Thuốc Dân Tộc Khám, Tuyên Truyền Sức Khỏe Tim Mạch Miễn Phí tại Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Ngày 15 tháng 4 năm 2024, tại phường Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội, đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Chương trình do Hội chữ thập quận Thanh xuân phố hợp với Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch triển khai với chủ đề “Đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ”, là chuỗi các hoạt động cộng đồng trọng điểm được Thuốc Dân Tộc chú trọng đẩy mạnh năm 2024. 

Chương trình thăm khám, tuyên truyền sức khỏe miễn phí tại Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội
Chương trình thăm khám, tuyên truyền sức khỏe miễn phí tại Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Chia sẻ về các chương trình thiện nguyện và Dự án “Bảo vệ Tim Mạch Việt Nam” Bà Đinh Thị Kim Thoa cho biết: 

“Thống kê từ Tổng hội Y học Việt Nam cho biết, cứ 10 người trưởng thành thì có 3 người mắc mỡ máu (chiếm tỷ lệ 39%), đáng lo ngại tại khu vực thành thị có tới 50% người dân mắc mỡ máu. Bệnh lý tiến triển âm thầm, song lại gây ra nhiều biến chứng nguy hại. 

Theo các dự thảo thông qua, để ngăn ngừa và kiểm soát mỡ máu, người dân cần phải có kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động, lối sống và dinh dưỡng lành mạnh. Chính vì vậy, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam ngoài công tác nghiên cứu, thăm khám và chữa bệnh tim mạch bằng Y học cổ truyền, Ban Công tác xã hội còn thực hiện các chiến dịch sức khỏe cộng đồng, nhằm phổ cập nâng cao hiểu biết cho người dân, góp phần đẩy lùi bệnh tật.” 

Hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhận được sự đánh giá cao của chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân. Chương trình vinh dự có sự tham gia của Bà Thanh Huyền – Chủ tịch hội CTĐ quận Thanh Xuân và tập thể bà con nhân dân.  Đại diện Thuốc Dân Tộc và Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam có sự tham gia của:  Bà Đinh Thị Kim Thoa – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nghiên cứu ứng dụng Thuốc Dân Tộc, Bác sĩ Nguyễn Thị Phượng –  Thường trực Hội Nam Y Việt Nam, Lương y Phùng Hải Đăng – Trưởng khoa khám bệnh Thuốc Dân Tộc. 

Đội ngũ bác sĩ, tình nguyện viên
Đội ngũ bác sĩ, tình nguyện viên

Chủ đề “ĐẨY LÙI MỠ MÁU, PHÒNG CHỐNG ĐỘT QUỴ”, chia ra làm 2 phần:

  • Phần 1: Chia sẻ kiến thức về bệnh rối loạn lipid máu và các biện pháp cụ thể để tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mỡ máu và đột quỵ, cũng như quan trọng hơn là cách tạo ra một môi trường sống lành mạnh hơn cho cộng đồng. 
  • Phần 2: Thăm khám, xét nghiệm máu và tặng quà miễn phí

Sau buổi tuyên truyền về mỡ máu và các hoạt động thăm khám, sàng lọc sớm mỡ máu, bà con nhân dân đã có thêm thông tin hữu ích, từ đó hiểu đúng và làm đúng, có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Đặc biệt hơn, nhờ hoạt động thiện nguyện này, nhiều bà con đã phát hiện ra bệnh mỡ máu sớm đang tiến triển âm thầm, đã chủ động tham gia dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam, nhận được sự giúp đỡ của các bác sĩ để chăm sóc và điều trị bệnh từ sớm. 

Lương Y Phùng Hải Đăng chia sẻ kiến thức mỡ máu cho bà con
Lương Y Phùng Hải Đăng chia sẻ kiến thức mỡ máu cho bà con
Xét nghiệm sàng lọc máu nhiễm mỡ miễn phí
Xét nghiệm sàng lọc máu nhiễm mỡ miễn phí

Chia sẻ với phóng viên về hoạt động thiện nguyện, một thành viên tham gia cho biết: 

“Hoạt động này không chỉ là một cơ hội để chúng tôi học hỏi kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe từ các bác sĩ hàng đầu ở Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc, mà còn tạo ra những thay đổi tích cực đối với sức khỏe cộng đồng. Nâng cao hiểu biết cho người dân là chìa khóa vàng để cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm tỷ lệ các ca mỡ máu và đột quỵ. Tôi rất biết ơn đội ngũ bác sĩ, chính quyền địa phương đã nỗ lực để đem đến cho người dân những hoạt động bổ ích, ý nghĩa”.

Thuốc Dân Tộc xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Lãnh đạo các quận huyện, tổ chức cơ quan đoàn thể và bà con nhân dân đã tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ chúng tôi thực hiện khát vọng, mục tiêu, lý tưởng chăm sóc sức khỏe người Việt. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động như vậy để nâng cao hiểu biết cho bà con trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Ngày đăng 09:06 - 16/04/2024 - Cập nhật lúc: 09:11 - 14/05/2024
Chia sẻ:
Hội Nam Y Việt Nam – Chương trình Hội nghị Tổng kết năm 2018 và hoạt động năm 2019

Sau 02 năm thành lập, sáng ngày 27/12/2018 tại Hội trường Tầng 2 nhà A Viện văn học nghệ thuật…

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đến thăm và khám bệnh tổng quát tại Công ty Thuốc dân tộc

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã có những chia sẻ sau khi đến thăm và khám bệnh tại Công ty…

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc chung tay hướng về đồng bào Lai Châu

Ngày 05/7/2018 Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc tổ chức chương trình “Chung tay hướng…

Lễ ký kết nghiên cứu bài thuốc YHCT giữa Thuốc dân tộc và Bệnh viện Gia đình Việt Nam Favina

Với mong muốn gìn giữ và phát huy tinh hoa nền y học cổ truyền, giữa Bệnh viện Gia Đình…

Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan – TP HCM thực hiện chỉ thị giãn cách tăng cường phòng chống Covid-19

Tp. HCM bước vào giai đoạn thực hiện giãn cách tăng cường phòng chống dịch covid - 19 từ ngày…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua