Dương Vật Không Cứng Được Lâu và Cách Giải Quyết Triệt Để

Cương Dương Không Kiểm Soát Do Đâu? Chắc Khắc Phục

Mãn dục nam là gì, kéo dài bao lâu, uống thuốc gì khắc phục?

Liệt dương vĩnh viễn vì những lý do không thể ngờ

TOP 10 Thuốc Trị Rối Loạn Cương Dương Hiệu Quả Tốt Nhất 2022

Bất lực là gì, có chữa được không? Các thông tin cần biết

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Rối loạn cương dương tạm thời là gì? Có cần điều trị

5 bài thuốc bổ thận tráng dương đông y tốt nhất hiện nay

Rối loạn cương dương có chữa được không? Bật mí từ chuyên gia phương pháp tối ưu nhất

Phẫu Thuật Chữa Liệt Dương Khi Nào? Thông Tin Cần Biết

Phẫu thuật chữa liệt dương là một trong những biện pháp chữa trị hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này chỉ được chỉ định thực hiện trong một số trường hợp nhất định vì chi phí khá cao và có thể xảy ra nhiều rủi ro biến chứng nguy hiểm. Vậy phẫu thuật chữa liệt dương khi nào và tất tần tật những điều cần biết về biện pháp này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Phẫu thuật chữa liệt dương
Phẫu thuật chữa liệt dương được chỉ định trong những trường hợp điều trị liệt dương không khỏi bằng thuốc hay các biện pháp bảo tồn khác

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Phẫu thuật chữa liệt dương là gì? Khi nào được thực hiện?

Phẫu thuật chữa liệt dương là biện pháp hiện đại can thiệp ngoại khoa thông qua các tiểu phẫu dao kéo, tác động đến cơ quan sinh dục nam và xử lý khắc phục vấn đề liệt dương bằng một số phương pháp nhất định để cải thiện triệu chứng cũng như phục hồi chức năng sinh lý cho nam giới. 

Phương pháp này thường được chỉ định cho những trường hợp không đáp ứng điều trị liệt dương bằng thuốc hay bất kỳ phương pháp bảo tồn nào khác. Tuy nhiên, để quyết định được việc có nên tiến hành phẫu thuật chữa liệt dương hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tình trạng sức khỏe của người bệnh, nhu cầu mong muốn cũng như điều kiện kinh tế của gia đình… 

Có những phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương nào? Quy trình thực hiện

Hiện nay, có 2 phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương được áp dụng phổ biến là cấy ghép hang thể nhân tạo vĩnh viễn và tiểu phẫu nối thông động mạch. 

1. Phẫu thuật chữa liệt dương thông qua đặt hang thể nhân tạo

Phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương thông qua đặt hang thể nhân tạo là biện pháp khá hiệu quả được thực hiện dựa vào cấu trúc dương vật gồm 1 thể xốp và 1 thể hang. Tuy nhiên, không nhất thiết phải có đủ 3 thể hang được bơm máu đầy và chỉ cần 2 trong 3 thể hang này được cấp đủ máu là đã đủ để phục hồi khả năng cương cứng của dương vật. 

Phương pháp phẫu thuật này thường được chỉ định thực hiện cho những trường hợp không đáp ứng dùng thuốc uống hoặc thuốc tiêm, người bị bệnh tiểu đường, người vừa phẫu thuật cắt ruột già, bàng quang… Trung bình mỗi ca phẫu thuật chữa liệt dương thông qua đặt thể hang nhân tạo thường kéo dài khoảng 1 tiếng và người bệnh luôn trong trạng thái được gây mê bộ phận sinh dục hoặc gây mê toàn thân nếu cần thiết. 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ thực hiện cách thức đặt thể hang nhân tạo dạng nào. Cụ thể quy trình thực hiện của từng thể hang như sau:

Phẫu thuật chữa liệt dương
Bộ dụng cụ dùng cho phẫu thuật chữa liệt dương thông qua đặt thể hang nhân tạo

Đối với thể hang có thể bơm phồng được

 • Chuẩn bị sẵn một cặp ống hình trụ và bộ bơm, túi nước muối sinh lý có kích thước phù hợp với thể trạng của từng người và được khử trùng sạch sẽ. 
 • Bác sĩ sẽ tiến hành cấy các vật dụng này vào vùng bụng dưới của người bệnh để tạo thành một hệ thống kín. Hãy yên tâm vì toàn bộ các dụng cụ này sẽ được che giấu kín bên trong không thể nhìn thấy và chỉ có bạn mới có thể cảm nhận được. 
 • Sau khi cấy ghép xong, mỗi lần muốn làm cứng dương vật, bạn chỉ cần ấn vào bầu bơm của túi nước muối sinh lý để nước chảy xuống thân dương vật. Lúc này 2 ống thể hang nhân tạo sẽ cương cứng lên ngay tức khắc. 
 • Khi muốn làm xẹp dương vật chỉ cần ấn vào và giữ nút van xả của thiết bị bơm để đẩy nước muối từ ống hình trụ về túi chứa là “cậu nhỏ” sẽ tự động xẹp xuống. 

Đối với thể hang không bơm phồng được

 • Đối với thể hang còn lại do không thể bơm phồng được nên việc gắn thể hang nhân tạo sẽ không được kín kẽ như 2 thể hang trên. Chính vì vậy nên phương pháp này có chi phí rẻ hơn nhiều. 
 • Bác sĩ sẽ tiến hành gắn thể hang bao gồm hai ống nhựa có gắn lò xo xoăn vào bên trong dương vật bằng thủ thuật cấy ghép tương tự như vừa nêu trên. 
 • Khi cấy ghép xong, lúc ở trạng thái không dùng đến các ống nhựa này sẽ được bẻ xuống dưới để tránh gây ra sự bất tiện. Còn khi cần dùng chỉ cần ấn vào để chúng duỗi thẳng ra và làm dương vật cương cứng lên. 
 • Phẫu thuật này được đánh giá khá đơn giản, dễ cấy ghép nhưng rất dễ gây ra nhiễm trùng. Vì vậy, người bệnh phải sử dụng thuốc kháng sinh trước khi tiến hành phẫu thuật. 

2. Tiểu phẫu nối thông động mạch 

Tiểu phẫu nối thông động mạch cũng là phương pháp chữa liệt dương được áp dụng phổ biến trong các trường hợp động mạch cấp máu cho dương vật bị tắc ngẽn do tổn thương, khắc phục hoạt động bơm máu đến “cậu nhỏ” và phục hồi khả năng cương cứng tự nhiên cho dương vật. 

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng cách chuyển một động mạch từ nơi khác, chẳng hạn như ở bụng sang mạch máu dương vật – vị trí bị tắc nghẽn nhằm tạo ra con đường thuận lợi cho quá trình lưu thông máu và cấp máu liên tục cho dương vật. 

Phẫu thuật chữa liệt dương có hiệu quả không?

Phẫu thuật chữa liệt dương nhằm mục đích khắc phục nguyên nhân gây liệt dương hoặc thay thế lắp hang giả vĩnh viễn để nam giới thực hiện chức năng sinh lý, quan hệ tình dục bình thường. Hiệu quả của các biện pháp phẫu thuật chữa liệt dương còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố đến tình trạng bệnh, các bệnh lý liên quan và độ tuổi của bệnh nhân. 

Các chuyên gia cho biết, tỷ lệ chữa khỏi liệt dương bằng phương pháp phẫu thuật thường cao hơn đối với nam giới trẻ tuổi và tổn thương ít khi gặp chấn thương. Trên thực tế, so với bị liệt dương vĩnh viễn thì các phương pháp phẫu thuật vừa kể trên đem lại hiệu quả khá tốt nếu người bệnh tuân thủ những chỉ dẫn của chuyên gia, bác sĩ. 

Phẫu thuật chữa liệt dương
Phẫu thuật chữa liệt dương là biện pháp đem lại hiệu quả nhưng cũng tồn tại nhiều bất cập rủi ro

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật chữa liệt dương vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Mặc dù có thể chữa khi bệnh liệt dương nhưng hiệu quả chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, bệnh sẽ tái phát trở lại các dụng cụ cấy ghép hết thời hạn sử dụng hoặc các tổn thương quay lại do nguyên nhân gốc rễ gây liệt dương vẫn chưa được trị dứt điểm. 
 • Đối với phương pháp cấy hang thể nhân tạo khiến dương vật cương cứng lên để quan hệ nhưng thường không đem lại cảm xúc chân thật. Một số trường hợp phải kết hợp điều trị tâm lý liệt dương để tránh dẫn đến các rối loạn liên quan khác khiến bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. 
 • Các phẫu thuật chữa liệt dương đều tác động dao kéo trực tiếp lên dương vật, sau khi hoàn thành và hết thuốc tê người bệnh sẽ khá đau đớn, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, đi đại tiện, tiểu tiện cũng khó khăn. Vì vậy, người bệnh cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân để chăm sóc vết mổ an toàn. 

Phẫu thuật chữa liệt dương có nguy hiểm không?

Hầu hết các cuộc phẫu thuật đều có nguy cơ gây ra biến chứng, trong đó biến chứng thường gặp nhất là biến chứng nhiễm trùng. Biến chứng này có thể xảy ra ngay sau khi phẫu thuật vài ngày hoặc vài tháng, thậm chí vài năm sau khi mổ.

Để xử lý biến chứng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lại để lấy ra ngoài các dụng cụ đã cấy vào dương vật. Lúc này, dương vật của đàn ông bị liệt dương sẽ trở về trạng thái ban đầu và cần phải hết sức cân nhắc về việc có nên cấy lại lần nữa hay không. 

Bên cạnh đó, từ nhiễm trùng dương vật còn kéo theo nhiều biến chứng khác như:

 • Tụ máu trong dương vật, tình trạng này có thể tự tiêu biến hoặc phải can thiệp y tế để xử lý. 
 • Xuất huyết liên tục và nhiều gây thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược, dễ hoa mắt chóng mặt. 
 • Gây tổn thương vùng da bên trong dương vật, nơi tiếp xúc với dương vật giả dẫn đến nhiễm trùng, thậm chí hoại tử nếu không chữa trị kịp thời. 

Chính vì những biến chứng có thể gặp phải này cộng với việc sau khi phẫu thuật chữa liệt dương vẫn có thể tái bệnh trở lại nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Không nên thực hiện nếu bệnh không phải ở giai đoạn nặng, không còn cách cứu chữa. 

Một số lưu ý quan trọng cần biết sau khi phẫu thuật chữa liệt dương

Nam giới khi đã quyết định thực hiện phương pháp này cần ghi nhớ một số vấn đề sau: 

Phẫu thuật chữa liệt dương
Sau khi phẫu thuật chữa liệt dương nam giới cần được chăm sóc kỹ lưỡng, không quan hệ trong ít nhất 4 – 6 tuần cho đến khi vết mổ lành hẳn
 • Phẫu thuật chữa liệt dương có mặt tốt là giúp dương vật cương cứng trở lại bất cứ lúc nào theo ý muốn mà không cản trở đến việc xuất tinh, còn mặt xấu chính là người bệnh sẽ không còn khả năng cương dương tự nhiên nữa mà phải phụ thuộc hoàn toàn vào các thể hang nhân tạo. 
 • Sau khi phẫu thuật dù là biện pháp thay thế hay khắc phục quá trình lưu thông máu, nam giới không được quan hệ ngay mà phải đợi một thời gian để vết thương lành hẳn, khoảng 4 – 6 tuần. 
 • Cần có chế độ chăm sóc phù hợp dành cho nam giới vừa thực hiện phẫu thuật chữa liệt dương như:
  • Dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ; 
  • Tránh để cho dương vật tiếp xúc với nước trong vòng 1 – 2 ngày để tránh nhiễm trùng;
  • Nếu xảy ra bất kỳ biến chứng nào như sưng phù, tụ máu, rỉ dịch, sốt nhẹ… cần thông báo cho bác sĩ để được xử lý kịp thời;
 • Đối với nam giới được lắp thể hang nhân tạo cần phải làm quen và học cách sử dụng một cách thuần thục để đạt được khoái cảm khi quan hệ như mong muốn.
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, tránh sử dụng các loại thực phẩm làm liệt dương có hại cho khả năng sinh lý. 
 • Thường xuyên vận động thể dục thể thao, tập luyện các bài tập kegel tăng cường sức khỏe cơ sàn chậu, hỗ trợ tối đa về sức bền trong mỗi cuộc ân ái. 
 • Thực hiện quan hệ tình dục nhẹ nhàng trong thời gian đầu khi vết mổ vừa lành sẹo. Duy trì sinh hoạt tình dục điều độ, nhẹ nhàng, không mạnh bạo, không sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình dục và không thủ dâm, hạn chế xem phim đen. 

Phẫu thuật chữa liệt dương là pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên nhiên cũng tồn tại một số bất cập và rủi ro khó lường. Tốt nhất hãy tham khảo và nghe theo sự tư vấn của chuyên gia bác sĩ để biết được tình trạng liệt dương của bản thân hiện tại có phù hợp để phẫu thuật hay không và những thông tin khác xoay quanh vấn đề này một cách chi tiết nhất. 

Có thể bạn quan tâm

TIN NÊN ĐỌC

Sự hỗn loạn, thật giả lẫn lộn của các sản phẩm tăng cường sinh lý thị trường hiện nay khiến nhiều nam giới gặp cái kết đắng, không những không hết "yếu" mà còn rước thêm bệnh vào người. Vậy, đâu là giải pháp cho nam giới khi gặp phải các vấn đề về sinh lý? Bài viết này sẽ đưa ra những giải đáp chi tiết nhất. [Đọc ngay]
thực phẩm chữa rối loạn cương dương

TOP 20 Thực Phẩm Chữa Rối Loạn Cương Dương Tốt Nhất

Chế độ ăn uống hằng ngày có liên quan mật thiết đến chứng rối loạn cương dương ở nam giới.…

Mãn dục nam là gì, kéo dài bao lâu, uống thuốc gì khắc phục?

Mãn dục nam là tình trạng nồng độ testosterone trong máu giảm dưới mức bình thường, làm suy giảm khả…

Uống thuốc cường dương có hại không, có nên sử dụng?

Có nhiều loại thuốc cường dương có thể hỗ trợ điều trị các chứng bất lực, rối loạn cương dương…

Liệt dương vĩnh viễn vì những lý do không thể ngờ

Liệt dương vĩnh viễn là hệ quả do lạm dụng chất kích thích, đời sống tình dục vô độ hoặc…

Liệt dương có chữa được không?

Liệt Dương Có Chữa Được Không? Có Còn Hy Vọng?

Liệt dương không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý nam mà còn kéo theo nhiều hệ…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *