Sôi bụng đau dạ dày cảnh báo điều gì, nguy hiểm không?

Xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Bị viêm loét dạ dày nên ăn gì, uống gì và kiêng gì?

Vi khuẩn HP dạ dày có lây không & có chữa được không?

Viêm loét dạ dày nặng: Biến chứng và giải pháp điều trị

Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm dạ dày

Đau thượng vị: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Hội chứng dạ dày tá tràng là gì? Các loại thường gặp

Phác đồ điều trị viêm dạ dày ở trẻ em (mới cập nhật)

Viêm hang vị dạ dày trào ngược dịch mật – Biểu hiện và Điều trị

Nhất Nam Bình Vị Khang: Giải pháp cứu tinh cho người bị dạ dày

Các triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày luôn khiến người bệnh mất ăn mất ngủ, cuộc sống bị ảnh hưởng. Với sự an toàn, lành tính của mình, bài thuốc Y học cổ truyền Nhất Nam Bình Vị Khang đang trở thành giải pháp tối ưu, vị cứu tinh cho người bệnh. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nhất Nam Bình Vị Khang và lý do nào khiến cho bài thuốc này được đánh giá là “cứu tinh” cho người bị dạ dày.

Nhất Nam Bì Vị Khang – Kế thừa tinh hoa từ bài thuốc trị bệnh dạ dày của vua Tự Đức

Thời nhà Nguyễn, Thái Y viện được thành lập vào năm Gia Long thứ nhất (1802). Đây là cơ quan chuyên trách chăm sóc sức khỏe cho vua và hậu cung, hoàng tộc, quan lại trong triều đình, đồng thời quản lý các hoạt động y tế của cả nước. Theo các tài liệu cổ ghi lại, việc khám và dâng thuốc cho nhà vua sẽ được thực hiện thường xuyên và hết sức cẩn trọng. Chỉ những người hiểu rõ về mạch lý, phương pháp chữa bệnh rõ ràng, hiệu quả thì mới được cấp bài ngà vào ngự chẩn.

Dưới thời vua Gia Long, Thái Y Viện vẫn còn đơn giản, sơ sài và mãi đến thời vua Minh Mạng thì cơ cấu bộ máy Thái Y Viện mới được hoàn chỉnh dần, bài bản hơn trong khám chữa và dâng thuốc cho nhà vua. Với sự phát triển hoàn thiện Thái Y Viện, những bài thuốc được ngự y sử dụng đã được ghi chép theo dạng bản tấu, có dấu phê của vua và lưu vào cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Đây là một loại di sản văn hóa phi vật thể quý hiếm, được xem là bảo vật Quốc gia. Trong cuốn sách bao gồm các bệnh án ngự chẩn, ngự trị cho nhà vua như: Biện chứng luận trị, lập phương và dâng tiến ngự dược của Thái Y Viện có giá trị về mặt pháp lý nhất hiện nay.

Đến nay, cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký trở thành “kho báu” ghi lại những phương thuốc cổ trị bệnh với hiệu quả cao trong điều trị bệnh, bồi bổ sức khỏe và nó vẫn còn nguyên giá trị.

Châu bản triều Nguyễn - Ngự dược nhật ký kho báu ghi chép về công tác chữa bệnh của vua chúa triều Nguyễn
Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký kho báu ghi chép về công tác chữa bệnh của vua chúa triều Nguyễn

Nhà Nguyễn trải qua rất nhiều đời vua trị vì chính vì vậy rất nhiều bài thuốc đã được ghi chép trong Châu bản triều Nguyễn và một số bài thuốc trong số đó đã được Nhất Nam Y Viện nghiên cứu và phục dựng thành bài thuốc chữa trị bệnh dạ dày. Đó chính là bài thuốc chữa trị bệnh “Vị quản thống” của ngự y Nguyễn Địch dâng lên vua Tự Đức.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, một người nặng lòng với Y học cổ truyền, mong muốn mang đến cho người bệnh giải pháp trị bệnh, trong đó có dạ dày hiệu quả đã chủ động tìm đến Huế, là nơi lưu giữ, bảo tồn những tài liệu quý liên quan đến triều Nguyễn, Thái Y Viện.

Nói về bài thuốc chữa bệnh dạ dày của vua Tự Đức, bác sĩ Vân Anh cho biết vốn thể trạng của vua Tự Đức yếu từ nhỏ, khiến cơ thể suy nhược. Đặc biệt, trong thời gian trị vì đất nước, đây cũng chính là giai đoạn đất nước có nhiều biến động, kinh tế khó khăn, quân đội suy yếu, nổi loạn xuất hiện ở nhiều vùng. Khó khăn nội tại kết hợp với nguy cơ bị thôn tính bởi phương Tây càng khiến cho nhà vua lo lắng, nhiều đêm mất ăn, mất ngủ. Từ đó, các vấn đề dạ dày tấn công và hành hạ.

Theo những ghi chép về chứng bệnh của vua Tự Đức lúc bấy giờ, bác sĩ Vân Anh cho biết, vua Tự Đức thường xuyên bị mệt mỏi, khó tiêu, mạch thượng có dấu hiệu can khí uất. Ngự y Nguyễn Địch – một trong những ngự y nổi tiếng dưới thời vua Tự Đức là người chẩn bệnh và lập phương chính cho nhà vua đã xác định nhà vua bị chứng bệnh “vị quản thống”.

Với sứ mệnh cao cả, ngự y Nguyễn Địch nghiên cứu, hội chẩn ngày đêm cùng các ngự y khác trong Thái Y Viện bào chế ra nhiều bài thuốc có khả năng kiện tỳ, bổ can thận, giúp hóa giải các tình trạng tại dạ dày giúp vua ăn ngon, ngủ sâu giấc, tinh thần thoải mái. Với hiệu quả trong điều trị bệnh, các bài thuốc của ngự y Nguyễn Địch đã được ghi chép tỉ mẩn và chính xác trong cuốn Châu Bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký.

Trong chuyến đi Huế, bác sĩ Vân Anh cùng cộng sự đã tìm đến những đơn vị, cá nhân có liên quan và mật thiết nhất với triều Nguyễn, với Thái Y Viện, trong đó có cụ Lê Thị Dinh – người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn; lương y Thích Tuệ Tâm – người sưu tầm và bảo tồn nhiều phương thuốc cổ quý giá của Thái Y Viện. Đặc biệt, bác sĩ Vân Anh đã trực tiếp được tận mắt chứng kiến bản gốc cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, đồng thời tìm hiểu thêm các công thức trị bệnh tỳ vị cho vua chúa.

Nhờ quá trình tiếp cận, tìm hiểu các tài liệu cổ, cụ thể là cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký đã giúp cho bác sĩ Vân Anh cũng như Nhất Nam Y Viện có những tư liệu chính xác, thuận lợi trong việc phục dựng, phát triển và để những bài thuốc cổ phương có giá trị cao được nhiều người biết tới hơn.

Đối với bệnh lý dạ dày, từ cơ sở các bài thuốc được ngự y Nguyễn Địch dâng lên vua Tự Đức giúp nhà vua cải thiện được tình trạng bệnh, ăn ngon, ngủ khỏe, tinh thần thoải mái đã được Nhất Nam Y Viện phát triển thành bài thuốc trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang.

TÌM HIỂU NGAY: Giai thoại về bài thuốc chữa bệnh dạ dày cho vua Tự Đức và sự ra đời của Nhất Nam Bình Vị Khang

Nhất Nam Bình Vị Khang ra đời trên cơ sở bài thuốc trị bệnh của Thái Y Viện dâng lên vua Tự Đức
Nhất Nam Bình Vị Khang ra đời trên cơ sở bài thuốc trị bệnh của Thái Y Viện dâng lên vua Tự Đức

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ: “Nhất Nam Bình Vị Khang được phát triển trên cơ sở của nhiều bài thuốc, có thể kể đến như: Phụ tử lý trung thang, Quy tỳ thang, Bát vị hoàn, Bổ trung ích khí gia vị, Hương Sa quân lục, trong đó quan trọng nhất là phương thuốc do ngự y Nguyễn Địch lập phương. Để hoàn thiện được bài thuốc chúng tôi đã phải trải qua nhiều quy trình. Đầu tiên là việc thẩm định các phương thuốc kiện tỳ chữa bệnh vị quản thống được tiến vua. Sau đó phân tích kỹ lưỡng về dược tính của từng thảo dược sử dụng, kiểm tra độc tính đảm bảo thuốc an toàn cho cơ thể, có thể điều trị lâu dài không ảnh hưởng đến sức khỏe. Cuối cùng là tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người. Chính vì vậy, khi hoàn thiện Nhất Nam Bình Vị Khang được đánh giá là giải pháp với hiệu quả ứng dụng cao, an toàn và phù hợp với người bệnh hiện nay”.

Từ cơ sở của nhiều bài thuốc kết hợp với sự nghiên cứu tỉ mỉ, chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang giúp khắc phục được nhiều chứng bệnh dạ dày khác nhau gồm: Đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm dạ dày, viêm hang vị dạ dày, đau thượng vị, ợ hơi – ợ chua…

Nhất Nam Bình Vị Khang – Giải pháp chấm dứt triệu chứng khó chịu, cải thiện sức khỏe TOÀN DIỆN

Để nói đến phương pháp điều trị bệnh dạ dày thì hiện nay có rất nhiều, người bệnh có thể áp dụng các cách từ chữa mẹo cho đến các loại thuốc giúp giảm đau, trung hòa axit dạ dày, bài thuốc Đông y… Tuy nhiên, không phải cứ dùng thuốc là sẽ chấm dứt được hoàn toàn các triệu chứng, thoát khỏi chứng bệnh dạ dày. Bởi phần lớn các phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay chỉ mới dừng lại ở việc khắc phục, kiểm soát triệu chứng mà chưa tác động, giải quyết được căn nguyên gây nên bệnh dạ dày.

Bên cạnh đó, có một số phương pháp như sử dụng thuốc Tây lại có thể gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe nếu như sử dụng trong thời gian dài như: Ảnh hưởng đến thận, thiếu vitamin, tăng nguy cơ gãy xương… Đặc biệt, do không loại bỏ được căn nguyên sâu xa sinh bệnh, chỉ có hiệu quả điều trị triệu chứng nên các thuốc này không có tính dự phòng, bệnh dễ tái phát.

So với những hạn chế mà các phương pháp nói trên có thể gây ra khi sử dụng trị các chứng bệnh dạ dày thì bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được đánh giá là một giải pháp tối ưu cho người bệnh. Không chỉ giúp khắc phục triệu chứng nhanh chóng mà bài thuốc này còn tác động vào căn nguyên, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, đồng thời nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Loại bỏ bệnh dạ dày toàn diện với cơ chế 3 tác động

Để vừa loại bỏ được căn nguyên, khắc phục được triệu chứng, đồng thời dự phòng không tái phát bệnh, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị bệnh dạ dày theo cơ chế 3 TÁC ĐỘNG.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang với 3 bài thuốc nhỏ gồm: Nhất Nam Bình Vị Hoàn, Cao Nhất Nam Bình Vị, Nhất Nam Giải Độc sẽ tác động vào bên trong cơ thể và hình thành nên cơ chế 3 tác động hiếm có trong điều trị bệnh dạ dày hiện nay. Cụ thể:

ĐỪNG BỎ QUA: KHÁM PHÁ SỰ THẬT về hiệu quả đẩy lùi bệnh dạ dày tại Nhất Nam Y Viện

Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp
Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp

Giai đoạn 1: Tập trung khắc phục triệu chứng 

Bác sĩ Lê Phương cho biết, các bệnh lý về dạ dày khi xuất hiện đều có sự liên quan đến Tỳ, Vị gặp vấn đề. Ví dụ, 

 • Trào ngược dạ dày xảy ra là do Tỳ Vị bị tổn thương và rối loạn công năng, khí huyết không thông gây ra các triệu chứng như nóng rát ngực, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đau tức, nóng rát thượng vị; 
 • Đau dạ dày lại liên quan đến sự rối loạn chức năng, xung khắc giữa các tạng như Can – Vị, Tỳ… gây cho người bệnh những cơn đau âm ỉ, đau thượng vị…
 • Viêm loét dạ dày có nguyên nhân do khí không thông, huyết ứ tại Tỳ, Vị dẫn đến tình trạng đau tức, sưng nề và hình thành nên viêm loét, tổn thương niêm mạc dạ dày…

Chính vì vậy, để cải thiện được triệu chứng bệnh dạ dày cần tập trung vào nguyên tắc kiện tỳ vị, giảm đau, cải thiện các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua… Theo đó, bài thuốc Nhất Nam Bình vị Khang sử dụng các thảo dược có công dụng kiện tỳ, vị, đồng thời điều hòa tạng phủ như: Sài hồi, Hoắc hương, Trần Bì, Bạch thược, Hoài sơn, Chỉ thực…

Ngoài ra, với các trường hợp loét do bệnh viêm loét dạ dày gây ra, để khắc phục tình trạng này bài thuốc sử dụng các thảo dược với công dụng tiêu viêm, chống loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả như: Bạch thược, Bồ công anh, Lá khôi, Ô tặc cốt, Sa nhân…

Thông thường thời gian để người bệnh cải thiện triệu chứng với Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ từ 2 tuần đến 1 tháng tùy theo cơ địa và mức độ đau dạ dày, tổn thương niêm mạc dạ dày…

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên gây bệnh dạ dày

Sau khi các triệu chứng đã thuyên giảm, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh, bài thuốc sẽ bắt đầu loại bỏ căn nguyên gây bệnh dạ dày. Nguyên tắc để loại bỏ căn nguyên của Nhất Nam Bình Vị Khang là “Bổ chính khu tà”, tập trung vào Tỳ, Vị.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ: “Các bệnh dạ dày xuất hiện chủ yếu liên quan đến vấn đề tại Tỳ Vị. Tỳ, Vị suy yếu, tổn thương hoặc rối loạn công năng kết hợp với các yếu tố khí không thông, huyết ứ tại Tỳ Vị sẽ khiến bạn gặp phải một số vấn đề về dạ dày, điển hình là đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày… Do đó, muốn loại bỏ căn nguyên gây bệnh dạ dày từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát thì chúng ta phải tập trung vào: Kiện tỳ vị, hành khí hoạt huyết. Các thảo dược sử dụng chính là các thảo dược có công dụng kiện tỳ vị, hành khí hoạt huyết, đồng thời làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày, có thể kể đến như:

 • Thảo dược có khả năng giảm đau, hành khí (điều trị tình trạng khí nghịch hoặc khí ứ trệ) như ích trí nhân, ô dược. Các thảo dược này rất tốt trong điều trị bệnh đau dạ dày, trào ngược dạ dày.
 • Thảo dược có khả năng kiện tỳ vị, giúp hai cơ quan này hoạt động ổn định như: Hạt sen, Ý dĩ, Cam thảo…
 • Thảo dược có tác dụng làm lành tổn thương, cụ thể là tổn thương tại niêm mạc dạ dày như: Đương quy, Bạch thược, Bạch truật…

XEM NGAY: Vượt qua viêm loét HP dạ dày sau hơn 10 năm nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Các thảo dược có trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Các thảo dược có trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Giai đoạn 3: Nâng cao sức đề kháng, điều trị dự phòng

Nếu trong giai đoạn điều trị căn nguyên thực hiện điều trị bệnh dạ dày sẽ tập trung và nguyên tắc “BỔ CHÍNH KHU TÀ”:

 • Bổ chính: Là việc nâng cao hệ miễn diễn dịch, tăng cường thể chất để giúp cơ thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, đồng thời kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể giúp tự khỏi bệnh.
 • Khu tà: Đây là cách khử trừ bệnh tà, loại bỏ tà khí ra khỏi cơ thể, phụ trợ cho chính khí. Theo đó, sẽ sử dụng thảo dược tác dụng kiện tỳ, hành khí, bảo vệ và làm lành tổn thương tại niêm mạc.

Tuy nhiên, điều trị được căn nguyên hay khắc phục được triệu chứng bệnh chưa phải là mục đích cuối cùng của Nhất Nam Bình Vị Khang. Bởi nếu không phục hồi được thể trạng của cơ thể một cách hoàn toàn, hệ miễn dịch cải thiện thì bệnh vẫn có khả năng quay trở lại. Do đó, nguyên tắc chính ở giai đoạn 3 với Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ tập trung vào bổ là chính.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Bồi bổ sức khỏe là một việc làm quan trọng trong điều trị bệnh, và nó đặc biệt quan trọng hơn đối với bệnh dạ dày. Các yếu tố nội tại hay ngoại tà có thể tấn công, xâm nhập và gây bệnh bất cứ lúc này nếu chức năng Tỳ, Vị suy yếu, sức đề kháng kém, hệ miễn dịch suy yếu… Do đó, một trong những giai đoạn quan trọng sử dụng Nhất Nam Bình Vị Khang chính là giai đoạn “điều trị dự phòng” tức là nâng cao sức đề kháng – nâng cao chính khí của cơ thể để ngăn ngừa bệnh tái phát, cơ thể có đủ sức khỏe để chống lại tác nhân gây bệnh”.

Với nguyên tắc bổ là chính, trong Nhất Nam Bình Vị Khang có các thảo dược như: Bạch thược, Đương quy, Ý dĩ, Hạt sen, Ô tặc cốt, Ô dược, Bổ chính sâm… giúp:

 • Bồi bổ chính khí, tức tăng cường sức đề kháng
 • Bổ khí huyết, nâng cao hệ thống miễn dịch tiêu hóa
 • An thần giúp người bệnh ngủ ngon, ăn ngon.

Từ những công dụng này, người bệnh sẽ cải thiện được sức khỏe từ bên trong, tăng cường sức khỏe, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng bệnh tái phát.

Với cơ chế tác động toàn diện, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được nhiều người bệnh trên cả nước tin tưởng và sử dụng. Theo số liệu thống kê từ Nhất Nam Y Viện, hiệu quả của bài thuốc này đã được kiểm chứng trên 39.000 người bệnh. Không ít người bệnh đã có những lời khen, phản hồi khách quan về hiệu quả của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang.

Trường hợp bị viêm loét dạ dày HP cũng được khắc phục bởi Nhất Nam Bình Vị Khang
Trường hợp bị viêm loét dạ dày HP cũng được khắc phục bởi Nhất Nam Bình Vị Khang

Nhiều bệnh nhân trào ngược dạ dày cũng đã chấm dứt những triệu chứng khó chịu nhờ bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang.

[Xem video] Mẹ bỉm sữa khỏi trào ngược dạ dày dứt điểm nhờ bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Giải pháp AN TOÀN cho sức khỏe với nguồn THẢO DƯỢC HỮU CƠ

Không chỉ được đánh giá cao về cơ chế tác động toàn diện giúp khắc phục bệnh dạ dày từ gốc, ngăn ngừa tái phát mà Nhất Nam Bình Vị Khang còn được đánh giá cao nhờ sự an toàn cho sức khỏe từ nguồn thảo dược hữu cơ.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, nguồn thảo dược sử dụng trong bài thuốc do Nhất Nam Y Viện kết hợp với người dân bản địa tại các tỉnh phía Bắc phát triển như: Bắc Kạn, Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Thái Bình… Các vườn dược liệu đều đạt chuẩn GACP-WHO và được trồng theo công nghệ sinh học đảm bảo những tiêu chí khắt khe như:

 • Nhân giống dược liệu bằng phương pháp nuôi cấy mô, giữ lấy nguồn giống chất lượng, chống chọi tốt với sâu bệnh, khí hậu…
 • Chăm bón bằng phẩm sinh học như: Phân bón hữu cơ vi sinh, thuốc kích rễ sinh học, chế phẩm làm tơi đất sinh học, thuốc trừ sâu sinh học.

Nhờ đó mà dược liệu sẽ được chăm sóc và phát triển trong điều kiện tốt nhất, mang lại dược tính cao, độ tự nhiên đảm bảo, không tồn dư chất bảo vệ thực vật, an toàn và lành tính cho người sử dụng.

Thảo dược trong Nhất Nam Bình Vị Khang đảm bảo chất lượng, an toàn
Thảo dược trong Nhất Nam Bình Vị Khang đảm bảo chất lượng, an toàn

Không những vậy, khâu sơ chế, chế biến dược liệu cũng rất được đảm bảo khi thực hiện theo công nghệ hiện đại. Khâu sơ chế, chế biến thảo dược theo công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại giúp lưu giữ dược tính có trong thảo dược đồng thời đảm bảo an toàn hơn so với phương pháp sử dụng hóa chất và xử lý nhiệt. 

Sử dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trong điều trị bệnh dạ dày không chỉ giúp người bệnh có được một giải pháp trị bệnh toàn diện, cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng mà còn đảm bảo an toàn, lành tính. Chính vì vậy, không khó hiểu nếu nhiều cơ quan báo chí đã có những bài báo đưa tin với những lời khen cho bài thuốc này.

Báo chí đưa tin về Nhất Nam Bình Vị Khang:

Mọi thông tin cần được giải đáp về Nhất Nam Bình Vị Khang cùng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình bạn hãy liên hệ cho Nhất Nam Y Viện theo địa chỉ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

NÊN ĐỌC:

Thông tin hữu ích

Chữa viêm loét dạ dày bằng quả sung

Chữa Viêm Loét Dạ Dày Bằng Quả Sung Dễ Dùng Tại Nhà

Chữa viêm loét dạ dày bằng quả sung là mẹo dân gian được nhiều người truyền tai nhau áp dụng.…

Thuốc trào ngược dạ dày của Mỹ

TOP 7 Thuốc Trào Ngược Dạ Dày Của Mỹ Tốt Nhất và Giá

Thuốc trào ngược dạ dày của Mỹ là loại thuốc được các chuyên gia bác sĩ khuyên dùng. Vì đây…

Đau bụng buồn nôn là triệu chứng của bệnh gì, phải làm sao?

Căng thẳng, stress, rối loạn tiêu hóa là những nguyên nhân phổ biến gây đau bụng và buồn nôn. Tuy…

Nên uống thuốc Nexium 40mg trước bữa ăn.

Thuốc Nexium 40mg Uống Khi Nào? Công Dụng Và Giá Bán

Thuốc Nexium 40mg uống trước bữa ăn 1 giờ đồng hồ là tốt nhất. Hoạt chất trong thuốc sẽ tan…

10 cách tẩy giun bằng phương pháp dân gian không cần thuốc

Cách tẩy giun bằng phương pháp dân gian như tẩy giun bằng tỏi, cà rốt, hạt bí,... vừa tiện lợi…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *