Cấy chỉ chữa xoang dứt ngay tắc nghẹt, đau nhức không cần thuốc

Cấy chỉ chữa xoang, viêm mũi dị ứng là liệu pháp kết nối lý luận, kỹ thuật từ thuật châm cứu theo Y học cổ truyền và sự tiến bộ của Y học hiện đại. Liệu pháp hiện đang được đông đảo người bệnh quan tâm vì hiệu quả và an toàn trong điều trị các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hen phế quản… Thông tin chi tiết về liệu pháp cấy chỉ trị viêm xoang, địa chỉ tin cậy nhất hiện nay sẽ có trong nội dung sau.

Viêm xoang là tình trạng viêm do nhiễm trùng các xoang cạnh mũi xảy ra ở 25 – 30% dân số Việt Nam với mức độ cấp và mãn tính. Triệu chứng thường gặp là đau nhức tại vùng má, giữa 2 lông mày, giữa 2 mắt, nhức sâu bên trong lan ra vùng gáy, chảy dịch mũi hoặc tràn xuống họng, tắc nghẹt mũi, điếc mũi. Viêm xoang dễ gây biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm đường thở, bệnh về mắt; biến chứng não và xương vùng sọ cực kỳ nguy hiểm.

biến chứng của Viêm xoang
Viêm xoang không được điều trị dễ biến chứng nguy hiểm

Viêm xoang là bệnh lý khó điều trị. Việc sử dụng thuốc kháng sinh ở giai đoạn cấp tính hay điều trị ngoại khoa hút dịch, nạo xoang cũng khó điều trị triệt để. Xu hướng điều trị xoang mũi bằng phương pháp cấy chỉ được người bệnh tin dùng. Vậy, cấy chỉ trị viêm xoang có tác dụng gì, có hiệu quả không, bao lâu thì khỏi, thực hiện ở đâu an toàn? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Cấy chỉ chữa xoang là gì? Cơ chế tác động như thế nào?

Cấy chỉ là phương pháp tác động trực tiếp vào vị trí các huyệt giống như thuật châm cứu nhưng có tồn lưu chỉ tự tiêu tại vị trí cấy. Nói cách khác, cấy chỉ chữa viêm xoang là liệu pháp chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ nhằm đưa 1 đoạn chỉ catgut tự tiêu vào vị trí các huyệt cần tác động để khắc phục triệu chứng viêm nhiễm.

Chỉ catgut sử dụng trong cấy chỉ là loại chỉ tự tiêu dùng trong phẫu thuật ngoại khoa. Chỉ catgut là 1 dạng protit tự tiêu và xảy ra phản ứng tại chỗ trong vị trí huyệt đạo được cấy. Cơ chế tác động của cấy chỉ là làm tăng khả năng tái tạo Protein, hydratcarbon, tăng dinh dưỡng tại chỗ. Từ đó, chỉ catgut đem lại tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, tăng trương lực cơ khi kích thích liên tục vùng huyệt vị được chôn, vùi, xuyên, thắt buộc chỉ.

Bên cạnh đó, cấy chỉ chữa xoang không xuất hiện các triệu chứng dị ứng do chỉ tự tiêu trong 20 – 25 ngày, kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể làm thay đổi các đáp ứng miễn dịch. Những thay đổi thể dịch, thần kinh và các chất nội sinh giúp tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch, phá vỡ cung phản xạ bệnh lý, phát huy cơ chế phòng, chữa bệnh.

ưu điểm của Cấy chỉ trị viêm xoang
Cấy chỉ trị viêm xoang và những ưu điểm

Cấy chỉ chữa viêm xoang có tác dụng gì và cần châm bao nhiêu mũi?

Trong điều trị viêm xoang, phương pháp cấy chỉ là liệu pháp không dùng thuốc đem lại hiệu quả cao và an toàn. Chỉ catgut sau khi được cấy vào đúng các vị trí huyệt đạo, sẽ phát huy tác dụng tại chỗ hoặc theo tiết đoạn thần kinh, toàn thân giúp tăng tuần hoàn máu tại vùng được tác động, thông xoang.

Đồng thời, cấy chỉ điều hòa âm dương và hoạt động của hệ kinh lạc, tạo kháng thể chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm. Sau khi cấy chỉ chữa xoang người bệnh có thể hết các triệu chứng tắc nghẹt mũi, chảy dịch, đau nhức, buốt do viêm xoang gây ra. 

Cấy chỉ chữa viêm xoang thì châm bao nhiêu mũi còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, vị trí và số lượng khoang xoang bị viêm. Bác sĩ sẽ lấy các yếu tố này làm căn cứ để chọn vị trí huyệt châm phù hợp. Để đạt được hiệu quả trong điều trị viêm xoang, các bác sĩ Y học cổ truyền thường sử dụng cấy chỉ tác động đến các huyệt sau:

 • Huyệt Nghinh hương: Điểm giao nhau của chân cánh mũi, rãnh mũi và miệng. Tác dụng làm thông mũi, thanh khí hỏa, chữa điếc mũi, ngửi thấy mùi.
 • Huyệt Phong trì: Vùng lõm bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang phần  bám vào đáy hộp sọ. Tác dụng khu phong, thông nhĩ, minh mục, thanh nhiệt, sơ tà khí.
 • Huyệt Phế du: Dưới gai cột sống đốt thứ 3, cách 1, 5 thốn đo ngang sang. Tác dụng điều phế, bổ hư lao, điều hòa khí huyết, thanh nhiệt.
 • Huyệt Phong môn: Dưới mỏm gai của đốt sống lưng thứ 2 đo ngang sang 1,5 thốn. Cấy chỉ chữa xoang tại huyệt này có tác dụng phong tà, giải biểu.
 • Huyệt Hợp cốc: Nằm ở điểm cơ bắp cao nhất của ngón trỏ và ngón cái khi khép 2 ngón này lại với nhau. Tác dụng khu phong, giải biểu, thanh tiết phế khí, trấn thống.
vị trí huyệt cấy chỉ trong điều trị viêm xoang
Một số vị trí huyệt cấy chỉ trong điều trị viêm xoang

Cấy chỉ chữa viêm xoang trong bao lâu và triệu chứng sau khi cấy chỉ là gì?

Tùy thuộc vào mức độ viêm xoang gặp phải ở dạng cấp tính, mãn tính, số lượng và vị trí xoang bị viêm mà thời gian, số lần cấy chỉ khác nhau ở mỗi người. Thông thường, 2 – 3 tuần người bệnh sẽ được cấy chỉ 1 lần và một liệu trình trị liệu 3 – 4 lần cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm hoàn toàn. Đối với bệnh viêm xoang mãn tính nặng, số lần cấy chỉ nhiều hơn 5 – 7 lần .

Căn cứ vào thể trạng sức khỏe, mức độ các triệu chứng viêm xoang gặp phải mà thời gian giữa 2 lần cấy chỉ được rút ngắn hoặc kéo dài. Đối với bệnh nhân có thể trạng yếu, việc cấy chỉ sẽ được thực hiện luân phiên với từng nhóm huyệt, khi bệnh ổn định thời gian cấy chỉ giữa 2 lần có thể kéo dài hơn.

Khi cấy chỉ người bệnh cảm thấy cảm giác hơi đau như kiến cắn, nghỉ ngơi 10 – 15 phút sau trị liệu là có thể sinh hoạt bình thường. Sau khi cấy chỉ có thể gây đau, sưng nề, xuất huyết dưới da ở vị trí huyệt đạo được cấy chỉ. Trường hợp sờ thấy cục nhỏ tại vị trí cấy chỉ là do tồn lưu của chỉ catgut. Các triệu chứng này sẽ hết ngay trong vài ba ngày sau đó, người bệnh không cần lo lắng.

Số ít trường hợp gặp các biểu hiện bất thường như mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức lâu, thòi đầu chỉ là do kỹ thuật cấy chỉ không đảm bảo. Do đó, người bệnh nhất định phải lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín, được bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Trung tâm Thuốc dân tộc – Địa chỉ cấy chỉ chữa viêm xoang uy tín và tin cậy hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hàng đầu. Trung tâm được Bộ y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh, châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ và được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Trung tâm đi tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng hoàn toàn thảo dược và các biện pháp trị liệu Đông y vào điều trị, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nổi bật là dịch vụ cấy chỉ chữa viêm xoang với những lợi thế vượt trội như:

Người bệnh được đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp thăm khám, lên phác đồ cấy chỉ và trực tiếp thực hiện trị liệu. Yếu tố này đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình thực hiện cấy chỉ. 

Trung tâm Thuốc dân tộc vang danh tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT TW – Trường khoa Nội, Khoa Trị liệu Trung tâm Thuốc dân tộc. Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực YHCT, được biết đến là bác sĩ có “bàn tay vàng cấy nên điều kỳ diệu” đối với nhiều bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, nan y bằng phương pháp cấy chỉ. Tiến sĩ, bác sĩ Vân Anh là chủ đề tài của nhiều công trình nghiên cứu, trong đó nổi bật là đề tài “Tác dụng của châm cứu trong điều trị bệnh không dùng thuốc thế kỷ 21”.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Doãn Hồng Phương – Nguyên Phó khoa Châm cứu – Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp. Bác sĩ thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam, đóng góp không nhỏ trong việc đưa châm cứu trở thành phương pháp trị liệu bài bản tại Việt Nam. Bác sĩ được mệnh danh là “cây kim vàng” giúp hàng ngàn người bệnh bình phục thần kỳ bằng phương pháp cấy chỉ, châm cứu, bấm huyệt.

>> Tìm hiểu thêm: Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại TT Thuốc dân tộc

Đội ngũ bác sĩ cấy chỉ chữa viêm xoang tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Các bước cấy chỉ được thực hiện theo đúng quy trình 1 chiều chuẩn khoa học của Bộ y tế. Toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ y tế,  giường và phòng trị liệu đạt chuẩn, được vô trùng tuyệt đối. Mỗi bệnh nhân được sử dụng 1 bộ dụng cụ cấy chỉ riêng biệt đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bên cạnh đó, không gian trị liệu thoáng mát cùng dịch vụ y tế chất lượng cao, nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, thân thiện giúp người bệnh an tâm và thoải mái trong cấy chỉ chữa bệnh.

Sự đổi mới và cải tiến hệ thống kim châm, chỉ catgut, kỹ thuật sát trùng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành giúp cấy chỉ chữa xoang ít đau, không chảy máu, hạn chế thấp nhất tình trạng sưng đau sau thực hiện và tuyệt đối không có biến chứng.

Cấy chỉ trị viêm xoang tại Trung tâm Thuốc dân tộc giúp bệnh nhân dứt ngay triệu chứng tắc nghẹt mũi, đau nhức do viêm xoang gây ra ngay từ liệu trình đầu tiên. Sau 3 – 4 lần trị liệu người bệnh hoàn toàn đẩy lùi viêm xoang, ngăn tái phát. Rất nhiều bệnh nhân viêm xoang đã tin tưởng lựa chọn và thành công với phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang tại Trung tâm.

Quy trình cấy chỉ chữa viêm xoang tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc
Quy trình thực hiện cấy chỉ chuẩn khoa học

Những lưu ý khi cấy chỉ chữa viêm xoang từ lời khuyên chuyên gia 

Để liệu pháp cấy chỉ chữa xoang phát huy hiệu quả và an toàn tuyệt đối, người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Chỉ định và chống chỉ định cấy chỉ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang

Cấy chỉ được áp dụng và đem lại hiệu quả cao đối với tất cả các bệnh lý mãn tính, trong đó có viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng, hen phế quản mãn tính, bệnh xương khớp. Tuy nhiên, trị liệu cấy chỉ chống chỉ định trong 1 số trường hợp sau:

 • Người đang trong tình trạng sốt cao
 • Tăng huyết áp, nhiễm khuẩn
 • Vùng châm cứu, khớp có biểu hiện sưng nóng, tấy đỏ
 • Phụ nữ mang thai
 • Bệnh nhân chống chỉ định áp dụng châm cứu
 • Đối tượng dị ứng với chỉ catgut (hiếm gặp)

Tác dụng phụ của phương pháp cấy chỉ chữa xoang

Cấy chỉ là liệu pháp châm cứu hiện đại nên rất an toàn, hầu như không gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Trong trường hợp thực hiện cấy chỉ tại cơ sở không đảm bảo chất lượng, bác sĩ tay nghề thấp, cấy chỉ có thể gây ra tình trạng sưng tấy xung quanh vùng cấy chỉ, mệt mỏi. Các biểu hiện dị ứng mẩn ngứa thường hiếm gặp vì chỉ catgut ít gây dị ứng.

Cấy chỉ trị viêm xoang cần chú ý gì?

Để cấy chỉ đạt được hiệu quả tốt trong điều trị xoang bị viêm nhiễm, người bệnh cần chú ý những lưu ý sau:

– Không nên ăn quá no hay để cơ thể quá đói khi thực hiện cấy chỉ.

– Không sử dụng bia, rượu, nước có ga, coffe và chất kích thích trước khi trị liệu.

– Không thực hiện cấy chỉ khi cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng.

– Sau khi cấy chỉ người bệnh cần nghỉ ngơi tại chỗ 10 – 15 phút trước khi hoạt động trở lại.

– Tránh vận động mạnh, tuân thủ tư vấn sau điều trị của bác sĩ.

– Lựa chọn đơn vị Y học cổ truyền y uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo cấy chỉ hiệu quả, an toàn.

Mong rằng, bài viết đã cung cấp cho người bệnh thông tin về phương pháp cấy chỉ chữa xoang không dùng thuốc. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ hẹn lịch khám, đăng ký trị liệu, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc. Đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc bạn gặp phải.

Thông tin hữu ích cho bạn

Ngày đăng 01:59 - 02/07/2022 - Cập nhật lúc: 01:59 - 03/07/2022
Chia sẻ:
Thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng
Với thành phần thảo dược có dược tính cao, cơ chế đặc trị, phác đồ rõ ràng, bài thuốc này có thể chữa dứt điểm viêm xoang, chấm dứt các triệu chứng đau nhức, sổ mũi, nghẹt mũi, khó chịu. Hiệu quả đến 80% chỉ sau 20 ngày dùng thuốc.

Bình luận (65)

 1. Mai Anh
  Mai Anh says: Trả lời

  Em từ khi vô Sài Gòn bệnh xoang mới giảm chứ ở Đak Lak vùng núi cao lạnh cứ bị chảy nước mũi, đau đầu không ngủ được. Ai có phương pháp nào hay giúp em với

  1. Jane Trần
   Jane Trần says:

   Xoang ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày lắm, em cứ đau đầu hoài. Em đang cấy chỉ ở phòng chẩn trị y học cổ truyền thuốc dân tộc giúp tiêu viêm vì nó đẩy mạnh tuần hoàn máu. Đỡ nhiều nha chị

  2. Huy
   Huy says:

   Em cũng bị như vậy luôn, làm ở SG thì chẳng bao giờ bị gì, lâu lâu về chơi vài bữa y như rằng xụt xịt ở nhà chẳng đi chơi đâu được. Không biết pp cấy chỉ này có hiệu quả không hay có cách nào chỉ em với ạ

 2. Jane Trần
  Jane Trần says: Trả lời

  Xoang ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày lắm, em cứ đau đầu hoài. Em đang cấy chỉ ở phòng chẩn trị y học cổ truyền thuốc dân tộc giúp tiêu viêm vì nó đẩy mạnh tuần hoàn máu. Đỡ nhiều nha chị

  1. Phạm Minh Tinh
   Phạm Minh Tinh says:

   Sao chị biết tới phòng khám này vậy, em có tờ rơi của họ nè. Cấy chỉ chữa viêm xoang hiệu quả vậy ạ. Có phải trung tâm đó ở 145 Hoa Lan, Phú Nhuận không

  2. Thu Thảo
   Thu Thảo says:

   Đúng rồi bạn, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp thăm khám, lên phác đồ cấy chỉ và trực tiếp thực hiện trị liệu. Việc cấy chỉ này đảm bảo vô trùng, đội ngũ họ tận tâm tận tình lắm. Mình rất yên tâm. Như mình chữa viêm xoang bằng phương pháp cấy chỉ mất khoảng 1 tháng là cải thiện tốt rồi, đỡ nhức đầu nhức trán hẳn, còn ngạt mũi dịch mũi thì bác sĩ bảo cần làm thêm nữa mới đỡ được. Mà tiện cái là 2-3 tuần mới phải cấy chỉ 1 lần thôi nên mình sắp xếp thời gian đi được

 3. Linh Trần
  Linh Trần says: Trả lời

  Bạn em bị viêm xoang trán nên mỗi lần tiếp xúc không khí lạnh là đau đầu kinh khủng, mà thân nhiệt nó rất dễ bị nhiễm lạnh. Ngồi máy lạnh tí là chảy nước mũi người đỏ lên hết. Mà xoang hành ngủ không được luôn. Em thương lắm không biết làm sao.

  1. Hoa Hồng
   Hoa Hồng says:

   Bạn ơi bạn có thể đưa bạn đến trung tâm thuốc dân tộc để thăm khám nha . Có phương pháp cấy chỉ chữa xoang hay lắm, mình xoang nặng điều trị trong 7 lần, hai ba tuần 1 lần thôi mà đỡ nhiều đấy
   Webside nó nè bạn tham khảo xem nhé https://www.thuocdantoc.org/kham-viem-xoang.html

  2. Hoàng Vũ
   Hoàng Vũ says:

   Ồ cấy chỉ có phải phương pháp cấy chỉ tự tiêu mà anh được cấy bên thuốc dân tộc không. Công nhận hiện đại mà còn hiệu quả cao gái ơi. Anh uống thuốc hoài không hết mà cấy chỉ lại được nha.

 4. Ly Ly
  Ly Ly says: Trả lời

  Tớ thường xuyên bị nghẹt mũi, đau nhức khi xì mũi, có cảm giác nặng trong tai, đôi khi nhức đầu. Vậy tớ có phải bị xoang không hay chỉ bị viêm mũi dị ứng nhỉ

  1. Bảo Kỳ
   Bảo Kỳ says:

   Nhức đầu nặng tai thì nguy thật cậu ơi. Trước hết cậu vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý hằng ngày rồi đi khám nhé. Tớ cũng có tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ để chữa viêm xoang cho ba nè. Bạn tham khảo bên cơ sở thuốc dân tộc 145 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận khám thử đị nè. Tớ tìm hiểu thấy chỗ này nổi tiếng nhất về cấy chỉ chữa xoang đó, rất nhiều người chữa ở đây và khen lắm. Tớ cũng mới liên hệ để thứ 6 này đưa ba qua khám rồi làm cấy chỉ luôn

  2. Anh Quân
   Anh Quân says:

   Trung tâm thuốc dân tộc đúng không. Trung tâm đó điều trị thành công viêm xoang có tiếng nhé. Có bạn mình chỉ uống thuốc và cấy chỉ 1 tháng là khỏi rồi.

  3. sau vuong
   sau vuong says:

   o miên trung co trung tam cay chi nao ko vay

  4. Anh Quân
   Anh Quân says:

   Xoang thật hay không bạn đến cơ sở uy tín kiểm tra thử nhé. Tránh những yếu tố kích thích dị ứng như khói bụi, không khí lạnh hay lông vật nuôi. Mình trước hay đau đầu và có triệu chứng chảy nước mũi nhiều nhưng chủ quan, nhờ bạn bè giới thiệu đi khám ở chỗ thuốc dân tộc ở B31 Nguyễn Thị Định mới biết là xoang ý.

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Ly Ly, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm tới phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang của đơn vị. Với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành sẽ trực tiếp khám và tư vấn cho bạn. Phương pháp cấy chỉ của chúng tôi được khử trùng an toàn sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Bạn có thể sắp xếp thời gian đến 1 trong 3 cơ sở của Trung tâm tại B31 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân; 145 Hoa Lan, Quận Phú Nhuận hoặc 116 Văn Lang, Hạ Long để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhé.

 5. Nguyễn Thị Mỹ Tiên
  Nguyễn Thị Mỹ Tiên says: Trả lời

  Tôi thường xuyên hắt hơi sổ mũi nhưng gần đây nước mũi màu xanh kèm đau trán, thái dương. Bỗng hôm qua lại có kiểu giảm nhạy cảm mùi, có khi không ngửi thấy mùi luôn. Tôi rất lo lắng

  1. Phạm Văn Hai
   Phạm Văn Hai says:

   Bình tĩnh em ạ, không cần lo lắng quá nhưng lưu ý phải đi chữa ngay đừng để lâu. Bệnh để lâu chuyển mãn tính chữa trị rất vất vả, ảnh hưởng sinh hoạt nhiều

  2. Chinh
   Chinh says:

   Anh từng bị xoang cấp do nhiễm virus. Anh nghe nói bên thuốc dân tộc cấy chỉ mới đầu anh không tin nhưng qua đây làm anh mới cảm nhận được là ổn. Dần dần cải thiện nhiều tôi sắp khỏi hẳn rồi. Anh điều trị 3-4 tháng là giảm 90% đó nha. Giờ anh ăn ngon ngủ kĩ k bị hành nữa

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nguyễn Thị Mỹ Tiên, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết. Mất cảm nhận mùi đột ngột là tình trạng báo động khi bạn có những triệu chứng của viêm xoang. Nhưng đừng lo lắng vì đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn. Với tình trạng của bạn thì có thể sử dụng phương pháp cấy chỉ điều trị rất hiệu quả. Bạn có thể sắp xếp thời gian hãy đến 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận hoặc B31 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Thanh Xuân để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhé.

 6. Minh Ngọc
  Minh Ngọc says: Trả lời

  Cô bị xoang mà được chỉ định phẫu thuật. Cô sợ lắm có cách nào đỡ hơn không?

  1. Hà
   says:

   Bên trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc thấy nhiều người khen là chữa xoang tốt lắm, vì bên họ cấy chỉ không dùng thuốc, cháu nghiên cứu mấy chỗ thấy chỗ này là được nhất vì thấy nhiều người khen đấy.

  2. Lập Phương
   Lập Phương says:

   Cô điều trị nội khoa không hiệu quả ạ? Cô đừng để lâu sẽ biến chứng chèn dây thần kinh đó. Con khám ở trung tâm thuốc dân tộc được bác Tùng cấy chỉ thấy đỡ lắm ạ

  3. Mỹ Anh
   Mỹ Anh says:

   Em thấy nhiều người chữa trị bằng cách châm cứu, mà hiện nay còn có cấy chỉ vào huyệt đạo. Bên trung tâm Thuốc dân tộc đang áp dụng phương pháp này rất hiệu quả và nổi tiếng đó chị ạ

 7. Văn Thức
  Văn Thức says: Trả lời

  Cấy chỉ vào huyệt với viêm xoang liệu có hiệu quả không. Viêm xoang gần như là bệnh phải chung sống cả đời với nó. Tôi chưa hiểu cấy chỉ là ntn?

  1. Dâu tây
   Dâu tây says:

   Cấy chỉ catgut tự tiêu giúp đẩy mạnh tuần hoàn máu khắc phục triệu chứng viêm. Những triệu chứng của viêm xoang như chảy nước mũi, đau nhức sẽ giảm ngay lần đầu cấy, lâu dần sẽ có hiệu quả cao khi điều trị

  2. Hiếu
   Hiếu says:

   Uây phương pháp này em mới biết đó. Em nghe nói bên trung tâm thuốc dân tộc chữa trị rất tốt nên mới đến đây khám đó. Em chữa 3 tháng bên đó mà khỏe người ghê, k nhức đầu khi thay đổi thời tiết nữa, làm việc hiệu quả hơn

  3. Vĩnh Cảnh
   Vĩnh Cảnh says:

   145 Hoa Lan, Phú Nhuận đúng không. Khi anh đến đó cũng không tin vì điều trị nhiều nơi rồi, anh kết hợp cấy chỉ và thuốc đông y mà bị mãn tính chữa trong 3-4 tháng thôi. Hiện tại sinh hoạt tốt hơn nhiều

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào Văn Thức, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của Trung tâm. Cấy chỉ là phương pháp tác động trực tiếp vào vị trí các huyệt giống như thuật châm cứu nhưng có tồn lưu chỉ tự tiêu tại vị trí cấy. Nói cách khác, cấy chỉ chữa viêm xoang là liệu pháp chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ nhằm đưa 1 đoạn chỉ catgut tự tiêu vào vị trí các huyệt cần tác động để khắc phục triệu chứng viêm nhiễm. Nếu có thắc mắc cần giải đáp bạn cứ liên hệ trung tâm nhé. Bạn liên hệ hotline 02871096699 để được hỗ trợ nhé

 8. Châu Bùi
  Châu Bùi says: Trả lời

  Con trai em 12 tuổi bị viêm xoang có cấy chỉ được không mọi người

  1. De Cao Tú
   De Cao Tú says:

   Cấy chỉ tốt hơn chị ạ nhưng bé có chịu cho cấy không. Cấy thì đỡ uống thuốc tội con. Hiệu quả lại cao, an toàn mà kinh tế hơn đó.

  2. Thủy
   Thủy says:

   Khi cấy chỉ cảm giác hơi đau như kiến cắn thôi chị, nghỉ ngơi 10 – 15 phút sau trị liệu là có thể sinh hoạt bình thường. Con trai em cũng cấy chữa xoang đây chị. Sau khi cấy chỉ có thể bị đau, sưng, xuất huyết dưới da thì không sao đâu ạ. Các triệu chứng này sẽ hết ngay trong vài ba ngày sau đó.

  3. Tần Doanh
   Tần Doanh says:

   Nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi cũng như phụ huynh tin tưởng chọn lựa trung tâm thuốc dân tộc để trị viêm xoang lắm đó chị. Cháu sẽ dứt ngay triệu chứng tắc nghẹt mũi, đau nhức do viêm xoang ngay từ liệu trình đầu tiên. Sau 3 – 4 lần trị liệu đẩy lùi viêm xoang, ngăn tái phát

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào Châu Bùi, cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của Trung tâm. Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều ca bệnh nhi đến cấy chỉ chữa viêm xoang. Bạn đưa bé đến khám để các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và đưa ra phát đồ điều trị thích hợp. Nếu có thắc mắc cần giải đáp bạn cứ liên hệ trung tâm nhé. Bạn liên hệ hotline 02871096699 để được hỗ trợ nhé

 9. Anh Trần
  Anh Trần says: Trả lời

  Chữa viêm xoang chỉ cần cấy chỉ thôi là hết hả mọi người, có cần kết hợp thuốc thang gì thêm không. Bình thường chữa cái gì cũng đều phải có thêm thuốc mới có thể khỏi được ấy

  1. Hợp Giang Lê
   Hợp Giang Lê says:

   Em hồi đó không muốn uống thuốc sợ hại cơ thể nên mới quyết định đi cấy chỉ ấy, em đi liệu trình 5 buổi àm sau 1 buổi thấy giảm nghẹt mũi, thông thoáng hẳn ngay, sau 5 buổi thì triệu chứng xoang như đau nhức hốc mũi, hắt hơi, ngạt mũi cũng hết rồi, em hoàn toàn không đụng đến viên thuốc nào luôn. Theo em được biết có những bệnh thì chỉ cần làm vật lý trị liệu, không cần uống thuốc vẫn được

  2. Phạm Hoài
   Phạm Hoài says:

   Mình tìm hiểu thấy đã cấy chỉ thì không cần dùng thuốc vì cách này tác động vào mấy huyệt đạo có ảnh hưởng đến xoang rồi, đọc thì cũng thấy thực tế người ta đã cấy chỉ thì chẳng đụng tới viên thuốc nào nên mình cũng đang có ý định chuyển sang cấy chỉ

 10. Bắc Khểnh
  Bắc Khểnh says: Trả lời

  Đi cấy chỉ ở bên trng tâm thuốc dân tộc có đau không mọi người ơi, em thật sự sợ cái gì liên quan kim rồi dao kéo lắm

  1. Nhật Long Trần
   Nhật Long Trần says:

   Không đau đâu bạn nha, bác sĩ sẽ lấy kim đưa chỉ vào huyệt đạo chứ không hề có dao kéo mổ xẻ gì đâu, lúc đưa kim vào thì hơi nhói nhẹ kiểu kiến cắn mà nhói lên phát rồi thôi. Mình được bác sĩ chỉ định 5 buổi mà sau buổi đầu về đã thông thoáng mũi gần như hoàn toàn rồi sau 3 buổi thì thấy bệnh thuyên giảm phải 70%. Bác sĩ ở đây toàn người có chứng chỉ chuyên môn với kinh nghiệm lâu năm ngành y học cổ truyền nên họ làm có tay nghề lắm. Mình được bác sĩ Phương bên đông phương y pháp thuốc dân tộc làm cho đấy. Bên này rất uy tín đó, bạn tham khảo này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/cay-chi-dong-phuong-y-phap.html

  2. Hiếu Hiếu
   Hiếu Hiếu says:

   Vậy cứ đến nói mình bị xoang muốn cấy chỉ là bên này sẽ đưa vào làm luôn hay sao chị, do cơ thể em yếu chả biết hợp với mấy cách tác động sâu vào huyệt đạo thế này ko

  3. Vũ Minh Đức
   Vũ Minh Đức says:

   Đến nơi sẽ có bác sĩ khám xem tình hình bệnh bạn thế nào rồi mới tư vấn liệu trình phù hợp. Nói chung bên này kỹ lắm, đúng kiểu khám chữa bệnh chứ không phải cứ trông đưa người ta vào cấy lấy tiền cho xong đâu

 11. Anh Con Trai
  Anh Con Trai says: Trả lời

  Cấy chỉ này ai cũng đi trị liệu được đúng không nhỉ? An toàn với tất cả mọi người đúng không

  1. Điện Tử Văn Giáp
   Điện Tử Văn Giáp says:

   Nếu bạn bị dị ứng chỉ cagout hoặc có bệnh ngoài da thì không đi được bạn nhé, mấy mẹ bầu với mẹ bỉm dưới 6 tháng cũng chưa dùng được cách này đâu. Nói chung là những người có sức khỏe kém và sau sinh dưới 6 tháng là không nên dùng nhé

  2. Mèo Bống
   Mèo Bống says:

   Thấy phương pháp này đa phần ai cũng dùng được mà nói chung cho chắc thì tìm chỗ làm nào có bác sĩ á, họ có chuyên môn tư vấn kỹ càng chứ nhiều khi bản thân thuộc kiểu chống chỉ định mà không lại chả biết. Đi làm có bác sĩ khám cũng sẽ yên tâm hơn

 12. Nguyễn Ngọc Linh
  Nguyễn Ngọc Linh says: Trả lời

  Tôi đang có nhu cầu cấy chỉ chữa viêm xoang, tìm hiểu thấy nhiều người review trung tâm thuốc dân tộc làm tốt nhưng chưa biết chi phí làm ở đây thế nào, giá cấy chỉ có cao hay không vậy

  1. Trần Quốc - HYU
   Trần Quốc - HYU says:

   Liệu trình 5 buổi là hết 3,5 chai đấy chị, còn chị mua lẻ từng buổi thì 800k, trị bệnh thì lúc nào cũng theo liệu trình cả nên chị mua full luôn lợi kha khá, thêm nữa bệnh là phải theo liệu trình chứ ngày một ngày hai là chưa thể hết được bệnh. Khi đến khám bạn mang theo kết quả nội soi ở viện để bác sĩ kiểm tra tư vấn nhé

  2. Phan Như Thảo
   Phan Như Thảo says:

   Biết hiệu quả thế nào mà mua full, thà tốn thêm ít để đi thử coi sao đã chứ mất một cục luôn thì tiếc lắm

  3. Huyền Anh
   Huyền Anh says:

   Chị đi lần đầu tiên thôi về là thấy thông mũi, dịch nhầy tiết ra cũng giảm hẳn nên chắc chắn thấy thích chị sẽ đi thêm mấy buổi sau để trị cho khỏi hết triệu chứng vơi cả thanh nhiệt, điều hòa khí huyết sau chống tái phát đấy. Ở các chỗ khác thì tôi không biết chứ bên TDT tôi thấy đáng đồng tiền bỏ ra

 13. Thi
  Thi says: Trả lời

  Phương pháp cấy chỉ này có an toàn không vậy, sợ đưa kim vào mạch máu các kiểu có gì dị ứng hoặc phản ứng gì các kiểu thì toi

  1. Đinn Hưnn
   Đinn Hưnn says:

   Cách này an toàn đấy chị ạ, nhưng phải tìm đúng chỗ uy tín, có tay nghề mà làm nhé, dùng cách này đỡ phải thuốc thang, cách cấy chỉ còn được vtv2 khuyên dùng nữa này, nhiều người chữa khỏi xoang bằng cấy chỉ lắm

  2. Thảo Thảo
   Thảo Thảo says:

   Cũng có thể do bạn của bạn không tuân thủ hướng dẫn sinh hoạt sau cấy chỉ như không được vận động mạnh rồi kiêng cử ăn uống các kiểu chứ không cũng dễ bị nhiễm trùng đấy

  3. Phạm Phương Phương
   Phạm Phương Phương says:

   Sao bạn mình đi cấy chỉ bên Cầu Giấy về nó nói bị đau nhức rồi chỗ cấy còn bị gỉ máu nữa là sao vậy, nghe ớn quá vậy

  4. Nguyễn Võ Minh Tuyết
   Nguyễn Võ Minh Tuyết says:

   Chắc là do bạn đó đi tới làm chỗ bác sĩ không có chuyên môn cao rồi đấy, cấy chỉ này phải có kinh nghiệm với quan trọng dụng cụ làm phải sạch nữa, vô khuẩn đó

 14. Ngân Giang Đoàn
  Ngân Giang Đoàn says: Trả lời

  Cấy chỉ chữa viêm xoang ở bên trung tâm thuốc dân tộc bao nhiêu buổi là hết bệnh hoàn toàn vậy mọi người

  1. Huỳnh Kiên
   Huỳnh Kiên says:

   Em đọc review nhiều người họ nói đi có 5 buổi thôi mà thực tế bác sĩ cũng chỉ định em đi 5 buổi là em thấy thông mũi hoàn toàn, trở trời ko bị sụt sịt với đau nhức hốc mũi nữa. 5 buổi là 1 liệu trình ở đấy ạ

  2. Như Quỳnh
   Như Quỳnh says:

   Đi 5 buổi liên tiếp luôn hả bạn, tính ra có 5 ngày hết bệnh rồi, còn nhanh hơn uống thuốc nữa ấy chứ

  3. Thánh Cô Độc
   Thánh Cô Độc says:

   Mình 10 ngày mới đi lại 1 lần ấy, tính ra chưa tới 2 tháng là khỏi bệnh, cấy chỉ này không vội vàng được phải có thời gian để tác động vào huyệt đạo nữa chứ, khoảng 10- 15 ngày sẽ đi cấy chỉ 1 lần đó chứ không phải ngày nào cũng đi

 15. Soái Ca
  Soái Ca says: Trả lời

  Bên trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ nào cấy chỉ giỏi nhất vậy, tìm người mát tay chút không làm lại đau nhói, như kiểu đi tiêm ấy, mấy bạn tiêm không có kỹ thuật thì lấy ven đau lắm

  1. Nguyễn H Vinh
   Nguyễn H Vinh says:

   Trung tâm đông phương trực thuốc trung tâm thuốc dân tộc toàn bác sĩ giỏi thôi chị ơi, em thì theo con bạn đăng ký bác sĩ Doãn Hồng Phương ấy, bác Phương hơn 30 năm chuyên về châm cứu bấm huyệt và cấy chỉ. Nếu được bác sĩ làm cho thì cứ gọi là yên tâm mà không cần lo lắng gì

  2. Phan Mạnh
   Phan Mạnh says:

   Đk được luôn hả bạn, m nghĩ đến nơi người ta xếp ai thì làm người đấy thôi chứ, bạn đk thế nào bày m với rồi hẹn lịch có tốn phí k, làm ngoài nhiều khi hay mất thêm phí

  3. Lê Thị Thu
   Lê Thị Thu says:

   Bác tốn mỗi tiền điện thoại để gọi tới số 0974573434 để hẹn lịch thôi, còn không thì bác liên hệ page của trung tâm ấy, có người trực page trả lời lại để tư vấn bác nhanh lắm https://www.facebook.com/dongphuongyphap.tdt

 16. Huỳnh Anh
  Huỳnh Anh says: Trả lời

  Cấy chỉ xong có đi tập gym được ko ạ? Em ngày nào cũng thể dục quen rồi nếu mà nói bỏ người uể oải lắm

  1. Lê Quốc
   Lê Quốc says:

   Tập gym mà chạy huỳnh huỵch rồi nâng tạ này nọ mệt lừ thì tạm thời bác ngưng đến khi hết liệu trình đã, sợ oải người thì vận động nhẹ nhàng như đi bộ nhẹ rồi yoga thôi

  2. P.T Trung
   P.T Trung says:

   Cấy chỉ xong không nên hoạt động quá mạnh, cứ hoạt động nhẹ nhàng là được, nghỉ 1 buổi tập gym chắc cũng không sao đâu vì 10 – 15 ngày mới làm 1 lần mà

 17. Minh
  Minh says: Trả lời

  Toi bi viem xoang man tinh da 5 nam nay, da tung mo xoang nhung van tai phat, uong thuoc gio cung khong hieu qua nua thi cay chi co duoc khong, bao lau toi het benh

 18. Hoàng Quốc Việt
  Hoàng Quốc Việt says: Trả lời

  Tôi ở Hải phòng muốn cấy chỉ chữa viêm xoang mãn tính thì đến địa chỉ nào? Xin bác sỹ tư vấn giúp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cách phòng tránh viêm xoang Cách phòng tránh viêm xoang và ngừa tái phát hiệu quả

Viêm xoang là bệnh lý dễ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu không sớm can thiệp điều trị.…

Viêm xoang có mủ (xanh hoặc vàng) nguy hiểm không? Viêm xoang có mủ (xanh hoặc vàng) nguy hiểm không?

Triệu chứng viêm xoang có mủ là một dấu hiệu cho thấy tình trạng viêm nhiễm ở xoang đã trở…

Bệnh viêm xoang có gây khó ngủ, mất ngủ không?

Nhiều người thường xuyên bị khó ngủ, mất ngủ mà không biết có phải do ảnh hưởng của viêm xoang…

Nhịp xoang nhanh là bệnh lý nguy hiểm cần được sớm thăm khám và điều trị Nhịp xoang nhanh có nguy hiểm & chữa được hết không?

Nhịp xoang nhanh hay nhịp nhanh xoang là tình trạng nhịp tim đập nhanh bất thường do kích thích nút…

7 cây thuốc xông trị viêm xoang tốt nhất và lưu ý khi dùng 7 cây thuốc xông trị viêm xoang tốt nhất và lưu ý khi dùng

Những phương pháp điều trị viêm xoang bằng cây thuốc, thảo dược vẫn luôn nhận được sự quan tâm của…

Chia sẻ
Bỏ qua