Viêm Da Tiếp Xúc Côn Trùng: Cách Xử Lý và Điều Trị

Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang và cách xử lý

Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân viêm da tiếp xúc dị ứng

Viêm da tiếp xúc dị ứng ở mặt: Nguyên nhân và cách trị

Các loại thuốc trị viêm da tiếp xúc (dạng bôi và uống)

5 Ưu Điểm Của Công Thức Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc NỔI DANH

Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc “Đánh Bay” Viêm Da, Mề Đay, Rôm Sảy

Viêm Da Tiếp Xúc Ở Trẻ Em: Dấu Hiệu và Cách Điều Trị

Bệnh viêm da tiếp xúc – Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Viêm da tiếp xúc cần kiêng gì và ăn gì để nhanh khỏi?

Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc theo từng nguyên nhân

Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc thường khác nhau theo nguyên nhân, mức độ bệnh. Để giúp người bệnh nhận biết và có cách khắc phục phù hợp, chúng tôi xin đưa ra một số hình ảnh đặc trưng khi bị viêm da tiếp xúc. Đồng thời, chuyên gia sẽ chỉ cách chữa viêm da tiếp xúc bằng thảo dược hiệu quả trong bài viết sau.

Tìm hiểu bệnh viêm da tiếp xúc
Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc thường gặp

Tổng quan về bệnh viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc là tình trạng da phát ban, nổi mề đay mẩn ngứa khi tiếp xúc trực tiếp với một chất hoặc vật dị ứng nào đó. Viêm da tiếp xúc không lây nhiễm và thường không đe dọa tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh rất khó chịu và gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Các triệu chứng có thể xuất hiện sau vài phút đến vài giờ tiếp xúc với tác nhân dị ứng. Dấu hiệu nhận biết cơ bản bao gồm:

 • Nổi mề đay mẩn ngứa
 • Ngứa hoặc rất ngứa
 • Da khô, nứt nẻ
 • Xuất hiện nhiều vết sưng, mụn nước. Các trường hợp nghiêm trọng có thể chảy dịch và kết vảy
 • Da bị sưng, đau và nóng rát

Để điều trị viêm da tiếp xúc cách tốt nhất là xác định và tránh xa các tác nhân gây dị ứng, kích thích. Trong hầu hết các trường hợp, phản ứng dị ứng sẽ khỏi sau vài tuần kể từ lúc tránh khỏi tác nhân dị ứng.

Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc theo nguyên nhân gây bệnh

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng thường phụ thuộc vào nguyên nhân và loại viêm da tiếp xúc. Về cơ bản có 3 loại viêm da tiếp xúc như sau:

1. Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng

Viêm da tiếp xúc dị ứng là tình trạng dị ứng da khi tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân dị ứng. Các nguyên nhân phổ biến gây viêm da tiếp xúc dị ứng bao gồm:

 • Thuốc kháng sinh
 • Kim loại đặc biệt là Niken
 • Thực vật
 • Chất bảo quản, phổ biến là Formaldehyde và Sulfites
 • Sản phẩm bằng cao su, chẳng hạn như Latex
 • Kem chống nắng
 • Mực xăm
 • Hình xăm Henna
 • Thuốc nhuộm tóc

Một số hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng như sau:

viêm da dị ứng tiếp xúc trên mặt
Viêm da tiếp xúc dị ứng gây đỏ da, nổi mụn

Mặc dù các triệu chứng viêm da tiếp xúc kích thích xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với chất kích thích, các triệu chứng viêm da tiếp xúc dị ứng có thể không xảy ra cho đến 24 giờ 72 sau khi tiếp xúc.

Viêm da tiếp xúc với hình xăm Henna
Dị ứng tiếp xúc sau xăm dễ gặp ở nhiều người
viêm da tiếp xúc dị ứng ở tay
Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng với Niken
Hình ảnh Viêm da dị ứng tiếp xúc
Viêm da tiếp xúc dị ứng ở trẻ em tái phát nếu tiếp xúc với các chất gây dị ứng

2. Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc kích ứng

Viêm da tiếp xúc kích ứng chủ yếu xảy ra do độc tố, chẳng hạn như hóa chất trong sản phẩm vệ sinh, tẩy rửa. Tình trạng này cũng có thể là kết quả của việc tiếp xúc nhiều lần với các chất không độc hại.

Các chất độc thường dẫn đến viêm da tiếp xúc kích ứng bao gồm:

 • Axit
 • Chất tẩy trắng, chất tẩy rửa mạnh
 • Dầu hỏa, xăng, dung môi
 • Bình xịt hơi cay
 • Hành động ma sát da

Viêm da tiếp xúc kích ứng cũng có thể xảy ra đối với một số mỹ phẩm hoặc sản phẩm kém chất lượng. Nhân viên chăm sóc sắc đẹp, nhân viên pha chế hoặc nhân viên y tế, điều dưỡng là đối tượng dễ bị viêm da tiếp xúc kích thích.

viêm da do kích ứng
Hình ảnh viêm da tiếp xúc kích ứng da ma sát trong một thời gian dài
Viêm da tiếp xúc kích ứng do mỹ phẩm
Viêm da tiếp xúc kích ứng khi sử dụng các loại hóa chất, mỹ phẩm
viêm da tiếp xúc kích ứng khiến da khô, ngứa
Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc ở tay do chất tẩy rửa mạnh

3. Viêm da tiếp xúc ánh sáng

Viêm da tiếp xúc ánh sáng là tình trạng da phản ứng với ánh nắng mặt trời. Tuy trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nhưng thường nghiêm trọng và cần điều trị y tế.

Ban đầu, các triệu chứng viêm da tiếp xúc ánh sáng thường trông giống như những vết phồng rộp trên da và ngứa. Sau đó, da sẽ hình thành nhiều mụn nước tròn, vệt dài hoặc có hình bầu dục. Viêm da tiếp xúc ánh sáng có thể kéo dài vài tuần thậm chí vài tháng và có thể để lại vết thâm da sau khi điều trị khỏi.

Viêm da tiếp xúc ánh áng
Hình ảnh viêm da tiếp xúc ánh sáng được gây ra bởi Furvitymarin

Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc ánh áng được gây ra bởi Furvitymarin. Hóa chất này có trên thực vật và được kích hoạt bởi ánh nắng mặt trời thông quá quá trình quang hợp

Hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc ánh sáng
Viêm da tiếp xúc ánh sáng khiến da đổi màu, phồng rộp, ngứa
Viêm da kkhi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời
Nước hoa, mỹ phẩm, kem chống nắng có phản ứng với ánh mặt trời gây viêm da

Cách chữa viêm da tiếp xúc hiệu quả và an toàn

Ngày nay các phương pháp điều trị viêm da tiếp xúc và các bệnh về da rất đa dạng. Tuy nhiên không phải cách nào cũng phù hợp. Căn cứ vào nguyên nhân và mức độ viêm da cụ thể mà có phương pháp điều trị khác nhau. Vì vậy, không thể sử dụng chung 1 đơn thuốc bôi hoặc uống cho nhiều người.

Để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc bôi, thuốc uống chữa corticoid, steroid, kháng sinh, người bệnh có xu hướng tìm về liệu pháp điều trị tự nhiên. Nhưng các bài thuốc dân gian hiệu quả không cao và vẫn tiềm ẩn nguy cơ bội nhiễm. Vì vậy, các bài thuốc thảo dược Đông y được nghiên cứu bài bản đáp ứng nguyên tắc điều trị từ gốc, hiệu quả cao, lâu dài, an toàn.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nổi tiếng với hiệu quả điều trị bệnh chàm và các bệnh về da. Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa và phát triển trên nền tảng Y học cổ truyền, nguyên tắc Đông y, công thức nhiều bài thuốc cổ phương.

Thanh bì Dưỡng can thang – DẤU CHẤM HẾT cho viêm da tiếp xúc, ngứa ngáy, nổi mẩn, AN TOÀN tuyệt đối

Thanh bì Dưỡng can thang kế thừa nền tảng YHCT và nguyên tắc Đông y. Nổi bật nhất là bài Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn ông và cốt thuốc chữa viêm da bí truyền của dân tộc Tày – Bắc Kạn. Trải qua nghiên cứu bài bản, Thanh bì Dưỡng can thang dược hoàn thiện về thành phần và công thức, tạo bước ĐỘT PHÁ trong điều trị viêm da tiếp xúc và mọi thể viêm da tự miễn nói chung. 

Mời bạn xem thêm ký sự hoàn thiện bài thuốc qua video bên dưới:

Bài thuốc đem lại hiệu quả toàn diện khi kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm uống trong, ngâm rửa và tinh chất bôi da. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả cao, các bài thuốc bổ trợ cho nhau giải quyết cùng lúc nhiều vấn đề cơ thể gặp phải. Cơ chế và lộ trình điều trị của bài thuốc như sau:

 • Tăng cường chức năng tạng phủ, giải độc: Để điều trị viêm da tiếp xúc hiệu quả, cần loại bỏ được căn nguyên gây bệnh là phong tà, huyết nhiệt trong cơ thể. Ở giai đoạn đầu bài thuốc uống đi sâu tăng cường tạng phủ, thải loại toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể thấy dấu hiệu viêm da nặng hơn do độc tố được đẩy lùi qua da.
 • Tăng cường miễn dịch, ổn định cơ địa: Khi độc tố được loại bỏ, hệ miễn dịch được tăng cường, cơ địa ổn định, chống dị ứng, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân dị ứng, kích ứng. Vì vậy, bài thuốc uống giúp hạn chế tái phát bệnh.
 • Sát khuẩn và ngăn tổn thương lan rộng: Song song với quá trình thải độc bên trong, bài thuốc ngâm rửa có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, ngăn ngừa nhiễm khuẩn và khoanh vùng tổn thương.
 • Lành tổn thương, tái tạo da: Sự kết hợp dưỡng chất đến từ bài thuốc uống và tinh chất thảo dược bôi ngoài giúp làm lành tổn thương. Bài thuốc tác động đến lớp hạ bì, kích hoạt khả năng tự tái tạo của da.

XEM NGAY: Thanh bì Dưỡng can thang – Giải pháp “VÀNG” điều trị viêm da tiếp xúc tận gốc, ngăn chặn tái phát từ thảo dược

Công thức thuốc được đánh giá là đem lại hiệu quả vượt trội
Công thức thuốc được đánh giá là đem lại hiệu quả vượt trội

Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp hơn 30 vị thuốc quý, trong đó chủ dược là các vị quân trong nhiều bài thuốc giải độc, tiêu viêm, lành da. 1 số chủ dược có thể kể đến như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Ô liên rô, Ích nhĩ tử, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa, Lá trầu không… Toàn bộ thảo dược được sử dụng là dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO. Bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, không kích ứng và phù hợp với mọi loại da.

Công thức thuốc được gia giảm linh hoạt tùy thuộc vào thể bệnh, nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc. Căn cứ vào hình ảnh viêm da tiếp xúc thực tế mà bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc, tư vấn điều trị phù hợp. Hiệu quả thực tế, 95% bệnh nhân phục hồi sau 2 – 3 tháng điều trị, tái phát sau 1 – 5 năm thấp. Số ít trường hợp cần thời gian điều trị nhiều hơn do cơ địa và thái độ tuân thủ điều trị.

Tỷ lệ bệnh nhân lành bệnh sau 1 liệu trình lên đến 95%4
Tỷ lệ bệnh nhân lành bệnh sau 1 liệu trình lên đến 95%4

Một số hình ảnh bệnh viêm da tiếp xúc trước và sau điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

NÊN ĐỌC: CHUYÊN GIA, người bệnh ĐÁNH GIÁ CAO hiệu quả trị viêm da tiếp xúc của Thanh bì Dưỡng can thang

Với công thức thành phần ưu việt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được nhiều chuyên gia da liễu đánh giá cao về hiệu quả điều trị căn bệnh viêm da tiếp xúc. Đồng thời nhiều đầu báo uy tín trên cả nước đã biết đến và đưa tin về bài thuốc này.

Bên cạnh đó, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 lựa chọn giới thiệu tới đông đảo khán giả truyền hình, là giải pháp toàn diện và hữu hiệu trong điều trị các bệnh viêm da mãn tính như viêm da tiếp xúc, viêm da cơ địa…

Toàn bộ chương trình xem TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Viêm da tiếp xúc cần kiêng gì và cách phòng tránh

Để hỗ trợ điều trị và hạn chế biến chứng, phòng ngừa tái phát viêm da tiếp xúc, người bệnh nên lưu ý:

 • Kiêng ăn những thực phẩm có tính kích ứng, tăng phản ứng viêm ngứa như: Hải sản, đồ cay nóng, rượu bia, chất kích thích, đồ ăn nhanh…
 • Xác định và tránh các chất gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng da.
 • Kiêng tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, hạn chế sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm.
 • Không gãi ngứa tránh tổn thương nặng hơn, tăng nguy cơ bội nhiễm.
 • Vệ sinh da sạch sẽ là cách loại bỏ hầu hết các chất gây viêm da tiếp xúc. Rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với các tác nhân dị ứng. Sử dụng xà phòng nhẹ, không mùi thơm và nước ấm khi rửa tay.
 • Giặt quần áo sạch sẽ và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là khi bạn vừa tiếp xúc với tác nhân dị ứng hoặc gây kích ứng da.
 • Mặc quần áo bảo hộ lao động hoặc mang găng tay, khẩu trang có thể bảo vệ bạn khỏi các chất gây kích ứng, bao gồm cả chất tẩy rửa gia dụng.
 • Sử dụng kem dưỡng ẩm để tránh làm khô da. Thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm có thể giúp phục hồi lớp ngoài cùng của da và giữ cho làn da của bạn mềm mại.

Tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, người bệnh sẽ được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp tư vấn, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, kiêng kỵ hợp lý.

Hãy liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để nhận được những tư vấn chuyên sâu từ phía các bác sĩ. Người bệnh có thể gửi những hình ảnh về bệnh viêm da tiếp xúc mình gặp phải để được chẩn đoán ban đầu qua hệ thống khám chữa bệnh online.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:Bệnh viêm da tiếp xúc và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Ngọc maiNgọc mai says: Trả lời

  da em có biểu hiện bogn tróc, ngứa và rát, gãi nhiều khi xước cả da vẫn k hết. đi khám người ta bảo em bị viêm da tiếp xúc. em rất mong ai chỉ có em cách chữa với vì em chưa nghe bệnh này bao giờ

  1. Dyu KhoaDyu Khoa says:

   bệnh này thường gặp đấy bạn ạ nhưng thường bị nhầm với viêm da cơ địa hoặc mề đay thui. thực chất Viêm da tiếp xúc là tình trạng da phát ban, nổi mề đay mẩn ngứa khi tiếp xúc trực tiếp với một chất hoặc vật dị ứng nào đó. bạn xem bạn có dị ứng với chất nào thì tránh dùng để bệnh đỡ nặng hơn

  2. Ngọc maiNgọc mai says:

   Không biết là dùng thuốc đông y này có thực sự hiệu quả và có thể chữa trị được dứt điểm bệnh này hay không nữa vì nghe nói bệnh này rất là khó chữa, muốn chữa khỏi được nó thì cần phải có một thời gian dài

  3. tiến thọ 23xtiến thọ 23x says:

   Đang dùng thuốc này về cơ bản đến thời điểm này thì mọi thứ tốt, tình trạng bệnh cũng đnag tiến triển rất là ổn định. Cứ 3-4 ngày lại thấy rõ sự cải thiện, tuy không nhanh nhưng cũng rất ok. Được cái biết đây là thuốc đông y không có tác dụng phụ nhiều nên cungxyeen tâm. Nhưng mà nói chung là vẫn nên phải kết hợp với chế độ ăn uống như bạn nói ở trên và những thói quen xấu gây hại cho da.

  4. Ngọc maiNgọc mai says:

   ai biết thông tin về bài thuốc này k ạ cho em xin ít ý kiến với

  5. Yến NhiYến Nhi says:

   bài thuốc thanh bì dưỡng can thang đúng ko b? Công nhận bài thuốc này tốt thực sự. Mình đọc báo còn thấy đc giới thiệu ở trên VTV2 nữa đấy. Bản thân mình thì đã chữa khỏi hơn 1 năm nay rồi. Ai còn lăn tăn thì cứ tìm hiểu thêm nhé
   /vtv2-dua-tin-da-co-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-hieu-qua/

  6. ThỏaThỏa says:

   Thông tin về bệnh viêm da dầu và ý kiến chuyên gia, bác sĩ nguyễn thị tuyết lan, và bác sĩ cũng tư vấn về chế độ ăn uống và sinh hoạt, bạn nên xem video này để biết thêm thông tin, những thông tin rất hữu ích đấy https://www.youtube.com/watch?v=C7X0vCvGCoo

  7. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Thân chào bạn Ngọc mai,
   Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp hơn 30 vị thuốc quý, trong đó chủ dược là các vị quân trong nhiều bài thuốc giải độc, tiêu viêm, lành da. 1 số chủ dược có thể kể đến như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Ô liên rô, Ích nhĩ tử, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa, Lá trầu không… Toàn bộ thảo dược được sử dụng là dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO. Bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, không kích ứng và phù hợp với mọi loại da.
   Bạn tham khảo nhé

  8. Vân AnhVân Anh says:

   tôi xem trên vtv2 thấy có nói đến bài thuốc thanh bì dưỡng can thang, có phải lf bài thuốc của trung tâm ko ạ? https://www.youtube.com/watch?v=vKUX_0rIn98

 2. quỳnh chiquỳnh chi says: Trả lời

  Bị viêm da tiếp xúc nếu mà chỉ sử dụng mỗi thuốc thoa thì có thể hết được không vậy, em ngại sắc thuốc uống lắm, việc sắc thuốc uống làm em tốn rất nhiều thời gian

  1. BiênBiên says:

   bệnh này nếu mà chỉ dùng ở ngoài da thôi thì làm sao mà có thể khỏi được, phải dùng cả uống trong và bôi bên ngoài kết hợp nó mới có thể chữa được tận gốc. thuốc ở đâu cũng thế thôi. nếu mà ngại sắc thuốc thì có thể dùng loại thuốc đóng túi hoặc dùng loại cao, dùng loại đấy tiện lợi và sẽ không phải sắc. để điều trị tận gốc và nhanh khoi là cứ phải dùng cả 3 loại đấy thôi. như mình dùng kết hợp cả 3 loại đấy, ăn uống cố gắng kiêng khem một chút thế là khỏi được bệnh

  2. Chương cẩm túChương cẩm tú says:

   Cho em hỏi dùng thuốc này có bị tái phát không vậy, thời tiết thu đông và hanh khô thì em lại bị nặng hơn. Tình trạng bệnh của em cứ khỏi được 1 thời gian rồi lại bị, bôi thuốc khỏi xong rồi lại bị nên em cũng chán lắm

  3. Vỹ ĐạiVỹ Đại says:

   Tôi đang chữa viêm da dầu bs Lan đây, ở trong video trông bác sĩ vậy thôi chứ ở ngoài trông bác sĩ trẻ hơn và tư vấn khám cho bệnh nhân rất là nhiệt tình và hướng dẫn mọi thứ rất kỹ. Đi khám bệnh được các bác sĩ kahsm kỹ càng cho nên cũng thích

  4. Hồng hạnhHồng hạnh says:

   Mình dùng thuốc ở đây hơn 2 tháng là khỏi và sau đó đã ngưng thuốc đến nay tầm 5,6 tháng gì đấy, mình không có nhớ chính xác lắm. đến nay mình vẫn chưa có bị tái phát. trước khi đến đây chữa mình đã có tìm hiểu và được biết việc dùng thuốc đông y sẽ có những ưu điểm nhất định. thứ nhất là điều trị bệnh tận gốc, không có lo bệnh tái phát, không phải lo lắng cảnh dùng thuốc thì khỏi hết thuốc lại bị lại. thứ 2 là không tác dụng phụ, trước giờ vẫn được biết là thuốc đông y an toàn và hiệu quả. bị bệnh này khi thời tiết hanh khô đúng là sẽ bị nạng hơn nên trong khoảng thời gian này khi ra ngoài nên đeo khẩu trang để bảo vệ, ăn uống chú ý hơn. được cái là từ khi dùng thuốc này mình khỏi, đến thời điểm này có thể coi là khỏi hẳn mà không tái phát. Đúng là chỉ có thuốc đông y mới có thể làm được điều này thôi

  5. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Thân chào bạn quỳnh chi,
   hiện tại nhà thuốc có hỗ trợ khách hàng dịch vụ đun sắc thuốc theo yêu cầu nhé. Bạn có thể đến khám trực tiếp tại:
   Địa chỉ tại Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội
   ĐT: (024) 6687 3434 – 0974 57 3434
   Địa chỉ tại TP.HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận
   ĐT: (028) 6679 5254
   Địa chỉ Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long
   ĐT: (0203) 657 0128

 3. ThoạiThoại says: Trả lời

  MÌnh thì nghe nói mật ong pha với nước sau đó đắp lên vùng da dầu trên mặt rồi massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm, tuần 2-3 lần cũng sẽ làm cải thiện tình trạng da dầu một phần nào đó

  1. Hoan1987Hoan1987 says:

   Làm hết rồi chả ăn thua đâu, dùng thuốc cả tháng trời, đi hết viện nọ đến viện kia, toàn các bác sĩ chuyên gia còn chả khỏi nữa là mấy cái cách này, chả có ai kiểm chứng. Chả biết có đỡ được tý nào không hay bệnh lại còn nặng thêm. Mật ong chỉ gọi là dưỡng da thôi chứ ai chữa viêm da dầu

  2. Hoan1987Hoan1987 says:

   mấy cái đấy hên xui lắm bạn ạ, dùng thuốc cho chắc ăn

  3. ThoạiThoại says:

   thế có ai có thuốc gì hay mách em với, ai dùng của trung tâm chưa ạ

  4. Chiến LeChiến Le says:

   tôi dùng bài này được 1 tuần r nhưng chưa thấy hiệu quả rõ lắm Tôi cũng đã tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn và đúng là thuốc đông y có hiệu quả nhưng phải kiên trì để điều trị. Thôi lần này tôi sẽ cố gắng kiên trì theo một lần để xem tác dụng thực sự của nó thế nào . Có gì tôi sẽ nói lại vs mn

  5. Dân chiDân chi says:

   Thuốc của trung tâm mình chữa viêm da tiếp xúc liệu có thể khỏi được hay không vậy, cháu dùng thuốc tây mãi mà không khỏi được. Nếu dùng thuốc của bên mình sẽ phải dùng cả 3 loại thuốc ngâm rửa, thuốc bôi ngoài và thuốc uống trong có đúng không vậy, tư vấn giúp cháu kỹ hơn với chứ cháu thực sự rất muốn dùng thuốc này

  6. Nhất NhấtNhất Nhất says:

   T tim kiem thong tin ve thuoc nay dang xem tren day thay nhieu nguoi review lam share cho ca nha cung tham khao. Moi nguoi biet them thong tin gi thi reply day cho t biet voi nhe. Phai tim hieu ky xem the nao chu dung may loai thuoc lien kha la mat thoi gian ma lai la thuoc dong y So nhat dung co tac dung phu https://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-chua-tri-viem-da-dau-nhanh-nhat.html

 4. tôi là tôitôi là tôi says: Trả lời

  CHo tôi hỏi uống thuốc này bao lâu thì khỏi bệnh này

  1. Hoàng tônHoàng tôn says:

   Chả có bệnh nào có thể điều trị khỏi trong ngày một ngày hai cả, kể cả việc dùng thuốc tây cũng vậy. Thuốc kháng sinh còn phải uống đủng và đủ liệu trình mới có thể khỏi được chứ đừng nói gì đến thuốc đông y này. Các cụ chả bảo là dục tốc bất đạt còn gì nên cứ cố gắng kiên trì điêu trị thôi

  2. tôi là tôitôi là tôi says:

   này là pải sắc lâu k anh, tôi nghe thấy hơi ngại

  3. Hoàng tônHoàng tôn says:

   Thuốc thang hay thuốc cao thì cũng tùy từng người thôi, như tôi uống thuốc thang cũng không quá bất tiện, cứ cho vào ấm điện sắc là được. 3 ngày mới phải sắc 1 lần, sắc xong cho vào tủ lạnh, khi nào cần uống thì đun lại cho nóng là được thôi. Nếu bị nặng thì bôi nhiều, không thì cứ mua một lọ một, bôi hết lại mua, bôi có 1 lớp mỏng lên da nên cũng không có tốn qua đâu Dùng thuốc ở đây rất tốt, cứ uống và bôi thuốc theo hướng dẫn sẽ khỏi

  4. tôi là tôitôi là tôi says:

   nghe bác nói thế chắc em cũng sẽ dùng thử xem sao

 5. Tuấn kimTuấn kim says: Trả lời

  Em bị viêm da dầu nhiều năm nay, đã chữa tây y rất nhiều đợt nhưng không thấy khỏi và bệnh vẫn tái lại. Vậy tôi mong các bác sĩ tại trung tâm giúp tôi cách chữa bệnh này sao cho khỏi

  1. thành namthành nam says:

   Cứ bôi thì đỡ và khi không bôi thì lại bị lại là do thuốc nó có chứa thành phần cocticoit nên mới bị như vậy. Thuốc chứa thành phần này rất nguy hiểm và đừng có nên lạm dụng nhiều https://tuoitre.vn/thuoc-corticoid-con-dao-hai-luoi-20180314104141571.htm

  2. Kiên YasuaKiên Yasua says:

   thuốc này của trung tâm hình như cũng có bài thuốc bôi đấy, bạn xem thử xem

  3. Tuấn kimTuấn kim says:

   thế bác có biết k, ai biết cho em xin thêm thông tin chứ giờ đông y lừa đảo nhiều sợ lắm

  4. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Thân chào bạn Tuấn kim,
   Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp hơn 30 vị thuốc quý, trong đó chủ dược là các vị quân trong nhiều bài thuốc giải độc, tiêu viêm, lành da. 1 số chủ dược có thể kể đến như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Ô liên rô, Ích nhĩ tử, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa, Lá trầu không… Toàn bộ thảo dược được sử dụng là dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO. Bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, không kích ứng và phù hợp với mọi loại da.
   Mọi thông tin đều được kiểm chứng và công khai trên trang chủ của Trung tâm thuốc dân tộc nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên gia đầu ngành đánh giá cao bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trị viêm da tiếp xúc

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc thảo dược nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh…

Viêm da tiếp xúc bội nhiễm

Viêm da tiếp xúc bội nhiễm là gì? Có nguy hiểm không? Cách chữa hiệu quả

Viêm da tiếp xúc bội nhiễm là một bệnh lý mãn tính gây tổn thương nặng ở trên bề mặt…

Đánh bay viêm da tiếp xúc xóa sạch sẹo bằng bài thuốc thảo dược Thanh bì Dưỡng can thang

Sẹo xấu sau điều trị viêm da tiếp xúc là vấn đề khiến nhiều người bệnh lo lắng. Bài thuốc…

chăm sóc bệnh nhân viêm da tiếp xúc dị ứng

Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân viêm da tiếp xúc dị ứng

Cần chú ý chăm sóc bệnh nhân viêm da tiếp xúc dị ứng đúng cách. Bởi đây là giải pháp…

Viêm da tiếp xúc ở trẻ em

Viêm Da Tiếp Xúc Ở Trẻ Em: Dấu Hiệu và Cách Điều Trị

Viêm da tiếp xúc ở trẻ em là căn bệnh da liễu phổ biến có thể xảy ra vào bất…