Trung tâm Thuốc dân tộc chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Mừng Sinh Nhật Thuốc Dân Tộc 12 Tuổi – Bền Bỉ Tận Tâm, Nâng Tầm Nam Dược 

Thuốc Dân Tộc Tri ân khách hàng kỷ niệm 12 năm thành lập: MIỄN PHÍ khám và hỗ trợ điều trị 20%

Thuốc Dân Tộc Mỹ Đình Vinh Dự Nhận Bằng Khen Tham Gia Công Tác Phòng Chống Dịch COID-19 của UBND Q. Nam Từ Liêm Tặng

Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan – TP HCM thực hiện chỉ thị giãn cách tăng cường phòng chống Covid-19

[CẢNH BÁO] Giả Mạo Và Lợi Dụng Uy Tín Trung Tâm Nghiên Cứu & Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc Để Trục Lợi, Lừa Đảo Bệnh Nhân 

Ấm áp tình thân đón Tết Trung thu 2020 tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Đón mừng Quốc Khánh rộn ràng – Ưu đãi vàng cho sức khỏe cùng Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Thuốc Dân Tộc Ra Mắt Quà Tết Sức Khỏe Mừng Xuân 2023 Sang Trọng, Đẳng Cấp

Viện Y Dược Cổ Truyền Dân Tộc TradiMec Nhiệm Vụ Bảo Tồn Y Học Cổ Truyền Bản Địa

Lễ ký kết nghiên cứu bài thuốc YHCT giữa Thuốc dân tộc và Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina

Với mong muốn gìn giữ và phát huy tinh hoa nền y học cổ truyền, giữa Bệnh viện Gia Đình Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác nghiên cứu các bài thuốc từ y học cổ truyền dân tộc. Buổi lễ ký kết diễn ra vào ngày 10 tháng 10 vừa qua, hứa hẹn sẽ mang tới những bài thuốc Đông y hiệu quả, linh hoạt trong điều trị và có tính ứng dụng cao trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Buổi lễ ký kết nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền giữa Trung tâm Thuốc dân tộc và Bệnh viện Gia đình Favina có sự tham gia của người đại diện hai bên đơn vị. Là ông Nguyễn Quang Hưng (Chủ tịch HĐQT CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc), bà Nguyễn Thị Lan Anh (Giám đốc điều hành Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina). Cùng đội ngũ các y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Mục đích của hoạt động ký kết này nhằm tạo nền tảng các bài thuốc Đông y có tính ứng dụng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Dựa trên nền tảng là các bài thuốc bí phương cổ truyền đã có từ lâu đời, là tinh hoa của nền y học cổ nước nhà. Với kho tàng hơn 200 bài thuốc cổ đã sưu tầm từ 54 dân tộc anh em, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị duy nhất hiện nay sở hữu khối lượng các bài thuốc cổ nhiều nhất tại nước ta.

Trung tâm đã ứng dụng và phát triển các bài thuốc dựa trên sự nghiên cứu dài ngày, nghiêm túc và đầy tâm huyết từ các bác sĩ. Cho ra đời những bài thuốc chữa bệnh gây được tiếng vang lớn trên thị trường như: bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang “khắc tinh” của bệnh viêm da, bài thuốc Mãnh lực trường xuân giúp chồng uống vợ “say”, bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn đem lại giải pháp mới cho bệnh nhân xương khớp… cùng nhiều bài thuốc khác.

ký kết nghiên cứu Thuốc dân tộc và Favina
Ông Nguyễn Quang Hưng và bà Nguyễn Thị Lan Anh đại diện hai đơn vị trao nhận văn bản ký kết nghiên cứu

Ghi nhận những thành tựu nổi bật và đáng tự hào trong công tác nghiên cứu và phát triển y học cổ truyền từ Trung tâm Thuốc dân tộc, Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina thể hiện mong muốn hai đơn vị có sự hợp tác trong nghiên cứu nhằm tạo ra những bài thuốc y học cổ truyền mới. Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tại Bệnh viện, đồng thời phát huy tinh hoa y học cổ của nước ta, nâng tầm y học cổ truyền dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc điều hành Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của y học cổ truyền giữa cuộc sống hiện đại:

“Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng có nhu cầu tìm về với tự nhiên. Và một trong những sự lựa chọn hàng đầu với người bệnh hiện nay là lựa chọn sử dụng các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên lành tính. Do đó, với mong muốn đáp ứng được nhu cầu càng lớn của đông đảo bệnh nhân, chúng tôi hy vọng lần hợp tác này cùng Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ gặt hái được nhiều thành công. Sẽ có nhiều bài thuốc cổ truyền ra đời với tâm huyết, nỗ lực không ngừng nghỉ từ đội ngũ chuyên gia, mang lại hiệu quả điều trị cao và giúp các bệnh nhân trở lại với cuộc sống vui, khỏe như trước đây.”

ký kết nghiên cứu bài thuốc YHCT giữa Thuốc Dân tộc và Favina
Trong khuôn khổ buổi lễ, các hoàn cảnh khó khăn cũng được hai bên đơn vị quan tâm và gửi tặng những suất quà ý nghĩa

Đồng tình với những chia sẻ từ phía bà Nguyễn Thị Lan Anh, đại diện Trung tâm Thuốc dân tộc là ông Nguyễn Quang Hưng cũng đã nêu nhận định về công tác nghiên cứu và phát triển các bài thuốc Y học cổ truyền như sau:

“Nền y học cổ truyền nước ta đã phát triển lâu đời và có những thành tựu nhất định. Để không mai một những tài nguyên quý giá do ông cha để lại, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc thường xuyên thực nghiệm các vùng miền trên Tổ quốc. Nhằm ghi nhận những bài thuốc cổ được lưu truyền trong dân gian, sưu tầm, nghiên cứu và phục dựng lại. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong lần hợp tác này, để mang tới những bài thuốc có tính ứng dụng cao, giúp công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh tại Bệnh viện Gia đình Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn.”

Buổi lễ ký kết giữa hai đơn vị đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn trong thời gian không xa sẽ có những bước tiến vượt bậc trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền của Bệnh viện Gia đình Việt Nam.

Bác sĩ Tuyết Lan trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 chuyên đề Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vinh dự được VTV2 chọn mặt gửi vàng đồng hành…

VTC2 giới thiệu bài thuốc chữa bệnh trĩ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Đài VTC2 phỏng vấn Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Trĩ là căn bệnh “khó nói”, phổ biến ở cả nam và nữ. Việc tìm kiếm giải pháp chữa bệnh…

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN “ĐẤT NƯỚC HƯỚNG VỀ CÁC ANH” NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 2018

8 giờ 30 phút ngày 20/7/2018 tại Hội trường tầng 5, UBND phường Hàng Bột, Số 60, ngõ 221, Tôn…

Kỷ niệm 11 năm ngày truyền thống Thuốc dân tộc 25/11/2010-25/11/2021

Ngày 25/11/2021, Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm thành lập. Trong dịp này, Ban…

Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm Ưu Đãi Lớn Mừng Ngày Đại Lễ 30/4 – 1/5

Hoà chung không khí đất nước Việt Nam hân hoan kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *