Xuất huyết dạ dày nên ăn gì để hỗ trợ điều trị và cải thiện sức khỏe

Cách xử lý tại chỗ khi bị xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày có chữa được không?

Phác đồ điều trị xuất huyết tiêu hóa của bộ y tế

Sơ can Bình vị tán có tốt không? Thực hư ra sao và chuyên gia nói gì?

Xuất huyết niêm mạc dạ dày – Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Xuất huyết dạ dày đi ngoài ra máu – Nguy hiểm chớ xem thường

Xuất huyết dạ dày có ăn trứng được không?

Người bị xuất huyết dạ dày nên kiêng gì?

Uống rượu bia nhiều đi ngoài ra máu cảnh báo điều gì?

[GIẢI ĐÁP] Cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày của Sơ can Bình vị tán: Tiêu diệt – Phục hồi – Phòng ngừa

“Tôi bị xuất huyết dạ dày ở giai đoạn đầu được kê thuốc Tây uống. Sau khi dùng 15 ngày thuốc cũng đỡ nhưng một thời gian lại tái phát triệu chứng. Nên tôi đã tìm hiểu các bài thuốc Đông y, thì thấy cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày của Sơ can Bình vị tán ở Thuốc dân tộc có khả năng trị tận gốc, dứt điểm. Tuy nhiên, tôi chưa hiểu lắm về cơ chế này và không biết bài thuốc có nguồn gốc từ đâu, chuyên mục có thể giải đáp giúp tôi không? Tôi cảm ơn!”

Anh Văn Trung ở Hà Nội, năm nay 37 tuổi. 

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn anh Trung đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi. Trên thực tế, đây không phải là thắc mắc của riêng anh Trung mà còn là của nhiều người bệnh bị xuất huyết dạ dày khác. 

Để có lời giải đáp chính xác và đầy đủ nhất về cơ chế điều trị của Sơ can Bình vị tán đối với trường hợp bị xuất huyết dạ dày, hãy cùng lắng nghe những ý kiến được chúng tôi ghi nhận từ T.S BS Nguyễn Thị Vân Anh – Cố vấn chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh

Nguồn gốc xuất xứ của Sơ can Bình vị tán – Giải pháp tin cậy số 1 trong điều trị xuất huyết dạ dày an toàn, hiệu quả

Theo bác sĩ Vân anh, triệu chứng điển hình dễ nhận thấy của xuất huyết (chảy máu) dạ dày là nôn ra máu, đau dữ dội phần thượng vị, thiếu máu (cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, tụt huyết áp…). Nếu người bệnh không kịp thời phát hiện, xử lý và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí là tử vong do mất nhiều máu.

Trong Y học cổ truyền, các vấn đề về dạ dày đều do vị khí không thông giáng, huyết ứ và khí trệ, ăn uống không bổ dưỡng… Và Đông y tập trung điều trị từ gốc, nguyên căn của bệnh nên các bài thuốc được bào chế dựa theo công thức thông giáng hòa vị, trừ hàn, trừ thấp nhiệt và bồi bổ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuy nhiên, với thời đại ngày nay, chế độ ăn uống – sinh hoạt và môi trường sống của chúng ta đều thay đổi. Nên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra xuất huyết dạ dày phổ biến hiện nay là do nhiễm khuẩn Hp, biến chứng của một số bệnh dạ dày (trào ngược, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày), dùng thuốc Tây y không đúng cách.

Có thể thấy nguyên nhân gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày trở nên đa dạng hơn, từ đó việc áp dụng đúng công thức của các bài thuốc cổ phương trong điều trị bệnh bây giờ khó mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sớm nhận thấy điều này, từ những năm 2010 Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tập trung triển khai dự án nghiên cứu tìm ra giải pháp toàn diện nhất trong điều trị các bệnh lý về dạ dày. 

Trung tâm Thuốc dân tộc
Trung tâm Thuốc dân tộc

Đặc biệt tác dụng của bài thuốc cần phải bám sát vào việc tiêu diệt nguyên nhân, cải thiện và phục hồi vết thương tổn đồng thời ngăn ngừa xuất huyết dạ dày. Trực tiếp tham gia đề tài nghiên cứu là Ths bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cùng đội ngũ bác sĩ hàng đầu về tiêu hóa của TT Thuốc dân tộc.

Nhờ sự nỗ lực miệt mài nghiên cứu khoa học tìm ra ưu điểm của hơn 10 bài thuốc bí truyền kết hợp với những vị thuốc đặc trị bệnh mới được phát hiện, các bác sĩ đã tìm ra công thức hoàn hảo bài thuốc Sơ can Bình vị tán phù hợp với mọi yêu cầu của đề tài. Đồng thời chất lượng bài thuốc đạt chuẩn, đáp ứng đầy đủ điều kiện ứng dụng thực tế của Bộ y tế. 

Bài thuốc được đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng, thu được hiệu quả cao trong điều trị xuất huyết dạ dày, ngăn ngừa tái phát nên đã được nhanh chóng được đưa vào phác đồ điều trị, giúp người bệnh có thêm giải pháp chữa bệnh đáng tin cậy.

Cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày của Sơ can Bình vị tán

Hiện nay, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được phát triển thành 3 chế phẩm (Sơ can Bình vị – Viêm loét HP, Trào ngược dạ dày và Cao Bình vị) với những thành phần, công dụng khác nhau. Khi sử dụng kết hợp nhiều chế phẩm sẽ mang lại công dụng gấp nhiều lần.

Bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán chữa đau dạ dày hiệu quả
Bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả

Điều trị song song từ trong ra ngoài: Tiêu diệt tác nhân gây bệnh – Phục hồi thương tổn

Theo bác sĩ Vân Anh, mỗi bệnh nhân đều có nguyên nhân, triệu chứng và mức độ xuất huyết nặng nhẹ khác nhau nên phác đồ điều trị của từng cá nhân là riêng biệt. Khi trị đúng chỗ sẽ chữa hiệu quả hơn, thông thường với bệnh nhân xuất huyết dạ dày sẽ được chỉ định như sau:

  • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP và Cao Bình vị:  Thành phần chính là chè dây (chứa nhiều Flavonoid và tanin – giống chất kháng sinh tự nhiên), Dạ cẩm, Lá khôi,… chúng đều có công dụng kháng khuẩn, chống viêm, cầm máu và tiêu diệt vi khuẩn HP tận gốc. Đồng thời thúc đẩy quá trình cải thiện thương tổn do vi khuẩn Hp, giảm đau, giảm acid dịch vị và kích thích tiêu hóa… Từ đó triệu chứng xuất huyết sẽ biến mất. Phù hợp với bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày do khuẩn Hp, biến chứng từ bệnh lý dạ dày (viêm loét dạ dày, đau dạ dày…)…
  • Sơ can Bình vị – Trào ngược dạ dày và Cao bình vị: Thành phần chính Ô tặc cốt, Bố chính sâm, Bắc sài hồ, Dạ cẩm, Lá Khôi, Tam thất, Bạch thược, Cam Thảo… cùng hơn 30 dược liệu quý không phải bài thuốc nào trên thị trường cũng có. Khi kết hợp chúng có khả năng giảm trào ngược, ợ hơi và chống viêm, giảm đau và làm lành vết loét ở các khu vực bị xuất huyết. Phù hợp với bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày kèm theo các triệu chứng trào ngược, ợ hơi nhiều, đau dữ dội vùng thượng vị…

Bên cạnh đó, các chế phẩm này đều chứa thành phần Cây tam thất (sâm tam thất), Cây cỏ nến (bồ hoàng), Cỏ nhọ nồi (cỏ mực)… chúng có công dụng chống xuất huyết, cầm máu và nhanh chóng làm lành các vết thương tổn. Từ đó tái tạo cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày siêu hiệu quả.

Với tác dụng đặc trị bệnh từ bên trong cơ thể, dần dần cải thiện thương tổn do bệnh gây ra và đồng thời giảm các triệu chứng có biểu hiện bên ngoài cơ thể, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh tật.

Xem thêm:  Hành trình chữa khỏi bệnh, ngăn ngừa xuất huyết dạ dày của NS Trần Nhượng nhờ Sơ can Bình vị tán 

Tăng cường bảo vệ – Ngăn ngừa xuất huyết dạ dày

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được sự hiệu quả gấp nhiều lần khi kết hợp các dược liệu khác nhau trong điều trị xuất huyết dạ dày so với việc chỉ dùng một số dược liệu thông thường như nhiều bài thuốc Đông y khác trên thị trường. 

[GIẢI ĐÁP] Cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày của Sơ can Bình vị tán: Tiêu diệt - Phục hồi - Phòng ngừa
Cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày của Sơ can Bình vị tán

Mỗi bệnh nhân khi đến Trung tâm khám đều có phác đồ điều trị sử dụng Sơ can Bình vị tán riêng biệt, đa tác dụng làm bổ ích tỳ khí, cân bằng âm dương cho cơ thể và điều chỉnh chức năng miễn dịch. Đặc biệt, bác sĩ khi bốc thuốc sẽ gia giảm dược liệu phù hợp với thể bệnh, cơ địa của từng cá nhân.

Từ đó các vết viêm loét ở lớp màng niêm mạc dạ dày phục hồi và loại bỏ nguy cơ xuất huyết, cơ quan dạ dày khỏe mạnh trở lại. Đồng thời, tăng cường miễn dịch nhờ các vị thuốc có trong Cao Bình vị. 

Sau một thời gian sử dụng, cơ quan dạ dày sẽ có đủ khả năng chống đỡ sự tấn công của mọi tác nhân gây bệnh và phòng ngừa chảy máu dạ dày hiệu quả bền vững.

Có thể thấy rằng, việc kết hợp 2 chế phẩm Sơ can Bình vị tán song song sẽ tạo ra cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày tác động kép mới mẻ vừa tiêu diệt khuẩn Hp, phục hồi thương tổn và tăng cường bảo vệ loại bỏ nguy cơ chảy máu dạ dày.

Liên hệ sớm để có phác đồ điều trị kịp thời!

Nguyên lý điều trị hiệu quả, dược liệu sạch an toàn với mọi đối tượng

Theo bác sĩ Vân Anh, Sơ can Bình vị tán được phát triển dựa trên cơ chế cũng như nguyên lý điều trị bệnh tận gốc của Đông y, thuốc sẽ ngấm dần vào từng tế bào cơ thể.

“Mưa dầm thấm lâu” khi các vị thuốc được cơ thể hấp thu sẽ nhanh chóng tiêu diệt tác nhân gây bệnh, phục hồi và phòng ngừa bệnh tái phát. Bên cạnh đó, hàm lượng dược tính sử dụng trong bài thuốc sẽ được bác sĩ kê và bốc phù hợp với từng thể trạng, cơ địa của bệnh nhân. Khi đó quá trình sử dụng thuốc vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí và thời gian.

Bên cạnh đó, thành phần sử dụng trong bài thuốc 100% dược liệu sạch, chất lượng đạt chuẩn GACP – WHO và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Cụ thể hơn, Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu quy mô vùng dược liệu lên đến hàng nghìn hecta tại nhiều khu vực có khí hậu ôn hòa, phù hợp cho việc chuyên canh dược liệu như: Nam Định, Hải Dương, Bắc Kạn, Sapa… Tính đến nay Trung tâm đã tự chủ cung cấp được 80% dược liệu để bào chế thuốc và gần thực hiện được mục tiêu tự chủ 100%.

Vườn chuyên canh dược liệu sạch Thuốc dân tộc đạt chuẩn GACP - WHO
Vườn chuyên canh dược liệu sạch Thuốc dân tộc đạt chuẩn GACP – WHO

Nhằm đảm bảo hàm lượng dược tính của vị thuốc, nâng cao hiệu quả bài thuốc lên nhiều lần, Trung tâm luôn chú trọng việc chọn lọc giống, quá trình nuôi trồng, thu hoạch và bào chế. Do vậy, chất lượng thuốc vừa đảm bảo hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ vừa phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Thực tế điều này đã được nhiều bệnh nhân khẳng định, trong đó bao gồm cả phụ nữ sau sinh, người lớn và trẻ nhỏ. Tiêu biểu có thể kể đến một số trường hợp như:

Bé Tùng Chi (9 tuổi, Hà Nội): “Sau khi dùng hết liệu trình Sơ can Bình vị tán, con đã có thể ăn những món mình thích và không còn đau đớn hay khó chịu gì nữa.”

Xem video: Thuốc Dân Tộc Chữa Khỏi Bệnh Dạ Dày, Loại Bỏ Biến Chứng Xuất Huyết Dạ Dày Cho Bé Tùng Chi – TDT

Chú Nguyễn Bá Thành (63 tuổi, Đông Anh, Hà Nội): “Tôi bị bệnh dạ dày 20 năm rồi, mất ăn mất ngủ. Nhờ có Sơ can Bình vị tán mà tôi không còn thấy đau đớn nữa, không hề tái phát hay xuất hiện triệu chứng chảy máu dạ dày.”

Chú Nguyễn Bá Thành chia sẻ hiệu quả Sơ can Bình vị tán
Chú Nguyễn Bá Thành chia sẻ hiệu quả Sơ can Bình vị tán

Liệu trình chuyên biệt, đa tác dụng và lộ trình điều trị rõ ràng

Dựa theo thống kê được khảo sát từ bệnh nhân dùng Sơ can Bình vị tán điều trị xuất huyết dạ dày, cho thấy 100% bệnh nhân có thuyên giảm triệu chứng chảy máu dạ dày. Trong đó:

  • Trong 70 ngày sử dụng: 86% bệnh nhân giảm tình trạng đau dữ dội vùng thượng vị, các vết thương tổn đã được làm lành và không còn xuất huyết dạ dày tá tràng.
  • Sau 70 ngày sử dụng: 10% bệnh nhân đang dần dần phục hồi triệu chứng do cơ địa hấp thu thuốc chậm. Số ít còn lại chỉ thuyên giảm nhẹ do còn bị tác dụng phụ thuốc Tây nặng hoặc chưa tuân thủ đúng với chỉ định của bác sĩ.

Như đã chia sẻ ở trên, cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày của Sơ can Bình vị tán chú trọng vào nguyên nhân, triệu chứng và cơ địa của từng bệnh nhân nên cần có thời gian để ngấm thuốc. Nên lộ trình điều trị tận gốc sẽ tùy vào từng người bệnh và thường kéo dài từ 2 – 3 tháng (đối với bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 1).

Tuy nhiên mới đây Thuốc dân tộc đã hoàn tất nghiên cứu, phát triển thành công bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 với thời gian điều trị, ngăn ngừa xuất huyết dạ dày chỉ trong 45 ngày. Đây được xem là bước đột phá mới trong điều trị bệnh dạ dày bằng YHCT. Bên cạnh đó, Sơ can Bình vị tán 2 còn được đánh giá cao với khả năng đáp ứng 100% tiêu chí cần có ở bài thuốc Đông y thế hệ 2.

Tiêu chí bài thuốc Đông y thế hệ 2 theo Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược
Tiêu chí bài thuốc Đông y thế hệ 2 theo Hội nghị Quốc tế về Thuốc thảo dược
Lộ trình điều trị chung của bài thuốc
Lộ trình điều trị chung của bài thuốc
TIẾN SĨ - BS Vân Anh chia sẻ
TIẾN SĨ – BS Vân Anh chia sẻ

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi tổng hợp và ghi nhận ý kiến từ bác sĩ Vân anh về cơ chế điều trị xuất huyết dạ dày của Sơ can Bình vị tán. Hy vọng đã giải đáp được toàn bộ thắc mắc của anh Trung và các bạn đọc giả!

Đặt lịch khám ngày nào sống khỏe ngày đó!

đặt lịchXEM THÊM: Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 – Giải pháp mới toàn diện chấm dứt bệnh dạ dày chỉ trong 45 ngày

Thông tin hữu ích

Hơn 86% bệnh nhân đã áp dụng thành công và khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau liệu trình 3 tháng điều trị bằng Sơ can Bình vị tán. Bài thuốc xử lý bệnh từ sâu căn nguyên nên hiệu quả đạt được gần như là tuyệt đối.

Xuất huyết hang vị dạ dày điều trị như thế nào?

Xuất huyết hang vị dạ dày xảy ra khi niêm mạc ở hang vị bị viêm loét nặng nề. Đối…

Hội chứng Mallory Weiss là gì? Biểu hiện, Chẩn đoán và Điều trị

Hội chứng Mallory Weiss hay còn gọi là hội chứng loét dạ dày - thực quản là hội chứng đề…

Xuất huyết tiêu hóa trên là gì? Điều trị như thế nào?

Xuất huyết tiêu hóa trên là những trường hợp chảy máu đường tiêu hóa xuất phát từ thực quản, dạ…

uống nhiều rượu bia đi ngoài ra máu

Uống rượu bia nhiều đi ngoài ra máu cảnh báo điều gì?

Uống nhiều rượu bia đi ngoài ra máu là một triệu chứng tương đối phổ biến khiến nhiều người lo…

Bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cách chăm sóc bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa tại nhà

Xuất huyết tiêu hóa là tình trạng đường tiêu hóa tổn thương nghiêm trọng. Sau khi thăm khám, chẩn đoán,…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *