Rách bao xơ đĩa đệm là gì? Có lành được không?

7 bài tập giúp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cổ nhanh khỏi

Cách phòng tránh thoát vị đĩa đệm nên biết khi còn trẻ

Quy trình chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm

Các giai đoạn, mức độ thoát vị đĩa đệm và điều cần biết

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc đông y (y học cổ truyền)

Bị thoát vị đĩa đệm có nên uống canxi để bổ sung?

Cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có thật sự hiệu quả

10+ thuốc bổ và TPCN tốt cho người thoát vị đĩa đệm

5 loại sữa dành cho người thoát vị đĩa đệm nhanh hồi phục

Khám – Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất hiện nay?

Tổng hợp 12 địa chỉ khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay tại nước ta cho người bệnh tham khảo. Đây là những bệnh viện lớn, hàng đầu tại Hà Nội và TP HCM, với đội ngũ y Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu điều trị.

điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu
Tham khảo một số địa chỉ khám và điều trị thoát vị đĩa đệm uy tín

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí ban đầu và chèn ép lên rễ thần kinh hoặc ống tủy sống gây nên các cơn đau buốt ở thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có diễn biến phức tạp và đa dạng. Do đó, việc điều trị cần tìm nơi uy tín, chất lượng có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại. Hiện tại trên địa bàn cả nước có 12 địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm uy tín, người bệnh có thể tham khảo ở phần bên dưới.

Khám và chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo một số gợi ý về địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm sau đây:

1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được xem là bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam. Tại Khoa chấn thương chỉnh hình cột sống – Viện Chấn Thương người bệnh sẽ được chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh lý cột sống, xương khớp noi chung.

2. Bệnh viện Quân y 103

chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện quân y 103
Điều trị thoát vị đĩa đệm ở Viện Quân y 103
 • Địa chỉ: Số 261, Phùng Hưng, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Bệnh viện Quân y 103 là nơi điều trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm tin cậy của người dân thủ đô. Tuy nhiên, hiện tại bệnh viện vẫn chưa có khoa Cột sống riêng biệt. Do đó, các bác sĩ Nội thần kinh và Ngoại thần kinh sẽ tiến hành thăm khám, điều trị nội khoa hoặc chỉ định phẫu thuật.

Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận điều trị các bệnh lý về thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm xương tủy, viêm đa dây thần kinh.

3. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 

 • Địa chỉ: Số 40 Phố Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là bệnh viện tuyến Trung ương và có thế mạnh điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật. Bệnh viện được trang bị kỹ thuật mổ cột sống hiện đại cùng với thiết bị, máy móc và phòng phẫu thuật đạt chuẩn.

Ngoài ra, Khoa Cột sống cũng liên kết chặt chẽ với các khoa phòng khác trong bệnh viện để giúp bệnh nhân phục hồi sau điều trị hoặc phẫu thuật.

4. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78, Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội

Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Bạch Mai được thành lập vào năm 2015 quy tụ nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và luôn tận tâm với người bệnh. Bệnh viện nổi tiếng là nơi khám và điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội khoa mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, bệnh viện thường nằm trong tình trạng quá tải. Do đó, người bệnh nên sắp xếp thời gian để đến khám bệnh phù hợp.

5. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

chữa thoát vị đĩa đệm ở đại học y hà nội
Thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng,  Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chưa có chuyên khoa cột sống riêng biệt. Do đó, tại đây bác sĩ khoa Ngoại sẽ tiến hành thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân gặp vấn đề về cột sống, bao gồm thoát vị đĩa đệm.

Bệnh viện áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa và mỗ nội soi để điều trị bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng có sự liên kết giữa các khoa phòng để hỗ trợ khả năng hồi phục của bệnh nhân và ngăn ngừa biến chứng sau phẫu thuật.

LƯU Ý: Các bệnh viện lớn kể trên tập trung điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Tây y. Bệnh viện thường quá tải bệnh nhân nên việc thăm khám, điều trị gặp khó khăn khi phải xếp hàng chờ đợi mệt mỏi. Ngày nay, xu hướng điều trị bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền được đông đảo người bệnh lựa chọn vì tính hiệu quả và an toàn. Nếu mong muốn điều trị thoát vị đĩa đệm từ gốc bằng Y học cổ truyền, người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

6. Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả và an toàn bằng Y học cổ truyền tại TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC

Trung tâm Thuốc dân tộc hiện là đơn vị Y học cổ truyền uy tín, quy tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, sở hữu phác đồ điều trị đặc biệt giúp hàng ngàn bệnh nhân chữa khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm, dứt điểm đau nhức, phục hồi vận động. Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ tin cậy của người bệnh thoát vị đĩa đệm vì những lý do sau:

Được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi các bác sĩ xương khớp đầu ngành

Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ xương khớp thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền. Phụ trách chuyên môn bệnh xương khớp là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Tại Trung tâm, người bệnh được đội ngũ bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị, kê đơn thuốc và đồng hành cho đến khi khỏi bệnh.

Bên cạnh tư vấn điều trị bằng thuốc, bác sĩ hướng dẫn và cung cấp tài liệu hướng dẫn dinh dưỡng, bài tập thoát vị đĩa đệm phù hợp với mỗi người bệnh. Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình với người bệnh.

Trung tâm Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành

Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và ứng dụng thành công bài thuốc ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm hiệu quả cao

Hơn 1 thập kỷ sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc hòa quyện hơn 50 vị thuốc tốt bậc nhất trong tái tạo và phục hồi sụn khớp, phối chế ĐỈNH CAO theo nguyên tắc quân – thần – tá – sứ, tuân thủ quy tắc điều trị Y học cổ truyền, phù hợp với yêu cầu chữa bệnh trong giai đoạn hiện đại.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị thoát vị đĩa đệm theo cơ chế “3 trong 1”, kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc gồm QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN – QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN – QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN mang lại công dụng vượt trội sau:

 • Tấn công trực tiếp căn nguyên gây bệnh thoát vị đĩa đệm từ sâu bên trong.
 • Phục hồi tạng phủ, giải độc, tiêu viêm, làm lành tổn thương, giảm đau, điều trị hiệu quả các triệu chứng thoát vị đĩa đệm.
 • Bổ huyết, bổ thận, dưỡng can, tái tạo và phục hồi đĩa đệm chuyên sâu, phục hồi vận động, bảo tồn cột sống.
 • Hiệu quả cao, trên 95% bệnh nhân khỏi bệnh sau 2-3 tháng điều trị.
 • Cá nhân hóa điều trị, phù hợp và hiệu quả với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cổ, thoát vị đĩa đệm lưng từ nhẹ đến nặng. 
 • Đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân xương khớp nặng, mãn tính, lâu năm.
 • Thuốc được hỗ trợ sắc sẵn tiện sử dụng.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC, DỨT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Sử dụng 100% thuốc Nam tự nhiên trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm Quốc dược Phục cốt khang phối chế 58 vị thuốc Nam tốt bậc nhất trong tái tạo và phục hồi xương khớp như: Kê huyết đằng, Thiên niên kiện, Hầu vĩ tóc, Đương quy, Dây đau xương, Ngưu tất, Na rừng, Gối hạc… Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của các vị thuốc bí dược của người bản địa, nổi bật là các loại tầm gửi (phác mạy nghiến, phác mạy liến, phác kháo cài), Thau pinh, Thau pú lùa…

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân – Thuốc Nam trị bệnh người Nam”, Trung tâm Thuốc dân tộc CAM KẾT mang đến người bệnh những thang thuốc có chất lượng dược tính cao, an toàn, không tác dụng phụ. Trong đó, 80% dược liệu được cung ứng bởi đơn vị phụ trách dược liệu Vietfarm trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc, 20% là cây thuốc được khai thác từ rừng tự nhiên và nhập khẩu chính ngạch.

Dịch vụ y tế chất lượng cao: Tất cả vì người bệnh 

Trung tâm Thuốc dân tộc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhằm mang đến cho người bệnh không gian thăm khám bệnh thoải mái, tiện nghi nhất. Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần giúp người bệnh chủ động thời gian thăm khám và điều trị bệnh. 

Mô hình khám chữa 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân, bác sĩ đồng hành cùng người bệnh đến khi chữa khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm, phục hồi vận động. Thủ tục thăm khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc khoa học, chuyên nghiệp giúp người bệnh không phải chờ đợi lâu. Trung tâm hiện là sự lựa chọn thay thế cho các bệnh viện Y học cổ truyền công lập trong tình trạng quá tải bệnh nhân. Mô hình khám chữa bệnh của Trung tâm được Bộ y tế lựa chọn là mô hình kiểu mẫu cần nhân rộng.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp cho hàng ngàn người bệnh khỏi hẳn đau nhức do thoát vị đĩa đệm. 95% trong tổng số người bệnh khỏi đau nhức sau 2-3 tháng dùng thuốc, 5% cần nhiều thời gian hơn và 100% không gặp tác dụng phụ.

XEM NGAY: Phản hồi thực tế của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Đông đảo bệnh nhân trên cả nước tin dùng Quốc dược Phục cốt khang

Công tác khám chữa bệnh xương khớp bằng YHCT tại Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin trong phóng sự về công tác điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn bằng YHCT.  Bạn đọc xem thêm qua video sau:

Bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng khi mới ngoài 30 tuổi, bệnh nhân khỏi đau nhức sau 2 tháng dùng thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

 

Trung tâm Thuốc dân tộc có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP HCM. Để được thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền chính thống tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, người bệnh liên hệ qua các kênh thông tin sau:

Địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất TP HCM

Người bệnh và bạn đọc ở Tp.HCM có thể tham khảo một số địa điểm điều trị thoát vị đĩa đệm sau đây:

1. Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM

chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chấn thương chình hình
Chữa thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình
 • Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM là bệnh viện chuyên khoa về xương khớp và cột sống. Bệnh viện tiếp nhận và điều trị nội, ngoại khoa các bệnh về xương khớp, cột sống trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra, bệnh viện còn có khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng giúp hỗ trợ quá trình hồi phục sau điều trị của bệnh nhân.  

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều là các ca nặng và phắc tạp. Do đó, bệnh viện thường rơi vào tình trạng quá tải, người bệnh thường phải nằm chờ ở hành lang.

2. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: Số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt với nhiều chuyên khoa khác nhau. Tại bệnh viện, người bệnh sẽ được khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về cột sống cổ, cột sống ngực và bệnh lý về cột sống thắt lưng.

Tuy nhiên, hiện tại bệnh viện vẫn chưa có chuyên khoa riêng vệ cột sống. Do đó, người bệnh đến khám nên nêu rõ tình trạng và dấu hiệu bệnh để tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó, bệnh viện Chợ rẫy luôn nằm trong tình trạng quá tải, do đó bệnh nhân nên đến sớm để để lấy số khám bệnh.

3. Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, Tp. HCM

Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM là bệnh viện tuyến Trung ương mỗi ngày tiếp nhận điều trị cho 8000 – 10.000 người bệnh.

Bệnh viện được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ thăm khám, chẩn đoán hình ảnh về cột sống như: Máy chụp MRI cột sống, X-quang, chụp cắt lớp CT,…

Tuy nhiên, hiện tại bệnh viện chưa có chuyên khoa về cột sống. Do đó, người bệnh đến khám cần nếu rõ các triệu chứng để phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh.

4. Bệnh viện Nhân dân 115

chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 115
Chữa thoát vị đĩa đệm ở Bệnh viện Nhân dân 115
 • Địa chỉ: Số 527, Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, Tp.HCM

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện có lịch sử lâu đời tại Tp.HCM. Bệnh viện có sự cộng tác của đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu cùng với trang thiết bị máy móc y tế tiên tiến để hỗ trợ cho quá trình thăm khám.

Khoa xương khớp tại bệnh viện luôn nằm trong tình trạng quá tải. Do đó, người bệnh nên sắp xếp thời gian hợp lý khi đên khám bệnh.

5. Phòng khám Trị liệu Thần kinh cột sống ACC

 • Địa chỉ: Số 99, Nguyễn Du, Phường Bến Thành, quận 1, Tp.HCM

Bên cạnh các bệnh viện công lập thì người bệnh cũng có thể đến phòng khám tư nhân để thực hiện kiểm tra và điều trị bệnh lý về thoát vị đĩa đệm. Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC là nơi chuyên khám về thần kinh cột sống được trang bị máy móc hiện đại, đảm bảo cho việc điều trị các bệnh lý và chấn thương về cột sống.

Việc điều trị tại phòng khám thích hợp cho bệnh nhân cần phục hồi chức năng sau khi phẫu thuật hoặc cần tiếp nhận điều trị dài hạn.

Tuy nhiên, Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC là phòng khám tư nhân, hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế có chi phí khá cao so với mặt bằng chung. Do đó, trước khi đến phòng khám, người bệnh nên tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ và chi phí tại phòng khám.

6. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cơ sở Miền Nam 145 Hoa Lan – Phú Nhuận

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền cho người dân tại TP HCM và các tỉnh Miền Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc mở rộng chi nhánh tại số 145 Hoa Lan – Phường 2 – Quận Phú Nhuận – TP HCM. Tại cơ sở Miền Nam, Trung tâm đầu tư đồng bộ tương đương mô hình tại Hà Nội. Phụ trách chuyên môn bệnh xương khớp tại cơ sở 145 Hoa Lan là Bác sĩ CKII Trần Thị Hương Lan – Nguyên Phó trưởng Khoa Nội – Viện Y dược học dân tộc.

Từ khi được thành lập, Trung tâm trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân trong thăm khám và điều trị các bệnh lý xương khớp như Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, viêm đau khớp… Phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm từ tinh hoa Y học cổ truyền kết hợp: Bài thuốc QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG, Trị liệu Y học cổ truyền, Cồn xoa bóp, dinh dưỡng và bài tập.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành kết hợp 58 vị thuốc Nam có tác dụng tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất. Bài thuốc phối hợp chặt chẽ phép biến chứng luận trị của Y học cổ truyền với 3 nhóm thuốc gồm: QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN (Đặc trị thoát vị đĩa đệm từ căn nguyên, tái tạo và phục hồi bao xơ, đĩa đệm), QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN (Điều trị hiệu quả các triệu chứng đau nhức), QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN (Bồi bổ, nâng cao thể trạng, mạnh gân cốt).

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC, DỨT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

3 nhóm thuốc phối hợp loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh

Chất lượng dịch vụ y tế được người bệnh đánh giá cao, Trung tâm Thuốc dân tộc tại 145 Hoa Lan, Phú Nhuận đã tiếp nhận và điều trị thành công thoát vị đĩa đệm, các bệnh lý xương khớp cho hàng ngàn bệnh nhân. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh:

[Podcast] Sư cô Liên tâm đã khoẻ được 95% tình trạng điều trị viêm khớp vai sau 2 tháng điều trị:

Cô Kim Thu khỏi hẳn đau nhức do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Thông tin liên hệ:

Thăm khám trực tiếp tại: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM

Tư vấn điều trị bệnh online qua SĐT: 028 7109 66990961 825 886

Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc | Zalo: https://zalo.me/0961825886

 

Bài viết này bao gồm một số gợi ý về nơi điều trị thoát vị đĩa đệm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.  Người bệnh và bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp với bệnh viện hoặc phòng khám để được biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Vang danh là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, Quốc dược Phục cốt khang nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh và được giới chuyên môn đánh giá cao. [Đọc ngay]

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Triệu Việt khoaTriệu Việt khoa says: Trả lời

  Em bị thoái hóa đốt sống lưng l4 l5 lời địa dem

 2. Hưng NguyễnHưng Nguyễn says: Trả lời

  Công việc tính chất văn phòng, ngồi một chỗ nhiều. Không hiểu sao dạo gần đây tôi thường gặp những cơn đau đột ngột ở vùng cổ, thắt lưng, vai gáy. Không biết những dấu hiệu này có phải bị thoát vị địa đệm không?

  1. Đặng Minh TrườngĐặng Minh Trường says:

   Đúng rồi đó chú ơi, như những triệu chứng mà chú kể chính là biểu hiện của giai đoạn đầu khi bị thoát vị địa đệm đấy. Anh khuyên chú nên sắp xếp thời gian đi khám và điều trị sớm. Để lâu chỉ khiến cho bệnh tình ngày càng nặng và khó điều trị hơn thôi

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào Hưng Nguyễn!
   Đối với những bệnh liên quan đến xương khớp, triệu chứng bệnh chỉ là một phần. Để được chuẩn đoán chính xác về bệnh tình bạn nên đến các cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ thăm khám, bác sĩ đưa ra các chỉ định chụp chiếu để phát hiện đúng bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý.
   Thông tin đến bạn!

  3. H.T.Ngọc GiàuH.T.Ngọc Giàu says:

   Bị bệnh liên quan đến xương khớp thì nên đi khám và điều trị được ở bệnh viện nào ạ, em thực sự chưa biết nên đi khám và điều trị ở đâu được nữa

  4. Trúc LinhTrúc Linh says:

   Ở HN có nhiều bệnh viện cũng nổi tiếng về việc điều trị mấy bệnh xương khớp như thoát vị địa đệm. Đợt trước, chị có đưa chồng qua khám ở bv hữu nghĩ Việt Đức. Đi khám ở đây, chị khuyên em nên ghé gửi xe và vào cổng cổng 8 Phủ Doãn, cổng này khám theo yêu cầu. Bsĩ bên đây giỏi cùng với thiết bị máy móc hiện đại nên chồng chị điều trị thoát vị đĩa đệm ở đây cũng hiệu quả lắm

  5. Nguyễn Hương GiangNguyễn Hương Giang says:

   Bên bệnh viện Việt Đức chỉ nhận khám theo yêu cầu thôi hay sao. Như vậy chi phí khám điều trị có đắt đỏ không?

  6. Thúy AnThúy An says:

   Việt Đức là bệnh viện công lập, chứ không phải tư nhân đâu nên chi phí khám, điều trị theo khung chuẩn của bộ y tế và được bảo hiểm y tế chi trả nhiều danh mục nên tiền điều trị cũng khá hợp lí

 3. như yến trươngnhư yến trương says: Trả lời

  ở trong nam thì sao ạ? những bệnh viện trong nam chữa thoát vị đĩa đệm ra sao? cần mọi người review thêm

  1. Tín TrầnTín Trần says:

   Không biết mọi người thấy sao chứ thật lòng tôi không muốn đến bệnh viện khám tí nào. Kiểu đông đúc bon chen, chờ lâu mà vào khám xong kiểu qua loa cho có, tư vẫn không kĩ càng gì hết. Nên tôi ưu tiện chọn khám tư nhân. Tôi muốn review cho mọi người một phòng khám xương khớp rất có tiếng trong Sài Gòn, đó là phòng khám trị liệu thần kinh cột sống ACC

  2. THÀNH LONGTHÀNH LONG says:

   TÔI CŨNG CÓ BIẾT PHÒNG KHÁM NÀY, NÓ NẰM Ở QUẬN 1 TRUNG TÂM THÀNH PHỐ MÀ CÒN LẠI LÀ PHÒNG KHÁM TƯ NHÂN NÊN CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ RẤT ĐẮC ĐỎ. TÔI MUỐN KHÁM CHỖ NÀO MÀ CHI PHÍ VÀ TIỀN THUỐC NONG HỢP TÚI TIỀN XÍU

  3. Thúy HằngThúy Hằng says:

   Em đi làm ở văn phòng, ngồi trước máy tính nhiều nên cũng có nhiều dấu hiệu bị thoát vị địa đệm nhưng từ khi qua trung tâm thuốc dân tộc khám và uống thuốc và làm vật lý trị liệu ở đây, em không còn đau dọc vùng gáy, thắt lưng không còn đau và lúc đứng dậy ngồi xuống không còn đau nhứt nữa. Bên trung tâm vừa điều trị bằng thuốc vừa kết hợp thêm châm cứu bấm huyệt, em nghĩa kết hợp như vậy nên em cảm nhận tác dụng rất tốt

  4. Ngọc DiệpNgọc Diệp says:

   Bên thuốc dân tộc trước giờ nổi tiếng khám chữa bệnh có tâm, giá cả hợp lí mà quan trọng nhất là chữa thoát vị địa điểm cực kì hiệu quả luôn. Bạn đọc thêm thông tin để hiểu hơn về thuốc quốc dược phục cốt khang nhé https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-tu-goc.html

 4. Linh GồmLinh Gồm says: Trả lời

  Dạo gần đây, tôi bị đau vùng gáy, sau đó những cơn đau lan rộng ra, khi nghỉ ngơi thì ko sao, những mỗi lần ho, hắt hơi, nằm nghiêng hoặc vận động mạnh, cơn đau sẽ càng tăng. Mỗi lần đi khám ở bv, điểm bất cập nhất chính là giờ giấc làm việc, bv toàn khám giờ hành chính nên tôi rất khó sx tg xin nghỉ việc để đi khám

  1. Nguyễn Ngọc Thùy DungNguyễn Ngọc Thùy Dung says:

   Đừng tham công tiếc việc thế bạn ơi. Bị bệnh thì tôi khuyên nên xin nghỉ 1 hôm để đi điều trị. Chứ đau thế này cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc lắm

  2. Lê Thảo TrânLê Thảo Trân says:

   Thực ra mấy bênh viện vẫn có khám ngoài giờ, kiểu khám dịch vụ ấy, chỉ có điều sẽ tốn thêm một khoản tiền nữa. Như bệnh viện Việt ĐỨc, Bạch Mai, quân y 103, bệnh viện chấn thương chỉnh hình Tp.HCM vẫn có khám vào T7 hết

  3. Nguyễn ThắngNguyễn Thắng says:

   Tôi khuyên mọi ai đang tính đi khám thoát vị đĩa đệm thì cứ qua bệnh viện Bạch Mai nhé. Ở bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, đáp ứng việc chụp chiếu để xác định chính xác bệnh tình. Sau khi theo điều trị đầy đủ liệu trình ở đây mà bệnh tình tôi cũng tiến triển theo chiều hướng tốt

  4. Thanh NhiThanh Nhi says:

   Bác nào ở trong nam thì có thể tham khảo thêm bv chấn thương chỉnh hình ở Q5 nhé. Đội ngũ bác sĩ ở bv này giỏi và tận tâm lắm, bv chuyên về xương khớp và cột sống luôn đó. Mấy ca bệnh nặng và phức tạp qua đây điều trị đều khỏi bệnh

  5. HiệpHiệp says:

   Tôi thì thử đi điều trị ở nhiều bệnh viện lắm rồi, cũng uống kha khá thuốc tây nhưng chẳng ăn thua nhưng khi qua trung tâm thuốc dân tộc điều trị bằng đông y tôi lại thấy ổn định, vậy nên anh chị em nào điều rị bằng tây y không cải thiện mấy có thể chuyển sang đông y cũng là cải thiện rất tốt

 5. Phan Phương ThùyPhan Phương Thùy says: Trả lời

  Bố tôi bị thoát vị đĩa đệm cungx 2-3n nay rooiff. Tôi cũng thử đưa bố đi khám ở nhiều bệnh viện, cũng điều trị đủ loại thuốc nhưng mãi không thaayss hết bệnh. Mà tôi còn nghe bố than rằng thuốc uống vào khiến bố cảm thấy hơi mệt người và không được tỉnh táo nưuax

  1. Nguyễn Thị KhánhNguyễn Thị Khánh says:

   Người lớn tuổi ko hợp với mấy loại thuốc tây kháng sinh mạnh như thế này đâu. Uống vào chắc chắn gặp tác dụng phụ luôn, mà lại ko chữa dứt điểm nữa chứ. Bố tôi cũng gặp tình trạng tương tự, tôi cũng đang tìm địa chỉ nào chữa bằng phương pháp khác ok chút

  2. Thi ThiThi Thi says:

   Nếu đã không hợp điều trị tây y thì chuyển qua uống thuốc đông y thôi. Thuốc quốc dược phục cốt khang nổi tiếng trong việc chữa các bệnh lí xương khớp nhất là thoát vị đĩa đệm. Quan trọng nhất là thuốc này cực kì an toàn, lành tính, phù hợp với người cao tuổi vì toàn từ thảo dược thôi. Cứ an tâm mà cho các bậc phụ huynh uống, không gặp tác dụng phụ gì đâu, bạn có thể đọc thêm chi tiết thành phần thuốc theo bài viết này https://chuabenhviemkhop.com/cong-thuc-thanh-phan-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang.html

  3. Ng Bích TuyềnNg Bích Tuyền says:

   Như tôi đây, bị bệnh lí nền là tiểu đường, lại còn bị cả thoát vị đĩa đệm vùng cổ, uống quốc dược phục cốt khang vẫn khỏe re, có thấy mệt người hay gì đâu. Lúc đầu, tôi cũng ngại điều trị bằng đông y lắm vì ngại nhất khâu phải sắc thuốc vì đông y là thuốc thang mà. Nhưng suy nghĩ ấy của tôi hoàn toàn bị dập tắt khi đến khám ở trung tâm thuốc dân tộc. Bài thuốc quốc dược phục cốt khang gồm nhiều chế phẩm nhỏ, được bào chế thành dạng viên, đóng thành lọ, còn ghi rõ cả hạn sử dụng nữa cơ. Thăm khám, tư vẫn, trao đổi xong là bác sĩ kê cho tôi một phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm như sau: quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm uống sáng tối mỗi lần 10 viên, giải độc hoàn và bổ thận uống 1/2-1 thìa vào buổi trưa. Tiền thuốc tôi thấy không quá đắt, chấp nhận được. Ngoài ra, tôi còn đăng kí làm thềm liệu trình xoa bóp bấm huyệt , chỉ tốn thêm 1 ít. Và tôi còn đăng kí thêm liệu trình xoa bóp mỗi tuần để giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, lưu thông máu. Sau 3th kiên trì ròng rã với việc uống thuốc và các phương pháp vật lí trị liệu thì cuối cùng căn bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi cũng hết, vùng cổ vai gáy không còn đau nhứt, mỗi lần cúi gập người lấy đồ hay đứng lên ngồi xuống đều cảm thấy vô cùng dễ chịu

  4. Jenny PhạmJenny Phạm says:

   Những vấn đề mà tôi thắc mắc khi điều trị bằng đông y sau khi nghe chia sẻ của bạn thì tôi đã được khai sáng. Tôi cũng đinh ninh là thuốc quốc dược phục cốt khang là dạng thang nên đang phân vân nhưng không ngờ nó lại là dạng viên. Hơn nữa, khi đi khám ở bệnh viện, họ chỉ cho thuốc thôi chứ không cho bệnh nhân làm mấy liệu trình trị liệu như này đâu. Tôi toàn về nhà tìm hiểu trên mạng rồi mày mò tập theo mấy bài tập kiểu yoga thôi

  5. Ngọc Xuân 885Ngọc Xuân 885 says:

   Cũng không hẳn là như vậy, thực ra vẫn có kha khá người hợp với việc điều trị bằng thuốc tây mà. Như tôi đây, trước giờ có biết đến thuốc dân tộc đâu, cứ đau là đi bệnh viện khám thôi. Như chông tôi bị đau thoát vị đĩa đệm nhưng sau khi đi khám và uống thuốc từ bệnh viện nhân dân 115 vẫn hết bệnh mà

  6. Hồng Ân NguyễnHồng Ân Nguyễn says:

   Đọc review của chị Bích Tuyền xong tôi có thêm một thắc mắc là bị xương khớp mà sao lại phải uống thêm bổ thận làm gì nữa vậy?

  7. Thiên LýThiên Lý says:

   Một liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm mà bác sĩ ở trung tâm thuốc dân tộc kê cho bệnh nhân sẽ gồm nhiều bài thuốc nhỏ, mỗi bài thuốc sẽ đem đến một công dụng riêng, khi kết hợp lại với nhau sẽ đem đến hiệu quả điều trị cao hơn. Ví dụ như giải độc hoàn sẽ giúp mát gan thanh nhiệt, loại bỏ hoàn toàn các độc tố để bệnh được khỏi trong thời gian dài. Còn bổ thận thì giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe xương khớp, mạnh gân cốt

 6. Quỳnh HươngQuỳnh Hương says: Trả lời

  Theo đánh giá của riêng tôi, đi khám ở bệnh viện chữa thoát vị đĩa đệm thực ra cũng hiệu quả vì chỉ cần tìm một bác sĩ mát tay cho thuốc uống thì sẽ hết bệnh thôi. Như đợt trước tôi đưa mẹ qua bệnh viện trung ương quân đội 108 khám cũng vậy, bệnh viện có khoa cột sống, có thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm nên mẹ tôi đã chữa hết bệnh

  1. Vy BooVy Boo says:

   Đúng là tùy người, có người hợp có người không. Chứ tôi cũng đi khám ở bệnh viện, uống thuốc xong thì các triệu chứng đau có giảm đi thật nhưng khi hết thuốc, tôi ngừng uống 1 tháng thì thấy các cơn đau nhứt bắt đầu quay trở lại

  2. Huỳnh Thanh ThuHuỳnh Thanh Thu says:

   Tình trạng của bạn giống tôi quá, điều trị ngoại khoa không cần thiết và phải điều trị nội khoa, nhưng điều trị nội khoa toàn các thuốc giảm đau, vì vậy sau một thời gian uống thuốc giảm đau rồi tôi chuyển sang điều trị bằng thuốc quốc dược phục cốt khang cho nó an toàn, lành tính và không gặp tác dụng phụ

  3. Nguyễn H.AnhNguyễn H.Anh says:

   Uống thuốc đông y có tác dụng lâu và hiệu quả hơn, còn hơn là phải uống thuốc tây, toàn là kháng sinh thoi, chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời thôi, kiểu một thời gian sau lại đau lại

  4. Minh OanhMinh Oanh says:

   Điều trị kĩ như thuốc quốc dược phục cốt khang thế này thì ko biết bao lâu mới hết bệnh? em cũng muốn hết bệnh thoát vị đĩa đệm

 7. ThảoThảo says: Trả lời

  Tôi đi viện khám vì bị thoát vị đĩa đệm. Tôi uống thuốc được 2 tuần rồi mà thấy nhưng cơn đau chưa thuyên giảm gì cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Triệu chứng & cách chữa trị

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ với các triệu chứng đau nhức vùng cổ - vai - gáy. Nếu…

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà – Khỏi mà không cần thuốc

Người bệnh có thể áp dụng một số cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà để giảm đau và…

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là gì?

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là phương pháp phòng và chữa bệnh bảo tồn bằng các tác…

rách bao xơ đĩa đệm

Rách bao xơ đĩa đệm là gì? Có lành được không?

Rách bao xơ đĩa đệm được xếp vào giai đoạn 3 của quá trình dẫn đến thoát vị đĩa đệm.…

7 bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, dễ kiếm

Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh xương khớp nói chung…