Hội nghị hợp tác nghiên cứu về bệnh Gout tại Việt Nam

Ngày 15/04/2014 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kí kết hợp tác Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y dược học Cổ truyền trong việc nghiên cứu phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout.

Với lợi thế là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng và ẩm quanh năm nên Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú và đa dạng. Theo thống kê của viện Dược liệu công bố năm 2010, Việt Nam có khoảng 14.000 loài thực vật, nấm và tảo, trong đó có gần 4.000 loài cây thuốc và nấm làm thuốc. Gần 50 loài cây thuốc đang được trồng và thu hoạch làm dược liệu theo quy mô sản xuất hàng hóa.

Với lợi thế về nguồn dược liệu đa dạng, Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đã đưa ra đề nghị hợp tác với Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để nghiên cứu, bào chế các loại thuốc từ nguồn nguyên liệu thảo dược quý hiếm này. Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh nghiên cứu về phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị lâu dài bệnh Gout ở người Việt Nam, một trong những căn bệnh đang ngày càng phổ biến ở lứa tuổi từ 30-60, làm giảm khả năng lao động và gây ra những triệu chứng đau đớn, mỏi mệt kéo dài cho người bệnh.

Đến dự hội nghị có lãnh đạo Viện Y dược cổ truyền, đại diện Cục quản lý khám chữa bệnh, thầy thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn – Phụ trách chuyên môn phòng chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc. Tham dự hội nghị còn có gần 70 bác sĩ, lương y đến từ chuyên khoa xương khớp của các bệnh viện và hội Đông y các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội nghị công bố các Đề án nghiên cứu được phát triển giữa sự hợp tác của Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y Dược học Cổ truyền trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các kế hoạch nghiên cứu trong giai đoạn tới.

Tại hội nghị lần này, đã có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp chữa bệnh trong đó đặc biệt chú trọng là phương pháp Đông Y. Các bác sĩ, lương y và các nhà khoa học đã mạnh dạn chia sẻ những ưu nhược điểm của phương pháp trên và đưa ra phương hướng mới để kết hợp Đông – Tây Y trong việc chữa trị tận gốc và nhanh chóng căn bệnh này ở lứa tuổi trung niên.

Hội nghị đã kết thúc thành công với sự hợp tác giữa Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Y dược học Cổ truyền với những đề án nghiên cứu khả thi, mở ra một hướng đi mới trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Gout bằng Đông Y, giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận với phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Ngày đăng 04:28 - 11/07/2022 - Cập nhật lúc: 11:22 - 12/07/2022
Chia sẻ:
10 Bài Thuốc Đông Y Đặc Trị Bệnh Trĩ Toàn Diện Nhất

Bên cạnh phương pháp trị trĩ bằng thuốc Tây thì chữa bệnh trĩ theo Đông y cũng là một trong…

Ứng dụng các vị thuốc Đông y trong phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá

Theo thống kê của ngành da liễu Việt Nam hiện có gần 10 triệu người bị mụn trứng cá trong…

Quân Dân 102: Tổ hợp Y tế cổ truyền tiên phong khám bệnh biện chứng

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian và giảm chi phí trị bệnh, Tổ hợp y…

Chuyên gia đánh giá Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Chuyên gia đánh giá Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Thuốc dân tộc

Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng là bài thuốc có tác dụng tốt trong hỗ trợ cải…

Hội nghị hợp tác nghiên cứu về bệnh Gout tại Việt Nam

Ngày 15/04/2014 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kí kết hợp tác Đơn vị Nghiên cứu và Ứng…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua