VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Đau Đớn Không Thể Đi Lại Vì Viêm Khớp Cổ Chân – Tôi Đã Khỏi Bệnh Nhờ Biết Đến Cách Này!

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Nhiều năm liền mắc viêm khớp cổ chân, bác Trình Thị Thúy đã tìm được cách điều trị dứt điểm tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Khỏi bệnh chỉ sau 40 ngày dùng thuốc Quốc dược Phục cốt khang, bác Thúy đã có những chia sẻ về hiệu quả điều trị trong lần tái khám tại Trung tâm. 

Bước thấp bước cao, thường xuyên lo sợ ngã gãy chân vì viêm khớp cổ chân

Bác Trình Thị Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bị viêm khớp cổ chân đã nhiều năm nay. Các triệu chứng viêm khớp cổ chân thường xuyên tái phát khiến bác Thúy gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống, ngày đêm mất ngủ vì đau nhức dữ dội, nhiều hôm đau đến không đi được, lo sợ bước thấp bước cao, không may trẹo chân, ngã gãy chân. Đây cũng là tình trạng chung mà đa số người bệnh viêm khớp cổ chân gặp phải. 

Chia sẻ về tình trạng viêm khớp cổ chân trước khi đi thăm khám và điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Thúy cho biết: “Trước khi đến đây, cổ chân tôi thường xuyên đau nhức và sưng to kèm nhiều dịch. Mỗi lần bước đi, cổ chân đau nhức đến độ đau giật lên khắp cả chân cảm giác như trẹo chân, sắp ngã. Đau khớp cổ chân khiến việc đi lại của tôi vô cùng khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến công việc đồng áng, sinh hoạt hàng ngày”.

Bệnh nhân Trình Thị Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội)
Bệnh nhân Trình Thị Thúy (65 tuổi, thôn Đống Long, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội)

Cũng như nhiều bệnh nhân xương khớp khác, để cải thiện tình trạng đau nhức, bác Thúy có áp dụng một số mẹo dân gian tại nhà như chườm nóng, đắp lá nhưng không mang lại hiệu quả. Sau đó, bác Thúy đi thăm khám và được bác sĩ cho biết bị viêm khớp cổ chân do thoái hóa khớp.

Đơn thuốc của bệnh viện được bác Thúy tuân thủ chỉ định đều đặn và đã mang lại hiệu quả tốt sau khi sử dụng. Bác Thúy vui mừng chưa được bao lâu thì tình trạng đau nhức lại tái phát. Bác Thúy cho biết: “Đau nhức không chịu nổi nữa, tôi đã đến bệnh viện khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng chỉ được thời gian đầu. Vài ngày sau, khi ngưng thuốc, tôi thấy các triệu chứng đau nhức, sưng tấy xuất hiện trở lại với tần suất ngày càng nhiều và nặng hơn trước”.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Càng điều trị bệnh càng nặng là nỗi lo lắng chung của nhiều bệnh nhân xương khớp. Việc tự ý sử dụng và lạm dụng các loại thuốc khác nhau có thể tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hại đến sức khỏe cơ thể.

Tìm thấy phương pháp điều trị đau cổ chân hiệu quả bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Vào mùa đông hoặc khi thay đổi thời tiết, bác Thúy thường xuyên phải đối mặt với tình trạng đau nhức, sưng đỏ mỗi ngày. May mắn trong một lần xem được phóng sự về bài thuốc Quốc dược Phục khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc do VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin, bác Thúy đã tìm được hy vọng chữa khỏi căn bệnh của mình. Ngay lập tức, bác Thúy đã thu xếp công việc, đến ngay Trung tâm và được bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm tư vấn điều trị.

Chia sẻ về ngày đầu đến Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Thúy cho biết: Tôi xem trên VTV2 thì thấy có Trung tâm Thuốc dân tộc chữa bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền. Tôi nhờ các con tìm hiểu thì thấy đây là đơn vị uy tín nên là tôi đến Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám và điều trị tình trạng đau cổ chân. Đến đây, tôi được bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám cẩn thận và kết luận bị thoái hóa khớp cổ chân. Sau đó, bác sĩ Tuấn kê đơn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cho tôi.

Dịch vụ khám chữa bệnh của Trung tâm khiến tôi rất hài lòng, các bác sĩ tại đây rất là nhiệt tình và tình cảm. Sau khi lấy thuốc về, các bác sĩ vẫn thường xuyên gọi điện xuống nhắc nhở về cách sử dụng, chế độ ăn uống và tập luyện. Nói chung là các bác sĩ rất chu đáo”.

Bác Thúy tái khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Bác Thúy tái khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trực tiếp thăm khám, kê đơn và đồng hành với bệnh nhân Trình Thị Thúy trong suốt hành trình điều trị viêm khớp cổ chân, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ: “Bệnh nhân Trình Thị Thúy đến Trung tâm trong tình trạng hai cổ chân đau nhức, sưng tấy, khó khăn khi bước đi. Qua thăm khám, tôi xác định bệnh nhân Thúy bị thoái hóa khớp cổ chân và đã kê đơn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng cồn xoa bóp thảo dược.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 chế phẩm Quốc dược Giải độc hoàn ở dạng cao tinh chất, Quốc dược Bổ thận hoàn và Quốc dược Phục cốt hoàn ở dạng viên hoàn. Các vị thuốc đã được gia giảm phù hợp với thể trạng của bệnh nhân Thúy. Sau 40 ngày dùng thuốc, người bệnh sẽ quay trở lại tái khám để đánh giá hiệu quả thuốc và tư vấn hướng điều trị tiếp theo”.

Bác Trình Thị Thúy: “Tôi đã ngồi khoanh chân thoải mái mà không còn đau nhức”

Đối với người bệnh xương khớp, nhất là những người vẫn đang lao động hàng ngày thì việc không còn các triệu chứng đau nhức để có thể vận động, lao động thoải mái là một niềm hạnh phúc. Trút được cơn đau nhức do bệnh xương khớp đối với nhiều bệnh nhân là như trút được gánh nặng ngàn cân. 

Sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang do bác sĩ Tuấn kê đơn, bác Thúy đã dần dần thoát được tình trạng đau nhức để thoái mái hơn trong sinh hoạt và lao động thường ngày. Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi sử dụng điều trị bệnh viêm khớp cổ chân, bác Thúy vui mừng cho biết:

“Ngay sau khi lấy thuốc về uống được vài ngày, tôi thấy có tiến triển rất tốt, các triệu chứng đau nhức, sưng đỏ giảm nhanh chóng. Từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 thì đau giảm đáng kể, đi lại cũng nhẹ nhàng hơn. Sau 40 ngày kiên trì dùng thuốc Quốc dược Phục cốt khang, tôi đã có thể đi lại bình thường và bước đi không còn nặng nề như trước. Các triệu chứng thuyên giảm đến 80%. Thấy hiệu quả, cộng với việc bác sĩ tư vấn, tôi đã lấy thêm 1 liệu trình nữa để điều trị dứt điểm bệnh”.

Niềm vui của bác Thúy như được nhân lên khi giờ đây bác đã có thể ngồi khoanh chân thoải mái, không còn bị tình trạng đau nhức cổ chân hành hạ. Được điều trị đúng bệnh, đúng thuốc khiến bác Thúy càng thêm an tâm, tin tưởng để khỏi bệnh. Bác Thúy chia sẻ tiếp: Tôi ít khi dùng thuốc linh tinh lắm, biết Trung tâm chữa bệnh uy tín nên tôi mới yên tâm đến. Khi đến đây, thấy được điều trị đúng bệnh đúng thuốc là tôi rất mừng. Vì mỗi lần đau, đi lại rất khổ, chỉ sợ mỗi lần đi làm đồng, không may trẹo chân ngã gãy chân. May mà có thuốc này của Trung tâm, uống mấy ngày là nó giảm dần. Uống thuốc vài hôm là tôi cảm thấy có hiệu quả ngay rồi. Trước còn không khoanh chân được, bây giờ thì tôi khoanh chân bình thường, thỉnh thoảng vẫn còn đau nhưng chỉ còn độ 20 phần trăm thôi. Nói chung là uống thuốc này rất là hiệu quả. Tôi rất vui vì bệnh tình đã thuyên giảm”. 

Bệnh nhân Trình Thị Thúy sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bệnh nhân Trình Thị Thúy sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Lần đầu tiên được trải nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, bác Thúy không khỏi lo lắng. Thế nhưng, với sự tận tâm, tận tình của các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác Thúy đã hoàn toàn an tâm. Đánh giá về dịch vụ khám chữa bệnh của Trung tâm, bác Thúy cho biết: “Dịch vụ khám chữa bệnh của Trung tâm khiến tôi rất hài lòng, các bác sĩ tại đây rất là nhiệt tình và tình cảm. Sau khi lấy thuốc về, các bác sĩ vẫn thường xuyên gọi điện xuống nhắc nhở về cách sử dụng, chế độ ăn uống và tập luyện. Nói chung là các bác sĩ rất chu đáo.

Ban đầu tôi cũng lo ngại dùng thuốc Đông y không có thời gian đun sắc bởi công việc đồng áng luôn chân luôn tay. Tuy nhiên, khi được biết bài thuốc là dạng viên hoàn và cao mềm, tôi thấy rất tiện, đặc biệt là đối với người làm nông nghiệp như chúng tôi.  Trong hơn 1 tháng dùng thuốc, tôi không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.

Bác sĩ dặn dò tôi rất cẩn thận, tôi được kê đơn 3 loại thuốc, một loại viên uống vào buổi sáng, loại cao tinh chất uống vào buổi chiều. Bên cạnh việc dùng thuốc đều đặn, bác sĩ cũng tư vấn cho tôi về chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho bệnh viêm khớp cổ chân và các bài tập, vận động phù hợp với tình trạng bệnh của tôi”.

Hiện tại, bác Trình Thị Thúy vẫn đang tiếp tục sử dụng thêm một liệu trình thuốc Quốc dược Phục cốt khang nữa theo tư vấn của bác sĩ để hạn chế thấp nhất khả năng tái phát.

Xem thêm chi tiết: Hành trình thoát khỏi viêm khớp cổ chân của bác Trình Thị Thúy tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Giải mã bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang – Bí quyết giúp người nông dân lấy lại đôi chân nhanh nhẹn

Quốc dược Phục cốt khang là thành quả nghiên cứu từ đề tài: “Ứng dụng tinh hoa y học cổ truyền trong điều trị bệnh lý xương khớp” do Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương làm chủ đề tài. Vận dụng tinh hoa y học bản địa của người Tày – Tây Bắc, hàng chục bài thuốc xương khớp cổ phương khác, cùng kiến thức Y học hiện đại, kinh nghiệm khám chữa bệnh nhiều năm, đội ngũ nghiên cứu đã hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. 

Bài thuốc là giải pháp điều trị xương khớp nổi tiếng phù hợp với cơ thể người bệnh hiện đại nhờ bảng thành phần 50 vị thảo dược quý được gia giảm linh hoạt tùy theo thể trạng và mức độ bệnh. Công thức “3 trong 1” kết hợp 3 nhóm thuốc nhỏ: Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Bổ thận hoàn, Quốc dược Phục cốt hoàn tạo sức mạnh vững chắc Giải quyết tận gốc nguyên nhân – Loại bỏ hoàn toàn triệu chứng – Tái tạo và phục hồi xương khớp, ngăn ngừa tái phát. 

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống vườn thuốc Nam chuẩn sạch đạt tiêu chí GACP-WHO với quy mô hơn 100 ha tại nhiều địa phương trên cả nước, Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết chất lượng nguồn dược liệu đầu vào, đảm bảo các vị thuốc an toàn lành tính nhưng vẫn giữ được hàm lượng dược chất cao. Thực tế, có đến 90% bệnh nhân đạt được hiệu quả điều trị sau 2-3 đợt thuốc, không tái phát trong nhiều năm. Đặc biệt, không có trường hợp nào ghi nhận tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Một ưu điểm nữa của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang so với các bài thuốc thang truyền thống là dạng bào chế hiện đại. Thay vì phải mất công đun sắc, bài thuốc được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, viên hoàn đóng lọ tiện dụng, dễ dùng, tiết kiệm thời gian.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ các bệnh xương khớp CHUYÊN SÂU & HOÀN CHỈNH

Bài thuốc quy tụ 50 thảo dược quý cho bệnh viêm đau khớp gối
Bài thuốc quy tụ 50 thảo dược quý cho bệnh viêm đau khớp gối

Là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín với hơn 10 năm hình thành và phát triển, ngoài công tác sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc cổ vào điều trị bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc còn sở hữu đội ngũ bác sĩ đầu ngành và hệ thống trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi. Nhờ những ưu điểm trên, Trung tâm được Bộ y tế đánh giá cao và lựa chọn là mô hình khám chữa bệnh bằng YHCT kiểu mẫu cần nhân rộng. 

Mời bạn đọc xem thêm thông tin về bài thuốc và công tác điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc và phác đồ điều trị xương khớp. Bạn đọc vui lòng liên hệ với Trung tâm để được các bác sĩ đầu ngành của chúng tôi tư vấn.

GỌI NGAY HOTLINE 0987173258 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT

Bài viết nên đọc:

Ngày đăng 10:38 - 22/08/2022 - Cập nhật lúc: 09:37 - 23/08/2023
Chia sẻ:
Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]
Viêm cột sống dính khớp: Triệu chứng & cách điều trị, giảm đau cứng

Viêm cột sống dính khớp gây đau cứng khớp tại cột sống cổ, lưng, cùng chậu. Bệnh dễ gây biến…

Bệnh viêm khớp Bệnh viêm khớp: Nguyên nhân và cách điều trị, giảm đau nhanh

Bệnh viêm khớp khiến người bệnh phải chịu những cơn đau nhức, khó chịu dai dẳng. Bệnh nếu không được…

Thuốc Fosamax Plus: Điều trị loãng xương và thông tin cần biết

Thuốc Fosamax Plus là thuốc điều trị bệnh loãng xương thường được bác sĩ kê đơn nhằm mục đích ngăn…

Bác sĩ LÊ HỮU TUẤN đồng hành cùng nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Nghệ sĩ Phú Thăng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm suốt gần 10 năm. Sau khi đến với Trung tâm…

Đau lưng khi mang thai – Mẹo giảm đau nhanh cho mẹ bầu

Đau lưng khi mang thai là một trong những vấn đề sức khỏe khá phổ biến ở mẹ bầu, nhất…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện phác đồ ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua