NHC Là gì? NHC Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực gì?

NHC là viết tắt của Natural Heath Care – Chăm sóc sức khỏe tự nhiên. Hiện tại, NHC Group được cấu thành từ hai công ty thành viên hoạt động trong hai lĩnh vực tâm lý trị liệu và giáo dục chuyên biệt. 

nhc

Ra đời từ thực tế bất cập trong điều trị các bệnh tâm lý hiện nay

Y học đã ra đời và phát triển từ hàng nghìn năm về trước. Sau này, khi khoa học kỹ thuật phát triển, y học áp dụng những thành tựu của khoa học kỹ thuật vào công tác điều trị bệnh. Việc áp dụng như vậy cũng mang lại nhiều kết quả mới và những bước tiến mang tính đột phá cho nền y học thế giới.

Tuy nhiên, với một số bệnh lý liên quan đến tâm trí con người, chịu tác động từ xã hội, cuộc sống thì cần những phương pháp phù hợp hơn mới có thể giải quyết tận gốc rễ, căn nguyên. Đây là những bệnh của xã hội hiện đại và theo sự phát triển của xã hội, nó ngày càng bùng nổ.

Tỷ lệ người mắc các bệnh về tâm lý trên thế giới đang ngày càng gia tăng nhanh chóng dưới áp lực của công việc, cuộc sống, gia đình,… hay do chính sự xoay vần của cuộc sống… Theo ước tính của Tổ chức Y tế WHO, có khoảng 280 triệu người trên thế giới bị trầm cảm. Với những đặc điểm của “bệnh hiện đại” này thì chúng ta cần một phương pháp “hiện đại hơn” để chữa trị.

Nền y học ngày nay vẫn có khả năng điều trị hầu hết các bệnh với những phương pháp khoa học tiên tiến được nhiều chuyên gia y khoa, bác sĩ nghiên cứu kỹ lưỡng, liên tục đổi mới, cải thiện. Nhưng, với một số bệnh lý đặc thù, bị ảnh hưởng bởi nhiều khía cạnh tinh thần, tâm trí như: Trầm cảm, stress, mất ngủ, rối loạn cảm xúc, mất cân bằng trong cuộc sống, rối loạn âu lo… thì việc sử dụng thuốc hay áp dụng các công nghệ kỹ thuật của y khoa tân tiến khó có thể đem lại hiệu quả cao.

Hơn nữa, việc sử dụng thuốc trong điều trị các bệnh liên quan đến tâm lý, chịu ảnh hưởng từ tác động tinh thần có khả năng gây ra các biến chứng, tác dụng phụ. Những biến chứng đó không chỉ làm hại đến cơ thể người bệnh mà còn làm tăng tính nghiêm trọng của bệnh, kéo dài thời gian điều trị mà không đem đến kết quả toàn diện. 

Rất nhiều chứng bệnh về tâm lý cần sử dụng phương pháp khoa học phù hợp như trị liệu tâm trí để giải quyết.

Nếu chỉ điều trị bằng thuốc, các bệnh về tâm lý sẽ rất khó giải quyết dứt điểm tận gốc. Người bệnh thậm chí có thể rơi vào tình trạng phụ thuộc thuốc, buộc phải sống chung với thuốc đến suốt đời hoặc chịu những tác dụng phụ gây ra cho cơ thể. Trường hợp tệ hơn là có thể di truyền gen xấu cho thế hệ sau, … để lại những hậu quả nghiêm trọng khó lường.

Trước thực trạng đó, ngay từ những năm đầu của thế kỷ XX, các chuyên gia về tâm lý ở các nước phát triển cùng các bác sĩ chuyên môn đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về việc ứng dụng tâm lý trị liệu vào chữa các bệnh về tâm trí. Sau đó, hình thức trị liệu tâm trí đã được áp dụng rộng rãi ở một số quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Anh, Đức và một số nước khác ở châu Âu, gần đây là Trung Quốc, Singapore, Thái Lan.

Tâm lý trị liệu vào đầu thế kỷ XX đã có được sự công nhận và quan tâm nhờ những kết quả khả quan, thực sự hỗ trợ giải quyết các vấn đề về bệnh tâm trí của con người với nhiều bằng chứng khoa học. Dù vậy, ở nhiều nơi trên thế giới thì hình thức trị liệu này vẫn còn khá mới mẻ, đặc biệt là Việt Nam chúng ta.

Sự ra đời của thương hiệu NHC và chặng đường đầy chông gai

Nhận thấy tiềm năng của phương pháp trị liệu tâm lý là vô cùng to lớn, đặc biệt có tính an toàn, đem đến hiệu quả rất khả quan trong việc chăm sóc sức khỏe tâm trí, tinh thần của con người, chuyên gia Tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến đã đưa tâm lý trị liệu về Việt Nam và thành lập Công ty Cổ phần Khoa học Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam với chuỗi các Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trực thuộc. 

Ra đời trong hoàn cảnh đó, NHC được viết tắt từ Natural Heath Care, Chăm sóc sức khỏe tự nhiên. Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam mong muốn ứng dụng các tâm lý trị liệu để chăm sóc sức khỏe Tâm – Thân – Trí một cách tự nhiên nhất cho người Việt, tìm tận gốc, chữa tận rễ để giải quyết vấn đề từ sâu bên trong giúp khách hàng khỏe mạnh từ tâm trí đến thể lý và có cuộc sống Tâm An Sống Khỏe hơn. 

Đây là liệu pháp chữa bệnh ưu việt hiện nay được giới chuyên môn đánh giá là xu hướng mới của thế kỷ XXI. Phương pháp này đã được các cường quốc phương Tây ứng dụng thành công trong suốt nhiều thập kỷ qua. Và đến thời điểm hiện tại, tâm lý trị liệu đã được đón nhận rộng rãi, trở thành xu hướng điều trị tại rất nhiều quốc gia phát triển cho người dân ở nhiều lứa tuổi đang gặp các bệnh về tâm trí.

Tại Việt Nam, Tâm lý trị liệu NHC là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng tâm lý trị liệu để chăm sóc sức khỏe tâm trí của người Việt một cách bài bản, khoa học và chuyên nghiệp. 

Các chuyên gia tâm lý trị liệu tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển thành công phương pháp Tâm lý trị liệu độc quyền – giải pháp chữa các bệnh về tâm trí điển hình như trầm cảm, căng thẳng, stress, mất cân bằng tâm lý, rối loạn cảm xúc, … mà không cần dùng thuốc, không can thiệp cơ thể. Phương pháp trị liệu tâm lý của đơn vị đã được VTV2, VTV3, THVL1… giới thiệu.

Các cuộc họp nghiên cứu và thảo luận phương pháp trị liệu mới của chuyên gia tại NHC được diễn ra thường xuyên.

Mang liệu pháp trị liệu tâm trí về Việt Nam là cả một hành trình dài lâu và không hề đơn giản. Đó là quá trình trăn trở của những người có công sáng lập khi chứng kiến rất nhiều trường hợp bị các vấn đề về tâm trí mà không biết phải giải quyết như thế nào? Nhiều trường hợp chỉ biết dùng thuốc, phụ thuộc vào thuốc, chấp nhận sống với thuốc không biết đến bao giờ hoặc dùng thuốc và có những hệ quả không như mong muốn.

Những băn khoăn, ưu tư ấy chính là lý do thôi thúc những người sáng lập cùng đội ngũ chuyên gia quyết tâm tìm hiểu, đào sâu nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn với việc thành lập nên Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Trải qua quá trình áp dụng và không ngừng hoàn thiện, các Chuyên gia tâm lý trị liệu hàng đầu của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC đã nâng tầm liệu pháp trị liệu tâm lý lên một tầm cao mới với quy trình độc quyền phù hợp với người Việt đem lại hiệu quả cao hơn.

Minh chứng cho điều đó chính là thực tế, là kết quả tuyệt vời đã giúp cho rất nhiều khách hàng vượt qua các vấn đề tâm lý, chiến thắng bệnh tật để tự tin sống vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cũng được vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng từ các tổ chức đánh giá doanh nghiệp uy tín.

Bên cạnh nhóm khách hàng từ 13 – 60 tuổi đang được chăm sóc sức khỏe tâm lý, Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam còn nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn từ khách hàng có con không may gặp các vấn đề như tự kỷ, chậm nói,… Đồng cảm trước những tâm sự của người cha, người mẹ, Ban lãnh đạo NHC Việt Nam nghĩ rằng mình cần phải làm điều gì đó để giúp những trẻ chưa may mắn và gia đình của các em được hạnh phúc hơn. 

Tháng 11/2022, sau một hành trình ấp ủ và chuẩn bị kỹ lưỡng, thương hiệu NHC đã tiếp tục ra mắt dự án mới, thành lập Công ty Cổ phần Khoa học Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam tại 235 Quan Hoa, Hà Nội. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực can thiệp trẻ đặc biệt chuẩn quốc tế tại Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp, tận tâm và trách nhiệm.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam

Lĩnh vực hoạt động của NHC Group

Trải qua quá trình hình thành và phát triển đó, NHC Group hiện đang hoạt động tại 2 lĩnh vực đặc biệt bao gồm: Tâm lý trị liệu và Giáo dục Chuyên biệt, tương ứng với Công ty Cổ phần Khoa học Tâm lý trị liệu NHC và Công ty Cổ phần Khoa học Giáo dục Chuyên biệt NHC. Cụ thể:

Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Đơn vị tiên phong về tâm lý trị liệu tại Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam (viết tắt là Tâm lý trị liệu NHC) là đơn vị trực thuộc Công ty CP Khoa học Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người. Đây cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm trí và chữa lành tâm bệnh tại Việt Nam được xây dựng trên quy mô lớn, chuyên nghiệp, tận tâm và trách nhiệm.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tâm lý trị liệu tại Việt Nam.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC sinh ra để mang đến một xu hướng can thiệp trị liệu tâm bệnh và cải thiện thân bệnh của thời đại mới bằng cách nghiên cứu và ứng dụng kết hợp khoa học tâm trí – khoa học trị liệu và các quy luật tự nhiên, quy luật vũ trụ, giúp cho mọi người đều có sức khỏe toàn diện, sống hạnh phúc và tâm an.

Hiện tại, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đang hoạt động tại 4 cơ sở: 

Tại Hà Nội: 

 • Cơ sở Trần Duy Hưng: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở Yên Hòa: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh: 

 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
 • Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 096 589 8008

Đội ngũ Chuyên gia Tâm lý trị liệu hàng đầu

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam hiện quy tụ đội ngũ hùng hậu bao gồm các Chuyên gia tâm lý trị liệu được đào tạo bài bản từ các Hiệp hội như: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy… với các Chương trình trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh chuyên sâu, hiệu quả, đặc biệt không phải dùng thuốc, không can thiệp đến cơ thể. Một số chuyên gia tiêu biểu của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam có thể kể đến như:

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Cao Kim Thắm – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chi nhánh Phan Chu Trinh, TP. Hồ Chí Minh

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Phạm Thị Ngọc Trâm – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chi nhánh Hoàng Hoa Thám, TP. Hồ Chí Minh

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Dương Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chi nhánh Trần Duy Hưng, Hà Nội

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Trần Thị Hương, Trưởng ban Kết nối Yêu thương.

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Lê Thị Thanh Phương, Trưởng ban Chuyển hóa cùng Chuyên gia tại Hà Nội

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng ban Cai nghiện 

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Nguyễn Minh Duyên, Phó ban Đào tạo

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Nguyễn Đức Chính

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Chu Thị Thảo

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Hồ Như Huệ

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Lương Bách Kim

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Trần Thị Hạnh Dung

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Trần Nguyễn Anh Dũng

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Nguyễn Việt Hùng

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Phạm Thị Hiền

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Nguyễn Thị Sơn Ca 

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Nguyễn Hoàng Sơn

 • Chuyên gia tâm lý trị liệu Phạm Thị Bình.

Các dịch vụ đang được cung cấp

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị giải quyết các vấn đề của con người về cả tâm bệnh và thân bệnh thông qua ứng dụng kết hợp NLP – ngôn ngữ lập trình tư duy khoa học tâm trí và các phương pháp trị liệu tâm thức. Hiện nay, Trung tâm đang cung cấp các dịch vụ trị liệu tâm lý cho các vấn đề: 

 • Trầm cảm

 • Rối loạn lo âu

 • Rối loạn cảm xúc

 • Hỗ trợ tâm lý học đường

 • Hòa hợp mối quan hệ

 • Mất ngủ

 • Tìm điểm cân bằng trong cuộc sống

 • Stress – Căng thẳng, mệt mỏi

Phương pháp trị liệu của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng, bệnh nhân từ trẻ em đến người trung niên, phụ nữ đang mang thai và phụ nữ sau sinh đều áp dụng được.

Các phương pháp trị liệu không dùng thuốc và không can thiệp cơ thể của Trung tâm đang được áp dụng rất thành công. 

 

Quy trình trị liệu tâm lý 4 giai đoạn khoa học 

Liệu trình trị liệu tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC không cần sử dụng thuốc, không can thiệp cơ thể, trị tận gốc và hạn chế tối đa tình trạng tái phát. Trung tâm hiện đang áp dụng phương pháp trị liệu với 4 giai đoạn, cụ thể:

Các phương pháp trị liệu không dùng thuốc và không can thiệp cơ thể của Trung tâm đang được áp dụng rất thành công.
 • Giai đoạn 1 – Trị liệu: Chuyên gia tâm lý trị liệu sẽ sử dụng các câu hỏi để khai vấn, giúp khách hàng tự quan sát lại, thấu hiểu bản thân. Qua đó, khách hàng sẽ có sự nhìn nhận khách quan về chính mình và được hướng dẫn các bài tập để chuyển hóa cảm xúc tiêu cực, giải phóng những năng lượng xấu, thấu hiểu mình, yêu và thương chính mình hơn.
 • Giai đoạn 2 – Trị liệu chuyên sâu: Khi rác đã được dọn khỏi khu vườn tâm trí, khách hàng sẽ bước vào giai đoạn chăm sóc cho mảnh đất của mình trở nên màu mỡ, dừng lại việc đổ thêm rác vào khu vườn tâm trí của mình. Họ sẽ biết cách cân bằng cảm xúc, yêu và thương bản thân mình đúng cách và tìm được sự bình an trong tâm trí.
 • Giai đoạn 3 – Huấn luyện: Đây là giai đoạn giúp khách hàng thay đổi tư duy, thay đổi những niềm tin tiêu cực, hình thành tư duy niềm tin tích cực, phù hợp hơn, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Trong giai đoạn 3 này, tình yêu thương đúng cách được khách hàng thực hành không chỉ với bản thân mà cả những người xung quanh giúp họ cải thiện mối quan hệ với người thân.
 • Giai đoạn 4 – Đồng hành: Chuyên gia Tâm lý trị liệu sẽ giúp khách hàng khai phá tiềm năng của chính mình, phát triển bản thân và đánh thức ước mơ, khao khát để sống có mục tiêu. Những hạt mầm được gieo trong giai đoạn 3 sẽ trưởng thành để đơm hoa kết trái.

Tuy nhiên, dựa vào tình trạng cụ thể, vấn đề khách hàng gặp phải cũng như từng đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có liệu trình trị liệu cụ thể. Sau những buổi trị liệu đầu tiên, Chuyên gia tâm lý trị liệu sẽ xây dựng liệu trình cụ thể trên cơ sở phù hợp và đảm bảo tính hiệu quả đối với từng khách hàng riêng biệt.

Liệu pháp khoa học với nhiều ưu điểm vượt trội

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam hiện đang áp dụng liệu pháp trị liệu tâm lý. Đây là phương pháp chữa bệnh thông qua hiệu quả của kỹ thuật lời nói. Các chuyên gia trị liệu sẽ áp dụng hệ thống các phương pháp can thiệp thông qua hình thức sử dụng ngôn ngữ, quy trình trị liệu chuyên sâu để tác động đến vùng tâm trí sâu xa của con người, đánh thức năng lực tự chữa lành vốn có.

Phương pháp Trị liệu tâm trí mà Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đang áp dụng có rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giúp khách hàng thấu hiểu chính mình, thấu hiểu những nguyên nhân gốc rễ của vấn đề tâm lý.
 • Giúp khách hàng tìm ra cách giải quyết khó khăn trong đời sống, tâm trí hay cảm xúc để từ đó thay đổi hành vi, cách ứng xử bên ngoài.
 • Củng cố “cái tôi” trong bạn trở nên an toàn, trưởng thành và vững mạnh hơn trước.
 • Đánh thức năng lực tự chữa lành và ý chí tích cực vốn có trong cơ thể khách hàng.
 • Chăm sóc sức khỏe và tâm trí khách hàng hoàn toàn tự nhiên và không gây ra bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ nào trong – sau trị liệu.
 • Người bệnh được trị liệu 1:1 các chuyên gia hàng đầu về tâm lý trị liệu ở Việt Nam hiện nay.
 • Các chuyên gia của Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam sẽ lên liệu trình đặc biệt được xây dựng riêng cho từng trường hợp cụ thể.
 • Người bệnh hoàn toàn chủ động lựa chọn hình thức để giải quyết vấn đề trầm cảm đang gặp phải của bản thân.
 • Liệu pháp trị liệu tâm trí mang lại hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối và không sử dụng thuốc.
 • Chuyên gia tâm lý trị liệu sẽ đồng hành cùng khách hàng suốt trong và cả sau quá trình trị liệu.
 • Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối giúp khách hàng an tâm trị liệu.
Các phương pháp trị liệu không dùng thuốc và không can thiệp cơ thể của Trung tâm đang được áp dụng rất thành công.

Với những nỗ lực không quản mệt mỏi và đóng góp to lớn trong lĩnh vực trị liệu tâm lý, giúp khách hàng vượt qua các vấn đề tâm trí, chiến thắng bệnh tật, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Gần đây nhất là giải thưởng Top 10 thương hiệu hàng đầu Asean tại lễ vinh danh “Thương Hiệu Hàng Đầu Asean 2022” (Asean Top Brands Award 2022) do Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á, Công ty Cổ phần tư vấn và Truyền thông Đất Việt (DatViet Media) phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức.

Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam – Đơn vị tiên phong trong can thiệp trẻ đặc biệt chuẩn quốc tế

Trung tâm Tâm lý Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam chính thức ra mắt vào ngày 20/11/2022, là đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu Tâm lý và Phát triển Con người và Công ty Cổ phần Khoa học Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực can thiệp trẻ đặc biệt chuẩn quốc tế tại Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp, tận tâm và trách nhiệm.

Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam chính thức ra mắt ngày 20/11/2022

Trung tâm Tâm lý Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam sinh ra để mang đến một hướng đi mới trong việc phát hiện sớm, can thiệp sớm, chăm sóc trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ. Bằng kết hợp các phương pháp mới nhất như tâm lý trị liệu, âm nhạc trị liệu, giáo cụ trị liệu, châm cứu trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, khoa học vận động,…giúp các em sớm hoà nhập và trở thành người thành công trong tương lai.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ nhận sứ mệnh làm thay đổi nhận thức của gia đình và xã hội về khả năng của trẻ chậm nói và tự kỷ, rằng chúng ta có thể thay đổi chất lượng cuộc sống cho trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, giúp các con vượt qua những trở ngại, hòa nhập sớm với cuộc sống thông thường.

TRUNG TÂM TÂM LÝ GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT NHC VIỆT NAM

Đội ngũ chuyên gia, giáo viên chuyên nghiệp và hết lòng vì trẻ

Đội ngũ chuyên gia, giáo viên của Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam là những người có chuyên môn cao với chứng chỉ đào tạo quốc tế, đảm bảo sự uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực can thiệp trẻ đặc biệt. Tiêu biểu có thể kể đến:

 • Giám đốc Chuyên môn, Tiến sĩ Giáo dục học Đinh Thanh Tuyến
 • Cố vấn Chuyên môn, Chuyên gia Tâm lý trị liệu Bùi Thị Hải Yến
 • Chuyên gia Giáo dục Đặc biệt Trương Hương Thảo
 • Giáo viên Âm nhạc trị liệu Vi Thị Thu.

Các dịch vụ đang được cung cấp

Trung tâm Tâm lý Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam mang đến một hướng mới trong việc phát hiện sớm, chăm sóc trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ, trẻ bại não. Hiện tại, trung tâm đang cung cấp một số dịch vụ gồm:

 • Can thiệp trẻ chậm nói
 • Can thiệp trẻ tự kỷ
 • Can thiệp trẻ tăng động giảm chú ý
 • Can thiệp trẻ bại não

Liệu trình can thiệp được nghiên cứu khoa học

Trung tâm Tâm lý Giáo dục Chuyên biệt NHC đã và đang ứng dụng các phương pháp mới nhất như Tâm lý trị liệu, Âm nhạc trị liệu, Giáo cụ trị liệu, Châm cứu trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu và đặc biệt là Khoa học vận động điều khí dưỡng tâm (duy nhất có ở Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam), để phát hiện sớm, can thiệp sớm, chăm sóc trẻ chậm nói và trẻ tự kỷ, giúp các con vượt qua những trở ngại, hòa đồng và hòa nhập với cuộc sống.

Trung tâm Tâm lý giáo dục Chuyên biệt NHC ứng dụng phương pháp can thiệp mới, chuẩn quốc tế để hỗ trợ các em nhỏ đặc biệt.

Trung tâm Tâm lý Giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam đã nghiên cứu và xây dựng những liệu trình can thiệp bài bản, có đủ cơ sở khoa học để khẳng định và đảm bảo kết quả chính xác cho trẻ.

Ngoài ra, Trung tâm vẫn luôn cố gắng tìm ra nhiều giải pháp hữu ích giúp nâng cao hiệu quả, phù hợp nhất và do chính trẻ lựa chọn. Những ưu điểm này giúp rút ngắn thời gian can thiệp so với nhiều phương pháp đã có hiện nay.

Mô hình can thiệp của Trung tâm là kết hợp khoa học vận động – tâm lý – giáo dục. Trung tâm có đội chuyên gia trị liệu Tâm lý do Giám Đốc phụ trách, trực tiếp quan sát hàng ngày và hỗ trợ cho trẻ một cách gần gũi, tận tâm và kịp thời tư vấn – giải đáp cho phụ huynh các vấn đề thân tâm của con. 

Bên cạnh đó, mỗi trẻ sẽ được thiết kế một liệu trình trị liệu riêng dựa trên quy trình chung để có được sự chuyển hóa tốt nhất. Trung tâm sẽ luôn đồng hành cùng các trẻ trong cả quá trình can thiệp và hòa nhập để trẻ đặc biệt có một hành trình trưởng thành vui vẻ – hạnh phúc, Cụ thể như sau:

 • Trước khi can thiệp: Trẻ sẽ được Chuyên gia chẩn đoán đánh giá thông qua các bài test trước khi bước vào quá trình can thiệp.
 • Trong thời gian can thiệp: Ngoài thời gian trực tiếp can thiệp tại Trung tâm, các Chuyên gia sẽ hướng dẫn cụ thể chính xác các phương pháp, bài học để gia đình và cha mẹ thực hành tại nhà cùng trẻ nhằm nâng cao hiệu quả và đẩy nhanh quá trình can thiệp cho trẻ. 
 • Thời gian hòa nhập: Sau khi hoàn thành quá trình can thiệp, trẻ sẽ có thời gian hòa nhập tại trường mầm non Búp sen xanh, toàn bộ quá trình sẽ có các Chuyên gia của Trung tâm theo dõi đánh giá.

Đánh giá của chuyên gia về NHC Group

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Chu Quốc Trường – Nguyên GĐ BV Y học cổ truyền Trung ương 

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam của NHC Group không những là đơn vị tiên phong ở Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á và Châu Á áp dụng mô hình tâm lý trị liệu đặc biệt giúp khách hàng vượt qua các vấn đề về tâm trí. Theo đánh giá của tôi thì mặc dù Trung tâm NHC mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng chất lượng thì không hề thua kém một số nước ở Châu Âu, thậm chí quy trình trị liệu lại có nhiều nét đặc sắc thú vị. Tôi rất tin tưởng và đề cao tiềm năng cũng như sự phát triển của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trong thời gian tới.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương 

Bản thân tôi cũng đã biết đến liệu pháp tâm lý trị liệu ở một số nước trên thế giới nhưng tôi lại khá bất ngờ với sự ra đời của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Cái gì tiên phong, làm đầu tiên chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, nhất là những sự e ngại nhất định từ phía cộng đồng. Tuy nhiên, với sự đầu tư nghiên cứu bài bản, làm việc rất khoa học, cụ thể thì tôi tin Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam chắc chắn sẽ thành công.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giám đốc bệnh viện YHCT Hà Đông 

Tôi cho rằng, với quy trình và liệu pháp trị liệu tâm trí hết sức bài bản lại được nghiên cứu bởi các Chuyên gia tâm lý trị liệu hàng đầu như hiện nay thì chắc chắn người được hưởng lợi từ việc này phải là bản thân mỗi chúng ta, cụ thể là những người đang gặp phải các vấn đề về tâm lý, các bệnh về tâm trí. Mặt khác, thay vì việc phải đi sang tận châu Âu xa xôi thì bây giờ chúng ta đã được trị liệu ngay tại Việt Nam với chất lượng không hề thua kém. Rõ ràng, với những lợi thế như vậy, không lý gì chúng ta lại không lựa chọn phương pháp này trong khi thế giới đang coi đó là xu hướng mới của thế kỷ 21.

PGS. TS. Nguyễn Quang Ninh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý và phát triển con người 

“Tôi cảm thấy rất vui mừng, đây không chỉ là niềm vui của riêng chúng ta, mà là niềm vui chung của cả ngành giáo dục. Lễ công bố ra mắt Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam ngày hôm nay đã khẳng định tâm huyết của Ban lãnh đạo, của Đội ngũ Chuyên gia và giáo viên tại Trung tâm, đây là một điều rất đáng quý. Chúng tôi cũng tin rằng đây là sẽ một địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ, của xã hội và sau này, cứ nói đến giáo dục chuyên biệt là sẽ nhắc đến Trung tâm Giáo dục Chuyên biệt NHC Việt Nam của chúng ta”.

Báo chí nói gì về NHC Group?

Ngày đăng 01:22 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 16:04 - 21/06/2023
Chia sẻ:

Bình luận (34)

 1. Mai hải
  Mai hải says: Trả lời

  Đây là tư vấn tâm lý như kiểu bên nước ngoài người ta hay đi đó hả?

  1. Grigori Mostovoi
   Grigori Mostovoi says:

   Mình thấy ghi là trị liệu. Trị liệu thì sẽ chuyên sâu hơn tư vấn đấy bạn ạ.

 2. Mau Nang Tinh Yeu
  Mau Nang Tinh Yeu says: Trả lời

  Bé mình 3 tuổi mà vẫn chưa có ngôn ngữ, chưa bật âm, gọi tên bé cũng chưa biết quay đầu. Mình stress theo, căng thẳng quá ạ

 3. Lê Đại Lâm
  Lê Đại Lâm says: Trả lời

  Tôi hơn 50 tuổi và đã từng đi từ Kiên Giang lên ttâm để trị liệu mất ngủ. Các chuyên gia rất tận tâm, ân cần. Cảm ơn NHC đã giúp tôi ngủ ngon mà không cần uống thuốc. Thực sự tôi đã chữa mất ngủ 3-4 năm nay rồi, tôi dùng đủ các loại thảo dược, các sản phẩm đông y nhưng đều không ổn. đợt giãn cách căng thẳng, tôi phải sử dụng thuốc ngủ mới ngủ được để cơ thể đỡ thiếu ngủ, mệt mỏi nhưng sáng dậy còn mệt hơn. uống thuốc dần thành quen, đọc tác dụng phụ của thuốc tôi mới sợ hãi nhưng ko làm thế nào để bỏ được, mãi sau tôi tìm được video của khách hàng trung tâm chia sẻ, nghe những chia sẻ của họ thấy giống mình vô cùng nên tôi mới đến trị liệu thử xem sao. đi trị liệu mới biết là vấn đề mất ngủ nó xuất phát từ vấn đề tâm lý của tôi, tâm an là ngủ ngon thôi. Sức khỏe của tôi giờ tốt hơn trước rất nhiều. Một phần vì tinh thần tốt hơn, một phần vì tôi học được cách luyện tập. Trước tôi hay bị cao huyết áp, tim đập nhanh, đau lưng, giờ huyết áp đã ổn định hơn trước, thở tốt hơn và leo cầu tháng ko thấy mệt nữa. tôi chia sẻ mong có thể giúp được ai đó giải quyết được vấn đề của mình

  1. Trần Lê Anh Thi
   Trần Lê Anh Thi says:

   Chú ơi mẹ cháu cũng tầm tuổi như chú và mất ngủ kinh niên rồi. Nhìn mẹ cứ phải dùng thuốc để ngủ được mà cháu xót xa quá. Chú đi ở bên này mất bao lâu thì ngủ ngon bình thường ạ. Cháu cảm ơn!

  2. Lê Đại Lâm
   Lê Đại Lâm says:

   Tôi đi hơn 3 tháng, cháu cứ đưa mẹ qua đấy tham vấn xem sao nhé

  3. Trần Lê Anh Thi
   Trần Lê Anh Thi says:

   Dạ vâng ạ. Cháu cảm ơn chú nhiều ạ.

 4. Trieu Van
  Trieu Van says: Trả lời

  Năm nay con trai tôi 14 tuổi và có nhiều biểu hiện như kiểu trầm cảm là tinh thần uể oải, chán nản. Một ngày cháu ngủ rất nhiều và không thích giao du, đi chơi với bạn bè chỉ thích ở trong phòng. Ở nhà tôi thì cháu không cáu gắt gì với ai nhưng không nói chuyện gì hết. Vc tôi rất sợ là cháu mắc trầm cảm giống như trên mạng người ta hay nói ấy. Bên trung tâm này có tốt không để tôi đưa cháu đến.

  1. Chu Quỳnh Chi
   Chu Quỳnh Chi says:

   ui trầm cảm học đường giờ nổi như cồn…

  2. Trieu Van
   Trieu Van says:

   Ừ em. Chị cho cháu tới trước Tết xem sao. Khổ, nhìn con như thế mình mất ăn mất ngủ. Tim lên mạng mấy hôm nay thì bên này có vẻ tin tưởng hơn.

 5. B Thanh Dung
  B Thanh Dung says: Trả lời

  Ra trường 2 năm mà công việc chông chênh k đâu vào đâu. Dạo gần đây lại hay hoảng sợ kiểu gì ấy, e muốn đi bác sĩ tâm lý như này

  1. Thanh Tuyền
   Thanh Tuyền says:

   Thấy k ổn thì nên đi sớm đi e ơi

 6. Kelly Bui
  Kelly Bui says: Trả lời

  Trầm cảm sau sinh không đến được trực tiếp thì bên này có trị liệu online không nhỉ. CÓ ai đi đến đây rồi thì mách e mới ạ.

  1. Tuyết Nhung
   Tuyết Nhung says:

   E đọc 1 bài là có chị ở tận Mỹ vẫn trị liệu được đấy c à

  2. Kelly Bui
   Kelly Bui says:

   Em xem ở đâu đấy. Cũng là bên tâm lý NHC này hả

  3. Tuyết Nhung
   Tuyết Nhung says:

   Chị vào web cỉa họ ấy, có cả 1 series chia sẻ của các khách hnangf . Còn bài đấy thì ở đây nhé c https://tamlytrilieunhc.com/nguoi-viet-tai-my-chia-se-hanh-trinh-tri-lieu-tram-cam-online-thanh-cong-17173.html

 7. Vũ Tuấn Minh
  Vũ Tuấn Minh says: Trả lời

  Hòa hợp mối quan hệ. Thế như nhà tôi hay lục đục, chuyện to không sao mà toàn mấy cái lặt vặt lại to tiếng thì có hết được k?

  1. Phùng Thị Thuý Hồng
   Phùng Thị Thuý Hồng says:

   Ac nhường nhau 1 tí hihii 😀

 8. Phượng Vũ
  Phượng Vũ says: Trả lời

  Chữa 1 lúc stress với mất ngủ được k?

 9. Phượng Vũ
  Phượng Vũ says: Trả lời

  Chữa cùng 1 lúc stress với mất ngủ được k?

 10. Dương Nam Cường
  Dương Nam Cường says: Trả lời

  Chờ các review chân thực đã từng đến trung tâm này

  1. Đỗ Phương Nga
   Đỗ Phương Nga says:

   A đg tìm hiểu về gì? A trai e đã hthành đợt trị liệu tcam ơ đây mà không cần uống thuốc men gì. Sẽ có các buổi trị liệu ttiep với cgia tại cso và thực hành bài tập ở nhà nữa. Giờ a trai đã quay lại học bình thường. Và từ ngày a ấy đi trị liệu cả nhà e mng vuiv ẻ hơn, gắn kết hơn vì cũng được đồng hành, học nhiều điều ý nghĩa về con ng, csong.

 11. Mứt Cam
  Mứt Cam says: Trả lời

  Có được lựa chọn chuyen gia không? Tôi chỉ muốn gặp chuyên gia nữ thôi.

  1. QC Đại Dương Xanh
   QC Đại Dương Xanh says:

   DĐược đặt lịch trước đấy bạn. có hotline nè bạn gọi thử xem 096 589 8008

 12. Tra My Ng
  Tra My Ng says: Trả lời

  E đang uống thuốc RLLA nhưng thấy nản quá. cứ khi nào thuốc tan là đầu óc lại biêng biêng như cũ mà cũng theo thuốc khá lâu rồi tình hình vẫn thế nên muốn tìm cách khác. Cho em xin chi phí bên trị liệu tâm lý này với.

  1. Trâm Anhh
   Trâm Anhh says:

   Uống thuốc nhiều tác dụng phụ về sau lắm. Bạn sắp xếp đến hoặc gọi điện trực tiếp hỏi xem chứ chi phí thì mỗi người mỗi kiểu.

 13. Michelle Dang
  Michelle Dang says: Trả lời

  Trị liệu tự kỷ ở đây nhận bé bắt đầu từ mấy tuổi vậy. con của tôi 4t rưỡi, không tập trung, chỉ thích nhìn cánh quạt quay, gọi không phản ứng lại.

  1. Ngoc Anh
   Ngoc Anh says:

   4t rưỡi mà chưa đi khám, đi học ở đâu à

  2. Michelle Dang
   Michelle Dang says:

   Mình có cho con đi mấy bên rồi nhưng k thấy thay đổi gì mấy, đang tìm lớp khác

 14. Thơm Cong
  Thơm Cong says: Trả lời

  Trị liệu tâm lý mà cũng có bảo hành á?!!!

  1. Na Tâm
   Na Tâm says:

   Mk cũng đang thắc mắc giống bn

  2. Bùi Kim Cúc
   Bùi Kim Cúc says:

   thật đấy, chị mh từng trị liệu rối loạn lo âu ở đây rồi. Các chuyên gia có cam kết đồng hành sau khi kết thúc thật. mình vẫn có thể liên lạc hỗ trợ mình khi cần và họ đồng hành với gia đình thông qua mấy chương trình kiểu như workshop chữa lành ý, tham gia đều rất là tốt, học được nhiều thứ hay. Họ gọi là chương trình trị liệu nhóm
   https://tamlytrilieunhc.com/tin-hoat-dong/tri-lieu-nhom

 15. Minh Thanh
  Minh Thanh says: Trả lời

  E gái t trầm cảm sau sinh, con đã được 6 tháng thì có thể đi chữa bằng tâm lý này chưa hay phải đợi lâu hơn nữa?

  1. Đậu Đậu
   Đậu Đậu says:

   Trong bài ghi k dùng thuốc, k can thiệp cơ thể thì chắc k ảnh hưởng tới cho con bú đâu c ơi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của quả óc chó

Óc chó là loại quả tròn, hạt đơn cung cấp chất béo, protein và chất xơ. Ăn óc chó thường…

Tác dụng của tỏi đen và điều cần biết trước khi dùng

Trải qua quá trình lên men, củ tỏi đen có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với tỏi…

Yến chưng sẵn TOP 7 Loại Yến Chưng Sẵn Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay

Yến chưng sẵn là sự lựa chọn hàng đầu được người tiêu dùng ưu tiên vì sự tiện lợi, dễ…

Buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì? Cách xử lý và điều trị

Buồn nôn là triệu chứng đặc trưng của tình trạng "ốm nghén" khi mang thai. Tuy nhiên triệu chứng này…

Tác hại của thức khuya – Mắc đống bệnh, giảm tuổi thọ

Thức khuya thường khiến con người cảm thấy mệt mỏi và thiếu tinh thần. Tuy nhiên, tác hại của thức…

Chia sẻ
Bỏ qua