Tọa đàm y khoa: Cố vấn y khoa VTV2 mang tới giải pháp tán sỏi KHÔNG phẫu thuật bằng bài thuốc cổ 150 năm

Tiếp nối thành công của các buổi tọa đàm y khoa số trước, trong buổi tọa đàm lần này, cố vấn y khoa VTV2 – Lương y Đỗ Minh Tuấn sẽ chia sẻ kiến thức hữu ích về bệnh sỏi tiết niệu. Đồng thời, chuyên gia sẽ mang đến cho bạn đọc phương pháp chữa trị không can thiệp, không xâm lấn bằng bài thuốc cổ gia truyền hơn 150 năm Đỗ Minh Bài Thạch Khang.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Cố vấn y khoa được nhiều người bệnh tin tưởng

Lương y Đỗ Minh Tuấn
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Cố vấn y khoa VTV2 chúng tôi nhắc đến trong bài viết lần này là lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Vị thầy thuốc này được người bệnh cả nước biết đến với vai trò là cố vấn y khoa trên nhiều chương trình truyền hình quốc gia của VTV2, VTC2 – tư vấn và cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với những đóng góp to lớn của ông trong sự nghiệp y khoa, năm 2020, lương y Tuấn được biểu dương Thầy thuốc Nam tiêu biểu và Doanh nhân tri thức tiêu biểu. 

[THAM KHẢO] Lương y Đỗ Minh Tuấn được biểu dương Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020

Với chuyên môn và kinh nghiệm hơn 20 năm khám chữa bệnh bằng YHCT, lương y Đỗ Minh Tuấn từng nhiều lần xuất hiện trên truyền hình, báo chí cả nước nhằm mang tới nhiều thông tin bệnh học hữu ích cho người đọc. Rất nhiều trang tin điện tử, trang báo uy tín đã đưa tin về ông: 

Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm niệu đạo do vi khuẩn xâm nhập gây ra với các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu buốt, đau bụng dưới. Áp dụng các cách chữa viêm đường tiết niệu tại nhà là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị mang lại những dấu hiệu tích cực mà người bệnh có thể sử dụng.

Hiện tại, vị truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh này nắm giữ nhiều bài thuốc quý của dòng tộc, mang đến phương pháp chữa bệnh hiệu quả bằng YHCT cho hàng nghìn bệnh nhân. Năm 2017, dưới sự dẫn dắt của ông, nhà thuốc Đỗ Minh Đường vinh dự nhận giải thưởng cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” và TOP 20 thương hiệu nổi tiếng nhất 2020 do người tiêu dùng bình chọn. 

Trong buổi tọa đàm y khoa về bệnh sỏi tiết niệu lần này, phóng viên chuyên trang thuocdantoc đã có buổi gặp gỡ và trao đổi cùng lương y Tuấn. Trong 1 giờ trò chuyện ngắn ngủi, vị lương y đã chia sẻ kiến thức hữu ích về bệnh lý này, đồng thời ông cũng tiết lộ giải pháp chữa bệnh có 1-0-2 bằng YHCT. 

Điều trị bệnh sỏi thận dưới góc nhìn của YHCT

Phóng viên: Xin chào lương y Tuấn, cảm ơn ông đã nhận lời tham gia buổi tọa đàm y khoa lần này của chuyên trang chúng tôi. Được biết, hiện nay, chứng bệnh sỏi tiết niệu là một trong những bệnh lý phổ biến được nhiều người quan tâm, tỷ lệ người mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Lương y có thể lý giải nguyên nhân mắc bệnh này theo YHCT?

Lương y Tuấn: 

Vâng, chào bạn. Đúng như bạn nói, bệnh sỏi tiết niệu đang ngày càng phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ đối tượng người trưởng thành nào. Nói không xa, chỉ riêng trong 5 tháng đầu năm 2021, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đã tiếp nhận thăm khám và điều trị cho 485 người bệnh ở các chứng sỏi thận, sỏi niệu đạo, sỏi bàng quang,… Tỷ lệ này so với đầu năm ngoái đã có sự gia tăng đáng kể. 

Theo lương y Tuấn, tỷ lệ người mắc sỏi tiết niệu đang gia tăng
Theo lương y Tuấn, tỷ lệ người mắc sỏi tiết niệu đang gia tăng

Trong quan niệm của YHCT, chứng sỏi tiết niệu có 2 cách gọi: “Thạch lâm” với sỏi lớn, “sa lâm” với sỏi nhỏ. Bệnh này gây ra các biểu hiện như đau lưng, tiểu tiện khó, thậm chí đau, tiểu ra máu,… 

Để nói về nguyên nhân gây chứng bệnh này, tôi xin chia sẻ theo góc nhìn của YHCT. Chứng bệnh này xuất phát do thấp nhiệt hạ tiêu, nghĩa là nhiệt kết ở hạ tiêu, đàm hóa hỏa, hỏa lại sinh nhiệt làm chưng kiệt nước tiểu, từ đó cặn lắng đọng tạo thành sỏi. 

Xem thêm:

Phóng viên: Vậy với hơn 20 năm kinh nghiệm khám, chữa bệnh, lương y có thể cho biết nên điều trị sỏi tiết niệu theo phương pháp nào?

Lương y Tuấn: 

Bệnh sỏi tiết niệu nếu phát hiện sớm thực chất không khó điều trị. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp chữa bệnh được áp dụng, nhẹ thì có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để đào thải, dùng thuốc tây hoặc dùng các bài thuốc nam lành tính, an toàn. 

Với trường hợp người bệnh sỏi lớn, trong nhiều trường hợp cần áp dụng ngay phương pháp điều trị ngoại khoa mổ lấy sỏi để tránh nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, can thiệp ngoại khoa cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe tổng quát của người bệnh, đồng thời khả năng tái phát bệnh cao. Không ít người bệnh khi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi đều đã mổ sỏi trước đó. 

Theo lương y Tuấn, không ít người bệnh đã từng mổ sỏi nhưng bệnh tái phát
Theo lương y Tuấn, không ít người bệnh đã từng mổ sỏi nhưng bệnh tái phát

Thế nên, tôi khuyên mọi người khi phát hiện những dấu hiệu ban đầu, mọi người nên điều trị bằng thuốc trước đã, chữa trị TẬN GỐC ngay từ đầu để hạn chế can thiệp ngoại khoa, đề phòng các biến chứng. 

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh sỏi tiết niệu Đỗ Minh Đường chúng tôi đang áp dụng là sử dụng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Bài Thạch Khang. 

Chuyên gia đang trực tuyến – Trò chuyện ngay!

Liên hệ chuyên gia Đỗ Minh Đường

Cố vấn y khoa VTV2 mang đến bài thuốc chữa sỏi – NÓI KHÔNG với phẫu thuật

Phóng viên: Qua tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, báo chí trước đó, chúng tôi được biết bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang đã được lưu truyền qua hơn 1 thế kỷ, ông có thể chia sẻ thêm về nguồn gốc ra đời của bài thuốc này? 

Lương y Tuấn:

Theo tài liệu dòng tộc tôi ghi chép lại, bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang chữa các chứng sỏi tiết niệu được ra đời từ thời cụ tổ Đỗ Minh Tư – Cũng là người sáng lập nên nhà thuốc Đỗ Minh Đường thời đó. Bài thuốc này được cụ Tư nghiên cứu dựa trên phương thuốc cổ của các lương y triều đình lúc ấy. Vận dụng kiến thức y khoa của bản thân, cụ tổ đã điều chế nên bài thuốc này, đồng thời lưu truyền công thức BÍ TRUYỀN có 1-0-2 của dòng họ Đỗ Minh. 

Sau này, đến đời tôi, lúc tiếp nhận bài thuốc này, tôi luôn trăn trở 1 điều làm sao để bài thuốc cổ có thể phù hợp với nhu cầu và thể trạng người bệnh bây giờ. Thế nên tôi cùng các đồng nghiệp tại nhà thuốc đã tận lực nghiên cứu kỹ lưỡng, hoàn thiện bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang như hiện nay. 

Lương y Tuấn cùng cộng sự nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc cổ phương
Lương y Tuấn cùng cộng sự nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc cổ phương

Phóng viên: Lương y có thể phân tích rõ hơn về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc này? 

Lương y Tuấn: 

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của Đỗ Minh Đường chúng tôi tuân thủ đúng cơ chế trị bệnh của YHCT. Bài thuốc sẽ tác động sâu vào cơ thể, loại bỏ căn nguyên gây bệnh để tiêu trừ sỏi. Đồng thời, chúng tôi cũng chú trọng điều trị phòng ngừa, khôi phục chính khí, nâng cao sức đề kháng. Một khi sức đề kháng tốt, tạng phủ được khôi phục thì khả năng tái phát bệnh cũng giảm thiểu. 

Theo đó, chúng tôi đã điều chế bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang với liệu trình kết hợp 3 loại thuốc nhỏ: 

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang do lương y Tuấn kế thừa và phát triển
Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang do lương y Tuấn kế thừa và phát triển

3 loại thuốc này hỗ trợ lẫn nhau, vừa chữa trị TẬN GỐC từ căn nguyên, triệu chứng đến hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh. Do đó, có thể khẳng định phương pháp chữa bệnh của chúng tôi không xâm lấn, không gây đau đớn và giúp người bệnh hạn chế nguy cơ phẫu thuật. 

ĐỌC NGAY: Đỗ Minh Bài Thạch Khang – “Khắc tinh” của các chứng sỏi tiết niệu

Phóng viên: Vâng, thưa lương y, có 1 thực tế đáng buồn là mặc dù hiệu quả nhiều bài thuốc nam rất tốt nhưng người bệnh e dè khi sử dụng bởi các thông tin về dược liệu bẩn, rác thuốc tràn lan. Ông có thể tiết lộ về thành phần bài thuốc này và nguồn gốc của dược liệu làm thuốc để người bệnh hiểu rõ?

Lương y Tuấn: 

Vâng, tôi rất thấu hiểu nỗi lo lắng của người bệnh. Bản thân tôi là thầy thuốc YHCT, tôi cũng rất buồn và căm phẫn trước tình trạng thuốc nam trộn lẫn tân dược, rác thuốc, hay 1 số cơ sở sử dụng dược liệu bẩn làm thuốc,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh. 

Riêng với bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang và tất cả các bài thuốc nam của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi, người bệnh hoàn toàn yên tâm. Tôi xin cam đoan tất cả 100% nam dược làm thuốc đều là dược liệu sạch. 

Để mang đến bài thuốc chữa sỏi tiết niệu an toàn nhất cho người bệnh, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đã xây dựng 3 vườn trồng dược liệu tại: 

  • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình 
  • Nghĩa Trai – Hưng Yên
  • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội

Thảo dược được ươm trồng trong điều kiện thổ nhưỡng tốt nhất, đảm bảo đạt tiêu chuẩn GAGP – WHO của Bộ Y tế. 3 vườn nam dược này ươm trồng hơn 100 vị thuốc quý. Cũng bởi chủ động được thảo dược đầu vào, chúng tôi kiểm soát được chất lượng dược liệu, đảm bảo không trộn lẫn tân dược, rác thuốc hay dược liệu bẩn. 

[XEM THÊM] Vườn nam dược sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Đỗ Minh Đường

Phóng viên: Với thành phần 100% thảo dược như vậy, bài thuốc chữa bệnh Đỗ Minh Bài Thạch Khang có lưu ý gì khi sử dụng và liệu trình điều trị kéo dài bao lâu? 

Lương y Tuấn: 

Bởi bài thuốc của chúng tôi điều chế hoàn toàn từ dược liệu sạch nên người bệnh không cần lo lắng về tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể. Bất kể ai cũng có thể sử dụng bài thuốc này, kể cả phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú, người già hay người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch suy giảm. Tuy nhiên, bài thuốc chữa bệnh của chúng tôi chống chỉ định với một số đối tượng người bệnh: 

  • Người bệnh bị tăng huyết áp >180mmHg
  • Bệnh nhân đái tháo đường, mức đường huyết >9 mmol/l
  • Người bệnh bí tiểu, vô niệu

Về liệu trình điều trị bệnh, thời gian sử dụng bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của chúng tôi còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của mỗi người. Xem xét thời gian điều trị của phần lớn người bệnh chữa sỏi tiết niệu tại Đỗ Minh Đường hiện nay, hầu hết mọi người thường dùng trong 3 tháng là khỏi bệnh. Tuy nhiên đây cũng chỉ là khoảng thời gian tham khảo mà thôi còn thực tế phụ thuộc vào tình trạng bệnh như tôi đã nói. 

Liên hệ chuyên gia tư vấn bệnh thận

Liên hệ chuyên gia tư vấn bệnh thận

Phóng viên: Với bài thuốc chữa sỏi tiết niệu Đỗ Minh Bài Thạch Khang, khi sử dụng, người bệnh phải đun sắc và dùng thuốc như thế nào? 

Lương y Tuấn: 

Tất cả các bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường chúng tôi đều là thuốc dạng thang, tuy nhiên, hiện nay, chúng tôi đã tối ưu điều chế để hỗ trợ mọi người. Nếu người bệnh có nhu cầu, Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ mọi người điều chế thuốc.

Bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang được điều chế thành dạng cao đặc, viên hoàn với cách sử dụng tiện lợi: 

  • Thuốc đặc trị: Dạng viên hoàn, đựng trong lọ thủy tinh. Người bệnh uống mỗi ngày 2 lần vào sáng, tối sau bữa ăn 30 phút, mỗi lần dùng 12 viên. 
  • Đại bổ thận (dạng cao cô thành viên lớn, đựng trong túi zip) và Bổ thận giải độc (cao đặc, đựng trong lọ nhỏ) Người bệnh có thể pha thuốc cùng nước nóng, khuấy tan rồi dùng hoặc ăn nhai trực tiếp.

Từ khi áp dụng dạng thức thuốc dạng mới này, nhà thuốc chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người bệnh. Phần lớn mọi người đều đánh giá dạng thức thuốc hiện đại, dễ dùng, sử dụng nhanh chóng. Đồng thời, hình thức các loại thuốc nhỏ gọn, đóng gói chắc chắn giúp người bệnh dễ dàng mang thuốc theo khi đi công tác xa. 

Ưu điểm của bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang
Ưu điểm của bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang chữa sỏi tiết niệu

Phóng viên: Có thể thấy rõ bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang chữa sỏi tiết niệu của Đỗ Minh Đường có nhiều ưu điểm nổi bật so với phương pháp chữa bệnh hiện nay. Theo như lương y chia sẻ ban đầu, từ đầu năm đến nay, Đỗ Minh Đường đã đón tiếp nhiều trường hợp người bệnh đến thăm khám và điều trị. Trong số đó, lương y có thể chia sẻ 1 vài trường hợp đặc biệt mà ông nhớ nhất. 

Lương y Tuấn: 

Giữa tháng 2 vừa rồi, tôi có thăm khám và điều trị sỏi bàng quang cho chú Nguyễn Xuân Bình (65 tuổi) là bộ đội về hưu. Điều đáng nói, chú Bình trước đó đã mổ sỏi 1 lần vào năm 2019 nhưng sau đó sỏi vẫn tái lại. Bệnh nhân thường xuyên bị tiểu rắt, tiểu buốt, đau âm ỉ khiến chú không thể sinh hoạt bình thường…

Sau khi dùng hết 2 liệu trình bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang của chúng tôi, sức khỏe chú Bình cải thiện đáng kể, phải nói là thuyên giảm đến 70% các triệu chứng. Chú Bình có chia sẻ với tôi là giảm nhiều các biểu hiện như tiểu đêm, tiểu rắt, chú ăn uống cũng tốt hơn, ngủ sâu giấc. Tôi có kiểm tra mạch tượng, thần sắc, thấy tinh thần chú rất tốt. Kết quả siêu âm từ bệnh viện cũng cho thấy kích thước sỏi đã giảm, số lượng viên sỏi cũng ít hơn trước. Đầu tháng 5 này, chú Bình mới đến nhà thuốc lấy thêm 1 tháng liệu trình để điều trị dứt điểm bệnh.

Hiệu quả điều trị của chú Bình
Hiệu quả điều trị của chú Bình

Trường hợp thứ 2 là chị Giang (30 tuổi) ở Thái Bình. Tình trạng bệnh của chị Giang khi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tương đối nặng, sỏi lớn 10mm, người bệnh thường xuyên bí tiểu, đau buốt vùng thắt lưng. 

Sau 3 năm điều trị không khỏi, tháng 6 năm ngoái, chị đến phòng khám của tôi, tin tưởng sử dụng 4 tháng liệu trình bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang, chị Giang đã hết sỏi hoàn toàn. 

Hồi đầu năm nay, chị còn tin tưởng dẫn mẹ đến nhà thuốc chúng tôi để điều trị bệnh. 

Chị Giang từng điều trị sỏi thận tại nhà thuốc, sau khi khỏi bệnh, chị dẫn người nhà đến thăm khám
Chị Giang từng điều trị sỏi thận tại nhà thuốc, sau khi khỏi bệnh, chị dẫn người nhà đến thăm khám

Lời phóng viên: Chị Giang, chú Bình là 2 trong số ít những người bệnh điều trị thành công nhờ bài thuốc nam gia truyền của Đỗ Minh Đường. Qua hệ thống tin website, facebook của đơn vị, chúng tôi cũng tìm thấy rất nhiều phản hồi tích cực của bệnh nhân. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể truy cập TẠI ĐÂY. 

Trên đây là toàn bộ cuộc trò chuyện giữa chúng tôi và lương y Đỗ Minh Tuấn. Cảm ơn những chia sẻ thiết thực và hữu ích của ông, hi vọng với những thông tin này, người bệnh sớm tìm được phương pháp chữa bệnh HIỆU QUẢ, AN TOÀN phù hợp với bản thân. 

Lưu ý rằng, bài thuốc Đỗ Minh Bài Thạch Khang là liệu trình chữa bệnh ĐỘC QUYỀN có 1-0-2 của Đỗ Minh Đường, bạn đọc nên liên hệ trực tiếp để được lương y Đỗ Minh Tuấn thăm khám và tư vấn. 

Thông tin nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

 

Ngày đăng 09:11 - 09/01/2022 - Cập nhật lúc: 10:38 - 10/01/2022
Chia sẻ:
Bệnh nhân chữa bệnh thận, sỏi tiết niệu bằng bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường – Họ nói gì?
Trên nhiều diễn đàn sức khỏe, trang tin tổng hợp, trang báo điện tử,... chúng tôi nhận thấy nhiều người “đồn thổi” về hiệu quả của bài thuốc chữa bệnh…
Bị sỏi thận khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Bị sỏi thận khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Sỏi thận có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào, trong đó phụ nữ mang thai cũng có…

Bị sỏi thận có nên ăn trứng? (gà, vịt, cút...) Bị sỏi thận có nên ăn trứng? (gà, vịt, cút…)

Bị sỏi thận có nên ăn trứng hay không là một trong những vấn đề được đa số người bệnh…

Tiểu buốt ra máu sau khi quan hệ là tình trạng thường gặp ở cả nam và nữ Tiểu buốt ra máu sau quan hệ có sao không và cách xử lý

Tiểu buốt ra máu sau quan hệ ở nam và nữ có thể đó là dấu hiệu bình thường. Tuy…

Viêm bàng quang có thai được không? Có ảnh hưởng gì?

Viêm bàng quang xảy ra khi niêm mạc bàng quang bị nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công gây hại.…

Sỏi thận ở trẻ em: Dấu hiệu, cách điều trị, phòng ngừa Sỏi thận ở trẻ em: Dấu hiệu, cách điều trị, phòng ngừa

Sỏi thận ở trẻ em là một bệnh khá hiếm nhưng số lượng bệnh nhi ngày càng tăng. Nguyên nhân…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Từng sử dụng rất nhiều biện pháp loại bỏ sỏi nhưng không thành công, ông chú U50 đã loại bỏ hoàn toàn viên sỏi 20mm chỉ sau 1 liệu trình- KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT. Xem Ngay!
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua