Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả hiện nay

Bác sĩ LÊ HỮU TUẤN đồng hành cùng nghệ sĩ Phú Thăng điều trị thành công bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Nghệ sĩ Phú Thăng trải nghiệm dịch vụ điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tại Thuốc dân tộc

Phác đồ Y học cổ truyền giúp nghệ sĩ Phú Thăng khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm lâu năm

Bệnh án thoát vị đĩa đệm – Thăm khám, chẩn đoán, điều trị

Quốc dược Phục cốt khang: ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ gốc, DỨT ĐIỂM đau nhức, PHỤC HỒI vận động

NSƯT Phú Thăng và hành trình thoát khỏi thoát vị đĩa đệm tại TT Thuốc dân tộc

Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận điều trị thoát vị đĩa đệm cho Nghệ sĩ Phú Thăng

Mổ thoát vị đĩa đệm xong bao lâu có thể quan hệ?

Tại sao mổ thoát vị đĩa đệm xong vẫn đau? Cần làm gì?

Khám – Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất hiện nay?

Tổng hợp 12 địa chỉ khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay tại nước ta cho người bệnh tham khảo. Đây là những bệnh viện lớn, hàng đầu tại Hà Nội và TP HCM, với đội ngũ y Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu điều trị.

điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu
Tham khảo một số địa chỉ khám và điều trị thoát vị đĩa đệm uy tín

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí ban đầu và chèn ép lên rễ thần kinh hoặc ống tủy sống gây nên các cơn đau buốt ở thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có diễn biến phức tạp và đa dạng. Do đó, việc điều trị cần tìm nơi uy tín, chất lượng có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại. Hiện tại trên địa bàn cả nước có 12 địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm uy tín, người bệnh có thể tham khảo ở phần bên dưới.

Khám và chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo một số gợi ý về địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm sau đây:

1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 069.555.283 – 069.572.400

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được xem là bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam. Tại Khoa chấn thương chỉnh hình cột sống – Viện Chấn Thương người bệnh sẽ được chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh lý cột sống, xương khớp noi chung.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

2. Bệnh viện Quân y 103

chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện quân y 103
Điều trị thoát vị đĩa đệm ở Viện Quân y 103
 • Địa chỉ: Số 261, Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103 là nơi điều trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm tin cậy của người dân thủ đô. Tuy nhiên, hiện tại bệnh viện vẫn chưa có khoa Cột sống riêng biệt. Do đó, các bác sĩ Nội thần kinh và Ngoại thần kinh sẽ tiến hành thăm khám, điều trị nội khoa hoặc chỉ định phẫu thuật.

Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận điều trị các bệnh lý về thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm xương tủy, viêm đa dây thần kinh.

3. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 

 • Địa chỉ: Số 40 Phố Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 38 253 531

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương và có thế mạnh điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật. Bệnh viện được trang bị kỹ thuật mổ cột sống hiện đại cùng với thiết bị, máy móc và phòng phẫu thuật đạt chuẩn.

Ngoài ra, Khoa Cột sống cũng liên kết chặt chẽ với các khoa phòng khác trong bệnh viện để giúp bệnh nhân phục hồi sau điều trị hoặc phẫu thuật.

4. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78, Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 3731

Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Bạch Mai được thành lập vào năm 2015 quy tụ nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và luôn tận tâm với người bệnh. Bệnh viện nổi tiếng là nơi khám và điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội khoa mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, bệnh viện thường nằm trong tình trạng quá tải. Do đó, người bệnh nên sắp xếp thời gian để đến khám bệnh phù hợp.

5. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

chữa thoát vị đĩa đệm ở đại học y hà nội
Thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng,  Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3574.7788
 • Hotline: 0982873112

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chưa có chuyên khoa cột sống riêng biệt. Do đó, tại đây bác sĩ khoa Ngoại sẽ tiến hành thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân gặp vấn đề về cột sống, bao gồm thoát vị đĩa đệm.

Bệnh viện áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa và mỗ nội soi để điều trị bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng có sự liên kết giữa các khoa phòng để hỗ trợ khả năng hồi phục của bệnh nhân và ngăn ngừa biến chứng sau phẫu thuật.

6. Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

 • Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3826.3616

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương khám và điều trị bệnh bằng phương pháp cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. Bệnh viện tiếp nhận điều trị chuyên sâu các bệnh lý về cột sống bằng cách châm cứu, bấm huyệt, massage, xoa bóp,…

Tuy nhiên, tại đây không hỗ trợ điều trị ngoại khoa. Do đó, bệnh viện chỉ thích hợp cho những bệnh nhân chưa cần phẫu thuật hoặc mong muốn điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y.

7. Phòng khám Đa khoa Vietlife

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3942.5666

Phòng khám Vietlife Clinic tập trung đầu tưu và phát triển về mảng bệnh lý Cột sống và Xương khớp. Tuy nhiên, đây là cơ sở y tế ngoài công lập do đó chi phí cho thể cao hơn so với các bệnh viện công.

Tại phòng khám, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chỉ định xét nghiệm và điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm. Trong trường hợp bệnh nhân cần phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn và hỗ trợ mổ thoát vị đĩa đệm tại các bệnh viện uy tín.

Địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất TP HCM

Người bệnh và bạn đọc ở Tp.HCM có thể tham khảo một số địa điểm điều trị thoát vị đĩa đệm sau đây:

1. Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM

chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chấn thương chình hình
Chữa thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình
 • Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028.39235791 – 39235821 – 39237007

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM là bệnh viện chuyên khoa về xương khớp và cột sống. Bệnh viện tiếp nhận và điều trị nội, ngoại khoa các bệnh về xương khớp, cột sống trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra, bệnh viện còn có khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng giúp hỗ trợ quá trình hồi phục sau điều trị của bệnh nhân.  

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều là các ca nặng và phắc tạp. Do đó, bệnh viện thường rơi vào tình trạng quá tải, người bệnh thường phải nằm chờ ở hành lang.

2. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: Số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028.3855.4137

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt với nhiều chuyên khoa khác nhau. Tại bệnh viện, người bệnh sẽ được khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về cột sống cổ, cột sống ngực và bệnh lý về cột sống thắt lưng.

Tuy nhiên, hiện tại bệnh viện vẫn chưa có chuyên khoa riêng vệ cột sống. Do đó, người bệnh đến khám nên nêu rõ tình trạng và dấu hiệu bệnh để tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, bệnh viện Chợ rẫy luôn nằm trong tình trạng quá tải, do đó bệnh nhân nên đến sớm để để lấy số khám bệnh.

3. Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Tp. HCM
 • Điện thoại: 028.3855.4269

Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM là bệnh viện tuyến Trung ương mỗi ngày tiếp nhận điều trị cho 8000 – 10.000 người bệnh.

Bệnh viện được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh về cột sống như: Máy chụp MRI cột sống, X-quang, chụp cắt lớp CT,…

Tuy nhiên, hiện tại bệnh viện chưa có chuyên khoa về cột sống. Do đó, người bệnh đến khám cần nếu rõ các triệu chứng để phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh.

4. Bệnh viện Nhân dân 115

chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 115
Chữa thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Nhân dân 115
 • Địa chỉ: Số 527, Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028.3865.2368

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện có lịch sử lâu đời tại Tp.HCM. Bệnh viện có sự cộng tác của đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu cùng với trang thiết bị máy móc y tế tiên tiến để hỗ trợ cho quá trình thăm khám.

Khoa xương khớp tại bệnh viện luôn nằm trong tình trạng quá tải. Do đó, người bệnh nên sắp xếp thời gian hợp lý khi đên khám bệnh.

5. Phòng khám Trị liệu Thần kinh cột sống ACC

 • Địa chỉ: Số 99, Nguyễn Du, Phường Bến Thành, quận 1, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028.3939.3930

Bên cạnh các bệnh viện công lập thì người bệnh cũng có thể đến phòng khám tư nhân để thực hiện kiểm tra và điều trị bệnh lý về thoát vị đĩa đệm. Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC là nơi chuyên khám về thần kinh cột sống được trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo cho việc điều trị các bệnh lý và chấn thương về cột sống.

Việc điều trị tại phòng khám thích hợp cho bệnh nhân cần phục hồi chức năng sau khi phẫu thuật hoặc cần tiếp nhận điều trị dài hạn.

Tuy nhiên, Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC là phòng khám tư nhân, hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế có chi phí khá cao so với mặt bằng chung. Do đó, trước khi đến phòng khám, người bệnh nên tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ và chi phí tại phòng khám.

Bài viết này bao gồm một số gợi ý về nơi điều trị thoát vị đĩa đệm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp với bệnh viện hoặc phòng khám.

Có thể bạn quan tâm:

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]

Cách bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản ngay tại nhà

Phương pháp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm được rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây và phẫu thuật. Với…

Các món ăn chữa thoát vị đĩa đệm nên dùng thường xuyên

Người bệnh có thể tham khảo một số món ăn hỗ trợ chữa trị thoát vị đĩa đệm, không chỉ…

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà – Khỏi mà không cần thuốc

Người bệnh có thể áp dụng một số cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà để giảm đau và…

Mổ thoát vị đĩa đệm có tái phát không?

Mổ thoát vị đĩa đệm xong bệnh có tái phát không?

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm thường được chỉ định cho những bệnh nhân mắc bệnh lâu năm. Tuy…

Tự chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà được không? Bằng cách nào?

Hiện tại có nhiều biện pháp khác nhau để điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm sử dụng thuốc,…

Thoát vị đĩa đệm có xu hướng ngày càng tăng cao ở người trẻ tuổi

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi ngày càng tăng – Vì sao?

Thông thường, thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp ở người trong độ tuổi từ 50 - 60…

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Triệu Việt khoaTriệu Việt khoa says: Trả lời

  Em bị thoái hóa đốt sống lưng l4 l5 lời địa dem

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo