Những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu

Lần “yêu” đầu luôn chứa đựng nhiều cảm xúc đối với cả nam và nữ giới. Nếu tinh ý, bạn có thể nhận ra những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu, như một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời. 

Những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu
Nam và nữ đều sẽ có những thay đổi về tinh thần cũng như thể chất sau khi quan hệ lần đầu

Chuyện ấy đối với cả nam và nữ đều là nhu cầu sinh lý bình thường ở độ tuổi trưởng thành. Mỗi người có một trải nghiệm khác nhau đối với “lần đầu tiên” của mình. Một số thay đổi về thể chất thường không quá đáng kể, tuy nhiên đối với nữ giới thì vùng kín sẽ có chuyển biến từ “cô bé” thành “phụ nữ” sau lần quan hệ đầu tiên với những đặc trưng cụ thể. 

Những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu ở nữ giới

Một số thông tin kém chính xác về những thay đổi của nữ giới sau khi quan hệ lần đầu, điều này khiến đa số bạn gái trở nên lo lắng về cơ thể mình khi không xuất hiện những biểu hiện đó. Sau đây là một số chứng thực được bác sĩ nhận định có thể xảy ra sau khi bạn gái trải qua lần đầu tiên: 

Đốm đỏ bất thường trên quần lót?

Không nên quá lo lắng nếu bạn nhận thấy một số đốm đỏ xuất hiện trên quần lót vào buổi sáng thức dậy sau khi quan hệ. Hơn 80% bạn gái gặp phải tình trạng này sau khi quan hệ lần đầu, phần lớn là do lớp màng mỏng ở âm đạo bị rách sau khi “cậu nhỏ” xâm nhập. Lớp màng này có chiều dài khoảng 2-3cm, có màu hồng nhạt và nằm chắn giữ âm đạo mà chúng thường được gọi là màng trinh.

Màng trinh được chia làm 4 loại là màng trinh không có lỗ thủng, màng hình tròn, màng hình lưỡi liềm và màng hình lỗ. Nhưng không phải lúc nào màng trinh cũng rách khi quan hệ lần đầu. Do tùy thuộc theo cấu tạo của màng trinh, mức độ giãn của màng hoặc độ sâu khi “cậu nhỏ” tiến vào mà màng trinh có thể không rách tại thời điểm đó.

nữ giới có thể chảy máu sau khi quan hệ lần đầu
Bạn gái có thể xuất hiện một lượng nhỏ máu sau khi quan hệ lần đầu

Ngoài ra, vệt đỏ xuất hiện trên quần lót còn có thể đến từ vết xước trong lúc quan hệ. Lần đầu quan hệ, cô bé thường bị không và chảy máu khi tiếp xúc với ma sát liên tục từ cậu nhỏ. Nếu tình trạng chảy máu thường xuyên diễn ra, đó có thể là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Kèm theo đó bạn có thể bị  đau vùng chậu cực kỳ sau khi quan hệ, thời gian kéo dài và bạn sẽ tiếp tục bị chảy máu khi quan hệ tình dục những lần sau đó.

Chuột rút do cơn cực khoái

Một trong những dấu hiệu khiến nhiều bạn gái lo lắng sau khi quan hệ lần đầu là tình trạng chuột rút.  Theo một nghiên cứu của Anh, tốt như tình dục có thể, nó là biểu hiện của cơn cực khoái nhưng cũng có thể mang lại đau đớn cho bạn . Vị trí chuột rút chủ yếu là quanh khu vực cô bé và vùng đùi trên, cảm giác chuột rút tương tự như khi bạn đang có kinh nguyệt.

Tình trạng này đến từ nguyên nhân phổ biến – hormone. Khi lượng hormone tình dục của bạn được giải phóng, ở mức độ quá lớn sẽ gây ra những cơn co thắt cơ và dây chằng bất chợt. Ở một số bạn gái, cơn cực khoái thực sự có thể gây ra chuột rút ở vùng bụng dưới cho đến cô bé, di chuyển xuống hông và đùi. Một nguyên nhân khác gây chuột rút nữa là do tử cung bị nghiêng, tuy nhiên triệu chứng đau đớn thường không kéo dài mà chỉ diễn ra trong vài giây.

Không phải đối tượng nào cũng sẽ gặp phải tình trạng chuột rút sau khi quan hệ. Chuột rút là bình thường nếu cơn đau diễn biến nhẹ, nhưng nếu nó dai dẳng hoặc nghiêm trọng thì bạn nên tìm đến bác sĩ phụ khoa.

Cô bé trở nên “xấu xí” hơn sau khi quan hệ?

âm đạo không có nhiều thay đổi sau quan hệ
Cô bé dường như không có thay đổi đáng kể sau khi quan hệ lần đầu tiên

Rất nhiều bạn gái tin rằng “cô bé” sẽ trở nên thâm và môi nhỏ dài hơn sau khi quan hệ lần đầu. Điều này được các chuyên gia khẳng định là phi thực tế. Đây chỉ là thông tin được nam giới truyền tai nhau để nhận diện bạn gái đã quan hệ nhiều lần hay chưa, và điều này hoàn toàn không có căn cứ chính xác. 

Thực tế, nữ giới được sinh ra với cấu tạo môi nhỏ hết sức đa dạng. Một số bạn gái hình thành mép thịt nhỏ nằm nép bên trong môi lớn và không thể nhìn thấy. Trong đó một vài bạn khác, dù chưa “yêu” lần nào nhưng môi nhỏ vẫn tương tự như mép thịt thừa, dài và lộ ra ngoài. Thế nên hình dạng môi nhỏ sẽ phụ thuộc vào cơ địa, và chỉ khi bạn quan hệ với tần suất liên tục trong nhiều năm thì hình thái cô bé mới có sự thay đổi đáng kể như trên.

Ngoài ra, việc “cô bé” thâm sạm  sau khi quan hệ lần đầu cũng không chính xác. Bởi vốn dĩ màu sắc cô bé sẽ phụ thuộc vào màu da nguyên bản của từng cá nhân. Tuy nhiên trong thời gian dài quan hệ, hoạt động ma sát thường xuyên có thể khiến cô bé sẫm màu hơn. Nhưng điều này chỉ xảy ra sau thời gian nhất định chứ không thay đổi ngay sau “cuộc yêu” đầu tiên.

Âm đạo của bạn trông lớn hơn?

Một trong những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu tiên đối với các bạn gái là cảm giác âm đạo của mình “lớn hơn” một chút. Thực tế, điều này được cho là đúng ngay sau khi bạn vừa quan hệ xong, do tác động của “cậu bé” trong lần xâm nhập đầu tiên mà âm đạo bị giãn nở và mất trạng thái khép kín ban đầu. Tuy nhiên độ khép kín sẽ trở về bình thường sau đó khoảng vài giờ để bảo vệ vùng kín bên trong khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Kèm theo đó, bạn có thể cảm nhận âm đạo có thể bị sưng sau khi quan hệ tình dục. Điều này hoàn toàn bình thường, và một trong những nguyên nhân phổ biến gây sưng này là do ma sát, hoặc việc quan hệ thô bạo. Đơn giản cũng có thể là do cô bé không đủ “ẩm ướt” gây ra kích thích dẫn đến sưng.

Vì thế những thay đổi ở âm đạo là hoàn toàn bình thường nếu chỉ có triệu chứng sưng nhẹ. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy đau rát, đau bụng dưới và nổi mụn nước, vùng kín có mùi thì hãy cẩn thận trước các bệnh tình dục.  Nếu tình trạng sưng không biến mất trong vài giờ, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân.

Những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu ở nam giới

Nam giới có thể gặp phải cơn đau nhức ngắn ngủi tại dương vật sau khi quan hệ lần đầu
Nam giới có thể gặp phải cơn đau nhức ngắn ngủi tại cậu bé sau khi quan hệ lần đầu

Nam giới thường không có nhiều thay đổi sau khi quan hệ lần đầu tiên. Bởi đa số phái mạnh thường thủ dâm trước khi quan hệ lần đầu nên đa số những thay đổi sẽ xảy ra trên phương diện tinh thần, và ham muốn với bạn khác giới. Cụ thể những biểu hiện thường gặp ở phái mạnh sau khi quan hệ lần đầu là: 

Tinh dịch rò rỉ sau xuất tinh

Tình trạng tinh dịch rò rỉ sau khi xuất tinh thường không xảy ra khi phái mạnh “tự sướng”. Nhưng khi chinh chiến thực tế, do áp lực từ tâm lý và chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc xuất tinh của phái mạnh thường không thuận lợi. Nếu bạn không sử dụng bao cao su hoặc một hình thức kiểm soát sinh sản khác, bạn xuất tinh ngoài thì khả năng còn sót lại tinh dịch trong cậu nhỏ rất thường hay xảy ra.  Nhưng đừng lo lắng, điều này hoàn toàn bình thường trong lần đầu tiên.

Cậu bé có màu sẫm hơn sau khi quan hệ?

Nhiều quý ông cho rằng vùng kín của mình có biểu hiện “kém sắc” hơn sau khi quan hệ. Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra trong lần đầu tiên mà là điều tất yếu sau quá trình quan hệ gây ma sát lâu dài. Không chỉ con gái, mà ngay cả ở phái mạnh cùng cậu bé “chinh chiến” sẽ hình thành các sắc tố già cỗi, điều này khiến da vùng kín sẽ sậm lại. Ngoài ra những quý ông có làn da sậm màu thì đương nhiên vùng kín cũng sẽ có trạng thái màu sắc tương ứng.

Cảm giác đau và ngứa sau khi quan hệ

Vì sao nam giới thường bị đau khi quan hệ lần đầu? Nguyên nhân được do là bởi sự giải phóng hormone môn oxytocin khi quan hệ tình dục. Đây là nguyên nhân gây ra những cơn đau cơ âm ỉ, thường xuất hiện khi bạn vận động quá mức ở cấp độ nào đó. Không chỉ xảy ra ở nam giới, ở nữ giới cũng giải phóng oxytocin khi quan hệ và gây ra các cơn đau thắt tử cung.

Cảm giác ngứa ngáy sau khi quan hệ lần đầu xảy ra rất phổ biến. Đây có thể là dấu hiệu mắc bệnh đường sinh dục nếu nam giới nhận thấy cơn ngứa ngáy tiến triển nghiêm trọng và kéo dài. Tuy nhiên phần lớn các cơn ngứa tạm thời là do các ma sát đã xảy ra trong khi giao hợp. Sự cọ sát của lông mu sẽ tạo ra lớp bỏng thảm, ở những làn da nhạy cảm có thể gây kích ứng da và phát ban.  Hoặc nguyên nhân cũng có thể phát sinh từ phản ứng dị ứng với chất bôi trơn có trong các loại bao cao su siêu mỏng, bao cao su chống xuất tinh sớm,

Cậu bé dễ “chào cờ” sau quan hệ lần đầu

Những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu
Ham muốn tình dục ở nam giới tăng cao hơn sau khi gần gũi với bạn tình lần đầu

Một trong những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu ở nam giới là tình trạng “cậu bé” cương cứng bất thình lình. Hầu hết các chàng trai đều nhận thấy mình khó có thể kiểm soát cậu nhỏ hơn sau khi quan hệ lần đầu tiên. Do ảnh hưởng từ cảm giác mới lạ, các bạn trai có khuynh hướng nghĩ nhiều hơn về cuộc quan hệ và hormone testosterone luôn ở mức độ cao nhất khi tiếp cận với nữ giới, đặc biệt là người bạn tình của mình. 

Điều này khiến “cậu bé” luôn trong trạng thái cương cứng khi gần gũi với bạn gái. Đặc biệt là trải nghiệm kỳ lạ vào mỗi sáng, cậu nhỏ “chào cờ” không kiểm soát. Mặc dù sau khi quan hệ, lượng prolactin bắt đầu sản sinh làm thay đổi thể chất, phái mạnh sẽ nhanh chóng mệt mỏi và tìm đến giấc ngủ. Tuy nhiên sau khi nghỉ ngơi thì trạng thái “ham muốn” của quý ông lại trở về điểm xuất phát ban đầu. 

Ngoài những thay đổi thông thường được ghi nhận. Một số biểu hiện khác xuất hiện ở nam giới khi được kích thích, chẳng hạn như tình trạng da sẽ đỏ lên, nhịp tim và huyết áp đều tăng nhẹ….

Dù là nam hay nữ, trong lần quan hệ đầu tiên không tránh khỏi những cử chỉ vụng về, đôi lúc bối rối và hồi hộp.Tuy nhiên, cả bạn và đối tác đều đã đánh dấu mốc quan trọng nên hãy thư giãn và cảm thấy thoải mái với điều mà cả hai đã trải qua. Đối với cánh mày râu, sau khi quan hệ lần đầu tiên là lúc bạn cần đối xử thật tốt với người bạn gái, tiếp tục trò chuyện và vuốt ve cô ấy sau đó. Còn đối với bạn gái, hãy trang bị những biện pháp phòng tránh và bảo vệ kịp thời nếu như bạn và đối tác vẫn chưa có ý định đi đến hôn nhân sau lần  quan hệ đầu tiên.

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã biết cách nhận biết những thay đổi của cơ thể sau khi quan hệ lần đầu. Những biểu hiện này có thể không đặc trưng, nhưng phần nào bạn sẽ yên tâm hơn trước những thay đổi bất thường. Đừng quá lo lắng, điều quan trọng trong mối quan hệ “giường chiếu” là thả lỏng tinh thần và tự tin vào chính bản thân mình cũng như đối tác của bạn.

Quan tâm nhiều:

Ngày đăng 10:44 - 27/11/2022 - Cập nhật lúc: 13:48 - 28/11/2022
Chia sẻ:
đàn ông ham muốn không được đáp ứng Đàn ông ham muốn mà không được đáp ứng sẽ thế nào?

Đàn ông ham muốn mà không được đáp ứng thường sẽ trở nên nóng tính, dễ cáu giận, có xu…

Yêu bao nhiêu phút tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tâm lý của cả hai Yêu bao nhiêu phút là đủ sướng cho cả nam và nữ?

Khá nhiều người quan niệm “yêu” càng lâu càng sướng hoặc chứng tỏ bản lĩnh. Thực tế, quan hệ tình…

Các loại thuốc giảm đau bụng kinh tốt nhất hiện nay (2023)

Chứng đau bụng kinh thường ghé thăm trước, trong hay sau những ngày "đèn đỏ" đã trở thành nỗi khiếp…

Tần suất quan hệ là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi này cần xét trên nhiều yếu tố Một đêm, tuần, tháng quan hệ mấy lần là đủ cho nam & nữ?

Có lẽ không chỉ những người lần đầu quan hệ tình dục mới thắc mắc chuyện yêu bao nhiêu lần…

Nhu cầu sinh lý con gái khi yêu Nhu Cầu Sinh Lý Của Con Gái Khi Yêu và Những Bí Mật

Tương tự như nam giới, con gái cũng có những nhu cầu sinh lý riêng. Tuy nhiên vì là phái…

Bình luận (2)

  1. Lê Du
    Lê Du says: Trả lời

    Dạ cho em hỏi là sau khi quan hệ âm đạo tiết dịch màu xanh và có mùi hôi là bị gì vậy ạ

  2. Linh
    Linh says: Trả lời

    Cho mình hỏi vì sao sau khi quan hệ lần đầu xong mông vs đùi con gái to

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua