Chi phí cắt bao quy đầu – Bảng giá 2023 ở bệnh viện

Việc tìm hiểu chi phí cắt bao quy đầu trước là điều kiện cần thiết để người bệnh có thể yên tâm điều trị. Đồng thời phương pháp cũng giúp người bệnh an tâm hơn và chủ động hơn về tài chính. Bài viết chia sẻ thông tin về mức chi phí cắt bao quy đầu tại các bệnh viện lớn hiện nay, cũng như những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện thủ thuật này.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản nhằm loại bỏ phần da bên ngoài “cậu nhỏ”. Đối tượng được áp dụng cắt bao quy đầu là những nam giới có bao quy đầu hoặc hẹp, nghẹt bao quy đầu. Phương pháp cắt bao quy đầu không chỉ tạo tính thẩm mỹ, loại bỏ những trở ngại trong đời sống tình dục mà còn giúp phòng ngừa bệnh viêm nhiễm nam khoa dễ dàng.

Quy trình cắt bao quy đầu 

Thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Thời gian thực hiện từ lúc gây mê đến khi kết thúc phẫu thuật từ 30 – 60ph. Thông thường, quy trình cắt bao quy đầu sẽ bao gồm những nước cơ bản như sau:

Bước 1: Vệ sinh vùng kín nam giới

Mặc dù bệnh nhân sẽ được khuyến khích vệ sinh vùng kín trước, tuy nhiên sau khi vào phòng mổ, nhân viên y tế vẫn sẽ vệ sinh lần nữa bằng dung dịch khử trùng chuyên dụng. Bằng cách này giúp đảm bảo cho quá trình cắt bao quy đầu được diễn ra an toàn, không có biến chứng và vi khuẩn không có điều kiện thuận lợi xâm nhập vào vết mổ sau phẫu thuật.

Bước vào giai đoạn mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần "tẽn tò" trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [Tham khảo ngay]

Nhiều trường hợp không chú ý đến vấn đề vệ sinh để xảy ra nhiễm trùng sau khi mổ.  Bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định cho uống thuốc giảm đau hoặc tiến hành gây tê cục bộ để hạn chế đi được những đau đớn cho trong quá trình diễn ra tiểu phẫu.

Bước 2: Định hình vết cắt và xác định độ dài bao quy đầu cần cắt

Trong quá trình khám tổng quát trước đó, người bệnh đã được kiểm tra tình trạng hẹp bao quy đầu, có viêm nhiễm hay không… Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng những trang thiết bị y tế chuyên dụng để nhằm bóc tách phần da bao quy đầu đang bị dính lấy dương vật ra.

Khi đã đảm bảo dương vật và da bao quy đầu đã được tác nhau ra hoàn toàn thì bác sĩ sẽ đánh dấu để định hình vị trí cần cắt bỏ. Đồng thời đối với nam giới bị dài bao quy đầu, trong bước thực hiện này bác sĩ cũng sẽ xác định độ dài thừa ra của bao quy đầu để tiến hành loại bỏ chính xác nhất.

Bước 3: Tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu

 chi phí cắt bao quy đầu ở bệnh viện
Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản nên thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 – 45ph

Sau bước gây mê và kiểm tra ban đầu, bệnh nhân sẽ được can thiệp ngoại khoa. Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị dụng cụ y tế để tiến hành cắt bao quy đầu, nhằm giúp loại bỏ đi phần da bao quy đầu thừa. Trong khi thực hiện, bệnh nhân được gây mê hoàn toàn và bác sĩ sẽ nhanh chóng thực hiện bóc tách, sau đó khâu lại cẩn thận để không làm tổn thương cho dương vật.

Các nước cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng, tuy nhiên bác sĩ sẽ phải thật cẩn thận để không làm tổn thương các mạch máu tại khu vực đầu dương vật. Sau khi đã loại bỏ xong thì bác sĩ sẽ tiến hành khử trùng lại vết thương một lần nữa để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 4: Kết thúc phẫu thuật

Khi đã hoàn tất các bước cắt bao quy đầu thì bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu. Tiếp sau đó bệnh nhân sẽ được khâu vết mổ lại bằng chỉ tự tiêu. Nếu như khâu bằng chỉ tự tiêu, người bệnh sẽ không phải đến bệnh viện cắt chỉ sau đó.  Bằng cách này giúp hạn chế đi được nguy cơ viêm nhiễm sau phẫu thuật.

Sau khi vết thương được khâu và làm sạch bề mặt,  bác sĩ sẽ dùng băng gạc để cuốn lại vết thương. Phần đầu của dương vật được bao bọc hoàn toàn trong băng gạch, giúp cho vết thương được đảm bảo an toàn, tránh những yếu tố không tốt gây viêm nhiễm từ môi trường.

Bước 5: Hoàn tất phẫu thuật

Tương tự như những can thiệp ngoại khoa khác, bệnh nhân sau khi được cắt bao quy đầu sẽ được đưa đến phòng bệnh để nghỉ ngơi cho hết thuốc mê, sau đó có thể ra về ngay trong ngày. Bác sĩ sẽ đưa ra một số căn dặn hoặc thuốc sử dụng để bôi, hoặc giảm đau cho bệnh nhân theo dõi tại nhà.

Người bệnh cần chú ý vệ sinh và chăm sóc vết thương hợp lý, đồng thời người bệnh cũng tuân thủ  hướng dẫn cách bảo vệ do bác sĩ chỉ định. Quy trình cắt bao quy đầu được đánh giá là một tiểu phẫu ngoại khoa đơn giản, dễ thực hiện. Vì vậy người bệnh không nên quá lo lắng khi thực hiện thủ thuật này, sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ cảm nhận cơn đau trong 7 – 10 ngày và sau đó có thể lấy lại sinh hoạt bình thường.

Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu?

chi phí phẫu thuật bao quy đầu
Tại các bệnh viện tuyến công có mức phí cắt bao quy đầu dao động từ 1 triệu – 3 triệu đồng

Mức chi phí cắt bao quy đầu hiện nay có sự chênh lệch tại tuyến bệnh viện công và bệnh viện tư nhân. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa nhưng không có nghĩa là người bệnh phải chuẩn bị mức chi phí lớn. Thực tế đây là quy trình tiểu phẫu nhỏ, mức phí cắt bao quy đầu tương tự như những tiểu phẫu nhỏ khác.

Không có con số cụ thể cho mức chi phí cắt bao quy đầu, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Bao gồm tình trạng bệnh, phương pháp cắt bao quy đầu, sức khỏe người bệnh,…. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị mà người bệnh cần phải chuẩn bị:

Tình trạng bao quy đầu của người bệnh

Đa số nam giới nếu như chỉ tiến hành cắt bao quy đầu đơn thuần nhằm điều trị các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu như: bao quy đầu hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu thì mức chi phí phải chuẩn bị thấp hơn hơn so với những trường hợp bị viêm nhiễm. Để điều trị chứng viêm nhiễm bao quy đầu, trước tiên người bệnh cần tiến hành điều trị khỏi tình trạng viêm nhiễm trước, sau đó mới tiến hành cắt bao quy đầu. Vì thế nên mức chi phí phải chi trả thêm sẽ tăng cao hơn.

Một số trường hợp nam giới bị hãm quy đầu do quan hệ quá mạnh. Tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh dục nam giới cũng như về đời sống tình dục. Do đó người mắc bị bệnh lý về bao quy đầu đi kèm theo tình trạng này thì sẽ phải tốn thêm chi phí cắt dây hãm bao quy đầu. Vì thế nhìn chung mức chi phí cắt bao quy đầu phụ thuộc phần nhiều vào nguyên nhân gây tổn thương quy đầu và các bệnh lý kèm theo. Thế nên mỗi người sẽ có một mức chi phí khác nhau sau khi tổng hợp các chi phí điều trị.

Phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay, mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau. Phần lớn những phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng gồm: phương pháp laser hay cắt bao quy đầu và cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống. Dĩ nhiên mức giá cắt bao quy đầu ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao sẽ có mức chi phí cao hơn, đồng thời hiệu quả chữa bệnh tốt, giảm đi được những đau đớn và biến chứng sau điều trị.

Đồng thời viện lựa chọn phương pháp phẫu thuật cũng sẽ đi kèm với chất lượng chữa bệnh. Vì thế bệnh nhân nên tránh tình trạng do tiết kiệm chi phí mà chọn những phương pháp chữa bệnh không mang lại hiệu quả và không đảm bảo an toàn. Bệnh nhân có thể chọn lựa một trong những phương pháp cắt bao quy đầu, hoặc được chỉ định thực hiện bằng những cách sau:

Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống

Cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống là hình thức điều trị từ rất lâu và vẫn được một số cơ sở y tế áp dụng hiện nay. Khi thực hiện bằng phương pháp truyền thống, các bác sĩ sẽ dùng dao mổ đã tiệt trùng để cắt bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là vết cắt khá lớn, sau phẫu thuật nếu không chăm sóc tốt dễ xảy ra viêm nhiễm. Mặc dù vậy phương pháp phẫu thuật truyền thống vẫn đườ nhiều bệnh nhân chọn lực vìchi phí rẻ, quy trình cắt bao quy đầu đơn giản.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser

bảng giá cắt bao quy đầu bằng laser
Phương pháp cắt bao quy đầu bằng tia laser được áp dụng phổ biến tại các bệnh viện hiện nay

Phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng laser là phương pháp mới ra đời nhằm thay thế phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Thay vì sử dụng dao mổ, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ laser thay thế để loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu. Phương pháp cắt bao quy đầu bằng laser có giá cao hơn thủ thuật truyền thống nhưng mức phí tương đối thấp hơn so với phương pháp hiện đại công nghệ cao. Ưu điểm khi cắt bao quy đầu bằng laser là hạn chế đau đớn, hạn chế chảy máu. Bệnh nhân có thể về nhà sau khi thực hiện thủ thuật nếu sức khỏe ổn định.

Cắt bao quy đầu không đau bằng công nghệ Hàn Quốc

Phương pháp cắt bao quy đầu không đau bằng công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc được xem là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Đa số các cơ sở y tế thường khuyến khích người bệnh áp dụng cắt bao quy đầu bằng phương pháp này vì nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Dao cắt cầm máu, đảm bảo độ chính xác khi cắt, thẩm mỹ cao.
 • Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ mất khoảng 15 – 20 phút.
 • Vết thương được khâu bằng chỉ tự tiêu, không để lại sẹo sau điều trị.
 • Không gây đau đớn cho người bệnh trước và sau khi điều trị. 
 • Thời gian hồi phục nhanh chỉ từ 7 – 10 ngày.

Cắt bao quy đầu phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện thủ thuật

Việc chọn lựa phương pháp cắt bao quy đầu sẽ quyết định phần lớn mức giá cắt bao quy đầu. Tuy nhiên không vì vật mà người bệnh ưu tiên những địa chỉ phẫu thuật giá rẻ. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi vì bệnh nhân cần đảm bảo điều trị ở cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ giỏi, có đầy đủ trang thiết bị y tế, máy móc thiết bị chất lượng, từ đó mới đảm bảo độ chính xác, an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Thông thường nếu người bệnh điều trị tại bệnh viện tuyến công, mức chi phí cắt bao quy đầu thường thấp hơn so với những phòng khám tư nhân. Ngoài ra mức phí cũng giảm thêm khi người bệnh có Bảo hiểm y tế. 

Bảng giá cắt bao quy đầu tại các bệnh viện lớn hiện nay

Tại những bệnh viện lớn như bệnh viện Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y TP HCM,… có quy định cụ thể về chi phí cắt bao quy đầu. Mức giá tại những bệnh viện lớn ở Hà Nội và TP HCM trung bình như sau:

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

cắt bao quy đầu giá bao nhiêu
Mức chi phí phẫu thuật bao quy đầu còn phụ thuộc vào phương pháp tiểu phẫu và sức khỏe của người bệnh

Nam giới có nhu cầu thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu có thể tìm đến bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức để được điều trị. Đây là bệnh viện chuyên ngành ngoại khoa miền Bắc, thực hiện khoảng 28,000 ca phẫu thuật mỗi năm. Rất nhiều bệnh nhân đến đây hàng hàng để thực hiện các can thiệp ngoại khoa, trong đó có phẫu thuật cắt bao quy đầu,

Tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện theo phương pháp truyền thống và hiện đại tùy vào từng bệnh nhân. Mức chi phí cắt bao quy đầu truyền thống tại phòng khám Nam khoa học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là khoảng 300.000 – 800.000 đồng, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Đối với phẫu thuật công nghệ cao dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội trực thuộc Đại học Y Hà Nội là trung tâm y tế kết hợp dạy và học được thành lập năm 2007. Đây là bệnh viện Đa khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ và tay nghề cao, đảm nhận công tác khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Trong đó khoa Nam học – Tiết niệu tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận điều trị ngoại khoa cho những bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu, nhiễm trùng bao quy đầu bắt buộc phẫu thuật.

Tại bệnh viện cũng được trang bị hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, thái độ phục  ân cần, thân thiện, nhẹ nhàng. Trình độ chuyên môn cao của đội ngũ y bác sĩ tại đây giúp bệnh nhân yên tâm khi lựa chọn cắt bao quy đầu bệnh viện đại học Y Hà Nội. Trung bình mức chi phí cắt bao quy đầu ở bệnh viện đại học Y Hà Nội nằm trong khoảng 1.500.000 – 3.500.000 đồng.

Bệnh viện Bạch Mai

Tại bệnh viện Bạch Mai có chuyên khoa Nam học quy tụ đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm đối với các thủ thuật đơn giản như cắt bao quy đầu. Chính vì vậy mà các dịch vụ và quy trình thăm khám nam khoa tại bệnh viện Bạch Mai luôn được người bệnh tin cậy mặc dù thời gian chờ đợi để được thăm khám khá lâu. Ngoài ra, chi phí điều trị tiết kiệm khi thực hiện cắt bao quy đầu tại đây được nhiều bệnh nhân quan tâm. Trung bình chi phí phẫu thuật bao quy đầu tại đây từ 1.000.000 – 2.000.000 triệu đồng.

Bệnh viện Quốc tế Vinmec

Bệnh viện Quốc tế Vinmec là trung tâm y tế kết hợp hoạt động theo mô hình bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ và chuyên gia y tế đầu ngành,  trình độ khám chữa bệnh chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bệnh viện cũng đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về quản lý chất lượng và an toàn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên nhược điểm khi điều trị tại bệnh viện Vinmec là mức chi phí khá cao. Bảng giá cắt bao quy đầu tham khảo tại Vinmec cho người lớn và trẻ em từ 10.000.000 – 15.000.000 triệu.

Bệnh viện Bình Dân

giá cắt bao quy đầu là bao nhiêu
Bệnh nhân được thăm khám và tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp với sức khỏe và điều kiện kinh tế

Bệnh viện Bình Dân nằm tại trung tâm TP HCM và là một trong những trung tâm ngoại khoa hàng đầu khu vực phía nam. Bệnh viện Bình Dân được xem là cái nôi trong lĩnh vực điều trị ngoại khoa, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến khoa Nam học – Tiết niệu.

Hiện tại mức chi phí cắt bao quy đầu tại Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân là khoảng 3.500.000đ (chưa bao gồm tiền thuốc và các chỉ định cận lâm sàng) Chi phí cắt bao quy đầu ngoài giờ vào ngày thứ 7 là khoảng 3.750.000đ (chưa bao gồm tiền thuốc và các chỉ định cận lâm sàng). 

Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện nhân dân 115 được đánh giá cao trong điều trị những bệnh lý nam khoa thường gặp như viêm đường tiểu, viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, bệnh đường tình dục… Chi phí cắt bao quy đầu tại BV Nhân dân 115 được công khai với mức phí 1.100.000 – 1.200.000 triệu đồng đối với phẫu thuật bình thường. Nếu bệnh nhân có BHYT thì được hỗ trợ khoảng 400.000 – 600.000 đồng. Khi đến khám người bệnh cần phải mang theo CMND và thẻ BHYT để xác thực thông tin.

Ngoài ra tại bệnh viện 115 cũng hỗ trợ cắt dịch vụ với hai loại là cắt thẫm mỹ khoảng 4 .000.000 đồng, cắt bằng dụng cụ khoảng 7.000.000 triệu đồng, không có tính BHYT và chưa tính các chi phí khác. Bệnh nhân sau khi được tiểu phẫu sẽ được nghỉ ngơi tại bệnh viện trong ngày đầu, sau đó người bệnh được xuất viện và theo dõi tại nhà.

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM 

Trung bình mức chi phí cắt bao quy đầu ở Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM là khoảng 1.300.000 – 2.500.000 VND. Trên thực tế mức chi phí này có thể chênh lệch phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe, phương pháp điều trị và chế độ bảo hiểm của bệnh nhân. 

Người bệnh có thể chọn lựa giữa phương pháp truyền thống và phương pháp công nghệ cao. Nếu như phương pháp truyền thống thể gây đau đớn, mất nhiều thời gian, tính thẩm mỹ thấp. Sau điều trị bệnh nhân cần đến bệnh viện để thay băng thường xuyên thì phương pháp hiện đại được nhiều bệnh nhân quan tâm hơn.

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ

Bệnh viện Hoàn Mỹ thuộc tuyến bệnh viện trái tuyến với chất lượng điều trị được đánh giá cao. Chi phí phẫu cắt bao quy đầu tại đây dao động khoảng 4.000.000 – 8.000.000 triệu đồng.  Ngoài ra người bệnh cũng cần phải chi trả nhiều khoản phát sinh sau đó.

Bài viết đã tổng hợp mức chi phí cắt bao quy đầu tại những bệnh viện lớn. Tuy nhiên mức chi phí trên chỉ là thông tin tham khảo, người bệnh nên liên hệ trục tiếp với bệnh viện điều trị để nhận được xác thực cụ thể. 

Ngày đăng 03:10 - 20/06/2022 - Cập nhật lúc: 03:10 - 21/06/2022
Chia sẻ:
Bệnh xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với thể tạng, đồng thời phối hợp tốt với bác sĩ ...
10+ cách chữa viêm bao quy đầu tại nhà từ nhẹ – nặng
Viêm bao quy đầu là một căn bệnh khó nói. Chính vì vậy, thay vì đi khám, nhiều quý ông tự tìm hiểu và áp dụng những cách chữa viêm…
Chi phí cắt bao quy đầu - Bảng giá 2020 ở bệnh viện Chi phí cắt bao quy đầu – Bảng giá 2023 ở bệnh viện

Việc tìm hiểu chi phí cắt bao quy đầu trước là điều kiện cần thiết để người bệnh có thể…

nứt bao quy đầu Nứt bao quy đầu – Đau rát: Cách xử lý, khắc phục nhanh

Nứt bao quy đầu là tình trạng rất nhiều nam giới gặp phải và than phiền. Nó không chỉ gây…

Nong bao quy đầu ở trẻ là gì? Nong bao quy đầu là gì? Khi nào? Cách nong cho trẻ

Nong bao quy đầu là một trong những phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu được áp dụng phổ…

Cắt bao quy đầu có đau không? Cắt bao quy đầu có đau không? Các cách giảm đau

Chắc chắn có rất nhiều nam giới thắc mắc "Cắt bao quy đầu có đau không?". Trên thực tế, dưới…

Dấu hiệu viêm bao quy đầu cấp tính và cách xử lý

Bệnh viêm bao quy đầu cấp tính thường khởi phát một cách đột ngột với các dấu hiệu đặc trưng…

Bình luận (2)

 1. Tiến
  Tiến says: Trả lời

  Thông tin bổ ích,hiện tại em cũng đang muốn đi thực hiện lại tiểu phẩu này,thuở nhỏ đã cắt bao quy đầu tại bệnh viện vì hẹp,nhưng ko hiểu lý do gì mà giờ một phần da dính luôn vào phần đầu của dương vật,rất bất tiện cho việc vệ sinh,bình thường cũng ko để ý,nay ra trường đi làm,khi muốn cập kề mới nhận ra là nó quá mất thẩm mỹ và xấu xí,giờ phải cân nhắc chi phí và khoản cách đến bệnh viện,lại còn phải xin nghỉ cả tuần nữa… Haizz
  Xin cảm ơn tác giả đã cung cấp thông tin.

 2. phạm nhut tạo
  phạm nhut tạo says: Trả lời

  e o tphcm e muon tim hieu ve cắt bao quy đầu het dịch e se lam

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hàng triệu nam giới truyền tai nhau bài thuốc đặc trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương... phối chế 50 vị thuốc "cực phẩm nhân gian" - "chồng uống vợ say"... [Không thể bỏ qua]
Xem nhiều

Đặt câu hỏi

Chia sẻ
Bỏ qua