Trung tâm Thuốc dân tộc ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang và Phác đồ điều trị bệnh xương khớp đặc biệt

Các loại thuốc mới điều trị bệnh gout – Cập nhật 2021

Phác đồ điều trị ĐẶC BIỆT dành cho bệnh nhân XƯƠNG KHỚP NẶNG tại Thuốc dân tộc

Bác sĩ LÊ HỮU TUẤN đồng hành cùng nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Nghệ sĩ Phú Thăng trải nghiệm dịch vụ điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tại Thuốc dân tộc

Phác đồ Y học cổ truyền giúp nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm lâu năm

Bệnh án thoát vị đĩa đệm – Thăm khám, chẩn đoán, điều trị

TT Thuốc dân tộc ưu tiên MIỄN PHÍ 100% chi phí điều trị cho 10 bệnh nhân xương khớp NẶNG bằng phác đồ ĐẶC BIỆT

Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Chuyên gia, người bệnh phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Phác đồ Y học cổ truyền giúp nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm lâu năm

Mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm, cuộc sống và công việc của NSƯT Phú Thăng gặp phải rất nhiều trở ngại. Tình cờ được giới thiệu của bạn bè, nghệ sĩ Phú Thăng đã đến khám chữa tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chỉ sau 3 tháng điều trị theo phác đồ Y học cổ truyền của Trung tâm, nghệ sĩ đã phục hồi vận động. Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc giúp nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh sẽ được thông tin chi tiết trong nội dung bài viết này.

Nghệ sĩ Phú Thăng và hành trình thoát khỏi nỗi ám ảnh về căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Đối với những khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ bảy, chắc hẳn đã không còn xa lạ với hình ảnh của Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng. Ở tuổi 63, nghệ sĩ Phú Thăng bị ám ảnh bởi căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Những cơn đau tại vùng thắt lưng, hông, chân mỗi ngày khiến cho cuộc sống của nghệ sĩ bị đảo lộn, vận động bị hạn chế, phải tạm gác lại nhiều dự án nghệ thuật 

Chia sẻ về tình trạng thoát vị đĩa đệm nghệ sĩ Phú Thăng cho biết: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm gần chục năm rồi. Những cơn đau xuất hiện tại vùng thắt lưng với tần suất dày và ngày càng nặng nề hơn. Nhiều hôm, tôi đau đớn đến mức không ngủ được. Mỗi khi ngủ dậy chân tay tê cứng, đi lại khó khăn. Tôi đã đến bệnh viện chụp chiếu và kiểm tra thì bác sĩ thông báo kết quả là tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4, L5. Dù đã kiên trì điều trị suốt thời gian dài nhưng bệnh tình của tôi không thuyên giảm”. 

Những cơn đau thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nghệ sĩ Phú Thăng

May mắn, nghệ sĩ Phú Thăng được giới thiệu đến Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám và điều trị. Sau 3 tháng điều trị với sự đồng hành của bác sĩ Lê Hữu Tuấn, nghệ sĩ Phú Thăng đã nhận thấy những chuyển biến tích cực, phục hồi vận động dần dần. Nghệ sĩ chia sẻ: “Sau 2 tuần điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi cảm nhận thấy các triệu chứng đã thuyên giảm rõ rệt, những cơn đau tại vùng thắt lưng xuất hiện thưa và nhẹ hơn. Đến tháng thứ 3, bệnh tình của tôi gần như đã hồi phục đến hơn 90%. Tôi không còn cảm thấy đau nhức nữa, có thể thoải mái vận động”.

Xem hành trình nghệ sĩ Phú Thăng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc 

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Vậy, phác đồ Y học cổ truyền điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công căn bệnh thoát vị đĩa đệm có gì đặc biệt? Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung ngay sau đây để có được câu trả lời.

Phác đồ Y học cổ truyền giúp Nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm sau 3 tháng điều trị

Nghệ sĩ Phú Thăng được trực tiếp Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận điều trị. Phác đồ điều trị nghệ sĩ Phú Thăng được áp dụng thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc bao gồm: Sử dụng bài thuốc uống đặc trị chuyên sâu, cồn xoa bóp giảm đau kháng viêm tại chỗ, trị liệu Y học cổ truyền tăng hiệu quả, dinh dưỡng & luyện tập phù hợp. Trong đó:

Phác đồ điều trị giúp nghệ sĩ Phú Thăng thoát khỏi thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang – Mũi tên vàng của phác đồ đặc trị thoát vị đĩa đệm 

Quốc dược Phục cốt khang hoàn thiện từ công trình nghiên cứu “Ứng dụng YHCT điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam” do Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện. Bài thuốc có nguồn gốc từ bài thuốc chữa đau xương bí truyền của đồng bào dân tộc Tày – Bắc Kạn và hàng chục bài thuốc cổ phương khác. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm, bài thuốc có công thức phù hợp với cơ địa và thể chất của người Việt hiện nay. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được phối chế thành 3 nhóm thuốc điều trị  điều trị thoát vị đĩa đệm chuyên sâu gồm:

3 nhóm thuốc phối hợp điều trị thoát vị đĩa đệm từ gốc

Nhóm thuốc Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ gân, mạnh cốt, cân bằng âm dương, bồi bổ can thận, nâng cao chính khí, tăng cường sức mạnh cho đĩa đệm, điều trị bệnh từ căn nguyên. 

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn: Là kháng sinh, kháng viêm tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, tiêu viêm, hoạt huyết, lưu thông khí huyết, điều trị các triệu chứng đau nhức, sưng viêm do thoát vị. 

Nhóm thuốc Quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm: Bổ sung canxi, dịch nhầy sụn khớp, chống loãng xương, tái tạo đĩa đệm, phục hồi xương khớp, bồi bổ cơ địa, nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bảng thành phần “vàng” với hơn 50 vị thuốc có dược tính tối ưu và phù hợp nhất được phối chế theo quy luật Y học cổ truyền. Một số chủ dược là bí dược bản địa lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam có mặt trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn như: Tào Đông (Cây đào rừng), thau pinh, phác kháo cài (tầm gửi cây vối); kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, đương quy, xuyên khung, dây đau xương, kim ngân cành, hồng xanh, vỏ gạo, bạc thau…

Bảng thành phần “vàng” trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bên cạnh sử dụng bài thuốc uống đặc trị, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp thêm sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn. Đây là sản phẩm hỗ trợ tái tạo và phục hồi xương khớp đã được Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng nhiều năm nay.

Xoa bóp bằng cồn thảo dược giúp giảm đau và kháng viêm nhanh chóng

Bên cạnh việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng việc sử dụng thuốc, để giúp nghệ sĩ Phú Thăng giảm bớt những triệu chứng đau nhức, khó chịu, bác sĩ Tuấn kết hợp cồn thảo dược xoa bóp tại nhà. Dược tính của cồn chất thảo dược thẩm thấu qua da, giúp giảm đau, kháng viêm tại chỗ, xoa dịu hệ thần kinh, thúc đẩy máu lưu thông, hạn chế nhức mỏi xương khớp, tê bì chân tay, giảm bớt sự co cứng khớp.

Kết hợp với các liệu pháp cấy chỉ giúp tăng hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm

Góp mặt trong phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ Phú Thăng còn có liệu pháp cấy chỉ catgut. Bác sĩ sẽ tiến hành đưa đoạn chỉ catgut vào các huyệt đạo tương ứng với vùng bệnh. Khi lưu lại, các sợi chỉ sẽ tạo ra các kích thích liên tục hỗ trợ tái thiết lập cấu trúc đĩa đệm, đưa đĩa đệm trở về đúng vị trí. Đồng thời, cấy chỉ catgut cũng sản sinh ra các hoạt chất có lợi như protein, hydratcarbon… giúp nuôi dưỡng và phục hồi xương khớp hiệu quả.

Nghệ sĩ Phú Thăng trị liệu xoa bóp, day bấm huyệt giúp giảm đau và tăng hiệu quả điều trị

Chế độ dinh dưỡng và các bài tập khoa học giúp phục hồi xương khớp toàn diện

Để phác đồ có thể đạt được tối đa hiệu quả trong điều trị thoát vị đĩa đệm, các bác sĩ hỗ trợ nghệ sĩ xây dựng chế độ dinh dưỡng, kết hợp với tập luyện các bài tập hữu ích cho cột sống. Nghệ sĩ Phú Thăng được bác sĩ Tuấn đồng hành trong điều trị.

Những ưu điểm nổi bật trong phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc

Phác đồ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được áp dụng cho nghệ sĩ Phú Thăng tại Trung tâm Thuốc dân tộc giúp nghệ sĩ Phú Thăng chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa là những ưu điểm nổi bật sau đây:

Hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm qua từng giai đoạn

Xương khớp, đĩa đệm là tổ chức đặc biệt cần thời gian dài để tái tạo và phục hồi. Tuân thủ quy luật tái tạo và phục hồi của đĩa đệm, xương khớp, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mang lại hiệu quả qua từng giai đoạn. 

  • Giai đoạn tiêu độc, điều trị căn nguyên gây bệnh 15-20 ngày đầu.
  • Giai đoạn điều trị triệu chứng đau nhức sưng viêm trong 30-60 ngày.
  • Giai đoạn phục hồi, tái tạo đĩa đệm và ngăn tái phát sau 3-5 tháng.

Trên 95% người bệnh xương khớp phục hồi vận động, không còn đau nhức sau 3-5 tháng áp dụng phác đồ điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong số đó, có nhiều trường hợp bệnh nhân nặng, mãn tính, lâu năm.

Phác đồ đặc biệt hiệu quả với những bệnh nhân nặng

Áp dụng chặt chẽ phép biện chứng luận trị trong Đông y, sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ linh hoạt gia giảm các thành phần, liều lượng thuốc cho phù hợp với cơ địa và mức độ bệnh của từng bệnh nhân. Các vị thuốc được sử dụng trong phác đồ điều trị đặc biệt là thảo dược lâu năm được thu hái trực tiếp từ rừng tự nhiên có dược tính cao. Do đó, phác đồ giúp bệnh nhân đẩy lùi được các triệu chứng đau nhức, tê bì nặng và phục hồi chức năng vận động nhanh chóng.

Phác đồ điều trị bệnh xương khớp Thuốc dân tộc và những ưu điểm
Phác đồ điều trị bệnh xương khớp Thuốc dân tộc và những ưu điểm

Đặc biệt, đối với các trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nặng, có diễn tiến nghiêm trọng, gặp khó khăn, hạn chế trong việc di chuyển, đi lại Trung tâm Thuốc dân tộc triển khai dịch vụ khám chữa tại nhà. Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị YHCT đầu tiên ứng dụng dịch vụ điều trị bệnh xương khớp tại nhà.

Với những ưu điểm trên, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc dễ dàng áp dụng được cả với những trường hợp bệnh nhân nặng, đã chữa trị trong thời gian dài, từng loay hoay với nhiều phương pháp mà không khỏi. 

Nguồn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP – WHO

Các thảo dược đều có nguồn gốc 100% từ tự nhiên, không pha trộn tân dược hay các chất bảo quản nên đảm bảo sự lành tính và an toàn với sức khỏe người dùng, tuyệt đối không gây tác dụng phụ. Trung tâm Thuốc dân tộc đầu tư, chú trọng vào chất lượng dược liệu. Nguồn dược liệu được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP – WHO. 

Đặc biệt, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc có nhiều vị thuốc quý lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. Đây đều là các biệt dược được đồng bào người Tày bản địa sử dụng trong điều trị các bệnh lý đau nhức xương khớp.

VTV2 đưa tin chất lượng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 đưa tin chất lượng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn… tiện lợi, giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian và công sức trong quá trình điều trị.

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành tâm huyết trực tiếp điều trị và hệ thống cơ sở vật chất chất lượng

Bên cạnh phác đồ chữa bệnh, thì chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cùng hệ thống cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên kết quả điều trị thành công cho nghệ sĩ Phú Thăng. 

Đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc là những người thầy thuốc có TÂM có TẦM thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam. Các bác sĩ luôn đồng hành cùng người bệnh trong và sau điều trị.

Bác sĩ Tuấn tận tình điều trị cho Nghệ sĩ Phú Thăng

Hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm Thuốc dân tộc cũng được đầu tư chỉn chu, khang trang. Không gian phòng khám, phòng trị liệu, dịch vụ khám chữa làm hài lòng người bệnh.

Trên đây là những thông tin về phác đồ điều trị đã giúp nghệ sĩ Phú Thăng chữa thành công bệnh thoát vị đĩa đệm. Hy vọng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm giải pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn. Quý bạn đọc quan tâm đến phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để nhận được tư vấn của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Tin bài nên đọc

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]

Cách làm rượu tỏi chữa viêm khớp tại nhà

Rượu tỏi được xem như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên được nhiều người sử dụng để chữa viêm…

Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Bằng Lá Lốt Có Hiệu Quả Như Tin Đồn?

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt là phương pháp dân gian, được ông bà xưa sử…

Bệnh gút kiêng ăn rau gì? 10 loại nên bổ sung hàng ngày

Cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, rau xanh là một phần không…

Chữa đau lưng bằng lá lốt – Mẹo dân gian mà cực hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng và triệu chứng này hoàn toàn có thể cải thiện nếu người…

Bệnh gai cột sống cổ là gì? Cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay

Gai cột sống cổ nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, gai cột sống cổ có thể…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo