Nguồn gốc bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn – Kỳ 1: Hành trình đi tìm “THẦN DƯỢC” chữa bệnh đại tràng của dân tộc Tày

Sau nhiều năm được đưa vào ứng dụng, bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn đã trở thành giải pháp hàng đầu cho các bệnh lý về đại tràng. Thế nhưng ít ai biết được, đằng sau bài thuốc hiệu nghiệm ấy là cả quá trình gian truân để tìm ra một phương pháp mới cho bệnh đại tràng của đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Nỗi niềm về một giải pháp mới ƯU VIỆT hơn cho người bị đại tràng

Các bệnh lý về đại tràng như: viêm đại tràng cấp và mãn tính, hội chứng ruột kích thích, viêm loét đại tràng,… chiếm tỷ lệ rất lớn trong số các bệnh tiêu hóa hiện nay. Tuy không phải là bệnh nan y, nhưng trên thực tế, các chứng bệnh đại tràng vẫn rất khó để khắc phục một cách triệt để.

Các phương thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng hầu hết đều là thuốc Tây y. Những loại thuốc này tuy nhanh chóng làm giảm các triệu chứng của bệnh, tuy nhiên chỉ có thể duy trì trong thời gian đầu và ở một mức độ nhất định, không thể chấm dứt bệnh hoàn toàn. Nhiều người sau một thời gian ngưng dùng thuốc là bệnh lại tái phát.

Nếu mỗi lần phát bệnh trở lại, người bệnh cứ tiếp tục sử dụng thuốc, lâu ngày có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn, gây ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe. Ngoài ra, cơ thể cũng sẽ dần nhờn thuốc nếu dùng một thời gian quá lâu. Lúc này, nếu nâng liều lượng sử dụng hoặc đổi sang thuốc có tá dược mạnh hơn thì cũng dẫn đến nguy cơ gặp phải tác dụng phụ cao hơn.

Tỷ lệ người mắc bệnh đại tràng đang ngày càng tăng cao
Tỷ lệ người mắc bệnh đại tràng tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao

Hiểu được vấn đề này, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – vốn là đơn vị hàng đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam – đã luôn ấp ủ mong muốn tạo nên một bài thuốc mới với công dụng vượt trội hơn, đồng thời khắc phục được những nhược điểm và hạn chế của các phương thuốc thông thường.

Để tìm ra phương thuốc mới điều trị bệnh đại tràng, các bác sĩ tại Trung tâm đã lật lại vô vàn cuốn y thư được lưu truyền nhiều đời nay để nghiên cứu và đúc kết lại tinh hoa từ những bài thuốc cổ. Sau nhiều lần thử nghiệm, đội ngũ của Trung tâm Thuốc dân tộc từng cho ra đời bài thuốc Đại tràng hoàn.

Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, Đại tràng hoàn là bài thuốc tuyệt đối an toàn cho người bệnh, khắc phục được nhược điểm của thuốc Tây y. Ngoài ra, bài thuốc mang lại nhiều công dụng như: ôn bổ tỳ vị, ôn thận, thanh thử, hóa thấp,… 

Bài thuốc Đông y Đại tràng hoàn là giải pháp ban đầu mà Trung tâm Thuốc dân tộc thử nghiệm
Bài thuốc Đông y Đại tràng hoàn là giải pháp ban đầu mà Trung tâm Thuốc dân tộc thử nghiệm

Tuy nhiên, khi đưa vào ứng dụng thì bài Đại tràng hoàn vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong đợi. Trên thực tế, bệnh đại tràng được chia làm rất nhiều thể bệnh khác nhau. Trong khi đó, bài Đại tràng hoàn vẫn chỉ có tác dụng chung, không thể điều trị chuyên biệt từng dạng. 

Do đó, mỗi khi kê đơn cho từng bệnh nhân khác nhau, các thầy thuốc phải gia giảm rất nhiều thành phần để phù hợp với thể bệnh, cơ địa của từng người. Hiệu quả của bài thuốc chỉ cải thiện được khoảng 60% bệnh. Đây là điều khiến cho các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc luôn “canh cánh”.

Đi tìm “thần dược” trị viêm đại tràng được người Tày kín đáo lưu truyền qua nhiều thế hệ

Nhận thấy vấn đề còn tồn tại, đội ngũ chuyên gia Thuốc dân tộc lại một lần nữa cùng nhau họp bàn để tiếp tục tìm kiếm lời giải cho bài toán đặt ra ban đầu.

Lúc này, cố vấn chuyên môn của Trung tâm là Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT TƯ) đã bất ngờ đề cập đến một phương thuốc bí truyền của người Tày từng được nhắc trong một cuốn y thư cổ.

Bác sĩ Vân Anh là một trong những chuyên gia tiêu hóa luôn tận tụy trong công cuộc nghiên cứu để tìm ra phương pháp mới điều trị bệnh đại tràng
Bác sĩ Vân Anh là một trong những chuyên gia tiêu hóa luôn tận tụy nghiên cứu để tìm ra phương pháp mới điều trị bệnh đại tràng

Trong y thư có ghi chép: Tương truyền rằng dân tộc Tày từ đời này qua đời khác vẫn luôn truyền nhau một bài thuốc với khả năng đẩy lùi bệnh đại tràng vô cùng đáng kinh ngạc trong một thời gian ngắn. Người Tày xem nó như một loại “thần dược bí truyền” mà chỉ dân họ mới được phép biết.

Đặc biệt, đây cũng là một bài thuốc Đông y được điều chế từ thảo dược thiên nhiên từ những cây thuốc chỉ riêng người Tày biết. Bài thuốc vô cùng an toàn, lành tính, thậm chí sau một thời gian dùng thuốc, bệnh nhân còn cảm thấy ăn ngon, ngủ yên hơn, sức khỏe vì thế cũng được cải thiện đáng kể.

Người dùng thuốc này khi đã hết bệnh đều khỏe lên, tinh thần phấn chấn, theo dõi thấy sau này cũng không có dấu hiệu tái phát nữa.

Bài thuốc này đã được lưu truyền trong các thế hệ của người Tày, giúp người dân nơi đây tránh khỏi được viêm, loét, co thắt đại tràng. Tuy nhiên, chỉ có công dụng cùng hiệu quả vượt trội của bài thuốc được ghi chép lại, còn thông tin về dược liệu cùng công thức để bào chế nên bài thuốc vẫn là một ẩn số.

Chính vì vậy, để có thể hiểu sâu hơn về bài thuốc này và đưa nó vào ứng dụng rộng rãi, một đoàn nghiên cứu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã bắt đầu cuộc hành trình tìm về nơi cội nguồn của bài thuốc – vùng đất dân tộc Tày sinh sống. Thế nhưng, hành trình tìm hiểu và mang bài thuốc về kế thừa không hề đơn giản như dự tính ban đầu.

Hành trình gian truân xin được kế thừa bài thuốc bí truyền của dân tộc Tày

Dù đã lặn lội lên tận nơi sinh sống của dân tộc Tày với mong muốn xin được kế thừa phương thuốc đại tràng được lưu truyền tại đây, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc vẫn vấp phải sự phản đối gay gắt của dân làng.

Đội ngũ nghiên cứu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tìm đến những bản làng nơi người Tày sinh sống để tìm hiểu về bài thuốc đại tràng bí truyền
Đội ngũ nghiên cứu của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tìm đến những bản làng nơi người Tày sinh sống để tìm hiểu về bài thuốc đại tràng bí truyền

Kể lại những ngày đầu của hành trình tìm kiếm bài thuốc, Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Trưởng đoàn nghiên cứu Trung tâm Thuốc dân tộc, vẫn nhớ rõ những khó khăn mà đội ngũ phải:

“Đối với những người dân nơi đây, bài thuốc này vốn là phương pháp bí truyền của dân tộc Tày, được bào chế từ những loại thảo dược không nơi nào khác có. Vậy nên không dễ gì để người Tày truyền lại bí quyết này ra ngoài. Họ sẵn sàng dùng phương thuốc này chữa bệnh cho bất kỳ ai, nhưng tuyệt nhiên không thể để cho dân vùng khác biết được công thức của họ.”

Dù vậy, điều này không làm nhụt chí của đội ngũ nghiên cứu. Tất cả đều cảm nhận được rằng đã tiến tới rất gần tương lai của nền y học cổ truyền trong việc khắc phục bệnh đại tràng, vậy nên cả đội ngũ vẫn kiên trì, cố gắng thể hiện tấm lòng muốn gìn giữ và phát huy tinh hoa của y học dân tộc nước nhà, để người dân tộc Tày tin tưởng giao lại phương thuốc bí truyền này.

Người dân tộc Tày sở hữu nhiều loại dược liệu quý
Người dân tộc Tày sở hữu nhiều loại dược liệu quý

Những ngày sau, các bác sĩ đã đi đến từng hộ gia đình để hỏi thăm thông tin về bài thuốc cũng như bày tỏ nguyện vọng muốn đem bài thuốc phổ biến rộng rãi để giúp cho tất cả bệnh nhân đại tràng đều có cơ hội được chữa khỏi.

Với tất cả sự tận tụy, nhiệt thành và thật tâm, cuối cùng đội ngũ Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã thuyết phục được người dân nơi đây bật mí và chỉ dẫn để đến gần hơn với bài thuốc. 

Bởi bài thuốc này là công thức bí mật của người Tày, nên họ không thể tiết lộ toàn bộ nguyên liệu của bài thuốc gốc. Tuy nhiên, đội ngũ đã được người dân chỉ cho 3 loại dược liệu quý đóng vai trò chủ chốt, mang lại hiệu quả vượt trội cho bài thuốc. Cả 3 vị thảo dược này đều là những cây thuốc quý, chỉ có thể được tìm thấy ở mảnh đất dân tộc Tày sinh sống.

Có được bí quyết này trong tay, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành thời gian phân tích và phát triển để tạo nên một phương thuốc mới, đưa vào ứng dụng rộng rãi dưới tên gọi: Tiêu thực Phục tràng hoàn.

Để hiểu hơn về 3 dược liệu bí truyền này cùng quá trình để tạo nên phương pháp mới trong điều trị bệnh đại tràng mang lại hiệu quả vượt trội, độc giả xin hãy đón đọc kỳ 2 của ký sự “Nguồn gốc bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn”

Xem tiếp: (Kỳ 2) Nguồn gốc bài thuốc đại tràng Tiêu thực Phục tràng hoàn – Sự ra đời của một phương pháp ưu việt

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 10:33 - 25/06/2022 - Cập nhật lúc: 22:52 - 26/06/2022
Chia sẻ:

Bình luận (63)

 1. Vũ Hoàng Lực
  Vũ Hoàng Lực says: Trả lời

  Bố tôi bị viêm đại tràng co thắt, thường xuyên đau quặn bụng và đi ngoài bị táo. Bố tôi đã khám nội soi ở viện rồi và được cho đơn thuốc dùng 1 tháng. Dùng thuốc thì hết táo bón và hết đau bụng thật nhưng mà sau khi dừng thuốc lại bị táo bón với đau bụng lại. Dùng 4 đợt như vậy rồi mà thấy không ổn tí nào. Tôi muốn chuyển sang dùng thuốc nam thì bên nhà thuốc có điều trị khỏi dứt điểm được không?

  1. Khương Lê
   Khương Lê says:

   Sợ nhỉ dùng thuốc tây mà nó cứ tái đi tái lại thì sợ táo bón lâu rồi lại bị u đại tràng hay u trực tràng gì đó nguy hiểm lắm. Phải điều trị dứt điểm đi.

  2. Sư Tổ
   Sư Tổ says:

   Dù dùng thuốc nào cũng cần phải kết hợp cả chế độ ăn nữa, bố bạn có đảm bảo chế độ ăn tốt hay không mà táo hoài vậy.

  3. Đã Trở Lại
   Đã Trở Lại says:

   bên nhà thuốc này họ có bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn điều trị đại tràng đấy, thấy nhiều người chia sẻ là tốt mình cũng đang tìm hiểu đây bạn thử xem thông tin này xem toàn thảo dược https://www.bacsidaday.com/thao-duoc-dong-y-dac-tri-benh-dai-trang.html

  4. Thuốc dân tộc says:

   Bạn Vũ Hoàng Lực thân mến, với bệnh lý đại tràng bên trung tâm có bài thuốc Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn điều trị bệnh đại tràng thẻ táo rất hiệu quả bạn nhé . Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất bạn để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ với Trung Tâm qua thông tin dưới đây nhé.
   HÀ NỘI
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155

   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699

   QUẢNG NINH
   Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   Điện thoại: 0972 606 773

   Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 2. Bùi Anh Việt
  Bùi Anh Việt says: Trả lời

  Cháu năm nay 25 tuổi cháu thấy chế độ ăn uống sinh hoạt của cháu rất điều độ và khoa học nhưng không hiểu sao cháu lại bị bệnh về đại tràng vậy bác sỹ, cháu lo quá hôm rồi đi ngoài phân nát không thành khuân có lúc tiêu chảy với đau bụng nên di khám thì bác sỹ bên đó kết luận bị viêm đại tràng cấp tính. Cháu lo quá. hic hic

  1. dương kiều chang
   dương kiều chang says:

   bị tiêu chảy thì bạn đun nước lá ổi hoặc lá vối uống hàng ngày là tốt nhất, an toàn mà sẽ khỏi dứt điểm đó.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào Bùi Anh Việt , với bệnh lý đại tràng có rất nhiều nguyên nhân như : Nhiễm khuẩn đường ruột, tình trạng táo bón kéo dài, bệnh lý về đường ruột, tâm lý căng thẳng, tác dụng phụ của thuốc tây,vv.. . Với tình trạng của bạn hoàn toàn có thể điều trị được bằng bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn của Đơn vị, bài thuốc này giúp cân bằng âm dương trong có thể, kích thích tỳ vị kích thích tiêu hóa , giảm kích thích nhu động ruột, điều trị triệt viêm đại tràng. Bạn hãy điện vào số 024 7109 6699 – 0983845445 để bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tư vấn trực tiếp cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!Bạn hãy điện vào số 024 7109 6699 – 0983845445 để bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tư vấn trực tiếp cho bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

 3. Trần Văn Đăng 1986
  Trần Văn Đăng 1986 says: Trả lời

  Mình mới chớm bị viêm đại tràng, bị đi ngoài phân dẹt dẹt không thành khuân, lại bị đau bụng nhưng mình không muốn dùng thuốc tây vì sợ bị phụ thuộc mà còn chẳng khỏi hẳn ý thì còn cách nào không ạ?

  1. trần thanh tâm
   trần thanh tâm says:

   chị thấy mấy bài thuốc dân gian cũng tốt mà lành an toàn lắm, em xem mấy bài này này, chị trước đau bụng đi ngoài cũng dùng bài thuốc này đó https://www.chuabenhdaitrang.com/nhung-bai-thuoc-dan-gian-giup-chua-khoi-benh-viem-dai-trang.html

  2. Văn Hợi
   Văn Hợi says:

   Thôi thôi đừng mong chờ vào mấy bài thuốc dân gian rồi chủ quan đến lúc nặng ra thì chạy theo vất thêm. Bản thân anh bị đại đàng cũng dùng đủ mẹo kia xong dùng thuốc tây nửa năm giời không khỏi. Sau chuyển sang thuốc đông y Tiêu Thực Phục Tràng Hoàn của trung tâm thuốc dân tộc mất 3 tháng dùng liền mới khỏi đó.

  3. Trần Văn Đăng 1986
   Trần Văn Đăng 1986 says:

   Thực ra em cũng đang tìm hiểu về thuốc nam nhưng sợ không khỏi hẳn nên cũng phân vân lắm. Anh dùng bài thuốc bên này thế nào nói rõ hơn chút được không ạ?

  4. Văn Hợi
   Văn Hợi says:

   Anh bị viêm đại tràng co thắt, thường xuyên đau bụng quanh vùng rốn và đi ngoài không đều có thời gian táo nặng vài ngày mới đi được 1 lần mà phân không thành khuân xong phân det bé như phân dê có hôm còn đi nát nữa, nói chung đi không đều ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Anh đã đi soi đại tràng và kết luận viêm đại tràng co thắt. Có uống thuốc tây vài liệu trình rồi nhưng sau mỗi đơn thuốc dùng tuy khỏi nhưng sau 1-2 tuần đâu lại vào đó. Anh có uống nước lá ổi như các cụ chỉ mà chẳng thấm vào đâu. Sau được mách bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này, anh có liên hệ trung tâm và được tư vấn liệu trình 3 tháng. Khi anh dùng thuốc anh thấy bớt đau bụng ngày nào cũng đi ngoài nhưng thấy vẫn táo khó đi. Sang tháng thứ 2 vẫn đôi khi đau bụng quặn lên nhưng chỉ bị 1-2 lần thôi theo dõi thấy phân khuôn hơn, tháng thứ 3 dùng thuốc thì thấy đi ngoài không táo không lỏng nữa mà nó thành khuôn bình thường nói chung là phân “đẹp” rồi đi đều đều ngày 1 lần và cũng không đau bụng nữa. Hên sao sau liệu trình anh thấy dùng đông y là sáng suốt. Tuy thời gian đầu tác dụng chậm nhưng kết quả về sau lại rất tốt đó.

  5. use23458959734
   use23458959734 says:

   DÙNG XONG LIỆU TRÌNH CÓ BỊ LẠI KHÔNG VẬY ANH?

  6. Văn Hợi
   Văn Hợi says:

   Nói chung là giờ hơn 1 năm rồi anh không thấy bị lại nữa. Cùng với đó là anh cũng chỉn chu hơn trong chế độ ăn uống sinh hoạt rồi em, rượu bia với đồ dầu mỡ là bớt hẳn đi rồi

  7. hồng_kha
   hồng_kha says:

   cũng thấy nhiều người bảo thuốc này khỏi nhưng thấy là thuốc sắc thì ngại dùng vì không tiện cho công việc.

  8. Bình Bình
   Bình Bình says:

   Giờ có dang viên hoàn rồi bạn, có cả dạng sắc bạn thấy dùng loại nào ổn thì dùng thôi. Dạng viên thì tiện hơn mang đi đâu cũng được mà không phải mất thời gian đun sắc thuốc như ngày xưa

  9. ViVi1283
   ViVi1283 says:

   Tôi muốn mua thuốc cho tôi xin giá 1 liệu trình?

 4. Phan Ánh Ngọc
  Phan Ánh Ngọc says: Trả lời

  Em thấy có rất nhiều người chữa khỏi bệnh viêm đại tràng trung tâm thuốc dân tộc rồi, em muốn mua thuốc về cho mẹ dùng. Mẹ em bị viêm đại tràng mãn, ai mách đâu thầy giỏi, thuốc tốt cả nhà em đều đưa mẹ qua khám và lấy thuốc, nhưng mẹ em dùng nhiều loại thuốc từ đông tây y đều không khỏi. Em muốn xin địa chỉ để đưa mẹ qua đó mua thuốc nhà em tận Hà Nam nên muốn đặt lịch trước ạ. Mẹ em bị viêm đại tràng mãn, bệnh càng ngày càng nặng, dạo gần đây mẹ em gầy đi nhiều lắm.

  1. Dung Nguyễn
   Dung Nguyễn says:

   Thế chị qua cs ở HN ý. Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699. Trước em cùng chồng khám ở cs này này đặt lịch qua sđt luôn.

  2. Lyn Lyn 2345
   Lyn Lyn 2345 says:

   Họ có làm cuối tuần không bạn?

  3. Dung Nguyễn
   Dung Nguyễn says:

   Họ có làm cả tuần nhưng trong khung giờ 8h-12h, 13h30-17h30 , còn khám ngoài giờ đó thì bạn phải liên hệ trước nhé

 5. Duy
  Duy says: Trả lời

  Có ai dùng bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này mà khỏi hẳn chưa mọi người. Có phải dùng 3 tháng là khỏi hẳn bệnh lý đại tràng này không?

  1. Nguyễn Hồ Hà My
   Nguyễn Hồ Hà My says:

   tôi đang dùng lt 3 tháng nhưng mới đang dùng 1th thấy tình trạng đi ngoài đa ổn hơn không táo bón nữa rồi còn phải dùng hết cả lt mới biết đc.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Bạn Duy thân mến, để có thể tư vấn về thời gian dùng liệu trình thuốc bạn Duy cần được bác sỹ khám và tư vấn nhé, còn tùy thuộc vào tình trạng mà bác sỹ sẽ tư vấn thời gian dùng thích hợp. Để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất bạn để lại thông tin số điện thoại hoặc liên hệ với Trung Tâm qua thông tin dưới đây nhé.
   HÀ NỘI
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155

   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699

   Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 6. thanh thảo
  thanh thảo says: Trả lời

  thuốc này có điều trị hội chứng ruột kích thích hay không? e thường bị đau bụng quặn lên thành cơn nhưng khi đi ngoài được thì đỡ hơn hẳn nhưng tình trạng này cứ bị đi bị lại lại ảnh hưởng đến sức khỏe nên e muốn điều trị cho khỏi hẳn

  1. Võ Thị Mỹ Linh
   Võ Thị Mỹ Linh says:

   thuốc này chuyên điều trị bệnh lí đại tràng thìsẽ điều trị đc mấy bệnh liên quan đến tiêu hóa như này đấy bạn liên hệ với trung tâm xem sao?

  2. Ngô Chiến
   Ngô Chiến says:

   Điều trị được bạn xem bài này này https://www.chuabenhdaitrang.com/khac-phuc-hoi-chung-ruot-kich-thich.html

 7. Linh Em
  Linh Em says: Trả lời

  Dùng thuốc này có cần kiêng gì không vây bs?

  1. Hùng Hà
   Hùng Hà says:

   dùng thuốc mà không kiền thì khỏi làm s đc hả bạn? bệnh nào mà dùng thuốc cũng phải kiêng hết đó bạn. Bạn cần kiêng : Chất béo, Các thực phẩm chứa quá nhiều chất xơ, Sữa và các chế phẩm từ sữa, Các thực phẩm sống, Các thực phẩm chua

 8. Tuananh Nguyen Nguyen
  Tuananh Nguyen Nguyen says: Trả lời

  Tôi năm nay cũng được 58 tuổi rồi, mắc cái bệnh đại tràng này cũng 4 năm nay, tôi hay bị đau ở vùng hạ sườn trái, từ dưới sườn đến ngang rốn âm ỉ, bụng lúc nào cũng cảm thấy đầy hơi, khó chịu, đi ngoài phân lúc có khuôn, lúc nát. Một hay hai ngày đi cầu một lần, nhưng sau khi đi, thường có cảm giác muốn đi cầu nữa, tôi chữa bằng nhiều loại thuốc và phương pháp khác nhau rồi nhưng hiệu quả nó chỉ được thời gian ngắn là tái phát lại rồi. Thấy bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn đang được mọi người đánh giá tốt, có thể chữa dứt điểm bệnh này, không biết muốn mua thì mua ở đâu vậy mọi người?

  1. Nguyễn Văn Quang
   Nguyễn Văn Quang says:

   Trước tôi khám điều trị ở cơ sở Nguyễn Thị ĐỊnh, địa chỉ cụ thể nó ở biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội. Anh qua đó khám mua thuốc về mà dùng.

  2. Tuananh Nguyen Nguyen
   Tuananh Nguyen Nguyen says:

   Xa quá à, tôi ở tít trong Sài Gòn, ra đây thì xa quá, không biết nó có bán thuốc online không, tôi cũng chăm lướt web thấy nhiều thuốc nó cũng hỗ trợ đặt mua thuốc từ xa, không biết ở đây có vậy không?

  3. Đjnh Lin
   Đjnh Lin says:

   Được đó bác ơi. trước cháu cũng thế không đến khám được xong nhờ bs tư vấn qua điện thoại xong bs gửi cho cháu cả 2 loại thuốc về tận nhà và có kèm hướng dẫn sử dụng thuốc. Giờ nhiều công nghệ nó phát triển, nó hỗ trợ ship thuốc thế này cũng tiện, bà con vùng cao không có điều kiện qua khám cũng có thể biết và mua thuốc được.

  4. Thai Lyvan
   Thai Lyvan says:

   À đấy, theo tôi được biết và có tìm hiểu, bài thuốc này nó có nguồn gôc và được hình thành từ những người dân vùng cao, cụ thể là người dân tộc Tày đấy, các bác sĩ ở đây họ đã tìm tòi và nghiên cứ bài thuốc và phát triển cải tiến nó như bây giờ đó. Chính ra tôi thấy những người vùng cao họ có nhiều bài thuốc hay và độc đấy chứ nhỉ.

  5. Ngoc Ring
   Ngoc Ring says:

   Anh Đjnh Lin dùng thuốc của trung tâm này rồi à cho em xin ít kinh nghiệm xem về dùng thuốc thế nào để em lấy cho ba em dùng thì còn biết là uống thuốc mấy tuần thì có triệu chứng như nào hay uống hết thuốc thì như nào.được không ạ

  6. Đjnh Lin
   Đjnh Lin says:

   Mình bị bệnh viêm đại tràng từ mấy năm rồi, bụng nó hay có biểu hiện đau bụng dưới rốn, ăn uống cũng khó tiêu, có lúc thì bị táo bón phân khô cứng, đi mãi không được khi thì đau quặn vào, phân sống và đi ngoài ngày phải 2-3 lần có lúc tận 4 lần. Mình cũng đã đi khám ở bệnh viện tuyến huyện rồi ra cả tuyến TW rồi có dùng thuốc rất nhiều, hết đơn nay dến đơn khác mà nó cũng chả khỏi cho. Cũng dùng qua cả mấy phương pháp dân gian như lá ổi lá mơ và có mua cả bột nghệ mật ong nữa mà cũng không khỏi được. Cũng biết đến trung tâm qua trương chình trên vtv2, xong cũng gọi hỏi địa chỉ để qua khám nhưng toàn cơ sở xa, nhưng bác sĩ có tư vấn có dịch vụ gửi thuốc từ xa. Mình gửi kqua khám gần nhất qua cho bác sĩ xem và sau 2 ngày mình đã nhận được thuốc. Sau nửa tháng dùng thuốc mình đã thấy giảm các triệu chứng như giảm đau bụng, giảm triệu chứng khó chịu như chướng bụng, đầy hơi. Tình trạng táo bón phân nát và phân sống,tuy nó vẫn còn nhưng tần suất giảm hẳn, mỗi lần đi dễ hơn, đỡ táo bón, phân đều và khuôn hơn mới được 1/4 của liệu trình mà được như vậy mình thấy vậy là tốt rồi. Kiên trì dùng thuốc đến hết tháng thứ 2 thì kết quá nó đã tiến triển rất tốt. Các triệu chứng khó chịu của mình như đau bụng, khó tiêu, đầy bụng, chướng bụng, táo bón, phân nát không thành khuôn nó đã hết rồi. Mình có gọi điện đến tt để trao đổi với bác sĩ về tình hình bệnh thì bs có nói như thế là mới chỉ khỏi được triệu chứng giờ mà dừng thuốc là khả năng tái lại vẫn cao, bác sĩ khuyên mình dùng 1 đến 2 tháng nữa nhưng điều kiên mình không có thế là mình đặt thêm 1 tháng nữa mới dừng và từ đấy là khỏi bệnh. Từ ngày khỏi thì mình cũng ăn uống giữ gìn hơn, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, cứ duy trì vậy đó thì đến bây giờ bệnh cũng khỏi được hơn 2 năm này rồi, chia sẻ cho mọi người cùng biết, có bệnh thì điều trị sớm đi, của mình là bị lâu nên mất nhiều tgian hơn đó https://www.benhduongtieuhoa.com/cach-dieu-tri-benh-viem-dai-trang.html

  7. Siu Luky
   Siu Luky says:

   THUỐC GÌ MÀ UỐNG LÂU THẾ, THUỐC ĐÔNG Y ĐUN SẮC ĐÃ PHỨC TẠP RỒI MÀ DÙNG TẬN 3 THÁNG THUỐC.

  8. Đjnh Lin
   Đjnh Lin says:

   Thuốc đông y này nó không giống thuốc tây đâu mà nhanh được. Thuốc này đã dùng là phải kiên trì cơ vì thời gian ngấm thuốc lâu hơn tây y, nhưng được cái dùng đông y an toàn và hiểu quả hơn. Có người còn chữa 4 tháng mới khỏi anh ơi

  9. Nguyễn Nguyễn
   Nguyễn Nguyễn says:

   Uống thuốc là chủ yếu, nhưng mọi người cũng nên để ý tới đến chế độ ăn uống và tập luyện nhẹ nhàng ,không nên dùng đồ kích thích rượu bia,thuốc lá uống nước.Còn uống thuốc đông y thì fai kiên trì thì mới có kq như ý muốn được,điều trị gì thì cũng fai từ từ mà. Tôi mới đầu cũng có suy nghĩ dùng lâu vậy mà không biết hiệu quả nó thế nào cũng sốt ruột nhưng được cái bác sĩ tư vấn nhiệt tình mà cũng thấy có nhiều chuyên gia đánh giá hiệu quả của nó rồi nên vẫn kiên trì dùng.

  10. Phương Minh
   Phương Minh says:

   Liệu có bị tái phát lại sau khi dừng sử dụng thuốc không.

  11. Đjnh Lin
   Đjnh Lin says:

   Từ lúc em khỏi đến nay cũng hơn 2 năm rồi nó không có vấn đề gì nữa anh ạ. Mình cứ duy trì ăn uống tập luyện thể thao, hạn chế bia rượu là ổn anh à. Bây giờ không có bệnh nhưng cứ đi khám định kì năm 2 lần nó cũng yên tâm.

 9. Thương Shmily
  Thương Shmily says: Trả lời

  8 tháng này em có biểu hiện đau râm râm vùng bụng dưới, đi ngoài nhiều lần, phân lúc nát lúc táo, người mệt mỏi và sút cân, có đi khám và sử dụng nhiều thuốc rồi nhưng tình trạng không bệnh không khỏi dứt điểm, thấy web với báo chia sẻ về bài thuốc của trung tâm, em muốn mua thuốc về điều trị. Trung tâm cho em hỏi 1 liệu trình của nó hết nhiều không nhỉ, thấy nói điều trị nhanh cũng phải 2 tháng còn cũng phải 3-4 tháng thế này chắc cũng tốn nhỉ.

  1. Trần Mih Thuận
   Trần Mih Thuận says:

   Điều trị lâu rồi nên cũng quên, chắc nó cũng phải 2-3 triệu 1 tháng đấy, tùy tình trạng bệnh mà thuốc mỗi người dùng nhiều ít nó cũng khác nhau.

  2. Hà Béoo
   Hà Béoo says:

   Thuốc nó đắt quá vậy à, em cũng định mua về cho con bé nhà dùng mà đắt quá, mà dùng cũng lâu nữa, không biết hiệu quả nó thế nào thấy cũng lăn tăn quá.

  3. Trần Mih Thuận
   Trần Mih Thuận says:

   Thuốc nó cũng ở tầm trung thôi bạn à vì tôi điều trị rồi nên tôi biết, ngày trước tôi dùng thuốc ở nhiều việ lớn rồi, mõi lần ra khám lại đổi đơn, hết toàn tiền trăm với tiền triệu mà không khỏi được, tính lại còn thấy tốn kém hơn cả dùng thuốc này. tôi dùng khỏi cũng gần 2 năm rồi đó, không đắt đâu. Mà theo tôi đắt mà khỏi được bệnh của tôi thì tôi cũng vẫn dùng chứ bị cái gì thì khổ cái đấy, bạn mua thuốc về điều trị sớm cho cháu đi, để lâu nó gây nhiều biến chứng cũng nguy hiểm lắm. Đọc được bài báo nó cũng viết về bài thuốc này này
   https://baosuckhoecongdong.vn/chua-viem-dai-trang-hieu-qua-voi-bai-thuoc-bi-truyen-cua-thuoc-dan-toc-159446.html

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thương!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc của Đơn vị. Như bạn kể thì bệnh của bạn có thể đã chuyển sang mãn tính, để chữa khỏi bệnh này phải điều trị bằng thuốc đặc hiệu điều trị vào căn nguyên của bệnh, bạn có thể sử dụng bài thuốc đặc trị bệnh này của Đơn vị, thời gian điều trị khoảng 2-3 tháng, chi phí tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn bạn nhé. Để được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng gọi đến số điện thoại 024 7109 6699 hoặc số 0983845445 bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị cụ thể cho bạn.
   Chúc bạn sức khỏe!

 10. Nhung Nấm
  Nhung Nấm says: Trả lời

  Bố em mắc bệnh đại tràng này cũng 4 năm này rồi, trung tâm cho em hỏi với tình trạng của bố em dùng thuốc Thanh bì dưỡng can thang này thì điều trị trong bao lâu thì khỏi ạ

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chị Nhung Nấm!
   Thời gian điều trị tùy thuộc vào mức độ bệnh lý của bác nhà mình, chị có thể đưa bác tới thăm khám trực tiếp hoặc inbox gửi hình ảnh để bác sĩ nhận định tổn thương và lên đơn thuốc cho bạn nhé! Để được hướng dẫn cụ thể liệu trình điều trị và đặt thuốc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm theo số điện thoại (024)7109 6699. Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe!

 11. Emon Dora
  Emon Dora says: Trả lời

  Tôi có đọc trên mấy trang về bệnh tiêu hoa thấy nhiều người đã dùng đánh giá bài thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này tốt, tôi muốn qua khám không biết là có đặt lịch trước được không vậy? thấy nhiều người bảo đăng kí trước để khỏi phải đợi lâu.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn của trung tâm. Nếu bạn ở gần thì có thể đến trực tiếp tại trung tâm để được các bác sĩ khám và kê liệu trình cho đúng bệnh của bạn, bạn có thể đăng kí đặt lịch khám của trung tâm để không phải đợi lâu bạn nhé. Bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc vui lòng liên hệ với đơn vị qua số 024.71096699 hoặc 0983 684 155. Cảm ơn, hẹn gặp lại bạn tại trung tâm!

 12. Huyền
  Huyền says: Trả lời

  Trung tâm cho em hỏi nhà em ở tận Bắc Giang và không có điều kiện để đến khám trực tiếp được thì phải làm thế nào để mua được thuốc vậy ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Huyền! Trường hợp của bạn ở xa không tới trung tâm khám thì bạn có kết quả khám bệnh từ bệnh viện thì bạn gửi kết quả chụp phim qua zalo để bác sĩ xem và tư vấn cho bạn về bệnh và phương pháp điều trị. Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn gửi đơn thuốc về nhà cho bạn qua đường bưu điện. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm theo số 024.71096699 hoặc 0983845445 để được bác sĩ tư vấn bạn nhé.
   Cảm ơn, chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 13. Nguyễn-Luyến
  Nguyễn-Luyến says: Trả lời

  Trung tâm này có làm việc cuối tuần không nhỉ? Vì tôi chỉ được nghỉ vào cuối tuần nên muốn đi khám vào cuối tuần không biết được không nhỉ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn-Luyến!
   Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần bạn nhé. Thời gian làm việc sáng từ 8h-12h, chiều từ 13h30- 17h30. Nếu bạn đến sau 17h30 thì bạn vui lòng gọi điện trước để đặt lịch với trung tâm bạn nhé. Để đặt lịch bạn có thể gọi theo số điện thoại 024 7109 6699 cho trung tâm.
   Thân ái hẹn gặp lại bạn!

 14. Ngốc Nghếch
  Ngốc Nghếch says: Trả lời

  Thuốc đông y này là thuốc thang có đúng không hả mn? Tui bị viêm đại tràng mãn tính gần 9 năm rồi không biết là liệu trình bệnh của tôi cùng mấy tháng nhỉ

  1. Nguyễn Quang Huyy
   Nguyễn Quang Huyy says:

   Thuốc đông y giờ người ta bào chế thành viên hoàn rồi mà, tiện lợi lắm, ai thích uống thuốc thang thì bảo bs kê thuốc thang. Nói chung là cứ xác định đã là bệnh mãn tinh muốn chữa khỏi là phải kiên tri dùng thuốc trong thời gian dài. Đến khám bs sẽ dựa vào tình trạng thì mới kê cho liệu trình phù hợp. Mà nói trước là dùng thuốc đông y nó ko có tác dụng ngay đâu, tôi dùng thuốc này rồi, hơn 1 tháng mới thấy có chuyển biến, đến hết tháng thứ 2 thi rõ hơn. Lieu trinh còn 2 tháng nữa, đang cố gắng dùng cho hết liệu trình để được khỏi bệnh, mong sao tìm được đúng thầy đúng thuốc thôi.

  2. Vũ Ngọc Yến Nhi
   Vũ Ngọc Yến Nhi says:

   ông chồng nhà này dùng hết liệu trình rồi, bệnh đã khỏi hết đau bụng, hết táo bón,phân sống nát đều hết rồi và đến nay là gần 2 năm rồi bệnh vẫn chưa có tại phát đâu. Bs kê cho thuốc sắc nhưng giờ tiện lắm trung tâm có dịch vụ sắc thuốc hộ cho vào túi chỉ mang về dùng thôi không mất thời gian,mà có cả dạng cao nữa nên ai thích dùng thì bs kê, mà loại thuốc sắc hộ thì về để ngăn mát tủ lạnh lúc nào uống đưa ra bắn lò vi sóng thế là uống tiện. Mà dễ uống chứ có khó uống như mọi người nói đâu.

 15. Thao Buivan
  Thao Buivan says: Trả lời

  Thuốc đông y tiêu thực phục tràng hoàn này ai cũng dùng được à mọi người? Tôi có con em đang mang thai không biết nó dùng được không nhỉ.

  1. Nguyễn Minh Châu
   Nguyễn Minh Châu says:

   Chắc bà bầu với phụ nữ sau sinh đang cho con bú thì không dùng được đâu. Tốt nhất chị cứ bảo em gái qua khám trực tiếp cho yên tâm, mấy đối tượng đấy, có dùng thì cũng phải theo chỉ định hướng dẫn của bác sĩ.

  2. Pèo
   Pèo says:

   Thuốc này bà bầu thì không dùng được đâu bạn, nhưng mà sau sinh thì dùng được tôi sinh con được 3 tháng xong cũng bị đau đại tràng đến khám tại tt bs tư vấn và kê cho liệu trình là 2 tháng, tôi cũng hỏi bs kĩ lắm, bs bảo thuốc này dùng được không ảnh hưởng tới việc cho bú nên tôi cũng yên tâm. Bạn đang bầu bì thì thôi đành chịu khó kiêng khem cho dỡ còn dâu đẻ xong thì chữa dứt điểm bạn ạ

 16. Cúc Họa Mi
  Cúc Họa Mi says: Trả lời

  Ông xã mình cũng bị viêm đại tràng 4 năm nay rồi, đại tiện thì bất thường lúc rắn lúc lỏng, mà cứ kêu đau bụng, mất ăn mất ngủ, không biết cái thuốc tiêu thực phục tràng hoàn này ở ngoài các quầy thuốc nó có bán không thế.

 17. Thanhtung Huynh
  Thanhtung Huynh says: Trả lời

  Uống thuốc này có cần ăn kiêng hay có chế độ sinh hoạt như thế nào không các bác nhỉ, hôm tôi qua khám bác sĩ có dặn rồi nhưng về lại quên mất, tuổi cũng nhiều hôm đấy lại đi có 1 mình, không ghi giấy đâm ra quên đấy.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng và điều cần biết

Bệnh viêm đại tràng thể lỏng thường gây tiêu chảy nhiều lần trong ngày khiến người bệnh phải đối mặt…

Bị bệnh crohn nên ăn gì, kiêng gì tốt nhất?

Duy trì một chế độ ăn uống khoa học là vấn đề người mắc bệnh crohn nên tuân thủ tuyệt…

Đại Tràng Khang – Giá Bán, Cách Sử Dụng Và Lưu Ý Khi Dùng

Hiện nay, tình trạng viêm đại tràng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong các loại thuốc…

Thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan phân tích ưu - nhược điểm của bài thuốc Tiêu thực Phục tràng hoàn Thuốc dân tộc đồng hành cùng Sống Khỏe Mỗi Ngày VTV2 – Chuyên đề điều trị viêm đại tràng mãn tính

Trong chương trình Sống Khỏe Mỗi Ngày của đài VTV2 vừa qua với chuyên đề “Điều trị viêm đại tràng…

Tràng Phục Linh giá bao nhiêu? Công dụng và cách dùng

Tràng Phục Linh là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có tác dụng tăng cường tiêu hóa và hỗ trợ…

Chia sẻ
Bỏ qua