Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn điều trị vảy nến, viêm da cơ địa tại Sống khỏe mỗi ngày VTV2

Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y

Bệnh nhân vảy nến lâu năm chia sẻ hành trình khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc trên VTV2

Bệnh vảy nến: Triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn chữa bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên Sống khỏe mỗi ngày VTV2

VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả nhất hiện nay của Thuốc dân tộc

Bài thuốc Nam chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc – “cứu tinh” cho hàng nghìn bệnh nhân

Gia đình 3 thế hệ thoát căn bệnh vảy nến di truyền nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Hình ảnh bệnh vảy nến các thể từ nhẹ tới nặng và cách chữa

Điều trị bệnh vẩy nến á sừng – Bệnh nhân người Đức chia sẻ hiệu quả điều trị tại Thuốc dân tộc

Hình ảnh bệnh vảy nến các thể từ nhẹ tới nặng và cách chữa

Hình ảnh bệnh vảy nến có thể giúp bạn nhận biết mức độ triệu, thể vảy nến mình gặp phải. Vảy nến được chia thành 6 thể và biểu hiện lâm sàng khác nhau ở mỗi người. Những hình ảnh, thông tin về bệnh vảy nến dưới đây sẽ giúp người bệnh nhận biết và lựa chọn phương pháp phù hợp. Liệu pháp chữa vảy nến từ thảo dược được gợi ý trong bài viết là xu hướng trị bệnh hiệu quả và an toàn hiện nay. 

Hình ảnh bệnh vảy nến
Quan sát hình ảnh của bệnh vảy nến có thể xác định được dạng cụ thể của bệnh

Vảy nến là gì? Vảy nến có lây không?

Vảy nến là một dạng tổn thương da mãn tính, kéo dài, hay tái phát. Nguyên nhân gây vảy nến liên quan đến rối loạn gen nằm trên nhiễm sắc thể số 6. Triệu chứng của bệnh khởi phát khi có một số yếu tố kích thích như stress, chấn thương, rối loạn nội tiết, nhiễm khuẩn,…

Bệnh vảy nến thường tiến triển kéo dài đến suốt đời nhưng phần lớn đều lành tính. Bệnh gây ra các triệu chứng khó chịu, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, công việc của người bệnh. Đa số bệnh nhân vảy nến đều chịu áp lực tâm lý nặng nề, mặc cảm, ngại giao tiếp xã hội.

Nhiều trường hợp vảy nến nặng có thể gây biến chứng vảy nến khớp, biến chứng tim mạch, thận ảnh hưởng đến sức khỏe. Người xung quanh thường kỳ thị người bệnh vảy nến 1 phần xuất phát từ tâm lý sợ lây khi thấy hình ảnh bệnh vảy nến. Tuy nhiên, vảy nến là bệnh không lây nhiễm, không có tác nhân lây nhiễm. Vì vậy, bệnh không thể lây từ người bệnh sang người thường.

Bệnh nhân hoàn toàn có thể đẩy lùi vảy nến nếu tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học.

Theo thống kê, vảy nến có khoảng 6 dạng (thể):

 • Vảy nến thể chấm giọt
 • Vảy nến thể mảng
 • Vảy nến thể đồng tiền
 • Vảy nến thể mụn mủ
 • Vảy nến thể khớp
 • Vảy nến thể đỏ da toàn thân

Hình ảnh bệnh vảy nến đầy đủ các dạng bạn nên biết

Để giúp bạn dễ dàng xác định thể vảy nến, bài viết đã tổng hợp một số hình ảnh vảy nến ở từng thể riêng biệt.

1. Hình ảnh bệnh vảy nến thể giọt (psoriasis punctata, psoriasis guttata).

Vảy nến thể chấm giọt đặc trưng bởi tổn thương da nhỏ (trung bình từ 1 – 2mm), màu đỏ tươi. Bề mặt tổn thương có vảy trắng đục, dễ cạo, khi bong ra thành vụn nhỏ nhưng bụi phấn. Biểu hiện chủ yếu xuất hiện ở thân trên và nổi rải rác trên diện rộng. Biểu hiện lâm sàng tương tự như ban giang mai giai đoạn II và á vảy nến thể giọt.

Hình ảnh vảy nến thể giọt
Hình ảnh vảy nến thể giọt đặc trưng bởi tổn thương da có kích thước nhỏ
Triệu chứng thể vảy nến chấm giọt
Triệu chứng thể vảy nến chấm giọt ở phần trên cơ thể và diện rộng

Thể chấm giọt thường gặp ở người trẻ tuổi và trẻ nhỏ. Các triệu chứng của bệnh thường xuất hiện đột ngột và có mối liên hệ mật thiết với các tình trạng nhiễm khuẩn (viêm tai giữa, viêm amidan do liên cầu).

2. Vẩy nến thể mảng (psoriasis en plaques)

Thể mảng thường xuất hiện ở những trường hợp đã khởi phát triệu chứng từ vài năm trở lên. Vì vậy đặc trưng của thể bệnh này là tính chất dai dẳng và kéo dài.

Hình ảnh bệnh vảy nến thể mảng
Hình ảnh bệnh vảy nến thể mảng gây tổn thương màu đỏ, kích thước lớn

Tổn thương do vảy nến thể mảng là các mảng da đỏ, có giới hạn rõ so với những vùng da xung quanh. Kích thước của mảng da thường khá lớn (trung bình khoảng 5 – 10cm) và nổi cộm hơn so với các dạng vảy nến khác.

Vảy nến thể mảng
Vảy nến thể mảng xuất hiện tại vùng tỳ đè như khuỷu tay, lưng, đầu gối,…

Vảy nến thể mảng thường khu trú ở những vùng da chịu áp lực như xương cùng, mặt trước cẳng chân, ngực, lưng, đầu gối và khuỷu tay. Nếu xảy ra ở ngực, vùng da ảnh hưởng có thể có kích thước lớn hơn bình thường.

3. Vẩy nến thể đồng tiền (nummular psoriasis)

Thể đồng tiền là loại vảy nến phổ biến và điển hình nhất. Thể bệnh này đặc trưng bởi sự xuất hiện của các đốm tròn màu đỏ/ hồng có kích thước khoảng 1 – 4cm và trên bề mặt đốm có vảy trắng nhẹ.

Vảy nến thể đồng tiền
Vảy nến thể đồng tiền là thể điển hình và phổ biến nhất của bệnh vảy nến

Số lượng vảy nến đồng tiền có thể dao động từ một vài đến hàng chục đốm. Đây là thể bệnh khá lành tính nhưng phần lớn đều tiến triển dai dẳng.

Hình ảnh vảy nến thể đồng tiền
Thể đồng tiền có thể làm xuất hiện một vài đốm hoặc hàng chục đốm trên bề mặt da

4. Vảy nến thể khớp (psoriasis arthropathie)

Vảy nến thể khớp (viêm khớp vảy nến, thấp khớp vảy nến) là một trong những thể bệnh có mức độ nghiêm trọng và hiếm gặp.

Ở thể bệnh này, tổn thương da thường tập trung ở các khớp, có dấu hiệu lan tỏa, màu đỏ đặc trưng và bề mặt cộm dạng vỏ sò. Ngoài triệu chứng trên da, viêm khớp vảy nến còn đi kèm với tổn thương khớp và làm phát sinh một số triệu chứng như sưng khớp, đau khớp,…

Tổn thương do vảy nến thể khớp
Tổn thương do vảy nến thể khớp thường xuất hiện ở vùng da bao bên ngoài các khớp
Hình ảnh tổn thương do bệnh vảy nến
Hình ảnh bệnh vảy nến viêm khớp gây tổn nghiêm trọng

Lâu dần, khớp có thể giảm mức độ cử động, biến dạng, dính khớp và tàn phế. Ngoài ra, thể bệnh này còn có thể gây ra biến chứng nội tạng và tử vong.

5. Vảy nến thể mụn mủ (pustular psoriasis)

Tương tự như vảy nến thể khớp, vảy nến thể mụn mủ cũng là một dạng vảy nến nặng nề và hiếm gặp. Tuy nhiên thể bệnh này được chia thành 2 thể nhỏ hơn, bao gồm vảy nến mụn mủ lòng bàn tay/ bàn chân và vảy nến mụn mủ toàn thân.

Vảy nến mụn mủ lòng bàn tay/ bàn chân (localized pustular psoriasis):

Thể bệnh này thường tiến triển thành từng đợt và biểu hiện tập trung ở lòng bàn tay, bàn chân. Biểu hiện đặc trưng của thể mụn mủ là sự xuất hiện các mụn mủ vô khuẩn (chủ yếu ở mô ngón cái và ngón út).

Bệnh vảy nến thể mủ
Thể mụn mủ lòng bàn tay/ bàn chân xuất hiện các mụn mủ vô khuẩn
Vảy nến gây mụn mủ
Sau khi các mụn mủ vỡ, lòng bàn tay sẽ có dấu hiệu khô lại, bong vảy cứng và đỏ

Ngoài triệu chứng trên da, vảy nến thể mủ còn gây ra một số triệu chứng đi kèm như nổi hạch ở bẹn, sốt cao, phù nề tay chân,… Ở một số trường hợp, thể mụn mủ có thể chuyển biến thành Zumbusch (thể vảy nến toàn thân cấp tính).

Vảy nến mụn mủ toàn thân Zumbusch (generalized pustular psoriasis):

Thể bệnh này gây đỏ da lan rộng, đau đớn trong khoảng vài giờ. Sau đó các mụn mủ bắt đầu xuất hiện và khô lại trong 24 – 48 giờ tiếp theo.

Hình ảnh bệnh vảy nến thể mụn mủ
Thể mụn mủ toàn thân là thể bệnh có mức độ nghiêm trọng và rất hiếm gặp
Hình ảnh bệnh vảy nến nặng có thể gây tử vong nếu k
Hình ảnh bệnh vảy nến nặng có thể gây tử vong nếu không điều trị

Ngoài ra khi thể Zumbusch xuất hiện, cơ thể còn dễ ngứa ngáy, sốt, giảm cân, kiệt sức, nhịp tim nhanh, suy kiệt, mất nước,… và tử vong.

6. Vảy nến thể đỏ da toàn thân (Generalized erythrodermic psoriasis)

Thể đỏ da toàn thân rất ít gặp (chỉ xảy ra ở 1% trường hợp) và có mức độ nặng. Thể bệnh thường là hệ quả do vảy nến thể giọt tiến triển. Biểu hiện của thể đỏ da toàn thân là vùng da toàn thân đỏ tươi, căng, rớm dịch, có dấu hiệu phù nề và ngứa ngáy dữ dội.

Bệnh vảy nến thể đỏ da toàn thân
Thể đỏ da toàn thân rất ít gặp, da toàn thân đỏ ứng và rỉ dịch

Ngoài ra trên vùng da còn có các vảy mỡ ướt, nhiễm cộm, đau rát, nứt nẻ và có thể rỉ dịch. Với những người bị thể bệnh này, trên cơ thể không có vùng da nào là không bị ảnh hưởng.

Thể đỏ da toàn thân còn gây ra một số triệu chứng toàn thân như rét run, suy kiệt, rối loạn tiêu hóa, tăng thân nhiệt và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Một số trường hợp mắc thể bệnh này có thể tử vong do các tình trạng nhiễm khuẩn cơ hội.

7. Vảy nến đảo ngược

Vảy nến thể đảo ngược thường khu trú ở những vùng da có nếp gấp, kẽ như bẹn, nếp kẽ mông, rốn, nách và nếp ở dưới ngực,… Biểu hiện thực thể của thể đảo ngược là sự xuất hiện các mảng da đỏ, lan rộng ra bên ngoài các kẽ, bề mặt da ẩm, có vảy và vết nứt.

8. Hình ảnh bệnh vảy nến da đầu

Vảy nến xảy ra tại 1 phần hoặc toàn bộ da đầu với triệu chứng khô da, bong tróc da đầu thành từng mảng. Tại vị trí da đầu tổn thương thường nổi cộm, gồ cao, viêm nhiễm. Bệnh gây khó chịu da đầu, dễ rụng tóc.

Hình ảnh vảy nến da đầu
Hình ảnh vảy nến da đầu

Thông qua những hình ảnh của bệnh vảy nến mong rằng người bệnh có thể dễ dàng xác định được thể bệnh gặp phải. Nội dung tiếp theo sẽ giúp người bệnh có được liệu pháp điều trị hiệu quả, an toàn.

Bệnh vảy nến có chữa được không và chữa như thế nào?

Theo bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: “Vảy nến là bệnh tự miễn liên quan đến hệ miễn dịch và dị ứng cơ địa. Vì vậy, bệnh khó chữa và dễ tái phát. Hiện nay y học chưa có giải pháp nào có thể điều trị triệt để vảy nến. Tuy nhiên, nếu như người bệnh lựa chọn được phương pháp phù hợp, điều trị tại đơn vị uy tín thì có thể kiểm soát được triệu chứng, hạn chế tái phát. Rất nhiều người có thể chung sống hòa bình với bệnh, chất lượng cuộc sống đảm bảo có được liệu pháp hiệu quả”.

Tâm lý nóng vội trong điều trị khiến nhiều người rơi vào vòng luẩn quẩn chữa vảy nến mãi không khỏi. Bệnh tái phát dai dẳng và ngày càng nặng. Nguyên nhân của tình trạng này là do điều trị sai cách. Lạm dụng thuốc Tây, không tuân thủ điều trị dẫn đến nhờn thuốc, kháng thuốc, tăng nguy cơ bội nhiễm, teo da, rạn da, giãn mạch… Việc điều trị cùng 1 đơn thuốc cho tất cả các thể và mức độ vảy nến cũng là điểm hạn chế của thuốc Tây.

Đặc biệt, nhiều người bệnh tự ý áp dụng các cách chữa vảy nến tại nhà. Các bài lá tắm, thuốc đắp trong dân gian rất phổ biến. Áp dụng các mẹo chưa được kiểm chứng, không đảm bảo an toàn là nguyên nhân khiến bệnh ngày càng nặng. Nhiều người phải cầu cứu bác sĩ trong tình trạng vảy nến bội nhiễm, mưng mủ nguy hiểm. Hình ảnh bệnh vảy nến bội nhiễm có thể gây ám ảnh với nhiều người.

Tùy tiện chữa vảy nến tại nhà có thể khiến bệnh nặng hơn
Tùy tiện áp dụng mẹo dân gian khiến vảy nến nặng hơn

Đối với bệnh vảy nến, liệu pháp điều trị từ thảo dược dựa trên nền tảng Đông y và Y học cổ truyền là giải pháp đem lại hiệu quả, an toàn. Đông y quan niệm vảy nến có nguyên nhân chính là do hệ miễn dịch và tạng phủ suy yếu, cơ thể nhiễm phải phong tà, huyết nhiệt. Các yếu tố gây hại uất kết ở bì phu gặp các yếu tố môi trường bên ngoài mà sinh tổn thương da. Vì vậy, vảy nến cần nhiều thời gian điều trị. Đông y tập trung điều trị toàn diện từ gốc đến ngọn, cùng lúc đẩy lùi căn nguyên, loại bỏ triệu chứng.

Liệu pháp điều trị vảy nến từ thảo dược Đông y toàn diện nhất hiện nay

Phát triển dựa trên nền tảng nguyên tắc Đông y, tinh hoa YHCT bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hiện là liệu pháp chữa vảy nến hiệu quả.

Bài thuốc được hoàn thiện thông qua công trình nghiên cứu bài bản và nghiêm túc của đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành. Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc điều trị vảy nến duy nhất kết hợp song song 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc ngâm rửa và tinh chất bôi. Sự kết hợp này mang lại giá trị và hiệu quả của bài thuốc:

Bài thuốc chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc
Bài thuốc chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc

➡️ Giải độc, tăng cường miễn dịch, ổn định cơ địa: Nắm được căn nguyên của bệnh nằm ở tạng phủ, hệ miễn dịch và cơ địa, bài thuốc uống tác động cùng lúc đến nguyên nhân căn cốt này. Thành phần thảo dược quý Bồ công anh, Tang bạch bì, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa… giúp tăng cường chức năng gan thận, giải độc, khu phong, trừ tà, tăng cường hệ miễn dịch, chống dị ứng. Thuốc uống giúp điều trị vảy nến từ gốc, ngăn tái phát.

➡️ Sát khuẩn, kiểm soát triệu chứng: Để kiểm soát tình trạng ngứa da, bong tróc và nguy cơ viêm nhiễm, bài thuốc ngâm rửa với các vị thuốc như: Lá trầu không, Mò trắng, Ô liên rô, Ích nhĩ tử…  giúp khoanh vùng tổn thương, xoa dịu cảm giác khó chịu ngay sau khi sử dụng.

➡️ Dưỡng da, phục hồi da: Kết hợp hoàn hảo các vị thuốc Tang bạch bì, Mật ong, Thiên mã hồ, Bí đao, Dâu tằm… Tinh chất bôi đảm nhận chức năng làm lành tổn thương, dưỡng da, kích hoạt khả năng tự tái tạo của tế bào.

Với công thức thành phần ưu việt, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được đông đảo chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả điều trị bệnh vảy nến và nhiều đầu báo uy tín viết bài đưa tin.

BÁO CHÍ NÓI VỀ THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG

Đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang còn được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là bài thuốc Nam duy nhất kết hợp 3 dạng bào chế uống, bôi, ngâm rửa mang lại phác đồ điều trị toàn diện, đẩy lùi bệnh vảy nến an toàn.

>> Xem chi tiết: Phần giới thiệu Thanh bì dưỡng can thang trên VTV2

Trung tâm Thuốc dân tộc đi đầu trong ứng dụng hoàn toàn thảo dược Đông y vào trị liệu và chăm sóc da. Bài thuốc được bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên. Dược liệu chuẩn sạch được lấy từ hệ thống vườn dược liệu chuẩn GACP-WHO với diện tích hàng trăm ha. Thanh bì Dưỡng can thang an toàn, không tác dụng phụ.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT TƯ cho biết: “Thực tế điều trị, bài thuốc chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc đem lại hiệu quả rất khả quan. 95 trên tổng số 100 bệnh nhân hết triệu chứng vảy nến, viêm da sau 2-3 tháng điều trị, ít tái phát. Số còn lại hiệu quả chậm hơn là do yếu tố môi trường làm việc”.

>> Xem chi tiết: Đánh giá chuyên gia và phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang chữa vảy nến

Theo số liệu ghi nhận tính đến tháng 1/10/2019 đã có 3597 bệnh nhân điều trị thành công nhờ Thanh bì dưỡng can thang. Trong đó phải kể đến hai trường hợp bệnh nhân vảy nến lâu năm là ông Chu Trần Nhã và ông Tiết Quang Tuấn, đây là các bệnh nhân điển hình đã điều trị qua rất nhiều phương pháp đều thất bại nhưng đã đáp ứng tốt với Thanh bì dưỡng can thang.

Video: Hành trình thoát khỏi vảy nến đeo đẳng 10 năm của ông Chu Trần Nhã

Video: Ông Tiết Quang Tuấn chia sẻ hiệu quả điều trị vảy nến thành công nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc trên sóng VTV2

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ chữa vảy nến bằng YHCT uy tín, người bệnh được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp thăm khám và tư vấn chữa trị. Phương pháp điều trị bằng thảo dược kế thừa tinh hoa từ hơn 100 bài thuốc cổ phương đem lại hiệu quả tốt. Trong nhiều năm qua liệu pháp từ thảo dược Đông y đá giúp hàng vạn bệnh nhân thoát khỏi vảy nến và các bệnh viêm da. Tại hệ thống các phòng Chẩn trị Thuốc dân tộc, hàng ngày đón tiếp hàng chục lượt bệnh nhân.

Dịch vụ khám chữa bệnh online có thể giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh ban đầu qua hình ảnh bệnh vảy nến mà bệnh nhân cung cấp. Mọi băn khoăn về bệnh vảy nến, quý bệnh nhân và bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hạc GiấyHạc Giấy says: Trả lời

  Xem hết những hình ảnh vảy nến trên đây mình thấy triệu chứng tôi gặp phải giống với vảy nến thể giọt. Có bị vảy nến mới biết nỗi khổ của căn bệnh này. Đi đến đâu cũng bị xua đuổi cứ như là mắc bệnh lây truyền. Đôi khi tôi ảm thấy cuộc sống thật bế tắc. Nhất là đi chữa trị ở đâu bác sĩ cũng phàn 1 câu “bệnh này không chữa khỏi được”. Mỗi lần nghe bác sĩ nói là 1 lần trời đất sụp đổ dưới chân. Những người không may mắc phải bệnh vảy nến như chúng tôi vẫn luôn cố gắng chiến đấu với bệnh tật. Nhưng lo lắng về phương pháp chữa trị khiến chúng tôi bất lực. Ai đã chữa khỏi bệnh làm ơn chia sẻ kinh nghiệm giùm ạ

  1. Quốc TrườngQuốc Trường says:

   Thực sự đồng cảm với bạn. Bản thân mình đã trải qua những ngày tháng sống không bằng chết vì vảy nến nên rất hiểu. Bạn nên đến trung tâm thuốc dân tộc để khám chữa xem sao bạn nhé. Mình cũng chữa ở đây hơn 3 tháng rồi thấy triệu chứng đã ổn định. Bây giờ mình vẫn đang tiếp tục dùng thuốc và mong rằng bệnh sẽ không tái phát. Mình thấy ở trung tâm này có người khỏi rồi đấy. Bạn xem thêm để lấy kinh nghiệm từ chú ấy: https://www.chuyenkhoadalieu.net/chua-vay-nen-hieu-qua-an-toan-tai-trung-tam-thuoc-dan-toc.html

  2. Bình MinhBình Minh says:

   b ơi b thử chữa đông y ở trung tâm thuốc dân tộc xem. trc đây mình cũng từng chữa khắp nơi ko có tiến triển gì, sau mình tìm hiểu trên mạng biết đến trung tâm này có bài thuốc thanh bì dưỡng can thang nên đến chữa thì thấy hiệu quả thật sự. Chưa biết đc bao lâu nhưng trước mắt 6 tháng nay mình chưa bị lại rồi. hi vọng sẽ đc lâu dài. B thử tìm hiểu bài thuốc này xem: https://www.doisongphapluat.com/can-biet/y-te-suc-khoe/song-khoe-moi-ngay-vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-chua-vay-nen-viem-da-co-dia-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-a301558.html

  3. Tuấn AnhTuấn Anh says:

   Tôi cũng đa hoang mang giống bạn. Không biết tìm lối thoát nào để có cuộc sống tốt hơn. Áp lực từ mọi phía, sự kỳ thị, những khó chiụ bức bối khiến tôi dường như muốn buông xuôi. Tôi cũng mới biết đến bài thuốc của trung tâm này từ một vài người trong hội vảy nến. Tôi định cuối tuần này sẽ đến khám lấy thuốc xem sao.

  4. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Hiện tại Trung tâm Thuốc dân tộc đang ứng dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can vào điều trị bệnh vảy nến, á sừng và các bệnh viêm da. Hiệu quả điều trị rất khả quan và nhiều người bệnh đã thành công trong điều trị. Bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm qua địa chỉ:
   Hà Nội: Biệt thự B31 – Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Nhân Chính – Thanh Xuân. ĐT: (024) 7109 5599 – 0983 059 582
   HCM: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. ĐT: (028) 7109 5599
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Hạ Long. ĐT: (0203) 657 0128
   Website: http://www.thuocdantoc.org
   Fanpage: trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc
   Đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm sẽ thăm khám, tư vấn phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn mau khỏi bệnh!

 2. Huỳnh PhươngHuỳnh Phương says: Trả lời

  Ủa sao nghe nói bệnh vảy nến hổng chữa được mà nhỉ. Nếu có bài thuốc chữa được thì quá tốt rồi. Sống chung với vảy nến cả đời là nỗi bất hạnh lớn nhất đời người. Ra bệnh viện hoài cũng nản.

  1. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Đúng là hiện nay chưa có cách nào có thể chữa bệnh vảy nến 1 cách triệt để hoàn toàn. Nhưng nếu có phương pháp phù hợp kết hợp với chế độ dinh dưỡng sinh hoạt điều độ, bạn có thể kiểm soát được các triệu chứng vảy nến, hạn chế khả năng tái phát để chung sống hòa bình với bệnh. Thực tế rất nhiều người sau điều trị có thể duy trì hiệu quả trong nhiều năm không tái phát. Bạn hãy liên hệ với Trung tâm qua số 0983 059 582 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Huy HùngHuy Hùng says:

   Ban đầu mình cũng có suy nghĩ giống bạn. Vì chữa nhiều cách rồi không khỏi nên mình đâm ra nghi ngờ mọi thứ. Cho đến khi mình biết đến trung tâm thuốc dân tộc, được nghe bác sĩ tư vấn thì mình bắt đầu có niềm tin để chữa trị. Sau gần nửa năm kiên trì uống thuốc thì hiện tại da mình đã nhẵn nhụi rồi. Tuy nhiên mình vẫn phải uống thuốc dự phòng tái phát và kiêng khem. Mình biết có thể tùy vào cơ địa mỗi người mà thuốc hiệu quả hay không. Nhưng dù sao thì cũng rất nên thử bạn ạ.

  3. Nguyễn Thị LêNguyễn Thị Lê says:

   Bạn nói đúng rồi. Vảy nến không chữa khỏi triệt để được. Mình cũng chữa nhiều rồi. Nhưng thật sự là sau khi chữa ở bằng bài thuốc của đơn vị này thì mình bắt đầu có niềm tin. mình đang uống thuốc được tháng thứ 2 rồi, moi thứ có vẻ được cải thienj. đối với bệnh nhân vảy nến như chúng mình thì việc tìm được 1 phương pháp hiệu quả không đơn giản

  4. QuyênQuyên says:

   nói chugn là ko chữa đc bạn ạ nhưng dùng bài thuốc này cũng đc lâu dài chứ ko như thuốc tây vài bữa lại tái phát. mà nếu chịu khó kiêng khem ăn uống các thứ thì có khi cũng chẳng bị lại đâu. như mình chữa thuốc này 3 năm nay chưa bị lại. b thử tìm hiểu xem. Lên cả VTV2 thì chắc chắn là uy tín rồi
   /vtv2-dua-tin-da-co-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-hieu-qua/

 3. Tiến BùiTiến Bùi says: Trả lời

  Tôi chữa vảy nến ở trung tâm này đây. Nói chung hiệu quả mọi người ạ. Ban đầu dùng thuốc bệnh nặng hơn tôi swoj quá định ngưng thuốc.Nhưng nghĩ mình đã mất công khám chữa thì phải uống hết xem thế nào. Tôi uống hơn 3 tháng thì các triệu chứng vảy nến trên da bay hết. Tái khám tôi được tư vấn điều trị dự phòng 3 tháng tiếp theo. Hiện tại tôi đã yên ổn sống mà không bị vảy nến hành hạ. Cũng gần 1 năm rồi. Rất cảm ơn trung tâm!

  1. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn. Trung tâm rất cảm ơn bạn về những phản hồi hiệu quả của bài thuốc chữa vảy nến. Chúc mừng bạn vì đã điều trị thành công. Thời gian sau điều trị bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp theo tư vấn của bác sĩ để tránh tái phát nhé.
   Chúc bạn sức khỏe!

 4. Lê Văn TâmLê Văn Tâm says: Trả lời

  Xin hỏi bài thuốc có đắt không và chữa bao lâu thì khỏi ạ?

  1. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Xin chào bạn! Thời gian khỏi bệnh sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng nặng nhẹ, thể vảy nến, sự phù hợp của thuốc với cơ địa, thái độ tuân thủ chỉ định điều trị. Thời gian chữa trị của thuốc Đông y thường là 3 – 6 tháng mới có hiệu quả. Chi phí thuốc phụ thuộc vào các bị thuốc được gia giảm. Trung tâm không sử dụng chung đơn thuốc cho tất cả bệnh nhân mà căn cứ vào thể bệnh, mức độ bệnh bác sĩ sẽ gia giảm theo tỷ lệ phù hợp. Bạn vui lòng gọi đến số (024) 7109 5599 để được tư vấn chi tiết nhé.
   Trân trọng!

  2. Hoàng AnhHoàng Anh says:

   Em biết bác này đã chữa khỏi vảy nến đấy ạ. Nhà bác cũng hoàn cảnh lắm. May mà gặp thầy gặp thuốc. Cả bác và các cháu đều khỏi. Mọi người tham khảo này:
   https://www.thuocdantoc.org/gia-dinh-3-the-he-thoat-can-benh-vay-nen-di-truyen-nho-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang.html

 5. Tạo ThànhTạo Thành says: Trả lời

  Mình cũng nghe đến cách chữa vảy nến bằng đong y nhiều rồi. Đâu đâu cũng nghe thuốc đong y gia truyền chữa bách bệnh này nọ. Ôi chẳng dám tin vì thành phần chả biết họ làm bằng thảo dược gì. Nên sáng suốt để lựa chọn cách chữa. chữa sai cách bệnh nặng hơn thà không chữa còn hơn

  1. Mạnh LêMạnh Lê says:

   Tôi thì chỉ đồng ý với đằng ấy 1 nửa thôi. Đúng là bây giờ khó tìm được 1 đơn vị uy tín, nhưng không phải là không có. Đông y chính thống thì vẫn rất tốt bạn ạ. Còn dược liệu thì mình thấy ở Việt Nam mình cũng nhiều quá trời chỉ là chưa được quy hoạch và phát triển thôi. Mình thì vẫn tin vào trung tâm này vì đã chữa ở đây rồi. trung tâm có vườn dược liệu riêng đấy

  2. Quang HảiQuang Hải says:

   Trung tâm này được báo chi đưa tin nhiều về phương thuốc chữa vảy nến hiệu quả đấy. Mình mới đọc được: https://vtv.vn/suc-khoe/benh-vay-nen-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-ngan-tai-phat-20190301100045715.htm
   Đang định đến khám chữa

 6. Ôn Thu HươngÔn Thu Hương says: Trả lời

  Nhà thuốc này có địa chỉ ở đâu đấy ạ. Tôi ở Quảng Ninh không biết có tiện thăm khám không?

  1. Ly MaiLy Mai says:

   Mình ở Sài Gòn đi công tác mới biết đến trung tâm này ở Hà Nội. Hỏi thì được bác sĩ cho biết trung tâm có cả ở TP HCM và Quảng Ninh nè. Bạn ở Quảng Ninh thì tiện quá rồi. Địa chỉ đây bạn nhé: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Hạ Long. ĐT: (0203) 657 0128

  2. Vũ Thị MiềnVũ Thị Miền says:

   Trước mình cũng chữa bác sĩ Thái ở trung tâm thuốc dân tộc Quảng Ninh đây. Nói chung là chữa có hiệu quả. Mỗi tội cần thời gian chữa trị lâu đấy. Với cả phải chịu khó kiêng khem nhiều thứ.

 7. Ninh ĐặngNinh Đặng says: Trả lời

  Bố mình ngày trước cũng chữa ở trung tâm này đấy. Bố mình kiên trì điều trị lắm gần nửa năm ngày nào cũng uống thuốc, ngâm thuốc, bôi thuốc. May mà cuối cùng cũng có hiệu quả. Bây giờ vẫn phải uống thuốc phóng tái phát nhưng ít hơn. Từ ngày hết triệu chứng vảy nến đến nay bố khỏe ra hẳn. Thuốc cũng không có tác dụng phụ gì

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ông Peuker Steffen, 55 tuổi, quốc tịch Đức đã điều trị bệnh vảy nến á sừng ở nhiều nơi không khỏi nhưng nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc ông đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Bệnh vảy nến: Triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

Bệnh vảy nến là căn bệnh ngoài da mãn tính với 2 – 3% dân số thế giới mắc phải…

Bệnh vảy nến di truyền không – Có thể phòng ngừa không?

Hàng loạt bệnh nhân mắc bệnh vảy nến khiến cho làn da trở nên xấu xí, thô ráp, chảy máu,…

Bệnh vảy nến có nguy hiểm không? – Chuyên gia giải đáp

Bệnh vảy nến có nguy hiểm không? Đây là nỗi lo lắng thường trực của người bệnh khi phải đối…

Chuyên gia da liễu và người bệnh nói gì về hiệu quả chữa vảy nến của Thanh bì dưỡng can thang?

Thanh bì dưỡng can thang được biết đến là bài thuốc nam chữa vảy nến an toàn và hiệu quả…

Vảy nến thể giọt là gì? Các triệu chứng và cách điều trị

Vảy nến thể giọt với các triệu chứng thường gặp như da bị nổi đốm đỏ hình giọt nước, nhỏ…

Zalo