Chi phí phẫu thuật mổ viêm xoang – Bảng giá chi tiết

Mổ viêm xoang là thủ thuật đơn giản được thực hiện bằng phương pháp nội soi. Mức chi phí mổ viêm xoang không quá chênh lệch tại các bệnh viện cùng tuyến. Bài viết thông tin giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc mổ viêm xoang hết bao nhiêu tiền, cũng như những lưu ý trước sau sau khi phẫu thuật để kết quả hồi phục được như mong đợi.

mổ viêm xoang giá bao nhiêu
Mức chi phí mổ viêm xoang có thể dao động từ 7 – 10 triệu đồng tùy thuộc từng bệnh viện

Khi nào cần phẫu thuật viêm xoang?

Viêm xoang là căn bệnh mạn tính có thể điều trị bằng thuốc, người bệnh có thể duy trì phương pháp này để đối phó với bệnh trong nhiều năm nếu không có biến chứng phát sinh. Tuy nhiên đối với những trường hợp viêm xoang đã điều trị nội khoa nhưng không đáp ứng thì việc điều trị ngoại khoa sẽ được áp dụng. Đồng thời phẫu thuật cũng được áp dụng đối với những bệnh nhân bị viêm xoang tái phát, gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, có biến chứng phức tạp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật viêm xoang chủ yếu là phẫu thuật bằng nội soi nhằm đảm bảo điều kiện phục hồi tốt nhất cho người bệnh. Phương pháp viết tắt là PESS (Functional endoscopic sinus surgery – phẫu thuật nội soi chức năng xoang) được áp dụng phổ biến tại các tuyến bệnh viện lớn có dịch vụ khám và điều trị viêm xoang hiện nay.

Mổ nội soi thực chất là phẫu thuật mổ xoang qua đường mũi bằng ống cứng. Mục đích là ấy sạch niêm mạc thoái hoá không hồi phục, sau đó tái tạo lại những hoạt động sinh lý tại niêm mạc xoang, giúp niêm mạch hồi phục cả về cấu trúc và chức năng. Khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ tôn trọng cấu trúc và chức năng của các xoang tối đa và chỉ loại bỏ những phần niêm mạc thật sự mất tác dụng.

Phẫu thuật nội soi trị viêm xoang được đánh giá là an toàn, ít gây sang chấn, ít chảy máu, không sưng nề, và thời gian hồi phục cũng ngắn hơn so với phẫu thuật mở thông thường. Đối tượng được chỉ định phẫu thuật nội soi mũi xoang gồm có: người bệnh viêm mũi xoang mãn tính (do viêm tủy răng, do nấm, do polyp Killian), người bị viêm xoang thất bại trong điều trị nội khoa hoặc bệnh nhân bị vẹo vách ngăn, Polyp mũi.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật viêm xoang

Phương pháp phẫu thuật nội soi được áp dụng trong hầu hết các bệnh lý, tổn thương hiện nay. Trong điều trị viêm xoang, phẫu thuật nội soi đáp ứng những ưu điểm là:

 • Đạt được những vượt trội trong gia tăng độ chiếu sáng, phẫu thuật với hình ảnh rõ nét và khả năng quan sát các mốc giải phẫu trong hốc mũi. Từ đó bác sĩ dễ dàng tiếp cận tổn thương và đánh giá một cách chính xác các bệnh lý nằm sâu trong hốc mũi.

 • Tỷ lệ ổ viêm được làm sạch tối đa,  đồng thời bảo tồn được những niêm mạc khỏe mạnh. Tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ các niêm mạc bệnh lý hồi phục được. Kiểm soát được tình trạng nạo bỏ niêm mạc triệt để niêm mạc xoang mũi như trong phẫu thuật tiệt căn trước đây.

 • Nội soi với mục đích lấy sự phục hồi niêm mạc xoang là cơ sở của sự lành bệnh, giúp bệnh nhân ít gặp phải các biến chứng hậu phẫu.

 • Quy trình phẫu thuật nhẹ nhàng, chính xác hơn mổ hở dưới ánh sáng của đèn Clar.

 • Bệnh nhân không cần lưu viện, có thể về nhà sau khi kết thúc phẫu thuật.

Chi phí mổ viêm xoang mũi bao nhiêu tiền?

mổ viêm xoang hết bao nhiêu tiền
Bệnh nhân viêm xoang không đáp ứng điều trị bằng thuốc sẽ được chỉ định điều trị bằng cách phẫu thuật

Hiện nay, chi phí mổ viêm xoang mũi (phẫu thuật) tại các tuyến bệnh viện công dao động từ 7 – 10 triệu. Đây chỉ là mức phí phẫu thuật cơ bản, bệnh nhân sẽ phải chi trả thêm các khoản phí như tiền viện phí, thuốc men, sinh hoạt phí mỗi ngày. Tại các bệnh viện Tư nhân, bệnh viện quốc tế thì mức chi phí mổ nội soi viêm xoang có thể dao động từ 10 – 15 triệu. 

Ngoài ra mức chi phí mổ viêm xoang sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Người bệnh cần ước tính trước khoản tiền cần chuẩn bị, bao gồm chi phí xét nghiệm, phí phẫu thuật, tiền thuốc men, chi phí nằm viện tính theo ngày. Nhưng đầu tiên bệnh nhân cần thực hiện xét nghiệm trước để giúp các bác sĩ biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý để có đánh giá tổng quan về mức phí mà bạn phải trả. Mức phí xét nghiệm thường không đáng kể, dao động từ 100.000 – 200.000/lần.

Bệnh nhân nằm trong nhóm đối tượng có BHYT sẽ được giảm 80% mức chi phí đối với tuyến bệnh viện Nhà nước. Một số bệnh viện Tư có tiêu chuẩn giảm cho các bệnh nhân có BHYT khác nhau tại từ bệnh viện. Những yếu tố khác ảnh hưởng đến mức phí xét nghiệm còn có:

 • Tình trạng bệnh: Đối với những trường hợp viêm xoang ở giai đoạn nhẹ, quy trình mổ nội soi diễn ra nhanh chóng sẽ có mức chi phí thấp. Những bệnh nhân bị viêm xoang trở nặng hoặc chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị phẫu thuật sẽ mất nhiều thời gian và phức tạp đơn nên mức phí có thể tăng không đáng kể. Do đó, tình trạng bệnh lý cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí điều trị.

 • Cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật: Việc lựa chọn địa điểm phẫu thuật là yếu tố quyết định hàng đầu cho mức chi phí của ca mổ mà bệnh nhân phải chi trả. Trước hết bệnh nhân cần lựa chọn những địa chỉ phẫu thuật uy tín, đảm bảo đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất tiêu chuẩn thì ca mổ mới diễn ra an toàn, nhanh chóng và tỉ lệ thành công cao. Hiện nay các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa Tai – Mũi – Họng tại các bệnh viện lớn đều đề cập mức chi phí phẫu thuật minh bạch và hoàn toàn hợp lý. 

 • Thời gian hồi phục: Những bệnh nhân lớn tuổi, hoặc người có tiền sử hô hấp kém, sức khỏe không được tốt cần thời gian hồi phục tại bệnh viện lâu hơn. Điều này là cần thiết vì một số biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật mà bạn không thể xử lý tại nhà. Nếu thời gian lưu lại bệnh viện càng lâu thì mức phí bạn phải trả cho ca phẫu thuật càng cao, thường thì chi phí phẫu thuật và chi phí nằm viện sẽ được chia thành hai đợt thanh toán trước và sau khi phẫu thuật.

Nhìn chung, mức chi phí mổ nội soi viêm xoang thường có giá chênh lệch khác nhau nhưng không đáng kể.  Theo thống kê tại các bệnh viện tuyến trên như bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115,.. thì mức chi phí trung bình bệnh nhân chuẩn bị là từ 8 – 17 triệu đồng cho đợt mổ và điều trị phục hồi cùng lúc. Tại các bệnh viện tuyến tư nhân, tổng chi phí khám và điều trị sau phẫu thuật dao động từ 12 – 25 triệu đồng.

THAM KHẢO NGAY: Cách chữa khỏi viêm xoang KHÔNG CẦN NẠO XOANG, không phẫu thuật từ YHCT

Các bệnh viện phẫu thuật nội soi viêm xoang uy tín

Bên cạnh những thắc mắc về vấn đề mổ viêm xoang giá bao nhiêu, bệnh nhân cần quan tâm đến địa chỉ thực hiện phẫu thuật uy tín. Bởi nếu mổ tại các tuyến bệnh viện kém chất lượng, bạn có thể bị nhiễm trùng và phát sinh biến chứng hô hấp sau điều trị. Sau đây là những tuyến bệnh viện phẫu thuật viêm xoang uy tín trên cả nước:

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương là bệnh viện chuyên sâu về tai mũi họng nằm tại Hà Nội. Đây là cơ sở y tế điều trị các bệnh liên quan đến Tai Mũi Họng đứng đầu khu vực phía Bắc. Tại bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc nội soi tai mũi họng, hệ thống máy điều trị laser và máy cắt coblator. Trung bình hàng năm Bệnh viện tiếp nhận điều trị và phẫu thuật thành công cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân viêm xoang.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 78, đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 024.33771199

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Times City 

Phẫu thuật viêm xoang tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Times City đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ và trình độ của đội ngũ bác sĩ đạt chuẩn quốc tế. Với phòng nghỉ dưỡng rộng rãi, thoáng mát, phòng mổ đáp ứng tiêu chuẩn vô khuẩn đáp ứng quy trình điều trị và phục hồi tiêu chuẩn cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 458, Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
 • SĐT: 0243 9743 556
 • Làm việc từ thứ Hai – thứ Sáu ( 8:00 – 17:00 ) và sáng thứ Bảy ( 8:00 – 12:00 ).

Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108

Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 là một trong những cơ sở y tế điều trị và phẫu thuật ngoại khoa hàng đầu cả nước. Trong đó nhiều bệnh nhân bị viêm xoang tin tưởng tìm tới và được hỗ trợ điều trị dứt điểm. Bệnh viện cung cấp các dịch vụ điều trị bệnh viêm xoang như nội soi mũi xoang bằng ống cứng, ống mềm; phun khí dung; chọc rửa xoang và chữa viêm xoang bằng thuốc hoặc phẫu thuật

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1, đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội
 • SĐT: 0967751616
 • Thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Bảy bắt đầu từ 6:30 sáng.
 • Riêng thứ Bảy chỉ nhận bệnh ở khoa Khám theo yêu cầu.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

 chi phí phẫu thuật viêm xoang
Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM là một trong những cơ sở khám chữa bệnh viêm xoang nổi tiếng nhất

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM là Trung tâm điều trị các bệnh liên quan đến Tai – Mũi – Họng nói chung và bệnh viêm xoang nói riêng đứng đầu miền Nam. Bệnh nhân bị viêm xoang có nhu cầu khám và điều trị nội khoa hay phẫu thuật viêm xoang mũi sẽ được điều trị tại khoa Mũi xoang của bệnh viện. Đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao cùng hệ thống trang thiết bị đầy đủ đáp ứng điều trị cho những ca bệnh phức tạp nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 153 – 155 – 157, đường Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TPHCM
 • SĐT: (028) 3843 9692
 • Thời gian làm việc từ 7h sáng các ngày thứ Hai – thứ Sáu.
 • Thứ Bảy và Chủ Nhật khám dịch vụ, thời gian nhận bệnh bắt đầu lúc 6h30 sáng.

Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những địa chỉ điều trị viêm xoang uy tín với mức chi phí được niêm yết ở TP HCM. Bệnh nhân bị viêm xoang, có nhu cầu phẫu thuật viêm xoang mũi có thể tìm đến chuyên khoa Tai mũi họng tại bệnh viện . Đây là nơi khá nổi tiếng, được nhiều bệnh nhân trong và ngoài khu vực TP HCM lựa chọn điều trị. Bệnh viện có nhiều phương pháp điều trị nội khoa và ngoại khoa giúp loại bỏ các triệu chứng của viêm xoang như nghẹt mũi, đau đầu, đau nhức mũi, khó thở…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 527, đường Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 028 3865 4139 
 • Bệnh viện làm việc từ từ thứ hai đến thứ sáu (6h30 – 5h).
 • Thứ bảy bệnh viện làm việc buổi sáng, chủ nhật và ngày lễ nghỉ.

Những lưu ý khi phẫu thuật viêm xoang

chi phí mổ nội soi viêm xoang
Người bệnh cần tuân thủ các nguy tắc được hướng dẫn trước và sau khi mổ nội soi viêm xoang

Mặc dù phẫu thuật viêm xoang là một tiểu phẫu tương đối đơn giản, nhưng bệnh nhân cần tuân thủ một số nguyên tắc trước và sau khi phẫu thuật để phòng tránh các biến chứng. Để hồi phục tốt, bạn nên lưu ý những điều sau:

 Trước khi phẫu thuật

 • Người bệnh cần nhịn ăn ít nhất 6 giờ trước phẫu thuật.
 • Chỉ được uống nước lọc trước khi phẫu thuật 2 giờ.
 • Không được hút thuốc lá hoặc sử dụng các chất kích thích trước khi mổ.
 • Thông báo với bác sĩ về những loại thuốc mà bạn đã và đang sử dụng, đặc biệt là số thuốc ảnh hưởng đến quá trình đông máu.

Sau khi phẫu thuật

 • Bệnh nhân được cầm máu bằng 2 miếng xốp sau phẫu thuật, bệnh nhân cần luyện tập cách thở bằng đường miệng.

 • Một số triệu chứng bệnh nhân có thể gặp phải sau phẫu thuật là tình trạng mệt mỏi, đau họng, nghẹt mũi, và khát nước.

 • Có thể khạc ra hết những chất tiết, chất nhầy và máu trong miệng, bệnh nhân sẽ được theo dõi mạch, huyết áp và nhịp thở thường xuyên trong phòng hồi sức.

 • Sau khi hồi sức và trở về phòng bệnh bình thường, bệnh nhân có thể uống được một ít nước nếu có nhu cầu, chỉ được ăn uống khi có sự cho phép của bác sĩ.

 • Sau phẫu thuật từ 2 – 5 ngày, người bệnh có thể về nhà sớm hoặc muộn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Thời gian đầu bạn có thể cảm nhận thấy tình trạng cảm cúm bởi niêm mạc mũi bị phù nề sau phẫu thuật. Kèm theo đó là sự khó chịu, khò khè do lớp đờm nhầy, máu bầm chảy từ mũi xuống họng. Tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài khoảng 3 tháng sau mổ và bạn nên nhẹ nhàng nhổ bỏ chúng để tránh những tổn thương xảy ra.

Đồng thời trong thời gian nghỉ dưỡng tại nhà, bạn cần lưu ý tránh các điều sau:

 • Không tiếp xúc với thuốc lá, khói, bụi
 • Không lam công việc nặng, tập gym, bơi lội
 • Hạn chế xì mũi mạnh, chỉ nên rửa mũi bằng nước muối.
 • Hạn chế những tiếp xúc với những người bị cảm cúm
 • Không uống rượu bia, hút thuốc lá hay dùng thực phẩm lạnh.

Trong trường hợp chưa cần thiết phải mổ xoang, sợ mổ xoang hoặc để tăng cường hiệu quả phục hồi sau mổ xoang, dự phòng bệnh tái phát, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc YHCT. Tiêu biểu như Thông Xoang Khang Dược của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Bài thuốc này đã giúp rất nhiều người chữa khỏi bệnh xoang, hạn chế nguy cơ tái phát bệnh. Kể cả với trường hợp bệnh mãn tính, bệnh nhân đã từng mổ xoang nhưng vẫn không khỏi.

HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHUYÊN GIA, BÁC SĨ THUỐC DÂN TỘC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁCH CHỮA PHÙ HỢP NHẤT!

Xem chi tiết: Cách Trị Viêm Xoang Tận Gốc Bằng Bài Thuốc Thông Xoang Khang Dược

Bài viết đã đề cập thông tin liên quan đến chi phí mổ nội soi viêm xoang và những lưu ý trước và sau mổ. Để nhận được hướng dẫn cụ thể, bạn nên liên hệ trước với bệnh viện của bạn để có sự chuẩn bị đầy đủ.

Bài viết liên quan: 

Ngày đăng 01:59 - 02/07/2022 - Cập nhật lúc: 10:21 - 04/12/2023
Chia sẻ:
Thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng
Với thành phần thảo dược có dược tính cao, cơ chế đặc trị, phác đồ rõ ràng, bài thuốc này có thể chữa dứt điểm viêm xoang, chấm dứt các triệu chứng đau nhức, sổ mũi, nghẹt mũi, khó chịu. Hiệu quả đến 80% chỉ sau 20 ngày dùng thuốc.
Viêm xoang ù tai là hiện tượng khiến nhiều người khó chịu Viêm xoang gây ù tai – Có phải biến chứng nguy hiểm?

Viêm xoang gây ù tai là một triệu chứng thường gặp không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng…

Bị viêm xoang chảy máu mũi phải làm sao?

Tình trạng viêm xoang chảy máu mũi thường xuyên xuất hiện ở rất nhiều bệnh nhân, khiến người bệnh gặp…

bà bầu bị viêm xoang Bà bầu bị viêm xoang nên làm gì? Thông tin cần biết

Trong thời kỳ mang thai, cơ địa trở nên nhạy cảm sẽ rất dễ khiến cho bà bầu bị viêm…

Bị viêm xoang hàm nên ăn gì, kiêng gì nhanh khỏi?

Duy trì một chế độ ăn uống khoa học với các thực phẩm có lợi sẽ giúp đẩy nhanh hiệu…

Phác đồ điều trị viêm xoang mới nhất của Bộ Y Tế

Xây dựng phác đồ điều trị viêm xoang là một bước quan trọng được thực hiện sau khi có kết…

Bình luận (1)

 1. lục đình cường
  lục đình cường says: Trả lời

  dạ chào bs ạ e bị xoang khoảng gần 2 năm nay mỗi sáng hay trở trời đều bị hắt hơi sổ mũi và ra cả máu tươi,e có đi khi thì bs có nói e bị viêm vận mạch viêm xoang cấp và viêm mũi dị ứng vậy bs cho e hỏi e bị nv có phải mổ xoang hay không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua