Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền, thực hiện ở đâu?

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền, thực hiện ở đâu là thắc mắc chung của nhiều người bệnh. Mặc dù phương pháp này có thể mang đến hiệu quả cao nhưng tiềm ẩn rủi ro, cần thực hiện ở địa chỉ uy tín.

 phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu
Tìm hiểu mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu tốt, giá bao nhiêu

Khi nào nên phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch bên trong bìu chịu nhiều áp lực. Bệnh không mang đến nhiều rủi ro về tính mạng nhưng tiến triển lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Đối với những trường hợp nhẹ, bệnh có thể điều trị khỏi bằng phương pháp nội khoa. Còn lại, phẫu thuật được áp dụng để điều trị bệnh triệt để.

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh được chỉ định cho đối tượng sau:

 • Nam giới có bất thường về chỉ số tinh dịch. Tùy thuộc vào biểu hiện cơn đau hoặc khó chịu ở  tinh hoàn mà bác sĩ sẽ chỉ định hình thức điều trị phù hợp với bệnh nhân.
 • Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… do giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra.

Người bệnh có thể khôi phục chức năng tinh dục và sinh sản bình thường sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh. Đồng thời, phẫu thuật cũng giúp cải thiện về số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng ít, yếu, vón cục, màu vàng... có chữa được không? Chuyên gia YHCT đầu ngành giải thích chi tiết? Bật mí bao lâu thì có con... [không thể bỏ qua]

Các nghiên cứu đã thống kê có hơn 69% trường hợp thụ thai tự nhiên thành công trong 2 năm sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nam giới có ít hoặc không có tinh trùng sau mổ có đến hơn một nửa số trường hợp tái xuất hiện tinh trùng .

Các phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

mổ giãn tính mạch thừng tinh ở đâu
Có nhiều lựa chọn mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh nhằm mục đích khôi phục khả năng sinh tinh ở nam giới

Những phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh được áp dụng chủ yếu tại các tuyến bệnh viện lớn hiện nay gồm có:

 • Phẫu thuật nội soi giúp thắt tĩnh mạch thừng tinh thực hiện tương tự phẫu thuật sau phúc mạc, nguy cơ tái phát thấp nhất.
 • Phẫu thuật tắc mạch can thiệp có mức chi phí cao hơn và có khả năng tái phát từ 4-11%
 • Phẫu thuật thắt tĩnh mạch trong sau phúc mạc bằng cách mổ mở với tỷ lệ tái phát từ 7-33%, đối với trẻ em có nguy cơ tái phát 15-45%
 • Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh truyền thống qua đường bẹn, bìu ít thực hiện phức tạp nhưng tỷ lệ tái phát bệnh rất cao.
 • Vi phẫu thuật đường bẹn đòi hỏi trình độ phẫu thuật cao, thời gian phẫu thuật từ 2-3 tiếng nhưng hiệu quả sau điều trị cao, bệnh ít có nguy cơ tái phát.

Những phương pháp phẫu thuật trên nhằm thắt được tĩnh mạch bị tổn thương, từ đó mới chữa được chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Phẫu thuật này sẽ đáp ứng được các yêu cầu hướng đến sức khỏe người bệnh gồm:

 • Đảm bảo xử trí được toàn bộ hệ thống tĩnh mạch thừng tinh
 • Bảo tồn hệ thống động mạch tinh trong và động mạch ống dẫn tinh
 • Bảo tồn nguyên vẹn hệ thống ống dẫn tinh
 • Bảo tồn được cấu trúc và hoạt động bạch mạch.

Hiện nay đa số các bác sĩ sẽ khuyến khích bệnh nhân lựa chọn phương pháp can thiệp nội mạch bởi một số ưu điểm như không phải rạch da vùng bẹn, bìu và không gây tổn thương ống dẫn tinh. Tuy nhiên những trường hợp đặc biệt sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp mổ cụ thể sau quá trình thăm khám.

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền?

mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền
Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh dao động từ 5 – 8 triệu đồng chưa bao gồm phí phát sinh

Thông thường, chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng. Đối với những thủ thuật phức tạp như vi phẫu thuật đường bẹn sẽ có mức chi phí cao hơn.

Mức chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh còn phụ  thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuyến bệnh viện, chi phí nằm viện theo dõi, chi phí thuốc men sau mổ. Đồng thời mức phí có thể giảm nếu bệnh nhân có BHYT và phẫu thuật tại tuyến bệnh viện công. Đối với bệnh viện tư, mức chi phí có thể giảm không đáng kể.

Điều quan trọng nhất khi thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là người bệnh cần chọn địa chỉ phẫu thuật đáng tin cậy. Bởi phương pháp mổ vi phẫu đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ giàu kinh nghiệm. Tại các bệnh viện lớn, mặc dù chi phí có thể cao hơn phương pháp truyền thống nhưng có thể ngăn chặn được biến chứng tràn dịch hoặc là biến chứng teo tinh hoàn trong và sau khi mổ.

Cho dù lựa chọn phương pháp điều trị nào đi chăng nữa và mức giá chi trả là bao nhiêu thì yếu tố an toàn cần đặt lên hàng đầu. Người bệnh cần khám chữa bệnh tại các chuyên khoa Nam học uy tín trên cả nước.  Bên cạnh chi phí phẫu thuật, bạn cũng nên dự trù số tiền để chi trả cho các loại thuốc kháng sinh giúp giảm viêm, giảm sưng… không bao gồm trong chi phí mổ của bạn.

Nên phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu?

Những địa chỉ bệnh viện có chuyên khoa Nam học sau có dịch vị mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh mà bệnh nhân có thể tin cậy. Tùy theo khu vực miền Bắc hay Nam mà người bệnh có thể ưu tiên chọn lựa cơ sở khám chữa bệnh thuận tiện. Các địa chỉ tham khảo gồm:

Tuyến bệnh viện phía Bắc

Đơn vị nam học và tiết niệu – Bệnh viện Bạch Mai

Đơn vị Nam học (Andrology Unit), trực thuộc Khoa Thận – Tiết Niệu được thành lập năm 2016 nhằm thực hiện tốt công tác khám và chữa bệnh cho Nam tại bệnh viện Bạch Mai. Chuyên khoa tiếp nhận khám, tư vấn và điều trị các vấn đề Nam khoa như bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh đau, hỗ trợ điều trị vô sinh nam

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao phục vụ tư vấn các vấn đề về mãn dục nam và bệnh lây qua đường tình dục. Bệnh nhân có thể đến chuyên khoa Nam học tại Bệnh viện Bạch Mai để tiếp nhận tư vấn phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Lầu 5, tòa nhà Việt Nhật Bệnh viện Bạch Mai, số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3869 3731
 • Thời gian: Làm việc mọi ngày trừ chủ nhật (Sáng: 6h30 – 12h; Chiều: 13h30 – 18h). 

XEM THÊM: Khám vô sinh nam nữ: Thông tin quan trọng cần biết

Khoa nam học – bệnh viện Việt Đức, Hà Nội

 phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu
Khoa Nam học của Bệnh viện Việt Đức có dịch vị phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Chuyên khoa Nam học tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội là địa chỉ đầu ngành về các bệnh nam khoa nên các bạn có thể an tâm điều trị. Đây là một trong những địa chỉ khám Nam khoa tốt nhất ở Hà Nội, chuyên can thiệp nội và ngoại khoa với các bệnh hệ tiết niệu – sinh dục của nam giới.

Khoa thực hiện phẫu thuật các bệnh lý liên quan tới tiết niệu và nam khoa.Trong đó bệnh viện có nhiều phương pháp mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh áp dụng công nghệ tiên tiến học hỏi từ nước ngoài. Bệnh viện áp dụng hỗ trợ bệnh nhân nếu bệnh nhân có thẻ BHYT đúng tuyến. 

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Phòng số 237 – Tầng 2, nhà C2 (khu khám bệnh) – Số 14, Phố Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Lịch làm việc: Thứ hai – thứ 6 (sáng: 7h-12h; chiều: 13h30 -16h)

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là cơ sở y tế tư nhân đạt tiêu chuẩn quốc tế với nhiều chuyên khoa điều trị. Trong đó khoa Nam học tại bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ và chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam và quốc tế.

Bệnh nhân mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có cơ hội hồi phục tốt nhất tại bệnh viện nhờ hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Chuyên khoa Nam tại bệnh viện Vinmec hỗ trợ tư vấn và điều trị các bệnh nam khoa phổ biến như viêm nhiễm sinh dục, bệnh yếu sinh lý, bệnh lây qua đường tình dục, hiếm muộn và vô sinh nam….Hiện bệnh viện Quốc tế Vinmec có nhiều cơ sở trên khắp cả nước. Tại Hà Nội, bệnh nhân thăm khám tại địa chỉ sau.

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: Bệnh viện Vinmec Times City – 458 Phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 04.3974.3556 – Hotline: 024 3974 4333
 • Thời gian làm việc: Thứ hai – thứ 7 hàng tuần

Tuyến bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh

Khoa Nam học – Bệnh viện Chợ Rẫy – thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa tuyến trung ương đứng đầu cả nước. Bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị cho những ca bệnh nam khoa nghiêm trọng, xử lý phức tạp vượt quá khả năng giải quyết của tuyến dưới. Vì thế bệnh nhân có thể yên tâm khi phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh tại bệnh viện.

Nhờ có hệ thống trang thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh cùng đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bệnh nhân khắc phục bệnh lý triệt để.

Ngoài ra, khoa Nam học tại bệnh viện cũng tiếp nhận những trường hợp cần điều trị bệnh liên quan đến sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản, sinh lý tình dục hay bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục. Người bệnh nên tới sớm lấy số để tránh tình trạng quá tải.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 201B – Nguyễn Chí Thanh – P12 – Q5 – TPHCM
 • Điện thoại: 028 3855 4137
 • Website: www.choray.vn
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6 (7h – 16h), Thứ 7 (7h – 11h)

Khoa nam học – Bệnh viện đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM có lịch sử hơn 24 năm phát triển, đây là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín cho người dân ở miền Nam cũng như TP HCM. Khoa Nam học của bệnh viện tiếp nhận điều trị nhiều ca bệnh khó liên quan đến bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp điều trị nội và ngoại khoa (mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh).

Trong đó những hình thức phẫu thuật được áp dụng là phẫu thuật nội soi thắt tĩnh mạch tinh trong, tiểu phẫu thuyên tắc mạch máu, phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh sau phúc mạc, phẫu thuật theo cách truyền thống qua đường bẹn hoặc bìu và phẫu thuật vi phẫu đường bẹn.

Cơ sở 1:

 • Số 215 đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.
  Điện thoại: (84.28) 3855 4269.
  Email: bvdhyd@umc.edu.vn.

Cơ sở 2:

 •  Số 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM.
  Điện thoại: (84.28) 3955 5548.
  Email: bvdaihoccoso2@umc.edu.vn.

Cơ sở 3:

 •  221B Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
  Điện thoại: (84.28) 3845 1889.
  Email: bvdaihoccoso2@umc.edu.vn.

Thời gian làm việc

 • Thứ 2 – thứ 6: 6h30 – 16h30.
 • Thứ 7: 6h30 – 12h.
 • Chủ nhật, ngày lễ bệnh viện nghỉ.

Khoa Nam học – Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nam khoa đầu tiên tại nước ta. Chuyên khoa nam học tại bệnh viện Bình Dân được thành lập từ năm 1992, chuyên sâu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tình dục cho phái mạnh tại khu vực phía Nam.

Khoa chuyên xử lý những vấn đề bất thường ở khả năng sinh lý tình dục như rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, các vấn đề liên quan đến tinh hoàn, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm…

Bên cạnh thế mạnh về điều trị ngoại khoa, bệnh viện còn áp dụng khám chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa cho những trường hợp nhẹ. Sau khi có kết quả thăm khám và chẩn đoán bệnh cụ thể bạn sẽ được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 371 – Đường Điện Biên Phủ – Phường 4 – Quận 3 – TPHCM
 • Điện thoại: 028.3839.4747
 • Website: bvbinhdan.com.vn/vn/nam-khoa
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (6h30 – 16h00) và Ngoài giờ: 16h00 – 18h00.  Thứ 7 (7h00 – 11h30).

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

mổ giãn tính mạch thừng tinh ở đâu
Bệnh viện nhân dân Gia Định là cơ sở y tế tuyến đầu trong khám và chữa các bệnh lý nam khoa

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là cơ sở y tế điều trị bệnh nam khoa được đánh giá tốt tại TPHCM. Đây là bệnh viện hạng 1 thuộc tuyến bệnh viện công được thành lập vào năm 1975. Tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định hội tụ những chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh nam khoa.

Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng trăm ca khám bệnh nam khoa với nhiều vấn đề khác nhau. Điều này đảm bảo được sự uy tín và sự tin tưởng của bệnh nhân dành cho đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định.

Bệnh viện có thể xử lý các triệu chứng cơ bản từ giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, sưng bìu, các vấn đề sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương. Cho đến các ca cấp cứu mang tính chất nghiêm trọng như xoắn dây tinh hay gãy dương vật. 

Phái mạnh nếu đang gặp phải vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tin cần đến bệnh viện Nhân Dân Gia Định để được chẩn đoán và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1- Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3841 2692
 • Website: www.bvndgiadinh.org.vn
 • Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần ( Sáng 7:00 – 11:30; chiều: 13:00 – 16:00)

Bệnh viện FV – khoa Tiết niệu và Nam khoa

Bệnh viện Pháp Việt (FV) là bệnh viện điều trị các bệnh lý liên quan đến Nam khoa được chứng nhận quốc tế. Bệnh viện được đầu tư dựa trên 100% vốn nước ngoài, hiện bệnh viện FV tọa lạc ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng nên mức chi phí khám và điều trị tại bệnh viện có thể cao hơn so với mặt bằng chung.

Bệnh nhân sẽ được tư vấn, khám và điều trị bởi đội ngũ y bác sĩ có từ 10-15 năm kinh nghiệm đến từ nhiều nước như Mỹ, Pháp, Bỉ, Hàn quốc. Bệnh viện FV cũng tập trung các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong chuyên khoa Nam học, với nhiều phương pháp mổ cùng thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo hiệu quả phục hồi cho bệnh nhân ở mức tốt nhất.

Thông tin liên lạc

 • Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM.
 • Điện thoại: (028) 5411 3333
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai đến thứ Sáu (8h – 17h), thứ Bảy (8h – 12h). Chủ nhật và ngày lễ nghỉ.

Lưu ý khi phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền
Người bệnh cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi mổ để tránh phát sinh biến chứng

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Thông báo với bác sĩ điều trị về các loại thuốc mà bạn hiện đang dùng, đặc biệt là các loại thuốc đông máu.
 • Dừng sử dụng thuốc làm loãng máu như warfarin hoặc aspirin phòng tránh nguy cơ mất máu khi phẫu thuật.
 • Tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trước khi phẫu thuật, tuyệt đối để bụng rỗng trước 8 – 12h trước khi mổ.
 • Bạn cần chủ động sắp xếp lịch trình để an tâm nghỉ dưỡng sau điều trị ít nhất là 1 tuần.

Sau phẫu thuật là thời điểm quan trọng mà bạn có thể can thiệp để thể trạng phục hồi tốt hơn. Người bệnh cần thăm khám bác sĩ ngay khi thấy các dấu hiệu sau:

 • Tụ dịch lỏng quanh tinh hoàn
 • Bí tiểu, vùng kín có dấu hiệu nhiễm trùng.
 • Vết mổ bị đỏ, viêm sưng và tiết dịch
 • Vết mổ sưng mà chườm lạnh vẫn không giảm
 • Sốt cao trên 38 độ C
 • Cảm thấy chóng mặt và nôn mửa
 • Đùi và chân bị sưng hoặc đau.

Bài viết đã tổng hợp các thông tin liên quan đến vấn đề mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu tiền cũng như những địa chỉ phẫu thuật tốt nhất. Bệnh nhân tiến hành khám và điều trị sớm để phòng tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sinh sản về sau.

Bài viết liên quan: 

Ngày đăng 23:28 - 29/01/2024 - Cập nhật lúc: 08:59 - 30/01/2024
Chia sẻ:
Viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì là thắc mắc chung của nhiều người Viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì trong sinh hoạt, ăn uống?
Ngoài việc nghiêm túc điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì người bệnh cũng cần nắm được viêm…
Đau tinh hoàn và bụng dưới – Nguyên nhân, cách khắc phục
Bị đau tinh hoàn và bụng dưới có thể khởi phát do một số thói quen thiếu lành mạnh như…
Dấu hiệu viêm tinh hoàn sau quai bị và phương pháp điều trị
Viêm tinh hoàn sau quai bị có thể gây sưng đau và phù nề vùng da bìu, khiến cơ thể…
Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh khi nào, nguy hiểm không?
Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện khi nam giới có tinh dịch đồ bất thường, khó…
các bệnh về tinh hoàn Các bệnh về tinh hoàn thường gặp và cách xử lý

Tinh hoàn chính là cơ quan sản xuất tinh trùng và tiết ra nội tiết tố nam testosterone. Tuy nhiên…

Nhận biết viêm tinh hoàn ở trẻ em và cách xử lý

Đau nhức, sưng đỏ vùng kín, cơ thể mệt mỏi và sốt cao là những dấu hiệu nhận biết bệnh…

Xoắn tinh hoàn – Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị

Xoắn tinh hoàn xảy ra khi dây thừng tinh xoắn lại làm tắc nguồn cung cấp máu đến tinh hoàn.…

Khi bị đau tinh hoàn, người bệnh cần đến gặp các bác sĩ Nam khoa để được khám và điều trị. Bị đau tinh hoàn khám ở đâu, bệnh viện nào tốt nhất?

Nắm rõ bị đau tinh hoàn khám ở đâu để góp phần nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh hoàn…

Teo tinh hoàn có chữa được không, liệu có bị vô sinh?

Teo tinh hoàn xảy ra khi tinh hoàn co lại làm ảnh hưởng đến tuyến sinh sản và khả năng…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua