Cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu của độc giả!

Có cần cắt chỉ bao quy đầu? Thực hiện ở đâu?

Chi phí chữa viêm bao quy đầu – Theo tình trạng bệnh

Tuột bao quy đầu bị sưng phồng cần phải làm gì?

Cách lột bao quy đầu tại nhà nhanh, đơn giản, không đau

Có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần? (quần đùi, lót…)

Bao quy đầu có bựa trắng là bình thường – bất thường?

Bao quy đầu hẹp có quan hệ, có con, ảnh hưởng gì không?

Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế không? Ở đâu?

Có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần? (quần đùi, lót…)

Một số nam giới có thói quen tuột bao quy đầu khi mặc quần để “cậu bé” được thoáng mát và thoải mái. Bằng cách này có thể giúp các chất bẩn, cặn nước tiểu không bám quanh quy đầu, nhưng điều này cũng có thể gây tổn thương đến dương vật. Để làm rõ vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết thông tin sau đây.

Có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần không
Tuột bao quy đầu khi mặc quần là thói quen của nhiều quý ông nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho cậu nhỏ

Bao quy đầu là gì? Vì sao nên tuột bao quy đầu?

Bao quy đầu là lớp bảo vệ cho quy đầu của dương vật, lớp da này có thể di chuyển và có nhiều nếp gấp. Tất cả các bé trai sau khi chào đời đều có bao quy đầu trùm dương vật. Tác dụng của bao quy đầu là giữ ẩm cho “cậu bé”, đồng thời bảo vệ quy đầu khỏi các tác động từ bên ngoài.  Trong độ tuổi dậy thì hoặc trưởng thành, bao quy đầu sẽ tách ra khỏi dương vật để lộ quy đầu. Lúc này dương vật đã phát triển cứng cáp, bắt đầu phát triển các chức năng sinh lý và sinh dục nên bao quy đầu không còn tác dụng bảo vệ.

Tuột bao quy đầu là thủ thuật cần thiết để dương vật có thể phát triển về kích thước, đồng thời duy trì chức năng sinh lý, dinh dục bình thường. Nếu như bao quy đầu bị rách khi tuột, nguyên nhân có thể là do hẹp bao quy đầu. Lột bao quy đầu nhằm mục đích kéo lớp bao da quy đầu xuống phía thân dương vật. 

Có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần
Tuột bao quy đầu sớm giúp làm giảm nguy cơ hẹp bao quy đầu khi trưởng thành

Những trường hợp không tuột bao quy đầu khi trưởng thành thường xảy ra khi nam giới mắc bệnh quy đầu như hẹp bao quy đầu, hoặc dài bao quy đầu…. Lúc này có thể phẫu thuật cắt bao quy đầu hoặc nam giới có thể tự lột bao quy đầu tại nhà. Đa số nam giới có thể tự lột bao quy đầu khi lớp da này bắt đầu tách ra khỏi quy đầu trong giai đoạn dậy thì. Những trường hợp được khuyến khích lột bao quy đầu tại nhà gồm có:

 • Các bé trai sau 4 tuổi nhưng chưa lột bao quy đầu hoặc có dấu hiệu hẹp bao quy đầu.
 • Nam giới trong tuổi dậy thì bị bán hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu giả.
 • Nếu như chưa lột bao quy đầu nhưng thường xuyên bị viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu,… 
 • Lột bao quy đầu khi nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Tình trạng bao quy đầu dài và hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành là bệnh lý bao quy đầu phổ biến. Tuy nhiên nếu áp dụng cách lột bao quy đầu tại nhà cho những trường hợp này sẽ không hiệu quả. Do ở người trưởng thành, dương vật đã phát triển thành một cấu trúc nhất định, việc kéo hoặc lột bao da có thể gây tổn thương, trầy xước quy đầu. Vì thế nếu nam giới trưởng thành gặp phải tình trạng này, phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng chủ yếu.

Từ ba ba, nhung hươu, đến ba kích, rượu nọ rượu kia đủ hết nhưng vẫn chưa thấy ăn thua lắm. Nhưng tôi đã tìm thấy một loại vũ khí phòng the bí truyền có 1 0 2.

Nam giới có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần không?

Có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần
Nam giới chỉ nên tuột bao quy đầu khi mặc quần lót, không “thả rông” để tránh các ma sát gây tổn thương quy đầu

Nhiều nam giới cảm thấy “cậu nhỏ” bị gò bó khi bị bao phủ bởi bao quy đầu mà nhiều lớp quần áo. Vì thế các quý ông thường chọn cách tuột bao quy đầu khi mặc quần để “giải phóng” cậu nhỏ. Cụ thể nam giới có thể tuột bao quy đầu khi mặc quần không, các chuyên gia đã nhận định việc làm này có thể lợi ích nhưng không khuyến khích áp dụng thường xuyên.

Tuột bao quy đầu khi mặc quần có thể giúp cậu nhỏ không bị bó chặt trong nhiều lớp. Điều này cũng tạo điều trị để vùng kín luôn được thông thoáng, mát mẻ, tránh sự tích tụ vi khuẩn và cặn bẩn trong quy đầu. Tuy nhiên nam giới trước tiên cần phải cố định vị trí, tránh để dương vật di chuyển tự do sẽ gây ra những tổn thương không đáng có. Bằng cách này cũng sẽ giúp hạn chế được sự tồn đọng chất bẩn tạo ra bựa trắng ở quy đầu (bựa sinh dục) – nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng kín.

Một số thông tin cho rằng nam giới không nên tuột bao quy đầu khi mặc quần, vì điều này có thể ảnh hưởng đến dương vật. Điều này chỉ đúng khi nam giới tuột bao quy đầu nhưng không mặc quần lót, hoặc quần đùi trong. Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi các ma sát từ bên ngoài (quần áo, va chạm, vận động,…). Trong trạng thái bình thường, quy đầu sẽ được bảo vệ và chúng chỉ thật sự lộ ra khi nam giới tác động (đi vệ sinh, quan hệ tình dục…).

Nếu như nam giới có thói quen không mặc đồ lót, trong trường hợp không cần thiết không nên lột bao quy đầu. Những rủi ro xảy ra khi đi đứng, di chuyển có thể gây tổn thương trực tiếp đến đầu dương vật. Đặc biệt là khi nam giới không mặc quần lót mà để quy đầu ma sát với chất liệu vải thô, cứng như jeans hay cotton. Ngược lại, trong trường hợp nam giới thích “thả rông” không mặc quần lót mà tuột bao quy đầu sẽ dễ bị viêm nhiễm hơn. 

Đối với nam giới có bao quy đầu bình thường, ngay từ giai đoạn dậy thì nên thường xuyên tập thói quen tuột bao quy đầu. Bằng cách này có thể giúp bao quy đầu được nới lỏng tự nhiên và bảo vệ được quy đầu khi cần thiết, đến tuổi trưởng thành cũng không gây cản trở khả năng cương cứng của dương vật. Đa số nam giới không lột bao quy đầu sớm do hẹp bao quy đầu có khả năng viêm nhiễm dương vật thường xuyên hơn. Do đó đây là thủ thuật cần thiết với nhiều lợi ích khi nam giới biết cách tuột bao quy đầu đúng cách.

Hướng dẫn tuột bao quy đầu cho nam giới an toàn

Có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần
Nam giới nên tuột bao quy đầu sau khi tắm để giảm các kích thích và việc thực hiện dễ dàng hơn

Tuột bao quy đầu có thể thực hiện đơn giản tại nhà, phương pháp này sẽ dễ dàng hơn sau khi tắm. Ngoài ra đối với trẻ em, tuột bao quy đầu ít gây đau đớn và có sự thay đổi rõ rệt hơn so với người trưởng thành. Nam giới có thể dùng tay tuột bao quy đầu hoặc kết hợp sử dụng kem/thuốc bôi cùng lúc.  Hướng dẫn cách thực hiện như sau:

Hướng dẫn tuột bao quy đầu sau khi tắm

 • Bước 1: Sau khi tắm và vệ sinh dương vật, bạn dùng hai tay nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu theo chiều ngang. 
 • Bước 2: Thao tác nhẹ nhàng kéo giãn rộng bao quy đầu, tiếp dùng dùng đầu ngón tay kéo bao quy đầu về phía trước rồi kéo ngược về phía bụng.
 • Bước 3: Tiếp tục thao tác lặp lại 2 – 3 lần/ngày, nếu như bao quy đầu hẹp thì bạn nên áp dụng thực hiện 4 – 5 lần mỗi ngày.

Hướng dẫn tuột bao quy đầu và sử dụng thuốc

 • Bước 1: Sau khi tắm và vệ sinh dương vật, thực hiện các thao tác kéo bao quy đầu như hướng dẫn tuột bao quy đầu bằng tay như trên.
 • Bước 2: Dùng một lượng thuốc theo toa chỉ định bôi vào phần bao quy đầu song song với thao tác thực hiện, bằng cách này bao quy đầu có thể tự động giãn ra dễ dàng hơn.
 • Bước 3: Nếu như bao quy đầu không thể tự tụt xuống thì nam giới cẩn thận dùng các ngón tay để kéo và tuột bao quy đầu.

Phương pháp tuột bao quy đầu bằng tay hoặc kết hợp sử dụng kem/thuốc mỡ thường mang lại hiệu quả sau thời gian kiên trì áp dụng. Mặc dù có những thay đổi đáng kể những phương pháp này là mất thời gian, thường phải mất từ 2 – 3 tháng thì bao quy đầu mới nới rộng hơn. 

Có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần
Sử dụng thuốc bôi hoặc kem bôi dạng thuốc mỡ sẽ hỗ trợ bao quy đầu nới rộng dễ dàng hơn

Lưu ý khi thực hiện tuột bao quy đầu, nam giới nên vệ sinh vùng kín và tay sạch sẽ. Nên thực hiện sau khi tắm và vệ sinh để việc thực hiện dễ dàng và không đau. Tương tự nam giới cũng có thể tự lột bao quy đầu khi mặc quần theo hướng dẫn trên, sau đó cần định hình bao quy đầu hướng lên trên bằng quần lót. Bằng cách này giúp bao quy đầu tuột xuống như ý sau thời gian áp dụng.

Lưu ý khi thực hiện tuột bao quy đầu tại nhà

Tuột bao quy đầu là một phương pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện nhưng nếu không áp dụng đúng cách sẽ vô tình gây tổn thương vùng kín. Sau đây là những lưu ý khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà nam giới nên thận trọng:

 • Thực hiện lột bao quy đầu tại nhà nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu ở mức nhẹ
 • Thực hiện thao tác từng bước, kiên trì và nhẹ nhàng, tránh để quy đầu bị trầy xước.
 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ nếu sử dụng thuốc tuột bao quy đầu.
 • Tìm hiểu kỹ tình trạng bao quy đầu trước khi thực hiện

Cần lưu ý, khi thực hiện tuột bao quy đầu nam giới cần phải thực hiện đúng cách. Những sai sót trong quá trình thực hiện lột bao quy đầu có thể dẫn đến nhiều nguy cơ như tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu, rách bao quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, tiểu đau và nguy cơ chít hẹp niệu đạo…

Đối với một số trường hợp, sau khi thăm khám hẹp bao quy đầu thì nam giới sẽ được bác sĩ cho phép sử dụng thuốc bôi trị hẹp/dài bao quy đầu chứa corticosteroid. Loại thuốc này có tác dụng giúp bao quy đầu có độ mềm và co giãn tốt, từ đó thao tác dễ nong rộng ra và tuột xuống. Sau khi bôi thuốc nam giới cũng cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây rách, tổn thương bao quy đầu. Nếu bạn có tiền sử dị ứng với corticosteroid thì nên thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng loại thuốc khác phù hợp hơn.

Nếu có biểu hiện đau, rát và viêm nhiễm sau khi lột bao quy đầu, bạn nên kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa sớm. Sau khi thăm khám và xác định mức độ tổn thương, các bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị an toàn hơn cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề nam giới có nên tuột bao quy đầu khi mặc quần hay không. Tùy theo tình trạng bao quy đầu mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể cho bạn. Vì thế trước đó nam giới nên tìm đến ý kiến từ bác sĩ để được khám và đánh giá tình trạng bao quy đầu. Nếu bao quy đầu của bạn bị dài/ hẹp thì phương pháp điều trị được ưu tiên là cắt bao quy đầu để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Có thể bạn quan tâm: Bao quy đầu có bựa trắng là bình thường – bất thường?

Cắt bao quy đầu ở đâu, bệnh viện nào uy tín TP HCM?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể được thực hiện tại các phòng khám và bệnh viện có chuyên…

Chi phí cắt bao quy đầu - Bảng giá 2020 ở bệnh viện

Chi phí cắt bao quy đầu – Bảng giá 2021 ở bệnh viện

Việc tìm hiểu chi phí cắt bao quy đầu trước là điều kiện cần thiết để người bệnh có thể…

Cách chăm sóc, vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Việc biết cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng quyết định…

Khi nào cắt chỉ bao quy đầu? Tiến hành ở đâu?

Có cần cắt chỉ bao quy đầu? Thực hiện ở đâu?

Cắt chỉ bao quy đầu được thực hiện khi nam giới đã được cắt bao quy đầu bằng phương pháp…

Cắt bao quy đầu kiêng ăn gì, bổ sung gì nhanh lành?

Người mới cắt bao quy đầu nên kiêng ăn thịt bò, trứng, rau muống, đồ ngọt, gia vị cay. Bên…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo