Diện chẩn chữa đau lưng được không? Thông tin cần biết

Mổ thoát vị đĩa đệm xong bao lâu có thể quan hệ?

Bấm huyệt chữa đau khớp cổ chân do viêm, thoái hóa

Khám – Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất hiện nay?

Quốc dược Phục cốt khang: Liệu pháp hoàn chỉnh DỨT ĐIỂM viêm đa khớp chỉ sau 1 liệu trình

Quốc dược Phục cốt khang – Bí quyết ĐẶC TRỊ vôi hóa cột sống, PHỤC HỒI xương khớp chắc khỏe

Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ gai cột sống, HẾT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp PHỤC HỒI xương khớp sau 1 liệu trình

NSƯT Phú Thăng và hành trình thoát khỏi thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc

Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận điều trị thoát vị đĩa đệm cho Nghệ sĩ Phú Thăng

VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận điều trị thoát vị đĩa đệm cho Nghệ sĩ Phú Thăng

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tiếp nhận điều trị thoát vị đĩa đệm cho Nghệ sĩ Phú Thăng. Sau 3 tháng điều trị, nghệ sĩ đến tái khám với kết quả khả quan. Dưới đây là thông tin chi tiết về hiệu quả điều trị bệnh xương khớp của nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng trong buổi tái khám mới nhất. 

Nên đọc: VTV2 đưa tin nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc

Nghệ sĩ Phú Thăng lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

Nghệ sĩ Phú Thăng là một nghệ sĩ lớn của nền điện ảnh Việt Nam. Sau những năm tháng cống hiến cho nghệ thuật, ở tuổi 63, nghệ sĩ Phú Thăng đã mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm L4, L5. Những cơn đau đã gây ra không ít hạn chế cho nghệ sĩ trong công việc cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. 

Những cơn đau thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nghệ sĩ Phú Thăng

Nghệ sĩ từng chia sẻ: “Tôi mắc phải thoát vị đĩa đệm đã nhiều năm rồi. Mỗi ngày, tôi đều phải chịu đựng những cơn đau nhức, lúc thì âm ỉ như kiến cắn, lúc lại dữ dội ê buốt tại vùng thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm đeo bám khiến tôi mỗi ngày đều phải chịu đựng những cơn đau nhức, lúc thì âm ỉ như kiến cắn, lúc lại dữ dội ê buốt tại vùng thắt lưng. Một giấc ngủ ngon luôn là thứ xa xỉ, vì những cơn đau hành hạ tôi cả trong giấc ngủ. Tôi luôn phải nằm nghiêng bất động về một bên mà không dám cử động, mọi hoạt động của tôi đều bị hạn chế.”

Cơ duyên khiến nghệ sĩ Phú Thăng biết và tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc vô cùng tình cờ nhưng đã giúp cuộc sống của nghệ sĩ bước sang một trang mới. Nghệ sĩ cho biết: 

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

“Trong cuộc gặp mặt với những người bạn cũ, khi được hỏi thăm về sức khỏe, tôi cũng chia sẻ về căn bệnh thoát vị đĩa đệm và những khó khăn đang gặp phải. Lúc bấy giờ, anh bạn tôi có khuyên thử tìm hiểu về Trung tâm Thuốc dân tộc điều trị các bệnh xương khớp rất hiệu quả. Trước giờ, tôi hầu như chỉ tin vào người thật, việc thật. Sau khi tìm hiểu tôi biết Trung tâm là địa chỉ chăm sóc sức khỏe của rất nhiều anh chị nghệ sĩ thân quen nên tôi quyết định đến thăm khám”.

Nghệ sĩ Phú Thăng đến Trung tâm Thuốc dân tộc đăng ký thăm khám

Ngay sau đó, nghệ sĩ Phú Thăng đã liên hệ tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để đặt lịch thăm khám. Ngày 11/09/2020, Trung tâm đã hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký khám và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cho nghệ sĩ. 

Sau khi thực hiện các thủ tục đăng ký cần thiết, nghệ sĩ Phú Thăng được trực tiếp Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương trực tiếp thăm khám và điều trị. Bác sĩ Tuấn là một trong những chuyên gia YHCT hàng đầu, đã có gần 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh xương khớp.

Qua quá trình thăm khám và kiểm tra tổng quát cho nghệ sĩ Phú Thăng, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã giúp nghệ sĩ xây dựng phác đồ điều trị, đồng thời đưa ra những nhận định cụ thể về tình trạng bệnh của nghệ sĩ: 

“Bệnh tình của nghệ sĩ Phú Thăng đã diễn tiến suốt nhiều năm và gây ra những biểu hiện, triệu chứng  nghiêm trọng: vùng thắt lưng của nghệ sĩ bị tổn thương nghiêm trọng. Phần nhân nhầy trong đĩa đệm bị thoát ra khỏi vòng sợi, gây chèn ép lên các rễ thần kinh dẫn đến các cơn đau thần kinh tọa. Phác điều trị kết hợp Hoạt huyết Phục cốt hoàn với liệu pháp cấy chỉ và xoa bóp, bấm huyệt để tăng cường hiệu quả. ”

Xem thêm: Phác đồ Y học cổ truyền giúp nghệ sĩ Phú Thăng khỏi thoát vị đĩa đệm

Nghệ sĩ Phú Thăng được bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám và điều trị

Sau 3 tháng trị liệu, nghệ sĩ Phú Thăng tái khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Chỉ sau 3 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bệnh tình của nghệ sĩ đã có những dấu hiệu tiến triển rõ rệt. Trong ngày tái khám, Nghệ sĩ Phú Thăng cho biết: “Sau 2 tuần trị liệu, lần đầu tiên tôi có được một giấc ngủ trọn vẹn mà không bị những cơn đau đánh thức. Các triệu chứng đau nhức tại vùng thắt lưng có dấu hiệu nhẹ bớt và thưa dần. Việc vận động, đi lại cũng bớt nặng nề và khó khăn hơn trước. Thấy những tín hiệu tích cực, tôi càng có thêm niềm tin để tiếp tục điều trị.

Đến tháng thứ 3, sức khỏe của tôi đã hồi phục đến 90%. Tôi gần như không còn cảm nhận thấy bất cứ cơn đau nhức nào ở nữa. Tôi có thể thoải mái đi lại và vận động một cách dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Hiện tại, tôi đang sử dụng liệu trình thuốc còn lại tại nhà để sức khỏe phục hồi toàn diện”.

Nghệ sĩ Phú Thăng có thể tham gia chơi các môn thể thao yêu thích sau điều trị

Qua kết quả của buổi tái khám gần đây nhất, bác sĩ Lê Hữu Tuấn phụ trách điều trị cho nghệ sĩ Phú Thăng cũng đã nhận định: “Cả sức khỏe và tinh thần của nghệ sĩ đều có sự thay đổi vô cùng tích cực. Tuy nhiên, nghệ sĩ Phú Thăng vẫn cần tuân thủ lối sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, khoa học và tập luyện những bài tập trị liệu giúp xương khớp dẻo dai, chắc khỏe.”

Nghệ sĩ Phú Thăng gửi lời cảm ơn chân thành đến bác sĩ Lê Hữu Tuấn cùng đội ngũ nhân viên tại Trung tâm Thuốc dân tộc: “Tôi thật may mắn khi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và được toàn thể đội ngũ bác sĩ – nhân viên Trung tâm Thuốc dân tộc nhiệt tình hỗ trợ, chăm sóc tôi. Đặc biệt là bác sĩ Lê Hữu Tuấn – người thầy thuốc có tấm lòng ấm áp. Bác sĩ không chỉ chữa bệnh mà còn là người bạn tâm giao luôn động viên, cổ vũ tôi nỗ lực chiến đấu với bệnh tật.

Xem chi tiết: Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đồng hành cùng nghệ sĩ Phú Thăng trong điều trị thoát vị đĩa đệm

nghệ sĩ Phú Thăng chụp ảnh cùng bác sĩ Tuấn khi kết thúc điều trị tại Trung tâm

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Phú Thăng cũng có một vài nhận xét về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm: “Khi mới đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi rất ấn tượng bởi công tác tiếp đón bệnh nhân, sự thân thiện, gần gũi của đội ngũ nhân viên, tạo cho bệnh nhân cảm giác an tâm, thoải mái khi điều trị. 

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hết sức chỉn chu cũng là một trong những yếu tố khiến tôi hết sức hài lòng chất lượng toàn diện của Trung tâm. Giường bệnh và các dụng cụ khám – chữa bệnh luôn được vô trùng. Phòng khám rộng rãi, được bài trí và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.”

Trên đây là những thông tin về quá trình đến thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Để nhận được tư vấn điều trị và chăm sóc sức khỏe từ chuyên gia đầu ngành, quý bệnh nhân và bạn đọc vui lòng đến trực tiếp Trung tâm Thuốc dân tộc ngay hôm nay.

NÊN ĐỌC:

Tin bài nên đọc

Viêm khớp thái dương hàm nổi hạch có nguy hiểm không?

Rất nhiều bệnh nhân chủ quan khi mắc phải căn bệnh viêm khớp thái dương hàm nổi hạch dẫn đến…

Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Gây Đau Đầu – Biểu hiện chớ xem thường

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu là một triệu chứng nguy hiểm, dấu hiệu cảnh báo bệnh đã…

Đau vai gáy lan xuống cánh tay do nhiều nguyên nhân

Đau vai gáy lan xuống cánh tay là bệnh gì? Cách xử lý hiệu quả

Đau vai gáy lan xuống cánh tay thường xảy ra ở nhiều người, nhất là người làm việc văn phòng,…

Các bài thuốc ngâm rượu chữa thoát vị đĩa đệm giúp cải thiện bệnh

Trong dân gian vẫn lưu truyền nhau cách dùng bài thuốc ngâm rượu chữa thoát vị đĩa đệm. Liệu cách…

Hoại tử vô mạch chỏm xương đùi và thông tin cần biết

Hoại tử vô mạch chỏm xương đùi là tình trạng suy giảm mật độ xương do thiếu nguồn máu nuôi…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *