U xơ tử cung có nên ăn, uống sữa đậu nành?

Cách chăm sóc sau mổ u xơ tử cung – Điều cần biết

Biện pháp tránh thai cho người u xơ tử cung

Cách phòng ngừa u xơ tử cung chị em cần biết

Các loại u xơ tử cung: Dấu hiệu, mức độ nguy hiểm

U xơ tử cung phát triển nhanh – Giải pháp điều trị

Tuổi nào hay bị u xơ tử cung? Cách tầm soát

U xơ tử cung khi mang thai nguy hiểm không?

Người u xơ tử cung có nên cố mang thai, sinh con?

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc đông y

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm khi nào?

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm (Fus-MRI) là một trong những hình thức điều trị tiên tiến được nhiều bệnh viện áp dụng hiện nay. U xơ tử cung là căn bệnh phổ biến và có thể chữa khỏi bằng nhiều phương pháp. Quan trọng trên hết là người bệnh nên thăm khám và can thiệp sớm, tránh để bệnh kéo dài phát sinh biến chứng khiến điều trị khó khăn hơn.

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm khi nào?
Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm được đánh giá là phương pháp điều trị hiện đại nhất hiện nay

U xơ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ hiện nay, mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh vẫn gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và tâm sinh lý. Mục đích điều trị u xơ nhằm kiểm soát kích thước phát triển của khối u và duy trì các hoạt động của cơ quan sinh sản. Trong đó phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm (Fus-MRI) có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm Fus-MRI là gì?

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm được đưa vào điều trị trong nhiều năm gần đây và đạt được những kết quả nhất định. Phương pháp sử dụng sóng siêu âm tác động với cường độ cao, nhờ đó các tế bào được đốt nóng và kiểm soát từ hiệu ứng cộng hưởng từ. Tác dụng của sóng siêu âm tập trung vào một điểm được xác định, tia sóng đốt nóng khối u ở nhiệt độ trung bình 85 độ C trong vài giây.  Khi các mạch nuôi khối u bị vô hiệu hóa bởi đốt sóng, những dịch và tế bào chết từ u xơ sẽ được đào thải qua đường âm đạo. Thời gian sau đó, các mô mềm của u xơ bị hủy và khối u sẽ teo nhỏ lại rồi biến mất.

Dưới tác dụng của sóng siêu âm, có thể giúp loại trừ mô đích bất thường trong cơ thể mà không cần phẫu thuật. Điều trị bằng sóng siêu âm được đánh giá là hình thức điều trị tiên tiến, lành tính và có thể giải quyết được những trường hợp u xơ ở mức độ nhẹ đến trung bình. Sau điều trị, người bệnh không bị sẹo trong tử cung hay sẹo bên ngoài như phương pháp phẫu thuật thông thường. Tia sóng siêu âm có tác động chính xác đến vị trí u xơ, không gây tổn thương đến những cơ quan lân cận, vì thế quy trình thực hiện không cần thiết gây mê hay nằm viện theo dõi lâu.

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm được đưa vào phác đồ điều trị u xơ tử cung tại Việt Nam và nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng sẽ phù hợp với phương pháp điều trị này. Còn phụ thuộc vào kích thước, số lượng, vị trí của khối u mà bệnh nhân được đánh giá có phù hợp với phương pháp này hay không. Thông thường nếu như u xơ phát triển lớn, hoặc bệnh nhân bị đa u xơ cấp độ nặng cần phải phẫu thuật mới có thể loại bỏ khối u hoàn toàn.

Hiện nay phương pháp chữa u xơ bằng sóng siêu âm thường được chỉ định cho những đối tượng sau:

 • Nhóm phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, hoặc đang bước vào thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh.
 • Phụ nữ bị u xơ tử cung và chưa thực hiện phẫu thuật vùng chậu và vùng bụng dưới trước đó
 • Cơ thể bệnh nhân không có cấy ghép thanh chất liệu kim loại.

Ưu điểm và nhược điểm khi điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm khi nào?
Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm có thể duy trì khả năng sinh sản của bệnh nhân sau điều trị

Mặc dù điều trị bằng sóng siêu âm là một phương pháp tiên tiến, hiện đại nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một số hạn chế. Thực tế hiệu quả điều trị bằng sóng siêu âm không đáp ứng tối đa 100% khả năng loại trù u xơ ở tất cả các trường hợp, kết quả điều trị sẽ tùy thuộc vào từng mức độ bệnh khác nhau. Sau đây là những điểm vượt trội và hạn chế của hình thức điều trị này:

Ưu điểm

 • Thời gian điều trị ngắn: Thông thời với những ca phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung bình thường, thời gian phẫu thuật có thể kéo dài từ 8 – 10 tiếng. Ngược lại nếu điều trị bằng sóng siêu âm thì thời gian điều trị chỉ từ 3 – 4h đồng hồ. Sau điều trị người bệnh cũng có thể xuất viện trong ngày nếu không có biểu hiện bất thường xảy ra. 

 • Không ảnh hưởng đến sinh sản: Phương pháp điều trị này được chỉ định phù hợp cho những bệnh nhân còn trẻ, thay thế cho điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa có thể gây khó khăn cho việc mang thai sau này. Trong vòng 3 tháng nghỉ ngơi và hồi phục hoàn toàn thì người bệnh có thể sinh nở bình thường. Ngoài ra nếu như áp dụng điều trị bằng cách này sẽ không gây sẹo ở bụng, vì vậy bạn có thể sinh tự nhiên hay sinh mổ an toàn.

 • Không đau, ít biến chứng: Trong quá trình điều trị bằng sóng siêu âm, người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ nên không cảm thấy đau. Sau khi kết thúc thủ thuật, bạn có thể nhận thấy vùng bụng có hơi khó chịu nhưng cơn đau không đáng kể, đồng thời phương pháp này hiếm khi xảy ra biến chứng như khi điều trị bằng phẫu thuật.

 • Không cần gây mê: Trong quá trình đốt sóng siêu âm, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và theo dõi được các thao tác của bác sĩ. Do không phải là can thiệp ngoại khoa nên người bệnh không cần gây mê, điều này giúp bệnh nhân không mệt mỏi hay ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi điều trị.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm khi điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm, hình thức này còn tồn tại một số hạn chế. Cụ thể bạn nên cân nhắc khi thực hiện vì những lý do sau:

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm khi nào?
Đối với những khối u xơ có kích thước lớn có thể phải điều trị bằng sóng siêu âm nhiều lần
 • Chậm có hiệu quả: Điều trị bằng sóng siêu âm không loại bỏ được khối u xơ ngay lập tức, người bệnh sẽ được chia làm nhiều lần điều trị nếu như số lượng u lớn hoặc nhiều. Sau khi đốt sóng, các u xơ bị tắc nguồn cung cấp dinh dưỡng và máu, sau đó chúng mới bắt đầu hoại tử và được cơ thể loại trừ. Thời gian này có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng phụ thuộc vào cơ địa từng bệnh nhân.

 • Chi phí điều trị cao: Phương pháp điều trị bằng sóng siêu âm ứng dụng công nghệ cao, vì thế nên mức chi phí mà người bệnh phải chi trả tương đối đắt đỏ hơn những hình thức thông thường. Trung bình số tiền bệnh nhân cần chuẩn bị khoảng 40 – 80 triệu đồng, còn phụ thuộc vào mức độ u xơ ở mỗi người.

 • Phù hợp với nhóm đối tượng nhất định: Điều trị u xơ bằng sóng siêu âm chỉ phù hợp với những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, chưa bước vào giai đoạn mãn kinh. Nếu như bạn đang cấy ghép tương bằng kim loại, hoặc đặt vòng tránh thai sẽ phải tháo bỏ mới được thực hiện điều trị bằng cách này.

Nhìn chung thì hiệu quả điều trị u xơ tử cung bằng cách đốt sóng siêu âm mang lại những kết quả khả quan, tuy nhiên ở mỗi bệnh nhân sẽ có thời gian tiêu biến khối u khác nhau. Ngoài ra người bệnh cũng cần phải chuẩn bị kinh tế đầy đủ nếu có nhu cầu chữa bệnh bằng cách này. Bởi có nhiều trường hợp can thiệp một lần không chưa đáp ứng tốt, bệnh nhân phải thực hiện điều trị lần hai. Vì thế nên người bệnh cần cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Quy trình điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm 

Tương tự như những cách chữa u xơ tử cung truyền thống, khi đến thăm khám bệnh nhân phải được bác sĩ khám và siêu âm tổng thể. Nếu như kết quả đã chắc chắn là u xơ tử cung lành tính, bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện các chẩn đoán hình ảnh để đánh giá kích thước và vị trí khối u. Nếu như bệnh nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện yêu cầu mới tiến hành điều trị bằng sóng siêu âm. 

Thời gian thực hiện đốt u xơ bằng sóng siêu âm có thể kéo dài 3 – 4 tiếng. Người bệnh tuần tự trải qua các bước sau:

Bước 1: Bệnh nhân được chụp MRI vùng chậu

Bệnh nhân được chụp MRI vùng chậu trước khi bước vào điều trị. Bằng cách này bác sĩ có thể đánh giá về cấu trúc chung, cũng như bất thường tử cung, đánh giá kích thước u xơ tử cung và mức độ lạc nội mạc tử cung. Sau khi xác định được kết quả bệnh nhân bị u xơ tử cung thuộc loại nào thì mới bắt đầu quy trình can thiệp bằng sóng siêu âm.

Bước 2: Đốt sóng siêu âm dưới định vị của MRI

Người bệnh được tiêm thuốc gây tê tại vị trí cần đốt sóng. Khi đảm bảo vị trí gây tê có hiệu lực, bác sĩ sẽ thực hiện đốt sóng dưới sự hỗ trợ của thiết bị FUS MRI. Quy trình được thực hiện bằng máy hoàn toàn và không can thiệp đến cơ thể của bệnh nhân. Kỹ thuật đốt sóng sẽ giúp loại trừ mô đích bất thường bằng cách ức chế nguồn cấp dinh dưỡng và máu, khiến khối u teo nhỏ và ngừng phát triển.

Nguồn nhiệt với nhiệt lượng tương đối sẽ tác động gián tiếp đến khối u, thông qua bước sóng siêu âm khu trú. Từ đó quá trình đốt nóng tế bào đích được thực hiện dưới kiểm soát định vị bằng hình ảnh cộng hưởng từ. Bác sĩ có thể tiến hành một số thủ thuật cơ bản để tránh làm tổn thương các bộ phận khác trong cơ thể. 

Bước 3: Chụp MRI vùng chậu kiểm tra sau điều trị

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm khi nào?
Trong toàn bộ quá trình điều trị đều được thực hiện bằng máy

Sau khi điều trị u xơ tử cung bằng đốt sóng, bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự thay đổi của u xơ sau khi đốt sóng siêu âm. Khi kiểm tra lại lần nữa qua hình ảnh MRI vùng chậu, nếu kết quả ghi nhận sự thu nhỏ dần của khối u thì bệnh nhân có thể không cần điều trị tiếp tục sau đó. Bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi trong những lần khám định kỳ theo thời gian cụ thể 06 tháng, 12 tháng và 24 tháng sau điều trị.

Tỷ lệ phải điều trị tái phát u xơ sau khi thực hiện đốt sóng là khoảng 20%. Những bệnh nhân này thường là tái phát u xơ, hoặc là do lần điều trị trước đó không triệt tiêu được các tế bào u xơ, thông thường đa số bệnh nhân phải điều trị bổ sung sau 12 tháng can thiệp MRI FUS.

Những lưu ý khi điều trị bằng sóng siêu âm bạn cần biết

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm là phương pháp ít xâm lấn, không phẫu thuật. Sau điều trị bệnh nhân có thể sinh hoạt và vận động bình thường, 90% kết quả điều trị cho thấy khối u bị hoại tử, giảm dần kích thước theo thời gian. Bệnh nhân cần lưu ý chăm sóc sau điều trị u xơ tử cung đúng cách, bởi vì u xơ vẫn có thể tái phát nên để phòng trừ trường hợp này bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Người bệnh thực hiện hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình chăm sóc và nghỉ ngơi.
 • Hạn chế những hoạt động thể thao mạnh, mang vác nặng trong 1 tháng đầu sau điều trị.
 • Bệnh nhân nên có chế độ bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là nguồn vitamin và các loại thực phẩm lành mạnh.
 • Uống nhiều nước để tăng cường trao đổi chất và lưu thông máu giúp thể trạng hồi phục tốt hơn.
 • Tránh để cho cơ thể căng thẳng, stress có thể khiến hormone estrogen tăng cao gây tái phát u xơ.
 • Phòng tránh các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục, người bệnh cần giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
 • Kiểm tra và khám sức khỏe định kỳ để tầm soát tái phát, cũng như ngăn ngừa các bệnh lý phụ khoa khác.
 • Người bệnh kiêng quan hệ tình dục sau điều trị u xơ ít nhất 2 tháng
 • Hỏi ý kiến bác sĩ về kế hoạch mang thai phù hợp sau khi điều trị u xơ bằng đốt sóng siêu âm.
 • Trong trường hợp có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra sau điều trị, cần thông báo với bác sĩ để được hỗ trợ.
Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm khi nào?
Bệnh nhân cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ để bác sĩ đánh giá mức độ bình phục và phòng ngừa tái phát sau điều trị

Điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm đem lại những thay đổi đáng kể trong lĩnh vực chữa bệnh u xơ. Tuy nhiên vì chi phí điều trị khá cao nên hiện nay chỉ có một số bệnh viện lớn áp dụng vào chữa trị. Ngoài phương pháp này, bệnh nhân bị ư xơ tử cung cũng có thể cân nhắc hình thức điều trị nội khoa, nút mạch chữa u xơ tử cung cho những trường hợp u xơ nhỏ, với u xơ kích thước lớn thì phương pháp mổ mang lại hiệu quả cao nhất. Quan trọng nhất là người bệnh cần cân nhắc để có thể chọn được phương pháp điều trị phù hợp với điều kiện kinh tế và bệnh lý của bản thân.

THAM KHẢO: Điều trị u xơ cổ tử cung và phục hồi sức khoẻ chị em bằng Diệp phụ khang

Đã có nhiều chị em tin tưởng và tìm đến bài thuốc YHCT Diệp phụ khang của Thuốc dân tộc chữa u xơ KHÔNG XÂM LẤN – KHÔNG ĐAU ĐỚN và có thể sử dụng sau khi điều trị bằng sóng siêu âm. Cụ thể là bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi Ths.Bs Đỗ Thanh Hà – Nguyên Trưởng khoa Phụ Bệnh viện YHCT Trung ương – Trưởng khoa Phụ Thuốc dân tộc cùng các cộng sự tại Thuốc dân tộc.

Nguồn gốc rõ ràng, uy tín của bài thuốc Diệp Phụ Khang
Giải pháp chữa u xơ cổ tử cung kết hợp hài hòa YHCT và YHHĐ

Để loại bỏ khối u bằng cách tác động, khiến u tự tiêu, bác sĩ Hà đã sử dụng thành phần đến 90% TINH CHẤT DIỆP LỤC từ hơn 30 loại lá cây đặc trị, còn lại các các hoạt chất có thể chấm dứt các triệu chứng khó chịu như ngứa ngáy, viêm nhiễm nấm, khuẩn, khí hư bất thường, đau rát âm đạo, chảy máu âm đạo…

Bài thuốc được đảm bảo sử dụng những dược liệu tự nhiên, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, nên được đảm bảo là giải pháp an toàn cho người bệnh. Khác với cách sử dụng sóng siêu âm, Diệp phụ khang có thể tiêu diệt khối u, tăng miễn dịch tự nhiên, cân bằng nội tiết tố cho chị em không gây tác dụng phụ và hoàn toàn có thể sử dụng được cho nhiều đối tượng.

Tinh chất diệp lục của hơn 30 loại cây thuốc quý khác nhau giúp điều trị u xơ tử hiệu quả
Tinh chất diệp lục của hơn 30 loại cây thuốc quý khác nhau giúp điều trị u xơ tử hiệu quả

Tinh chất diệp lục được phân chia đều vào 3 chế phẩm của Diệp Phụ Khang, với cơ chế điều trị bệnh vừa loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh vừa cải thiện dần các triệu chứng như viêm ngứa, sưng đỏ, phù nề, xuất huyết âm đạo, khí hư ra nhiều, mùi khó chịu, đau khi tiểu tiện hay quan hệ vợ chồng,…

Mỗi chế phẩm tập trung xử lý những vấn đề nhất định, vậy nên việc kết hợp sẽ tạo ra nguyên lý điều trị chuyên sâu, đa chiều và dứt điểm giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời không lo tái phát về sau.

Thành phần trong bài thuốc Diệp phụ khang
Thành phần trong bài thuốc Diệp phụ khang

Dựa vào kết quả thăm khám lâm sàng, soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, siêu âm đầu dò âm đạo,… bác sĩ Đỗ Thanh Hà sẽ xác định mức độ viêm nhiễm, kích thước và mức độ nặng nhẹ của u xơ tử cung và các triệu chứng ở từng người, từ đó đưa ra phác đồ phù hợp với tình trạng bệnh. Điều này đã cá nhân hoá được liệu trình điều trị bệnh phụ khoa của mỗi người.

Khi đó sẽ giúp công dụng bài thuốc phát huy tối đa, xử lý ĐÚNG – ĐỦ tình trạng u xơ của chị em đang gặp phải. Điều này sẽ giúp quá trình loại bỏ căn nguyên gây u xơ, viêm nhiễm diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn nhờ cơ chế điều trị 3 TẦNG độc đáo được phát huy hết tác dụng. Kết hợp 3 chế phẩm đặc hiệu trong một liệu trình điều trị, sẽ nhân hiệu quả lên nhiều lần.

Vậy nên Diệp Phụ Khang không những chấm dứt tình trạng u xơ, viêm nhiễm phụ khoa (nếu có) mà còn duy trì được hiệu quả lâu dài, cải thiện sự cân bằng của nội tiết, môi trường pH âm đạo, tăng cường sản sinh lợi khuẩn, bảo vệ cơ quan sinh dục tốt hơn, giúp hỗ trợ sức khỏe sinh sản tối ưu cho chị em.

Lộ trình điều trị u xơ tử cung
Lộ trình điều trị u xơ tử cung

Hiện tại, Diệp Phụ Khang đã và đang là giải pháp chữa u xơ cổ tử cung nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung rất nhiều đầu báo, được nhiều trang tạp chí và truyên hình uy tín chia sẻ. Hơn 10.786 chị em phụ nữ đã thành công loại bỏ u xơ cổ tử cung với bài thuốc này và rất nhiều người đã chia sẻ câu chuyện, trải nghiệm của họ đến với những bệnh nhân khác đang có nhu cầu tương tự.

Bài thuốc Diệp Phụ Khang tăng cường sinh lý nữ, phục hồi ham muốn tự nhiên có tác dụng phụ không?
Bài thuốc Diệp Phụ Khang tăng cường sinh lý nữ, phục hồi ham muốn tự nhiên có tác dụng phụ không?

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” VTV2 với chủ đề “Đông y điều trị phụ khoa”, bác sĩ Đỗ Thanh Hà cũng đã tiết lộ nhiều thông tin về phương pháp điều trị YHCT biện chứng cũng như về bài thuốc đặc biệt mà bà đang ứng dụng.

Hiện tại, Thuốc dân tộc điều trị cả Đông – Tây y kết hợp linh hoạt theo từng trường hợp và nhu cầu của người bệnh, cho hiệu quả tối ưu, không biến chứng, không ảnh hưởng sức khỏe và cho kết quả phục hồi tốt nhất. Để được tư vấn, bạn đọc có thể CLICK NGAY và gặp gỡ chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm:

DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Bài thuốc Diệp Phụ Khang thực hiện bởi Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đang là giải pháp điều trị bệnh Phụ khoa an toàn, ngừa tái phát, được hơn 10.000 phụ nữ tin dùng

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Hương LêHương Lê says: Trả lời

  Hiện tôi đang bị u xơ tử cung nhưng không biết phù hợp với phương pháp điều trị nào. Nhờ bác sĩ và mọi người tư vấn giúp

  1. NgọcNgọc says:

   Cái này còn phải xem kích thước khối u của bạn lớn nhỏ ra sao nữa và thể trạng của bạn ntn mới quyết định đc. Có người thì chỉ cần uống thuốc cũng làm khối u tiêu giảm nhưng có người thì phải phẩu thuật hoặc điều trị bằng sóng siêu âm đó

  2. Ha Thu UyenHa Thu Uyen says:

   Co the review chi tiet hon duoc khong? Neu toi muon uong thuoc de chua u xo tu cung thi uong thuoc ten gi va mua o dau?

  3. NT Thúy VyNT Thúy Vy says:

   Thuốc điều trị u xơ tử cung có nhiều loại lắm. Nhưng nếu muốn uống thuốc đông y cho an toàn và lành tính thì bạn có thể xem xét đến thuốc diệp phụ khang của trung tâm thuốc dân tộc. Trước đây, tôi cũng bị u xơ tử cung, thường xuyên đau vùng bụng dưới, đi tiểu khó, đôi lúc còn ra máu nữa. Đi khám ở bệnh viện xong mua thuốc về uống nhưng uống được 1 tuần khiến cho chứng đau dạ dày của tôi bị tái phát và hay buồn ngủ, thiếu tập trung. Vì gặp quá nhiều tác dụng phụ nên tôi quyết định ngưng uống thuốc tây và chuyển sang điều trị bằng thuốc diệp phụ khang. Sau khi thăm khám và tư vấn xong, bác sĩ Hà kê cho tôi thuốc diệp phụ khang uống trong 2 tháng, kiên trì uống thuốc điều trị đúng theo toa và đều đặn mà những triệu chứng u xơ tử cung của tôi đã hết hẳn. Nếu chị em nào cũng muốn mua thuốc diệp phụ khang để điều trị u xơ tử cung thì có thể đến khám và mua thuốc trực tiếp tại trung tâm ở cơ sở ngay cạnh sân vận động Mỹ Đình

 2. Đào Ngọc NgaĐào Ngọc Nga says: Trả lời

  Tôi vừa đi điều trị u xơ tử cung bằng pp sóng siêu âm về. Mn ai từng thử qua pp này rồi có thể chỉ thêm cho tôi biết sau khi điều trị thì cần kiêng khem những gì k?

  1. Bích BíchBích Bích says:

   Với kinh nghiệm của tôi thì sau khi chữa u xơ tử cung bằng siêu âm mri thì cần lưu ý một vài vấn đề sau: trong 1 tháng sau khi điều trị thì tránh vận động nặng và làm việc quá sức, nên kiêng quan hệ trong 2 tháng sau điều trị nữa là được

  2. Thảo TrầnThảo Trần says:

   Tôi nghe nhiều người bảo điều trị ư xơ tử cung bằng sóng siêu âm xong có thể sinh hoạt và vận động bình thường mà. Sao phải kiêng đủ thứ thế này

  3. KD NguyễnKD Nguyễn says:

   Chỉ kiêng gđ đầu sau khi điều trị để khối u không bị tái phát thôi, Chứ qua gđ kiêng khem thì vẫn sinh hoạt bth nhé. Chứ tôi thấy phương pháp dùng sóng siêu âm này vừa ko đau rát, vừa ko phải phẩu thuật mà hiệu quả lại cao, kth khối u nhỏ đi thấy rõ

 3. Quynh HuongQuynh Huong says: Trả lời

  Cho toi hoi thuoc diep phu khang co thuc su chua u xo tu cung hieu qua nhu loi don khong? Toi rat can nhung review tu nhung chi em tung uong thuoc nay

  1. Thạch Thạch NgôThạch Thạch Ngô says:

   Tôi cũng đang tìm hiểu về thuốc diệp phụ khang đây vì bản thân đang bị u xơ tử cung. Tôi đọc thông tin các bài báo trên mạng viết về thuốc thấy an tâm hẳn ra, thấy nhiều chị em feedback tích cực lắm https://www.viemnamphukhoa.com/chuyen-gia-nguoi-benh-noi-gi-ve-bai-thuoc-chua-u-xo-tu-cung-diep-phu-khang.html

  2. Thúy NhànThúy Nhàn says:

   Đọc bài viết này xong thấy an tâm hơn về hiệu quả của thuốc diệp phụ khang thật đấy nhưng nghĩ tới cảnh mua thuốc về xong còn phải đun sắc là tôi lại thấy nản

  3. thái thị phương hoathái thị phương hoa says:

   thời đại này thuốc đông y không cần phải đun sắc như trước kia nữa đâu. giờ tiện lợi lắm, thuốc được bào chế thành dạng viên cả rồi, đóng lọ gọn gàng, tiết kiệm khá nhiều thời gian đó

  4. Trà My LêTrà My Lê says:

   Hiện tôi đang bị u xơ tử cung với các triệu chứng như vùng âm đạo ra máu, đau lưng dưới và đau sau khi sinh hoạt nữa. Tôi nghe danh bác sĩ Hà cũng như thuốc diệp phụ khang của trung tâm lâu rồi nên giờ muốn đăng kí khám trực tiếp với bác sĩ Hà luôn

  5. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào chị Trà My!
   Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn khám chữa bệnh tại trung tâm thuốc dân tộc. Bài thuốc diệp phụ khang điều trị u xơ tử cung bằng tinh chất diệp lục, tác động dần dần vào khối u. Tùy vào cơ địa và thể trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ Hà sẽ xem xét gia giảm lượng thuốc cho phù hợp. Mời chị sắp xếp thời gian đến trực tiếp trung tâm tại địa chỉ số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm (Cạnh SVĐ Mỹ Đình). Mọi thắc mắc cần tư vấn và giải đáp thêm, chị có thể liên hệ với trung tâm qua tổng đài 1900 638325!
   Hân hạnh được đón tiếp chị tại trung tâm!

 4. Ngân LìNgân Lì says: Trả lời

  Em kết hôn được 2 năm rồi và hiện vẫn chưa có bé. Em đang gặp phải u xơ tử cung cũng mấy tháng nay, em muốn lựa chọn phương pháp điều trị không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này

  1. Ng Thu BíchNg Thu Bích says:

   Nếu muốn lựa chọn một bài thuốc hay một phương pháp an toàn, lành tính thì nên điều trị bằng thuốc diệp phụ khang. Bài thuốc này được bào chế hoàn toàn từ thảo dược sạch, tự trồng, nguồn gốc rõ ràng nên rất an toàn, không ảnh hưởng tới việc sinh con sau này. Tôi gửi bạn bài viết này để đọc biết hơn về thành phần của thuốc diệp phụ khang để an tâm hơn https://www.thuocdantoc.org/tinh-chat-diep-luc-va-nhung-thanh-phan-diep-phu-khang-chua-benh-phu-khoa.html

  2. Nguyễn Đoàn Thanh TrangNguyễn Đoàn Thanh Trang says:

   Nhưng thuốc đông y như diệp phụ khang uống một tg dài mới thấy hiệu quả đc. Tôi thì ko kiên nhẫn đến vậy. Có pp điều trị nào vừa nhanh vừa an toàn mà ko ảnh hưởng đến ss ko?

  3. Vân y2kVân y2k says:

   Tôi thấy điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp sóng siêu âm cũng có nhiều ưu điểm lắm. Điều trị bằng sóng siêu âm chỉ tốn 3-4 tiếng đồng hồ thôi, phương pháp này khá là an toàn

 5. Kiều MUKiều MU says: Trả lời

  Có chị em nào từng điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âm chưa? Chi phí tầm khoảng bao nhiêu vậy?

  1. Lê Ngọc ChâuLê Ngọc Châu says:

   Tùy vào mức độ u xơ tử cung của mỗi người mà chi phí điều trị sẽ khác nhau, thường ở mức 20 -30 gì đó. Nói chung tôi thấy chi phí hơi chát nhưng bù lại thì tiết kiệm thời gian điều trị, không ảnh hưởng đến sinh sản và không đau, ít biến chứng

  2. Minh ThưMinh Thư says:

   Nhưng chi phí điều trị như này thì tôi không có đủ khả năng rồi. Chắc chuyển qua uống thuốc diệp phụ khang cũng được. Tuy thời gian điều trị 2-3 tháng nhưng chi phí vừa túi tiền mà lại cực hiệu quả

  3. Trần Mai LiênTrần Mai Liên says:

   Hình như ở trung tâm có nhiều bs khám phụ khoa lắm thì phải. Nhưng theo tôi tìm hiểu thì bs Hà rất nổi tiếng về lĩnh vực này nên tôi muốn đăng kí khám trực tiếp với bs ấy luôn thì làm thế nào?

  4. Thanh ThảoThanh Thảo says:

   Cái này thì đơn giản mà. Gọi trực tiếp lên tổng đài 1900 638325 để đặt lịch hoặc đặt qua đường link này cũng được https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

 6. XuânXuân says: Trả lời

  Tôi đang uống thuốc diệp phụ khang để điều trị u xơ tử cung. Tôi còn nghe nói việc điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh. Vậy cho tôi hỏi khi bị u xơ tử cung thì nên ăn uống ra sao?

  1. Thuốc Dân TộcThuốc Dân Tộc says:

   Chào chị Xuân!
   Khi được chẩn đoán mắc u xơ tử cung, bên cạnh tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ, chị nên lên kế hoạch có một chế độ ăn uống khoa học để tăng cường sức khỏe và nâng cao hiệu quả điều trị. Chúng tôi xin gửi chị một số loại thức phẩm nên và không nên ăn khi bị u xơ tử cung:
   – Nên bổ sung rau xanh, trái cây, các loại thịt trắng, cá, các loại ngũ cốc, trà xanh….
   – Kiêng các thực phẩm làm tăng estrogen, nhiều chất béo và nhiều đường,…
   Để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, mời chị liên hệ với trung tâm qua hotline/zalo 0989 913 935!
   Xin thông tin đến chị!

  2. Tạ Như ÝTạ Như Ý says:

   Tôi có tìm hiểu trên mạng và dùng các cây thuốc nam để chữa u xơ tử cung nhưng làm mãi vẫn không khỏi? Có ai biết tại sao không? Hơn nữa thuốc diệp phụ khang cùng từ thảo dược thì liệu có chữa dứt hết bệnh không?

  3. Khánh 90Khánh 90 says:

   Nếu u xơ tử cung nặng mà điều trị bằng cây thuốc nam sẽ chẳng xi nhê gì đâu. Phải chuyển qua điều trị bằng diệp phụ khang thì mới hiệu quả được. Bài thuốc này kết hợp nhiều loại thảo dược với nhau, dược tính cao thì mới có thể điều trị u xơ tử cung nhé

  4. Mi MiMi Mi says:

   Uống thuốc diệp phụ khang xong thì cơ bản là hết u xơ tử cung nhưng nếu muốn hiệu quả được lâu dài thì chị nên chú ý kiêng khem, sinh hoạt đúng cách, ăn uống khoa học nữa thì mới hạn chế bệnh tái phát được

 7. Lê Huệ TrânLê Huệ Trân says: Trả lời

  Nếu tôi ở xa thì liệu khám online có hiệu quả không? Hay khám trực tiếp tại trung tâm mới được khám kĩ hơn

  1. Ngọc HuyềnNgọc Huyền says:

   CÁI VẤN ĐỀ NÀY THÌ CHỊ CỨ YÊN TÂM NHA. DÙ KHÁM BỆNH HÌNH THỨC NÀO BÁC SĨ HÀ CŨNG TƯ VẤN KĨ CÀNG, CHI TIẾT VÀ CỤ THỂ CHO. BẠN CỨ ADD ZALO SỐ NÀY LÀ ĐƯỢC 0989 913 935

 8. Minh ThyMinh Thy says: Trả lời

  Em đang bị u xơ tử cung và muốn được tư vấn và thăm khám. SĐT 039 256 1***

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 bệnh viện chữa u xơ tử cung tốt nhất tại Hà Nội

TOP 5+ Bệnh viện chữa u xơ tử cung tốt nhất tại Hà Nội

U xơ cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi…

u xơ tử cung

U xơ tử cung là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

U xơ tử cung (Uterine fibroids) là một bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh…

cách phòng bệnh u xơ tử cung

Cách phòng ngừa u xơ tử cung chị em cần biết

Để phòng ngừa u xơ tử cung, đầu tiên nữ giới cần phải tránh xa những yếu tố nguy cơ…

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc đông y

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc đông y

Điều trị u xơ tử cung bằng Đông y hiện nay được áp dụng khá phổ biến. Ngoài sử dụng…

Biện pháp tránh thai cho người u xơ tử cung

Biện pháp tránh thai cho người u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh có thể mang lại nhiều rủi ro trong quá trình mang thai và…