Bị thoát vị đĩa đệm có nên uống canxi để bổ sung?

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có thật sự hiệu quả

10+ thuốc bổ và TPCN tốt cho người thoát vị đĩa đệm

5 loại sữa dành cho người thoát vị đĩa đệm nhanh hồi phục

Các tư thế quan hệ an toàn dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

9 bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cổ nhiều người dùng

Thoái Hóa Đĩa Đệm là gì? Nguyên nhân, Triệu chứng & Điều trị

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ hạt đu đủ

Các biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm có thể gặp

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?

Bảo hiểm hỗ trợ bệnh nhân tiết kiệm được một phần chi phí điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên không phải tất cả mọi thủ thuật y tế đều được bảo hiểm chi trả. Cụ thể đối với mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không, bài viết sẽ làm rõ vấn đề này.

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?
Mổ thoát vị đĩa đệm có thể khắc phục được hơn 80% tổn thương ở đĩa đệm

XEM THÊM: Thoát Vị Đĩa Đệm “Án Liệt” Cận Kề Và Liệu Pháp Xử Lý Không Xâm Lấn được VTV2 đưa tin

Những điều cần biết về bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay xảy ra rất phổ biến, hầu hết những người mắc bệnh ở độ tuổi trung niên. Bệnh xảy ra khi cấu trúc đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí bình thường, khiến các bao xơ bị tràn ra ngoài khoảng đĩa đệm nơi đốt sống. Ngoài ra những tổn thương còn có thể xảy ra ở nhân tủy, trong cấu trúc vòng sợi, mảnh sụn, hoặc ở giữa các đầu xương hối hợp.

Đĩa đệm được xem là một “tấm lót”‘ giúp cột sống giảm sự dằn xóc khi bạn vận động. Ban đầu bệnh không có những triệu chứng đặc trưng, người bệnh từ các chấn thương nhẹ, hoặc do tính chất nghề nghiệp mà tiến triển của bệnh ngày càng nặng hơn. Mức độ thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào mức độ vỡ rách, bong tróc đĩa đệm, tổn thương do rách dây chằng đĩa đệm. Tùy thuộc vào mức độ thoát vị mà bệnh nhân được phân thành những mức độ khác nhau.

Thông thường ở những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nhẹ chủ yếu sẽ được hướng dẫn điều trị bằng phương pháp bảo toàn như sử dụng thuốc, hoặc điều trị vật lý trị liệu… Phương pháp cố định cột sống hoặc phẫu thuật thường được chỉ định cho những trường hợp thật sự cần thiết, như khi bệnh nhân bị teo cơ, tay chân yếu hoặc có biến chứng ảnh hưởng đến dây thần kinh. Hoặc nếu bệnh nhân không đáp ứng với những phương pháp điều trị thông thường thì mới cần mổ. 

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?
Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm phù hợp với những bệnh nhân không đáp ứng điều trị nội khoa

Như đã đề cập, mổ không phải là phương pháp duy nhất được áp dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm. Thông thường có đến 90% bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm sẽ được điều trị nội khoa kết hợp điều vật lý trị liệu để phục hồi tổn thương theo hướng bảo toàn. Sử dụng thuốc điều trị sẽ giúp người bệnh giảm đau, chức năng vận động hồi phục tốt, vùng đĩa đệm tổn thương hồi phục tự nhiên.  10% còn lại được chỉ định làm phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khi các tổn thương không thể sữa chữa được nữa.

Mục đích mổ thoát vị đĩa đệm là giải phóng rễ thần kinh khỏi sự chèn ép bởi khối thoát vị, từ đó bệnh nhân có thể giảm đau, phục hồi vận động. Phương pháp phẫu thuật được bác sĩ chỉ định nếu bệnh nhân không đáp ứng điều trị nội khoa hay vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Ngoài ra ở những bệnh nhân bị biến chứng thoát vị đĩa đệm chèn ép lên dây thần kinh cấp tính cũng cần phải phẫu thuật ngay. Đối với những cách điều trị thông thường, khi bao xơ đĩa đệm chưa bị rách, cấu trúc cột sống chưa bị lồi đĩa đệm sẽ mang lại kết quả khả quan, khả năng phục hồi của bệnh nhân là khoảng 95%. 

Chọn lựa phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Người bệnh cần được chẩn đoán rõ ràng và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Hiện nay các hình thức phẫu thuật thoát vị gồm có:

 • Phẫu thuật ít xâm lấn

Với phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, bác sĩ sẽ thực hiện một vết rạch nhỏ trên da chỉ khoảng 3cm. Bệnh nhân sau đó sẽ được cắt dây chằng ở một phía để lấy khối thoát vị. Phẫu thuật ít xâm lấn không gây ra những tổn thất nghiêm trọng đến mô quanh khu vực thoát vị, phương pháp này cũng được thực hiện phổ biến tại nhiều bệnh viện trong nước.

 •  Nội soi cắt đĩa đệm vi phẫu 
Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?
Mổ nội soi là hình thức phẫu thuật đĩa đệm bị thoát vị ít gây biến chứng

Thông qua ống banh, các bác sĩ thực hiện vi phẫu đơn giản để cắt đĩa đệm. Phẫu thuật này có ưu điểm là giúp bệnh nhân bảo tồn được cấu trúc đĩa đệm – cột sống, ít mất máu, thời gian nằm viện ngắn. Tuy nhiên vi phẫu nội soi đòi thời bác sĩ thực hiện là người có trình độ cao, thao tác nhuần nhuyễn bằng kính vi phẫu.

 • Nội soi cắt đĩa đệm qua lỗ liên hợp, lỗ liên bản sống

Phương pháp này đòi hỏi đội ngũ bác sĩ và thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn cao, nguy cơ tai biến ít xảy ra hơn, bệnh nhân ít đau sau mổ.  Với phương pháp phẫu thuật này, bệnh nhân chỉ mất một lượng máu rất ít, nội soi cắt đĩa đệm cũng ít tàn phá mô lành, người bệnh có thể xuất viện sau 24 – 48h mổ xong.

XEM THÊM: Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ kinh nghiệm thoát khỏi bệnh thoát vị L4, L5

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Bao nhiêu tiền?

Mổ thoát vị đĩa đệm có nhiều hình thức khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp phụ thuộc vào mức độ tổn thương đĩa đệm của người bệnh. Phương pháp này được thực hiện với máy móc hiện đại, giúp người bệnh trong quá trình điều trị các bệnh xương khớp nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng phục hồi tốt. Theo các bác sĩ, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp phẫu thuật đạt kết quả tích cực hơn 80 %. Trong đó nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật khoảng 10 – 15 % còn lại.

Biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm sẽ được bác sĩ cảnh báo trước khi tiến hành can thiệp. Ngoài ra sau quá trình thăm khám lâm sàng ban đầu, nếu như bác sĩ nhận định nguy cơ người bệnh có thể gặp biến chứng thì bác sĩ sẽ cân nhắc thực hiện phẫu thuật hay không. Cụ thể các biến chứng mà người bệnh có thể gặp phải là tình trạng tiểu tiện không tự chủ, chức năng vận động bị rối loạn, tê hoặc liệt một bên hậu phẫu thuật. Những biến chứng nghiêm trọng hơn bao gồm nguy cơ vẹo cột sống, viêm cột sống, hoặc dây thần kinh bị chèn ép gây đau dây thần kinh tọa.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm tại mỗi bệnh viện có sự chênh lệch nhất định. Phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật mở hay nội soi, hình thức phẫu thuật mà mức phí cũng sẽ khác nhau. Trung bình mức chi phí phẫu thuật đối với mổ hở truyền thống là khoảng 10 –  15 triệu đồng, mổ nội soi là khoảng 20 – 30 triệu đồng. Ngoài ra hiện nay còn có phương pháp mổ bằng robot với độ chính xác cao, ít gây biến chứng, tuy nhiên mức chi phí cao gấp 2 cho đến 3 lần so với mổ nội soi.

Mức độ phức tạp của quy trình phẫu thuật tỷ lệ thuận với chi phí người bệnh cần bỏ ra. Ở những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hay thoát vị kèm hẹp ống sống cần phải điều trị nhiều đợt mới có thể khắc phục được tổn thương ở đĩa đệm. Nếu như bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật thêm, hoặc giải ép ống sống, ghép đinh hoặc đặt nịt cố định cho cột sống thì chi phí điều trị sẽ cao hơn. Đồng thời sau khi điều trị, bệnh nhân phải nằm viện ít nhất 3 ngày đối với mổ nội soi và 4 – 5 ngày đối với phẫu thuật mở.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần dự trù khoản phí điều trị + phí nằm viện + thuốc men + phí dịch vụ…. Vì thế để có sự chuẩn bị đầy đủ, người bệnh cần thăm khám và tìm hiểu thông tin từ bác sĩ. Tùy thuộc vào từng bệnh viện mà mức phí này sẽ hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt là đối với những bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế thì chi phí này có thể sẽ cao hơn bệnh viện công gấp 2 – 3 lần.  

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?
Chế độ bảo hiểm hỗ trợ bệnh nhân một phần chi phí mổ thoát vị đĩa đệm

Nhiều bệnh nhân quan tâm đến vấn đề mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không. Thực tế phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là phẫu thuật cột sống, đây là can thiệp y tế được bảo hiểm hỗ trợ khi người bệnh khám và chữa trị tại bệnh viện đã đăng ký trước đó.  Bảo hiểm phục vụ cho nhu cầu khám, chữa bệnh của nhóm đối tượng bệnh nhân đã đăng ký chế độ khám cụ thể. Tuy nhiên bảo hiểm không áp dụng đối với một số tuyến bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế.

Việc mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm hay không phụ thuộc vào cơ sở của bệnh nhân đăng ký khám, phẫu thuật trước đó. Người bệnh cần kiểm tra tuyến bệnh viện đã đăng ký khám bảo hiểm. Thông thường bảo hiểm được sử dụng cho những bệnh viện trong tuyến trung ương. Với trường hợp bệnh nhân mổ thoát vị đĩa đệm đúng tuyến sẽ được hưởng BHYT từ 60 – 80% chi phí khám chữa bệnh đã đăng ký.  thì bảo hiểm sẽ thanh toán 60% phí điều trị nếu là cùng tuyến và đúng đơn vị đăng kí với bên bảo hiểm. Nếu như người bệnh mổ ở bệnh viện trái tuyến, bảo hiểm có thể hỗ trợ thanh toán từ 30 – 40% chi phí điều trị tùy trường hợp.

Chi phí bảo hiểm chi trả đối với các dịch vụ nằm trong gói khám, chữa bệnh và điều trị của bệnh viện. Đối với các dịch vụ mà bệnh nhân sử dụng nằm ngoài danh sách, bảo hiểm sẽ không thanh toán cho các khoản này. Đặc biệt là những bệnh nhân sử dụng dịch vụ phẫu thuật theo yêu cầu riêng thì cần phải tham khảo các điều khoản riêng của luật bảo hiểm.

Địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm

Hiện nay có nhiều địa chỉ thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách phẫu thuật, tuy nhiên bệnh nhân cần tiến hành mổ tại những bệnh viện lớn thật sự uy tín. Trước khi phẫu thuật, người bệnh sẽ trải qua các đợt khám và kiểm tra sức khỏe trước, nhằm đảm bảo nguy cơ biến chứng không xảy ra sau khi mổ. Đối với những bệnh nhân có sức khỏe yếu, huyết áp cao hoặc đang mắc phải bệnh lý nào đó sẽ được cân nhắc các phương hướng điều trị khác.

Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có thể đến khám tại các cơ sở, phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp, khoa Thần kinh – Cột sống, hoặc điều trị theo hướng y học cổ truyền bằng cách châm cứu, Vật lý trị liệu, kết hợp Phục hồi chức năng,….

Sau đây là những cơ sở y tế có dịch vụ mổ thoát vị đĩa đệm được đánh giá cao. Bệnh nhân có thể tham khảo điều trị tại các bệnh viện này:

Bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện có thế mạnh trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Đây là cơ sở y tế hàng đầu trong điều trị bệnh xương khớp, nhờ hệ thống trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ trình độ cao. Ngoài ra bệnh viện Việt Đức cũng có chế độ khám và điều trị cho bệnh nhân có Bảo hiểm y tế, do đó người bệnh thoát vị đĩa đệm cần mổ có thể điều trị tại đây.

 • Địa chỉ: 18 Phủ Doãn – phường Hàng Bông – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh nhân sẽ được khám và điều trị theo phác đồ được bác sĩ đầu ngành hội chẩn và tư vấn. Ngoài phương pháp mổ hở truyền thống chữa thoát vị đĩa đệm mà tại bệnh viện còn có các phương pháp ít xâm lấn khác như mổ nội soi, vật lý trị liệu, giảm áp đĩa đệm cột sống bằng laser…

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không?
Người bệnh cần chọn lọc khám và điều trị thoát vị đĩa đệm ở các tuyến bệnh viện lớn

Bên cạnh việc mổ thoát vị đĩa đệm, khoa Ngoại bệnh viện Đại học Y Hà Nội còn phối hợp với các khoa khác thuộc bệnh viện để việc điều trị đạt hiệu quả cao, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sau mổ cũng như tránh để bệnh phát sinh biến chứng và tái phát.

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103

Người bị thoát vị đĩa đệm tại Hà Nội có thể tìm đến Bệnh viện Quân y 103 để mổ thoát vị. Bệnh viện Quân y 103 vốn trực thuộc Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng Việt Nam. Chuyên môn của bệnh viện chiếm thế mạnh ở các lĩnh vực Nội – Ngoại thần kinh, các bệnh liên quan đến thần kinh – cột sống, thoát vị đĩa đệm… 

 • Địa chỉ: Số 160, đường Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Một trong những bệnh viện Đa khoa lớn nhất cả nước là Bệnh viện Chợ Rẫy. Chuyên khoa Cơ xương khớp tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có lịch sử khám và điều trị khỏi cho rất nhiều bệnh nhân, trong đó có những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy là những chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị ngoại khoa, chấn thương – chỉnh hình, phẫu thuật cột sống. Vì thế người bệnh có thể yên tâm chữa bệnh tại đây.

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM

Mổ thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tìm đến. Tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình quy tụ nhiều bác sĩ có kinh nghiệm, đặc biệt là các bác sĩ xương khớp. Vì thế phẫu thuật tại đây được giới chuyên môn đánh giá rất cao trong thủ thuật mổ thoát vị đĩa đệm.

 • Địa chỉ: 929 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y dược là một trong những bệnh viện lâu năm, có uy tín trong lĩnh vực điều trị thoát vị đia đệm. Bệnh viện được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu nội soi, vi phẫu thuật phức tạp. Tại bệnh viện cũng có nhiều dịch vụ hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân, dịch vụ khám chữa bệnh có Bảo hiểm người bệnh có nhiều lựa chọn.

 • Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Bài viết đã thông tin cụ thể với bạn đọc về vấn đề người mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không. Để được thông tin cụ thể về các chi phí cần chuẩn bị khi mổ, cũng như mức hỗ trợ khi có bảo hiểm, bệnh nhân nên tìm hiểu cụ thể tại bệnh viện điều trị. Người bệnh cần chủ động kiểm tra và điều trị sớm để kịp thời kiểm soát bệnh, sớm lấy lại sức khỏe và sinh hoạt bình thường.

Điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm bảo tồn KHÔNG ĐAU – KHÔNG MỔ – KHÔNG TÁI PHÁT bằng bài thuốc bí truyền

Hiện nay thay vì lựa chọn các phương pháp mổ tiềm ẩn nhiều rủi ro với chi phí tốn kém, nhiều người có xu hướng quay về với tự nhiên, áp dụng các bài thuốc thảo dược của YHCT để giải quyết dứt điểm thoát vị đĩa đệm. Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả vượt trội được đông đảo người bệnh lựa chọn.

Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp điều trị thoát vị không xâm lấn số 1 hiện nay

Là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu và ứng dụng các giá trị y học dân tộc, Trung tâm Thuốc dân tộc đã phục dựng thành công hàng trăm phương thuốc cổ quý giá. Trong đó, có phương thuốc chữa đau xương bí truyền của người Tày – vùng Tây Bắc. Kết hợp với y lý chữa bệnh của Y tổ Hải Thượng Lãn Ông và sự hỗ trợ đắc lực từ khoa học hiện đại, đội ngũ bác sĩ Trung tâm đã đưa cốt thuốc vào phát triển và hoàn thiện bài bản. 

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản
Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản

Từ đây, bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang ra đời, mở ra một bước đi ĐỘT PHÁ cho Y học cổ truyền Việt Nam trong việc giải quyết tận gốc thoát vị đĩa đệm nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

Công thức “kiềng 3 chân” ĐỘT PHÁ xử lý tận gốc thoát vị đĩa đệm và phục hồi xương khớp toàn diện

Quốc dược Phục cột khang là bài thuốc thảo dược DUY NHẤT trong YHCT được bào chế theo công thức “kiềng 3 chân” ĐỘT PHÁ. Bài thuốc phối hợp sức mạnh của 3 nhóm thuốc chuyên biệt vừa điều trị triệu chứng vừa bồi bổ xương khớp, tái tạo đĩa đệm, ngăn ngừa tái phát dài lâu, mang đến hiệu quả ổn định, bền vững “kiềng 3 chân”. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoát vị đĩa đệm: Công dụng tiêu viêm, giảm đau, hành huyết. Đồng thời bổ sung canxi cùng các dưỡng chất thiết yếu cho việc tái tạo nhân nhầy, củng cố bao xơ, giúp cột sống chắc khỏe và làm chậm quá trình thoái hoá xương khớp.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Công dụng giải độc, trừ tà, thanh nhiệt, mát gan giải độc, khu phong, tán hàn, giải phóng sự chèn ép trên các rễ thần kinh, từ đó loại bỏ các triệu chứng đau nhức, sưng viêm, cải thiện vận động hiệu quả. 
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bồi bổ và phục hồi chức năng của các tạng can, thận, đồng thời thúc đẩy khí huyết lưu thông, phục hồi và nâng cao chính khí, ngăn chặn ngoại tà xâm nhập. 
3 nhóm thuốc phối hợp loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh

Dựa trên nguyên tắc điều trị tận gốc của YHCT, bài thuốc từng bước khắc phục triệu chứng, phục hồi vận động một cách chuyên sâu, bài bản theo từng giai đoạn. Người bệnh sẽ cảm nhận được rõ rệt những thay đổi trong cơ thể trong quá trình dùng thuốc. 

Bài thuốc tác động phục hồi xương khớp chuyên sâu, bài bản theo từng giai đoạn

Hiệu quả của bài thuốc đã được kiểm chứng trên hàng nghìn bệnh nhân. Khảo sát 500 bệnh nhân đã sử dụng Quốc dược Phục cốt khang cho thấy: có đến 95% bệnh nhân hết đau nhức phục hồi vận động sau 2 – 5 tháng.

Kết quả khảo sát trên 500 bệnh nhân

Bảng thành phần “vàng” hội tụ hơn 50 bí dược giá trị bậc nhất trong việc nuôi dưỡng và tái tạo đĩa đệm

Bên cạnh công thức “có 1 không 2”, Quốc dược Phục cốt khang còn sở hữu bảng thành phần độc đáo quy tụ hơn 50 thảo dược quý hiếm. Các vị thuốc sở hữu nguồn dược chất dồi dào được gia giảm, phối chế theo nguyên tắc quân – thần – tá – sứ giúp phát huy tối đa sức mạnh trong việc xử lý tổn thương và tăng cường sức mạnh gân cốt.

Một số vị quân, vị chủ tiêu biểu có thể kể đến: vua của các loại tầm gửi: phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến, tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo; vị thuốc dưỡng huyết đầu bảng từ thân cây cổ thụ Kê huyết đằng trăm năm tuổi , các bí dược đặc hữu chữa đau xương khớp của người Tày như Tào Đông, thau pinh, co bát vạ; cùng các vị thuốc nam kinh điển Hầu vĩ tóc, thiên niên kiện, bạc sau, ba kích, vỏ gạo, bồ công anh, đương quy,…

Xem ngay: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC, DỨT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Một số vị thảo dược tiêu biểu trong bảng thành phần thuốc

Toàn bộ dược liệu đều được thu hái trực tiếp tại hệ thống vườn thuốc sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quản lý và phát triển. Thành phần thuốc được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt, CAM KẾT không gây tác dụng phụ và an toàn cho mọi đối tượng sử dụng.

Kết hợp trị liệu YHCT thành phác đồ hoàn chỉnh nâng cao hiệu quả điều trị – phục hồi vận động nhanh chóng

Bên cạnh thuốc thảo dược đặc trị, phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc còn có sự góp mặt của các phương pháp trị liệu kinh điển trong YHCT như: xoa bóp cồn thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ… Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được các chuyên gia đồng hành hỗ trợ xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và bài tập khoa học. 

Phác đồ hoàn chỉnh điều trị thoát vị đĩa đệm chuyên sâu, toàn diện

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc là ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN tại Việt Nam ứng dụng dịch vụ thăm khám và điều trị tại nhà cho bệnh nhân nặng, vận động hạn chế, gặp khó khăn trong việc đi lại, hiện đang sinh sống tại nội thành Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Trung tâm ứng dụng dịch vụ thăm khám và chữa trị tại nhà

Khẳng định được khả năng chữa trị ưu việt, đột phá, Quốc dược Phục cốt khang đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin, đánh giá là giải pháp hoàn chỉnh nhất trong điều trị thoát vị đĩa đệm hiện nay.

Hiệu quả của bài thuốc cũng được chứng minh qua những phản hồi tích cực của hàng nghìn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sau điều trị. Dưới đây là một số chia sẻ tiêu biểu: 

NSƯT Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng 10 năm đã không còn đau nhức, vận động bình thường sau 3 tháng sử dụng Quốc dược Phục cốt khang.

Xem trực tiếp chia sẻ của NSƯT Phú Thăng:

Bà Bùi Thị Lâm 73 tuổi (Trần Duy Hưng – Hà Nội) bị thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm cổ đã khỏi bệnh sau thời gian ngắn nhờ theo đuổi phác đồ điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Xem chi tiết chia sẻ của bà Lâm quan video sau:

Xem chi tiết: Bệnh nhân cả nước phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài viết đã thông tin cụ thể với bạn đọc về vấn đề người mổ thoát vị đĩa đệm có được hưởng bảo hiểm không. Để được thông tin cụ thể về các chi phí cần chuẩn bị khi mổ, cũng như mức hỗ trợ khi có bảo hiểm, bệnh nhân nên tìm hiểu cụ thể tại bệnh viện điều trị. Người bệnh cần chủ động kiểm tra và điều trị sớm để kịp thời kiểm soát bệnh, sớm lấy lại sức khỏe và sinh hoạt bình thường.

KHÁM PHÁ: Phác đồ ĐIỀU TRỊ bệnh xương khớp ĐẶC BIỆT từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Bài viết liên quan:

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]
Đĩa đệm bị thoái hóa

Thoái Hóa Đĩa Đệm là gì? Nguyên nhân, Triệu chứng & Điều trị

[caption id="attachment_38293" align="aligncenter" width="768"] Đĩa đệm bị thoái hóa[/caption] Thoái hóa đĩa đệm là một trong những căn bệnh về xương khớp thường gặp cần được kịp thời phát hiện,…

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức và thông tin cần biết

Bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở y tế được nhiều người lựa chọn khi cần phẫu…

Bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là một bệnh lý tương đối phức tạp. Trong trường hợp nặng và không có…

Các bài thuốc ngâm rượu chữa thoát vị đĩa đệm giúp cải thiện bệnh

Trong dân gian vẫn lưu truyền nhau cách dùng bài thuốc ngâm rượu chữa thoát vị đĩa đệm. Liệu cách…

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm nên ăn gì, làm gì để bệnh mau hồi phục?

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp và lối sống…

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc đông y (y học cổ truyền)

Hiện nay nhiều người bệnh chọn cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y bởi có độ an toàn…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *