Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel®) – Công dụng và cách dùng

Thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel) và những lưu ý khi sử dụng

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 – Giải pháp mới CHẤM DỨT bệnh dạ dày trong 45 ngày  

10 món ăn cho người đau dạ dày vừa tốt – bổ dưỡng – lại ngon

Bệnh đau dạ dày: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị Hiệu Quả Nhất

Phác đồ điều trị ung thư dạ dày (hướng dẫn Bộ Y tế)

Sơ Can Bình Vị Tán Thế Hệ 2: Hội Tụ 3 Vị Thuốc THƯỢNG HẠNG Trong Bài Thuốc Đặc Trị Dạ Dày

Thuốc dân tộc: Nghiên cứu thành công thuốc ĐẶC TRỊ dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 và thông tin cần biết

Ung thư dạ dày di căn (gan, phổi, xương, hạch…)

Sơ Can Bình Vị Tán Thế Hệ 2: Hội Tụ 3 Vị Thuốc THƯỢNG HẠNG Trong Bài Thuốc Đặc Trị Dạ Dày

Tháng 7/2021, sau 4 tháng nghiên cứu và quá trình thử nghiệm lâm sàng hồi hộp, trông đợi kết quả, cuối cùng bài thuốc đặc trị dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 cũng chính thức được ra mắt nhân dân. Với thành phần dược liệu độc đáo, bao gồm 3 loại thảo dược thượng hạng chuyên điều trị các bệnh lý liên quan đến dạ dày, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã thành công vượt trội với nhiều điểm ưu việt, có 1-0-2 không thể tìm được trong các phương thuốc dạ dày khác.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 và những thành công vượt ngoài mong đợi

Ngày 15/1/12021, Hội đồng nghiên cứu bài thuốc đặc trị dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã chính thức được thành lập. Trước đây, Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 được đánh giá là vô cùng thành công khi được ứng dụng điều trị cho người bệnh dạ dày tới thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong vòng hơn 10 năm và đã chữa thành công cho hàng chục nghìn người bệnh. 

Buổi lễ thành lập Hội đồng nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Buổi lễ thành lập Hội đồng nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Tuy vậy, đối với các y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc này vẫn có những hạn chế nhất định, có thể cải thiện để trở nên toàn diện hơn trong quá trình điều trị cho người bệnh:

Thời gian sử dụng: 

Hạn chế lớn nhất và là mục tiêu cải thiện hàng đầu của Sơ can Bình vị tán 1 chính là vấn đề về thời gian. Theo liệu trình điều trị thông thường nếu người bệnh điều trị với bài thuốc này, người bệnh sẽ cần khoảng từ 3-4 tháng để có thể khỏi bệnh và phục hồi hoàn toàn. 

Mặc dù đây là một khoảng thời gian trung bình, phổ biến, thậm chí cso thể là ngắn so với các bài thuốc Đông y khác, tuy nhiên các bác sĩ tại Thuốc dân tộc tin rằng có thể cải thiện để rút ngắn thời gian điều trị hơn nữa. 

Hình thức sử dụng

Người bệnh sử dụng Sơ can Bình vị tán 1 trên thực tế rất khen ngợi hình thức sử dụng bài thuốc này khi ở dạng viên nén và cao mềm rất tiện lợi, thuận tiện. Nhưng khi dự án Nghiên cứu bài thuốc thế hệ 2 được đề ra, các y bác sĩ cũng mong muốn có thể cải thiện để bài thuốc Sơ can Bình vị tán 2 dễ dàng sử dụng hơn nữa, làm giảm các công đoạn pha chế một cách tối đa cho người bệnh.

Hai điểm hạn chế này cũng chính là mục tiêu cải thiện của bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Và để đạt được những mục tiêu đề ra, chìa khóa chính là Hội đồng cần tìm ra một công thức thuốc mới với những thành phần dược liệu mới có dược tính cao hơn, hiệu quả gấp 2, gấp 3 lần những gì bài thuốc thế hệ 1 đã làm được trong quá trình điều trị. Đây là một thách thức rất lớn với toàn thể Hội đồng nghiên cứu bài thuốc đặc trị dạ dày Sơ can Bình vị tán thế hệ 2.

Tuy vậy, thách thức này đã không thể cản trở các y bác sĩ và các thành viên trong hôi đồng. Sau 4 tháng miệt mài nghiên cứu và nhiều lần “chèo đèo, lội suối”, lên hẳn các bản làng núi rừng Tây bắc để khảo sát thực địa, các y bác sĩ đã tìm ra được CÔNG THỨC VÀNG cho Sơ can Bình vị tán 2 và bào chế nên sản phẩm mẫu thử. 

Sản phẩm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 - Mẫu thử nghiệm lâm sàng
Sản phẩm Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 – Mẫu thử nghiệm lâm sàng

Nhanh chóng, cuộc thử nghiệm lâm sàng với 2 đợt cho tổng số 400 người bệnh được diễn ra và mang lại thành công vang dội:

 • 319 người bệnh (80,1%) hết hoàn toàn triệu chứng và phục hồi chức năng dạ dày sau 1 tháng sử dụng thuốc, không bị tái phát khi theo dõi và quan sát sau 2 tháng
 • 29 người bệnh (7,25 %) hết hoàn toàn triệu chứng và phục hồi chức năng dạ dày sau 1 tháng sử dụng thuốc nhưng tái phát sau tuần thứ 2 kể từ khi dừng sử dụng thuốc do chế độ ăn uống không kiêng khem, sinh hoạt không điều độ và do các nguyên nhân khác.
 • 41 người bệnh (9,89%) chỉ cải thiện khoảng 80% bệnh sau 1 tháng sử dụng thuốc
 • 11 người bệnh (2,76%) vẫn còn các triệu chứng thường xuyên do không dùng đúng liệu trình, dừng sử dụng khi gặp tình trạng công thuốc.

Cũng thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng kể trên, bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã cho thành những ưu điểm vượt trội của mình: 

 • Rút ngắn thời gian điều trị chỉ còn 1 tháng: Đây có thể được coi là thành công lớn nhất, hoàn thành mục tiêu do Hội đồng đề ra ngay từ những ngày đầu tiên. Thanh vì 3 tháng ròng rã điều trị, bây giờ, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi bài thuốc này sẽ chấm dứt bệnh chỉ sau 1 tháng.
 • Hình thức bào chế dạng viên tiện lợi, linh hoạt: Với hình thức bào chế này, người bệnh có thể mang thuốc theo mọi lúc, mọi nơi để sử dụng giống như các viên thực phẩm chức năng, rất dễ sử dụng cho cả trẻ em, người đang trong độ tuổi lao động, phải đi làm, di chuyển thường xuyên hay cho cả người lớn tuổi.
 • Giữ gìn trọn vẹn các ưu thế bài thuốc thế hệ 1: Vẫn là sản phẩm 100% thảo dược thiên nhiên, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 vẫn đảm bảo các tiêu chí AN TOÀN, LÀNH TÍNH, điều trị dựa trên NGUYÊN LÝ 3 MŨI NHỌN mang đến hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài như bài thuốc thế hệ 1 đã làm được.

Công thức kết hợp giữa thảo dược người Dao và người Tày: Chìa khóa mang đến bài thuốc vượt trội

Điểm khác biệt lớn nhất, mang đến thành công rực rỡ và những kết quả như đã nói ở trên của bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 chính là Công thức vàng với ba loại thảo dược thượng hạng. Cụ thể, trong hơn 30 vị thuốc được sử dụng để bào chế nên bài thuốc này thì có ba vị chủ dược, đó chính là Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ Lá khôi tía.

3 vị thuốc thượng hạng trong Sơ can Bình vị tán 2
3 vị thuốc thượng hạng trong Sơ can Bình vị tán 2

Điểm đặc biệt, trong ba vị thuốc này, Củ gà ấp có nguồn gốc từ dân tộc Tày và Dạ cẩm đỏ có nguồn gốc từ dân tộc Dao. Chính vì vậy, bài thuốc là một sự kết hợp hoàn hảo, hòa quyện giữa 2 vị thuốc cổ phương của YHCT Việt.

Trong nhiều các bài nghiên cứu khoa học trước đây đã chỉ ra rằng cả Củ gà ấp, Dạ cẩm đỏ và Lá khôi tía đều là những thảo dược thượng hạng cực tốt cho người bệnh dạ dày. Từng loại thảo dược đều có những công dụng riêng biệt đặc trưng. Điểm sáng tạo của Sơ can Bình vị tán chính là ở chỗ có thể cùng lúc kết hợp 3 loại thảo dược này, mang đến một hiệu quả điều trị toàn diện và dược tính cao mà các bài thuốc trước đây chưa từng có.

VỀ CỦ GÀ ẤP

Về đặc điểm hình thái, Củ gà ấp là cây dạng dây leo, có chiều dài khoảng 2 – 3m. Rễ củ to, đa dạng, nhưng thường thuôn dài, có vỏ ngoài nhăn nheo, thịt cứng rắn màu vàng nâu nhạt.

Lá mọc so le, hình tam giác gần tròn, phiến mỏng nhẵn, gốc bằng hoặc hơi lõm, đầu nhọn, mép nguyên hoặc có ít răng rất nhỏ ở phía đầu lá, hơi lượn sóng. Cuống lá dài, gân lá xếp dạng chân vịt, nửa cuống phía trên và gân lá mặt sau có màu tím hoặc hồng.

Hoa Củ gà ấp nhỏ, thường mọc thành tán đơn, khác gốc. Cánh hoa màu vàng cam, Còn quả có hình trứng dẹt, hạt có 4 hàng gai cong nhọn và có lỗ ở giữa.

Về thành phần hóa học, trong củ gà ấp có chứa nhiều chất alcaloid: 

 • Cyclanolin, 
 • L – tetrahydropalmatin, 
 • crebanin,…

Theo YHCT, củ gà ấp này có tính hàn, vị cay, đắng, có tác dụng trừ phong, lợi thủy, thủy chủng, phong thủy cước khí, giảm sưng đau, Chữa hàn thấp ứ trệ, phù do tỳ hư, phù do có biểu hiện nhiệt.

Tác dụng của củ gà ấp theo YHCT
Tác dụng của củ gà ấp theo YHCT

Đặc biệt, các nghiên cứu khoa học trước đây còn chỉ ra rằng, thành phần hoạt chất của Củ Gà ấp có khả năng ức chế các tế bào ung thư dạ dày.

VỀ CÂY DẠ CẨM

Về hình thái tự nhiên cây dạ cẩm là thực vật thân bụi, leo có kích thước từ 2-3m. Thân cây nhỏ, hình trụ, bên ngoài có một lớp lông tơ. Thân cây chia thành nhiều đốt và mỗi đốt phình to, đây cũng là vị trí dịch chiết và trữ nước của cây.

Lá cây mọc so le nhau, có hình trứng hoặc hình bầu dục dài khoảng từ 6-12cm. Bề mặt trên của lá có màu xanh sẫm trơn hơn mặt dưới, cuống lá ngắn, gân nổi trên mặt lá.

Thành phần hóa học của cây dạ cẩm  bằng phương pháp định tính các nhóm chất hữu cơ trong dược liệu bằng phản ứng hóa học cho thấy cây dạ cẩm có thành phần chính như sau:

 • Nhóm chất alcaloid, 
 • saponin 
 • ancharanoid 
 • iridoid
 • tanin

Theo Y học hiện đại, cây dạ cẩm có đồng thời rất nhiều công dụng trong việc điều trị các triệu chứng bệnh lý dạ dày như giảm đau, chống viêm, trung hòa dịch vị acid dạ dày, ức chế vi khuẩn HP.

Theo YHCT, Cây dạ cẩm có vị ngọt hơi đắng, tính bình, quy vào kinh Tỳ và kinh Vị, đặc biệt tốt cho người bệnh dạ dày khi có khả năng thanh nhiệt, giải độc, làm dịu cơn đau, tiêu viêm nhanh chóng.

VỀ LÁ KHÔI TÍA

Về đặc điểm hình thái, cây Khôi tía là cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 50 – 200 cm, thân không có lông, rỗng xốp, ít phân nhánh, thân non có sẹo lá sâu, có vỏ màu xám. 

Lá Khôi tía có đặc điểm mọc so le, sít nhau ở đầu thân, phiến hình giáo ngược hoặc trứng ngược, đầu thon và nhọn, gốc thon dài. Mặt trên có màu lục sẫm, mặt dưới có màu nhạt hơn hoặc có màu đỏ tím. Mép lá có khía răng cưa nhỏ. Gân lá nổi hình mạng lưới.

Về thành phần hóa học, bằng các phản ứng hóa học đặc trưng đã xác định được nhóm chất chính trong lá khôi tía:

 • Tannin pyrogallic
 • Polyphenol 

Theo YHHĐ, loại lá này có tác dụng giảm đau rõ rệt, chống viêm, ức chế vi khuẩn HP, trung hòa dịch vị dạ dày và gây độc trên tế bào ung thư. 

Theo YHCT, lá khôi tía có tính hàn, vị chua và được quy vào kinh Tỳ, Vị, có công dụng giảm can khí uất, tiêu độc, bình can, chống dị ứng đồng thời kháng khuẩn, chính vì vậy thường được dùng rất phổ biến trong các bài thuốc chữa đau dạ dày khi có công năng đa dạng, vừa điều trị viêm loét, vừa ức chế vi khuẩn, đồng thời trung hòa được axit và dịch vị dạ dày.

Công dụng của lá khôi tía
Công dụng của lá khôi tía

Từ những công dụng nghiên cứu được kể trên, Hội đồng nghiên cứu đã dành rất nhiều thời gian để thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, phân chia tỷ lệ của từng loại thảo dược sao cho đạt được công thức phù hợp. Đã nhiều lần bị thất bại và không đạt được kết quả như mong muốn, tuy nhiên các thành viên Hội đồng đã không nản lòng hay bỏ cuộc. Ai cũng cố gắng hết sức, miệt mài ngày đêm để cho ra đời công thức hiệu quả cao nhất.

“Qúa trình bào chế thuốc quả thật tôi cảm thấy rất vất vả. Chúng tôi phải phân chia tỷ lệ cho từng loại thảo dược, rồi bào chế, xử lý từng loại theo công thức khác nhau rồi lại bào chế lại chung trong một bài thuốc. Công đoạn đó cứ lặp đi lặp lại mỗi lần bị sai, bị hỏng hay kết quả không như mong muốn. Có lẽ không dưới 20 lần tôi và các đồng nghiệp phải bắt tay lại từ đầu.” – Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc, Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 chia sẻ.

Chuyên gia tiêu hóa - Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan
Chuyên gia tiêu hóa – Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Mặc dù vất vả và khó khăn như vậy, thế nhưng cuối cùng, toàn thể hội đồng cũng đã thành công khi tìm ra được CÔNG THỨC VÀNG cho bài thuốc, với tỷ lệ phối chế 3 loại chủ dược rất hợp lý kết hợp với hơn 30 loại thảo dược thiên nhiên khác. Công thức này đã giúp cho từng loại thảo dược phát huy được tối đa dược tính của nó, đồng thời cũng hỗ trợ, tác động qua lại với nhau để làm gia tăng dược tính của tổng thể cả bài thuốc.

Chính vì vậy, không hề bất ngờ khi Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 sau cuộc thử nghiệm lâm sàng đã cho ra kết quả vượt trội, hiệu quả gấp 2, thậm chí gấp 3 lần bài thuốc thế hệ 1, rút ngắn thời gian điều trị từ 3 tháng xuống chỉ còn lại 1 tháng.

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 sẽ chính thức được ra mắt và ứng dụng vào công tác điều trị bệnh dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Nếu người bệnh đang có những biểu hiện có viêm đau, viêm loét, trào ngược dạ dày cần điều trị dứt điểm, liên hệ ngay Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Các bác sĩ, chuyên gia YHCT tại Trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho mọi người bệnh.

Bạn lo lắng vì bệnh dạ dày? – Nhận hướng dẫn ngay để biết cách xử lý kịp thời

Thông tin hữu ích

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. Lê VyLê Vy says: Trả lời

  Mình đã đi khám ở bệnh viện, xét nghiệm xong bác sĩ bảo mình bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP. Cho mình hỏi lâu dài nguy hiểm như thế nào? Và điều trị với Sơ can bình vị tán thì có thể khỏi bệnh không? Đã có trường hợp nào điều trị thành công với bài thuốc này chưa?

 2. Bạn thânBạn thân says: Trả lời

  Bình thường thuốc đông y sẽ là dạng thuốc thang để sắc uống. Mình bị loét dạ dày 2 năm rồi, do công việc thường đi giao tiếp và làm ở công ty nên không có thời gian sắc thuốc. Mình cũng từng dùng thuốc tây kéo dài 1 năm nhưng không khỏi, còn cảm thấy tình trạng nặng hơn. Trường hợp của mình dùng Sơ can bình vị có khỏi bệnh không? Và loại thuốc này có dạng nào uống tiện lợi hơn không?

 3. MiluMilu says: Trả lời

  Em bị trào ngược dạ dày thời gian gần đây, em đang mang thai bé đầu lòng được 5 tháng. Vì là con đầu nên em còn ít kinh nghiệm, nên rất muốn tim bài thuốc nào an toàn và có thể điều trị hiệu quả. Em hay bị ợ chua, hơi nóng rát dạ dày nên không muốn ăn gì hết, mà bầu mà không ăn bồi bổ cho con thì không ổn. Em dùng bài thuốc này được không và chắc chắn không ảnh hưởng em bé không ạ?

 4. Hoàng AnHoàng An says: Trả lời

  Cho mình hỏi thăm địa chỉ trung tâm ở TP HCM để đến khám với. Thời gian khám có nhanh không và sau 17h mình đến khám được không? Vì giờ đó mình mới tan sở ấy

 5. Lê PhươngLê Phương says: Trả lời

  Tôi đã thoát được viêm dạ dày nhờ bài thuốc Sơ can bình vị này. Lúc trước mỗi lần ăn xong tôi bị ợ chua, buồn nôn nên rất khó chịu, cộng thêm phần dạ dày nóng rát thường xuyên làm tôi hay chán không muốn ăn. Và thêm cả việc tôi thường bị nhiệt miệng, có khi 2-3 nốt cùng lúc. Càng bỏ bữa, ăn không đúng giờ thì dạ dày càng biểu tình. Nên từ đó tình trạng bệnh dạ dày của tôi ngày càng trầm trọng hơn. Tôi cũng từng uống nhiều thuốc, từ thuốc tây y qua thuốc bắc luôn. Thuốc tây thì mỗi lần uống xong không hiểu sao dạ dày tôi khó chịu hơn bình thường nữa, rất muốn nôn nhưng nôn không được. Còn thuốc bắc thì phải sắc uống, mùi vị thì khó uống nên tôi chỉ ngửi là đã buồn nôn rồi. Đợt đó tôi kén ăn như bà bầu đang nghén vậy, nên ốm o gầy mò nhìn thảm lắm. Có bữa bạn mẹ tôi qua gặp thấy tôi xuống sức quá, hỏi thăm thì biết rồi chỉ cho tôi qua khám ở Trung tâm Thuốc dân tộc để dùng thuốc Sơ can bình vị. Các bác sĩ ở Trung tâm khám rất tận tình luôn. Bác sĩ kê cho tôi Sơ can bình vị trào ngược, cao uống và thêm bài giải độc. Uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ tầm 2 tuần thì đã hết buồn nôn và ợ chua, nên ăn uống cũng ngon miệng hơn trước. Miệng không còn bị nổi nhiệt nữa luôn. Uống hết liệu trình 1 tháng thì tình trạng đau rát dạ dày đỡ hẳn, gần như tôi ăn uống được bình thường như trước. Đi tái khám thì bác kê thêm cao uống để vết thương ở dạ dày hồi phục hoàn toàn. Tới nay là 3 tháng sau khi ngưng dùng thuốc rồi, dạ dày tôi vẫn khỏe và ăn uống rất ngon miệng, nên trộm vía tôi tăng lại được đến gần 3kg. Thật sự ai đang bị dạ dày hãy tham khảo bài thuốc Sơ can bình vị, nó rất hiệu quả luôn á

 6. IVYIVY says: Trả lời

  MÌNH ĐI KHÁM CHẨN ĐOÁN LÀ LOÉT DẠ DÀY DO HP, MÌNH Ở HÀ NỘI, MUỐN ĐƯỢC BÁC SĨ LAN KHÁM CHO THÌ PHẢI LÀM SAO? VÀ KHÁM CÓ MẤT PHÍ KHÔNG HAY CHỈ MẤT TIỀN THUỐC THÔI?

 7. XTManXTMan says: Trả lời

  Mình hay bị đau dạ dày lắm. Có đi khám rồi mà kết quả thì không phải HP, cũng không phải trào ngược luôn. Bình thường sau khi ăn mình hay bị ợ chua, buồn nôn kinh khủng, thỉnh thoảng còn bị khó thở nữa. Mình cũng không biết bị do đâu luôn, tình trạng như mình thì uống Sơ can bình vị có khỏi được không?

 8. Khánh PhươngKhánh Phương says: Trả lời

  Tớ bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP, bác sĩ dặn là không nên cùng đũa muỗng hay uống cùng cốc với người khác do dễ lây. Thế tớ dùng Sơ can bình vị để chữa được không? Và nếu hết bệnh thì tớ có thể dùng chung vật dụng với người khác lại được không?

 9. Hải MiHải Mi says: Trả lời

  Bị viêm loét dạ dày kèm theo trào ngược khoảng 1 năm rồi thì điều trị khoảng bao lâu thì khỏi ạ? Với tiền thuốc 1 tháng tầm khoảng bao nhiêu ạ? Em còn là sinh viên mà mẹ mấy nay đang bị dạ dày hành quá không đi làm được nên em sợ không đủ chi phí thuốc giúp mẹ ấy ạ

 10. Chiều tànChiều tàn says: Trả lời

  Khi dùng Sơ can bình vị có bị đau hơn do cơ thể thích nghi thuốc không ạ? Bố em từng chữa xương khớp ở Trung tâm thì bị đau tuần đầu do cơ thể tập quen thuốc, sau đó dần mới hết bệnh. Vì vậy em khá tin tưởng các bài thuốc điều trị ở Trung tâm Thuốc dân tộc. Em bị viêm loét dạ dày do thường xuyên bỏ bữa mà không trị sớm nên giờ viêm loét luôn. Dạ dày đau thường xuyên lắm làm ăn mất ngon, người gầy rập đi luôn ạ

 11. Lý Thị Mỹ KiềuLý Thị Mỹ Kiều says: Trả lời

  Tôi đau dạ dày và chẩn đoán là xuất huyết dạ dày, dùng thuốc tây y 1 thời gian khi tái khám thì tình trạng xuất huyết hết nhưng dạ dày vẫn còn tổn thương nên còn đau lắm, mà mỗi khi uống thuốc tây là ruột sẽ hơi xót và tôi bị buồn ngủ nên không làm việc được. Tôi có thể chuyển sang dùng Sơ can bình vị được không? Và Sơ can bình vị có gây buồn ngủ hay chóng măt khi uống không?

 12. Lê Phan ANhLê Phan ANh says: Trả lời

  Thuốc này tôi có thể tự mua ở các nhà thuốc tây không? Hoặc ghé địa chỉ Trung tâm mua về uống được không vì thấy khám mất thời gian quá

 13. Anh TuấnAnh Tuấn says: Trả lời

  Cho em hỏi thăm về lộ trình dùng thuốc được không? Em vừa thi cấp 3 xong, thời gian trước thi vì stress và lo học mà bỏ bữa nên em bị đau dạ dày. Bạn em cũng đứa bị dạ dày đến khám ở đây và giới thiệu em ghé khám. Khoảng bao lâu thì đỡ đau và bao lâu thì hết bệnh thế ạ?

 14. mãi chờ emmãi chờ em says: Trả lời

  Có thật sự thuốc Sơ can bình vị sẽ điều trị hết không? Hôm trước thấy trên 1 group facebook có người bảo thuốc này đắt mà chữa không khỏi bệnh nên tôi cũng hoang mang quá. Bị trào ngược dạ dày 2 năm nay, mới tìm được chỗ Trung tâm tính ghé khám và dùng thuốc mà nghe người đó bảo không hiệu quả nên cũng hơi nản

 15. LKLLKL says: Trả lời

  Mình ở Mỹ, khó về Việt Nam khám và nhận thuốc. Vậy mình có cách nào để mua thuốc không? Mình bị loét dạ dày khoảng 1 năm nay rồi, dùng nhiều thuốc mà không khỏi, muốn tham khảo thuốc này

 16. Po TrầnPo Trần says: Trả lời

  Thuốc nầy có bị tương tác với thực phẩm nào hay với thuốc khác không ạ? Bố em bị tăng huyết áp nên luôn phải dùng thuốc. Mấy nay bị đau dạ dày nữa, muốn dùng Sơ can bình vị nhưng không biết có ảnh hưởng với thuốc bố đang uống không ạ?

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hơn 86% bệnh nhân đã áp dụng thành công và khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau liệu trình 3 tháng điều trị bằng Sơ can Bình vị tán. Bài thuốc xử lý bệnh từ sâu căn nguyên nên hiệu quả đạt được gần như là tuyệt đối.
viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không

Viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Nhiều người đang lo lắng không biết liệu bệnh viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không? Bởi đây…

Vi khuẩn HP kháng thuốc có nguy hiểm không? Cách điều trị

Vi khuẩn HP kháng thuốc là tình trạng vi khuẩn tạo ra kháng thể nhằm vô hiệu hóa các loại…

Chế độ ăn tốt nhất dành cho người bị xuất huyết tiêu hóa

Trong chế độ ăn dành cho người bị xuất huyết tiêu hóa nên có các món dễ tiêu và có…

Mẹ bầu bị trào ngược dạ dày – Đâu là cách chữa an toàn?

Bà bầu bị trào ngược thực quản dạ dày nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia…

Bài Thuốc Từ Cây Nhọ Nồi Chữa Đau Dạ Dày Giúp Giảm Đau Nhanh

Dùng cây cỏ nhọ nồi chữa đau dạ dày là bài thuốc dân gian đã được kiểm chứng qua bao…

Zalo