Chi phí phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay hết bao nhiêu tiền?

Chèn dây thần kinh gây tê tay: Triệu chứng & điều trị

Bị tê chân là bệnh gì? Triệu chứng nhận biết và điều trị

Tê tay trái – phải là bị bệnh gì? – Cách trị tại nhà & thuốc

Tê nhức chân tay sau sinh – Các Mẹ chú ý khắc phục sớm

Bị tê tay khi mang thai: Đây là điều mẹ bầu cần chú ý

Tê bì chân tay là bệnh gì? Biểu hiện và thuốc điều trị

Ngủ hay bị tê tay là bệnh gì? Cách khắc phục và điều trị

5 cây thuốc nam chữa bệnh tê tay chân được lưu truyền

Tê đầu ngón tay là bệnh gì? Cách trị hiện tượng tê đầu ngón tay

VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn từ Y học cổ truyền [Đừng bỏ lỡ]

Chi phí phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay hết bao nhiêu tiền?

Mức chi phí phẫu thuật hội chứng ống cổ tay chênh lệch từ 3 – 5 triệu đồng giữa các bệnh viện tuyến nhà nước và tư nhân. Mức chi phí mà bệnh nhân chi trả sẽ được giảm nếu người bệnh có BHYT hoặc nằm trong diện chế độ đãi ngộ nhất định. Hội chứng ống cổ tay không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chần chừ điều trị về dài sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tổn thương mạch máu, nguy hiểm hơn là nguy cơ teo cơ và tàn tật vĩnh viễn.

Dấu hiệu ban đầu của hội chứng ống cổ tay là tình trạng đau nhức bàn tay và tê rần các ngón tay. Nguyên nhân chủ yếu là do sự chèn ép hệ thống dây thần kinh bên trong ống cổ tay gây ra hiện tượng viêm sưng làm tê các đầu ngón tay. Người bệnh vẫn có thể điều trị bằng thuốc nếu tình trạng phát bệnh mới ở giai đoạn đầu và phương pháp phẫu thuật hội chứng ống cổ tay sẽ giải quyết các trường hợp không thể điều trị bằng thuốc.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam.

Phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay

Hiện nay tại các bệnh viện lớn đều có 2 phương pháp điều trị  hội chứng ống cổ tay là điều trị nội khoa và điều trị bằng phẫu thuật. Trong đó tuỳ theo mức độ nghiêm trọng mà người bệnh sẽ được chỉ định:

Điều trị nội khoa:

  • Người bệnh phải đeo nẹp cổ tay để cố định dây thần kinh trong cổ tay,  ngay cả khi ngủ để giảm triệu chứng.
  • Người bệnh phải sử dụng thuốc kháng viêm giảm đau non-steroid (NSAIDs), hoặc tiêm thuốc vào ống cổ tay. 
Chi phí phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay
Người bệnh cần dự trù trước mức chi phí phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay

Điều trị phẫu thuật:

  • Phẫu thuật ống cổ tay được dùng khi các biện pháp điều trị nội khoa kể trên không đáp ứng điều trị. Nếu người bệnh vẫn còn đau và sinh hoạt khó khăn sẽ được điều trị bằng phẫu thuật để giải phóng dây thần kinh giữa.

Mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền?

Phương pháp phẫu thuật hội chứng ống cổ tay tương đối phức tạp bằng cách cắt dây chằng ngang cổ tay, sau đó thực hiện tiểu phẫu giải phóng thần kinh giữa bị chèn ép. Đối với những trường hợp bệnh nhân trong giai đoạn nặng, dây thần kinh bị chèn ép cần được tách rời ngay khỏi mổ để tránh biến chứng teo cơ, tàn tật vĩnh viễn.

Chi phí phẫu thuật hội chứng ống cổ tay thường khá cao ở mức 3 – 5 triệu đồng. Mức phí này còn tuỳ thuộc vào việc người bệnh phẫu thuật ở bệnh việ công hay tư, với bệnh viện tư uy tín thì chi phí phẫu thuật có thể lên đến 10 triệu đồng. Với những bệnh nhân sử dụng BHYT sẽ được Bảo hiểm chi trả 80% chi phí phẫu thuật, bệnh viện tuyến tư nhân bảo hiểm chỉ hỗ trợ 50%.

Ngoài ra thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật hội chứng cổ tay là 5 – 7 ngày, cộng với thời gian nằm viện hậu phẫu thuật thì người bệnh cùng gia đình có thể dự trù được mổ hội chứng ống cổ tay bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị đầy đủ.

Thời gian thực hiện phẫu thuật nội soi ống cổ tay kéo dài khoảng 30 phút, bệnh nhân ít đau đớn nên tuỳ vào khả năng phục hồi mà người bệnh có thể ở lại theo dõi thêm hoặc về nhà chăm sóc ngay sau đó. Sau khi mổ 1 tuần vết mổ sẽ lành hẳn, bệnh nhân cần đến bệnh viện phẫu thuật để được cắt chỉ và thực hiện các bài tập chức năng để kích thích cổ tay vận động bình thường.

Phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay tương đối phức tạp
Chi phí phẫu thuật mổ hội chứng ống cổ tay phụ thuộc vào tình trạng phức tạp của bệnh

Người bệnh có thể tham khảo xem giá phẫu thuật hội chứng ống cổ tay ở các bệnh viện lớn chuyên điều trị hội chứng ống cổ tay là BV Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện 115, Bệnh viện Gia Định,…

Chăm sóc hậu phẫu thuật hội chứng ống cổ tay cần lưu ý 

Điều quan trọng nhất sau khi phẫu thuật ống cổ tay là người bệnh cần kiêng vận động, đặc biệt đối với vị trí vết mổ. Cũng cần tránh tiếp xúc với nước khi vết mổ chưa liền miệng để tránh nứt vết mổ. Trong 2 ngày đầu sau mổ người bệnh nên để tay nghỉ hoàn toàn, không với tay quá cao hoặc quá thấp mà nên giữ ở tư thế trung gian. Từ 5 – 7 ngày sau mổ bệnh nhân sẽ được cắt chỉ, trường hợp người bệnh mắc hội chứng ống cổ tay mức độ nặng sẽ được tập vật lý trị liệu trong vòng 1 tháng và sau tháng thứ 2 có thể vận động lại bình thường.

Cách điều trị hội chứng ống cổ tay giai đoạn đầu tại nhà

Không phải tất cả các trường hợp mắc hội chứng ống cổ tay đều phải phẫu thuật, với người bệnh đang ở giai đoạn nhẹ nên điều trị hội chứng ống cổ tay bằng thuốc Đông & Tây y kết hợp với điều trị nội khoa.Tại bệnh viện Y học Cổ truyền TP HCM đã có nghiên cứu điều trị hội chứng ống cổ tay bằng các bài thuốc dân gian bằng các dược liệu như: Đương quy, Khương hoạt, Bạch thược, Uy linh tiên, Tang chi Cam thảo, Trần bì… Ưu điểm của việc sử dụng thuốc Đông y là đem khả năng đem lại hiệu quả kéo dài, không gây tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Cách điều trị hội chứng ống cổ tay
Người bệnh có thể điều trị hội chứng ống cổ tay tại nhà theo hướng dẫn bác sĩ

Ngoài ra các liệu pháp đơn giản như mang nẹp 24/24 để tránh cổ tay bị cuộn tròn, ngâm tay nước muối ấm và massage ngón tay đều có tác dụng giảm sự chèn ép dây thần kinh cổ tay. Nếu được chẩn đoán và điều trị đúng cách, bệnh có thể thuyên giảm nhanh chóng mà người bệnh không mất thêm chi phí phẫu thuật hội chứng ống cổ tay. Trong trường hợp quá trình điều trị cơ bản không mang đến tác dụng, tình trạng bệnh không được cải thiện hoặc người bệnh có dấu hiệu teo cơ mô cái thì bắt buộc bệnh nhân phải được phẫu thuật ống cổ tay để ngăn chặn khả năng tổn thương dây thần kinh không hồi phục.

 

hay bị chuột rút và tê chân

Hay bị chuột rút và tê chân: Nguyên nhân, cách khắc phục

Hay bị chuột rút và tê chân là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Nó có thể là dấu…

Ngồi lâu bị tê chân có sao không? Có cần trị?

Ngồi lâu bị tê chân có sao không? Có cần trị?

Ngồi lâu bị tê chân là biểu hiện dễ bắt gặp ở bất kỳ ai.  Nguyên nhân thường đến từ…

10 địa chỉ thăm khám chứng tê tay chân tốt nhất

Chứng tê tay chân có liên quan đến nhiều bệnh lý trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần tìm…

Tê đầu ngón tay là bệnh gì? Cách trị hiện tượng tê đầu ngón tay

Tê đầu ngón tay có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau như bệnh hội chứng ống…

5 cây thuốc nam chữa bệnh tê tay chân được lưu truyền

Lá lốt, ngải cứu, gừng, thổ phục linh hay xấu hổ là những cây thuốc nam chữa bệnh tê tay…

Hỏi đáp cùng chuyên gia

  1. NguyễnNguyễn says: Trả lời

    Cho e hỏi chi phí mỗ hội chứng ống cổ tay mất bao nhiêu tiền vậy bác sĩ

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *