Hành trình đánh bay bệnh dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc của NSND Trần Nhượng

Bị bệnh dạ dày đã lâu năm, từng dùng qua nhiều loại thuốc, vậy nhưng đến nay NSND Trần Nhượng mới tìm được giải pháp để thoát khỏi bệnh một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, nhờ tình cờ biết đến bài thuốc dạ dày tại Thuốc dân tộc mà người nghệ sĩ này đã dần dần đẩy lùi được những triệu chứng khó chịu do bệnh lý dạ dày gây ra.

NSND Trần Nhượng: Tôi bị bệnh dạ dày hành hạ nhiều năm nay

NSND Trần Nhượng là một người nổi tiếng với những vai diễn vô cùng ấn tượng trên màn ảnh. Vậy nhưng ít ai biết rằng ông lại là một trong những bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau dạ dày ở mức độ nghiêm trọng do bị cả trào ngược và viêm hang vị dạ dày. 

Nghệ sĩ Trần Nhượng từng chia sẻ về bệnh tình của mình trong chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt được phát sóng trên VTV2. Ông cho biết: 

“Tôi bị bệnh cũng đã lâu. Bệnh này kể cả lúc đói hay no thì cũng đau dạ dày. Nhiều khi đang đêm cũng đau, mất cả ngủ. Rồi còn thường xuyên bị đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, axit dạ dày trào ngược lên khé vào cổ vô cùng khó chịu.”

Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ về bệnh dạ dày của mình trong chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt - VTV2
Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ về bệnh dạ dày của mình trong chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt – VTV2

Được biết, nghệ sĩ Trần Nhượng đã từng áp dụng qua nhiều phương pháp, nhưng không có cách nào thực sự hiệu quả. Trong những loại thuốc từng dùng, theo như ông cảm nhận thì thuốc Tây không mang lại hiệu quả lâu dài, chỉ cần ngừng thuốc là bệnh lại tái phát; còn những bài thuốc Đông y tuy mang lại cảm giác dễ chịu hơn nhưng thường phải đun sắc mất thời gian, không phù hợp với tính chất công việc bận rộn của nghề diễn viên.

Tuy nhiên, cũng trong chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt, NSND Trần Nhượng lại có cơ duyên được gặp và trao đổi với Ths.Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, khoa Khám bệnh, BV Y Học Cổ Truyền TW. Cũng nhờ vậy mà nghệ sĩ Trần Nhượng lần đầu được biết đến bài thuốc dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Theo chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan, bài thuốc dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc được kế thừa từ hơn 10 phương thuốc cổ truyền. Có thể nói, đây là sự chắt lọc tinh hoa từ những vị thuốc quý giá và có công dụng tốt nhất. Dưới sự nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, tỷ lệ từng thành phần trong đó được gia giảm hợp lý, cân bằng, giúp bài thuốc phát huy được hiệu quả tối đa.

Ngoài ra, không giống với những bài thuốc khác hiện hành, đây là thuốc Đông y nhưng lại có dạng viên hoàn vô cùng tiện lợi, có thể mang đi và dễ dàng sử dụng bất cứ lúc nào. Trong phóng sự của chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt, bệnh nhân đã từng điều trị bằng bài thuốc mà bác sĩ Tuyết Lan đề cập cũng có những phản hồi rất tích cực. 

Xem toàn bộ chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt – Chiến thắng bệnh dạ dày bằng Đông y

Với tất cả những lý do trên, nghệ sĩ Trần Nhượng đã hoàn toàn bị thuyết phục không chỉ bởi hiệu quả mà còn cả tính tiện dụng của bài thuốc dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Ông quyết định tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc – đơn vị đã phát triển và đang ứng dụng bài thuốc này, với hy vọng có thể thoát khỏi căn bệnh lâu năm của mình.

Bài thuốc dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc nhiều lần được báo chí đưa tin:

Hài lòng ngay từ chất lượng dịch vụ của Trung tâm Thuốc dân tộc trong lần đầu thăm khám

Chia sẻ trong livestream trên Fanpage Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc vào một lần đến khám bệnh, NSND Trần Nhượng đã dành nhiều lời khen về cơ sở vật chất cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên tại Trung tâm.

Với không gian rộng rãi cùng sự nhiệt tình đón tiếp, dù đông bệnh nhân nhưng Trung tâm Thuốc dân tộc không mang đến cho người bệnh tâm lý thoải mái nhất và không phải chờ quá lâu.

Từ lần khám bệnh đầu tiên, nghệ sĩ Trần Nhượng được bác sĩ Tuyết Lan kê cho 1 tháng thuốc dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc để sử dụng. Bài thuốc này gồm 3 chế phẩm, mỗi loại sẽ có công dụng riêng đối với tình trạng bệnh của nghệ sĩ Trần Nhượng:

  • Thuốc Viêm loét HP: Chủ trị tình trạng viêm loét dạ dày
  • Thuốc Trào ngược dạ dày: Chủ trị chứng trào ngược dạ dày
  • Thuốc giúp bình ổn dạ dày: Làm lành vùng tổn thương, thanh nhiệt giải độc và sát trùng.
Công dụng chi tiết của từng chế phẩm trong bài thuốc dạ dày Trung tâm Thuốc dân tộc
Công dụng chi tiết của từng chế phẩm trong bài thuốc dạ dày Trung tâm Thuốc dân tộc

Ngoài ra, bác sĩ cũng không quên dặn dò người bệnh về việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách khoa học. Theo như bác sĩ Tuyết Lan giải thích, để ngăn bệnh dạ dày tái phát thì dùng thuốc thôi là chưa đủ bởi khẩu phần ăn và lối sống cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh. Cụ thể, nghệ sĩ Trần Nhượng cần tuân thủ những lưu ý sau:

  • Ăn uống đúng giờ giấc, không được bỏ bữa
  • Ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh thực phẩm
  • Nên ăn đồ ăn mềm thay vì đồ cứng
  • Không ăn đồ chua, gia vị cay nóng
  • Tuyệt đối tránh rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác
  • Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể được thư giãn, hạn chế tình trạng căng thẳng, stress

Hiệu quả vô cùng khả quan sau 1 tháng đầu dùng thuốc

Nghệ sĩ Trần Nhượng được bác sĩ Tuyết Lan hẹn lịch khám lại sau khi dùng hết 1 tháng thuốc đầu để kiểm tra lại tình hình rồi mới tiếp tục liệu trình. Gặp lại nghệ sĩ ở lần tái khám, bất cứ ai cũng bất ngờ vì giờ đây, sắc mặt của người nghệ sĩ này đã hồng hào và tươi vui hơn rất nhiều, khác hẳn so với lần khám đầu tiên.

Chia sẻ cảm nhận sau thời gian đầu dùng thuốc, NSND Trần Nhượng cho biết: “Từ ngày uống thuốc của Trung tâm, mình ăn ngon và ngủ yên hơn hẳn do các cơn đau dạ dày không còn dữ dội nữa. Vì thế nên tâm trạng cũng tốt hơn, thoải mái hơn.”

Được biết, hiện tại tình trạng bệnh của nghệ sĩ Trần Nhưỡng đã khá hơn rất nhiều. Ngoài việc làm dịu đi cơn đau dạ dày thì bài thuốc còn khiến cho những triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, ợ chua, ợ nóng giảm thiểu đáng kể, gần như không còn. 

Sắc mặt và tình trạng bệnh của nghệ sĩ Trần Nhượng đã tốt hơn rất nhiều ở lần tái khám
Sắc mặt và tình trạng bệnh của nghệ sĩ Trần Nhượng đã tốt hơn rất nhiều ở lần tái khám

Bác sĩ Tuyết Lan – người trực tiếp thăm khám cho nghệ sĩ Trần Nhượng, cũng không khỏi ngạc nhiên khi tình trạng bệnh của ông lại tiến triển nhanh chóng như vậy chỉ sau 1 tháng đầu dùng thuốc. Ngoài công dụng của bài thuốc ra, hiệu quả này cũng một phần đến từ việc nghệ sĩ Trần Nhượng đã luôn tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ đưa ra.

Tuy nhiên, bệnh dạ dày không dễ để xử lý. Theo bác sĩ Tuyết Lan tư vấn, mặc dù các triệu chứng có thể không còn nhưng những tổn thương tại niêm mạc dạ dày vẫn cần thời gian để lành lại. Vì vậy, bác sĩ tiếp tục cho nghệ sĩ Trần Nhượng sử dụng thuốc một thời gian nữa để chức năng dạ dày có thể được khôi phục hoàn toàn.

Với liệu trình mà Ths. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đưa ra, NSND Trần Nhượng cho biết mình vô cùng tin tưởng vào phác đồ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Với kết quả hiện tại, ông cũng đã thấy rất hài lòng khi từ trước tới nay chưa có phương pháp nào mà ông từng thử qua làm được như vậy.

Không chỉ nghệ sĩ Trần Nhượng, cũng đã có rất nhiều bệnh nhân khác điều trị thành công bệnh dạ dày nhờ bài thuốc dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc. Tất cả những phản hồi của bệnh nhân đều tích cực, đặc biệt không có bất cứ trường hợp nào gặp phải tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc. 

Chia sẻ về hành trình đẩy lùi bệnh dạ dày của một bệnh nhân khác tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nhờ hiệu quả vượt trội của phương thuốc này, cùng với những nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian qua của Trung tâm Thuốc dân tộc trong công tác khám chữa bệnh, đến nay Trung tâm đã trở thành một trong những đơn vị y tế uy tín hàng đầu Việt Nam. Vì vậy mà Trung tâm Thuốc dân tộc hiện đang có số lượng bệnh nhân đông đảo.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề về bệnh dạ dày, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Các chuyên gia luôn sẵn sàng 24/7 để tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Ngày đăng: 20/01/2020 - Cập nhật lúc: 10:23 AM , 25/03/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Quỳnh

Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Huế, tôi đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Đời sống & Pháp luật, Tin mới… Đồng thời, tôi còn cộng tác với vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều dự án về sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước.

 

Về tác giả

Thuốc nam tác dụng chậm, chỉ phù hợp với người mắc trào ngược dạ dày ở mức độ nhẹ

Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam – 7 cây này tốt nhất

Đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm không? Cách điều trị

Uống thuốc dạ dày bị ra sữa và những thông tin cần biết

Tá tràng có hình chữ C ngược và có cấu tạo gồm 4 phần, mỗi phần có hình dạng khác nhau

Tá tràng là gì, nằm ở đâu? Cấu tạo và chức năng

Thuốc Trimafort – Tác dụng, cách dùng, số đăng ký & giá bán

Các cách chữa bệnh dạ dày bằng lá cây hiệu quả, dễ kiếm

Bí kíp chữa viêm hang vị dạ dày bằng nghệ khỏi sau 1 tuần

Xuất huyết dạ dày có ăn trứng được không?