Kích thước dương vật chuẩn của Việt Nam và Thế Giới

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Kích thước dương vật chuẩn của nam giới thường là khoảng 14 cm chiều dài. Nam giới ở các nước châu Âu, châu Phi có kích thước dương vật lớn hơn người châu Á, Đông Nam Á. Kích thước “cậu nhỏ” trung bình của người Việt Nam thường là 12 – 13 cm khi cương cứng.

Kích thước cậu nhỏ chuẩn của nam giới trên toàn thể giới là 14 cm.
Kích thước dương vật chuẩn của nam giới trên toàn thể giới là 14 cm.

Kích thước dương vật chuẩn của nam giới trên thế giới

Tình dục luôn là chuyện quan trọng và đã ám ảnh nhân loại trong hàng nghìn năm qua. Tình dục mang lại khoái cảm, giúp con người sống hạnh phúc hơn và còn là một hoạt động giúp duy trì giống nòi. Hai biểu tượng quan trọng, thể hiện chuyện tình dục đó chính là dương vật và âm vật (trong văn hóa Ấn Độ thì đó là Linga và Yoni).

Đã từ lâu, trong vô thức nhân loại, dương vật chính là biểu tượng của quyền lực. Nam giới luôn đóng vai trò dẫn dắt nữ giới trong cuộc làm tình.

Kích thước bộ phận sinh dục nam là một trong những yếu tố khiến đàn ông tự tin khi ở chốn phòng the. Bởi vì khi kích thước dương vật to, dài, nó sẽ vừa khít với âm đạo sẽ khiến cho cả nam giới và nữ giới đạt được khoái cảm khi quan hệ. Bên cạnh đó, dương vật có kích thước lớn cũng giúp cho việc cương dương cứng hơn. Cũng chính vì những lý do này, nam giới luôn quan tâm đến kích thước “cậu nhỏ”.

Kích thước bộ phận sinh dục nam sẽ quyết định một phần độ cương cứng và khoái cảm khi quan hệ tình dục.
Kích thước dương vật sẽ quyết định một phần độ cương cứng và khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Đối với mỗi quốc gia trên thế giới, kích thước dương vật đàn ông sẽ có những số đo khác nhau. Các nhà nghiên cứu cho rằng, kích thước dương vật phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sự di truyền, thể chất, chế độ dinh dưỡng, gen chung của cộng đồng.

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Kích thước dương vật trung bình của nam giới khi cương cứng là 14 cm chiều dài. Nhưng ở mỗi quốc gia khác nhau, kích thước “cậu nhỏ” trung bình của nam giới cũng sẽ khác nhau. Chúng tôi thống kê dưới đây số đo trung bình dương vật của nam giới ở những quốc gia khác nhau khi cương cứng:

 • Hàn Quốc: 9.6 cm;
 • Thái Lan: 10.2 cm;
 • Ấn Độ: 10.2 cm;
 • Phi Luật Tân: 10.7 cm;
 • Trung Quốc: 10.9 cm;
 • Bắc Triều Tiên: 10.9 cm;
 • Nhật Bản: 11 cm;
 • Malaysia: 11.1 cm;
 • Iraq: 11.4 cm;
 • Pakistan: 12.2 cm;
 • Nga: 13.2 cm;
 • Tây Ban Nha: 14 cm;
 • Pháp: 14.5 cm;
 • Hy Lạp: 14.7 cm;
 • Italia: 15.8 cm;
 • Ai Cập: 15.8 cm;
 • Sudan: 16.3 cm;
 • Hungary: 16.5 cm;
 • Colombia: 17 cm;
 • Venezuela: 17 cm;
 • Equador: 17.5 cm;
 • Congo: 18cm.

Đàn ông Congo (thuộc châu Phi) là nhóm đàn ông có kích thước dương vật trung bình cao nhất thế giới, với 18cm. Kích thước này có thể dao động nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

Đàn ông châu Phi có kích thước dương vật trung bình dài đứng đầu bảng xếp hạng.
Đàn ông châu Phi có kích thước dương vật trung bình dài đứng đầu bảng xếp hạng.

Nam giới vùng châu Âu cũng là nhóm nam giới có kích thước trung bình của dương vật lớn, trên 14 cm. Trong khi đó, nam giới châu Á và Đông Nam Á có kích thước dương vật không trội bằng người châu Phi và châu Âu. Nguyên nhân của điều này là do mã gen của cộng đồng dân tộc. Có thể thấy thể trạng và tầm vóc của người Âu, Phi cao lớn hơn người châu Á, Đông Nam Á. Do đó, kích thước dương vật của họ cũng lớn hơn người châu Á. Nam giới Hàn Quốc có kích thước trung bình dương vật ngắn, nhỏ nhất thế giới, đứng vào cuối bảng xếp hạng chỉ với 9.6 cm.

Tuy nhiên, mặc dù người phương Tây tuy có kích thước dương vật to, nhưng họ lại không chú trọng vào điều đó. Theo một nghiên cứu, tâm lý nam giới châu Âu luôn rất thoải mái khi bước vào cuộc yêu. Dương vật có thể nhỏ hơn so với kích thước chuẩn, nhưng họ tập trung vào kỹ năng và khoái cảm hơn là kích thước.

Người châu Á, Đông Nam Á có kích thước dương vật trung bình ngắn hơn so với người châu Âu da trắng.
Người châu Á, Đông Nam Á có kích thước dương vật trung bình ngắn hơn so với người châu Âu da trắng.

Kích thước “cậu nhỏ” chuẩn của người Việt Nam

Đối với nam giới Việt Nam, kích thước dương vật là một trong những điều được nam giới quan tâm. Theo các nhà nghiên cứu, kích thước dương vật ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và khoái cảm của nam giới Việt Nam trong quan hệ tình dục. Kích thước dương vật giúp nam giới tự tin hơn, kích thích hưng phấn nữ giới và giúp cương cứng đạt độ chuẩn.

 • Kích thước dương vật trung bình của người Việt thường là 11 cm khi cương cứng.
 • Kích thước dương vật chuẩn khi cương cứng vẫn là đạt từ 12 – 13 cm và có thể hơn. 
 • Kích thước dương vật khi chưa cương cứng thường là 5 – 9 cm. Nếu dương vật ngắn hơn 9 cm thì được coi là dương vật ngắn.
 • Đường kính dương vật nam giới Việt Nam khi cương cứng thường nằm trong khoảng 2 – 4 cm.

Những con số thống kê bên trên là những điều nam giới Việt Nam rất quan tâm và tò mò. Tuy nhiên, cũng vì những con số này mà rất nhiều nam giới đã luôn tự ti, có ý định điều trị cải thiện kích thước. Có cầu ắt phải có cung, từ đó hàng loạt các sản phẩm như thuốc uống, gel bôi, máy móc,… đã ra đời và được quảng cáo là có công dụng làm tăng kích thước dương vật.

Kích thước dương vật nam giới không phải là một yếu tố quyết định hoàn toàn khoái cảm trong quan hệ tình dục. Nếu nam giới không sở hữu một dương vật có kích thước to, dài đạt chuẩn thì cũng đừng vội mặc cảm. Khoái cảm trong quan hệ còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác như kỹ năng, sinh lý tốt, động tác, cách ứng xử, sự hòa hợp giữa hai tâm hồn,…

Để có thể cải thiện kích thước dương vật, nam giới nên đến gặp bác sĩ Nam khoa để được tư vấn và đề xuất biện pháp khắc phục. Nam giới không nên tự cải thiện bằng cách dùng những dụng cụ, thuốc, gel bôi,… không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định an toàn đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Chiều dài, độ to của dương vật không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn khoái cảm trong chuyện tình dục.
Chiều dài, độ to của dương vật không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn khoái cảm trong chuyện tình dục.

Một số biện pháp làm tăng kích thước dương vật

Kích thước dương vật có thể thay đổi khi nam giới sống lạc quan, có chế độ dinh dưỡng tốt, có sức khỏe tốt, có lối sống lành mạnh. Dưới đây là một số biện pháp cụ thể, giúp tăng kích thước dương vật:

 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng;
 • Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, tránh để thừa cân, béo phì;
 • Hạn chế ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn cay nóng;
 • Không nên ăn thịt trăn, tiêu thụ các sản phẩm từ trăn;
 • Quan hệ tình dục điều độ;
 • Hạn chế tiêu thụ bia rượu, thuốc lá;
 • Tập các bài tập tăng kích thước dương vật như Opposite Stretch, Backward Puller, Ultimate Stretch,…;
 • Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh lo âu, căng thẳng;
 • Tránh để mắc các bệnh lý như nhiễm khuẩn niệu đạo, giang mai, lậu,…

Tóm lại, kích thước dương vật chuẩn của nam giới Việt Nam khi cương cứng thường nằm trong khoảng 12 – 13 cm. Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình. Nhiều nam giới sẽ có kích thước dương vật dài và to hơn. Trong trường hợp nam giới có kích thước dương vật không nằm trong ngưỡng trung bình 12 – 13 cm, không nên lo lắng và tự ti. Kích thước dương vật không phải là yếu tố quyết định khoái cảm trong chuyện tình dục.

LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA: Theo Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, kích thước dương vật không phải thước đo quyết định bản lĩnh phái mạnh trong chuyện phòng the. Phong độ phái mạnh nằm ở khả năng sinh lý, sự sung mãn từ bên trong cơ thể để kéo dài thời gian quan hệ, mang lại khoái cảm cho cả 2, nâng cao chất lượng đời sống tình dục và bảo vững vàng khả năng sinh sản. Vì vậy, đối với nam giới gặp các chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương thì kích thước dương vật có chuẩn đến cỡ nào cũng không thể sung mãn được.

Nam giới gặp các chứng yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn cần có giải pháp điều trị phù hợp. Trong đó, tăng cường sinh lý nam bằng các bài thuốc y học cổ truyền được ưu tiên sử dụng do tính hiệu quả và an toàn. Bài thuốc sinh lý nam Mãnh lực Phục dương khang của Trung tâm Thuốc dân tộc được đông đảo nam giới tin dùng và khẳng định được bản lĩnh trong đời sống phòng the. [XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY]

Mời bạn đọc xem thêm thông tin bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang qua video sau:

GỌI NGAY HOTLINE 0972606773 ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ NAM KHOA TƯ VẤN CHI TIẾT

Xem thêm:

TIN NÊN ĐỌC

Ngày đăng 08:47 - 30/07/2022 - Cập nhật lúc: 11:31 - 28/07/2023
Chia sẻ:
Sự hỗn loạn, thật giả lẫn lộn của các sản phẩm tăng cường sinh lý thị trường hiện nay khiến nhiều nam giới gặp cái kết đắng, không những không hết "yếu" mà còn rước thêm bệnh vào người. Vậy, đâu là giải pháp cho nam giới khi gặp phải các vấn đề về sinh lý? Bài viết này sẽ đưa ra những giải đáp chi tiết nhất. [Đọc ngay]
Ngậm gừng trước khi quan hệ giúp giảm xuất tinh sớm. Ngậm gừng trước khi quan hệ giúp kéo dài cuộc yêu hiệu quả

Uống hoặc ngậm gừng trước khi quan hệ có thể giúp dương vật duy trì trạng thái cương cứng tối…

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh thận yếu ở nam giới sẽ giúp bạn bảo vệ cơ quan này tốt hơn Các triệu chứng bệnh thận yếu ở nam giới cần nhận biết sớm

Triệu chứng bệnh thận yếu ở nam giới điển hình thường bao gồm đi tiểu nhiều, đặc biệt là vào…

Quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không? Quan Hệ Lâu Ra Có Phải Yếu Sinh Lý Không? Cần Làm Gì?

Quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không? Tình trạng yếu sinh lý liên quan đến rất nhiều…

4 loại thuốc bôi kéo dài thời gian quan hệ tốt nhất

Những loại thuốc bôi kéo dài thời gian quan hệ đang được sử dụng phổ biến. Với cơ chế giảm…

Thủ dâm thường xuyên có thể gây ra rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương do thủ dâm và cách khắc phục

Rối loạn cương dương do thủ dâm xảy ra khi nam giới thực hiện quá mức hoặc bằng các phương…

Bình luận (1)

 1. Nguyễn Hoàng Long
  Nguyễn Hoàng Long says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi !!
  Em nay 17tuổi dương vật của em lúc xìu là 11cm cương cứng là 15cm. Với kích thước như vậy thì có phát triển bình thường không Bác sĩ . Em cũng thường hay thủ dâm 1tuần 2-3lần vậy có ảnh hưởng gì không ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Hàng triệu nam giới truyền tai nhau bài thuốc đặc trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương... phối chế 50 vị thuốc "cực phẩm nhân gian" - "chồng uống vợ say"... [Không thể bỏ qua]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua