Trung tâm Thuốc dân tộc Hà Nội tức tốc chi viện Sài Gòn phòng chống COVID-19

Thuốc Dân Tộc Phối Hợp Với PKĐK Phúc An Tặng Gói Khám Sức Khỏe Trị Giá 1 Triệu Đồng

Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày

Bệnh viện Thuốc dân tộc hợp tác cùng Phòng khám Đa khoa An Bình thành lập Khoa Y học cổ truyền

Ký kết hợp tác thành lập Trung Tâm Thuốc Dân Tộc tại Phòng khám Đa khoa Phúc An

Hội đồng chuyên môn Trung tâm YHCT Thuốc dân tộc tại Favina họp bàn phác đồ điều trị tích cực

Thuốc dân tộc: Nghiên cứu thành công thuốc ĐẶC TRỊ dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Thuốc dân tộc khởi công xây dựng Hợp tác xã Nam dược Thuốc dân tộc Bắc Kạn

CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc và CTCP Bệnh viện Favina ký kết thành lập Trung tâm YHCT TDT Ứng Hòa – Hà Nội

CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc khảo sát mở rộng Trung tâm YHCT tại Bệnh viện Favina

Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày

Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kết hợp với Viện Y dược dân tộc, đã hoàn thiện bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày chuyên sâu. Tại Hội trường lớn vào ngày 15/7/2021, Trung tâm đã long trọng tổ chức buổi Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt cho bài thuốc dưới sự góp mặt của các thành viên của nhóm nghiên cứu, đối tác cùng các bác sĩ, chuyên gia YHCT đầu ngành, báo chí truyền thông.

Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày
Hình ảnh tại buổi Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt cho bài thuốc 

Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 quy tụ đội ngũ thế hệ vàng YHCT

Nhờ sự thành công của bài thuốc Sơ can Bình vị tán đặc trị các vấn đề về dạ dày thế hệ 1, bài thuốc thế hệ 2 cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, đánh giá cao từ giới chuyên gia và các kênh truyền hình báo chí. 

Vậy nên, trong buổi lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt bài thuốc đã có sự góp mặt đầy đủ của Hội đồng nghiên cứu khoa học Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, tiêu biểu có thể kể đến:

 • Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc – Chủ nhiệm đề tài
 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Phó chủ tịch
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn:  Bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc  – Ủy viên
 • … Cùng các thành viên khác trong tổ nghiên cứu cũng có mặt. 

Ngoài ra trong buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện một số bệnh viện, Trung tâm và Hiệp hội Y dược Việt Nam:

 • Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Favina
 • Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, phó ban dược Hội Nam y Việt Nam
 • Ông Nhâm Quang Đoài: Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự xuất hiện của phóng viên báo chí từ Tạp chí Đông y và Tạp chí Y học cổ truyền. Nhờ vậy buổi lễ ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã được diễn ra một cách suôn sẻ và thành công.

Trung tâm Thuốc dân tộc giới thiệu, công bố thành phần và kết quả thử nghiệm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Thay mặt Hội đồng nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày, Chủ nhiệm đề tài – Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc, cho biết: 

Bác sĩ Tuyết Lan có đôi lời chia sẻ về đề tài nghiên cứu
Bác sĩ Tuyết Lan có đôi lời chia sẻ về đề tài nghiên cứu

“Dựa trên những ưu điểm có được từ bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 1, biện chứng luận trị và nguyên tắc điều trị bệnh dạ dày theo Y học cổ truyền, đội ngũ trong tổ nghiên cứu đã ngày đêm sưu tầm, tìm kiếm, nghiên cứu kỹ lưỡng và chắt lọc thêm nhiều bài thuốc từ các dân tộc miền núi để nhanh chóng hoàn thiện bài thuốc thế hệ 2.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ trong quá trình nghiên cứu giúp bài thuốc phù hợp nhất với người dân của nước ta hiện nay. 

Trong suốt 4 tháng ròng rã (từ ngày 12/01/2021 chính thức thành lập Hội đồng nghiên cứu), có khi ăn nghỉ trong rừng tìm cây thuốc quý rồi miệt mài ở phòng thí nghiệm. Cuối cùng chúng tôi đã tìm ra công thức mới, đặc trị các vấn đề về dạ dày và tối ưu thời gian điều trị hiệu quả chỉ còn 1 – 1,5 tháng. 

Bài thuốc được hoàn thiện với hàng chục cây thuốc quý, tiêu biểu có thể kể đến Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Củ gà ấp, Cây hoa vàng, Cây hoàng bá, Tam thất, Nghệ vàng,… Quá trình nghiên cứu cho thấy các vị thuốc trên có hàm lượng dược tính cao trong đặc trị bệnh dạ dày. 

Hình ảnh đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc trong phòng nghiên cứu dược liệu
Hình ảnh đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc trong phòng nghiên cứu dược liệu

Đặc biệt như:

 • Củ gà ấp: giảm sưng đau, chữa hàn thấp ứ trệ và ức chế các tế bào ung thư dạ dày;
 • Dạ cẩm đỏ giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, trung hòa dịch vị acid dạ dày, ức chế vi khuẩn HP và làm dịu cơn đau
 • Cây Khôi tía có khả năng tiêu độc, bình can, chống dị ứng và giảm đau rõ rệt, ức chế vi khuẩn HP, trung hòa dịch vị dạ dày.

Khi bào chế thành bài thuốc, các thành phần dược liệu sẽ được gia giảm theo từng nhóm ĐẶC TRỊ chuyên biệt với các nhóm bệnh lý: viêm loét dạ dày, viêm hang vị dạ dày, bờ cong nhỏ dạ dày, viêm trợt, trào ngược dạ dày… và các vấn đề về dạ dày khác.”

Hội đồng đánh giá cao sự an toàn, hiệu quả vượt trội của bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Vốn là bài thuốc được nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng, hội tụ tinh hoa YHCT và những ưu điểm được chắt lọc nhờ y học hiện đại, Sơ can Bình vị tán đặc trị dạ dày thế hệ 2 nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia. Đông thơi, bài thuốc con được tối ưu về thời gian điều trị, giống như bước đột phá trong điều trị bệnh dạ dày bằng YHCT. 

Trong buổi lễ ra mắt Sơ can Bình vị tán thế hệ 2, bác sĩ Vân Anh cũng đã có những nhận định sau:

Bác sĩ Vân Anh đánh cao tính ứng dụng điều trị của Sơ can Bình vị 2 đặc trị dạ dày
Bác sĩ Vân Anh đánh cao tính ứng dụng điều trị của Sơ can Bình vị 2 đặc trị dạ dày

“Trước thực trạng lạm dụng thuốc Tây y để gây ra các tác dụng phụ, biến chứng nguy hiểm nhiều như hiện nay, việc xuất hiện các bài thuốc YHCT an toan, lành tính luôn được xem là hướng đi đúng đắn. Đối với bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 cũng vậy, chắc chắn sẽ trở thành giải pháp tối ưu cả về hiệu quả lẫn thời gian điều trị.

Đồng thời, bài thuốc thế hệ 2 vẫn giữ được ưu điểm lớn nhất của bài thuốc thế hệ 1, đó là cơ chế điều trị tập trung giải quyết từ tận căn nguyên, thuyên giảm triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát ở mức tối đa nhất. 

Không chỉ vậy, bài thuốc đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chuẩn trở thành bài thuốc Đông y thế hệ 2, được công bố tại Hội nghị Quốc tế về thuốc thảo dược, tổ chức tại Seoul Hàn Quốc năm 2013.

 1. Đảm bảo nguồn dược liệu sạch, an toàn, lành tính. 
 2. Có tính đặc trị, dùng được cho cả bệnh nhân mãn tính, nặng.
 3. An toàn, không kích ứng/ tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc (điểm này cạnh tranh được với thuốc Tây/ tân dược)
 4. Được kiểm nghiệm lâm sàng trên diện rộng tại bệnh viện Favina với kết quả khả quan với lộ trình điều trị chỉ tư 1 – 1,5 tháng (>80% bệnh nhân thử nghiệm khỏi bệnh trong khoảng thời gian này), nhận được nhiều đánh giá tích cực từ bệnh nhân, giới chuyên gia.”

Đồng tình với những chia sẻ tư bác sĩ Vân Anh, bác sĩ Tuấn cũng có một vài chia sẻ về quá trình nghiên cứu và hiệu quả ứng dụng của bài thuốc:

Bác sĩ Tuấn vô cùng hài lòng với kết quả nghiệm thu kết quả của bài thuốc
Bác sĩ Tuấn vô cùng hài lòng với kết quả nghiệm thu kết quả của bài thuốc

“Sau nghiên cứu, thử nghiệm trên 400 bệnh nhân đau dạ dày, chúng tôi nhận thấy việc sử dụng kết hợp cả 2 thế hệ, hiệu quả điều trị sẽ tăng gấp nhiều lần, chúng tạo ra được cơ chế TÍCH HỢP,  bổ trợ nhau trong việc giải quyết bệnh dạ dày. Từ đó rút ngắn thời gian điều trị chỉ trong 1 – 1,5 tháng, đảm bảo được tính an toàn, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, dùng được cho nhiều đối tượng, thể trạng với lộ trình rõ ràng.”

Đồng thời bác sĩ Tuấn còn khẳng định, bản thân vô cùng hài lòng với sự vượt trội của bài thuốc, hứa hẹn đây sẽ là giải pháp giúp người bệnh sớm loại bỏ mọi vấn đề về dạ dày.

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp cùng với lời chúc mừng và sự kỳ vọng của giới chuyên gia

Sau 4 tháng nghiên cứu và 2 tháng thử nghiệm lâm sàng liên tục, bài thuốc Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị dạ dày đã được hoàn thiện. Bài thuốc không chỉ là thành quả của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Thuốc dân tộc kết hợp với Viện y dược dân tộc. Mà còn là bước đột phá trong điều trị bệnh mãn tính bằng YHCT, được giới chuyên gia ghi nhận.

Để kết thúc buổi lễ ra mắt, Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, có đôi lời phát biểu cảm nghĩ về Đề tài và sự kỳ vọng về sự phát triển bài thuốc.

Ông Nguyễn Quang Hưng đặt rất nhiều kỳ vọng vào bài thuốc trong tương lai
Ông Nguyễn Quang Hưng đặt rất nhiều kỳ vọng vào bài thuốc trong tương lai

“Trên cương vị là lãnh đạo của CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tôi có đôi lời muốn chia sẻ, Trung tâm Thuốc dân tộc luôn muốn mang đến những bài thuốc tối ưu nhất cho người bệnh. Mỗi bài thuốc đều được nghiên cứu, phát triển dựa trên tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ Thuốc dân tộc.

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị dạ dày cũng vậy, bài thuốc là một trong những thành quả tốt nhất của Trung tâm, giải quyết được những hạn chế của thế hệ 1. Để đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả của bài thuốc, chúng tôi cam kết sẽ sử dụng nguồn dược liệu có nguồn gốc, được nuôi trồng theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO và bào chế theo quy trình chuẩn để đảm bảo dược tính đặc trị dạ dày. 

Vậy nên chúng tôi có thể tự tin nhận định Sơ can Bình vị tán 2 sẽ là giải pháp mới toàn diện cho bệnh nhân dạ dày trong tương lai.”

Ngoài ra, buổi lễ còn đón nhận lời chúc mừng, đánh giá cao từ các bên đối tác như đại diện của BV đa khoa Favina và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm…

Bác sĩ Tuyết Lan trao đề tài và kết quả nghiên cứu cho đại diện Trung tâm - ông Nguyễn Quang Hưng
Bác sĩ Tuyết Lan trao đề tài và kết quả nghiên cứu cho đại diện Trung tâm – ông Nguyễn Quang Hưng

Trên đây là tin tức về buổi Lễ nghiệm thu đề tài nghiên cứu và ra mắt Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị dạ dày của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sự kiện này đã góp phần nâng cao sự hợp tác bền vững, hiệu quả của Trung tâm với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc cổ truyền trong điều trị bệnh. 

Video Lễ nghiệm thu và ra mắt bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Dannis NguyễnDannis Nguyễn says: Trả lời

  Thưa bác sĩ bên cạnh dùng Sơ can Bình vị tán thì có được dùng thêm thực phẩm chức năng để bổ trợ được không ạ? Con bị đau dạ dạy nhiều năm nay, lúc trước chỉ có ợ hơi, ợ chua thôi nhưng dạo gần đây bắt đầu thấy buồn nôn và cảm thấy choáng váng, hoa mắt. Xin cảm ơn bác sĩ

 2. Mèo ConMèo Con says: Trả lời

  Sơ can bình vị tán thế hệ 2 khác thế hệ 1 ntn vậy ah?? Hôm trước mình có tìm hiểu về thuốc dạ dày thì biết được về bài sơ can bình vị 1, thấy thuốc được rất nhiều người khen về hiệu quả nên đang định liên hệ trung tâm để mua thuốc về điều trị. Nay lại đọc được thông tin này nên muốn tìm hiểu thêm, rất mong dc bác sĩ hồi đáp

 3. Phuong ThaoPhuong Thao says: Trả lời

  Bs ơi con bị đau dạ dày vs lại hay nóng trong người, cho con hỏi tình hình của con dùng Sơ can bình vị đc không ạ?

 4. Huong ThaoHuong Thao says: Trả lời

  E cam ơn bs rat nhieu, tiec la e kh biet den thuoc so can binh vi som hon. E uong thuoc ben trung tam duoc 1 tuan roi ma nhe han nguoi, con dau con kho tho bien mat luc nao kh biet luon. Thuc su rat c.on bs!

 5. Minh Huệ - HBTMinh Huệ - HBT says: Trả lời

  Mình bị viêm loét dạ dạy, hay buồn nôn ko biết dùng bài thuốc này dc không nhỉ

 6. Pham Ngoc TienPham Ngoc Tien says: Trả lời

  Tôi bị viêm dạ dày đã gần 4 năm nay, tôi đã thử nhiều cách từ dùng thuốc Tây cho đến một số bài thuốc dân gian nhưng bệnh đều không thuyên giảm. Được một người hàng xóm gần nhà mách dùng thử bài thuốc tên là Sơ can Bình vị tán xem sao. Tuy nhiên trước giờ tôi chưa từng uống thuốc Đông y bao giờ và cũng không biết thực hư công dụng của bài thuốc đó như thế nào? Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi.

 7. Thùy TrâmThùy Trâm says: Trả lời

  Tôi bị đau dạ dày cũng vài năm rồi mà uống thuốc Tây mãi vẫn không khỏi. Hiện tại lúc nào cũng đau âm ỉ kèm theo chứng ở nóng, chướng bụng rất khó chịu, thỉnh thoảng ăn vào lại nôn ra. Tôi có tìm hiểu thì thấy nhiều bệnh nhân chia sẻ chữa bằng bài thuốc y học cổ truyền ở trung tâm thuốc dân tộc khá tốt? Có ai đã điều trị ở đây làm ơn cho tôi biết hiệu quả cụ thể của thuốc này với ạ

 8. Béo ConBéo Con says: Trả lời

  Mình thấy nhiều bạn thắc mắc bài thuốc này của trung tâm nên cũng muốn chia sẻ thêm 1 bài review chi tiết công dụng của thuốc của kênh VTC để có cái nhìn khác quan nè https://vtc.vn/di-tim-loi-giai-dap-trung-tam-thuoc-dan-toc-chua-dau-da-day-co-hieu-qua-d495637.html

 9. Thuy PhamThuy Pham says: Trả lời

  Mình bị đau dạ dày và có tới trung tâm này để điều trị. Sau khi tìm hiểu bài thuốc thì mình quyết định dùng sơ can bình vị thế hệ 2. Mình nghĩ cái nào ra đơi sau thì chắc tốt hơn. Mà đúng là sau khi sử dụng hết liệu trình thì thấy những cơn đau giảm hẳn. Tình trạng chán ăn, ơ chua lúc trước cũng không còn nữa. Nhờ vậy mà mình ăn ngon hơn, giờ mập lên có da có thịt hẳn luôn ấy, ai cũng bất ngờ. Nói chung theo kinh nghiệm đã điều trị thuốc đông y bên đây thì quan trọng nhất phải rất kiên trì điều trị hết liệu trình thì hiệu quả mới cao

 10. Lê LiễuLê Liễu says: Trả lời

  Chồng mình cũng đang điều trị theo bài thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm. Ổng thì đau dạ dày do bia rượu, uống thuốc được 2 tháng rồi nhưng mà thấy ổng vẫn hay kêu đau. Không biết do ổng không kiêng bia rượu hay sao nữa. Nhưng mà so với mấy thuốc trước đây ổng uống thì sơ can bình vị tán ổn hơn rất nhiều đó bạn.

 11. Trúc PhanTrúc Phan says: Trả lời

  Đợt rồi tôi đến bệnh viện ở tp khám thì bị kết luận là viêm xung huyết dạ dày hang vị. Tôi đã dùng thuốc của viện 3 đợt nhưng đến nay vẫn thấy bệnh tái lại. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng của tôi dùng thuốc sơ can bình vị tán có thể chữa dứt điểm được không? Và thời gian điều trị bao lâu ạ? xin cảm ơn bác sĩ

 12. Cá Voi XanhCá Voi Xanh says: Trả lời

  Nhà mình có người bị viêm xung huyết dạ dày, đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ chẩn đóa do nhiễm vi khuẩn hp. Rồi cũng uống kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn HP thôi. Cũng đang tò mò về bài thuốc bên này ghê, mong được bác sĩ tư vấn.

 13. Bình Vương - UCEBình Vương - UCE says: Trả lời

  Tình trạng viêm xung huyết dạ dày của mình còn nặng hơn mọi người đấy, đi ngoài phân lỏng kéo dài, còn bị ợ hơi trào ngược nữa. Mình cũng thử đủ loại rùi mà ko ăn thua tiền mất tật mang nghĩ đến lại thấy chán. Thế là chuyển qua dùng sơ can bình vị tán thế hệ 2. Kiên trì uống 1 tháng hơn là thấy cải thiện hẳn rồi, trộm vía quá

 14. Phuong MiPhuong Mi says: Trả lời

  Em mới sinh thằng nhóc được 1 năm thì bị đau dạ dày, em muốn mua thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 nhưng k biết mua ở đâu uy tín hết ạ, các bác sĩ tư vấn giúp em xem mua thuốc này ở đâu, thuốc bao nhiêu tiền ạ.

 15. Tấn PhươngTấn Phương says: Trả lời

  Em muốn khám bác sĩ Tuyết Lan để chữa bệnh đau dạ dày đã theo em suốt 3 năm nay. Em thấy bên Trung tâm thuốc Dân tộc này có đến 2 cơ sở, không biết bác sĩ Tuyết Lan làm ở cơ sở nào nhỉ?. Em ở Hưng Yên nên muốn thu xếp cuối tuần đến khám 1 hôm cho yên tâm

 16. Vương KhảiVương Khải says: Trả lời

  Típ cho bạn nào muốn đến khám nhanh, đặc biệt là muốn đặt lịch khám với bác sĩ nhất định, như mình là bác si Lan chẳng hạn, là nên đăng ký lịch hẹn trước với trung tâm nhé. Có thể đặt lịch hẹn trên web, trên fb hoặc zalo của trung tâm, hoặc nhanh hơn nữa là gọi điện thẳng luôn. Vầy thì khi mình đến giờ hẹn sẽ được sắp xếp vào khám luôn https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

 17. Thụy DuThụy Du says: Trả lời

  Trung tâm ơi mình bị đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua lên rất rát miệng, Mình đi siêu âm, nội soi thì bảo viêm hang vi, mình uống thuốc tây một thười gian rồi nhưng không khỏi, cứ dừng thuốc Tây y nhưng hết dùng là đau trở lại. Giờ mình muốn qua trung tâm khám và mua thuốc sơ can bình vị tán uống có được không? Bên trung tâm mình có làm nội soi hay siêu âm ổ bụng không, mình có cần mang kết quả nội soi siêu âm tới ko? Tại kết quả siêu âm này từ 2 tháng trước rồi. Mong sớm được trung tâm hồi âm. Cảm ơn rất nhiều.

 18. Huy Hoàng 97Huy Hoàng 97 says: Trả lời

  tôi có các triệu chứng đau bụng khó tiêu, buồn nôn, cảm giác đầy hơi khó chịu. Xin hỏi đây có phải là biểu hiện của bệnh viêm dạ dày không?

 19. Minh VươngMinh Vương says: Trả lời

  Thụy Du ơi, tháng trước mình qua khám thì mang theo kết quả nội soi ở bệnh viện tới, tại trung tâm Thuốc dân tộc là phòng khám đông y nên sẽ không nội soi hay siêu âm gì cả. Bác sĩ bên trung tâm bắt mạch, hỏi bệnh, xong nhìn thêm vào kết quả nội soi rồi kê thuốc cho uống. Mình nghĩ 2 tháng cũng hơi lâu rồi, bạn nên đi nội soi lại đi, dù gì kết quả mới nhất thì bác sĩ sẽ kê thuốc chính xác hơn.

 20. Ng Lê Bích NgânNg Lê Bích Ngân says: Trả lời

  Mình đang dùng thuốc Sơ can bình vị tán của trung tâm để chữa dạ dày. Bác sĩ bảo ko cần dùng thêm thuốc hay tpcn gì nữa. Theo liệu trình của trung tâm là ổn. Mình cũng uống được đến nay là 1 tháng hơn r, thấy ổn thật, dùng mỗi thuốc thôi mà tình trạng đau dạ dày cải thiện hẳn.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy cùng chung tay góp thêm niềm vui cho những tâm hồn trẻ thơ vùng đất khó khăn Tân Hòa

“Trẻ con như búp trên cành/Biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”Từ những năm 40 của thế kỷ…

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020.…

Cảnh báo loại thuốc cam chứa chất cực độc

Sau một thời gian tạm lắng thì gần đây lại rộ lên nhiều trường hợp trẻ bị co giật, hôn…

Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc tổ chức thành công chương trình Khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho hội viên Hội chữ thập đỏ Phường Ô Chợ Dừa

Sáng 22/12, Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp với Hội chữ thập đỏ…

Thuốc dân tộc chú trọng đầu tư quy hoạch vùng dược liệu

Để đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh, cung cấp tới người bệnh những bài thuốc có chất lượng tốt…

Zalo