Nhất Nam y viện chữa viêm họng, viêm amidan có KHỎI không?

Chữa viêm họng, viêm amidan tại Nhất Nam y viện có khỏi không là vấn đề được nhiều người bệnh rất quan tâm hiện nay. Bởi vì đây là một trong những trung tâm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hàng đầu, đặc biệt đã có tới hơn 30.000 bệnh nhân viêm họng, viêm amidan tin tưởng lựa chọn.

Nhất Nam y viện chữa viêm họng, viêm amidan cho hơn 30.000 người như thế nào?

Theo những chia sẻ từ phía Nhất Nam y viện, phương pháp điều trị viêm họng, viêm amidan tại Trung tâm cũng giống nhiều đơn vị khác là sử dụng thuốc thảo dược y học cổ truyền. Bài thuốc được sử dụng để điều trị cả hai căn bệnh này là Thanh hầu bổ phế thang. 

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang so với các bài thuốc YHCT khác là được nghiên cứu bài bản từ những bài thuốc cổ kế thừa lại từ nền YHCT triều Nguyễn 150 năm.

Theo chia sẻ của Bác sĩ Lê Phương, người trực tiếp nghiên cứu bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang: Bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang được chúng tôi nghiên cứu và hoàn thiện dựa trên 30 phương thuốc trị bệnh hô hấp từ Thái y viện triều Nguyễn. Chúng tôi lấy tư liệu từ cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký và hoàn thiện sau một thời gian dài điều chỉnh dựa trên cơ địa của người bệnh thực tế hiện nay”.

Cụ thể với bệnh viêm amidan, viêm họng, nguyên nhân gây bệnh đều là sự kết hợp của yếu tố ngoại tà như phong, hàn, nhiệt, khói bụi, vi khuẩn… với yếu tố bên trong cơ thể là sự suy giảm chính khí do chức năng các tạng như gan, phế, thận và tỳ suy giảm. 

Hai căn bệnh này hoàn toàn có thể được điều trị khỏi nếu áp dụng đúng nguyên tắc BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, kết hợp thảo dược phù hợp để loại bỏ được cả hai căn bệnh thông qua một bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang”.

Công thức chung của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang gồm khoảng 30 vị thuốc. Tuy nhiên tùy từng vấn đề người bệnh mắc phải và căn nguyên gây bệnh thành phần bài thuốc sẽ được gia giảm cho phù hợp.

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Mỗi bệnh nhân sẽ có bài thuốc cụ thể phù hợp với thể trạng, tuy nhiên nhìn chung việc điều trị hướng đến hai mục tiêu:

Xử lý căn nguyên bên trong – Bồi bổ toàn diện: Thầy thuốc sẽ sử dụng các vị thuốc cải thiện chức năng tạng, từ đó nâng cao chính khí và vệ khí. Mục tiêu giúp cân bằng âm dương, cải thiện sức khỏe tổng thể, vừa sản sinh nội lực chống lại tác nhân gây bệnh bên ngoài vừa ngăn ngừa bệnh tái phát.

Điều trị triệu chứng: Thầy thuốc tăng liều các dược liệu có tính kháng khuẩn, kháng viêm, tiêu mủ, trừ đờm, làm lành niêm mạc họng. Nhờ vậy hầu họng giảm đau rát, khó chịu, giảm tiết đờm nhầy và sưng nề. Quá trình này thường được thực hiện ở giai đoạn đầu điều trị, kết hợp cùng lúc với xử lý căn nguyên bên trong.

Cơ chế bổ chính khu tà của bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Cơ chế bổ chính khu tà của bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Những bệnh nhân viêm nặng có thể cần kết hợp sử dụng Thanh hầu bổ phế thang với cao giải độc chống viêm dạng cao uống. Thuốc cao uống sẽ giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu vùng hầu họng nhanh chóng hơn.

Vậy với phương pháp điều trị trên, Nhất Nam y viện chữa viêm họng, viêm amidan có khỏi không? Để tìm được câu trả lời chính xác và chân thực nhất, tham khảo kinh nghiệm điều trị của những người đã sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang là cách tốt nhất. Vậy sau khi sử dụng thuốc người bệnh phản hồi như thế nào?

Nhất Nam y viện chữa viêm họng, viêm amidan có khỏi không?

“Dạo” trên các trang web kiến thức sức khỏe, các diễn đàn, forum để tìm kiếm những cuộc thảo luận, những ý kiến của người dùng về Thanh hầu bổ phế thang là điều không khó khăn. Chịu khó đọc từng dòng chia sẻ của người dùng, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm được câu trả lời cho vấn đề chữa viêm họng, viêm amidan tại Nhất Nam y viện có khỏi hay không.

Người bệnh nói về hiệu quả chữa viêm họng tại Nhất Nam y viện

Trên nhiều kênh thông tin sức khỏe, người dùng Thanh hầu bổ phế thang để lại những phản hồi tích cực về khả năng trị viêm họng của bài thuốc. Người bệnh có tên Công Tuấn Phan cho biết, anh bị viêm họng hạt mãn tính, đã chữa bằng thuốc tây, thuốc dân gian nhưng đều không khỏi hẳn. Sau hai liệu trình dùng thuốc thảo dược của Nhất Nam y viện, các hạt ở họng đã teo dần và biến mất. Sau hơn 1 năm điều trị, hiệu quả vẫn được duy trì, bệnh không có dấu hiệu bị tái lại.

Một người dùng với nickname Nhà nghỉ Hoàng Mai cũng gặp phải tình trạng viêm họng hạt mãn tính nhưng đã kéo dài tới gần 10 năm. Bệnh nhân đã phải điều trị bằng cách đốt laze, tuy vậy bệnh vẫn quay trở lại. Người bệnh chia sẻ “Bác sĩ chỉ định laze em cũng răm rắp làm theo. Nhớ không nhầm tốn cả đống tiền mà chỉ được đúng 2 tháng các hạt lại bắt đầu mọc… Sau em biết đến Nhất Nam y viện qua 1 người bạn, uống đúng 2 tháng hết hạt, khỏi cho đến giờ”.

Đặc biệt, Thanh hầu bổ phế thang được người dùng phản hồi là đáp ứng tốt trên nhiều cơ địa, bao gồm cả những bệnh nhân có sức đề kháng kém như trẻ em, phụ nữ sau sinh:

Phản hồi về hiệu quả bài thuốc với trẻ nhỏ
Phản hồi về hiệu quả bài thuốc với trẻ nhỏ
Nhiều bệnh nhân để lại phản hồi sau khi điều trị với Thanh Hầu bổ phế thang
Nhiều bệnh nhân để lại phản hồi sau khi điều trị với Thanh Hầu bổ phế thang

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang không chỉ được nhiều bệnh nhân khẳng định là chữa khỏi viêm họng mà còn được đánh giá cao bởi giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, giúp tạng phủ hoạt động tốt hơn. 

 

Đánh giá về bài thuốc này, Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – Lê Hữu Tuấn cho biết: “Thanh Hầu bổ phế thang vừa kế thừa được tinh hoa YHCT 150 năm của triều Nguyễn, vừa điều chỉnh, gia giảm theo đúng tình trạng thực tế của bệnh nhân thời đại mới. Tôi đánh giá cao bài thuốc này cũng như tâm huyết nghiên cứu của đội ngũ y bác sĩ tại Nhất Nam y viện. Hiệu quả điều trị thực tế của bài thuốc cũng chính là một tín hiệu tốt, mang YHCT đến gần hơn với người dân thời nay”.

Chữa viêm amidan tại Nhất Nam y viện có khỏi không?

Trên chuyên trang sức khỏe chuaviemxoangmui.net, một số bệnh nhân đã để lại những phản hồi rất tích cực về hiệu quả điều trị viêm amidan tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Người dùng tên Trần Thu Trang cho biết chị đã khỏi bệnh viêm amidan được khoảng 1 năm nhờ bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Khi sử dụng thuốc các triệu chứng biến mất nhanh chóng sau một tháng sử dụng.

Thành viên có nickname Trần Huy cũng cho biết, em gái đã chữa khỏi viêm amidan tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam sau 3 – 4 tháng. Điểm đặc biệt là bệnh không tái lại sau khoảng gần 1 năm kể từ khi hết liệu trình thuốc:

Người bệnh phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Người bệnh phản hồi về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Trên trang tapchiyhoccotruyen.com, nhiều bệnh nhân mắc viêm amidan nặng như viêm mủ, sỏi amidan đều đã khỏi bệnh sau khi sử dụng thuốc tại Nhất Nam y viện:

Feedback về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang
Feedback về bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang

Trên chuyên trang sức khỏe Vhea.org.vn, nhiều bệnh nhân viêm amidan mãn tính, viêm hốc mủ nặng cũng xác nhận đã chữa khỏi bệnh hoàn toàn tại Nhất Nam y viện: 

Phản hồi của người bệnh trên trang vhea
Phản hồi của người bệnh trên trang vhea

Bệnh nhân Ngọc Thu cho biết chị điều trị viêm amidan bằng thuốc kháng sinh nhiều nên men gan bị tăng đáng kể. Tuy vậy, viêm amidan vẫn không khỏi hẳn, việc ăn uống và nuốt rất khó khăn. Sau khi kiên trì dùng thuốc khoảng 3 tháng, bệnh nhân này đã hết bệnh và cải thiện sức đề kháng vùng họng đáng kể.

Bệnh nhân Ngọc Thu cho biết chị điều trị viêm amidan bằng thuốc kháng sinh nhiều nên men gan bị tăng đáng kể. Tuy vậy, viêm amidan vẫn không khỏi hẳn, việc ăn uống và nuốt rất khó khăn. Sau khi kiên trì dùng thuốc khoảng 3 tháng, bệnh nhân này đã hết bệnh và cải thiện sức đề kháng vùng họng đáng kể.

Chị Phạm Hải Linh – một người làm ngành nhân sự tại Hà Nội cũng từng chữa khỏi căn bệnh viêm amidan hốc mủ tại Nhất Nam y viện. Theo chị Linh chia sẻ, chị mắc viêm amidan hơn 2 năm, biến chứng thành viêm amidan hốc mủ. Sau một thời gian dùng thuốc Thanh Hầu bổ phế thang tại Nhất Nam y viện, tình trạng bệnh đỡ hẳn. 

Xem thông phóng sự chia sẻ của chị Linh:

 

 

THAM KHẢO: Nữ giảng viên chia sẻ kinh nghiệm chữa KHỎI viêm họng bằng thảo dược an toàn

Đặc biệt, Thanh hầu bổ phế thang có thể giúp chữa khỏi viêm amidan cho trẻ em, đối tượng dễ mắc bệnh nhân hiện nay. Theo chia sẻ của một số phụ huynh, thuốc giúp loại bỏ triệu chứng bệnh nhanh chóng. Đồng thời, bài thuốc còn nâng cao sức đề kháng, giúp trẻ ăn uống tốt hơn, nâng cao sức đề kháng:

Phản hồi về hiệu quả bài thuốc dành cho trẻ nhỏ
Phản hồi về hiệu quả bài thuốc dành cho trẻ nhỏ

Bên cạnh những phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trong điều trị viêm họng, viêm amidan, nhiều bệnh nhân đánh giá cao chất lượng khám chữa bệnh ở trung tâm trên các phương diện như dược liệu sạch, bác sĩ điều trị có chuyên môn cao.

Nhiều thông tin cho biết, Nhất Nam y viện sử dụng nguồn dược liệu “tự cung tự cấp”, được trồng và thu hái dưới sự kiểm soát của chính các chuyên gia YHCT của trung tâm. Hơn nữa, trước khi sử dụng vào điều trị cho người bệnh, nguồn thảo dược sẽ được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và độ an toàn.

Như vậy thông qua những phản hồi của người bệnh mắc viêm họng và viêm amidan đã điều trị tại trung tâm có thể thấy:

  • Bệnh nhân ở các cấp độ viêm nhiễm khác nhau từ cấp tính đến mãn tính đều đạt được hiệu quả điều trị như mong đợi: Khỏi bệnh hoàn toàn.
  • Bài thuốc phát huy tác dụng tốt trên nhiều cơ địa, bao gồm cả trẻ em.
  • Bên cạnh điều trị viêm họng, viêm amidan, Thanh hầu bổ phế thang còn cải thiện tốt chức năng tiêu hóa, gan, thận và nâng cao sức đề kháng. Nhờ vậy sau khi sử dụng thuốc, người bệnh da dẻ hồng hào, ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn, cải thiện sức khỏe.
  • Thời gian thuốc phát huy công dụng tùy thuộc vào cơ địa và sự đáp ứng của từng bệnh nhân.

Cải tiến bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang dựa trên nền tảng có sẵn

Dựa trên thực tế cơ địa của người bệnh, các bác sĩ Nhất Nam y viện có cải tiến bài thuốc Thanh Hầu bổ phế thang thành dạng phác đồ hoàn chỉnh hơn. Theo tìm hiểu, người bệnh sẽ được lấy thuốc theo từng tháng, mỗi tháng thuốc được gia giảm liều lượng, thành phần dựa trên kết quả thăm khám thực tế của người bệnh.

Liệu trình chữa viêm họng, viêm amidan Nhất Nam y viện gồm 3 giai đoạn: điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị phòng.

Liệu trình chữa viêm amidan Nhất Nam y viện với 3 giai đoạn toàn diện
Liệu trình chữa viêm amidan Nhất Nam y viện với 3 giai đoạn toàn diện

Liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan mới của Nhất Nam y viện tiếp tục kế thừa thành tựu từ Thái Y viện triều Nguyễn về nguyên liệu, cơ chế điều trị. Kết hợp thêm quá trình nghiên cứu chuyên sâu, bài thuốc được điều chỉnh thành phần theo thực tế cơ địa của mỗi bệnh nhân. Nhờ đó liệu trình viêm họng, viêm amidan Nhất Nam y viện có khả năng điều trị tận gốc bệnh lý, bao gồm cả căn nguyên bên trong và bên ngoài cơ thể. Điểm mới của Liệu trình là, người bệnh sẽ được trải qua giai đoạn điều trị triệu chứng trước khi sử dụng bài thuốc chữa căn nguyên này. 

Hiện nay, hầu hết các phương pháp YHCT chưa khắc phục ngay được triệu chứng cấp tính. Do đó, người bệnh thường xuyên phải chịu đựng triệu chứng khó chịu ở họng, thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ, khả năng ăn uống, hít thở. Để giải quyết vấn đề này, các bác sĩ tại Bệnh viện đã nghiên cứu, xây dựng thêm giai đoạn điều trị triệu chứng. Xử lý triệu chứng không chỉ giúp loại bỏ tình trạng sưng nóng, viêm nhiễm, đau rát, ho, sốt tại hầu họng mà còn giúp nâng cao thể trạng cho người bệnh. 

Ngoài ra, với những người có cơ địa yếu, bài thuốc tập trung vào bồi bổ, xây dựng nền tảng sức khỏe bên trong trước. Khi sức đề kháng đủ vững, bài thuốc mới tiếp tục đi sâu tấn công các yếu tố gây bệnh bên trong. Vì thế, việc bồi bổ có thể gia giảm xuyên suốt cả liệu trình hoặc tập trung vào một vài tháng cụ thể tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Cụ thể, ở giai đoạn 2, bài thuốc được kết hợp thành phần theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Một mặt thuốc điều chỉnh công năng tạng phủ bên trong, đặc biệt là can, phế, thận, tỳ từ đó chính khí được vực dậy, âm dương cân bằng, đẩy nhanh quá trình giải độc, thanh nhiệt. Mặt khác, thuốc có tác dụng diệt khuẩn và virus, khu phong, tán hàn… Nhờ đó các yếu tố gây bệnh từ môi trường được loại trừ. Như vậy, ở giai đoạn 2, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện giúp đẩy lùi bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài.

Tới giai đoạn 3, bài thuốc được điều chỉnh theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Đây là giai đoạn giúp nâng cao chính khí, kích hoạt cơ chế tự phòng vệ của người bệnh từ đó ngăn ngừa viêm amidan, viêm họng tái phát.

Với sự kết hợp của 3 giai đoạn như trên, viêm amidan, viêm họng sẽ được điều TOÀN DIỆN, vừa xử lý triệu chứng, vừa giải quyết căn nguyện, đồng thời ngăn ngừa khả năng tái phát, giúp điều dưỡng cơ thể.

Nhận định về phác đồ điều trị này của Nhất Nam y viện, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đưa ra nhận xét: “Việc chú trọng hơn đến tính cá nhân hóa của bài thuốc là điều cần được phát huy. Các y bác sĩ Nhất Nam y viện đang làm khá tốt điều này. Khi điều trị theo 3 giai đoạn như vậy, từng vấn đề của bệnh được giải quyết triệt để. Điều này cũng giúp bài thuốc bám sát tình trạng thực tế của người bệnh hơn, hiệu quả tối ưu về cả thời gian và chi phí cho bệnh nhân”.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khả năng điều trị viêm họng, viêm amidan tại Nhất Nam y viện. Nếu bạn đang loay hoay với những bệnh lý này, hãy cân nhắc thêm về lựa chọn điều trị bệnh bằng thảo dược tại bệnh viện. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn đọc có thể liên hệ tới  bệnh viện để các chuyên gia, thầy thuốc giải đáp các thắc mắc cụ thể:

NHẤT NAM Y VIỆN

Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  028.6279.1102 – 0888.698.102

Website: www.nhatnamyvien.com

Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

 

ĐỌC NGAY:

Ngày đăng 14:00 - 04/12/2023 - Cập nhật lúc: 14:08 - 04/12/2023
Chia sẻ:
amidan là gì Amidan là gì, nằm ở đâu? Cấu tạo & tác dụng của amidan

Amidan là cơ quan nhỏ nằm ở ngay phía sau cổ họng có nhiều chức năng quan trọng đối với…

Kẹo Halls ngậm trị ho, viêm họng giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Kẹo ngậm Halls không đường là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ có tác dụng hỗ trợ điều trị…

Viêm amidan gây khó thở chỉ xuất hiện khi amidan sưng to Viêm amidan gây khó thở có nguy hiểm không? Nên xử lý như thế nào?

Viêm amidan gây khó thở là một triệu chứng ít gặp nhưng lại vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm…

Thuốc Heviho có tác dụng chữa bệnh viêm họng, viêm phế quản, viêm thanh quản, ho khan,... Thuốc Heviho – Thành phần, công dụng, giá bán & cách dùng

Thuốc trị viêm họng Heviho có công dụng kháng viêm, giảm đau, giảm ho, tiêu đờm,.... Thuốc được dùng trong…

Cách làm giảm đau họng Cách làm giảm đau họng nhanh chóng, hiệu quả

Có nhiều cách làm giảm đau họng do viêm họng, viêm amidan đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng. Những…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua