượt trội qua kiểm nghiệm lâm sàng
Phụ Khang Tán khẳng định hiệu quả vượt trội qua kiểm nghiệm lâm sàng

Với cơ sở khoa học vững chắc như vậy, Phụ Khang tán đã thành công trên nhiều mặt. Bài thuốc vừa phục dựng lại những giá trị tinh hoa của Y học cổ phương, y học cung đình Huế với tính ứng dụng cao trong đời sống hiện đại, vừa khẳng định giá trị của YHCT trong điều trị bệnh phụ khoa. Tôi tin chắc chị em có thể đặt niềm tin khi lựa chọn điều trị với Phụ Khang Tán”.

Hiệu quả đến từ thảo dược sạch, sơ chế bảo quản theo công nghệ cao

Đáng nói, toàn bộ nguồn dược liệu có trong bài thuốc Phụ Khang Tán đều được thu hái trực tiếp tại các vườn biệt dược sạch, đảm bảo tiêu chuẩn GACP – WHO do trung tâm trực tiếp nuôi trồng và phát triển tại Hưng Yên, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hà Giang, Phú Thọ,…

Vườn thảo dược đạt chuẩn GACP - WHO của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Vườn thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Theo bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Phương, GĐ chuyên môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam để xây dựng được những vườn dược liệu này, các bác sĩ, lương tại Trung tâm đã dành nhiều tâm huyết, phải thực hiện nhiều nghiên cứu. Các chuyên gia nhận thấy chính những dược liệu được trồng tại Việt Nam, với thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp mới cho hiệu quả tốt nhất với cơ địa người Việt. 

Đặc biệt, để thu hoạch được những vị thảo dược chất lượng cao, Trung tâm đã đầu tư và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong suốt quá trình ươm giống, trồng, thu hoạch và sơ chế.

 • Nhân giống bằng phương pháp cấy mô giúp chất lượng thảo dược đồng đều, hạn chế sâu bệnh.
 • Bón phân hữu cơ vi sinh vừa tốt cho cây trồng vừa bổ sung dưỡng chất cho đất, phòng tránh tình trạng đất bạc màu.
 • Sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, sấy trong thời gian ngắn, giữ nguyên dược chất mà đảm bảo bất hoạt các enzym phân hủy thuốc cũng như ngăn chặn sự phát triển của nấm, mốc gây hại.
 • Công nghệ diệt khuẩn sạch, an toàn hơn so với các phương pháp sử dụng hóa chất hay xử lý nhiệt.

Cũng nhờ điểm này, bài thuốc Phụ Khang Tán luôn đảm bảo các tiêu chí an toàn, lành tính với người bệnh. Chị em khi sử dụng thuốc của trung tâm không cần lo lắng tình trạng thuốc giả, thuốc rác kém chất lượng hay thuốc trộn tân dược. 

Hiệu quả điều trị viêm âm đạo của PKT theo đánh giá của bệnh nhân

Theo thống kê hiệu quả điều trị viêm âm đạo qua bệnh án lưu tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, bài thuốc Phụ Khang Tán đã mang lại nhiều kết quả bất ngờ. Trong gần 10 năm ứng dụng, bài thuốc đã chữa trị thành công cho hơn 40.500 phụ nữ mắc viêm phụ khoa.

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả cao trong gần 10 năm được ứng dụng
Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả cao trong gần 10 năm được ứng dụng

Phản hồi của các bệnh nhân thông qua các kênh tiếp nhận thông tin chính thức của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã cho thấy hiệu quả điều trị trong thực tế của Phụ Khang Tán.

Để xác định thực hư hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích, chính xác cho người bệnh, việc trực tiếp thâm nhập là cần thiết. Chúng tôi đã trực tiếp đóng vai người bệnh để tới Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam điều tra về bài thuốc Phụ Khang Tán.

Theo đó, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc và trò chuyện với một số bệnh nhân đã và đang điều trị viêm âm đạo tại đầy.

Chị Thu Minh (Ninh Bình) chia sẻ: “Mình bị viêm âm đạo do nấm. Bệnh tái phát liên tục. Dùng bao nhiêu loại kháng sinh mà không khỏi. Triệu chứng cứ giảm một thời gian lại xuất hiện trở lại. May mắn được bà chị giới thiệu tới đây điều trị. Lúc đầu nghe mách là trung tâm đông y nên mình cũng hơi lấn cấn. Nhưng khi nghe bà chị bảo đây là địa chỉ chữa bệnh theo thuốc hoàng cung, chuyên dùng cho các Cung phi thời Nguyễn nên mình nghĩ chắc sẽ rất xịn, thuốc sẽ rất tốt. 

Mà quả thực là thuốc tốt thật. Bác sĩ Phương kê cho dùng thuốc cao viên, thuốc xịt kết hợp thuốc đặt nên cũng không tốn quá nhiều thời gian điều trị tại nhà. Lúc nào mình cũng sẵn mang thuốc xịt với thuốc cao bên mình, ngay cả khi đi công tác. Mà xịt thuốc cái khoảng 5 phút sau thấy đỡ ngứa nhiều lắm. Mình cũng kết hợp đặt thuốc nữa nên khí hư dịch cặn đẩy ra khá nhiều thời gian đầu.

Sau khoảng 2 tuần dùng thuốc là thấy đỡ ngứa hẳn, khí hư cũng loãng và giảm mùi. Đến nay mình dùng được 1 tháng rồi thấy các triệu chứng đỡ khoảng 60%, vùng kín không còn ngứa nữa, đặc biệt khí hư không ra nhiều kèm mùi tanh nồng nữa. Nay mình đến khám để lấy thuốc tiếp”. 

Chị Mai Hà (Phú Thọ) tâm sự: “Mình từng bị viêm âm đạo suốt nửa năm liền. Vùng kín ngứa ngáy và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Ban đầu mình gan lỳ chỉ rửa bằng dung dịch vệ sinh vì cũng bận việc ở spa túi bụi. 

Dùng vài liệu trình thuốc mua ngoài tiệm dược những đâu vẫn hoàn đấy nên mình kệ luôn. Tới khi lấy chồng mãi không có bầu, đi khám thì viêm âm đạo nặng rồi. Uống thuốc không xi nhê gì nên mình chán nản. Sau mãi có mấy chị khách quen ở Spa nói chuyện mình mới biết đến Phụ Khang Tán.

Dùng có gần 4 tháng thuốc Phụ Khang Tán là bệnh khỏi mà kinh nguyệt của mình đều hẳn ra. Độ này mình đang thả, không bị viêm ngứa nữa nên chắc sẽ sớm có tin thôi. Nay mình đưa người nhà tới khám viêm lộ tuyến cổ tử cung với bác sĩ Phương”.

Trên website của Trung tâm Phụ Khoa, nhiều phản hồi trực tiếp của người bệnh cũng được công khai như sau:

Người bệnh phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán
Người bệnh phản hồi về bài thuốc Phụ Khang Tán
Nhiều người bệnh gửi tin nhắn về cho Trung tâm Phụ khoa Đông y
Nhiều người bệnh gửi tin nhắn về cho Trung tâm Phụ khoa Đông y

Trên các kênh thông tin, hội nhóm của chị em cũng đã có nhiều bệnh nhân để lại phản hồi tích cực về Phụ Khang Tán cũng như bác sĩ Lê Phương của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam.

Chia sẻ của nữ bệnh nhân trên webtretho
Chia sẻ của nữ bệnh nhân trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo về Phụ Khang Tán trên Facebook
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo về Phụ Khang Tán trên Facebook
Bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán
Bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán

Thành công của bài thuốc không chỉ ở việc giúp bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng khó chịu và dài dẳng của bệnh viêm âm đạo, mà còn duy trì hiệu quả lâu dài và ngăn ngừa tái phát trở lại.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu của bài thuốc, người bệnh bắt buộc phải tuân thủ chặt chẽ phác đồ, liệu trình điều trị cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học theo chỉ dẫn và tư vấn của bác sĩ của bác sĩ. Bởi viêm âm đạo rất dễ tái phát nếu không tuân thủ đúng liệu trình điều trị.

Như vậy, thông qua các đánh giá của chuyên gia và chia sẻ về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo của nhiều bệnh nhân, có thể thấy bài thuốc mang tới hiệu quả tốt, điều trị dứt điểm bệnh. Đồng thời thuốc còn cải thiện sức đề kháng, nâng cao sức khỏe giúp họ tự tin, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Để tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc Phụ Khang Tán chữa viêm âm đạo cũng như thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu, bệnh nhân nên tới trực tiếp các cơ sở của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam trên toàn quốc theo thông tin:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

banner phụ khang tán chữa viêm âm đạo

Đọc ngay

Ngày đăng 03:28 - 04/06/2023 - Cập nhật lúc: 11:39 - 20/06/2023
Chia sẻ:
Kinh nguyệt là gì? Và các vấn đề mà con gái cần phải biết

Khi bước vào lứa tuổi dậy thì, các bé gái sẽ gặp phải hiện tượng chảy máu ở âm đạo…

Những câu hỏi khi đi khám phụ khoa Những Câu Hỏi Khi Đi Khám Phụ Khoa – Chị Em Cần Biết

Thăm khám phụ khoa là điều cần thiết và nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/ lần nhằm đảm…

Khí hư ra nhiều – Nguyên nhân và cách xử lý

Hầu hết các tình trạng khí hư ra nhiều không gây nên các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, trong…

Tắc vòi trứng – Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Tắc ống…

Khí Hư Màu Nâu Sau Kỳ Kinh Nguyệt 1 Tuần Là Bị Gì?

Khí hư màu nâu sau kỳ kinh nguyệt 1 tuần gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phụ Khang Tán được nghiên cứu, phát triển từ những phương thuốc quý trong Châu Bản Triều Nguyễn, chuyên dùng điều trị bệnh cho Cung Phi chốn hậu cung. Bài thuốc đã được KIỂM NGHIỆM LÂM SÀNG, khẳng định hiệu quả vượt trội trên hơn 40.000 phụ nữ.
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua