Vảy Nến Ở Trẻ Em: Dấu Hiệu, Cách Trị và Điều Cần Biết

Bệnh vảy nến di truyền không – Có thể phòng ngừa không?

Vảy Nến Sinh Dục (Vùng Kín): Cách Trị và Sống Chung

Vảy Nến Ở Tay, Chân: Cách Chăm Sóc và Điều Trị

Các Bài Thuốc Trị Bệnh Vảy Nến Bằng Đông Y và Lưu Ý

Bị vảy nến có tắm biển được không, tại sao?

Cách phòng chống bệnh vảy nến phát tác, lan rộng

Thuốc Sorion – Công dụng trị vảy nến, giá bán và nơi mua

Cách Chữa Vảy Nến Bằng Tế Bào Gốc – Ưu Nhược Điểm

Bệnh nhân vảy nến lâu năm chia sẻ hành trình khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc trên VTV2

Chữa vẩy nến bằng phương pháp tiêm sinh học có hiệu quả?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ Bác sĩ Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Khoa Da liễuGiám đốc Chuyên môn – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Nguyễn Thị Định – Hà Nội

Chữa vẩy nến bằng phương pháp tiêm sinh học áp dụng với bệnh trung bình và nặng. Thuốc tiêm sinh học nhằm ngăn chặn lympho T hoạt hóa hoặc quá trình di chuyển các tế bào trình diện kháng nguyên tới hạch bạch tuyết. Vậy, tiêm thuốc sinh học có hiệu quả không? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn đọc giải đáp đầy đủ và chi tiết vấn đề này. Bài viết cũng ghi nhận giải pháp điều trị vảy nến hoàn toàn tự nhiên được các chuyên gia khuyên nên áp dụng.

Chữa vẩy nến bằng phương pháp tiêm sinh học là biện pháp điều trị hiệu quả
Chữa vẩy nến bằng phương pháp tiêm sinh học là biện pháp điều trị hiệu quả

Chữa vảy nến bằng phương pháp tiêm sinh học là gì?

Bệnh vẩy nến có liên quan đến hệ miễn dịch với vai trò của tế bào T, các yếu tố kích hoạt (thuốc, virus, vi khuẩn…), yếu tố về gen, các cytokine… Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng quá sản, rối loạn sự phát triển của tế bào sừng và phản ứng viêm. Do đó, để điều trị vẩy nến cần ngăn chặn phản ứng miễn dịch để ngăn ngừa sự tăng nhanh tế bào da.

Bệnh nhân hoàn toàn có thể đẩy lùi vảy nến nếu tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học.

Thuốc sinh học (biological drugs) là loại thuốc được điều chế từ protein. Nó là các thành phần của cơ thể sống hoặc là sản phẩm được tạo ra từ cơ thể sống. Tác dụng chính của thuốc là cải thiện triệu chứng bệnh vảy nến bằng cách tác động đến hoạt động miễn dịch liên quan đến vảy nến. Một số thuốc tiêm sinh học nhắm đến tế bào T – Tế bào đặc biệt trong hệ thống miễn dịch. Sự tác động này giúp ngăn chặn protein phát triển trong hệ thống miễn dịch.

Các loại thuốc sinh học chữa vảy nến mới nhất thường được sử dụng

Tùy theo tình trạng bệnh và từng đối tượng khác nhau mà các bác sĩ sẽ lựa chọn loại thuốc sinh học để tiêm khác nhau. Một số loại thuốc thường được sử dụng có thể kể đến như:

Thuốc tiêm bệnh vảy nến Efalizumab (raptiva)

Đây là loại thuốc sinh học được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận năm 2003. Efalizumab chỉ sử dụng để điều trị các trường hợp bệnh vẩy nến thể mảng vừa, nặng và kéo dài dai dẳng.

Một số lưu ý khi dùng loại thuốc này:

 • Tuyệt đối không dùng kết hợp cùng các thuốc điều trị vẩy nến nhóm kháng TNF alpha.
 • Không dùng cho người bệnh vẩy nến thể khớp vì tác dụng không tốt bằng các thuốc sinh học khác trong trường hợp này.
 • Cần xét nghiệm số lượng tiểu cầu trước khi sử dụng thuốc để tác dụng phụ làm giảm tiểu cầu của thuốc.
 • Xét nghiệm số lượng tiểu cầu 3 tháng 1 lần sau khi sử dụng để theo dõi.
 • Cần chụp X Quang, xét nghiệm HCG (ở phụ nữ muốn mang thai), kiểm tra số lượng bạch cầu, tiểu cầu và công thức máu trước khi sử dụng.
 • Không dùng cho các trường hợp mẫn cảm với thuốc, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh nhiễm trùng, có tiền sử bệnh ác tính.
Thuốc tiêm chữa vảy nến
Thuốc tiêm chữa vảy nến
 

Thuốc tiêm sinh học Alefacept (amevive)

Được chỉ định sử dụng cho bệnh vẩy nến thể mảng vừa, nặng và kéo dài dai dẳng. Thuốc được công nhận là mang lại hiệu quả điều trị vẩy nến kéo dài cao lại ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bệnh nhân cần được kiểm tra CD4 trước khi điều trị. Cứ 2 tuần thì kiểm tra 1 lần để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tiêm thuốc sinh học nhóm ức chế TNF

TNF là nhóm thuốc bao gồm adalimumab, etanercept, infliximab. Tác dụng của nhóm thuốc này là ức chế và làm giảm TNF. TNF là một cytokine được tạo ra từ đại thực bào, lympho T, tế bào sừng, tế bào đuôi gai và bạch cầu đơn nhân.

Nhóm thuốc ức chế TNF có tác dụng tối ưu trong quá trình điều trị tình trạng viêm trong bệnh vẩy nến. Tuy nhiên cần thận trọng sử dụng vì nó có thể làm giảm sự đề kháng của cơ thể trước các bệnh như nhiễm trùng và khối u.

Thuốc tiêm Etanercept

Được dùng để điều trị vẩy nến thể mảng mức độ vừa và nặng. Có thể sử dụng cho tình trạng thấp khớp, viêm khớp dạng thấp thiếu niên tiến triển, vảy nến thể khớp. Sau từ 4 – 8 tuần sử dụng người bệnh sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Khi sử dụng etanercept để điều trị cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Phải tiến hành xét nghiệm công thức máu, ure, máu lắng, creatinin máu, men gan.
 • Không sử dụng cho người bệnh suy tim, virus viêm gan C, lao phổi.
 • Tiến hành làm lại các xét nghiệm trên sau 3 tháng điều trị.

Thuốc sinh học Secukinumab (Thuốc chẹn interleukin 17-A): 

Được sử dụng cho người vảy nến trung bình hoặc nặng, viêm khớp vảy nến. Thuốc được Cục Quản lý Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt năm 2015. Cơ chế tác động ngăn chặn protein IL-17A – tế bào liên quan đến phản ứng viêm hoạt động. Thuốc làm gián đoạn chu kỳ viêm, cải thiện triệu chứng vảy nến.

Phương pháp tiêm sinh học có hiệu quả không?

Qua quá trình sử dụng, thuốc sinh học được đánh giá là phương pháp điều trị vẩy nến mang lại hiệu quả cao với hiệu lực nhanh. Người bệnh có thể cải thiện được triệu chứng vảy nến khớp nhanh chóng nếu tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Loại thuốc này được áp dụng để điều trị những trường hợp ở mức độ trung bình hoặc nặng.

Tuy nhiên, phương pháp tiêm sinh học chỉ có thể áp dụng ở một số đối tượng nhất định. Nếu không sử dụng đúng đối tượng, đúng liều lượng và tình trạng bệnh sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hại cơ thể.

Tác dụng phụ của phương pháp tiêm sinh học

Phương pháp tiêm sinh học mặc dù mang lại hiệu quả điều trị cao nhưng lại kèm theo nhiều tác dụng phụ
Phương pháp tiêm sinh học mặc dù mang lại hiệu quả điều trị cao nhưng lại kèm theo nhiều tác dụng phụ

Mặc dù mang lại hiệu quả điều trị tốt nhưng các loại thuốc sinh học cũng kèm theo nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng. Vấn đề này đòi hỏi các bác sĩ phải thường xuyên theo dõi tình trạng của người bệnh. Một số tác dụng phụ có thể kể đến như:

 • Tác dụng phụ của efalizumab: Người bệnh dùng thuốc efalizumab thường xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, nhiễm trùng, người lạnh run hoặc sốt. Nếu gặp hiện tượng bùng phát vẩy nến trong tuần điều trị thứ 6 – 10 thì nên dừng thuốc.
 • Tác dụng phụ của alefacept: Có thể gây đau đầu, viêm mũi – họng, ngứa, tăng nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp. Nghiêm trọng hơn, người bệnh còn có thể xuất hiện các tình trạng như giảm bạch cầu, nhiễm trùng nặng, suy gan.
 • Tác dụng phụ của etanercept: Có thể gây ra các phản ứng tại chỗ như ho, nhức đầu. Nặng hơn là nhiễm trùng, thiếu máu, giảm bạch cầu, suy tim tiến triển…
 • Chữa vảy nến bằng phương pháp tiêm sinh học gây ức chế hệ miễn dịch cơ thể làm tăng nguy cơ bội nhiễm. Nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, hệ tiết niệu. Gây ra tình trạng đau đầu, mệt mỏi, vùng tiêm bị đỏ, sưng và khó chịu.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tiêm chữa vảy nến có chi phí cao. Việc điều trị cần thường xuyên và kéo dài ngay cả khi vảy nến không bùng phát. Vì vậy, người bệnh chịu gánh nặng về chi phí điều trị.

Những đối tượng có thể sử dụng thuốc sinh học

Chỉ áp dụng chữa vẩy nến bằng phương pháp tiêm sinh học cho trường hợp bệnh ở mức độ vừa và nặng
Chữa vẩy nến bằng phương pháp tiêm sinh học cho trường hợp bệnh ở mức độ vừa và nặng

Như đã nói, thuốc tiêm sinh học trị vẩy nến chỉ có thể sử dụng cho những đối tượng nhất định. Cụ thể:

 • Theo các bác sĩ, chỉ những trường hợp ở mức độ trung bình hoặc nặng mới có thể sử dụng. Trong đó, mức độ trung bình có thể áp dụng là từ 3 – 10% cơ thể bị bao phủ bởi các lớp vảy nến. Mức độ nặng là khi cơ thể bị vẩy nến tấn công hơn 10%.
 • Không sử dụng thuốc cho người từng bị nhiễm trùng bởi bệnh lao, người từng bị ung thư hoặc hệ miễn dịch suy yếu do HIV…
 • Thận trọng với vảy nến ở trẻ em và chống chỉ định với phụ nữ mang thai, cho con bú.

Chữa vảy nến bằng Đông y hiệu quả TỪ GỐC, an toàn, NGĂN TÁI PHÁT hiệu quả

Theo Y học cổ truyền (YHCT), vảy nến thuộc bản tạng, cơ thể nhiễm phải phong tà, nhiệt tà, tà khí uất tụ, ứ trệ sinh ra nhiệt độc. Huyết táo, khí huyết lưu thông kém, không cung cấp đủ dưỡng chất đến da. Thủ đó mà dẫn đến sần đỏ, bong tróc, ngứa da. Vảy nến nhẹ có thể dùng phép chữa lương huyết giải độc, bệnh nặng cần dưỡng huyết trừ phong.

Với ưu điểm lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng, điều trị vảy nến toàn diện từ gốc, các bài thuốc Đông y là giải pháp được người bệnh lựa chọn, chuyên gia khuyên dùng. Bài thuốc thảo dược Đông y chữa vảy nến nổi tiếng hiện nay là Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bài thuốc kế thừa trọn vẹn tinh hoa YHCT và nguyên tắc Đông y chính thống. Công thức thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng, chắt lọc tinh hoa từ hàng chục bài thuốc cổ phương, nổi bật nhất là cốt thuốc bí truyền của dân tộc Tày, bài Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông. [CHI TIẾT NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]

Sự kết hợp của 3 nhóm thuốc cho hiệu quả toàn diện, bền vững
Sự kết hợp của 3 nhóm thuốc cho hiệu quả toàn diện, bền vững

Bài thuốc kết hợp thuốc uống, thuốc ngâm rửa và tinh chất bôi thảo dược. Đây là công thức “3 trong 1” ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT, mang lại hiệu quả tổng hợp, cùng lúc giải quyết được căn nguyên và triệu chứng vảy nến. Cụ thể như sau:

➡️ Tác động trực tiếp đến hệ miễn dịch và căn nguyên gây vảy nến

Bài thuốc uống kết hợp nhiều vị thuốc Nam quý như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa, Tang bạch bì… Thuốc uống quyết định hiệu quả điều trị, đi sâu tác động đến hệ miễn dịch, cơ địa, chức năng tạng phủ, giúp giải độc, dưỡng huyết, lương huyết. Khi căn nguyên gây bệnh được loại bỏ, điều trị vảy nến có hiệu quả cao, hạn chế tái phát.

➡️ Sát khuẩn, lành tổn thương, dứt triệu chứng

Kết hợp hàng chục vị thuốc quý như: Tang bạch bì, Lá trầu không, Mò trắng, Bí đao, Mật ong, Thiên mã hồ, Ô liên rô… Bài thuốc ngâm rửa và bôi ngoài bổ trợ cho nhau giúp sát khuẩn, ngăn chặn tình trạng viêm và nhiễm khuẩn, dưỡng ẩm da, hạn chế bong tróc. Đồng thời dưỡng da, làm lành tổn thương, tăng cường bảo vệ da, làm đều màu da.

➡️ Thanh bì Dưỡng can thang an toàn, không tác dụng phụ

Khác với chữa vảy nến bằng phương pháp tiêm sinh học, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang an toàn, không tác dụng phụ. Thành phần của bài thuốc 100% là thảo dược. Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết sử dụng dược liệu chuẩn sạch theo tiêu chuẩn GACP-WHO được lấy từ các vườn thuốc Nam do Trung tâm phát triển. Quy trình bào chế thuốc khép kín đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất.

Theo thống kê tại hệ thống phòng khám thương hiệu Thuốc dân tộc, trên 95% người đã lành bệnh chỉ sau 1-3 tháng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang. Số ít bệnh nhân còn lại do cơ địa chậm hấp thu dược chất hoặc chưa kiêng khem khoa học nên cần thêm thời gian.

Hiệu quả của bài thuốc sau 1 liệu trình
Hiệu quả của bài thuốc sau 1 liệu trình

Từ khi được đưa vào ứng dụng, Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh vảy nến, hồi phục làn da chỉ sau 1 liệu trình. Đông đảo bệnh nhân đã gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc những phản hồi tích cực:

Xem thêm Video: Người tài xế thoát khỏi vảy nến đeo đẳng 10 năm nhờ bài thuốc thảo dược quý

Xem thêm video: Người đàn ông 4 năm khổ sở vì vảy nến chia sẻ hành trình thoát bệnh trên sóng VTV2

Là bài thuốc Nam duy nhất kết hợp thành công 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA Thanh bì Dưỡng can thang mang đến hiệu quả điều trị vảy nến vượt trội, được nhiều chuyên gia công nhận và các đầu báo uy tín đưa tin.

Báo 24h: Bệnh vảy nến khổ sở, dai dẳng và cách điều trị hiệu quả từ thảo dược Đông y

Báo VTV News: Bệnh vảy nến và cách điều trị hiệu quả ngăn tái phát bằng bài thuốc thảo dược

Đặc biệt trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 số phát sóng ngày 16/11/2019, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã được giới thiệu là giải pháp toàn diện và hiệu quả giúp đẩy lùi bệnh vảy nến từ gốc, hạn chế tái phát.

Quý khán giả có thể theo dõi toàn bộ chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc xem qua video bên dưới:

Bài thuốc chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp hàng vạn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh do bệnh ngoài da. Trung tâm luôn đặt hiệu quả và sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu. Là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, Trung tâm luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Trung tâm được nhân dân tin tưởng với hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám mỗi ngày.

Để được tư vấn và giải đáp về cách chữa vẩy nến bằng phương pháp tiêm sinh học và liệu pháp thảo dược tự nhiên hoàn chỉnh, người bệnh và bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Mọi băn khoăn sẽ được đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành của chúng tôi tư vấn chi tiết và chuyên sâu.

Có thể bạn quan tâm

Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc để được các bác sĩ hàng đầu tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Bùi Hải yếnBùi Hải yến says: Trả lời

  Cả nhà có ai chữa bằng phương pháp tiêm sinh học chưa ạ? Không biết có hiệu quả không?

  1. Minh VyMinh Vy says:

   Trước có giai đoạn mình bị nặng quá nên có sử dụng phương pháp này. Đúng là thời gian đầu mới tiêm thì hiệu quả thật bạn ạ. Mình tiêm ở viện da liễu. Tuy nhiên sau đó vảy nến nó vẫn tái phát.

  2. Huy QuốcHuy Quốc says:

   Mình cũng chữa bằng phương pháp này rồi. Nói chung là hiệu quả hơn các loại thuốc bôi thông thường. Nhưng cũng cẩn thận tác dụng phụ nhé bạn. Cũng có nhiều người bị suy yếu hệ miễn dịch rồi gây ra nhiều vấn đề sức khỏe lắm.

  3. Phan HảiPhan Hải says:

   Mình thì nghĩ thế này. Vảy nến là bệnh tự miễn hiện thế giới cũng công nhận là không có thuốc chữa khỏi. Tiêm sinh học có hiệu quả nhưng cũng chỉ là nhất thời mà bạn lại còn tốn 1 lúc cả đống tiền nữa xong phải chịu tác dụng phụ, nghĩ cũng nản. Mà bệnh nhân vảy nến như chúng ta cách nào cũng chữa chỉ mong khỏi.

  4. Trường QuânTrường Quân says:

   Tiêm cũng đỡ được 1 thời gian đấy bạn ơi.

  5. Doãn TrangDoãn Trang says:

   mình sợ tiêm cái này tác dụng phụ lắm mà cũng chưa chắc đc lâu dài. khuyên b nên chuyển sang chữa đông y, tuy uống thuốc khá lâu nhưng mình thấy cũng dddc lâu dài. Như mình chữa ở trung tâm thuốc dân tộc uống thuốc mất 4 tháng nhưng cũng được gần 2 năm nay rồi chưa bị lại. Mình chữa bằng bài thanh bì dưỡng can thang có đủ cả uông, bôi với thuốc rửa. Bài thuốc này còn được lên cả chương trình sống khỏe mỗi ngày của VTV2 đấy, b tham khảo xem: /vtv2-dua-tin-da-co-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-hieu-qua/

 2. Yến Trấn ThịYến Trấn Thị says: Trả lời

  em bị vảy nến cũng chữa bằng nhiều cách rồi, kể cả là tiêm sinh học nhưng bệnh không khỏi. chẳng hiểu là tại sao. Bài thuốc của trung tâm chữa vảy nến hiệu quả như thế nào ạ. Mong được trung tâm tư vấn.

  1. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Tiêm sinh học và biện pháp khá mới hiện nay trong điều trị vảy nến. Tuy nhiên cũng giống như nhiều loại thuốc khác tiêm sinh học dùng chung 1 đơn thuốc cho bệnh nhân. Chính vì vậy, căn nguyên gây bệnh chưa được đẩy lùi toàn diện, bệnh dễ tái phát. Hoặc cũng có thể sau điều trị bạn không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ nên thuốc mất tác dụng. Tại Trung tâm hiện đã và đang ứng dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang trong điều trị vảy nến. Bài thuốc gồm thuốc uống, bôi và ngâm rửa. Tùy vào thể trạng và mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ gia giảm vị thuốc phù hợp. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm để được tư vấn chi tiết. Số điện thoại liên hệ: 0983 059 582
   Chúc bạn sức khỏe!

 3. Nguyễn thị MiềnNguyễn thị Miền says: Trả lời

  Tôi chữa vảy nến gần 4 tháng ở trung tâm thì khỏi. bài thuốc nam của trung tâm hiệu quả chậm nhưng chắc, đến nay sau hơn 1 năm chữa trị rồi mà tôi chưa bị tái phát. Cũng không có tác dụng phụ nào.

  1. Thu LiênThu Liên says:

   công nhận bài thuocs ở đây hiệu quả thật sự luôn mà còn được lên cả kênh VTV2 nên mình nghĩ là uy tín. Các bạn nên đến chữa thử xem. Nếu ai chữa rõ bài thuốc thì xem lại chương trình của VTV2 này: https://www.youtube.com/watch?v=vKUX_0rIn98

 4. Hân NguyễnHân Nguyễn says: Trả lời

  Gửi cho những ai chưa có thông tin về bài thuốc chữa vảy nến của trung tâm thuốc dân tộc nhé. https://www.chuyenkhoadalieu.net/kham-pha-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-danh-bai-vay-nen-tu-thao-duoc.html

 5. Quốc HùngQuốc Hùng says: Trả lời

  Tôi cứ nghĩ là vảy nến là bệnh không chữa được chứ nhỉ. Nếu bài thuốc thực sự hiệu quả thế này thì tốt quá rồi. Người bệnh có hy vọng sống bình thường.

 6. Thanh Thanh TúThanh Thanh Tú says: Trả lời

  Xin chào trung tâm ạ. Em mới sinh em bé được 15 tháng vẫn đang cho con bú. Gần đây vảy nến tái phát nặng quá em muốn sử dụng thuốc của trung tâm có được không ạ. Rất mong được tư vấn.

  1. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc phù hợp với trường hợp của bạn nhé. Thuốc bằng thảo dược thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng chất lượng sữa và bé. Bạn hãy đến Trung tâm để thăm khám hoặc gửi cho chúng tôi những hình ảnh vùng da vảy nến để được hỗ trợ điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.
   Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 – 0983 059 582
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599
   Website: http://www.thuocdantoc.org
   Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

  2. Phạm Thị ThêuPhạm Thị Thêu says:

   Trước mình cũng bị vảy nến. sau sinh khi sinh bé thứ 2 thì bùng phát dữa dội. Mình cũng chữa nhiều nơi không khỏi. May mà biết đến trung tâm nên tình trạng bệnh ổn định rồi. Cả năm mới tái phát 1 lần nhưng chỉ bị 1 vài chấm nhỏ thôi. Mình vẫn kết hợp điều trị dự phòng, ăn uống hợp lý.

 7. Thịnh TrầnThịnh Trần says: Trả lời

  Tôi đã dùng thuốc được 3 tháng. Hiện da đã nhẵn nhụi rồi thì có phải uống thuốc nữa không ạ? Tôi cũng bận nên chưa đi tái khám được. Mong nhân được tư vấn.

  1. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Bạn vẫn nên thăm khám lại nhé. Trường hợp bệnh đã khỏi bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách sinh hoạt, ăn uống và dự phòng tái phát. Nếu chưa đẩy được hết căn nguyên thì bác sĩ sẽ chỉ định đợt thuốc tiếp theo.

 8. Phạm Văn ThượngPhạm Văn Thượng says: Trả lời

  Có ai dùng thuốc 10 ngày mà thấy các triệu chứng nặng hơn không. Tôi dùng thuốc đến ngày thứ 10 thì da bong tróc nhiều hơn đang trong tình trạng căng thẳng không biết có nên dùng thuốc nữa không?

  1. Tuấn Anh BùiTuấn Anh Bùi says:

   Trước mình cũng bị bạn ạ. Nhưng gọi điện cho bác sĩ thì được tư vấn là do công thuốc nên tôi vẫn tiếp tục sử dụng. Sau đấy tầm 20 ngày thì các triệu chứng thuyên giảm. sau 2 tháng thì sạch vảy nến. Bnạ tham khảo thêm trường hợp của bác này nữa này. https://www.chuyenkhoadalieu.net/chua-vay-nen-hieu-qua-an-toan-tai-trung-tam-thuoc-dan-toc.html

  2. Công VũCông Vũ says:

   thuoc dong y thuong gap tinh trang nay thi phai. Kieu luc dau uong bẹnh nang len xong moi khoi. Co dung het thuoc di bac a.

 9. Trường HảiTrường Hải says: Trả lời

  Thế chi phí thuốc thê nào đấy ạ. Chữa bao lâu thì khỏi?

  1. Trung tâm Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn! Chi phí điều trị sẽ khác nhau ở mỗi người và phụ thuộc vào tình trạng bệnh gặp phải. Thông thường bác sĩ sẽ gia giảm các vị thuốc phù hợp với mỗi bệnh nhân. Hiệu quả của bài thuốc nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độ hấp thụ của cơ thể, tình trạng bệnh. Thông thường người bệnh sẽ hết triệu chứng sau 1-2 đợt thuốc khi bệnh nhẹ. Bệnh nặng cần trên 3 đợt thuốc. Bạn vui lòng liên hệ đến số (024) 7109 5599 – 0983 059 582 để được tư vấn chi tiết.
   Trân trọng!

 10. Trương công phươngTrương công phương says: Trả lời

  E bị vảy nến toàn thân 7 năm nay. Hiện tại đang bị toàn thân. Cũng đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Rất mong được bác sĩ tư vấn

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xét nghiệm vảy nến

Các Xét Nghiệm Chẩn Đoán Bệnh Vảy Nến – Điều Cần Biết

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa bệnh vảy nến với nhiều căn bệnh da liễu khác vì các triệu chứng…

Vảy nến đỏ da toàn thân

Vảy Nến Đỏ Da Toàn Thân Có Nguy Hiểm? Cần Làm Gì?

Vảy nến đỏ da toàn thân là một trong những dạng vảy nến nặng và nguy hiểm nhất trong tất…

Bài thuốc Nam chữa vảy nến của Trung tâm Thuốc dân tộc – “cứu tinh” cho hàng nghìn bệnh nhân

Vảy nến không còn là “nỗi đau” của nhiều người vì đã có bài thuốc Nam - Thanh bì dưỡng…

Bị vảy nến nên ăn và kiêng gì? Thức ăn tốt cho người bệnh

Chế độ ăn uống bao gồm các thực phẩm có lợi sẽ giúp bệnh nhân vảy nến giảm nhẹ các…

Các loại thuốc bôi vảy nến (dạng kem, gel, thuốc mỡ, dưỡng thể)

Thuốc bôi vảy nến là giải pháp không thể thiếu trong lộ trình điều trị. Dùng đúng thuốc, đúng cách…