Tổng chi phí điều trị bệnh trĩ hết bao nhiêu? (2023)

Trĩ thuộc nhóm bệnh lý hậu môn – trực tràng cần được điều trị sớm để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm. Phẫu thuật cắt trĩ là giải pháp cuối cùng sau điều trị nếu như quá trình khám chữa bệnh bằng thuốc không đáp ứng hiệu quả. Mức chi phí điều trị bệnh trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tốt mà con số cụ thể có xác định.

chi phí điều trị bệnh trĩ
Điều trị bệnh trĩ là quá trình mất nhiều thời gian và chi ph

Trước khi lựa chọn phương án phẫu thuật trĩ, bệnh nhân đã trải qua nhiều phương pháp điều trị bảo tồn kết hợp. Mục đích của quá trình này là hỗ trợ làm teo búi trĩ, bảo tồn được cấu trúc cơ bản của hậu môn. Tuy nhiên, nếu bệnh vẫn tiến triển thì bệnh nhân sẽ được chỉ định làm phẫu thuật cắt trĩ để chữa bệnh dứt điểm. Do đó chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền còn tùy vào phương pháp điều trị, bệnh viện điều trị và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ bao gồm trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng, ở mỗi nhóm bệnh có nhiều mức độ khác nhau từ nhẹ đến nghiêm trọng. Trong đó đối với những bệnh trĩ ở cấp độ 3, 4 đòi hỏi phương pháp điều trị phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Không có số liệu thống kê cụ thể cho số tiền mà bệnh nhân phải chi trả để trị căn bệnh này. Tuy nhiên có thể dựa trên những yếu tố sau để dự trù mức chi phí.

 • Mức độ nghiêm trọng của bệnh trĩ

Bệnh trĩ được phân ra làm bốn cấp độ. Đương nhiên những bệnh nhân bị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ thì mức chi phí điều trị sẽ được giới hạn. Nếu điều trị dứt điểm ở giai đoạn này sẽ không phát sinh thêm chi phí sau đó. Nhưng ngược lại, nếu bạn bị trĩ ở cấp độ 3 hoặc 4 sẽ có nhiều khoản phí cần phải chi trả hơn.

Do ở cấp độ nặng, búi trĩ thường to và xâm lấn mạnh nên việc điều trị bằng tân dược không mang lại hiệu quả. Thay vào đó bệnh nhân có thể được chỉ định phẫu thuật, kết hợp dùng thuốc giảm đau, kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng.  Điều này khiến việc điều trị bệnh trĩ ở cấp độ 3,4 sẽ cao hơn so với mức độ trĩ ở cấp độ thấp.

 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh
chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền
Bệnh trĩ cấp độ 3, 4 đòi hỏi các phương pháp điều trị phức tạp với mức chi phí cao hơn

Yếu tố sức khỏe có ảnh hưởng rất quan trọng đến chi phí chữa bệnh trĩ của người bệnh. Người có thể trạng khỏe mạnh, hấp thụ thuốc tốt sẽ nhanh khỏi bệnh nên chi phí điều trị được giới hạn sớm. Những người có sức khỏe yếu hơn, mất nhiều thời gian điều trị hơn và số tiền phát sinh từ đó tăng lên sau mỗi ngày điều trị. 

Chưa kể đến trường hợp bạn mắc phải các bệnh lý khác làm gián đoạn quá trình điều trị bệnh trĩ thì bệnh sẽ càng tiến triển kéo dài. Tỉ lệ thuật với nguy cơ bệnh nặng, phải phẫu thuật cắt trĩ, số chi phí phải trả cũng tăng cao. Trong trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh lý như rối loạn đông máu, bệnh huyết áp thì phẫu thuật cũng bị gián đoạn để điều trị dứt điểm bệnh lý. Sau đó mới có thể tiến hành phẫu thuật cắt trĩ được.

 • Bác sĩ điều trị

Chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào bác sĩ điều trị của bạn. Đối với những bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm thì mức phí khám và điều trị bệnh cũng cao hơn. Đặc biệt là tại các bệnh viện lớn, dịch vụ khám và chữa bệnh với Giáo sư, bác sĩ có mức phí dịch vụ cao hơn do với khám thông thường. Vì thế nếu bạn muốn yên tâm điều trị dưới sự hỗ trợ của bác sĩ có thâm niên đòi hỏi chi phí phải chi trả cũng sẽ cao hơn.

 • Cơ sở điều trị bệnh trĩ

Bạn cần chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có giấy phép hoạt động của Sở y tế để điều trị trĩ. Tại một số bệnh viện tuyến lớn, bệnh viện thuộc Trung ương có thể có mức phí khám bệnh cao hơn so với các cơ sở y tế thành phố, quận, huyện nhưng ngược lại tuyến bệnh viện lớn sẽ đảm bảo chất lượng điều trị an toàn cho bệnh nhân. 

Ngoài ra, khi bạn tiến hành cắt trĩ tại các bệnh viện công thì mức chi phí cắt trĩ cũng sẽ thấp hơn so với các phòng khám tư nhân. Nhưng vấn đề nan giải mà bạn có thể gặp phải là thời gian chờ đợi khám bệnh tại các bệnh viện công lập thường khá lâu do số lượng bệnh nhân đông. Đồng thời tại các phòng khám tư chú trọng dịch vụ hơn nên mức phí bạn phải trả cho chất lượng dịch vụ cao hơn bệnh viện công lập.

chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền
Người bệnh cần chọn những bệnh viện chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng để điều trị bệnh trĩ

Tuy nhiên về mặt này, bạn nên chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Do một số bệnh viện, phòng khám quảng cáo phí điều trị bệnh trĩ tận gốc thấp hơn nhiều để thu hút người bệnh. Nhưng ngược lại cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế nghèo nàn, bác sĩ thiếu kinh nghiệm từ đó tiền mất tật mang. Thậm chí bạn còn có thể bỏ ra chi phí phát sinh để phục hồi những tổn thương từ việc điều trị kém chất lượng.

 • Chi phí phát sinh

Trong quá trình điều trị bệnh trĩ, bạn cần phải bỏ ra nhiều khoản chi phí cùng lúc. Một phần phục vụ cho việc mua thuốc, chi phí khám và tái khám, phí xét nghiệm, phí phẫu thuật. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật bạn sẽ phải dùng thuốc tiếp tục nên số tiền này sẽ không có giới hạn cụ thể.

Ngoài ra chi phí phát sinh còn ở nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân sau khi phẫu thuật. Đặc biệt ở những bệnh viện tư nhân, hoặc nếu bạn sử dụng dịch vụ đặc biệt thì phí chữa bệnh trĩ sẽ cao hơn so với thông thường rất nhiều.

chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền
Sử dụng thuốc trong thời gian dài phát sinh nhiều chi phí trong quá trình điều trị bệnh trĩ

Nhìn chung mức chi phí điều trị bệnh trĩ sẽ phát sinh trong thời gian bạn điều trị bệnh lâu hay nhanh. Nhưng trước tiên bạn cần đảm bảo điều kiện điều trị chất lượng, cơ sở thăm khám uy tín, thì mới đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh đạt mức tối đa. 

Chi phí khám và phẫu thuật trĩ là bao nhiêu?

Mặc dù chi phí thuốc men điều trị bệnh trĩ không thể dự tính trước nhưng mức phí khám và phẫu thuật trĩ được niêm yết rõ ở từng bệnh viện. Vì thế nếu chọn được bệnh viện điều trị trĩ thì bạn có thể theo dõi mức giá khám và điều trị cụ thể tại trang web của bệnh viện đó. Người bệnh khi đến cơ sở y tế chuyên khoa phải chi trả cho các khoản phí điều trị bệnh trĩ bao gồm:

– Chi phí thăm khám bác sĩ: Người bệnh được phân vào khoa Ngoại hoặc khoa Tiêu hóa tùy vào từng bệnh viện.

– Chi phí xét nghiệm: Bệnh nhân chi trả cho chi phí xét nghiệm, kiểm tra nội soi hậu môn bằng ống soi cứng và ghi hình hậu môn.

– Chi phí điều trị: Phí điều trị phù thuộc vào mức độ của bệnh trĩ và phương pháp điều trị của cơ sở y tế mà bệnh nhân được chữa bệnh trĩ. Bệnh nhân có thể được điều trị nội khoa nếu triệu chứng nhẹ, hoặc can thiệp ngoại khoa bằng các biện pháp cụ thể như HCPT, PPH, phẫu thuật mổ trĩ, cắt trĩ…

chi phí điều trị bệnh trĩ
Phẫu thuật cắt trĩ là phương án điều trị triệt để mới mức giá từ 3 – 10 triệu đồng tại tuyến bệnh viện công

– Chi phí mổ trĩ (nếu được yêu cầu): Chi phí mổ trĩ dao động từ 3 – 10 triệu đồng/lần tùy phương pháp mổ được ấn định. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt trĩ với mức giá khác nhau như: Longo, cắt trĩ truyền thống, PPH, HCPT, Laser,…Mức phí trung bình cho từng đợt mổ trĩ được định giá như sau:

 • Cắt trĩ theo phương pháp truyền thống và nứt hậu môn: Chi phí trung bình khoảng 3 triệu đồng
 • Cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan: Chi phí trung bình khoảng 2,5  triệu đồng
 • Phẫu thuật thắt búi trĩ có kèm theo kỹ thuật bóc tách, cắt một bó trĩ: Chi phí trung bình khoảng 2 triệu đồng
 • Phẫu thuật cắt trĩ bỏ vòng:  Chi phí trung bình khoảng 4 triệu đồng
 • Cắt trĩ bằng phương pháp Longo (điều trị kỹ thuật cao): Chi phí trung bình khoảng 5 triệu đồng.
 • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: Chi phí trung bình khoảng 7 – 10 triệu đồng.

Bệnh nhân nên lựa chọn cho mình phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tiên tiến, hợp thời đại để mang lại hiệu quả như mong đợi.Các phương pháp hiện đại như Longo hay PPH, HCPT đều đảm bảo tính an toàn, giúp sức khỏe hồi phục tốt nhất. Mặc dù các phương pháp này có giá cao hơn nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn. Ngược lại hình thức cắt trĩ truyền thống thường có mức giá thấp hơn nhưng sau điều trị có thể không mang lại hiệu quả. Ngược lại phẫu thuật truyền thông gây mất máu nhiều và dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, nhiễm trùng, sưng viêm và tỉ lệ tái phát cao.

Lưu ý: Mức phí mổ trĩ trên là khoảng phí trung bình tại các tuyến bệnh viện công lập. Nếu như bạn đến cơ sở y tế tư nhân, hoặc tuyến bệnh viện quốc tế thì mức phí sẽ cao hơn rất nhiều. Để quy trình mổ trĩ diễn ra an toàn, người bệnh nên chọn những cơ sở khám và chữa bệnh được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc (máy cắt trĩ PPH, HCPT,…) để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Bệnh nhân không nên vì chi phí rẻ mà đến những cơ sở y tế kém chất lượng để xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chăm sóc khi bị trĩ và sau phẫu thuật trĩ đúng cách

 chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền
Bệnh nhân cần tham khảo các thông tin điều trị cụ thể với bác sĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất

Để mức chi phí điều trị bệnh trĩ không quá lớn, việc chăm sóc cơ thể đúng cách có thể hỗ trợ bệnh nhân hồi phục tốt hơn và cắt giảm được những chi phí không cần thiết. Những nguyên tắc chăm sóc để cải thiện bệnh được khuyến khích gồm có:

 • Mỗi ngày 2 – 3 lần vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng nước ấm, bệnh nhân cần sử dụng tay thao tác nhẹ nhàng, tránh cọ xát mạnh gây chảy máu và nhiễm trùng.

 • Người bệnh nên sử dụng khăn giấy mềm để thấm khô sau khi đi vệ sinh, hoặc dùng băng để lót vùng hậu môn, cần luôn đảm bảo hậu môn sạch sẽ và khô thoáng.

 • Bạn nên chủ động xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để búi trĩ không phát triển quá mức, cần bổ sung thêm nhiều rau xanh và uống nhiều nước, nên ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa.

 • Tuyệt đối tránh xa rượu bia và các chất kích thích, nước uống có ga nói chung.  Đây là nguyên nhân gây nóng cơ thể, gây táo bón và cản trở việc hồi phục vết thương và sức khỏe khi bạn bị trĩ.

 • Tuyệt đối không quan hệ tình dục đường hậu môn trong và sau khi điều trị bệnh trĩ, bạn cũng không nên đi đại tiện quá lâu sẽ tạo áp lực lên vùng hậu môn.

 • Vận động nhẹ nhàng, luyện tập thể thao để tăng cường lưu thông máu giúp hồi phục vết thương. Tuy nhiên bạn nên tránh chơi các môn thể thao cần nhiều sức lực và cố gắng.

 • Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, tái khám định kỳ đảm bảo bác sĩ có thể theo dõi sức khỏe của bạn tốt nhất, từ đó có thể phát hiện và ngăn chặn những bất thường hay biến chứng phát sinh.

 • Chăm sóc vết mổ đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị nếu bạn vừa mổ trĩ xong, sau thời gian mổ bệnh nhân cần nghỉ ngơi tuyệt đối.

 • Người bệnh không tự ý dùng thuốc khi chưa có đơn kê từ bác sĩ điều trị. Nếu muốn sử dụng bất cứ loại thuốc hay sản phẩm bất kỳ nào, cần tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên môn.

Bài viết trên đã chia sẻ về những thông tin liên quan đến chi phí điều trị bệnh trĩ cho người bệnh chuẩn bị. Để biết mức chi phí cụ thể cho từng khâu khám, chữa bệnh, bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp với bệnh viện chuyên khoa để nhận được thôn tin chi tiết.

Bài viết liên quan: Chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện Y Học Cổ Truyền – Điều cần biết

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Ngày đăng 07:57 - 02/07/2023 - Cập nhật lúc: 12:08 - 03/07/2023
Chia sẻ:
Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT, từ 100% thành phần thảo dược thiên nhiên. Nhờ cơ chế "tác động kép" có 1 không 2, bài thuốc đã chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh trĩ khác nhau trên khắp cả nước.
Rò hậu môn: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh rò hậu môn thường gây đau nhức và tiết nhiều dịch mủ khiến người bệnh hết sức khó chịu.…

Người bị bệnh trĩ có nên chạy bộ nhiều không? Người bị bệnh trĩ có nên chạy bộ nhiều không?

Việc tập luyện thể thao đối với người mắc bệnh trĩ cần được cân nhắc cẩn thận, bởi nếu không…

Những điều chỉ có thể tìm thấy ở bài thuốc chữa trĩ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Bắt nguồn từ phương thuốc bí truyền bao đời nay của người H’Mông, sau khi được kế thừa và phát…

Khoai tây chữa bệnh trĩ có thực sự hiệu quả không?

Đã từ lâu khoai tây được biết đến là một loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu…

Thuốc bôi trĩ Hemopropin ai nên dùng? Cách sử dụng & Giá bán

Thuốc bôi trĩ Hemopropin được sản xuất dưới dạng kem, có tác dụng giúp tạo màng bảo vệ, làm giảm…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua