Khám – Kiểm tra loãng xương ở đâu, bệnh viện nào?

Khám, kiểm tra loãng xương giúp phát hiện tình trạng loãng xương sớm, theo dõi mức độ loãng xương để có cách điều trị hiệu quả. Tại khu vực Hà Nội và TP. HCM, có nhiều bệnh viện kiểm tra loãng xương uy tín. Bài viết này giới thiệu một số bệnh viện, bạn có thể tham khảo.

Ở Hà Nội và TP. HCM, có nhiều bệnh viện khám, kiểm tra loãng xương uy tín, kết quả chính xác cao.
Ở Hà Nội và TP. HCM, có nhiều bệnh viện khám, kiểm tra loãng xương uy tín, kết quả chính xác cao.

Tại sao phải khám – kiểm tra loãng xương?

Loãng xương (tiếng Anh: Osteoporosis) là một bệnh lý thuộc về chuyên khoa xương khớp. Loãng xương là tình trạng rối loạn chuyển hóa ở xương. Từ đó, khối lượng xương và chất lượng xương bị suy giảm. 

Nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương thường là do:

 • Cơ thể không hấp thụ đủ canxi;
 • Cơ thể không nhận đủ vitamin D;
 • Tiêu thụ nhiều bia, rượu;
 • Sử dụng nhiều thuốc lá, cà phê và các loại chất kích thích khác;
 • Cơ thể bị thiếu hụt testosterone (đối với nam giới) và estrogen (đối với nữ giới);
 • Phụ nữ mãn kinh sớm hoặc bước vào giai đoạn mãn kinh thường bị thiếu hụt estrogen, dẫn đến loãng xương;
 • Lạm dụng thuốc Tây;
 • Di truyền từ thế hệ trước.

Triệu chứng cho biết bạn đã bị mắc bệnh loãng xương là:

 • Đau cột sống;
 • Bị gãy xương;
 • Có nguy cơ bị gãy xương;
 • Cột sống bị biến dạng;
 • Chiều cao thay đổi;
 • Cơ thể mệt mỏi.

Bệnh loãng xương là căn bệnh diễn ra âm thầm. Đến khi chất lượng xương bị suy giảm nặng thì bệnh mới bộc lộ ra. Loãng xương gây biến dạng xương, khiến người bệnh có nguy cơ gãy xương cao, gây đau nhức mình mẩy,… Tóm lại, loãng xương gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.
Loãng xương là tình trạng xương bị suy giảm về chất lượng lẫn khối lượng.
Loãng xương là tình trạng xương bị suy giảm về chất lượng lẫn khối lượng.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, bệnh loãng xương hoàn toàn có thể được phát hiện từ sớm nếu bệnh nhân khám và kiểm tra xương định kỳ. Bệnh loãng xương không có thuốc đặc trị, không thể điều trị dứt điểm. Do đó, cần ngăn chặn và phát hiện loãng xương từ sớm để điều trị kịp thời, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.

Khám – kiểm tra loãng xương ở bệnh viện nào tại Hà Nội?

Khám, đo kiểm chất lượng xương là một điều rất quan trọng, giúp phát hiện bệnh loãng xương từ sớm. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số đơn vị y tế khám và kiểm tra loãng xương uy tín ở khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

1. Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những đơn vị y tế uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Được thành lập từ thời Pháp thuộc, bệnh viện Bạch Mai đã là cơ sở khám và điều trị bệnh cho người dân Hà Nội hơn một trăm năm qua. Cho đến ngày nay, bệnh viện Bạch Mai vẫn luôn cải tiến kỹ thuật, nâng cao trình độ bác sĩ, đầu tư máy móc,… để tiếp tục phục vụ sức khỏe y tế cho cộng đồng.

Bệnh viện Bạch Mai cung cấp nhiều dịch vụ khám và điều trị bệnh. Hiện nay, bệnh viện Bạch Mai có dịch vụ khám – kiểm tra loãng xương. Tại khoa Cơ – Xương – Khớp của bệnh viện Bạch Mai, đã nhiều năm nay, các bác sĩ vẫn duy trì hoạt động khám, đo chất lượng và khối lượng xương của bệnh nhân nhằm phát hiện, chẩn đoán bệnh loãng xương.

Máy móc, thiết bị kiểm tra xương khớp của bệnh viện Bạch Mai là những máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ những quốc gia có nền y học phát triển nhất trên thế giới.

Với độ uy tín và chất lượng của dịch vụ, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng kết quả kiểm tra loãng xương tại khoa Cơ –  Xương – Khớp của bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong số những bệnh viện khám, đo loãng xương uy tín tại Hà Nội.
Bệnh viện Bạch Mai là một trong số những bệnh viện khám, đo loãng xương uy tín tại Hà Nội.

Bạn đọc tại khu vực Hà Nội có nhu cầu khám, kiểm tra loãng xương, có thể đến Bệnh viện Bạch Mai để được cung cấp dịch vụ. Mọi chi tiết thắc mắc, bạn đọc liên lạc qua:

 • Địa chỉ khoa Cơ – Xương – Khớp: Tầng 02, tòa nhà P, Bệnh viện Bạch Mai, số 78, đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội;
 • Số điện thoại Khoa: 04 329 0484;
 • Email: coxuongkhopbachmai@gmail.com.

2. Bệnh viện E

Bệnh viện E là một trong những bệnh viện đa khoa Trung ương, thuộc hạng nhất. Bệnh viện E trực thuộc Bộ Y tế, do nhà nước quản lý và đầu tư phát triển. Về lịch sử hình thành và phát triển, bệnh viện E được thành lập từ năm 1967. Cho đến nay, bệnh viện E đã trở thành một bệnh viện có quy mô lớn nhất nhì thành phố Hà Nội.

Bệnh viện E tọa lạc tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đơn vị y tế này cung cấp rất nhiều các hoạt động khám, điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân thủ đô trong nhiều năm qua.

Tại khoa Cơ – Xương – Khớp của bệnh viện E có dịch vụ khám, đo chất lượng xương nhằm phát hiện loãng xương. Các bác sĩ tại khoa Cơ – Xương  – Khớp đều là các bác sĩ có chuyên môn sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị loãng xương.

Hệ thống máy móc kiểm tra loãng xương của bệnh viện E đều là thiết bị hiện đại, được đầu tư nhập khẩu từ ngoại quốc, với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Bạn đọc có nhu cầu khám, kiểm tra loãng xương tại Bệnh viện E, vui lòng đến địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 87 – 89, đường Trần Cung, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội;
 • Số điện thoại: 024.37543650 – 024.37561351;
 • Email: bvetuvanonline@gmail.com.

3. Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 là một bệnh viện đa khoa, tuyến cuối của ngành Quân y. Bệnh viện được thành lập vào năm 1951. Cho đến nay, bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 là một trong những bệnh viện đa khoa uy tín tại khu vực Hà Nội.

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 có rất nhiều chuyên khoa, cung cấp nhiều dịch vụ khám, điều trị bệnh phục vụ cho sức khỏe của cộng đồng.

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 có cung cấp dịch vụ kiểm tra, khám loãng xương. Các bác sĩ tại chuyên khoa Nội Cơ – Xương – Khớp phụ trách hoạt động khám chất lượng và khối lượng xương. Đội ngũ bác sĩ Cơ – Xương – Khớp của bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 đều là các bác sĩ có chuyên môn sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị bệnh loãng xương.

Máy móc đo loãng xương của bệnh viện đều là những thiết bị y tế chất lượng cao, hiện đại, đưa ra kết quả chính xác nhất.

Bệnh nhân ở khu vực Hà Nội có nhu cầu khám loãng xương, vui lòng đến bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 tại địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 01, phố Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội;
 • Số điện thoại: 069. 572400;
 • Email: bvtuqd108@benhvien108.vn.
Bạn có thể khám, kiểm tra loãng xương tại Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.
Bạn có thể khám, kiểm tra loãng xương tại Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108.

4. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tọa lạc tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là một bệnh viện đa khoa đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, cung cấp nhiều dịch vụ khám và điều trị bệnh uy tín, hiệu quả.

Hiện nay, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có dịch vụ khám – kiểm tra loãng xương. Người bệnh có thể kiểm tra định kỳ và kiểm tra để phát hiện bệnh loãng xương từ sớm. Máy đo chất lượng xương của bệnh viện Thu Cúc là những máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, mang lại kết quả chính xác nhất.

Các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đều là các bác sĩ dầy dạn kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị bệnh về xương khớp nói chung và loãng xương nói riêng.

Thông tin Bệnh viện:

 • Địa chỉ: Số 286, phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội;
 • Giờ làm việc: 06h30 – 20h00, hàng ngày;
 • Số điện thoại: 1900-55-88-96.

Khám – kiểm tra loãng xương ở bệnh viện nào tại TP. HCM?

1. Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ chí Minh là một đơn vị khám và điều trị bệnh đa khoa uy tín tại khu vực TP. HCM. Bệnh viện có 3 cơ sở khám, chữa bệnh, có quy mô lớn và chất lượng cao.

Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh là nơi hội tụ nhiều bác sĩ tài giỏi, phụ trách ở nhiều chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện cung cấp nhiều dịch vụ khám, điều trị bệnh, trong đó có dịch vụ khám – kiểm tra loãng xương.

Đây là một trong những cơ sở khám và đo loãng xương uy tín, chất lượng tại TP. HCM. Bạn đọc có nhu cầu kiểm tra tình trạng xương, kiểm tra loãng xương, có thể đến đơn vị y tế này để được thăm khám.

Thông tin Bệnh viện:

 • Địa chỉ: Số 215, đường Hồng Bàng, phường 11, quận 05, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại: (84.28) 3855 4269;
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn;
 • Website: http://www.bvdaihoc.com.vn/.

2. Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Nhân Dân 115 tọa lạc tại quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một bệnh viện đa khoa có quy mô lớn.

Bệnh viện Nhân Dân 115 có rất nhiều chuyên khoa, cung cấp nhiều dịch vụ khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hiện nay, bệnh viện Nhân Dân 115 có dịch vụ khám, đo kiểm tra loãng xương. Bệnh nhân có thể đến trực tiếp bệnh viện đăng ký khám bệnh xương khớp để được kiểm tra loãng xương.

Máy móc đo đạc chất lượng xương, khối lượng xương đều là những thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Kết quả kiểm tra luôn chính xác, giúp bệnh nhân nắm được tình hình sức khỏe xương khớp và bác sĩ theo dõi tình trạng xương của người bệnh.

Bệnh viện Nhân Dân 115 có dịch vụ khám, kiểm tra loãng xương.
Bệnh viện Nhân Dân 115 có dịch vụ khám, kiểm tra loãng xương.

Bệnh nhân có nhu cầu khám loãng xương vui lòng liên lạc bệnh viện qua địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 572, đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại: 028 3865 2368 – 028 3865 4139;
 • Đặt lịch khám bệnh qua số điện thoại: 028-1080;
 • Website: http://www.benhvien115.com.vn/.

3. Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định nằm trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một bệnh viện đa khoa, có lịch sử hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20. Cho đến nay, bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã mở rộng quy mô, diện tích của bệnh viện lên đến 10.100 mét vuông.

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là một trong những đơn vị khám, điều trị bệnh uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, tại khoa Nội Hô hấp & Cơ – Xương – Khớp của bệnh viện Nhân Dân Gia Định có dich vụ khám và kiểm tra loãng xương. Các bác sĩ Xương khớp sẽ sử dụng một số loại máy móc chuyên dụng để đo đạc chất lượng và khối lượng xương của người bệnh. Máy đo loãng xương của bệnh viện Nhân Dân Gia Định là máy đo hiện đại, được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Do đó, kết quả kiểm tra loãng xương luôn chính xác và nhanh chóng.

Thông tin Bệnh viện:

 • Địa chỉ: Số 01, đường Nơ Trang Long, phường 07, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại: 028-38-412-692;
 • Email: info@bvndgiadinh.org.vn.

4. Bệnh viện FV

Bệnh viện FV là bệnh viện đa khoa quốc tế. Đây là bệnh viện đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt chứng nhận JCI. Đây là một bệnh viện tư nhân, với 100% vốn đầu tư đến từ nước ngoài. Tổng giám đốc của bệnh viện là bác sĩ Jean-Marcel Guilon, một bác sĩ người Pháp.

Bệnh viện FV có rất nhiều chuyên khoa như Tai – Mũi – Họng, khoa Mắt, khoa Chấn thương chỉnh hình, chuyên khoa Tim, khoa Cơ – Xương – Khớp,…

Nếu bạn đọc đang có nhu cầu khám, kiểm tra loãng xương thì bệnh viện FV là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Tại đây, các dịch vụ luôn đạt chất lượng cao, đội ngũ nhân viên y tế luôn tận tình, bác sĩ có chuyên môn sâu, dồi dào kinh nghiệm, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Kiểm tra, đo loãng xương ở bệnh viện nào?
Bệnh viện FV là một trong những bệnh viện uy tín tại TP. HCM, có dịch vụ khám, kiểm tra loãng xương.

Thông tin của Bệnh viện:

 • Địa chỉ: Số 06, đường Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, quận 07, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại: (028) 5411-33-33;
 • Email: information@fvhospital.com;
 • Website: http://www.fvhospital.com/vi/trang-chu/.

5. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin là một cơ sở y tế uy tín, tọa lạc tại quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một phòng khám bệnh tư nhân, cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin có cung cấp dịch vụ khám, kiểm tra loãng xương. Máy móc đo đạc loãng xương ở bệnh nhân là thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ xương khớp cũng đều là các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm với bệnh nhân. Qua hoạt động đo đạc chất lượng và khối lượng xương, các bác sĩ sẽ có thể đề ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thông tin liên lạc của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin:

 • Địa chỉ: Số 8 – 10, đường Trương Định, phường 06, quận 03, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7;
 • Khung giờ làm việc: 07h30 – 17h00;
 • Số điện thoại: 028.39336688 – 028.39330039;
 • Website: http://www.yersinclinic.com/.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không đưa ra chẩn đoán, lời khuyên, phương pháp điều trị,… thay cho bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên viên y tế.

Tin bài nên đọc

Ngày đăng 08:30 - 11/06/2022 - Cập nhật lúc: 11:12 - 12/06/2022
Chia sẻ:
Điều trị loãng xương bằng đông y nhờ món ăn, bài thuốc quý
Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ từ 45 - 65 tuổi. Đây là hiện tượng mật độ xương ngày càng suy giảm, xương trở nên mỏng…
Các cấp độ loãng xương và thông tin cần biết

Các cấp độ loãng xương thường được xác định bằng cách đo mật độ xương. Đây là một thông tin…

Bệnh loãng xương đang có xu hướng gia tăng ở người trẻ Bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi do đâu, làm sao phòng ngừa?

Trước đây, loãng xương là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, tuy nhiên thời gian gần đây bệnh đang…

Bệnh loãng xương ở người cao tuổi và giải pháp khắc phục

Bệnh loãng xương ở người cao tuổi thường xảy ra ở những người có chế độ ăn thiếu canxi hay…

Các loại thuốc điều trị loãng xương và lưu ý để bệnh nhanh khỏi

Loãng xương nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây gãy xương, nguy hiểm hơn là…

Đo loãng xương khi nào cần làm? Chi phí và thông tin cần biết

Đo loãng xương là một trong những tiểu chuẩn chẩn đoán loãng xương giúp kiểm tra và phát hiện mật…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện phác đồ ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp từ tinh hoa Y học cổ truyền LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam. [Tìm hiểu ngay]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua