Hỏi về phương pháp điều trị viêm da cơ địa?

  • Chào Đơn vị! Tôi tên Nga năm nay 32 tuổi, tôi làm giáo viên. Cách đây khoảng 4 tháng tay tôi bắt đầu có hiện tượng khô da, bong các lớp da tay, hết lớp này đến lớp khác. Ban đầu tôi nghĩ đó là thiếu vitamin C như mọi người thường nói, tôi đã bôi kem dưỡng da nhưng không đỡ. Khi đi khám mới biết bị á sừng. Hiện tại tay tôi rất khô, bong da, nứt có khi chảy máu rất đau và khó chịu. Kính mong đơn vị có thể tư vấn cho tôi về phương pháp điều trị của Đơn vị giúp tôi khỏi bệnh. Tôi xin cám ơn Đơn vị!

Trả lời:

  • Chào chị Nga!

Bệnh á sừng của chị hay còn gọi là viêm da cơ địa là thể bệnh mạn tính rất khó điều trị khỏi vĩnh viễn. Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, kết hợp chế độ kiêng khem tốt chính là những yếu tố giúp bệnh của chị có thể khỏi trong khoảng thời gian dài. Hiện tại phương pháp điều trị của đơn vị kết hợp 3 loại thuốc: thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm.

      + Thuốc ngâm: làm sạch vùng da tổn thương, hạn chế vi khuẩn xâm nhập        vào  vùng da bị viêm, chống nhiễm trùng, không gây khô dát hay ngứa

       + Thuốc uống: tăng cường chức năng khử độc của gan thải độc của thận, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, giúp vùng da tổn thương không bị kích ứng, phù nề hay rịn nước.

       + Thuốc bôi: làm lành vùng da bị viêm, tái tạo tế bào da đưa da về lại như bình thường, tránh bị tái phát.

Liệu trình điều trị tại đơn vị sẽ kéo dài 2-3 tháng. Tuy nhiên công việc của chị là giáo viên, thường xuyên phải cầm phấn viết bảng, các bụi phấn này ảnh hưởng nhiều đến bệnh của chị, làm bệnh nặng hơn và quá trình điều trị bệnh sẽ kéo dài. Chị nên sử dụng cây viết phấn, như vậy sẽ hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với phấn bảng. Chúc chị sẽ điều trị bệnh có hiệu quả cao!