Nỗ Lực Vượt Qua Mọi Khó Khăn – Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm Nhận “Trái Ngọt” – Top 20 Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương Hiệu Nổi Tiếng, Doanh Nhân Trí Thức Tiêu Biểu Việt Nam Năm 2022

Thuốc dân tộc đồng hành cùng Sống Khỏe Mỗi Ngày VTV2 – Chuyên đề điều trị viêm đại tràng mãn tính

Trung tâm Thuốc dân tộc ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang và Phác đồ điều trị bệnh xương khớp đặc biệt

Thuốc Dân Tộc tặng 79 suất quà cho gia đình có công với cách mạng phường Phú Đô

Thuốc Dân Tộc khảo sát mở rộng Trung tâm YHCT tại Phòng khám Favina

Thuốc Dân Tộc khám sức khỏe miễn phí cho gần 250 hội viên Hội Nạn nhân chất độc màu da cam huyện Quốc Oai

Công ty Thuốc dân tộc vinh dự đón Bộ Y tế tham quan mô hình khám chữa bệnh YHCT kiểu mẫu

Thuốc dân tộc mở rộng vùng trồng và dược liệu trên diện tích gần 1 ha

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng – Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại Yên Mô, Ninh Bình

Lễ công bố hiệu quả chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc đặc trị bệnh trĩ tại Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Giám đốc TT Thuốc dân tộc vinh dự nhận giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu

Ngày 10/10/2020, Hội Nam y Việt Nam tưng bừng kỷ niệm 3 năm ngày thành lập, đồng thời trao tặng giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu cho những cá nhân đã có đóng góp lớn vào sự phát triển chung của nền Y học cổ truyền Việt Nam. Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc TT Thuốc dân tộc đã vinh dự được trao tặng giải thưởng này.

Giám đốc TT Thuốc dân tộc – Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020

Giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu được Hội Nam y Việt Nam trao tặng hàng năm cho các thầy thuốc có những cống hiến và đóng góp lớn cho sự phát triển chung của ngành, hoặc có thành tích vượt trội trong công tác khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.

Trong suốt 3 năm thành lập, Hội Nam y đã tìm ra những gương mặt tiêu biểu nhất để trao tặng giải thưởng danh giá này. 

Năm nay, Hội Nam y đã tiến hành tuyển chọn trên khắp cả nước, xem xét kỹ lưỡng quá trình hoạt động của hàng nghìn thầy thuốc Nam, để từ đó chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất.

Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nam Y Việt Nam và Trao tặng giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu
Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Hội Nam Y Việt Nam và Trao tặng giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu

Giám đốc Trung tâm Thuốc dân tộc, lương y Nguyễn Quang Hưng cũng là một trong những thầy thuốc đã vinh dự được trao tặng giải thưởng này trong buổi lễ long trọng được tổ chức vào ngày 22/10/2020.

Đây không chỉ là sự công nhận dành cho những đóng góp và sự nỗ lực không ngừng của ông Nguyễn Quang Hưng, mà còn là niềm tự hào của Trung tâm Thuốc dân tộc, khi từng cá nhân trong đơn vị đều được khẳng định về chuyên môn.

Phát biểu trong buổi lễ trao tặng giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu, ông Nguyễn Quang Hưng cho biết: “Giải thưởng này đối với tôi là một vinh dự rất lớn lao. Khi trao tặng giải thưởng tôi thực sự cảm thấy trọng trách của bản thân lớn hơn bao giờ hết. Trong thời gian tới tôi sẽ nỗ lực hơn nữa, cùng với các cộng sự của mình tại Trung tâm Thuốc dân tộc, mang hết tâm huyết và sức lực cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh, cứu người và nâng tầm Y học cổ truyền nước nhà. Tôi tin rằng trong những năm tới, Y học cổ truyền Việt Nam sẽ có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng lan tỏa mạnh mẽ đến đông đảo người dân trên cả nước.

Giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu của ông Nguyễn Quang Hưng
Giải thưởng Thầy thuốc Nam tiêu biểu của ông Nguyễn Quang Hưng

Một đời cống hiến vì sự phát triển của nền Y học cổ truyền Việt Nam

Gần 20 năm gắn bó với Y học cổ truyền, ông Nguyễn Quang Hưng có am hiểu sâu rộng và những cây thuốc, vị thuốc Nam, cũng như các bài thuốc chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Mang trong mình lý tưởng lớn về việc nâng tầm Y học cổ truyền, ông Hưng đã cùng những thầy thuốc tâm huyết với nghề thành lập nên Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trải qua một thập kỷ  hình thành và phát triển, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vươn mình trở thành một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trên cả nước về Y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Quang Hưng cũng là một trong những người sáng lập nên Nhất Nam Y viện với sứ mệnh phục dựng Thái y viện của Triều Nguyễn, nhằm hiện thực hóa ước mơ đưa những bài thuốc Cung đình quý hiếm đến với người dân Việt.

Dưới sự dẫn dắt sáng suốt của ông Nguyễn Quang Hưng, Trung tâm Thuốc dân tộc cùng Nhất Nam y viện đã có sự phát triển vượt bậc, được hàng triệu bệnh nhân trên cả nước biết đến và tin tưởng trao gửi sức khỏe.

Ông Nguyễn Quang Hưng trong buổi lễ trao giải Thầy thuốc Nam tiêu biểu
Ông Nguyễn Quang Hưng trong buổi lễ trao giải Thầy thuốc Nam tiêu biểu

Luôn tâm niệm phải đặt chất lượng điều trị lên hàng đầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, ông Nguyễn Quang Hưng ngày đêm trăn trở về vấn đề nguồn dược liệu. 

Ông cho biết: “Việt nam là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi về nhiều mặt, khí hậu, thổ nhưỡng đều rất thuận lợi cho sự phát triển của cây thuốc. Thực tế qua nghiên cứu cho thấy rằng, những cây thuốc Nam của nước ta có hàm lượng dược chất vượt trội và khả năng điều trị ưu việt. Tuy nhiên, hiện nay việc trồng dược liệu ở nước ta chưa thực sự bài bản, còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa có quy trình rõ ràng và chưa mang lại hiệu quả, sản lượng cao.

Chính vì thế, chúng tôi đã suy nghĩ và đi đến quyết định cần phải phát triển các vùng trồng dược liệu bài bản, với quy mô lớn, gieo trồng theo quy trình chuyên nghiệp. Có như vậy mới phát huy được hết những lợi thế về mặt tự nhiên của nước ta, đồng thời giúp giải quyết vấn đề việc làm cho nhiều bà con.”

Hiện thực hóa suy nghĩ táo bạo này, ông Nguyễn Quang Hưng cùng những đồng sự tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiến hành nhiều chuyến khảo sát tới những tỉnh thành nổi tiếng về dược liệu. Qua đó chính phát triển các vùng trồng dược liệu quy mô lớn tại các tỉnh như Vĩnh Phục, Hải Dương, Hà Giang, Bắc Kạn… Tính tới nay, đã có tới hàng trăm hecta vùng trồng dược liệu được phát triển thành công. Trong đó, tất cả các vườn dược liệu đều gieo trồng theo quy trình chặt chẽ, được giám sát bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO.

Bằng tầm nhìn sâu rộng, ông Nguyễn Quang Hưng đã tạo dựng lên mô hình chặt chẽ. Dược liệu được thu hái và tiêu thụ trực tiếp bởi Trung tâm Thuốc dân tộc và Nhất Nam Y viện, đảm bảo nguồn cung thảo dược chuẩn SẠCH, chất lượng cao, mang tới những bài thuốc tốt nhất cho bệnh nhân.

Bằng sự am hiểu sâu rộng và dược liệu và kinh nghiệm nhiều năm trong phát triển các vùng trồng dược liệu, ông Nguyễn Quang Hưng nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam. Năm 2020, ông đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó ban Dược, Hội Nam y Việt Nam.

Luôn khiêm nhường với những thành công đã đạt được, ông Nguyễn Quang Hưng tâm niệm sẽ cống hiến hết cuộc đời mình cho sự phát triển của nền Y học cổ truyền nước nhà, bởi đó không chỉ là niềm đam mê mà còn là sứ mệnh của một người thầy thuốc.

Thuốc Dân Tộc khảo sát mở rộng Trung tâm YHCT tại Phòng khám Favina

Mới đây, đoàn công tác của Thuốc dân tộc đã có buổi làm việc và khảo sát thực tế tại…

Thư Chúc Tết Nhâm Dần 2022 – Công ty CP Nghiên Cứu & Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc 

Kính gửi quý khách hàng, đối tác và toàn bộ cán bộ, bác sĩ của Công ty CP Nghiên cứu…

Người dùng ngày nay ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Quà Tết Biếu Tặng Gia Đình Tốt Cho Sức Khỏe, Trọn Vẹn Nghĩa Tình Từ Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm

Tết cổ truyền là khoảnh khắc đoàn viên, dù ai đi xa đến đâu cũng sẽ trở về nhà vào…

Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp với Hội Nam Việt Nam tổ chức chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho cán bộ nhân dân Phường Quốc Tử Giám

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (1975 - 2018) và kỷ…

Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trung tâm Thuốc dân tộc ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt Khang và Phác đồ điều trị bệnh xương khớp đặc biệt

Sau nhiều năm nỗ lực sưu tầm, nghiên cứu, thử nghiệm, đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *