Trung tâm Thuốc dân tộc ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang và Phác đồ điều trị bệnh xương khớp đặc biệt

Thử nghiệm lâm sàng và công bố quyết định ra mắt bài thuốc thảo dược Nha Chu Tán

Hội nghị hợp tác nghiên cứu về bệnh Gout tại Việt Nam

Công trình nghiên cứu bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông tại Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh viêm da dầu bằng bài thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Lễ công bố công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh hắc lào, lang ben bằng thảo dược Đông y

Quân Dân 102: Tổ hợp Y tế cổ truyền tiên phong khám bệnh biện chứng

Thảo dược Đông y trị dứt điểm nám da, tàn nhang

10 Bài Thuốc Đông Y Đặc Trị Bệnh Trĩ Toàn Diện Nhất

Thành phần chủ dược trong bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng

Hội nghị hợp tác nghiên cứu về bệnh Gout tại Việt Nam

Ngày 15/04/2014 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kí kết hợp tác Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y dược học Cổ truyền trong việc nghiên cứu phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout.

Với lợi thế là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng và ẩm quanh năm nên Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú và đa dạng. Theo thống kê của viện Dược liệu công bố năm 2010, Việt Nam có khoảng 14.000 loài thực vật, nấm và tảo, trong đó có gần 4.000 loài cây thuốc và nấm làm thuốc. Gần 50 loài cây thuốc đang được trồng và thu hoạch làm dược liệu theo quy mô sản xuất hàng hóa.

Với lợi thế về nguồn dược liệu đa dạng, Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đã đưa ra đề nghị hợp tác với Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để nghiên cứu, bào chế các loại thuốc từ nguồn nguyên liệu thảo dược quý hiếm này. Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh nghiên cứu về phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị lâu dài bệnh Gout ở người Việt Nam, một trong những căn bệnh đang ngày càng phổ biến ở lứa tuổi từ 30-60, làm giảm khả năng lao động và gây ra những triệu chứng đau đớn, mỏi mệt kéo dài cho người bệnh.

Đến dự hội nghị có lãnh đạo Viện Y dược cổ truyền, đại diện Cục quản lý khám chữa bệnh, thầy thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn – Phụ trách chuyên môn phòng chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc. Tham dự hội nghị còn có gần 70 bác sĩ, lương y đến từ chuyên khoa xương khớp của các bệnh viện và hội Đông y các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội nghị công bố các Đề án nghiên cứu được phát triển giữa sự hợp tác của Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y Dược học Cổ truyền trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các kế hoạch nghiên cứu trong giai đoạn tới.

Tại hội nghị lần này, đã có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp chữa bệnh trong đó đặc biệt chú trọng là phương pháp Đông Y. Các bác sĩ, lương y và các nhà khoa học đã mạnh dạn chia sẻ những ưu nhược điểm của phương pháp trên và đưa ra phương hướng mới để kết hợp Đông – Tây Y trong việc chữa trị tận gốc và nhanh chóng căn bệnh này ở lứa tuổi trung niên.

Hội nghị đã kết thúc thành công với sự hợp tác giữa Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y dược học Cổ truyền với những đề án nghiên cứu khả thi, mở ra một hướng đi mới trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout bằng Đông Y, giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận với phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh viêm da dầu bằng bài thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Viêm da dầu là một trong số những bệnh ngoài da đang rất phổ biến hiện nay. Bệnh không gây…

10 Bài Thuốc Đông Y Đặc Trị Bệnh Trĩ Toàn Diện Nhất

Bên cạnh phương pháp trị trĩ bằng thuốc Tây thì chữa bệnh trĩ theo Đông y cũng là một trong…

Lễ công bố công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh hắc lào, lang ben bằng thảo dược Đông y

Hắc lào lang ben là bệnh ngoài da rất phổ biến hiện nay. Sự gia tăng nhanh chóng cũng như…

Nghiên cứu và ứng dụng vị thuốc Hầu vĩ tóc trong điều trị bệnh xương khớp

Sau nhiều năm nghiên cứu để tìm ra một giải pháp tốt nhất trong điều trị bệnh xương khớp –…

Thảo dược Đông y trị dứt điểm nám da, tàn nhang

Theo thống kê của ngành da liễu Việt Nam hiện nay tỉ lệ phụ nữ bị nám da và tàn…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *