Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu? Giải pháp phục hồi và lưu ý

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Hà Thị Dung

Cố vấn chuyên môn sản phụ khoa

Phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung được xem là cách điều trị triệt để nhất với bệnh lý này. Những thắc mắc của người bệnh sau khi được chỉ định phẫu thuật như mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu, sau mổ nên chăm sóc như thế nào… sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu?
Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và phương pháp mổ của từng bệnh nhân

Bị u xơ tử cung khi nào nên mổ?

Phẫu thuật cắt u xơ tử cung là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe người bệnh. U xơ tử cung là khối u lành tính, ban đầu bạn sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng thuốc để triệt tiêu khối u, hoặc khiến u xơ không phát triển tiếp tục. Nếu như điều trị bằng thuốc không đáp ứng hiệu quả thì người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật.

Có hai hình thức thực hiện phẫu thuật là nội soi và phương pháp mở ổ bụng để cắt u xơ. Trong đó nội soi là thủ thuật đơn giản được áp dụng cho những loại u xơ nhỏ, và phẫu thuật mở được thực hiện khi u xơ có kích thước lớn hoặc khối u ở vị trí khó tiếp cận. Cụ thể phương pháp mổ được áp dụng cho những trường hợp sau đây:

 • Khi sử dụng thuốc mà u xơ tử cung không thuyên giảm về kích thước.
 • Người bệnh có các triệu chứng rong kinh, cường kinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt kéo dài.
 • Khối u phát triển đè lên hệ thống dây chằng hoặc dưới niêm mạc tử cung
 • Tình trạng khối u xơ phát triển lớn gây chèn ép các cơ quan lân cận, đặc biệt là buồng trứng và bàng quang
 • Khả năng tiến triển thành u ác tính hoặc gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sinh sản.

Phương pháp phẫu thuật u xơ có thể gây ra tỷ lệ rủi ro thấp như tổn thương tử cung, mất máu, nhiễm trùng,… vì thế nên hình thức này chỉ áp dụng với những trường hợp bệnh nhân không điều trị với thuốc hiệu quả. Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào độ tuổi, tình trạng cơ địa và nguyện vọng sinh sản của người bệnh để có chỉ định điều trị phù hợp.

Mổ u xơ cổ tử cung nằm viện bao lâu?

Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu?
Phương pháp mổ mở hoặc nội soi được áp dụng trong mổ u xơ nhằm loại bỏ các khối u nằm rải rác trong tử cung

Mổ u xơ cổ tử cung phải nằm viện bao lâu là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi vì đây là một phẫu thuật đơn giản nên thời gian theo dõi tại bệnh viện giới hạn trong tuần.  Tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật cũng như biểu hiện của bệnh nhân sau khi mổ u xơ mà thời gian nằm viện có thể thay đổi khác nhau. 

Nếu như căn cứ vào phương pháp mổ u xơ tử cung – 2 phương pháp mổ chính là mổ nội soi và mổ hở có thời gian bình phục khác nhau. Đối với phương pháp mổ nội soi, quy trình thực hiện nhanh và đơn giản, không can thiệp rộng đến các cơ quan khác nên thời gian nằm viện tối đa là khoảng 3-5 ngày. Đối với bệnh nhân được tiểu phẫu đơn giản, u xơ nhỏ thì có thể chỉ cần nằm viện theo dõi 1 – 2 ngày. Ngoài ra sau khi xuất viện bệnh nhân có thể nghỉ ngơi tại nhà và hồi phục hoàn toàn sau 2 – 4 tuần.

Đối với phương pháp mổ mở (mổ truyền thống) để bóc tách u xơ tử cung, thời gian nằm viện có thể là 1 tuần hoặc ít ngày hơn nếu bệnh nhân hồi phục tốt. Tuy nhiên mổ mỡ có thể phát sinh các biến chứng như chảy máu hoặc nhiễm trùng vết mổ, vì thế việc theo dõi tại bệnh càng lâu sẽ đảm bảo hơn cho bệnh nhân. Ngoài ra với bệnh nhân được phẫu thuật mở sẽ cần có thời gian nghỉ dưỡng tại nhà lâu hơn, trung bình từ 1 – 2 tháng mới hồi phục thể trạng hoàn toàn.

Thời gian nằm viện sau khi mổ u xơ tử cung còn căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và cơ sở thăm khám. Đối với những người bệnh có nền tảng sức khỏe yếu, có tiền sử huyết áp hoặc bệnh tim sẽ phải theo dõi tại bệnh viện đến khi các chỉ số này ổn định. Người bệnh đảm bảo tuân thủ đúng hướng dẫn và dặn dò của bác sĩ để quá trình hậu phẫu diễn ra suôn sẻ nhất.

Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành?

Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu?
Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi thường mất 2 – 3 ngày nằm viện theo dõi

Như đã đề cập, mổ u xơ tử cung là thủ thuật ngoại khoa có thể giúp loại bỏ khối u xơ hoàn toàn. Phương pháp giúp người bệnh có thể chấm dứt được các triệu chứng khó chịu của u xơ tử cung, đồng thời đảm bảo chức năng sinh sản của nữ giới.  Mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành, điều này sẽ phụ thuộc vào những điều kiện cơ bản sau đây:

Tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của bệnh nhân

Đối với những chị em độ tuổi trung niên, sau khi mổ u xơ tử cung thường phải mất thời gian hồi phục lâu hơn người bệnh trẻ tuổi. Do cơ địa yếu, các chức năng tái tạo tế bào dần bị lão hóa nên đối tượng bệnh nhân nữ trung niên dễ bị mất sức sau khi phẫu thuật, nguy cơ biến chứng cũng cao hơn.

Vì thế nên thời gian hồi phục hoàn toàn sau khi điều trị u xơ sẽ khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Nếu như người bệnh có tiền sử phẫu thuật, hoặc mắc các bệnh liên quan đến tử cung trước đó, cần theo dõi kỹ các nguy cơ sau khi phẫu thuật. Thời gian hồi phục lâu nhất có thể lên đến vài tháng nếu người bệnh có các dấu hiệu biến chứng sau khi phẫu thuật. Lúc này người bệnh sẽ được theo dõi thêm để phòng tránh những ảnh hưởng nguy hại đến chức năng sinh sản trong tương lai.

Tùy thuộc và kích thước khối u xơ

Kích thước của u xơ là một điều kiện quyết định người bệnh mất bao lâu để hồi phục. Thực tế đối với những khối u nhỏ, bệnh nhân được thực hiện điều trị bằng thủ thuật nội soi thì thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Đồng thời do u xơ nhỏ không gây chèn ép, không ảnh hưởng đến các cơ quan khác nên bạn cũng không mất nhiều thời gian hồi phục cho những tổn thương này. 

Tuy nhiên nếu như bệnh nhân được phẫu thuật mở với những u xơ lớn,  u xơ nằm chèn ép lên những cơ quan khác thì việc điều trị sau đó sẽ mất thời gian theo dõi lâu hơn. Ngoài ra ở u xơ lớn, khi phẫu thuật có thể phát sinh các biến chứng do bệnh nhân thường phải mổ mở. Đối với phẫu thuật mở bụng cần ít nhất 2 tháng thì bệnh nhân mới hồi phục thể trạng hoàn toàn.

Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu?
Người bệnh cần thời gian để vết mổ liền hoàn toàn mới có thể sinh hoạt và vận động bình thường

Tùy thuộc vào phương pháp mổ u xơ

Như đã được đề cập ở trên, hiện nay có 2 phương pháp điều trị u xơ tử cung đó là mổ nội soi và mổ hở. Dựa vào kích thước khối u xơ, cơ địa và tình trạng sức khỏe mà người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp mổ u xơ phù hợp nhất.

 • Phương pháp mổ nội soi: Đối với nội soi u xơ tử cung, người bệnh sau khi mổ cần tối thiểu 1 tháng để hồi phục vết mổ và sức khỏe hoàn toàn. Tuy nhiên thủ thuật này sẽ áp dụng với kích thước u xơ có kích thước dưới 5cm, sau khi can thiệp không để lại sẹo và ít xảy ra biến chứng.
 • Phương pháp mổ hở: Mổ hở hay còn gọi là mổ u xơ bóc tách được áp dụng cho những khối u xơ có kích thước lớn hơn 5cm. Đối với mổ hở, phương pháp này bắt buộc mở ổ bụng người bệnh mới có thể lấy u xơ, trong quá trình phẫu thuật có thể tác động đến các cơ quan khác. Do những can thiệp sâu và vết mổ lớn hơn so với nội soi nên bệnh nhân được mổ hở cần nghỉ ngơi tuyệt đối trong vòng 2 tháng mới có thể sinh hoạt bình thường.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ u xơ tử cung

Ngoài những điều kiện kể trên, mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu và bao lâu thì lành hẳn sẽ phụ thuộc vào chế độ chăm sóc, nghỉ dưỡng của bệnh nhân sau điều trị. Cụ thể những nguyên tắc trong quá trình nghỉ ngơi sau khi mổ u xơ mà người bệnh nên lưu ý gồm có:

Chế độ sinh hoạt, vệ sinh và vận động

Mổ u xơ nội soi hay mổ mở đều gây đau cho bệnh nhân trong 3 – 5 ngày đầu tiên. Vì vậy trong thời gian này bạn sẽ được hỗ trợ giảm đau bằng thuốc được bác sĩ kê đơn. Trong vòng 2 – 3 ngày bệnh nhân mổ nội soi có thể vận động nhẹ. Đối với bệnh nhân được mổ mở, thời gian phù hợp để vận động phù hợp khi vết mổ đã bớt đau, tránh nằm một chỗ quá lâu vì máu lưu thông kém sẽ khiến vết mổ lâu lành hơn. Điều quan trọng là, bạn cần phải chắc chắn tại vùng vết mổ đã giảm cơn đau và vết thương không còn chảy máu thì nên vận động nhẹ để kích thích hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên cũng nên lưu ý kiêng những hoạt động thể thao mạnh sau khi mổ u xơ tử cung.

Ngoài ra cần lưu ý, phụ nữ sau khi mổ u xơ tử cung không được quan hệ tình dục trong vòng 1 – 2 tháng cho đến khi vết thương đã lành lặn hoàn toàn. Việc mang thai sau mổ u xơ cũng phải trì hoãn tối thiểu 1 năm (đối với mổ nội soi) và hơn 1 năm (đối với mổ mở). Việc mang thai và sinh nở khi tử cung chưa ổn định sẽ gây ra nhiều tai biến, gây rách vết mổ và ảnh hưởng đến thai kỳ nghiêm trọng.

Vệ sinh vết mổ tại bệnh viện để tránh nhiễm trùng. Sau khi vết mổ đã hết chảy máu thì bạn có thể chăm sóc tại nhà. Trong thời gian đầu sau mổ, tránh để vết thương bị thấm nước, mồ hôi. Đồng thời bạn cũng nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, chất liệu vải cotton thấm hút mồ hôi. Hiện tượng ra máu ở vùng kín sau khi mổ u xơ xảy ra rất phổ biến, thời gian này bạn nên sử dụng băng vệ sinh để tránh bị viêm nhiễm. Nếu như tình trạng xuất huyết kéo dài thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Lưu ý dinh dưỡng sau khi mổ u xơ tử cung

Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu?
Trong thời gian đầu sau khi mổ u xơ bệnh nhân chỉ nên ăn thực phẩm lỏng để dễ dàng tiêu hóa

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể hỗ trợ vết thương phục hồi nhanh hơn, đồng thời hạn chế được các biến chứng hậu phẫu. Ngược lại nếu như bạn không chú ý bổ sung dưỡng chất, cơ thể suy nhược sẽ mất thời gian hồi phục lâu hơn. Vì thế sau khi mổ u xơ, người bệnh nên tăng cường nhóm các thực phẩm sau đây:

 • Trong 2 – 3 ngày đầu tiên sau khi mổ bạn chỉ nên dùng thực phẩm loãng, khi hoạt động bài tiết và đại tiện bình thường thì bạn có thể dùng thực phẩm đặc hơn.
 • Ưu tiên nhóm thực phẩm giàu vitamin và chất xơ như các loại rau xanh, nhóm họ đậu, củ quả có màu sắc, trái cây,… tăng cường khẩu phần trong thực đơn mỗi ngày.
 • Bổ sung nguồn axit béo omega- 3 từ cá biển và các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt điều, mắc ca…) chúng có thể giúp làm giảm nhẹ tình trạng sưng tấy, giảm viêm, mau làm liền vết mổ.
 • Nhóm ngũ cốc và đậu nành, các chế phẩm từ sữa đậu nành có tác dụng làm cân bằng nội tiết tố nữ.
 • Uống nhiều nước là điều kiện quan trọng để tăng cường lưu thông máu đến vết thương, giúp vết mổ lâu lành, bạn có thể xen kẽ các loại nước ép trái cây trong thực đơn hàng ngày

Bên cạnh những loại thực phẩm nên ăn sau khi mổ u xơ tử cung, bạn cũng nên hạn chế dùng các loại thực phẩm cay, nóng, nhiều dầu mỡ, các món ăn có nhiều gia vị, hạn chế chất kích thích… Trong tháng đầu sau khi mổ bạn không nên ăn thịt đỏ, hải sản vì chúng có thể hình thành tái phát của khối u. Ngoài ra một số loại thực phẩm khác như thịt gà, rau muống, nếp, trứng,… cũng là những món bạn nên kiêng trong 2 – 3 tuần đầu tiên để vết thương không để lại sẹo.

Cần lưu ý, bên cạnh việc đảm bảo chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, khoa học thì người bệnh nên duy trì tâm lý thoải mái sau khi mổ. Nếu như tinh thần bạn không ổn định, thường xuyên lo âu và căng thẳng sẽ khiến hoạt động nội tiết bị mất cân bằng, từ đó khiến quá trình hồi phục diễn ra chậm hơn.

U xơ tử cung có thể tái phát sau khi mổ nếu như bạn không chú ý những nguyên tắc chăm sóc và phòng tránh kể trên. Trung bình có khoảng 25% bệnh nhân sau khi được mổ bóc nhân xơ tử cung sẽ có nguy cơ tái bệnh trong vòng 5 – 10 năm sau đó. Vì thế ngay cả khi điều trị thành công, sau đó người bệnh vẫn phải thực hiện siêu âm định kỳ để phát hiện và điều trị các dấu hiệu tái phát kịp thời.

Phục hồi và ổn định, dự phòng tái phát với Diệp phụ khang

Hiện nay, để loại bỏ khối u xơ tử cung có rất nhiều cách, nhưng chị em phụ nữ vẫn lựa chọn điều trị theo những cách an toàn, tự nhiên nhất, cụ thể là sử dụng các sản phẩm, bài thuốc để giúp tiêu u hoặc sử dụng sau mổ để phục hồi và ngăn bệnh tái phát. Nổi tiếng nhất hiện nay phải nhắc đến Diệp Phụ Khang của Thuốc dân tộc, vì đây là một giải pháp điều trị theo nguyên lý đó vô cùng hiệu quả.

Diệp phụ khang được bào chế 100% thảo dược sạch, đạt chuẩn GACP-WHO, mọi quy trình thu hái, sơ chế và bào chế luôn được đảm bảo đúng quy trình theo hướng dẫn của Bộ y tế. Theo đó, Diệp phụ khang được đảm bảo an toàn, lành tính và có thể chỉ định với nhiều đối tượng bệnh nhân, kể cả phụ nữ mang thai (không có tiền sửa thai lưu/ thai yếu), phụ nữ sau sinh.

Nguồn gốc rõ ràng, uy tín của bài thuốc Diệp Phụ Khang
Giải pháp chữa u xơ cổ tử cung được kết hợp hài hòa YHCT và YHHĐ

Là thành quả của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương – Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc cùng các cộng sự. Để loại bỏ khối u bằng cách tác động, khiến u tự tiêu, bác sĩ Hà đã đưa vào bài thuốc TINH CHẤT DIỆP LỤC từ hơn 30 loại lá cây đặc trị.

Đây là một thành phần có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của các chị em. Đặc biệt, chúng chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, tinh chất diệp lục còn có khả năng ức chế các tế bào gốc tự do, các tế bào chết hình thành nên khối u phát triển, từ đó làm giảm kích thước, tiêu u tự nhiên, đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch, cân bằng nội tiết tố cho chị em.

Tinh chất diệp lục của hơn 30 loại cây thuốc quý khác nhau giúp điều trị u xơ tử hiệu quả
Tinh chất diệp lục của hơn 30 loại cây thuốc quý khác nhau giúp điều trị u xơ tử hiệu quả

Hiện nay, Diệp phụ khang bao gồm 3 chế phẩm đặc trị u xơ cổ tử cung, mỗi bệnh nhân đều được bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra liệu trình kết hợp phù hợp nhất. Giúp chị em đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể và ổn định nội tiết, cải thiện khối u hiệu quả. Đồng thời xử lý được nhiều triệu chứng lâm sàng do các khối u lớn gây ra như khí hư ra nhiều gây viêm nhiễm Phụ khoa, ngứa ngáy âm đạo, đau bụng dưới hạ sườn, rong kinh, đau khi quan hệ,… 

Các chế phẩm được sử dụng trong bài thuốc Diệp Phụ Khang chữa bệnh Phụ khoa
Thành phần, công dụng bài thuốc Diệp phụ khang chữa phụ khoa

Cùng với đó, việc sử dụng kết hợp nhiều chế phẩm sẽ tạo ra cơ chế điều trị theo từng giai đoạn rõ ràng, cụ thể. Từ đó công dụng bài thuốc có thể tác động sâu hơn, xử lý tốt hơn việc phát triển kích thước của khối u xơ. Đồng thời các vị thuốc bổ sẽ giúp chị em hoạt huyết, chỉ thống, ổn định vòng kinh, chu kỳ kinh nguyệt,… Từ đó, sức khỏe Phụ khoa của mỗi người cũng được ổn định hơn, hạn chế những bệnh lý Phụ khoa khác có thể xảy ra.

Thay vì chữa bệnh dai dẳng, các chị em tìm đến Thuốc dân tộc, tuân thủ theo đúng với chỉ định kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp rút ngắn thời gian đều trị và dự phòng tái phát hiệu quả chỉ từ 1-3 tháng nhờ vào cơ chế tác động 3 TẦNG CHUYÊN SÂU tương ứng với từng giai đoạn.

Lộ trình điều trị u xơ tử cung
Lộ trình điều trị u xơ tử cung

Với lộ trình tối ưu như trên, bác sĩ Thanh Hà tự tin đưa Diệp Phụ Khang vào ứng dụng trong chữa Phụ khoa nói chung và u xơ cổ tử cung nói riêng bằng Đông y. Bằng chính sự an toàn, hiệu quả của bài thuốc các chị em sẽ ngày càng trở nên khoẻ khoắn, rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Đồng thời ghi nhận giá trị thực tế của Diệp phụ khang này, cũng như yên tâm hơn khi lựa chọn bài thuốc là thần dược đã cứu mình thoát cảnh sống chung với căn bệnh phiền toái.

Hơn 10.786 bệnh nhân bị u xơ tử cung đã sử dụng và đạt được hiệu quả tốt sau 2-3 tháng điều trị bằng Diệp Phụ Khang. Hiện tại, bài thuốc vẫn tiếp tục nhận được nhiều phản hồi tích cực, được công nhận, đánh giá cao thông qua nhiều tờ báo, tạp chí uy tín. 

Bài thuốc Diệp phụ khang xuất hiện thường xuyên trên các trang báo chí, truyền hình
Báo chí và những bài viết khẳng định uy tín, hiệu quả bài thuốc Diệp Phụ Khang

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” VTV2 với chủ đề “Đông y điều trị phụ khoa”, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng đã giới thiệu phương pháp điều trị YHCT biện chứng cũng như về bài thuốc có công thức vượt trội trong điều trị u xơ tử cung nói riêng và phụ khoa nói riêng.

VIDEO chi tiết:

Với bất kỳ phương pháp điều trị nào, khi sử dụng thuốc còn phải đi kèm với chế độ ăn uống và vận động thể dục hợp lý mới có hi vọng điều trị khỏi bệnh hiệu quả. Để thăm khám chính xác và nhận lời khuyên phù hợp, hãy liên hệ tới:

Vậy thông qua các nội dung trên các bạn cũng đã có câu trả lời: Mổ u xơ tử cung nằm viện bao lâu và những lưu ý sau khi mổ là những thông tin được chia sẻ trong bài viết. Người bệnh có thể yên tâm vì nếu điều trị sớm thì khả năng chữa khỏi gần như 100%. Sau điều trị thời gian hồi phục chủ yếu phụ thuộc vào cách chăm sóc của bệnh nhân tại nhà bằng Diệp phụ khang, vì thế bạn nên nắm rõ những nguyên tắc trên để sớm lấy lại nhịp sống và sinh hoạt bình thường.

Có thể bạn quan tâm:  

Ngày đăng 08:19 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 14:47 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Bài thuốc Diệp Phụ Khang thực hiện bởi Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đang là giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa an toàn, ngừa tái phát, được hơn 10.000 phụ nữ tin dùng

Bình luận (24)

 1. Lê Lý
  Lê Lý says: Trả lời

  Mổ u xơ tử cung này nên đến bệnh viện nào để mổ vậy các chị em, em ở Hà Nội ạ, tư vấn giúp em chỗ nào uy tín chứ em sợ mổ xẻ thế này có chuyện gì lắm

  1. Huyền Anh Phạm
   Huyền Anh Phạm says:

   Thì ghé chỗ bệnh viện phụ sản trung ương ấy, mổ xẻ thế này tôi nghĩ tới bệnh viện nhà nước bác sĩ sẽ ok hơn, rồi có thiết bị máy móc đồ bài bản, lỡ xui xui có gì họ xử lý còn kịp ấy. Mà phải khám rồi mới tính đường chữa trị chứ phải ưng mổ là mổ đâu

 2. Như Loan
  Như Loan says: Trả lời

  Mổ u xơ tử cung này có đau không vậy ạ rồi có khả năng xảy ra biến chứng gì không vậy, sao em nghe đụng tới dao kéo em ớn lạnh ghê, lại còn có thể lâu hồi phục nữa chứ

  1. Lê Thanh Trúc
   Lê Thanh Trúc says:

   Thì nói chung xâm lấn thì vẫn có xác suất rủi ro xảy ra chứ, chắc tới khám bác sĩ sẽ phân tích cho nghe, nếu bạn đồng ý thì mổ thôi. Còn việc hồi phục thì chắc cũng mất thời gian ấy, chủ yếu tịnh dưỡng rồi ăn uống bồi bổ vào nha

  2. Tô T. M Huyền
   Tô T. M Huyền says:

   Em trộm vía mổ ko bị vấn đề gì cả, thành công lắm, nằm viện 2 ngày là em xuất viện. Sau đó thì cũng nghỉ ngơi rồi lo ăn uống các kiểu, cái sau cỡ 3 tuần là em hồi phục hoàn toàn, có thể sinh hoạt bình thường ko có gì khó chịu nữa cả.

 3. Khả Ái
  Khả Ái says: Trả lời

  Có thật dùng thuốc diệp phụ khang là hết u xơ không ạ? Sao em nghi ngờ quá, em thấy thuốc tây còn chưa xi nhê chứ nói gì mấy cái lá liếc ngoài thiên nhiên

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Khả Ái,
   Bài thuốc Diệp Phụ Khang có chứa TINH CHẤT DIỆP LỤC từ hơn 30 loại lá cây đặc trị. Đây là một thành phần có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của các chị em. Đặc biệt, chúng chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, tinh chất diệp lục còn có khả năng ức chế các tế bào gốc tự do, các tế bào chết hình thành nên khối u phát triển, từ đó làm giảm kích thước, tiêu u tự nhiên, đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch, cân bằng nội tiết tố cho chị em. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng bài thuốc nhé. Để được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa, mời bạn liên hệ đến số hotline 098 991 3935 hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Đăng Nguyễn
   Đăng Nguyễn says:

   Bạn biết tới tinh chất diệp lục trong lá chứ, chất này cũng tựa như kháng sinh ấy, mạnh mẽ lắm, tiêu viêm rồi bài trừ khối u đồ được luôn ấy. Đừng tưởng thảo dược là tầm thường, mấy này nhiều khi còn hiệu quả mà an toàn hơn thuốc tây á. Coi ký hơn về thành phần bài thuốc trong này nha https://www.thuocdantoc.org/tinh-chat-diep-luc-va-nhung-thanh-phan-diep-phu-khang-chua-benh-phu-khoa.html

  3. Nguyễn Thương Chiều
   Nguyễn Thương Chiều says:

   Thuốc tây dùng ít nhiều gì cũng có tác dụng phụ, không thấy liền thì về sau cũng ảnh hưởng lắm, tôi đã từng trị bệnh này bằng thuốc tây nhưng không ăn thua, giờ bác sĩ bảo nên mổ. Cũng phân vân lắm, định dùng diệp phụ khang coi sao do thấy nhiều người nói hiệu quả

  4. Kim Thoa
   Kim Thoa says:

   Em là người từng mắc u xơ tử cung và chữa khỏi bằng thuốc diệp phụ khang đây. Bởi vậy em khuyên các chị nên dùng thuốc này, hiệu quả đấy, chữa hết u mà không phải mổ xẻ gì cả. Mấy chị qua bên trung tâm để bác sĩ siêu âm, xét nghiệm các kiểu cho rồi lấy thuốc về mà dùng. Thuốc này ở dạng tiện lợi chứ không pahri đun sắc nhiều. Trước đây em dùng cỡ chưa tới 1 tháng đã đỡ đau nhức, đỡ đau bụng rồi cái chứng tiểu rắt nó cũng cải thiện nhiều. Sau 2 tháng em thấy các triệu chứng gần như cũng đỡ tới 7 phần, kinh cũng đều lại và sau 3 tháng dùng thuốc em hồi hộp đi kiểm tra lại thì thấy khối u đã tiêu biến rồi. Thật chưa bao giờ tin dùng thuốc từ các loại lá mà lại hiệu quả vậy luôn ấy

  5. Thùy Trang
   Thùy Trang says:

   Tôi có tìm hiểu thì các vị thuốc đều điều trị bệnh rồi u xơ tử cung và điều trị bệnh hết, cứ đến khám bác sĩ kê thuốc theo tình trạng bệnh cụ thể

 4. Dâu Đà Lạt
  Dâu Đà Lạt says: Trả lời

  Uống diệp phụ khang trong bao lâu là hết u vậy và nếu hết u rồi thì có cần duy trì tiếp tục dùng thuốc nữa hay không?? Nhờ các chị em có kinh nghiệm chia sẻ giúp em đôi chút thông tin nhé

  1. TH
   TH says:

   Thường sẽ điều trị 2-3 tháng đó bạn, trong quá trình uống bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn là hãm sự phát triển của u, hết triệu chứng rồi cái tháng cuối cùng ấy vừa là tháng để loại bỏ khối u vừa là tháng dự phòng, uống để bồi bổ, lưu thông khí huyết hạn chế tái phát. Nên là xong đơn là có thể ngưng không cần uống duy trì nhé

  2. My Vũ
   My Vũ says:

   Nói thì có vẻ hay đấy nhưng thực tế có chữa ổn bệnh được lâu dài không thì cũng phải cần chị em nào dùng thực tế rồi cho vài dòng nhận xét đi ạ chứ em thấy nhiều người cỡ đâu có 4,5 tháng lại sinh ra u là sao

  3. Nhi Siu Nhưn
   Nhi Siu Nhưn says:

   Do họ xài thuốc tây hoặc mổ đó, mấy cái này chỉ trị tạm thời thôi chứ còn không tác động sâu vào cơ thể thì cũng dễ bị lại lắm chứ. Tôi dùng diệp phụ khang tính đến nay cũng đã 4 năm rồi, sức khỏe bình thường, lâu lâu cũng cẩn thận đi check phụ khoa thì thấy ổn, không bệnh gì cả. Cơ chế thuốc này khác lắm, cứ đọc đây đi cho hiểu https://www.viemnamphukhoa.com/co-che-dieu-tri-u-xo-tu-cung-dac-biet-chi-co-o-diep-phu-khang.html

 5. Đoàn Huyền Trang
  Đoàn Huyền Trang says: Trả lời

  Nên mổ nội soi hay là mổ hở vậy các chị, em thấy cái phương pháp nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhỉ, em còn đang phân vân lắm chả biết chọn cách nào đây

  1. Jenny
   Jenny says:

   Cách nào cũng có rủi ro của nó cả, nó có ưu nhược điểm riêng hết á. Nhưng mà dùng cách nào thì bác sĩ sẽ khám rồi chỉ định dựa trên tình hình bệnh chứ có phải là do mình chọn đâu

  2. Hoàn Thủy
   Hoàn Thủy says:

   Trước tiên họ sẽ khám đã, coi nếu được còn nhẹ thì có thể dùng thuốc cải thiện, còn nếu to mà có thể nguy hiểm thì mới chỉ định mổ. Như em trước là mổ nội soi ấy, gây mê không biết gì cả, tỉnh dậy thì cũng thấy đau nhưng cỡ 2 tuần là ổn à

 6. Hồng Nguyễn
  Hồng Nguyễn says: Trả lời

  Dạo gần đây thấy đau bụng khi quan hệ, đi tiểu nhiều lần, rồi còn đau lưng với cả vùng xương chậu nữa, liệu có phải là bị u xơ tử cung rồi không chị em ơi. Nếu bị là phải mổ hả

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hồng Nguyễn,
   Với tình trạng của bạn có thể nghĩ đến việc bạn mắc bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên, bác sĩ cần thăm khám thêm để có kết luận chính xác. Hiện trung tâm đang có gói khám phụ khoa 0đ, mời bạn ghé trực tiếp trung tâm để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, làm các xét nghiệm, siêu âm, cần thiết nhé. Mọi thắc mắc về thuốc, quy trình khám, mời bạn liên hệ số 098 991 3935 để được hỗ trợ.
   Thân ái!

  2. Lê Thị Nghĩa
   Lê Thị Nghĩa says:

   Cũng quá trời dấu hiệu của bệnh u xơ này rồi đấy. Bạn đi khám đi, qua trung tâm thuốc dân tộc mà khám, điều trị bằng thuốc diệp phụ khang ấy cho an toàn chứ thấy thuốc tây không mấy xi nhê. Bà chị mình chữa đã đời bên chỗ phụ sản cuối cùng cũng phải mổ ấy

 7. Trương Ái Uyên
  Trương Ái Uyên says: Trả lời

  Nghe nói u này nếu tiêu biến rồi vẫn có thể bị lại hả, thấy chị em đi cắt rồi sau nó vẫn có lại sợ ghê. Nếu dùng diệp phụ khang thì có giải quyết được triệt để không

 8. Chinsu Su
  Chinsu Su says: Trả lời

  Cho em hỏi quy trình khám bên trung tâm thuốc dân tộc là sao ạ? Bắt mạch thôi hay có làm thêm gì nữa không rồi chi phí ra sao để em chuẩn bị tiền nong

 9. Nhi
  Nhi says: Trả lời

  Mổ u xơ tử cung chi phí bao nhiêu vậy các chị và sau khi mổ có cần uống thêm thuốc điều trị gì không hay mổ xong là thôi á

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cây trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung?
Dùng cây trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung là bài thuốc không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Dân gian thường hái lá cây…
Biện pháp tránh thai cho người u xơ tử cung Biện pháp tránh thai cho người u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh có thể mang lại nhiều rủi ro trong quá trình mang thai và…

Bị u xơ tử cung uống thuốc gì? Thông tin cần biết

Hầu hết các trường hợp có khối nhân xơ trong tử cung đều được chỉ định thuốc để điều trị.…

Các xét nghiệm u xơ tử cung chẩn đoán bệnh Các xét nghiệm u xơ tử cung chẩn đoán bệnh

Ở giai đoạn mới hình thành u xơ thường không có dấu hiệu nhận diện đặc trưng. Vì thế nếu…

Các loại u xơ tử cung: Dấu hiệu, mức độ nguy hiểm Các loại u xơ tử cung: Dấu hiệu, mức độ nguy hiểm

Các loại u xơ tử cung được phân thành nhiều nhóm dựa trên kích thước và vị trí mà chúng…

Bệnh viện khám u xơ tử cung ở TP HCM Khám chữa u xơ tử cung ở đâu tốt tại TP HCM?

Hiện nay u xơ tử cung là căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.…

Chia sẻ
Bỏ qua