Lễ ký kết nghiên cứu bài thuốc YHCT giữa Thuốc dân tộc và Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina

Với mong muốn gìn giữ và phát huy tinh hoa nền y học cổ truyền, giữa Bệnh viện Gia Đình Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác nghiên cứu các bài thuốc từ y học cổ truyền dân tộc. Buổi lễ ký kết diễn ra vào ngày 10 tháng 10 vừa qua, hứa hẹn sẽ mang tới những bài thuốc Đông y hiệu quả, linh hoạt trong điều trị và có tính ứng dụng cao trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Buổi lễ ký kết nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền giữa Trung tâm Thuốc dân tộc và Bệnh viện Gia đình Favina có sự tham gia của người đại diện hai bên đơn vị. Là ông Nguyễn Quang Hưng (Chủ tịch HĐQT CTCP Bệnh viện Thuốc dân tộc), bà Nguyễn Thị Lan Anh (Giám đốc điều hành Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina). Cùng đội ngũ các y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Mục đích của hoạt động ký kết này nhằm tạo nền tảng các bài thuốc Đông y có tính ứng dụng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Dựa trên nền tảng là các bài thuốc bí phương cổ truyền đã có từ lâu đời, là tinh hoa của nền y học cổ nước nhà. Với kho tàng hơn 200 bài thuốc cổ đã sưu tầm từ 54 dân tộc anh em, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị duy nhất hiện nay sở hữu khối lượng các bài thuốc cổ nhiều nhất tại nước ta.

Trung tâm đã ứng dụng và phát triển các bài thuốc dựa trên sự nghiên cứu dài ngày, nghiêm túc và đầy tâm huyết từ các bác sĩ. Cho ra đời những bài thuốc chữa bệnh gây được tiếng vang lớn trên thị trường như: bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang “khắc tinh” của bệnh viêm da, bài thuốc Mãnh lực trường xuân giúp chồng uống vợ “say”, bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn đem lại giải pháp mới cho bệnh nhân xương khớp… cùng nhiều bài thuốc khác.

ký kết nghiên cứu Thuốc dân tộc và Favina
Ông Nguyễn Quang Hưng và bà Nguyễn Thị Lan Anh đại diện hai đơn vị trao nhận văn bản ký kết nghiên cứu

Ghi nhận những thành tựu nổi bật và đáng tự hào trong công tác nghiên cứu và phát triển y học cổ truyền từ Trung tâm Thuốc dân tộc, Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina thể hiện mong muốn hai đơn vị có sự hợp tác trong nghiên cứu nhằm tạo ra những bài thuốc y học cổ truyền mới. Góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tại Bệnh viện, đồng thời phát huy tinh hoa y học cổ của nước ta, nâng tầm y học cổ truyền dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc điều hành Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của y học cổ truyền giữa cuộc sống hiện đại:

“Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng có nhu cầu tìm về với tự nhiên. Và một trong những sự lựa chọn hàng đầu với người bệnh hiện nay là lựa chọn sử dụng các bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên lành tính. Do đó, với mong muốn đáp ứng được nhu cầu càng lớn của đông đảo bệnh nhân, chúng tôi hy vọng lần hợp tác này cùng Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ gặt hái được nhiều thành công. Sẽ có nhiều bài thuốc cổ truyền ra đời với tâm huyết, nỗ lực không ngừng nghỉ từ đội ngũ chuyên gia, mang lại hiệu quả điều trị cao và giúp các bệnh nhân trở lại với cuộc sống vui, khỏe như trước đây.”

ký kết nghiên cứu bài thuốc YHCT giữa Thuốc Dân tộc và Favina
Trong khuôn khổ buổi lễ, các hoàn cảnh khó khăn cũng được hai bên đơn vị quan tâm và gửi tặng những suất quà ý nghĩa

Đồng tình với những chia sẻ từ phía bà Nguyễn Thị Lan Anh, đại diện Trung tâm Thuốc dân tộc là ông Nguyễn Quang Hưng cũng đã nêu nhận định về công tác nghiên cứu và phát triển các bài thuốc Y học cổ truyền như sau:

“Nền y học cổ truyền nước ta đã phát triển lâu đời và có những thành tựu nhất định. Để không mai một những tài nguyên quý giá do ông cha để lại, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc thường xuyên thực nghiệm các vùng miền trên Tổ quốc. Nhằm ghi nhận những bài thuốc cổ được lưu truyền trong dân gian, sưu tầm, nghiên cứu và phục dựng lại. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong lần hợp tác này, để mang tới những bài thuốc có tính ứng dụng cao, giúp công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh tại Bệnh viện Gia đình Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn.”

Buổi lễ ký kết giữa hai đơn vị đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn trong thời gian không xa sẽ có những bước tiến vượt bậc trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền của Bệnh viện Gia đình Việt Nam.

Ngày đăng 16:40 - 01/10/2021 - Cập nhật lúc: 17:19 - 31/05/2023
Chia sẻ:
Bác sĩ Lan khám chữa bệnh dạ dày miễn phí Ths.BS Tuyết Lan & Thuốc Dân Tộc Tặng 10 Suất Khám Chữa Bệnh Dạ Dày Miễn Phí

Nhận thấy nhu cầu khám chữa bệnh của bà con trong nhóm Cộng Đồng Vượt qua bệnh dạ dày ngày…

Hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

 Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và ngày Quốc khánh 2/9.  Vào ngày 10/9/2015 vừa qua, Đơn…

Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức buổi gặp mặt, tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 – 2

Ngày 27/02/2019 tại cơ sở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội Công ty Nghiên cứu & Ứng dụng…

Thuốc dân tộc mở rộng vùng trồng và dược liệu trên diện tích gần 1 ha

Nhằm đáp ứng nhu cầu tự chủ nguồn dược liệu sạch, Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc…

Ngọc Linh Quốc Bảo Trà - Sản phẩm được giới chuyên gia đầu ngành tin tưởng, đánh giá cao Ngọc Linh Quốc Bảo Trà: Thượng Trà Hảo Hạng Phát Triển Từ Đề Tài Nghiên Cứu Bởi Hai Đơn Vị YHCT Hàng Đầu Việt Nam

Sâm Ngọc Linh - Quốc bảo nước Nam, loại sâm được nhận định có chất lượng tốt nhất trên thế…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua