Chuyên Gia Đánh Giá Về Hiệu Quả Bài Thuốc Ho Ích Phế Nam Của Trung Tâm Thuốc Dân Tộc

Ích Phế Nam là bài thuốc trị ho nổi danh của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Được nghiên cứu và thử nghiệm bài bản, mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh ho, bài thuốc được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá là giải pháp hoàn chỉnh và đột phá của Y học cổ truyền Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Những đánh giá chuyên môn của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về bài thuốc Ích Phế Nam sẽ giúp người bệnh và bạn đọc có được cái nhìn chi tiết về cơ chế điều trị ho, hiệu quả và tính an toàn của bài thuốc này.

Bài thuốc Ích Phế Nam tuân thủ nguyên tắc y học cổ truyền trong điều trị bệnh ho

Trong lễ công bố đề tài nghiên cứu hiệu quả bài thuốc Ích Phế Nam, thay mặt hội đồng khoa học, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nhận định: 

“Theo Y học cổ truyền, bệnh ho được xếp vào chứng khái thấu do tạng phế (phổi) suy giảm công năng, viêm long đường hô hấp. Ích Phế Nam là bài thuốc y học cổ truyền tuân thủ nghiêm ngặt phép biện chứng luận trị. Bài thuốc có cơ chế điều trị “kiềng 3 chân” giải quyết tốt 3 mục tiêu mũi nhọn trong điều trị bệnh ho gồm: Điều trị căn nguyên, chấm dứt triệu chứng ho, bồi bổ và bảo vệ đường hô hấp.

Với khả năng tư âm bổ phế, chỉ khái, tiêu đờm, long đờm, giải độc, chống co thắt giúp điều trị bệnh ho từ căn nguyên bên trong. Bên cạnh đó, nhóm thuốc giải độc, tiêu viêm, tiêu dịch đờm giúp người bệnh nhanh chóng chấm dứt cơn ho, đau họng, khản tiếng. Đặc biệt, nhóm thuốc ngậm giúp dưỡng họng, làm dịu họng, loại bỏ ngứa rát họng, sát khuẩn, thông mũi mát họng.

Kết hợp hoàn chỉnh thuốc uống và thuốc ngậm, bài thuốc Ích Phế Nam mang lại hiệu quả theo từng giai đoạn. Thực tế điều trị tại hệ thống phòng khám thương hiệu Thuốc dân tộc đã chứng minh được hiệu quả của bài thuốc mang lại. 95% trong tổng số hàng ngàn người bệnh chấm dứt các cơn ho cấp và mãn tính, các bệnh lý về đường hô hấp sau 1-2 tháng sử dụng bài thuốc theo chỉ định. Đây thực sự là bước tiến đột phá trong điều trị bệnh ho mà y học cổ truyền đã làm được hiện nay”.

Bài thuốc Ích Phế Nam có bảng thành phần tỷ lệ vàng với nhiều vị thuốc quý

Là thành viên đồng hành, giám sát, cố vấn đề tài nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc Ích Phế Nam, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Hà Đông cho biết:

“Rất nhiều năm công tác, tôi đã từng tham gia, giám sát nhiều đề tài khoa học ứng dụng y học cổ truyền trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, Ích Phế Nam là bài thuốc ho đầu tiên mà tôi nhận thấy quá trình nghiên cứu bài bản và chuyên sâu của nhiều bác sĩ đầu ngành.

Tôi ấn tượng về bảng thành phần gồm nhiều vị thuốc quý mà bài thuốc Ích Phế Nam sở hữu. Các bác sĩ nghiên cứu đã dày công sưu tầm nhiều vị thuốc quý trong dân gian, trong y văn cổ, phân tích bài bản dưới ánh sáng khoa học, phối chế nên bảng thành phần tỷ lệ vàng trong điều trị bệnh ho.

Thành phần của bài thuốc có rất nhiều các vị thuốc trị ho quen thuộc như: Trần bì, bán hạ, cam thảo, mạch môn, cát cánh, huyền sâm, sa sâm… được dùng trong nhiều bài thuốc trị ho của y học cổ truyền. 

Đặc biệt, việc nghiên cứu và ứng dụng thành công vị thuốc PHỔI NGỰA BẠCH ngâm MẬT ONG BẠC HÀ nguyên bản của người Tày ở Vị Xuyên – Hà Giang là yếu tố quyết định làm nên hiệu quả của bài thuốc Ích Phế Nam. Đây là vị thuốc bí truyền được đồng bào dân tộc Tày sử dụng theo kinh nghiệm trong chữa ho và vượt qua những mùa đông giá lạnh nơi cực Bắc đất nước.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu, phổi ngựa bạch chứa các hoạt chất có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh lý về hô hấp như ho, viêm phế quản, viêm phổi như: Cefpodoxime, iPratropium, budesonide, Thymomodulin. Mật ong chứa nhiều chất kháng khuẩn, kháng virus, ức chế nhiều chủng vi khuẩn cùng hoạt chất Albumin, Pantothenic làm lành tổn thương, tái tạo tế bào mới.

Theo y học cổ truyền, phổi ngựa bạch có tính hàn, tác dụng bổ phổi, mát phổi, giáng đờm hỏa, trừ hư nhiệt, trị ho và tốt cho sức khỏe. Trong khi đó mật ong có vị ngọt tình bình quy vào tạng phế, tỳ, đại trường, tác dụng tốt với các bệnh ho. 2 vị thuốc kết hợp giúp trung hòa lẫn nhau và tạo nên hiệu quả cao trong điều trị ho, các bệnh đường hô hấp.

Điều quan trọng là các vị thuốc này được nghiên cứu kỹ lưỡng, gia giảm, chiết xuất 1 cách khoa học và phối chế bài bản với các vị thuốc khác nên hiệu quả mang lại càng cao. Đó là ưu thế chỉ có ở bài bài thuốc ho Ích Phế Nam”.

Hình ảnh bác sĩ Lê Thị Phương
Hình ảnh bác sĩ Lê Thị Phương

Bài thuốc Ích Phế Nam chấm dứt ho cấp và mãn tính, ho gió, ho khan, ho có đờm, xua tan nỗi lo viêm họng, khản tiếng

Trực tiếp nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc Ích Phế Nam trong điều trị bệnh ho tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết:

“Ích Phế Nam là bài thuốc ho đầu tiên được Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện sau rất nhiều năm nghiên cứu, ứng dụng, thử nghiệm từ hàng chục bài thuốc trước đó. Để có được thành công của bài thuốc, đội ngũ các bác sĩ nghiên cứu chúng tôi đã đặt rất nhiều tâm huyết. Giá trị tinh hoa của y học cổ truyền được vận dụng và kết hợp song song với kiến thức y học hiện đại cũng như nghiên cứu chuyên sâu.

Sau nhiều năm ứng dụng, cải tiến, làm mới công thức thuốc thì Ích Phế Nam có được công thức hoàn chỉnh và hiệu quả vượt trội. Bài thuốc được đưa vào ứng dụng và được người bệnh tin dùng khi có hiệu quả rất tốt. Mỗi ngày, Trung tâm Thuốc dân tộc chúng tôi tư vấn điều trị trực tiếp và từ xa cho hàng chục bệnh nhân ho với nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Có nhiều thể bệnh ho cấp và mãn tính với các mức độ nặng – nhẹ khác nhau, 95% người bệnh sẽ cắt được cơn ho cấp và mãn tính, ho gió, ho khan, ho có đờm sau 1 liệu trình sử dụng thuốc Ích Phế Nam từ 3-4 tuần. Đối với người bệnh ho do các bệnh hô hấp mãn tính như viêm phổi, viêm phế quản mãn tính, viêm họng mãn tính, viêm amidan, ho gà, ho ra máu nghiêm trọng thì thời gian điều trị kéo dài hơn do phải điều trị bệnh lý gây ho trước.

Thay vì điều trị ho bằng kháng sinh tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, bài thuốc Ích Phế Nam có thành phần hoàn toàn là thuốc Nam tự nhiên nên rất an toàn, không tác dụng phụ. Nhờ vậy, bài thuốc phù hợp với điều trị ho ở cả trẻ em, phụ nữ mang thai, sau sinh và cho con bú. Ích Phế Nam là thuốc thang nên tùy vào thể trạng, độ tuổi, thể bệnh ho mà chúng tôi kê đơn, gia giảm các vị thuốc phù hợp nhất với mục tiêu hiệu quả điều trị, an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh”.

Trung tâm Thuốc dân tộc đơn vị y học cổ truyền uy tín trong điều trị bệnh ho

Là hội viên có nhiều hoạt động tích cực của Hội Nam y Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín được giới chuyên gia và lãnh đạo Hội Nam y đánh giá cao. Trong hội nghị tổng kết thường niên của Hội Nam y Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú, dược sĩ CKII – Nguyên Chuyên viên cao cấp Vụ trưởng y học cổ truyền Bộ y tế – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam nhận định:

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị y học cổ truyền uy tín đã hoạt động tích cực cũng như có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của Hội Nam y Việt Nam nói riêng và y học dân tộc nói chung. Công tác sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc Nam, các bài thuốc dân gian bản địa trong điều trị bệnh của Trung tâm đã góp phần khẳng định được thế mạnh của y học truyền, giúp người dân tiếp cận được với phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn.

Tôi cũng như Hội Nam y Việt Nam đánh giá rất cao công tác phát triển và bảo tồn các cây thuốc quý, tự chủ nguồn dược liệu sạch của đơn vị. Điều này giúp nhân dân có được những thang thuốc an toàn, chất lượng và hiệu quả trong điều trị.

Đặc biệt, Trung tâm Thuốc dân tộc là một trong số ít các đơn vị tư nhân quy tụ được các bác sĩ y học cổ truyền tham gia công tác nghiên cứu và khám chữa bệnh. Đây là yếu tố quan trọng để việc khám chữa bệnh đạt được hiệu quả và người bệnh có thể an tâm điều trị.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc và giải pháp điều trị bệnh có giá trị ứng dụng cao, đóng góp chung vào công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng tầm y học cổ truyền”.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn đánh giá cao công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đức Đoàn đánh giá cao công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc Ích Phế Nam – Giải pháp HOÀN CHỈNH cho người bệnh ho từ tinh hoa y học cổ truyền

Ích Phế Nam là bài thuốc ho được nghiên cứu và ứng dụng bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc là sự kế thừa và phát triển từ hàng chục phương thuốc cổ truyền, phù hợp và hiệu quả nhất với thể trạng người Việt hiện nay.

Công thức thuốc độc quyền kết hợp thuốc uống và thuốc ngậm với các nhóm thuốc gồm:

CAO BỔ PHẾ: Chủ trị ho gió, ho khan, ho có đờm, đau họng, khản tiếng do các bệnh lý ho mãn tính, viêm long đường hô hấp, viêm phế quản, hen phế quản, viêm họng, viêm amidan…

CAO GIẢI ĐỘC: Giảm đau, giảm phù nề, chống dị ứng, làm lành tổn thương niêm mạc đường hô hấp nhờ công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, tiêu dịch đờm.

CAO NGẬM ÍCH PHẾ THẦN HIỆU PHƯƠNG: Dưỡng họng, làm dịu họng, sát khuẩn họng, làm dịu và cắt đứt cơn ho nhanh chóng, bổ phế, thông mũi mát họng, chấm dứt ho gió, ho khan, ho có đờm cấp và mạn tính.

3 chế phẩm của bài thuốc Ích Phế Nam

Sự kết hợp 3 nhóm thuốc hoàn chỉnh, bài thuốc Ích Phế Nam có cơ chế KIỀNG 3 CHÂN, cùng lúc giải quyết 3 MỤC TIÊU quan trọng trong điều trị ho gồm: Điều trị căn nguyên gây ho – Bổ phế, dưỡng họng, cắt đứt cơn ho, giảm nhanh đau rát họng – Tăng đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp và chống tái phát.

Làm nên hiệu quả của bài thuốc là bảng thành phần được phối chế tỷ lệ vàng từ hơn 30 vị thuốc Nam có tác dụng bổ phế, dưỡng họng, tiêu viêm, trừ ho tốt bậc nhất. Chủ dược Phổi ngựa bạch ngâm mật ong bạc hà được phối chế bài bản, khoa học với các vị thuốc trị ho kinh điển như: Trần bì, bán hạ, bạch linh, mạch môn, ngũ vị, cát cánh, huyền sâm, sa sâm, bồ công anh, kim ngân cành, bạc sau, tầm gửi cây gạo đỏ, kha tử, tầm gửi cây móc, tầm gửi cây cọ, sâm quản trọng…

Tự chủ nguồn dược liệu sạch, Trung tâm Thuốc dân tộc CAM KẾT mang đến người bệnh những thang thuốc có chất lượng dược tính cao, hiệu quả trong điều trị và an toàn. 80% dược liệu được cung ứng từ hệ thống vườn dược liệu sạc

Bảng thành phần của bài thuốc Ích Phế Nam

Bài thuốc ho Ích Phế Nam được Trung tâm Thuốc dân tộc hỗ trợ sắc sẵn dạng cao tinh chất uống liền và cao ngậm tiện dụng, dễ bảo quản. Thuốc phù hợp và an toàn với trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh và cho con bú. Đây là bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, chắt lọc tinh hoa cây thuốc Nam thiên nhiên.

Mỗi năm, Trung tâm Thuốc dân tộc thăm khám điều trị trực tiếp và tư vấn điều trị từ xa thành công cho hàng ngàn người bệnh. 95% người bệnh đạt được hiệu quả điều trị, chấm dứt ho sau 1 liệu trình dùng thuốc. Không chỉ nhận được đánh giá cao từ chuyên gia, bài thuốc Ích Phế Nam được đông đảo người bệnh phản hồi tích cực sau khi khỏi ho.

Chị Nhàn (Hà Nội) từng khủng hoảng vì bé Quang Huy con trai chị thường xuyên bị ho, sốt. Không dám cho con sử dụng nhiều kháng sinh, chị Nhàn lựa chọn thuốc y học cổ truyền. Sau khi biết đến bài thuốc Ích Phế Nam và cho con sử dụng, bé Huy đã cắt được cơn ho và không còn bị ho thường xuyên nữa.

Bạn đọc xem chi tiết hành trình điều trị bệnh ho cho con của chị Nhàn qua video sau:

Bên cạnh đó, Trung tâm Thuốc dân tộc nhận được rất nhiều những phản hồi về hiệu quả bài thuốc Ích Phế Nam từ người bệnh.

 

Bài thuốc Ích Phế Nam được kê đơn theo thể trạng, thể bệnh ho gặp phải ở mỗi người bởi đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh cần liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ tư vấn thuốc và cách điều trị phù hợp nhất.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

TIN BÀI NÊN ĐỌC:

Ngày đăng 09:52 - 19/06/2022 - Cập nhật lúc: 18:14 - 13/11/2022
Chia sẻ:

Bình luận (39)

 1. Duong Tuyen
  Duong Tuyen says: Trả lời

  Bố tôi hút thuốc lá rất nhiều năm, dạo gần đây ông hay bị ho khan nhất à vào buổi đếm khiến ông không ngủ được, sức khỏe ngày càng suy sụp, xin hỏi tại trung thâm thuốc Ích phế nam có dùng được cho trường hợp của bố tôi không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Duong tuyen, Trung tâm đã nhận được chia sẻ của bạn về trường hợp của bố bạn. Không rõ là bác năm nay bao nhiêu tuổi rồi và đã gặp tình trạng này bao lâu rồi vậy bạn?
   Với các trường hợp ho lâu ngày ho khan do hút thuốc như bố bạn thì Trung tâm có thể điều trị hiệu quả bằng bài thuốc Ích phế nam bạn nhé. Trung tâm đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp tương tự như bác và đều cho phản hồi tích cực nên bạn có thể yên tâm. Để việc tư vấn được thuận tiện hơn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ tới số 024 6327 3311 để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.
   Thân ái!

  2. Haiyen Nguyen
   Haiyen Nguyen says:

   Tôi chỉ bị ho khan, lâu lắm rồi, cũng dùng nhiều loại thuốc tây y cả đông y mà không ăn thua chả sốt, khàn tiếng, ho thfi nhiều nhất là về đêm và sáng sớm.Tôi cũng dùng nhiều laoi thuốc rồi nên giwof chỉ muốn thửu 1 loại thuốc trong bộ đó thôi, để xem hiệu quả như nào thì sẽ mua sau được không nhỉ?

  3. Liên
   Liên says:

   Không nên dùng tách riêng như thế đâu, mình nghĩ bên nhà thuốc họ đã có 3 loại thuốc trong 1 bộ dùng kết hợp thì mỗi loại sẽ có tác dụng riêng, nếu chỉ dùng 1 loại thôi thì sợ tác dụng không được bao nhiêu cả, như thế vừa mất thời gian mà có khi còn tốn thêm tiền vì phải dùng thuốc lâu hơn

  4. Khuyen Mai
   Khuyen Mai says:

   Tôi đến khám ở thuốc dân tộc rồi, mới đầu tôi cũng định lấy trước thuốc ngâm thôi dùng xem sao, nhưng sau nghe bác sĩ Lan tư vấn thì dùng cả bộ là tốt nhất đó, vì cộng gộp tác dụng cảu cả 3 loại cao giải độc cao bổ phế với cả thuốc ngậm ho thì tác dụng mơi tốt nhất được. Nhờ nghe lời bác sĩ mà sau 2 tuần sử dụng tôi đã không còn ho liên tục nhưu trước nữa, đờm cũng ít hơn nhiều rồi, chắc mấy hôm nữa là ngon lành rồi.

  5. Hồng Sấy Dẻo
   Hồng Sấy Dẻo says:

   Vì đợt trước mình đi khám là vào cuối tháng, sắp hết tiền mà bệnh thì ko đợi được nên lúc mình đi khám cũng tính chỉ lấy 1 lọ thuốc ngậm để dùng trước thôi, vì trước đây mình có hỏi trên facebook của trung tâm thì bác sĩ có bảo lọ ngâm kia dùng được trong 10 ngày, mình là mình đã căn hết cả rồi đấy, tính là mua trước lọ này dùng trong 10 ngày thì cũng vừa kịp mình có lương, khi ấy mà thuốc ok thì mình sẽ liên hệ mua tiếp. Cho đến khi mình đến khám, đợt đấy khám cho mình là bác Tuấn, lúc bắt bệnh cho mình xong thì bác sĩ có tư vấn bệnh mình cần điều trị khoảng 2, 3 tháng, bác sĩ sẽ kê đơn từng tháng 1 để điều chỉnh thuốc nếu cần. Mình cũng trình bày với bác sĩ là chỉ muốn lấy lọ ngậm trước thôi, còn tháng thuốc kia để sau. Bác sĩ nghe xong thi giải thích lại cho mình hiểu vì sao bác sĩ kê đơn như vậy, và việc dùng 1 lọ ngậm với việc dùng 1 tháng thuốc cả bộ sẽ khác nhau ntn, với tại sao trường hợp của mình cần phải dùng cả bộ luôn. Bác sĩ với trường hợp của mình thể trạng yếu, lại có kèm cả đau dạ dày nữa, nếu chỉ dùng viên ngâm thì nó chỉ đỡ triệu chứng ho – là cái biểu hiện ra bên ngoài làm mình khó chịu nhất, còn lại thì phần gốc gây bệnh vẫn còn đó. Mình bi đau dạ dày nên nếu không dùng thuốc bổ thì uống thuốc vào cũng không hấp thụ được bao nhiêu cả, vậy nên cần bồi bổ cả dạ dày để tăng cường khả năng hấp thụ nữa. Thêm cả tăng cường sức đề kháng đề mình không bị ảnh hưởng nhiều với các yếu tố bên ngoài như kiểu thời tiết hay gió mùa ấy,… Nói chung bác sĩ giải thích cũng nhiều, nên cuối cùng mình cũng quyết định mua cả tháng thuốc luôn để điều trị luôn 1 đợt. May sao mà mình nghe bác sĩ, dùng cả bộ vậy thấy riêng ngậm thuốc thôi, mình đã thấy đỡ ho chỉ sau đấy 2, 3 hôm rồi, sau đấy thì tình trạng ho giảm dần, đến gần 1 tháng thì thấy bệnh đỡ phải được đến 50% ấy. Đi tái khám đợt 1, bác sĩ khen mình dùng thuốc hợp, bảo chỉ cần dùng 1 tháng nữa cho ổn định hẳn với bồi bổ để người khỏe hơn là được. Mà công nhận, mình thấy uống thuốc vào mình khỏe ra nhiều, dạ dày cũng đỡ hơn ấy, ăn uống ngủ nghỉ đều tốt lên

  6. La Thành
   La Thành says:

   Uh, nói chung bác sĩ kê đơn cả tháng cũng là có lý do cả rồi, mình không có chuyên môn nên tốt nhất nghe theo lời bác sĩ là tốt nhất

 2. Tùng Sen
  Tùng Sen says: Trả lời

  Chào Trung tâm, tôi bị trào ngược dạ dày đã thành mạn tính rồi, bác sĩ nói tôi bị trào ngược lâu nên dẫ đến tình trạng viêm họng hạt mạn tính, giwof động thay đổi thời tiết sang lạnh là tôi lại ho khù khụ, đau rát họng, hơi thwor cũng có mùi hôi, rất khó chịu. Tôi tìm hiểu thì thấy trung tâm có thuốc trị ho viêm họng mạn tính, xin Trung tâm hãy tư vấn cho tôi nhé, cảm ơn rất nhiều

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Tùng Sen, Trung tâm đã nhận được chia sẻ của bạn về tình trạng của bạn hiện nay.
   Với trường hợp ho và viêm họng mãn tính do trào ngược dạ dày, Trung tâm có bài thuốc Ích phế nam điều trị rất hiệu quả, Rất nhiều bệnh nhân có tình trạng tương tự như bạn đã tiếp nhận điều trị và đều cho kết quả rất tốt nên bạn có thể yên tâm nhé. Để thuận tiện hơn trong việc tư vấn, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0904778682, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn nhé.
   Thân ái!

  2. Phạn Huân Châu
   Phạn Huân Châu says:

   Em vừa nội soi cách đây mấy ngày, bác sĩ cũng nói em có hiện tượng trào ngược nhẹ, nhưng em cũng chưa nghĩ là trào ngược nguy hiểm nhưu vậy hay gì đau á, chỉ là đợt vừa rồi cứ trực ợ vơi buồn nôn nên mới đi khám

  3. triệu huỳnh tân
   triệu huỳnh tân says:

   tôi đang dùng thuốc Ích phế nam ở trung tâm mới được 1 tuần nhưng thấy khá hiệu quả đó, cái thuốc ngậm kia ngậm được 2 ngày là bắt đầu thấy giảm ho hơn, đờm thì tầm 4, 5 ngày là gần như khôn còn, còn rát họng là giảm ngay từ hôm đầu tiên, ho giờ thì chủ yếu vào buổi sáng, còn cũng đỡ hơn nhièu rồi, cái này là thuốc đông y mà không ngờ là hiệu quả nhanh thế

  4. Hữu Nguyễn
   Hữu Nguyễn says:

   Bạn ơi thuốc này là thuốc bắc hay sao bạn, phải sắc nước uống đúng không?

  5. Triệu Huỳnh Tân
   Triệu Huỳnh Tân says:

   Thuốc này là thuốc đông y đó bạn, ở trung tâm thì đã được bào chế thành dạng cao uống rất tiện lợi bạn ah, chỉ phải pha với nước ấm uống rất tiện chứ không cần đun săc gì đâu, chứ thật sự nếu mà phải sắc thì cũng chưa chắc mình dùng được vì cơ bản mình không có thời gian để mà sắc ấy

  6. Sơn Dương
   Sơn Dương says:

   Bị viêm họng với ho như này ra viện thì chủ yếu bãc sĩ sẽ kê cho thuốc kháng sinh về dùng, mà ra viện là còn đỡ, nhiều người còn toàn ra hiệu thuốc kêu bán cho mấy vỉ kháng sinh về uống. Cứ như vậy bảo sao ko bị kháng thuốc nhờn thuốc, rồi sau ko có thuốc nào mà chữa được ấy

 3. Thùy Trang
  Thùy Trang says: Trả lời

  Bài thuốc mà mọi người hay nhắc đến là bài Ích phế nam này á, thấy trên báo Sở y tế Bắc Kạn cũng viết nè, có tốt thật không vậy mọi người
  /bai-thuoc-chua-ho-ich-phe-nam/

  1. Pep Pa
   Pep Pa says:

   Đúng bài này rồi, tôi cũng đang tính tìm hiểu vì vừa thăng bé nhà tôi ho quá, mấy ngày nay rồi uống kháng sinh không đỡ, nghe bà hàng xóm mách thuốc này hiệu quả lắm, cũng đang tìm hiểu thử xem thế nào, tính nếu ok thì đưa con đến khám rồi mua thuốc về dùng luôn

  2. Hường Nt
   Hường Nt says:

   Bài thuốc này đúng là hiệu quả thật, mifnhd ùng cho mẹ mình cả con mình đều hiệu quả rất tốt, chẳng hiểu do di truyền, do cơ địa hay do thời tiết mà cứ trở lạnh cái là cả bà lẫn cháu thi nhau ho khan, nhiều khi cả đêm ho đến mất ngủ luôn, thế mà giờ điều trị 3 bộ cái không thấy ho nữa luôn đấy, mà trộm vía uống thuốc xong thấy cr 2 bà cháu đều khỏe hơn trông thấy, ăn uống ngủ nghỉ đều tốt hơn nên mình cũng yên tâm hơn.

 4. Thúy Oanh
  Thúy Oanh says: Trả lời

  Bé nahf em hay bị viem họng và Va, dùng kahnsg sinh nhiều dẫn đến giwof hình như bị kháng thuốc, nhườn thuốc rồi hay sao ấy, dùng không thấy đỡ nữa. Đợt này con ho cả tuần rồi, dùng thuốc không được, em lo bị biến chứng viêm phổi quá! Viên người ta đang muốn truyền kháng sinh nữa cho con,e rất lo cho con, không biết có cách nào để con không phải dùng kháng sinh nữa không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Thúy Oanh, Trung tâm đã nhận được chia sẻ của bạn về tình trạng của bé hiện nay. Không rõ bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi vậy bạn? Và không biết tình trạng viêm họng và viêm VA của bé đã bị bao lâu rồi? Bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin để Trung tâm có thể nắm được tình trạng của bé và có hương tư vấn phù hợp nhất bạn nhé.
   Đối với các trường hợp viêm họng, viêm VA ở trẻ nhỏ, Trung tâm đã tiếp nhận điều trị rất nhiều bằng bài thuốc Ích phế nam và đều cho phản hồi rât hiệu quả. Với bài thuốc này, ngoài tác dụng chấm dứt tình trạng ho của bé, thuốc còn có tác dụng cân bằng và bồi bổ tạng phế trong cơ thể, đồng thời tăng cường chức năng hệ tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng cho bé. Nhờ đó, sau khi khỏi bệnh còn giúp bé hạn chế được việc bệnh tái phát bạn nhé.
   Để việc tư vấn được nhanh chóng hơn thì bạn có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ đến số 024 6327 3311 để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.
   Thân ái!

  2. Anh Sơn
   Anh Sơn says:

   Dùng đông y đi bạn ạ.Bé nhà tôi dùng thuốc đông y của nhà thuốc thường xuyên, giờ rất khỏe mạnh và không hay bị ốm vặt nữa,

  3. Nam Sơn
   Nam Sơn says:

   Lạm dụng kháng sinh dẫ đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt phải nói đến là hiện tại trên thế giới mới đang dùng đến Cepha thế hệ 2 thôi thì Việt Nam chúng ta đã dùng đến thế hệ 4 rồi, thật đáng suy nghĩ cho nền y tế Việt Nam

  4. Trường Nguyễn
   Trường Nguyễn says:

   Cũng chính vì lạm dụng kháng sinh mà giwof tôi thường xuyên bị rối laonj tiêu hóa, ăn gì cũng phải dè chừng không là dính đòn ngay. Khổ quá mà

 5. Su Su Ka
  Su Su Ka says: Trả lời

  Con em bị viêm VA mạn tính rồi, bác sĩ bảo phải nạo, nhưng em lo lắm, liệu co cách gfi để con không phải đau đớn như vậy không

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Trung tâm đã nhận được chia sẻ của bạn về trường hợp của bé. Không rõ bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi và tình trạng bệnh của bé hiện nay biểu hiện cụ thể như thế nào vậy bạn.
   Với tình trạng viêm VA mãn tính như của cháu bé, rất nhiều trường hợp vẫn có thể tiếp nhận điều trị nội khoa bằng thuốc vẫn cho hiệu quả điều trị nên chưa cần phải can thiệp bằng ngoại khoa. Trung tâm cũng đã tiếp nhận nhiều bé điều trị bằng bài thuốc Ích phế nam rất hiệu quả nên bạn có thể yên tâm nhé.
   Để thuận tiện hơn thì bạn có thể để lại số điện thoại hoặc bạn gọi đến số 024 6327 3311 để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhé.
   Thân ái!

  2. Tiến
   Tiến says:

   Người lớn bị amidan thì có uống được không nhỉ. Em cũng đang bị viêm amidan, ho, sốt, thi thoảng khạc đờm, đau rát họng, chưa đến mức phải cắt nhưng khó chịu lắm.

  3. Từ Nhân Hitle
   Từ Nhân Hitle says:

   Bé nhà em mấy tuổi rồi? Nếu còn bé quá thì đừng nên nạo VA cho bé vội, nạo đau, chảy máu nhiều mà chưa chắc nạo xong bé sẽ không bị viêm lại đâu. Nhà chị cũng có đứa cháu, viêm nhiều quá nên bố mẹ cho đi nạo, nhưng nạo xong thì vẫn bị viêm lại như thương, nên giờ bố mẹ không biết phải làm ntn nữa, chữa tây y đủ cả rồi nên vừa rồi nhà vừa cho cháu đi khám với dùng thuốc đông y thử xem, uống được cũng gần nửa tháng rồi thấy bảo bệnh đã bắt đầu đỡ dần rồi, hy vọng là thuốc tốt khỏi được bệnh

  4. Su Su Ka
   Su Su Ka says:

   Có thật không bác, con em cũng đang bị đây mà em cũng không muốn cho con nạo, Bác sùng thuốc đông gì đây bác, có phải sắc gì không, với uống có dễ không ấy ạ, vì con em khá khó uống thuốc men.

  5. từ Nhân Hitle
   từ Nhân Hitle says:

   Thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc này bạn, được cái thuốc đã được bào chế thành dạng cao dễ uống lắm em, cháu bé kia cũng dạng khó uống thuốc mà thấy bố mẹ kể cháu uống thuốc này cũng dễ, không phải dắt díu dỗ dành gì mấy

 6. Hải Yến
  Hải Yến says: Trả lời

  Vừa đọc được bài viết này thấy rất hữu ích nên chia sẻ cho mọi người luôn nè, mọi người có thể cắt cơn ho bằng mẹo tại nahf mà không phải đến viện nhé
  https://www.thuocdantoc.org/cat-dut-con-ho-ngua-co-hong.html

  1. Lê Tú
   Lê Tú says:

   Ở trong nhà mình lúc nào cũng cso lọ chanh đào mật ong ngâm, động ho là mẹ bảo mình ngậm rồi, thật sự thì các trường hợp ho nhẹ thfi ngậm cũng đỡ, nhưng mà nhiều khi ngậm cũng không kcos tác dụng mấy, chỉ là nó ngon nên mình vẫn thích ngậm hihi

  2. Anh Phương
   Anh Phương says:

   Mình hay hấp cánh hoa hồng bạch với mật ong cho con uống mỗi khi con ho, thấy cũng khá hiệu quả đó, mọi người thử làm cho con xem, đỡ phải đi viện dùng mấy viên thuốc kháng sinh cho hại người ra.

  3. Chiến Thắng
   Chiến Thắng says:

   Mình làm như vậy nhưng con cũng không đỡ được, chỉ là cách điều trị triệu hcunsg thôi bạn, còn vẫn phải dùng thuốc thì mới mong khỏi được

 7. Lê Quang Ánh
  Lê Quang Ánh says: Trả lời

  Trung tâm này ai điều trị bệnh ho viêm họng này giỏi nhất nhỉ, tôi muốn đến kahsm bệnh viêm họng man tính của tôi

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Lê Quanh Ánh, không rõ hiện tại bạn đang sinh sống ở đây vậy bạn?
   Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể sắp xếp tới và gặp bác sĩ Tuyết Lan để được tư vấn cụ thể bạn nhé, tại Quảng Ninh thì bạn có thể khám bác sĩ Thái và ở HCM thì bạn có thể thăm khám bởi bác sĩ Phương Mai hoặc thầy thuốc Nhân Tâm. Tất cả các bác sĩ tại các cơ sở của Trung tâm đều có chuyên môn sâu và có nhiều năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý về tai mũi họng nên bạn có thể yên tâm nhé.
   Thân ái!

  2. Huỳnh Như
   Huỳnh Như says:

   Tôi thấy bác sĩ Quyên rất giỏi đso , tôi năm ngoái co khi công tác ở hàn Quốc nửa năm, mới sang vì đang là mùa đông, tuyết rơi rất nhiều nên tôi bị ho cảm lạnh thường xuyên khiến cho amidan cảu tôi sưng to, công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng vì suốt nagyf ốm quay quắt nhưu vậy, và người nhà tôi khi được giới thiệu về thuốc Ích phế nam của trung tâm thì mới đến mua cho tôi, trước khi kê thuốc bác sĩ còn cẩn thận gọi điện qua zalo cho tôi để hỏi bệnh trực tiếp để kê thuốc. sau khi được bác sĩ kê thfi tôi dùng 3 tháng liền duy trì thuốc nhưu vậy và bệnh đã dứt hẳn, tôi nhwof đó mà tập trung làm việc haonf thành tốt chuyến công tác. Thật sự là nếu không có bác sĩ Quyên và thuốc của trung tâm thfi tôi không thể nào làm việc trong thoeif tiết như vậy được ý. Rất cảm ơn trung tâm và bac sĩ.

  3. Cường Nguyễn
   Cường Nguyễn says:

   Tôi điều trị trong cơ sở TP HCM thấy bac sĩ thư điều trị cũng rất ok đó, bác là người dày dặn kinh nghiệm, rât giỏi và nhiệt tình

 8. Suong Mai
  Suong Mai says: Trả lời

  Chao trung tam, em bi ho lau ngya can tu van, so dien thoai cua em la 0975465***

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, Trung tâm đã nhận được yêu cầu muốn được tư vấn và thông tin của bạn. Trung tâm sẽ chuyển tới bác sĩ chuyên khoa để tư vấn cho bạn sớm nhất. Bạn vui lòng chờ máy nhé.
   Thân ái!

  2. Hà Thanh
   Hà Thanh says:

   Mình bị ho nhiều về đêm , ho đến muốn cắt cổ họng luôn ấy, mình bị như vậy phải hơn 2 tháng nay rồi, đã đi khám ở viện tai mũi họng dùng thuốc 2 đợt mà không đỡ mấy, tình trạng như vậy liệu dùng thuốc này có chữa được không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh ho gà ở trẻ em – Triệu chứng và cách chữa

Khi trẻ gặp phải các triệu chứng như ho dữ dội, ho không dứt kèm theo hít thở có âm…

Ho khan kéo dài là dấu hiệu của nhiều bệnh lý Ho khan kéo dài lâu ngày không khỏi là bệnh gì? CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Ho khan kéo dài gây đau rát cổ họng, gây khó khăn cho việc nói, nuốt thức ăn... Tình trạng…

trẻ ho khi ngủ Trẻ bị ho về đêm (khi ngủ) – Nguyên nhân & cách chữa HIỆU QUẢ NHẤT

Trẻ bị ho nhiều về đêm là tình trạng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Bởi triệu chứng này…

Ho khan có đờm và cách TRỊ DỨT ĐIỂM tại nhà, không lo tác dụng phụ

Cảm cúm và cảm lạnh là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng ho khan, có đờm. Ngoài ra,…

Siro trị ho cho bé bị ho đờm, ho khan HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Trên thị trường có rất nhiều loại Siro trị ho cho bé có tác dụng long đờm, giảm ho với…

Chia sẻ
Bỏ qua