Chi phí điều trị viêm tủy răng bao nhiêu tiền? [Bảng Giá Mới]

Chi phí điều trị viêm tủy răng luôn được nhiều người bệnh quan tâm. Được biết đây là bệnh lý có mức độ nặng, tiến triển qua nhiều giai đoạn nên thời gian điều trị cũng như chi phí sẽ có sự khác biệt. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, chi phí chữa viêm tủy răng sẽ không giống nhau. 

Điều trị viêm tủy răng là gì? Khi nào cần chữa tủy?

Viêm tủy răng là một trong những bệnh nha khoa có mức độ nặng. Bệnh lý phát triển qua nhiều giai đoạn như viêm tủy răng có hồi phục, viêm tủy răng không hồi phục và hoại tử. Bệnh thường là hệ quả của sâu răng tiến triển, viêm nha chu, chấn thương răng làm lộ tủy, các kỹ thuật nha khoa không đảm bảo,… 

Chi phí điều trị viêm tủy răng
Thực tế, chi phí điều trị viêm tủy răng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Việc điều trị viêm tủy răng được chỉ định trong trường hợp tủy răng bị viêm ở mức độ nặng, viêm tủy không hồi phục. Phương pháp này giúp loại bỏ phần mô tủy bị viêm, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm lan rộng và ngăn ngừa các biến chứng nặng nề phát sinh. Bên cạnh đó, chữa tủy răng còn mang lại hiệu quả trong việc bảo tồn răng thật, phục hồi chức năng nhai, nghiền thức ăn.

Điều trị viêm tủy răng được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Răng bị chấn thương, vỡ, gãy và làm lộ tủy
 • Viêm tủy răng tiến triển ở mức độ nặng, không có khả năng phục hồi
 • Sâu răng nặng, sát chân răng làm lộ tủy và đau nhức dữ dội
 • Hình thành túi mủ, chảy dịch gây đau nhức dữ dội và có mùi hôi khó chịu
 • Người bệnh bị đau nhức, ê buốt răng và gặp khó khăn trong vệ sinh răng miệng, ăn uống

Sau khi điều trị viêm tủy răng, bác sĩ sẽ xem xét và chỉ định kỹ thuật hàn trám hoặc bọc sứ thẩm mỹ để giúp phục hình răng, đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và bảo tồn răng thật. Tùy thuộc vào giai đoạn và phương pháp thực hiện và một số yếu tố khác, chi phí điều trị viêm tủy răng có thể không giống nhau

Chi phí điều trị viêm tủy răng bao nhiêu tiền? 

Chi phí điều trị viêm tủy răng tại mỗi địa chỉ có thể không giống nhau. Bên cạnh đó, bảng giá điều trị có thể thay đổi theo từng thời điểm và từng độ tuổi, mức độ bệnh lý, răng bị ảnh hưởng, số lần điều trị, số lượng ống tủy cần lấy, chế độ bảo hiểm y tế,…

Dưới đây là bảng giá tham khảo điều trị viêm tủy răng:

 • Điều trị tủy răng cửa (răng số 1 và răng số 2) có giá khoảng 400 – 500.000đ/ răng
 • Chữa tủy răng tiền cối (răng số 4, 5) có giá khoảng 700 – 800.000đ/ răng
 • Chữa tủy răng cối lớn (răng số 6, số 7) có giá khoảng 1.000.000đ/ răng
 • Trám răng sau khi chữa tủy có giá khoảng 200.000đ/ răng
 • Chữa tủy lại bằng giá chữa tủy + 200.000đ/ răng
 • Điều trị tủy đối với răng sữa có giá từ 200 – 500.000đ/ răng

Như đã đề cập, với những trường hợp răng bị tổn thương ở mức độ nặng cần can thiệp kỹ thuật phục hình răng sau khi lấy tủy. Dưới đây là chi phí một số kỹ thuật hình răng sau khi loại bỏ tủy răng bị viêm nhiễm, hư hại:

 • Răng toàn sứ Emax có giá  khoảng 4.000.000đ/ răng
 • Răng toàn sứ Zirconia có giá khoảng 6.000.000đ/ răng
 • Răng sứ kim loại Ceramco III có giá khoảng 1.000.000đ/ răng
 • Răng sứ Titan có giá khoảng 2.000.000đ/ răng
 • Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia có giá khoảng 7.000.000đ/ răng

Thực tế, người bệnh cần phải chi trả thêm chi phí xét nghiệm, khám bệnh, thuốc uống sau điều trị. Để rõ hơn về chi phí điều trị bệnh, bạn cần chủ động đến bệnh viện/ phòng khám để được tư vấn cụ thể. Thông thường, giá chữa viêm tủy răng ở phòng khám nha khoa thường cao hơn so với bệnh viện công lập. Hơn nữa, bệnh viện công lập có chấp nhận BHYT, điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí chữa bệnh.

Chi phí điều trị viêm tủy răng
Chi phí điều trị viêm tủy răng tại mỗi địa chỉ có thể không giống nhau

Trường hợp bị viêm tủy răng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ thăm khám và điều trị có chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế. Bên cạnh đó, việc điều trị tại địa chỉ uy tín còn tránh phát sinh các rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể.

Thời gian điều trị tủy răng là bao lâu?

Bên cạnh chi phí điều trị viêm tủy răng thì thời gian chữa bệnh cũng là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm. Thực tế, thời gian chữa viêm tủy răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí răng, số lượng ống tủy cần lấy, tình trạng sức khỏe răng miệng,… Quy trình chữa tủy răng đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ cũng như đảm bảo phần bị tủy vị viêm đã được làm sạch hoàn toàn để tránh tình trạng sót tủy gây đau nhức, nhiễm trùng.

Thời gian chữa viêm tủy răng cửa:

Thời gian loại bỏ toàn bộ phần tủy bị viêm ở răng cửa khoảng 20 – 30 phút. Bởi răng cửa chỉ có 1 ống tủy nên việc lấy tủy răng này thường dễ dàng và thời gian diễn ra khá nhanh chóng.

Chữa tủy răng hàm:

Mỗi răng hàm có chứa từ 2 – 4 ống tủy. Vì vậy, quy trình lấy tủy ở răng này khá phức tạp, bác sĩ có thể chia thành nhiều lần điều trị và mỗi lần lấy tủy thường kéo dài khoảng 30 phút.

Điều trị tủy răng sữa:

Thời gian điều trị viêm tủy răng sữa phụ thuộc vào mức độ viêm tủy, vị trí răng và sự hợp tác của trẻ. Phụ huynh cần chủ động đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Quy trình chữa tủy răng

Quy trình điều trị viêm tủy răng tiến hành thông qua các bước sau:

Quy trình chữa tủy răng
Trước khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để làm giảm cảm giác đau nhức, khó chịu

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng bị viêm tủy. Sau đó, sẽ yêu cầu người bệnh chụp X-quang để xác định ống tủy cần điều trị và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Trước khi lấy tủy răng, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để làm giảm cảm giác đau nhức, khó chịu. Sau thời gian lấy tủy, thuốc tê sẽ hết tác dụng nên bạn có thể sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên, trường hợp có tiền sử dị ứng hoặc mẫn cảm với thuốc gây tê, bạn cần thông báo với bác sĩ để được cân nhắc và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Bước 3: Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ đặt đế cao su nhằm cách ly nước bọt và vi khuẩn tấn công răng chữa tủy. Ngoài ra, điều này còn giúp thuốc điều trị tủy không rơi xuống miệng.

Bước 4: Tiến hành mở ống tủy loại bỏ phần tủy bị tổn thương và viêm. Trước hết, bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan chuyên dụng để mở ống tủy để giúp việc lấy tủy diễn ra dễ dàng hơn. Kế đến sẽ dùng một chiếc châm nhỏ để lấy phần tủy bị viêm ra ngoài.

Bước 5: Sau khi lấy tủy, bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và dùng vật liệu nha khoa để lấp đầy buồng tủy, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Bước 6: Bác sĩ tiến hành trám hố tủy để ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tùy thuộc vào trường hợp sẽ lựa chọn vật liệu trám phù hợp.

Bước 7: Người bệnh sẽ được tư vấn cách chăm sóc sau khi điều trị viêm tủy. Bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc ngay khi nhận thấy các biểu hiện bất thường.

Viêm tủy răng là bệnh nha khoa có mức độ nặng và có thể gây ra các biến chứng nặng nề. Tuy nhiên, bệnh lý có thể kiểm soát tốt nếu được điều trị kịp thời. Việc điều trị sớm không chỉ phòng ngừa các rủi ro mà còn tiết kiệm được chi phí điều trị, bảo tồn răng thật,… Do đó, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh lý.

Bài biết đã giải đáp các thông tin về chi phí điều trị viêm tủy răng và một số vấn đề liên quan. Tuy nhiên, thông tin bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Để có sự chuẩn bị tốt về tài chính chữa bệnh, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể phương pháp điều trị cũng như các chi phí điều trị viêm tủy răng. 

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ NHA KHOA HOT

Ngày đăng 11:17 - 06/06/2023 - Cập nhật lúc: 17:37 - 07/06/2023
Chia sẻ:
Niềng răng mắc cài kim loại Răng Đã Lấy Tủy Có Niềng Được Không? Lưu Ý Cần Biết

Răng đã lấy tủy có niềng được không? là thắc mắc của nhiều người có răng bị chết tủy và…

Thuốc kháng sinh điều trị viêm tủy răng Thuốc Kháng Sinh Điều Trị Viêm Tủy Răng Có Thật Sự Tốt?

Dùng thuốc kháng sinh điều trị viêm tủy răng là một trong những giải pháp trị bệnh được áp dụng…

Tủy răng bị hoại tử là giai đoạn nghiêm trọng của bệnh viêm tủy răng không hồi phục Tuỷ Răng Bị Hoại Tử Là Do Đâu? Cách Kiểm Tra và Điều Trị

Tủy răng bị hoại tử là giai đoạn nặng của bệnh viêm tủy răng, khi người bệnh mắc viêm tủy…

Lấy tủy răng là phương pháp điều trị thường được chỉ định cho trường hợp viêm tủy không hồi phục, hoại tử tủy Lấy Tủy Răng Không Sạch: Mối Nguy Hại Cho Răng Miệng

Lấy tủy răng thường được chỉ định cho những trường hợp tủy viêm không hồi phục, tủy hoại tử để…

Ngả màu răng sau lấy tủy xảy ra rất phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra Răng Ngả Màu Sau Lấy Tủy Do Đâu? Cải Thiện Thế Nào?

Răng ngả màu sau lấy tủy là tình trạng xảy ra rất phổ biến sau khi răng không còn được…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua