VTV2 giới thiệu Thăng trĩ dưỡng huyết thang qua đánh giá của chính người bệnh

Người bị bệnh trĩ có nên chạy bộ nhiều không?

Bệnh trĩ có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng không?

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá ngái – Hướng dẫn chi tiết

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không? Bằng cách nào?

Chữa bệnh trĩ bằng ốc sên được không? Có nên áp dụng?

Mẹo dùng mướp đắng (khổ quả) chữa bệnh trĩ tại nhà

Chữa bệnh trĩ bằng phèn chua được không? Cách thực hiện

Hướng dẫn chữa bệnh trĩ bằng bột sắn dây tại nhà

Cách chữa bệnh trĩ bằng quả bồ kết tại nhà từ A-Z

AN TOÀN từ 100% thảo dược thiên nhiên, HIỆU QUẢ TUYỆT ĐỐI nhờ cơ chế đặc trị có "một không hai", bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang hiện đang là cách chữa được tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao nhất hiện nay.

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không? (cập nhật 2020)

Khi tiến hành cắt trĩ, người bệnh sẽ bị mất một khoảng chi phí nhất định. Vậy cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không? Đây là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh có thêm những kiến thức hữu ích để có thể chủ động trong việc khám chữa bệnh của mình.

cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả
Một số quy định chi trả bảo hiểm y tế đối với bệnh trĩ

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả?

Trĩ là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, nhất là những nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc lâu một chỗ hoặc người làm việc nặng, mang thai,… Tùy thuộc vào từng loại trĩ mà bác sĩ sẽ có những phương pháp chữa trị khác nhau. Trong đó, cắt trĩ được áp dụng cho những bệnh nhân có búi trĩ bị lòi ra ngoài, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Nếu người bệnh cắt trĩ ở bệnh viện tư nhân sẽ phải trả mức chi phí do bệnh viện quy định. Nếu người bệnh mổ trĩ ở bệnh viện nhà nước sẽ được bảo hiểm chi trả. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào, bệnh nhân tiến hành cắt trĩ ở bệnh viện nhà nước cũng được bảo hiểm chi trả mà cần phải thực hiện đúng thep các quy định riêng.

Theo luật sửa đổi, bổ sung về bảo hiểm y tế quy định:

Trường hợp 1: Người bệnh sẽ được chi trả 100% chi phí nếu có thẻ bảo hiểm y tế. Đồng thời, bệnh nhân phải tham gia đủ 5 năm liên tục trở lên. Mức chi phí phải trả cho việc khám bệnh tại bệnh viện phải đúng tuyến và lớn hơn 6 tháng lương.

Trường hợp 2: Riêng những người tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục, đồng thời có số tiền trả cho việc khám bệnh đúng tuyến lớn hơn 7.260.000 VNĐ thì cần phải mang theo một số giấy tờ cần thiết như thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh nhân dân, hóa đơn chi phí chi trả 20% tới các cơ quan bảo hiểm xã hội để được cấp giấy chứng nhận.

Trường hợp 3: Người bệnh đã tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nhưng không có số tiền chi trả chi phí khám bệnh, đồng thời chữa đúng tuyến trong năm lớn hơn 6 tháng mức lương cơ sở thì sẽ không được hưởng quyền lợi chi trả của bảo hiểm y tế.

Với những quy định trên, người bệnh mổ trĩ bảo hiểm y tế vẫn chi trả viện phí nếu bệnh nhân điều trị bệnh trĩ trái tuyến hoặc chưa đủ các điều kiện được đưa ra.

 • Nếu bệnh nhân khám chữa bệnh đúng tuyến hoặc được chuyển đến một bệnh viện khác sẽ được hưởng chi phí thuốc, phẫu thuật theo danh mục, vật tư y tế. Trường hợp này, người bệnh cần phải tiến hành đóng 20% chi phí cần chi trả cho bệnh viện.
 • Nếu người bệnh tiến hành điều trị bệnh trĩ nội trú ở cơ sở y tế trái tuyến mà không có giấy chuyển viện cũng như không phải do cấp cứu thì sẽ được thanh toán 60% chi phí điều trị. Riêng các chi phí theo yêu cầu như tiền phòng dịch vụ, phẫu thuật theo yêu cầu, phí phát sinh,… người bệnh cần phải tiến hành thăm khám, chữa trị bệnh.

>> Có thể bạn chưa biết: Biến chứng sau mổ trĩ (bí tiểu, khó đi cầu, chảy máu) & Cách xử lý

Trường hợp bệnh nhân cắt trĩ không được hưởng bảo hiểm y tế

Thực tế, không phải bệnh nhân nào có bảo hiểm y tế khi tiến hành cắt trĩ cũng được hưởng đầy đủ quyền lợi. Căn cứ vào quy định tại điều 23, người bệnh sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế dù bệnh nhân có khám đúng tuyến hay trái tuyến trong những trường hợp sau. 

cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả
Những trường hợp bệnh nhân cắt trĩ không được hưởng bảo hiểm y tế
 • Các trường hợp được quy định tại khoản 1 điều 21 được ngân sách nhà nước chi trả
 • Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định y tâm thần
 • Những bệnh nhân bị nghiện bia rượu, ma túy và sử dụng các chất gây nghiện khác
 • Nghiên cứu khoa học, thử nghiệm lâm sàng
 • Chẩn đoán, xét nghiệm khi mang thai mà không có mục đích điều trị sức khỏe cho thai nhi
 • Khám sức khỏe tổng quát để xin việc, làm hồ sơ
 • Phục hồi chức năng khi gặp thảm họa
 • An dưỡng tại các cơ sở điều dưỡng

Bên cạnh đó, bảo hiểm y tế còn quy định tại điều 22 (bổ sung và sửa đổi 2014) về mức % bệnh nhân được hưởng như sau:

 • Bệnh nhân hưởng được hưởng 40% chi phí Bảo hiểm y tế nội trú ở bệnh viện tuyến Trung Ương.
 • Hưởng 60% (01/01/2020 – 31/12/2020) và 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/01/2021 trong phạm vi cả nước.
 • Hưởng 70% mức chi phí và 100% chi phí khám (01/01/2016) cho bệnh viện tuyến huyện
 • Bệnh nhân thăm khám và chữa bệnh trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh, Trung Ương nhưng không điều trị nội trú sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Chi phí cắt trĩ có bảo hiểm y tế hết bao nhiêu tiền?

Hầu hết bệnh nhân tiên hành cắt trĩ muốn được bảo hiểm chi trả cần phải tiến hành thăm khám ở bệnh viện nhà nước. Đồng thời, người bệnh cần phải thực hiện đúng các yêu cầu chi trả bảo hiểm mới được hưởng đúng quyền lợi của mình.

Với những trường hợp nhẹ, bệnh nhân mắc bệnh trĩ sẽ được sử dụng thuốc. Tuy nhiên, nếu búi trĩ bị sa ra ngoài quá nhiều, gây đau đớn, người bệnh buộc phải tiến hành cắt trĩ. Mức chi phí cắt trĩ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh của bệnh nhân ở mức độ nhẹ hay nặng. 

Bệnh trĩ có được bảo hiểm chi trả? Thực tế, mức chi phí chính xác cho một cuộc phẫu thuật cắt trĩ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu có bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ được trả mức chi phí phù hợp nhưng với điều kiện, bệnh nhân tham gia bảo hiểm phải đáp ứng được các yêu cầu của luật đưa ra.

Chi phí cắt trĩ bao gồm chi phí tiểu phẫu và sử dụng thuốc, cả khoản khám, điều trị và nhiều lần tái khám tiếp theo. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của người bệnh mà bệnh nhân có thể hưởng mức chi phí bảo hiểm khác nhau. Do đó, trong quá trình thăm khám, bệnh nhân nên hỏi rõ mức chi phí để có thể chuẩn bị sẵn sàng trong việc khám chữa bệnh của mình.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc: Mổ trĩ có được bảo hiểm không? Với những lợi ích của bảo hiểm y tế trong việc điều trị bệnh được chỉ ra ở trên, mọi người nên tham gia bảo hiểm đầy đủ để được hưởng những quyền lợi nhất định. Khi tham gia bảo hiểm y tế, người bệnh nên tham gia đều đặn các năm để được hưởng nhiều lợi ích trong việc khám chữa bệnh.

Phóng sự Góc nhìn người tiêu dùng VTC2 – Cách điều trị bệnh trĩ cho người hiện đại bằng giải pháp Y học cổ truyền

→ Có thể bạn quan tâm:

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT, từ 100% thành phần thảo dược thiên nhiên. Nhờ cơ chế "tác động kép" có 1 không 2, bài thuốc đã chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh trĩ khác nhau trên khắp cả nước.
Phương pháp khoanh niêm mạc có chi phí thấp nhưng khiến người bệnh đau đớn

Mổ trĩ bao lâu thì khỏi & cách giúp phục hồi, hết đau nhanh

Trong 3 ngày sau mổ được ví như “địa ngục” đối với người bệnh trĩ. Chính vì thế vấn đề…

cách làm teo búi trĩ

Cách làm teo rụng búi trĩ nhanh chóng, không đau

Với những trường hợp nhẹ, búi trĩ chưa bị sưng viêm quá nặng nề thì chưa cần thiết phải áp…

10+ bài thuốc xông chữa bệnh trĩ tốt nhất và cách dùng

Các bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ từ lá trầu không, hoa hòe hay lá lốt và một số…

Phòng chữa bệnh trĩ bằng yoga và bấm huyệt

Phòng chữa bệnh trĩ bằng yoga và bấm huyệt

Ngoài các phương pháp điều trị nội khoa thì các biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ thiên về kích thích…

TOP 5 thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay 2020

Bạn đang bị bệnh trĩ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và muốn tìm một loại thuốc trị…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo