Các loại que thử thai tốt nhất 2023 – Chính xác tuyệt đối

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Đỗ Thanh Hà

Trưởng khoa Phụ Sản

Lựa chọn que thử thai tốt và chất lượng sẽ đảm bảo mang lại kết quả chính xác đến 90%. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại que thử thai, phổ biến là các loại que thử truyền thống và que thử điện tử.  Bài viết tổng hợp các loại que thử thai tốt đang được tin dùng trên thị trường, cũng như mức giá trung bình của mỗi sản phẩm.

các loại que thử thai loại tốt
Sử dụng que thử thai là phương pháp phát hiện thai sớm tại nhà được đa số chị em áp dụng

Sau khi quan hệ bao lâu mới sử dụng que thử thai

Que thử thai là một dụng cụ kiểm tra kết quả thụ thai có thể sử dụng cho phụ nữ ở mọi độ tuổi. Trong que thử có các chất phản ứng với hCG(Human Chorionic Gonadotropin) – một loại hormone có trong nước tiểu. Hormone HCG là một nội tiết đặc biệt được cơ thể tiết ra sau khi thụ thai thành công. Nồng độ HCG càng cao khi phôi thai phát triển nhiều tuần.

Thông thường que thử thai truyền thống có cấu tạo tương tự như giấy quỳ, trên thân que có vạch màu xanh hoặc đỏ gọi là vạch làm chuẩn. Đa số các loại que thử đều hiện lên hai vạch khi kết quả là dương tính, đồng nghĩa với bạn đang mang thai. Đối với những loại que thử thai điện tử, que thử cũng sẽ hiện lên hai vạch khi bạn mang thai và kết quả thụ thai bằng cả hai phương pháp này đều đạt tỷ lệ chính xác cao. 

Một số trường hợp phụ nữ sử dụng que thử thai không có kết quả trong lần đầu thử, nhưng que thử hiện hai vạch trong lần sau có thể là do bạn đã thử thai quá sớm. Sử dụng que thử thai sai thời điểm, hoặc sử dụng que thử không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến kết quả. Thông thường khi thử thai càng muộn thì kết quả hiện trên que thử càng chính xác.

Thời gian để tinh trùng gặp trứng tạo thành hợp tử có thể mất khoảng 10 – 14 ngày. Đây cũng là thời gian sử dụng que thử thai phù hợp, lúc này HCG đã đạt nồng độ phản ứng với que thử. Thông thường tinh trùng sau khi đã đi vào trong  cổ tử cung cần di chuyển một khoảng 20cm để đi đến ống dẫn trứng và gặp trứng tại đây.  Thời gian trứng và tinh trùng gặp nhau để tạo thành hợp tử mất khoảng 1 – 1h30ph.

Quá trình thụ tinh có thể kết thúc hoàn toàn trong vòng 12 giờ đối với nam giới có tinh trùng yếu và tối thiểu 2h ở những cuộc giao hợp có chất lượng trứng và tinh trùng tốt. Chính vì thế nên kết quả thụ thai ở mỗi người có thể chính xác ở những thời điểm khác nhau, nhưng tối thiểu cần đảm bảo nồng độ HCG vượt ngưỡng bình thường thì que thử mới ghi nhận kết quả chính xác.

Mặc dù có hơn 90% các kết quả từ que thử thai được ghi nhận chính xác, nhưng trong đó vẫn có nhiều nguyên nhân khác nhau có ảnh hưởng đến tính xác thực khi thử. Một số kết quả ghi nhận sai tùy thuộc vào chất lượng que thử, thời điểm thử thai và đọc kết quả. Hoặc do người phụ nữ gặp biến chứng sảy thai sớm, thai ngoài dạ con, chửa trứng, hoặc do ảnh hưởng từ các loại thuốc điều trị ảnh hưởng đến nội tiết khiến que thử không phản ánh đúng kết quả thụ thai.

Tổng hợp các loại que thử thai tốt nhất hiện nay

Các loại que thử thai được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm que thử thai truyền thống và que thử điện tử. Phương pháp thử thai này dễ dàng thực hiện và mang lại kết quả đáng tin cậy. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm loại que thử thai chất lượng được tin tưởng sử dụng, có thể tham khảo các loại que thử sau:

Que thử thai Quick Stick

loại que thử thai tốt
Que thử thai Quickstich là một trong những loại que thử được đánh giá tốt nhất trên thị trường

Que thử thai Quick Stick là một trong những loại que thử thai có độ phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra chất lượng của thương hiệu que thử thai này cũng được đánh giá tốt, giá thành vừa túi với mọi đối tượng sử dụng. Que thử thai Quick Stick có thể phát hiện thai sớm sau 4 – 5 ngày giao hợp, với độ chính xác tiêu chuẩn hơn 97%. 

Những ưu điểm nổi bật của que thử Quick Stick là độ nhạy với HCG nồng độ thấp so với các dòng que thử thông thường. Đối với những dòng que thử thông thường mất từ 7 – 10 ngày mới cho kết quả chính xác. Những đối với que thử Quick Stick, thời gian này có thể rút gọn còn 5 ngày. Tức sau khi quan hệ tình dục không an toàn, chưa đến 1 tuần sau đó bạn đã có thể biết mình có đậu thai hay không.

Que thử thai Quick Stick đo được nồng độ HCG sau 3 – 5 phút sử dụng. Hiện nay que thử Quick Stick là sản phẩm được đa số nữ giới lựa chọn và cũng được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá tốt.

Hướng dẫn sử dụng

 • Bước 1 : Thử nước tiểu vào buổi sáng, sau dòng tiểu đầu tiên và lấy nước tiểu ở dòng giữa.
 • Bước 2 : Xé bao bì que thử thai Quick Stick và cho que thử ra ngoài, cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống.
 • Bước 3 : Bạn cắm phần đầu que có mũi tên vào ly và không để nước tiểu ngập quá mũi tên.
 • Bước 4 : Bạn để que thử trong nước tiểu 20s, sau đó lấy que ra và chờ thêm 3 phút rồi đọc kết quả.
 • Cách đọc kết quả rất đơn giản, nếu bạn thấy que thử có 2 vạch là bạn đã đậu thai, nếu như que thử chỉ có 1 vạch thì bạn chưa có thai

Hiện nay giá bán que thử thai Quickstick tại các nhà thuốc dao động từ 16.000 – 20.000 VNĐ/sản phẩm.

Que thử thai Clearblue

Hiện nay sử dụng que thử thai điện tử là một trong những hình thức thử thai mới, nhanh chóng được nhiều chị em áp dụng. Que thử thai Clearblue hay còn gọi là bút thử thai Clearblue, thiết bị thử thai hiện đại mang lại kết quả chẩn đoán mang thai chính xác đến 99%. Nguyên lý hoạt động phát hiện thai của que thử Clearblue tương tự như kỹ thuật siêu âm đầu dò. 

 loại que thử thai chính xác nhất
Que thử thai ClearBlue là que thử điện tử có kết quả chính xác và có thể thử thai trong thời gian sớm

Que thử thai Clearblue là thiết bị chẩn đoán thai sớm nhất, thiết bị giúp phát hiện thai sau 4 ngày giao hợp. Trên màn hình có chế độ cảm biến tự động hiển thị kết quả sau 3 phút. Nhờ những tính năng đặc biệt này mà sản phẩm bút thử thai của Clearblue đáp ứng tiêu chí thử thai sớm – nhanh – chính xác mà nhiều chị em mong muốn. Bạn nên sử dụng que thử thai khi có dấu hiệu chậm kinh để đảm bảo độ chính xác đáng tin cậy nhất.

Các nghiên cứu đã công nhận hiệu quả của bút thử thai ClearBlue đạt độ chính xác đến 99%. Do bút thử có thể đo được nồng độ HCG ở mức thấp nhất cùng với độ nhạy cao tương tự như siêu âm đầu dò. Đối với những chị em đang mong ngóng con và muốn biết kết quả càng sớm càng tốt thì sử dụng bút thử thai Clearblue là cách tốt nhất. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là chi phí mua bút thử thai Clearblue cao hơn so với các loại que thử thông thường.

Hướng dẫn sử dụng

 • Đầu tiên bạn mở nắp que thử và nhúng đầu que thử vào cốc nước tiểu khoảng 5s , sao cho phía đầu que thử chuyển sang màu hồng thì bạn tiếp tục giữ đầu que thử trong nước tiểu 5 giây.
 • Không cần rửa đầu que lại mà bạn đóng nắp que thử, đặt que thử trên mặt phẳng nằm ngang hoặc chúi que thử xuống theo chiều cắm que ban đầu.
 • Bạn  chờ đợi trong khoảng 2 phút và đọc kết quả thử thai trước khi màn hình chuyển sang biểu tượng đường kẻ xanh.
 • Khi đọc kết quả thử thai, nếu bạn thấy ký hiệu dấu “+” (cộng) trên que thử cho thấy bạn đã mang thai, và ký hiệu “-” cho thấy kết quả thụ thai thất bại.

Hiện  nay mức giá bán của que thử thai Clearblue trung bình là 550.000 đồng/sản phẩm sử dụng được nhiều lần.

Que thử thai Amestick

que thử thai bao nhiêu tiền
Que thử thai Amestick được sản xuất tại Hoa Kỳ với chất lượng thử thai nhanh và chính xác

Một dòng que thử thai loại tốt được sản xuất tại Hoa Kỳ là que thử Amestick, sản phẩm cũng được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá mang lại kết quả thử thai chính xác nhất hiện nay.  Với sản phẩm này, nhờ có độ nhạy cao khi có thể phản ứng được với nồng độ HCG 85mUl/ml mang lại kết quả thụ thai chính xác trong vòng 4 ngày sau khi giao hợp. Tại Hoa Kỳ, que thử thai Amestick cũng là thương hiệu bán chạy và có mặt phổ biến tại hầu hết các hiệu thuốc, siêu thị, cửa hàng dược phẩm…

Để chắc chắn kết quả thử thai chính xác nhất, nữ giới nên sử dụng que thử Amestick sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày. Mặc dù có thể thử thai sau 5 ngày nhưng đối với một số người sẽ không có đủ nồng độ HCG để que thử nhận biết đúng khả năng mang thai. Tương tự như những loại que thử thai truyền thống khác, que thử Amestick bao gồm que thử bằng giấy và chất liệu thử thai, cùng với 1 cốc nhựa đựng nước tiểu. Thử thai bằng que thử Amestick nhanh chóng và dễ thực hiện theo các bước sau:

Hướng dẫn sử dụng

 • Bạn nên lấy nước tiểu vào buổi sáng khoảng 2/3 cốc nhựa, tốt nhất nên lấy nước tiểu giữa dòng.
 • Sau khi lấy mẫu nước tiểu, bạn xé bao nhôm đựng que thử thai Amestick và đặt hướng que thử theo hướng chỉ xuống.
 • Khi đặt que thử vào ly đựng nước tiểu, bạn nên chú ý đặt que không sâu quá để nước tiểu không ngập quá hướng mũi tên.  
 • Bạn có thể đọc kết quả sau 5 phút, lúc này trên que thử thai sẽ đổi màu và hiện ra vạch ngang màu hồng.
 • Nếu như que thử hiện lên hai vạch cho thấy kết quả bạn đã thụ thai thành công, ngược lại hai vợ chồng nên cố gắng hơn vào lần sau.

Que thử thai Amestick hiện nay được bán trên thị trường với mức giá trung bình 22.000 VNĐ/que thử.

Que thử thai Quick Strip

những thương hiệu que thử thai loại tốt
Quickstrip là thương hiệu que thử thai phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay

Que thử thai Quick Strip hiện nay được sử dụng khá phổ biến trên thế giới nói chung và tại Việt  Nam nói riêng. Mức giá que thử thai Quick Strip tương đối cao hơn so với những loại que thử thai truyền thống thông thường. Tuy nhiên mức giá này tương đối phù hợp với chất lượng của que thử Quick Strip vì sản phẩm được đánh giá có kết quả chính xác đến 99%. 

Nữ giới có thể sử dụng que thử Quick Strip trong 5 – 7 ngày sau khi giao hợp. Thời gian thử thai càng muộn càng đảm bảo kết quả chắc. Quy trình thử thai bằng que thử Quick Strip rất đơn giản, nhưng bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm như sau:

Hướng dẫn sử dụng

 • Nên thực hiện thử thai vào buổi sáng sớm, bạn lấy dòng nước tiểu giữa để đảm bảo nồng độ HCG hoàn chỉnh.
 • Xé bao bì sản phẩm tại vị trí “Notch” và tháo phần nắp đậy của dụng cụ, bạn nên giữ lại phần này sau khi tháo bỏ.
 • Bạn giữ đầu que thử tại vị trí “Handle” hướng xuống và nhúng phần đầu có chữ Absorbent Tip trong nước tiểu khoảng 8-10 giây, đợi đến khi phần đầu dụng cụ thấm ướt.
 • Bạn tháo phần “Đầu thấm” của sản phẩm và thay vào đó phần “Nắp đậy” (End Cap).
 • Sau khi thực hiện xong, bạn đặt que thử trên mặt phẳng và chờ đợi kết quả trong khoảng 5 phút.
 • Tại cửa sổ hiện kết quả sau đó sẽ thông báo bạn có mang thai hay không.

Hiện nay giá bán của que thử thai Quick Strick có giá khoảng 25.000 VNĐ/que thử.

Que thử thai CHIP – CHIPS

Các loại que thử thai mua ở đâu
Que thử thai Chip Chip có mức giá tương đối thấp hơn so với đa số các loại que thử khác trên thị trường

Một trong những loại que thử thai chính xác nhất được sản xuất tại Việt Nam là que thử thai CHIP-CHIPS. Có thể nói giá thành của que thử thai CHIP-CHIPS tương đối thấp hơn đa số các sản phẩm que thử hiện nay. Tuy nhiên chất lượng của sản phẩm đã được nhiều người dùng Việt Nam công nhận. Kết quả thử nghiệm của đa số người dùng đánh giá sản phẩm có thể đánh giá chính xác kết quả thử thai sau 7 – 12 ngày giao hợp.

Que thử thai của CHIP-CHIPS là sản phẩm thử thai truyền thống, bằng cách sử dụng dầu que thử phản ứng với lượng HCG trong nước tiểu. Độ nhạy của que thử thai CHIP-CHIPS là 25mlU/ml. Thời gian cho kết quả của que thử CHIP-CHIPS từ 3 – 5 phút. Que thử CHIP-CHIPS cũng không xảy ra các ứng chéo với những hormine như glycoprotein hormones hFSH, hLH and hTSH.

Hướng dẫn sử dụng

 • Que thử CHIP-CHIPS đem lại kết quả thử thai tốt nhất vào buổi sáng sớm, khi lấy lượng nước tiểu giữa dòng.
 • Sau khi lấy nước tiểu, bạn nên xé bao nhôm đựng que thử thai và đặt đầu que thử vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống
 • Lưu ý khi đặt que thử vào cốc nước tiểu, nên đặt sao cho lượng nước tiểu không vượt quá mũi tên.
 • Sau 5 phút chờ đợi bạn có thể đọc kết quả, que thử 2 vạch nghĩ là bạn có thai, nếu 1 vạch nghĩa và không có thai.

Giá bán que thử thai CHIP-CHIPS tương đối thấp, trung bình từ 10.000 – 15.000 VNĐ/que thử.

Que thử thai bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Tùy thuộc vào loại que thử thai bạn sử dụng là sản phẩm truyền thống hay que thử điện tử mà mức giá có thể khác nhau. Trung bình đối với những dòng que thử thai thông thường có mức giá khoảng 10.000 – 25.000 VNĐ. Đối với các dòng que thử thai điện tử có thể sử dụng nhiều lần, khả năng phát hiện thai sớm hơn thì giá của sản phẩm cao hơn khoảng 500.000  – 900.000 VNĐ/sản phẩm.

Đối với câu hỏi que thử thai mua ở đâu, bạn có thể tìm mua các loại que thử thai loại tốt nhất tại những hiệu thuốc Tây lớn nhỏ. Ngoài ra trên các sàn thương mại điện tử, cửa hàng bán online cũng có bán đầy đủ các loại que thử với đa dạng thương hiệu khác nhau.

Lưu ý sử dụng que thử thai đúng cách

Những loại que thử thai tốt
Sử dụng que thử thai đúng thời điểm và đúng cách đảm bảo được kết quả chắc chắc

Que thử thai là một thiết bị thử thai sớm dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên có những trường hợp khi sử dụng que thử lại không mang lại kết quả chính xác như mong đợi. Để đảm bảo điều này không xảy ra, khi sử dụng que thử thai bạn nên lưu ý ba nguyên tắc cơ bản sau:

Không sử dụng que thử thai quá hạn

Bạn nên kiểm tra chất lượng que thử thai trước khi sử dụng, nếu như sản phẩm có dấu hiệu đã được sử dụng hoặc hết hạn thì không nên dùng. Thông thường đối với những sản phẩm que thử truyền thống sẽ có hạn sử dụng khoảng 2-3 năm kể từ ngày sản xuất. Đối với que thử điện tử, thời hạn sử dụng lâu hơn hoặc chỉ cần thay pin mới thì có thể dùng tiếp tục. Nếu như dùng que thử thai quá hạn sử dụng, tác dụng của hóa chất giảm và que thử cũng không đánh giá được nồng độ HCG.

Không nên dùng que thử thai quá sớm

Nếu như dùng que thử quá sớm, lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu chưa đủ cao nên que thử có thể mang lại kết quả không chính xác. Tốt nhất bạn nên nghe theo lời chuyên gia, dùng que thử thai sau ít nhất một tuần, hoặc khi bạn thấy chu kỳ kinh nguyệt đến trễ. 

Mặc dù đa số que thử thai hiện nay đều được quảng cáo có thể phát hiện thai sớm nhưng thực tế khi bạn thử thai càng sớm thì kết quả thử thai càng kém chính xác. Bởi vì thực tế tinh trùng có thể di chuyển nhanh hoặc chậm ở mỗi người nên thời gian trứng và tinh trùng tạo thành phôi có thể khác nhau. Thời gian lý tưởng đến thực hiện thử thai tại nhà là 7 – 10 ngày.

Sử dụng que thử thai đúng thời điểm

Khi sử dụng que thử, bạn cũng không nên nôn nóng quá mà rút que thử ra khỏi cốc nước tiểu sớm. Cần ít nhất 3 phút để que thử có phản ứng với HCG , thời gian chính xác của kết quả thử thai là 5 -10 phút. Ngoài ra nếu như bạn để que thử ngâm quá lâu trong nước tiểu cũng khiến kết quả trở nên kém chính xác.

Thời gian thử thai tốt nhất và vào buổi sáng sớm khi vừa mới thức dậy, vì tại thời điểm này lượng hCG trong nước tiểu ở mức cao nhất và không lẫn nhiều chất khác. Bạn cũng có thể sử dụng que thử thai nếu như bạn là người có thói quen thức khuya hoặc đi tiểu đêm, nồng độ HCG có trong nước tiểu lúc này không bị pha loãng nên độ chính xác của kết quả cũng cao hơn.

Bài viết đã tổng hợp các loại que thử thai tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thử thai tại nhà tuy đơn giản nhưng lại mang kết quả chính xác, nhờ phương pháp này mà chị em phụ nữ có thể chủ động hơn trong kế hoạch sinh sản. Nếu như không tin tưởng kết quả từ que thử, hoặc bạn gặp rắc rối khi thử thai tại nhà thì có thể đến bác sĩ để được siêu âm và nhận được hướng dẫn chính xác nhất.

Ngày đăng 08:50 - 04/06/2023 - Cập nhật lúc: 23:22 - 05/06/2023
Chia sẻ:
Sau iui bao lâu biết đậu thai? Các thông tin cần biết

Phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) là một trong những hình thức hỗ trợ sinh sản được…

Dấu hiệu vỡ thai ngoài tử cung và điều cần biết

Vỡ thai ngoài tử cung có thể xảy ra khi có các dấu hiệu như xuất hiện cơ đau nhói…

đặt vòng vẫn mang thai Đặt vòng vẫn mang thai – Dấu hiệu và điều cần biết

Đặt vòng tránh thai là lựa chọn của nhiều nữ giới bởi tính đơn giản và hiệu quả tương đối…

Sau sinh mổ bao lâu thì có kinh?

Kinh nguyệt là vấn đề khiến các bà mẹ sau sinh thường rất quan tâm, nhất là khi tiến hành…

10 thực đơn tốt nhất cho mẹ sau sinh 10 thực đơn tốt nhất cho mẹ sau sinh

Dinh dưỡng là vấn đề được quan tâm hàng đầu của những bà mẹ sau sinh nhằm bồi bổ cho…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua